Ai Sẽ Thay Đổi Thể Chế Chính Trị Tại Việt Nam ?

16 Tháng Tám 201511:53 SA(Xem: 12784)
  • Tác giả :

AI SẼ THAY ĐỔI THỂ CHẾ CHÍNH TRỊ TẠI
VIỆT NAM ?

tải xuống (1)

Nguyên Anh

Nước Việt Nam với dân số 90 triệu dân ngày nay đã là một quốc gia thuộc loại nghèo hèn có mức sống trong top những quốc gia cuối bảng sắp hạng của thế giới, tại đó những giá trị về tự do, dân chủ, nhân quyền chỉ là những khái niệm xa vời phi thực tế khi nhà cầm quyền csVN luôn dùng chính sách đói nghèo lạc hậu nhằm ngu dân để cai trị vì thế đại đa số người dân chỉ còn mối bận tâm duy nhất là cơm, áo, gạo, tiền, chấp nhận cuộc sống bị tuyên truyền bưng bít hầu bảo toàn tính mạng, những ai mong muốn thay đổi chế độ độc tài toàn trị của đảng csVN đều phải đối mặt với lao tù khổ ải hoặc sẽ mau chóng nãn chí khi đối diện với một cộng đồng vô cảm thờ ơ, một số đông đồng loại lãnh cảm khi rập khuôn theo chủ trương mà đảng cs đã đề ra :
Phản Động !

Về độc lập quốc gia thì việc TC xâm lấn lãnh hải Việt Nam đã là chuyện thường ngày, nghe hoài, nghe mãi người dân cũng đành câm nín khi những cuộc biểu tình tự phát chống bè lũ xâm lược đều bị đàn áp không thương tiếc dù cho chính miệng Nguyễn Tấn Dũng vừa phát biểu tán thành luật biểu tình, những động thái đập bỏ bia chiến tích, dẹp tan các cuộc biểu tình đều được đảng csVN tuyên truyền là tránh cho người dân bị thế lực xấu, thù địch lợi dụng từ đó tiến hành bạo loạn lật đổ chế độ.

Cụm từ thế lực thù địch, phản động chỉ có riêng tại nước Việt Nam bởi vì tại đó không hề có một chính phủ do người dân bầu ra, người cs chiếm lĩnh quyền điều hành quốc gia bằng biện pháp vũ lực, những hành vi của họ từ trong quá khứ cho đến hiện tại đều nhuộm máu nhân dân tất nhiên họ đã gây nhiều mối thù cho nên mới có thế lực thù địch, riêng cụm từ phản động là một cụm từ csVN dùng để vu khống chụp mũ bất cứ ai có ảnh hưởng đến tinh thần người dân trong đó không loại trừ các nhà bất đồng chính kiến, kẻ tu hành và người dân nghèo khổ…

Trong bối cảnh sống trong bức màn thép, những ai mong muốn Việt Nam sẽ có tự do, dân chủ, nhân quyền như các quốc gia văn minh đều biết đó là một mơ ước không hiện thực, nếu còn ở lại Việt Nam thì phải chấp nhận những giá trị bị đánh tráo, đảng cho bao nhiêu hưởng bấy nhiêu chứ không có quyền đòi hỏi, mặt khác ngoài những chương trình mị dân ru ngũ dân chúng, nhà cầm quyền cs đã hiện nguyên hình là một bọn cơ hội chính trị khi thi hành chính sách đu dây giữa các cường quốc cốt  bảo đảm quyền lực của mình hiện hữu, xà xẻo đất đai tiền nhân gầy dựng bán vô tội vạ và điều cực kỳ nguy hiểm cho  Việt Nam là hôm nay là các khu công nghiệp của TC đã mọc đầy trên khắp lãnh thổ, từ Hà Tĩnh cho đến Việt Miên Lào, từ Nhân cơ cho đến những mặt hàng TC có mặt khắp hang cùng ngỏ hẻm Việt Nam, trong đó những loại hóa chất độc hại được chế biến thành những mặt hàng tươi ngon, bắt mắt đã và đang đầu độc sinh mạng người dân Việt Nam từng ngày từng giờ với sự làm ngơ bỏ mặc của cái được gọi là chính phủ nước chxhcnVN !

Nhiều người tự cho mình là nhân sỹ, trí thức xhcn (với mảnh bằng thế giới không ai công nhận !) nhìn thấy sự lệ thuộc vào TC quá nhiều của VN đã lên tiếng cảnh báo và đề ra xu hướng thoát Trung, nhưng đường lối của họ mau chóng đi vào ngỏ cụt vì không có sự đồng thuận của đại đa số người dân, chủ trương của họ vẫn tôn thờ hình tượng hcm, chấp nhận sự cai trị của đảng cs chỉ mong sao có sự cởi mở hơn về tự do, dân chủ, nhân quyền đã hiện nguyên hình là các phong trào dân chủ cuội, chính khách salon khi mất phương hướng cho Dân Tộc và phi thực tế.

Nhiều người dân ngóng chờ từ bên này bờ đại dương, nước Mỹ vỹ đại sẽ can thiệp và đem lại ánh sáng của nữ thần tự do đến cho nước Việt Nam thế nhưng những động thái gần đây đã cho thấy nước Mỹ luôn thực dụng, ngoài một số người bất đồng chính kiến được can thiệp đưa qua Mỹ, chính quyền của TT.B.ObaMa thuộc đảng Dân Chủ đã có những động thái nhích lại gần với nhà cầm quyền csVN vì ván cờ biển Đông, về phía đảng cs ngoài tranh thủ từng bước những yêu cầu của mình, họ vẫn tiếp tục con đường phản động khi đàn áp vẫn tiếp diễn, chủ trương vẫn kiên định, và không có một sự lên tiếng nào từ các quốc gia văn minh !

Nước Việt Nam là của ai ?
- của Dân Tộc Việt Nam !

Vì vậy nếu người dân Việt Nam không đứng lên giành lấy chính quyền cho mình thì không có bất kỳ một quốc gia nào có thể can thiệp !

Thời gian vừa qua tại Việt Nam đã xuất hiện nhiều hội đoàn không chịu sự quản lý của nhà cầm quyền, điều đó cho thấy tiến trình dân chủ hóa Việt Nam đã bắt đầu lộ diện tuy nhiên họ vẫn không có được kim chỉ nam cho đường lối hành động của mình.

Để có thể thay đổi thể chế chính trị Việt Nam cần có nhiều đảng phái đối lập xuất hiện, những đảng phái có tôn chỉ, mục tiêu, phương hướng hành động vì Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam sẽ được người dân hưởng ứng từ đó như vết dầu loang đảng đối lập sẽ xây dựng lực lượng từ bí mật chuyển qua bán công khai và sau đó công khai hoàn toàn tuyên chiến với đảng cs khi đội ngũ đảng viên của mình tương đương với đảng cs.

Tất nhiên cuộc chiến nào cũng sẽ có đổ máu nhưng để cắt khối u ung thư ác tính mang tên đảng cs ra khỏi cơ thể Mẹ Việt Nam thì phải chấp nhận tổn thất nhưng mục đích cuối cùng sẽ  là thay đổi được thể chế chính trị Việt Nam để có thể đi theo đường lối văn minh của những quốc gia phát triển.

Dân Tộc Việt Nam phải nhận thức rõ:

-          Không bao giờ chúng ta và thế hệ con em có được ánh sáng tự do, dân chủ, nhân quyền nếu đảng cs vẫn còn tồn tại.

-          Nước Việt Nam sẽ ngày càng tăm tối hơn khi quyền con người không hiện hữu, công luận bị kiểm soát, dân chủ bị tập trung về sự chi phối của đảng csVN.

-          Một đất nước bị TC chi phối từ chính trị, quân sự, kinh tế thì nước Việt Nam hôm nay chỉ là một chư hầu thần phục và hoàn toàn chối bỏ lịch sử oai hùng của nước nhà của cha ông mình.

-          Một đảng độc tài toàn trị sẽ không bao giờ mở ra cánh cửa cơ hội cho con em chúng ta dù chúng có tài mà chỉ họ chỉ hoan nghênh những kẻ xuất thân từ hạt giống đỏ, đội ngũ đảng viên.

Và điều quan trọng nhất:

-          Sẽ không có bất kỳ một quốc gia văn minh, hiện đại nào có thể làm đồng minh với một quốc gia cộng sản !( nếu có sẽ chỉ đơn thuần là sự trao đổi hai chiều)

Vì thế đảng csVN đang bối rối trước xu thế toàn cầu và chọn cho mình chính sách đu dây giữa các cường quốc, nếu từ bỏ chủ nghĩa cs thì cuộc chiến tranh mà họ hô hào tiến hành xây dựng chủ nghĩa cs sẽ là lố bịch và buồn cười trước mắt  toàn dân, những bổng lộc ăn trên ngồi trốc sẽ không còn cơ hội, còn nếu vẫn tiếp tục kiên định chủ nghĩa cs thì hậu quả mất nước đã cận kề.

Ngay trong thế kỷ 21 này, kỷ nguyên của ánh sáng hiện đại sẽ có một cuộc cách mạng lật đổ chế độ độc tài toàn trị đang làm mưa làm gió tại Việt Nam nhưng để làm được điều đó cần thiết phải có sự đồng thuận của đại đa số người dân đồng tình, trong đó sự có mặt của các đảng phái chính trị đối lập để dẫn dắt người dân là điều hoàn toàn cần thiết cho bối cảnh hỗn mang này !

Khi nào người dân vứt bỏ nổi sợ hãi, nhận thấy xã hội mình đang sống hôm nay chỉ là một thứ văn minh nửa mùa, rừng rú, nhận chân được chúng ta đã và đang bị bè lũ cs cướp đoạt những giá trị cao cả, nhận thức được chủ nghĩa cs là một thứ chủ nghĩa man rợ mà thế giới vứt bỏ, con đường cnxh chỉ là một cái bánh vẽ không bao giờ hiện thực thì khi đó cuộc cách mạng sẽ xảy ra.

Chính Dân Tộc Việt Nam sẽ phải đứng lên thay đổi thể chế chính trị của mình !

Hãy viết thêm trang lịch sử nước Việt trong đó có đoạn:

- Cuối thế kỷ 20 cho đến đầu thế kỷ 21 đảng csVN, một tập hợp của bè lũ ngoan cố, phản động đã cản trở con đường dân chủ hóa nước nhà, chúng kềm hãm sự phát triển của đất nước, bóp nghẹt tư duy con người, đánh tráo những giá trị thiêng liêng của nhân loại đã bị toàn dân đứng lên lật đổ, sau đó toàn dân đã tiến hành bầu cử chọn ra chính phủ mới của mình, trả lại tự do, nhân quyền cho người dân đưa nước Việt Nam sánh vai cùng các cường quốc trên thế giới….

Ý kiến bạn đọc
03 Tháng Tư 20161:30 SA
Khách
Đừng nói gì đến việc thay đổi ở đây khi xã VN hoàn toàn không công bằng, bình đẳng, bình quyền như đã nói. Quyền nằm trong tay chính phủ mọi việc đều do chính phủ quyết thì có 50 năm nữa cũng khó mà thay đổi. Ở VN người nông dân là lực lượng sản xuất chính nhưng lại bị xem thường nhất họ ngại làm việc với những người có chức có quyền nên họ mãi bị bỏ lại đằng sau còn người làm kinh doanh thì ngại đụng chạm nên cứ đút lót, hối lộ cho xong việc. Xã hội thượng đội hạ đạp thế này thì bao giờ mới phát triển được. Không phát triển được thì cũng đừng nói gì đến việc thay đổi thể chế.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Sáu 20209:23 CH(Xem: 53)
Thoạt đầu là trên mạng xã hội loan truyền một clip ngắn, quay từ xa cảnh hôi của tại một cửa hàng tại Garden Grove city, trong đó có lời đối đáp của hai cô người Việt, lẫn hình ảnh một thanh niên Việt với những chai rượu vừa cướp được trên tay. Theo cảnh sát tất cả ở tuổi 21 và đã bị bắt trọn (31/05/2020), bởi chính chúng tung clip lên mạng khoe thành tích, trong đó hai đứa gái đứng ngoài quay clip, hai đứa trai đi cướp rượu về bán, và đặc biệt tiếng ‘đéo’ được chúng dùng để đệm trong câu nói. Tiếng ‘đéo’ đã tố giác chúng là ai!
06 Tháng Sáu 20209:19 CH(Xem: 83)
Thật xấu hổ cho một nước mà thế giới vẫn cho là thành trì của tự do. Thật xấu hổ khi thấy cảnh đàn áp dân chúng cũng chẳng khác gì hình ảnh đàn áp của Trung Cộng đối với Hồng Kông hay Cộng Sản Việt Nam đối với dân Việt. Quay phim sự tàn bạo của cảnh sát đối với dân rất nguy hiểm. Nhưng trong những cuộc biểu tình này, sức mạnh của nó đã được tung ra qua các hình ảnh, video và đã được lưu hành trực tiếp trên các kênh mạng xã hội. Nó đã nói lên sự thật rằng người Mỹ sẵn sàng báo cáo sự tàn ác này bất chấp nguy hiểm.
06 Tháng Sáu 20209:15 CH(Xem: 40)
Sẵn đây, tưởng cũng nên nhắc lại, “tổng thống thời chiến” kiêm “tổng thống của Luật Pháp và Mệnh Lệnh” Donald J. Trump đã từng trốn nghĩa vụ quân sự có 5 lần, không cầm súng được vì gai xương chân nhưng đã từng phải trốn xuống hầm vì tiếng gào thét của dân chúng bên ngoài tòa Bạch Ốc. Xin được đặt câu hỏi: Quân nhân và người dân nghe lời 2 ông cựu tướng xả thân hi sinh cho tổ quốc “phải sàng lọc và chọn lựa người mình bầu kỳ này” hay nghe lời ông Donald Trump, một đời chưa từng cầm súng, lại nổ hơn súng cà nông và nhất là khả năng dọt lẹ xuống hầm của Donald Trump?
05 Tháng Sáu 202010:01 CH(Xem: 68)
Chúng ta không lạ gì với những vụ bê bối trong tòa Bạch Ốc trước kia, nhưng việc một tổng thống kịch liệt chống lại thể chế dân chủ là vô cùng nguy hại. Vì vậy, truyền thông Mỹ phản ứng mạnh là điều tất nhiên. Nhưng thật trớ trêu, đây lại là điều Trump muốn vì nằm trong khả năng ứng xử của mình. Trump úp sấp, lật ngửa những khái niệm quen thuộc, khích động cử tri và cuối cùng ông ta là tâm điểm và luôn có vai trò lãnh đạo. Trump chọc giận các đối thủ và huy động sự hỗ trợ của những người ủng hộ mình. Bản thân ông ta đứng vững trong cơn bão và tận hưởng khoái lạc chiến thắng. Trump biết rằng những cuộc cãi vã...
05 Tháng Sáu 20209:52 CH(Xem: 87)
Kỳ thị không còn chỉ là một thuật ngữ xã hội học mà nó còn là một thuật ngữ chính trị học, luật học nhằm chỉ tới những người có quan điểm chính trị khác biệt, đối lập với đảng và chế độ cộng sản Việt Nam. Những công dân Việt Nam có quan điểm chính trị khác biệt, đối lập thì bị nhà cầm quyền gọi là “thế lực thù địch, phản động.” Nhà cầm quyền cộng sản VN dùng các lực lượng an ninh, cảnh sát để trấn áp, sách nhiễu, triệt hạ công ăn việc làm, đánh đập, cầm tù. Mục đích của nhà cầm quyền cộng sản VN là loại những nhóm người này ra khỏi các sinh hoạt của đời sống chính trị, xã hội Việt Nam.
04 Tháng Sáu 20204:38 CH(Xem: 231)
Thực ra cải cách kinh tế của Đặng không có gì mới, ông ta chỉ cóp nhặt mô hình kinh tế dân chủ gắn với thể chế chính trị độc tài toàn trị ra thứ “XHCN mang màu sắc Trung Quốc”, vậy thôi. Bất chấp Đặng là kẻ gây tội ác lên hàng vạn đồng bào mình, ĐCS Việt Nam vẫn cứ tôn thờ Đặng, vì sao? Vì Đặng chính là tấm gương giúp cho ĐCS có cách trừ khử nhân dân hiệu quả hơn để bảo vệ đảng. Chính vì thế mà ngày nay, ĐCS Việt Nam mới dùng lực lượng quân đội để đi cướp đất dân thay vì làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.
04 Tháng Sáu 20204:34 CH(Xem: 155)
Nhưng từ hơn ba năm qua thì niềm tin vào nước Mỹ đã trở nên mong manh nhiều khi nhìn thấy uy tín, sức mạnh mềm, ảnh hưởng cũng như vai trò lãnh đạo đó của nước Mỹ đang giảm sút hẳn trên thế giới; sự kiện George Floyd cùng với những lời kêu gọi mang tính chia rẽ, kích động bạo lực của người đứng đầu Nhà Trắng khiến hình ảnh nước Mỹ mất đẹp đi nhiều. Tuy nhiên, khi đọc những phản ứng, những bài viết mạnh mẽ của Cha James Martin-một linh mục Dòng Tên người Mỹ, chủ bút tờ “Jesuit Magazine America” ("The Bible is not a prop": Religious leaders, lawmakers outraged over Trump church visit", NBC News)...
04 Tháng Sáu 20204:33 CH(Xem: 226)
Tất cả những cuộc biểu tình nổ ra 2 bữa nay và những ngày sắp tới đang bắt đầu chuyển hướng. Chưa bao giờ Phong Trào Black Lives Matter lại được đa số dân Da Trắng và các công ty xí nghiệp, đóng góp về tài chánh và công sức nhiều như hiện nay. Nó không còn đơn thuần chỉ là sự đòi hỏi công lý cho George Floyd nữa. Ở những thành phố giàu có và những vùng phụ cận, người ta bắt đầu thấy những cuộc xuống đường ôn hòa của các nhóm trẻ gần như hoàn toàn là da trắng, được sự ủng hộ của các tổ chức đứng phía sau. Chỉ còn đúng 5 tháng ...
02 Tháng Sáu 20207:45 CH(Xem: 518)
do bạn thắc mắc cho nên tôi cũng nói cho bạn rõ người Việt bên Mỹ này cũng có năm bảy dạng người, người có học thức, tri thức thì họ thường ít nói và thích lắng nghe, còn cái bọn thùng rỗng thì lại thích kêu to, loại Việt Kiều Ô Đi Ghe (Chứ không phải ODP) nhiều lắm, hồi ở VN chúng chỉ canh me mấy chiếc tàu vượt biên là phóng lên đi lụi không thì la lên là bể kèo, bọn này đến đây dù cho chúng có là triệu phú, tỷ phú đi nữa nhưng mở miệng ra là biết rằng “Ngu không thể cải tạo” rồi, còn cái đám Ô Đi Ghe đời sau đến Mỹ bắng các chương trình đoàn tụ kết hôn, qua xứ này họ cũng có đi học vỏ vẻ vài câu dăm ba chữ để sủa chút chút...
02 Tháng Sáu 20207:42 CH(Xem: 263)
Người Việt chống Cộng luôn mồm “ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh”. Những người này và Donald Trump đã quên đi một điều là, chưa hề có một cuộc đàn áp nào trong lịch sử, có thể dẹp tan được những cuộc đấu tranh. Ít là trong một thời gian ngắn của 5 tháng. Ông Trump và những người ủng hộ ông ta quên đi một lịch sử gần đây nhất, mới xảy ra vào ngày 15 tháng 3 năm ngoái ở Hongkong mà chính quyền dã man Cộng Sản Trung Quốc còn chưa dẹp được, nói chi Donald Trump với 5 tháng trời phù du còn lại.
06 Tháng Sáu 2020
Thoạt đầu là trên mạng xã hội loan truyền một clip ngắn, quay từ xa cảnh hôi của tại một cửa hàng tại Garden Grove city, trong đó có lời đối đáp của hai cô người Việt, lẫn hình ảnh một thanh niên Việt với những chai rượu vừa cướp được trên tay. Theo cảnh sát tất cả ở tuổi 21 và đã bị bắt trọn (31/05/2020), bởi chính chúng tung clip lên mạng khoe thành tích, trong đó hai đứa gái đứng ngoài quay clip, hai đứa trai đi cướp rượu về bán, và đặc biệt tiếng ‘đéo’ được chúng dùng để đệm trong câu nói. Tiếng ‘đéo’ đã tố giác chúng là ai!
06 Tháng Sáu 2020
Thật xấu hổ cho một nước mà thế giới vẫn cho là thành trì của tự do. Thật xấu hổ khi thấy cảnh đàn áp dân chúng cũng chẳng khác gì hình ảnh đàn áp của Trung Cộng đối với Hồng Kông hay Cộng Sản Việt Nam đối với dân Việt. Quay phim sự tàn bạo của cảnh sát đối với dân rất nguy hiểm. Nhưng trong những cuộc biểu tình này, sức mạnh của nó đã được tung ra qua các hình ảnh, video và đã được lưu hành trực tiếp trên các kênh mạng xã hội. Nó đã nói lên sự thật rằng người Mỹ sẵn sàng báo cáo sự tàn ác này bất chấp nguy hiểm.
06 Tháng Sáu 2020
Sẵn đây, tưởng cũng nên nhắc lại, “tổng thống thời chiến” kiêm “tổng thống của Luật Pháp và Mệnh Lệnh” Donald J. Trump đã từng trốn nghĩa vụ quân sự có 5 lần, không cầm súng được vì gai xương chân nhưng đã từng phải trốn xuống hầm vì tiếng gào thét của dân chúng bên ngoài tòa Bạch Ốc. Xin được đặt câu hỏi: Quân nhân và người dân nghe lời 2 ông cựu tướng xả thân hi sinh cho tổ quốc “phải sàng lọc và chọn lựa người mình bầu kỳ này” hay nghe lời ông Donald Trump, một đời chưa từng cầm súng, lại nổ hơn súng cà nông và nhất là khả năng dọt lẹ xuống hầm của Donald Trump?
05 Tháng Sáu 2020
Chúng ta không lạ gì với những vụ bê bối trong tòa Bạch Ốc trước kia, nhưng việc một tổng thống kịch liệt chống lại thể chế dân chủ là vô cùng nguy hại. Vì vậy, truyền thông Mỹ phản ứng mạnh là điều tất nhiên. Nhưng thật trớ trêu, đây lại là điều Trump muốn vì nằm trong khả năng ứng xử của mình. Trump úp sấp, lật ngửa những khái niệm quen thuộc, khích động cử tri và cuối cùng ông ta là tâm điểm và luôn có vai trò lãnh đạo. Trump chọc giận các đối thủ và huy động sự hỗ trợ của những người ủng hộ mình. Bản thân ông ta đứng vững trong cơn bão và tận hưởng khoái lạc chiến thắng. Trump biết rằng những cuộc cãi vã...
05 Tháng Sáu 2020
Kỳ thị không còn chỉ là một thuật ngữ xã hội học mà nó còn là một thuật ngữ chính trị học, luật học nhằm chỉ tới những người có quan điểm chính trị khác biệt, đối lập với đảng và chế độ cộng sản Việt Nam. Những công dân Việt Nam có quan điểm chính trị khác biệt, đối lập thì bị nhà cầm quyền gọi là “thế lực thù địch, phản động.” Nhà cầm quyền cộng sản VN dùng các lực lượng an ninh, cảnh sát để trấn áp, sách nhiễu, triệt hạ công ăn việc làm, đánh đập, cầm tù. Mục đích của nhà cầm quyền cộng sản VN là loại những nhóm người này ra khỏi các sinh hoạt của đời sống chính trị, xã hội Việt Nam.
04 Tháng Sáu 2020
Thực ra cải cách kinh tế của Đặng không có gì mới, ông ta chỉ cóp nhặt mô hình kinh tế dân chủ gắn với thể chế chính trị độc tài toàn trị ra thứ “XHCN mang màu sắc Trung Quốc”, vậy thôi. Bất chấp Đặng là kẻ gây tội ác lên hàng vạn đồng bào mình, ĐCS Việt Nam vẫn cứ tôn thờ Đặng, vì sao? Vì Đặng chính là tấm gương giúp cho ĐCS có cách trừ khử nhân dân hiệu quả hơn để bảo vệ đảng. Chính vì thế mà ngày nay, ĐCS Việt Nam mới dùng lực lượng quân đội để đi cướp đất dân thay vì làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.
04 Tháng Sáu 2020
Nhưng từ hơn ba năm qua thì niềm tin vào nước Mỹ đã trở nên mong manh nhiều khi nhìn thấy uy tín, sức mạnh mềm, ảnh hưởng cũng như vai trò lãnh đạo đó của nước Mỹ đang giảm sút hẳn trên thế giới; sự kiện George Floyd cùng với những lời kêu gọi mang tính chia rẽ, kích động bạo lực của người đứng đầu Nhà Trắng khiến hình ảnh nước Mỹ mất đẹp đi nhiều. Tuy nhiên, khi đọc những phản ứng, những bài viết mạnh mẽ của Cha James Martin-một linh mục Dòng Tên người Mỹ, chủ bút tờ “Jesuit Magazine America” ("The Bible is not a prop": Religious leaders, lawmakers outraged over Trump church visit", NBC News)...
04 Tháng Sáu 2020
Tất cả những cuộc biểu tình nổ ra 2 bữa nay và những ngày sắp tới đang bắt đầu chuyển hướng. Chưa bao giờ Phong Trào Black Lives Matter lại được đa số dân Da Trắng và các công ty xí nghiệp, đóng góp về tài chánh và công sức nhiều như hiện nay. Nó không còn đơn thuần chỉ là sự đòi hỏi công lý cho George Floyd nữa. Ở những thành phố giàu có và những vùng phụ cận, người ta bắt đầu thấy những cuộc xuống đường ôn hòa của các nhóm trẻ gần như hoàn toàn là da trắng, được sự ủng hộ của các tổ chức đứng phía sau. Chỉ còn đúng 5 tháng ...
02 Tháng Sáu 2020
do bạn thắc mắc cho nên tôi cũng nói cho bạn rõ người Việt bên Mỹ này cũng có năm bảy dạng người, người có học thức, tri thức thì họ thường ít nói và thích lắng nghe, còn cái bọn thùng rỗng thì lại thích kêu to, loại Việt Kiều Ô Đi Ghe (Chứ không phải ODP) nhiều lắm, hồi ở VN chúng chỉ canh me mấy chiếc tàu vượt biên là phóng lên đi lụi không thì la lên là bể kèo, bọn này đến đây dù cho chúng có là triệu phú, tỷ phú đi nữa nhưng mở miệng ra là biết rằng “Ngu không thể cải tạo” rồi, còn cái đám Ô Đi Ghe đời sau đến Mỹ bắng các chương trình đoàn tụ kết hôn, qua xứ này họ cũng có đi học vỏ vẻ vài câu dăm ba chữ để sủa chút chút...
02 Tháng Sáu 2020
Người Việt chống Cộng luôn mồm “ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh”. Những người này và Donald Trump đã quên đi một điều là, chưa hề có một cuộc đàn áp nào trong lịch sử, có thể dẹp tan được những cuộc đấu tranh. Ít là trong một thời gian ngắn của 5 tháng. Ông Trump và những người ủng hộ ông ta quên đi một lịch sử gần đây nhất, mới xảy ra vào ngày 15 tháng 3 năm ngoái ở Hongkong mà chính quyền dã man Cộng Sản Trung Quốc còn chưa dẹp được, nói chi Donald Trump với 5 tháng trời phù du còn lại.