Ai Sẽ Thay Đổi Thể Chế Chính Trị Tại Việt Nam ?

16 Tháng Tám 201511:53 SA(Xem: 12121)
  • Tác giả :

AI SẼ THAY ĐỔI THỂ CHẾ CHÍNH TRỊ TẠI
VIỆT NAM ?

tải xuống (1)

Nguyên Anh

Nước Việt Nam với dân số 90 triệu dân ngày nay đã là một quốc gia thuộc loại nghèo hèn có mức sống trong top những quốc gia cuối bảng sắp hạng của thế giới, tại đó những giá trị về tự do, dân chủ, nhân quyền chỉ là những khái niệm xa vời phi thực tế khi nhà cầm quyền csVN luôn dùng chính sách đói nghèo lạc hậu nhằm ngu dân để cai trị vì thế đại đa số người dân chỉ còn mối bận tâm duy nhất là cơm, áo, gạo, tiền, chấp nhận cuộc sống bị tuyên truyền bưng bít hầu bảo toàn tính mạng, những ai mong muốn thay đổi chế độ độc tài toàn trị của đảng csVN đều phải đối mặt với lao tù khổ ải hoặc sẽ mau chóng nãn chí khi đối diện với một cộng đồng vô cảm thờ ơ, một số đông đồng loại lãnh cảm khi rập khuôn theo chủ trương mà đảng cs đã đề ra :
Phản Động !

Về độc lập quốc gia thì việc TC xâm lấn lãnh hải Việt Nam đã là chuyện thường ngày, nghe hoài, nghe mãi người dân cũng đành câm nín khi những cuộc biểu tình tự phát chống bè lũ xâm lược đều bị đàn áp không thương tiếc dù cho chính miệng Nguyễn Tấn Dũng vừa phát biểu tán thành luật biểu tình, những động thái đập bỏ bia chiến tích, dẹp tan các cuộc biểu tình đều được đảng csVN tuyên truyền là tránh cho người dân bị thế lực xấu, thù địch lợi dụng từ đó tiến hành bạo loạn lật đổ chế độ.

Cụm từ thế lực thù địch, phản động chỉ có riêng tại nước Việt Nam bởi vì tại đó không hề có một chính phủ do người dân bầu ra, người cs chiếm lĩnh quyền điều hành quốc gia bằng biện pháp vũ lực, những hành vi của họ từ trong quá khứ cho đến hiện tại đều nhuộm máu nhân dân tất nhiên họ đã gây nhiều mối thù cho nên mới có thế lực thù địch, riêng cụm từ phản động là một cụm từ csVN dùng để vu khống chụp mũ bất cứ ai có ảnh hưởng đến tinh thần người dân trong đó không loại trừ các nhà bất đồng chính kiến, kẻ tu hành và người dân nghèo khổ…

Trong bối cảnh sống trong bức màn thép, những ai mong muốn Việt Nam sẽ có tự do, dân chủ, nhân quyền như các quốc gia văn minh đều biết đó là một mơ ước không hiện thực, nếu còn ở lại Việt Nam thì phải chấp nhận những giá trị bị đánh tráo, đảng cho bao nhiêu hưởng bấy nhiêu chứ không có quyền đòi hỏi, mặt khác ngoài những chương trình mị dân ru ngũ dân chúng, nhà cầm quyền cs đã hiện nguyên hình là một bọn cơ hội chính trị khi thi hành chính sách đu dây giữa các cường quốc cốt  bảo đảm quyền lực của mình hiện hữu, xà xẻo đất đai tiền nhân gầy dựng bán vô tội vạ và điều cực kỳ nguy hiểm cho  Việt Nam là hôm nay là các khu công nghiệp của TC đã mọc đầy trên khắp lãnh thổ, từ Hà Tĩnh cho đến Việt Miên Lào, từ Nhân cơ cho đến những mặt hàng TC có mặt khắp hang cùng ngỏ hẻm Việt Nam, trong đó những loại hóa chất độc hại được chế biến thành những mặt hàng tươi ngon, bắt mắt đã và đang đầu độc sinh mạng người dân Việt Nam từng ngày từng giờ với sự làm ngơ bỏ mặc của cái được gọi là chính phủ nước chxhcnVN !

Nhiều người tự cho mình là nhân sỹ, trí thức xhcn (với mảnh bằng thế giới không ai công nhận !) nhìn thấy sự lệ thuộc vào TC quá nhiều của VN đã lên tiếng cảnh báo và đề ra xu hướng thoát Trung, nhưng đường lối của họ mau chóng đi vào ngỏ cụt vì không có sự đồng thuận của đại đa số người dân, chủ trương của họ vẫn tôn thờ hình tượng hcm, chấp nhận sự cai trị của đảng cs chỉ mong sao có sự cởi mở hơn về tự do, dân chủ, nhân quyền đã hiện nguyên hình là các phong trào dân chủ cuội, chính khách salon khi mất phương hướng cho Dân Tộc và phi thực tế.

Nhiều người dân ngóng chờ từ bên này bờ đại dương, nước Mỹ vỹ đại sẽ can thiệp và đem lại ánh sáng của nữ thần tự do đến cho nước Việt Nam thế nhưng những động thái gần đây đã cho thấy nước Mỹ luôn thực dụng, ngoài một số người bất đồng chính kiến được can thiệp đưa qua Mỹ, chính quyền của TT.B.ObaMa thuộc đảng Dân Chủ đã có những động thái nhích lại gần với nhà cầm quyền csVN vì ván cờ biển Đông, về phía đảng cs ngoài tranh thủ từng bước những yêu cầu của mình, họ vẫn tiếp tục con đường phản động khi đàn áp vẫn tiếp diễn, chủ trương vẫn kiên định, và không có một sự lên tiếng nào từ các quốc gia văn minh !

Nước Việt Nam là của ai ?
- của Dân Tộc Việt Nam !

Vì vậy nếu người dân Việt Nam không đứng lên giành lấy chính quyền cho mình thì không có bất kỳ một quốc gia nào có thể can thiệp !

Thời gian vừa qua tại Việt Nam đã xuất hiện nhiều hội đoàn không chịu sự quản lý của nhà cầm quyền, điều đó cho thấy tiến trình dân chủ hóa Việt Nam đã bắt đầu lộ diện tuy nhiên họ vẫn không có được kim chỉ nam cho đường lối hành động của mình.

Để có thể thay đổi thể chế chính trị Việt Nam cần có nhiều đảng phái đối lập xuất hiện, những đảng phái có tôn chỉ, mục tiêu, phương hướng hành động vì Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam sẽ được người dân hưởng ứng từ đó như vết dầu loang đảng đối lập sẽ xây dựng lực lượng từ bí mật chuyển qua bán công khai và sau đó công khai hoàn toàn tuyên chiến với đảng cs khi đội ngũ đảng viên của mình tương đương với đảng cs.

Tất nhiên cuộc chiến nào cũng sẽ có đổ máu nhưng để cắt khối u ung thư ác tính mang tên đảng cs ra khỏi cơ thể Mẹ Việt Nam thì phải chấp nhận tổn thất nhưng mục đích cuối cùng sẽ  là thay đổi được thể chế chính trị Việt Nam để có thể đi theo đường lối văn minh của những quốc gia phát triển.

Dân Tộc Việt Nam phải nhận thức rõ:

-          Không bao giờ chúng ta và thế hệ con em có được ánh sáng tự do, dân chủ, nhân quyền nếu đảng cs vẫn còn tồn tại.

-          Nước Việt Nam sẽ ngày càng tăm tối hơn khi quyền con người không hiện hữu, công luận bị kiểm soát, dân chủ bị tập trung về sự chi phối của đảng csVN.

-          Một đất nước bị TC chi phối từ chính trị, quân sự, kinh tế thì nước Việt Nam hôm nay chỉ là một chư hầu thần phục và hoàn toàn chối bỏ lịch sử oai hùng của nước nhà của cha ông mình.

-          Một đảng độc tài toàn trị sẽ không bao giờ mở ra cánh cửa cơ hội cho con em chúng ta dù chúng có tài mà chỉ họ chỉ hoan nghênh những kẻ xuất thân từ hạt giống đỏ, đội ngũ đảng viên.

Và điều quan trọng nhất:

-          Sẽ không có bất kỳ một quốc gia văn minh, hiện đại nào có thể làm đồng minh với một quốc gia cộng sản !( nếu có sẽ chỉ đơn thuần là sự trao đổi hai chiều)

Vì thế đảng csVN đang bối rối trước xu thế toàn cầu và chọn cho mình chính sách đu dây giữa các cường quốc, nếu từ bỏ chủ nghĩa cs thì cuộc chiến tranh mà họ hô hào tiến hành xây dựng chủ nghĩa cs sẽ là lố bịch và buồn cười trước mắt  toàn dân, những bổng lộc ăn trên ngồi trốc sẽ không còn cơ hội, còn nếu vẫn tiếp tục kiên định chủ nghĩa cs thì hậu quả mất nước đã cận kề.

Ngay trong thế kỷ 21 này, kỷ nguyên của ánh sáng hiện đại sẽ có một cuộc cách mạng lật đổ chế độ độc tài toàn trị đang làm mưa làm gió tại Việt Nam nhưng để làm được điều đó cần thiết phải có sự đồng thuận của đại đa số người dân đồng tình, trong đó sự có mặt của các đảng phái chính trị đối lập để dẫn dắt người dân là điều hoàn toàn cần thiết cho bối cảnh hỗn mang này !

Khi nào người dân vứt bỏ nổi sợ hãi, nhận thấy xã hội mình đang sống hôm nay chỉ là một thứ văn minh nửa mùa, rừng rú, nhận chân được chúng ta đã và đang bị bè lũ cs cướp đoạt những giá trị cao cả, nhận thức được chủ nghĩa cs là một thứ chủ nghĩa man rợ mà thế giới vứt bỏ, con đường cnxh chỉ là một cái bánh vẽ không bao giờ hiện thực thì khi đó cuộc cách mạng sẽ xảy ra.

Chính Dân Tộc Việt Nam sẽ phải đứng lên thay đổi thể chế chính trị của mình !

Hãy viết thêm trang lịch sử nước Việt trong đó có đoạn:

- Cuối thế kỷ 20 cho đến đầu thế kỷ 21 đảng csVN, một tập hợp của bè lũ ngoan cố, phản động đã cản trở con đường dân chủ hóa nước nhà, chúng kềm hãm sự phát triển của đất nước, bóp nghẹt tư duy con người, đánh tráo những giá trị thiêng liêng của nhân loại đã bị toàn dân đứng lên lật đổ, sau đó toàn dân đã tiến hành bầu cử chọn ra chính phủ mới của mình, trả lại tự do, nhân quyền cho người dân đưa nước Việt Nam sánh vai cùng các cường quốc trên thế giới….

Ý kiến bạn đọc
03 Tháng Tư 20161:30 SA
Khách
Đừng nói gì đến việc thay đổi ở đây khi xã VN hoàn toàn không công bằng, bình đẳng, bình quyền như đã nói. Quyền nằm trong tay chính phủ mọi việc đều do chính phủ quyết thì có 50 năm nữa cũng khó mà thay đổi. Ở VN người nông dân là lực lượng sản xuất chính nhưng lại bị xem thường nhất họ ngại làm việc với những người có chức có quyền nên họ mãi bị bỏ lại đằng sau còn người làm kinh doanh thì ngại đụng chạm nên cứ đút lót, hối lộ cho xong việc. Xã hội thượng đội hạ đạp thế này thì bao giờ mới phát triển được. Không phát triển được thì cũng đừng nói gì đến việc thay đổi thể chế.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Mười Một 201910:08 CH(Xem: 85)
Có Ngài Nghệ Sĩ, họ Trịnh tên Cung, từ quê nhà qua đây thăm con, đã huênh hoang tuyên bố là: địa điểm sinh hoạt nghệ thuật của tư nhân Viet Art Center cao ngạo quá, dám dùng cái tên đầy tham vọng cho những sinh hoạt quá tầm thường, rồi những sản phẩm Nghệ Thuật được trưng bày ở đây đều là sao chép, cóp nhặt, rác rưởi, đáng vứt đi. Ông còn chê chủ nhân là thất học, mù tịt về Nghệ Thuật, nên cắp sách tới trường, học lại căn bản. Ông tự cao tự đại kiểm nhận là trong cái quốc gia 90 triệu dân bên kia, chỉ có 5 người là thiên tài, trong số đó, ông là 1.
10 Tháng Mười Một 20199:43 CH(Xem: 89)
Thích Trí Quang là một lãnh tụ đối lập trước năm 1975 trong đó có việc kêu gọi các sư sãi xuống đường chống đối nhà cầm quyền với sự hậu thuẩn một số tướng lĩnh, sỹ quan VNCH. Sau 1975 Quang đã bị ném vào sọt rác, y không thể kêu gọi Phật Tử xuống đường chống đối nhà cầm quyền csVN và khối Phật Giáo ồn ào trước năm 1975 đã bị quy tụ về mốt mối có tên Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, một cơ sở ngụy trang nhằm ngu dân hóa mà chủ quản của nó là đảng csVN.
09 Tháng Mười Một 201910:53 CH(Xem: 86)
“CNXH là một chủ thuyết và mô hình hoàn toàn miễn phí, nhưng tất cả những quốc gia áp dụng nó đều phải trả một cái giá quá lớn, không thể nào đo đếm, cho những gì mà nó tạo ra và để lại. CNXH muốn tạo nên một xã hội hoàn toàn tự do và công bằng, nhưng nó lại được xây dựng bằng cách chỉ một nhóm nhỏ người được tự do toàn quyền tước đoạt tự do của tất cả từng cá nhân còn lại trong xã hội ngay từ khi mới sinh ra và chia đều sự bất công mà không cho họ được quyền lựa chọn.”
08 Tháng Mười Một 201910:26 CH(Xem: 102)
Năm 2012, Jackie Chan than phiền với báo chí Trung Quốc rằng Hồng Kông “đã trở thành một thành phố chống đối” và đề xuất cắt giảm tự do ngôn luận tại Hồng Kông. “Mọi người thóa mạ các nhà lãnh đạo Trung Quốc, hay bất cứ thứ gì họ thích chỉ trích, và phản đối tất cả mọi thứ”, Jackie Chan nói với tờ Southern Weekly phát hành tại Quảng Đông. “Chính quyền cần quy định những vấn đề mọi người có thể phản đối và những vấn đề không được phép”. Câu trả lời cho Brian Wu: Một kẻ khi đã phản bội niềm tin của đồng bào mình rồi thì còn làm điều tốt cho đất nước nào được nữa?
08 Tháng Mười Một 201910:19 CH(Xem: 181)
rút cuộc anh cũng chỉ là một thằng hề biến thái, một thằng đồng cô đồng cốt bịnh hoạn giống như dạng bệnh hoạn bạn anh như Đàm Vĩnh Hưng, Minh Béo... mà xã hội đảo điên này đã sản sinh ra. Chúng tôi thề sẽ không bao giờ đi xem anh biểu diễn nữa, và không coi anh như một nghệ sĩ chân chính nữa. Vì giờ đây, NSUT Hoài Linh với chúng tôi không còn là một nghệ sĩ, không còn là một con người để chúng tôi yêu mến nữa. Giờ đây với chúng tôi anh chỉ là một thằng hề rẻ tiền, một thằng ngu bẩm sinh và là một cục cứt to tướng...
07 Tháng Mười Một 201911:05 CH(Xem: 122)
ĐCS giành quyền lãnh đạo đất nước để trục lợi chứ không hề có trách nhiệm với đất nước. Kẻ có trách nhiệm không bao giờ đổ lỗi, kẻ có trách nhiệm luôn có óc cầu tiến, kẻ có trách nhiệm luôn lắng nghe và học hỏi những điều tốt những điều có lợi cho đất nước chứ không bao giờ tự cho mình là chân lý rồi chụp mũ cho những lời nói thật là “phản động”, là “xuyên tạc” vv… Bản chất của ĐCS là không lắng nghe, không thừa nhận cái sai của mình mà chỉ tìm lý do đổ lỗi. ĐCS, một tập đoàn chính trị vô trách nhiệm với đất nước.
04 Tháng Mười Một 201910:18 CH(Xem: 159)
Ngã về Trung Quốc để đảng tồn tại thì sẽ phải trả một cái giá rất đắt là đất nước sẽ mất. Và sau khi mất nước, lúc đó đảng cũng không còn. ĐCS chưa bao giờ làm gì điều sáng suốt, ĐCS chưa bao giờ biết rút ra bài học nào cho đất nước. Dưới tay ĐCS, Việt Nam đang đi từ sai lầm này đến sai lầm khác mà không bao giờ chịu nhìn nhận cái sai. Tính kiêu ngạo đến cực đoan, cộng với sự dốt nát, và cộng thêm sự cố chấp cực độ nó sẽ thành một tính kiêu ngạo đặc trưng – đó chính là tính kiêu ngạo Cộng Sản. Chính tính kiêu ngạo Cộng Sản ăn sâu vào máu các ông lãnh đạo CS nên chẳng ai học được bài học nào...
03 Tháng Mười Một 20198:55 CH(Xem: 137)
Chính quyền Anh quốc có trách nhiệm kiểm soát di dân, và họ nhận trách nhiệm rằng “do đã soát xét quá kỹ lưỡng mới dẫn tới thảm hoạ cho 39 con người” xa lạ mà họ không biết là ai kia. Châu Âu đang đối mặt với nạn di dân từ các quốc gia với chế độ độc tài, có chiến tranh hoặc nghèo đói, họ đang áp dụng một chính sách nhân đạo cho tất cả các công dân khác tới cư trú, chỉ cần có “một lý do hợp lý”. Họ coi tất cả con người đều xứng đáng được sống và được bảo vệ.
02 Tháng Mười Một 201910:49 CH(Xem: 149)
Chẳng lẽ bạn có nhiều tiền mà bạn nỡ lòng nào dìm con cái bạn trong nền giáo dục XHCN sao? Bạn đợi nền giáo dục này tự tốt lên hay tìm cho con mình một nền giáo dục khác? Không ai có thể hy vọng giáo dục XHCN tự tốt, ngay cả giới quan chức CS cũng tự nhận ra điều đó, và họ cố hết sức để rút tiền dân và đưa con cái đi tị nạn giáo dục dù chi phí rất đắt đỏ. Việt Nam, một đất nước đang chìm trong bất hạnh và đang bế tắc không có đường thoát vì lòng ích kỷ và sự thờ ơ. Thế mới đắng!
30 Tháng Mười 201910:03 CH(Xem: 244)
Sự đe dọa sinh ra sự sợ hãi, sự sợ hãi có nhiệm vụ khống chế không cho phẫn uất bùng phát thành hành động. Khi phẫn uất bị sự sợ hãi nhốt kín thì từ đó loạn sẽ bị ngăn chặn. Đó là nguyên lý mà ĐCS tạo ra sự “bình yên” cho xã hội Việt Nam. Nhưng có 1 thực tế, tuy sự sợ hãi thường nhốt được sự phẫn uất nhưng không thể xóa bỏ sự phẫn uất, ngược lại, sự phẫn uất lại hoàn toàn có khả năng phá bỏ cái lồng sợ hãi nếu nó đủ mạnh. Chính vì thế mà ĐCS họ không bỏ tâm huyết ra xây dựng đất nước mà họ dồn hết sức lực trí lực và các thủ đoạn thâm độc nhất để đối phó với mầm loạn mà thôi.
10 Tháng Mười Một 2019
Có Ngài Nghệ Sĩ, họ Trịnh tên Cung, từ quê nhà qua đây thăm con, đã huênh hoang tuyên bố là: địa điểm sinh hoạt nghệ thuật của tư nhân Viet Art Center cao ngạo quá, dám dùng cái tên đầy tham vọng cho những sinh hoạt quá tầm thường, rồi những sản phẩm Nghệ Thuật được trưng bày ở đây đều là sao chép, cóp nhặt, rác rưởi, đáng vứt đi. Ông còn chê chủ nhân là thất học, mù tịt về Nghệ Thuật, nên cắp sách tới trường, học lại căn bản. Ông tự cao tự đại kiểm nhận là trong cái quốc gia 90 triệu dân bên kia, chỉ có 5 người là thiên tài, trong số đó, ông là 1.
10 Tháng Mười Một 2019
Thích Trí Quang là một lãnh tụ đối lập trước năm 1975 trong đó có việc kêu gọi các sư sãi xuống đường chống đối nhà cầm quyền với sự hậu thuẩn một số tướng lĩnh, sỹ quan VNCH. Sau 1975 Quang đã bị ném vào sọt rác, y không thể kêu gọi Phật Tử xuống đường chống đối nhà cầm quyền csVN và khối Phật Giáo ồn ào trước năm 1975 đã bị quy tụ về mốt mối có tên Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, một cơ sở ngụy trang nhằm ngu dân hóa mà chủ quản của nó là đảng csVN.
09 Tháng Mười Một 2019
“CNXH là một chủ thuyết và mô hình hoàn toàn miễn phí, nhưng tất cả những quốc gia áp dụng nó đều phải trả một cái giá quá lớn, không thể nào đo đếm, cho những gì mà nó tạo ra và để lại. CNXH muốn tạo nên một xã hội hoàn toàn tự do và công bằng, nhưng nó lại được xây dựng bằng cách chỉ một nhóm nhỏ người được tự do toàn quyền tước đoạt tự do của tất cả từng cá nhân còn lại trong xã hội ngay từ khi mới sinh ra và chia đều sự bất công mà không cho họ được quyền lựa chọn.”
08 Tháng Mười Một 2019
Năm 2012, Jackie Chan than phiền với báo chí Trung Quốc rằng Hồng Kông “đã trở thành một thành phố chống đối” và đề xuất cắt giảm tự do ngôn luận tại Hồng Kông. “Mọi người thóa mạ các nhà lãnh đạo Trung Quốc, hay bất cứ thứ gì họ thích chỉ trích, và phản đối tất cả mọi thứ”, Jackie Chan nói với tờ Southern Weekly phát hành tại Quảng Đông. “Chính quyền cần quy định những vấn đề mọi người có thể phản đối và những vấn đề không được phép”. Câu trả lời cho Brian Wu: Một kẻ khi đã phản bội niềm tin của đồng bào mình rồi thì còn làm điều tốt cho đất nước nào được nữa?
08 Tháng Mười Một 2019
rút cuộc anh cũng chỉ là một thằng hề biến thái, một thằng đồng cô đồng cốt bịnh hoạn giống như dạng bệnh hoạn bạn anh như Đàm Vĩnh Hưng, Minh Béo... mà xã hội đảo điên này đã sản sinh ra. Chúng tôi thề sẽ không bao giờ đi xem anh biểu diễn nữa, và không coi anh như một nghệ sĩ chân chính nữa. Vì giờ đây, NSUT Hoài Linh với chúng tôi không còn là một nghệ sĩ, không còn là một con người để chúng tôi yêu mến nữa. Giờ đây với chúng tôi anh chỉ là một thằng hề rẻ tiền, một thằng ngu bẩm sinh và là một cục cứt to tướng...
07 Tháng Mười Một 2019
ĐCS giành quyền lãnh đạo đất nước để trục lợi chứ không hề có trách nhiệm với đất nước. Kẻ có trách nhiệm không bao giờ đổ lỗi, kẻ có trách nhiệm luôn có óc cầu tiến, kẻ có trách nhiệm luôn lắng nghe và học hỏi những điều tốt những điều có lợi cho đất nước chứ không bao giờ tự cho mình là chân lý rồi chụp mũ cho những lời nói thật là “phản động”, là “xuyên tạc” vv… Bản chất của ĐCS là không lắng nghe, không thừa nhận cái sai của mình mà chỉ tìm lý do đổ lỗi. ĐCS, một tập đoàn chính trị vô trách nhiệm với đất nước.
04 Tháng Mười Một 2019
Ngã về Trung Quốc để đảng tồn tại thì sẽ phải trả một cái giá rất đắt là đất nước sẽ mất. Và sau khi mất nước, lúc đó đảng cũng không còn. ĐCS chưa bao giờ làm gì điều sáng suốt, ĐCS chưa bao giờ biết rút ra bài học nào cho đất nước. Dưới tay ĐCS, Việt Nam đang đi từ sai lầm này đến sai lầm khác mà không bao giờ chịu nhìn nhận cái sai. Tính kiêu ngạo đến cực đoan, cộng với sự dốt nát, và cộng thêm sự cố chấp cực độ nó sẽ thành một tính kiêu ngạo đặc trưng – đó chính là tính kiêu ngạo Cộng Sản. Chính tính kiêu ngạo Cộng Sản ăn sâu vào máu các ông lãnh đạo CS nên chẳng ai học được bài học nào...
03 Tháng Mười Một 2019
Chính quyền Anh quốc có trách nhiệm kiểm soát di dân, và họ nhận trách nhiệm rằng “do đã soát xét quá kỹ lưỡng mới dẫn tới thảm hoạ cho 39 con người” xa lạ mà họ không biết là ai kia. Châu Âu đang đối mặt với nạn di dân từ các quốc gia với chế độ độc tài, có chiến tranh hoặc nghèo đói, họ đang áp dụng một chính sách nhân đạo cho tất cả các công dân khác tới cư trú, chỉ cần có “một lý do hợp lý”. Họ coi tất cả con người đều xứng đáng được sống và được bảo vệ.
02 Tháng Mười Một 2019
Chẳng lẽ bạn có nhiều tiền mà bạn nỡ lòng nào dìm con cái bạn trong nền giáo dục XHCN sao? Bạn đợi nền giáo dục này tự tốt lên hay tìm cho con mình một nền giáo dục khác? Không ai có thể hy vọng giáo dục XHCN tự tốt, ngay cả giới quan chức CS cũng tự nhận ra điều đó, và họ cố hết sức để rút tiền dân và đưa con cái đi tị nạn giáo dục dù chi phí rất đắt đỏ. Việt Nam, một đất nước đang chìm trong bất hạnh và đang bế tắc không có đường thoát vì lòng ích kỷ và sự thờ ơ. Thế mới đắng!
30 Tháng Mười 2019
Sự đe dọa sinh ra sự sợ hãi, sự sợ hãi có nhiệm vụ khống chế không cho phẫn uất bùng phát thành hành động. Khi phẫn uất bị sự sợ hãi nhốt kín thì từ đó loạn sẽ bị ngăn chặn. Đó là nguyên lý mà ĐCS tạo ra sự “bình yên” cho xã hội Việt Nam. Nhưng có 1 thực tế, tuy sự sợ hãi thường nhốt được sự phẫn uất nhưng không thể xóa bỏ sự phẫn uất, ngược lại, sự phẫn uất lại hoàn toàn có khả năng phá bỏ cái lồng sợ hãi nếu nó đủ mạnh. Chính vì thế mà ĐCS họ không bỏ tâm huyết ra xây dựng đất nước mà họ dồn hết sức lực trí lực và các thủ đoạn thâm độc nhất để đối phó với mầm loạn mà thôi.