Tiêm đủ vacxin vẫn chết nhiều: Lời giải cho thần chú “vacxin tốt nhất là vacxin sớm nhất”

16 Tháng Mười Một 202110:33 CH(Xem: 852)

Tiêm đủ vacxin vẫn chết nhiều: Lời giải cho thần chú
“vacxin tốt nhất là vacxin sớm nhất”

Pham-Minh-Chinh-VNE-4101-1617537843Tên thủ tướng ngu như bò xem mạng dân như cỏ rác phát biểu. Bây giờ thì người dân VN đã chịu đứng lên xuống đường chưa hay là tiếp tục ngồi chờ tới lượt mình lên bàn mổ? - Hinh TTcs - Edit QĐB.

 Gió Bấc
RFA Blog
Sau thắng lợi vĩ đại “chống dịch như chống giặc” về kinh tế, nhận mạng, niềm tin và sức chịu đựng của nhân dân, lãnh tụ anh minh đã chuyển sang “sống chung với dịch” bằng thần chú “vacxin tốt nhất là vacxin sớm nhất” giúp bạn vàng tiêu thụ hàng chục triệu liều vacxin ế ẩm, tạo ra con số ảo rất đẹp về tỉ lệ phủ vacxin, bất chấp những thực tế và các nghiên cứu khoa học cho thấy hiệu lực bảo vệ của vaccin Tàu rất kém. Hiện nay, số ca nhiễm Covid 19 lại tăng nhanh. Đặc biệt đáng lưu ý là tỉ lệ tử vong cao trong đó có nhiều người đã tiêm đủ vaccin. Thêm đám mây đen mới cho dân tộc khi khoa học dịch tễ chỉ là bình phòng, chống dịch là trò chơi chính trị.

Đất nước đang trong những ngày hội vui đáo để có một không hai trên hành tinh cổ lỗ u tối này. Đoàn tàu sắt Cát Linh sau 13 năm trơ gan cùng tuế nguyệt đã chuyển bánh ít rung lắc, chở hàng vạn dân Hà Nội du hành miễn phí để dân TP.HCM phải thòm thèm như thèm húp phở sùm sụp bất chấp 5K. Quan Bộ Trưởng giữ thanh kiếm và lá chắn của triều đình đi công vu há miệng táp miếng thịt bò giá trị hàng chục tấn gạo cho kẻ xấu lợi dụng quay clip tuyên truyền xuyên tạc. Quan Thượng Tọa Phật Giáo quốc doanh ở cực Bắc Hà Giang nhận tiền chạy án cho quan bác sĩ ở TP HCM. Phiên họp Quốc Hội đủ màn đủ cảnh với những phát biểu ngây ngất cả trời xanh. Bộ học đề nghị dịch vụ hóa dạy thêm. Bô Y lo chống dịch nên quên quản giá kít ngoáy mũi…


Nhiều ngưởi tiêm đủ 2 mũi vacxin vẫn chết!

Nhưng những màn hí lộng đắt đỏ hơn cả vua Trụ, Kiệt đốt gian sơn mua vui cho Đắc Kỷ, Bao Tự không mua được của người dân nụ cười trọn vẹn. Người dân mới cười nửa miệng đã thắc thỏm lo dịch quay trở lại. Số ca nhiễm tăng, nhập viện tăng. Các địa phương nhốn nháo tái lập khu cách ly, bệnh viện dã chiến. Hà Nội hạ màn tàu nhanh cuống cuống truy vết khách hàng karaoke. Nhưng chấn động, sốc hàng với mọi người là mẩu tin về tình trạng nhiều người tiêm đủ vacxin vẫn bị tử vong.  

Ngày 12-11 “TP.HCM ghi nhận một số bệnh nhân COVID-19 tử vong đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Cụ thể, trong 38 ca tử vong vào ngày 9-11, có 2 người tử vong đã tiêm 1 mũi vắc xin; 10 người tử vong đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin (đều trên 50 tuổi và có bệnh nền)”. (1)

Báo Dân Trí thống kê hai ngày 10-11-1 có đến 17 người tiêm 2 mũi vacxin đã tử vong.

Mới đọc qua, dư luận xôn xao, có người chê cách đưa tin lẩy con số thống kê này chưa khoa học, gây hiểu nhầm, Một số báo khác dẫn ý kiến cơ quan chức năng đình chính giải thích do tỷ lệ tiêm vaccine cao nên nhiều người đã tiêm tử vong bình thường.

Nhưng ngày hôm sau, báo này dẫn giải thêm chi tiết làm người ta thật sự choáng váng “cho đến nay qua khảo sát chưa ghi nhận ca tử vong ở người mắc COVID-19 đã tiêm đầy đủ 2 mũi AstraZeneca, với vắc xin Pfizer có ghi nhận ít nhất 1 ca tử vong nhưng đây là trường hợp bệnh nhân có nhiều bệnh nền. Có một số trường hợp tử vong ở người đã tiêm vắc xin loại khác và đủ mũi”. (2)


Vaxcin đã tiêm vẫn chết là gì?

Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn (Viện Grant Úc) đã đọc vị được sự thật đằng sau những dòng chữ trên và đã bình luận trên Fb “Câu hỏi đặt ra là “vaccine khác” là vaccine nào? Hiện nay, TPHCM triển khai tiêm vaccine AstraZeneca, Pfizer, Moderna và vaccine Tàu (Vero Cell). Vaccine Pfizer và Moderna là một loại (mRNA). Vậy có phải 'vaccine khác' ở đây là Vero Cell?

Lạ một điều là báo TT không nói ra, nhưng chúng ta ai cũng đoán được”. (3)

Lập luận loại suy của Giáo Sư Tuấn rất đáng chú ý và bổ sung cho lập luận này còn có chi tiết khá đặc biệt trong bản tin nêu trên là “10 người tử vong đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin (đều trên 50 tuổi và có bệnh nền)”

Tại sao lại lấy cột mốc trên 50 tuổi, mốc này có liên hệ gì trong tiêm vắc xin? Theo các quy định của ngành y tế về tiêm vacxin xưa nay không có một mốc 50 tuổi này.

Theo quy định thì chỉ có cột mốc trên 65 tuổi được ưu tiên tiêm các loại vacxin viện trợ. Ngày 9/2/2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký Quyết định 1210/2021 cho 11 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm phòng vắc xin COVID-19 gồm 11 đối tượng trong đó đối tượng thứ 7 là Người trên 65 tuổi;

 Ngày 8/7/2021, Bộ Y tế tiếp tục ban hành Quyết định 3355/QĐ-BYT về việc ban hành kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 năm 2021-2022 mở rộng thêm một số đối tượng trong đó có …..”Người mắc các bệnh mạn tính; Người trên 65 tuổi” (4)

Vero Cell - Giới khoa học phản biện, dân phản ứng

Ngược thời gian trở lại trung tuần tháng 8, khi TP.HCM cạn nguồn vacxin viện trợ và bất ngờ âm thầm chích Vero Cell mà Vạn Thịnh Phát mua tặng cho dân nhưng đưa nhân viên của mình tiêm vacxin Astra bị người dân phản ứng tẩy chay.

Giới khoa học trong ngoài nước cũng lên tiếng phản biện về sự thiếu minh bạch trong đánh giá, nghiên cứu của các loại vacxin Vero Cell và chỉ ra hiệu quả bảo vệ rất kém cho người được tiêm. Tiêu biểu là Tiến sĩ ngành Sinh Học Phân Tử trong Y Học Nguyễn Hồng Vũ (hiện đang trong nhóm nghiên cứu về vaccine Covid-19 tại viện nghiên cứu City of Hope, USA) chia sẻ: "Tôi đưa ra lời khuyên là chỉ sử dụng vaccine Trung Quốc khi không có lựa chọn nào khác và phải hết sức cẩn thận khi sử dụng vaccine này. Đặc biệt, không nên sử dụng cho nhân viên y tế tuyến đầu vì không bảo vệ được bao nhiêu."

Về lựa chọn cho cá nhân, ông chia sẻ: "Nếu lúc này tôi đang ở Việt Nam và chỉ có vaccine của Sinopharm, mà tôi thì không ra ngoài, không tiếp xúc với ai, luôn thực hiện 5K và thấy rằng nguy cơ nhiễm không cao, thì tôi sẽ hoãn việc tiêm vaccine này".(5)

 Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên có cách tiếp cận mềm mại hơn: “Thông tin loại vắc xin trước, người dân đồng ý thì đến tiêm” (6)

Hệ quả là các điểm tiêm vacxin Tàu vắng như chùa bà Đanh.

Lãnh tụ anh minh đã quyết liệt thúc đẩy chiến dịch tiêm vacxin Tàu. “Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh phải tiếp cận bình đẳng tất cả các loại vắc xin, vắc xin tốt nhất là vắc-xin được tiêm sớm nhất”.(7)

Truyền thông nhà nước lập tức lên đồng quảng bá cho vacxin xin Tàu như loại thánh dược thậm chí cải sừa cả hình ảnh minh họa của các hãng thông tấn nước ngoài dán nhãn vacxin Tàu. Một số tỉnh thành như Hải Phòng, Bình Dương phải làm cò mồi ra văn bản xin TP.HCM chia sẻ vacxin Tàu …

Từ đó đến nay truyền thông lề phải luôn nhai đi nhai lại câu thần chú “vacxin tốt nhất là vacxin sớm nhất”. Một phát kiến đánh lận con đen tầm cỡ với “trăng nước Nga tròn hơn trăng nước Mỹ”


Buộc phải tiêm do thần chú “tốt nhất là sớm nhất”

Nhưng đòn quyết định là những biện pháp phong tỏa ngặt nghèo với kẽm gai, quân đội và quy định giấy thông hành vacxin đã đẩy người dân không chỉ TPHCM mà cả nước phải ngậm ngùi cúi đầu đi tiêm vacxin Tàu để được đi lại, lao động….Thế là loáng một cái  5 triệu liều của Vạn Thịnh Phát hết sạch, chính phủ phấn khởi nhập thêm 30 triệu liều Vero Cell. Lúc này các diện quan chức, ưu tiên đã tiêm xong các loại Anh, Mỹ. Chỉ còn lại dân đen nên phương thức phổ biến là người trên 65 tuổi chích các loại khác, dưới 65 đều là vacxin Tàu. Vì vậy dân gian đã cải biên câu ca dao thể hiện sự công bằng trong phân phối hàng hóa thời bao cấp là

Tông Đản là của vua quan,

Nhà Thờ là của trung gian nịnh thần.

Đồng Xuân là của thương nhân,

Vỉa hè là của nhân dân anh hùng.

Thành ra

Prai giờ là của vua quan,

Mo đờ là của trung gian nịnh thần.

As tra là của thương nhân,

Si nồ là của nhân dân anh hùng 

Vì sao người ta lại cố ý rúng ép nhân dân phải tiêm một loại vacxin kém hiệu quả mà nhiều nước trên thế giới ngay cả những nước lân cận như Thái Lan, Campuchia, Philippin … đã thấm đòn thất bại và đã quay lưng từ chối? Vì sao người ta vét ngân khố, vét tiền huy động của dân để mua loại vacxin giá cao hiệu quả kém theo khẩu hiệu “tốt nhất là sớm nhất”?

Bác sĩ Võ Xuân Sơn, một thầy thuốc ngoài quốc doanh hết lòng giúp dân chống dịch với chương trình “Oxy cho sự sống” và mạnh dạn phản biện các biện pháp chống dịch của nhà cầm quyền đã tự trả lời:

“Tôi mới vỡ ra, rằng mục tiêu của việc chích vaccine là chích cho xong 2 mũi vacxin. Nên chỉ cần chích làm sao để mỗi người đều được chích 2 mũi vacxin là xong. Thảo nào mà có thời người ta bàn nhau chích "trộn" vaccine. Miễn là cứ 2 mũi là OK, còn mũi 1 và mũi 2 là gì thì cứ ký cam kết là chích. 

Cũng để hoàn thành mục tiêu này, người ta đã đưa ra khái niệm "vaccine tốt nhất” (8)

Con số một ngày đã có đến 11 người đã tiêm vacxin tử vong là tín hiệu báo động về hậu quả của việc lẫn lộn vàng thau, cứ tiêm cho lấy có, sớm nhất là tốt nhất, bất cần chất lượng. Nhưng chưa phải đã hết, vẫn còn con số khác đáng sợ không kém song hành.  

Ngành y tế TPHCM còn thông tin 86% bệnh nhân nhập các bệnh viện điều trị Covid-19 tầng 2 tại TPHCM đã tiêm ít nhất một mũi vaccine (thống kê trong hai ngày 10-11/11)

PGS Đỗ Văn Dũng, Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Y tế công cộng, Đại học Y Dược TPHCM đặc biệt quan tâm đến tỉ lệ tử vong, và cho rằng tỉ lệ này ở TPHCM còn hơi cao. Cụ thể nếu như so sánh với Singapore, có tỉ lệ tiêm chủng tương đương nhưng số tử vong trên người mắc chỉ khoảng 2/1.000. Còn tại Việt Nam và TPHCM, tỉ lệ hiện tại là 2/100 (theo thống kê của Bộ Y tế đến ngày 15/11, tổng số ca tử vong do Covid-19 tại Việt Nam chiếm 2,2% so với tổng số ca nhiễm) (9)

Covid 19 không phải là đảng viên. Vacxin không phải là nghị quyết hay 19 điều cấm nên thực tế thần chú “vacxin tốt nhất là vacxin sớm nhất” là nhận thức khoa học sai lầm. Là diễn ngôn chính trị bịp bợm.

Nếu cứ gắn cái tên vaccin sẽ chặn được Covid thì CDC, FDA cũng Mỹ không việc gì phải cân lên đặt xuống trước mỗi quyết định cấp phép chứng nhận, cho chích tăng cường, mở rộng đối tượng. Các nước công nghiệp phát triển không dại gì xếp hàng chờ mua Pfizer, Moderna, Astra mà sẽ nhà nhà tự lực sản xuất vacxin. Luật sư Trương Trọng Nghĩa là đại biểu quốc hội suy nhất có phát biểu khác lá “Vacxin tốt nhất phải là vacxin hiệu quả nhất”. Rất tiếc, quan điểm đúng đắn này không vang lên trên diễn đàn Quốc Hội mà chỉ thể hiện trên bài báo trong mục Thời sự và suy nghĩ của báo Tuổi Trẻ trước ngày khai mạc kỳ họp Quốc Hội

Hậu quả nghiêm trọng của việc ồ ạt tiêm hàng chục triệu liều vero cell là đã tạo ra cho Việt Nam con số giả, dữ liệu giả về tỉ lệ phủ 2 mũi vacxin trên 80% dân số. Những kế hoạch chống dịch,phục hồi kinh tế dù đúng đắn đến mấy nhưng dựa trên nền dữ liệu này sẽ là lâu đài trên cát. Kinh nghiệm gần nhất là dự báo khoa học tháng bảy hết dịch của Fulbright vừa qua. Hậu quả của các sai lầm ấy sẽ là sinh mạng của hàng vạn người dân và sự sụp đổ của nền kinh tế đang suy kiệt.

Nếu có chút lương tâm, trách nhiệm, phải thừa nhận sự thật. “Vacxin tốt nhất phải là vacxin hiệu quả nhất”. Phải khẩn trương học theo cách thức mà các nước khác đã làm. Nói không với Vero Cell và các loại vacxin kém chất lượng. Phải tiêm liều thay thế cho những người đã lở tiêm Vero Cell.

 

  1. https://tuoitre.vn/tin-sang-13-11-tp-hcm-ung-pho-sao-khi-ca-covid-19-tang-lai-20211110195345561.htm
  2. https://tuoitre.vn/ngan-bung-dich-giam-tu-vong-20211113082203105.htm
  3. https://www.facebook.com/t.nguyen.2016/posts/1359713331142647
  4. https://vnvc.vn/doi-tuong-nao-duoc-uu-tien-tiem-vac-xin-covid-19/
  5. https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-58228061

6-https://tuoitre.vn/bi-thu-nguyen-van-nen-nen-thong-tin-loai-vac-xin-truo...

 

7-https://nld.com.vn/chinh-tri/thu-tuong-vac-xin-tot-nhat-la-vac-xin-duoc-...

8-https://safechat.com/u/bs.xuan.son?fbclid=IwAR35q5_xpEtapW1AcY5168i6oJnY...

 

9-https://dantri.com.vn/suc-khoe/86-f0-nhap-vien-tai-tphcm-da-tiem-vaccine-covid19-co-bat-thuong-20211115125100724.htm

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
12 Tháng Giêng 202211:04 CH(Xem: 448)
Con đường thành “đại gia” của tất cả bọn này đều bằng đút lót, hối lộ và cấu kết với quan chức CSVN. Chúng đã thành thạo ‘công nghệ’ này tại những nước hậu CS như Nga và các nước đông Âu khác khi chế độ độc tài CS sụp đổ nhưng thế bằng chế độ độc đoán khác – thối nát và tham nhũng. Đó là lý do tại sao chỉ những “sói” đông Âu mới thành công ở nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Khi có ý định đầu tư, cá nhân nào không chịu đút lót, hối lộ, … không chịu làm “cửu vạn” cho quan lại CS, đừng quên tấm gương Trịnh Vĩnh Bình, người trải qua tù tội, biết bao sự đày đọa trước khi...
11 Tháng Giêng 202210:14 CH(Xem: 376)
Sẽ khó có chuyện xử lý hình sự ông chủ FLC vì đây là tập đoàn làm ăn có thế lực chính trị đỡ đầu. Chỉ tội cho người dân ngây thơ, bỏ tiền ra mua cổ phiếu những đại gia tỷ đô để rồi chúng nó cướp mất sạch mà chẳng biết kiêu ca. Ở Việt Nam tìm đâu ra đại gia tỷ đô mà tử tế? E là khó. Một đất nước cái gian lên ngôi thì nơi nào cũng lắm kẻ gian, từ kẻ có quyền, kẻ có tiền và cả 100 triệu con cừu cũng đầy rẫy cừu gian. Một đất nước nhiễu nhương, nghĩ mà chán!
11 Tháng Giêng 202210:10 CH(Xem: 297)
Đáng lưu ý là giống như cách hành xử trước nay của đảng CSVN khi xem xét – kỷ luật những đảng viên cao cấp, UBKT của QUTƯ không thèm cho dân chúng biết, bốn BTV ĐU có dấu hiệu vi phạm phải xem xét kỷ luật là BTV ĐU của những đơn vị nào thuộc quân đội… nhân dân, đã vi phạm những gì! Tương tự, dân chúng Việt Nam không có quyền được biết tên và chức vụ của sáu quân nhân thuộc… Đảng bộ Cảnh sát Biển Việt Nam bị cả đảng lẫn quân đội kỷ luật! Lối hành xử xấc xược như thế được một viên đại tướng tên là Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ...
10 Tháng Giêng 20229:30 CH(Xem: 280)
Khi đề cập đến khát vọng “một ngày không xa Việt Nam sẽ có nhà văn đạt giải thưởng Nobel Văn chương, mang đến niềm tự hào cho đất nước”, Chủ tịch Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam vô tình làm người ta… “sởn gai ốc” vì số phận bi thảm của những văn nghệ sĩ dính líu đến phong trào “Nhân văn – Giai phẩm” trong ba năm từ 1955 đến 1958 ở miền Bắc Việt Nam (3) vẫn còn hằn sâu trong ký ức nhiều người, vẫn còn là vết nhơ mà hệ thống chính trị, hệ thống công quyền tại Việt Nam không thèm gột rửa.
09 Tháng Giêng 202210:22 CH(Xem: 416)
Tiền ăn cướp nhân dân 10 đồng, họ nhờ các doanh nghiệp thân hữu “kinh doanh” rồi rút về thành tiền sạch. 10 đồng dơ mà làm lỗ 3 đồng còn 7 đồng tiền “sạch” thì với họ vẫn lời, còn nếu lỗ đế 7 đồng còn 3 đồng “sạch” thì phải vứt để cắt lỗ thôi, đó là cái bản chất đằng sau những Vin, những Sun, những FLC. Vì thế những tập đoàn này lớn ném tiền “vèo vèo” qua cửa sổ nhưng vẫn lớn nhanh như thổi là thế. Tép riu như Việt Á thì đám Ba Đình còn phanh phui ra để đấu nhau chứ “siêu to khổng lồ” như Vin, Sun, FLC một khi dính cả Bộ chính Trị thì ai dám phanh? Vậy nên mới có chuyện...
07 Tháng Giêng 20228:40 CH(Xem: 371)
Điều đáng nói là trong một xã hội mà báo chí truyền thông luôn tuân theo sự chỉ đạo của nhà cầm quyền, trong một số vụ việc, nhiều khi người dân vô tình bị “lái” theo báo chí nhà nước mà không biết. Những vụ ùm sùm từ thiện của giới nghệ sĩ hay vụ Tịnh thất Bồng Lai này cũng vậy, ai làm sai phải trả giá trước pháp luật là hoàn toàn hợp lý, nhưng có những vụ chưa hẳn sai, hoặc chưa đến mức đó, mà báo chí dư luận đã rùm beng lên, đã tạo thành sự nghi ngờ trong xã hội, trở thành những “vết ố” trên danh dự con người rất khó gột rửa. Đó là chưa nói kể từ bây giờ...
06 Tháng Giêng 202210:13 CH(Xem: 529)
Ngoài những phát ngôn bố láo, bố lếu ra nguyễn phú trọng và băng đảng của y còn lờ tịt hàng triệu người thất nghiệp vì nhà máy, hãng xưởng đóng cửa.Y cũng không hề xin lỗi toàn dân vì vụ án que thử mũi Việt Á trong đó nguyễn phú trọng đóng vai trò đồng phạm quan trọng nhất khi chính y đã cấp Huân Cương Lao Động Hạng 3 cho công ty này, tạo điều kiện để bọn chúng làm tiền toàn dân. Trách nhiệm của nguyễn phú trọng không thể nào vô can. Vì thế mỗi khi bọn đảng viên phát ngôn thì ai ai cũng thấy bọn chúng thiếu hai tố chất hiếm hoi của loài người...
03 Tháng Giêng 20228:40 CH(Xem: 401)
Ngoài danh sách tù nhân chính thức bị kết án bằng những công cụ chuyên chính mang tên pháp quyền còn có hàng triệu tù nhân dự bị được răn đe bởi những lực lượng ngoại vi mang danh nghĩa YouTuber, mạng xã hội cờ đỏ, AK 47… Những luật sư nhân quyền, những bác sĩ chuyên gia y tế độc lập ngoài quốc doanh, những nhà báo phi quốc doanh, ngay cả một nhóm người tu tại gia hoàn toàn phi chính trị là nhóm Tịnh Thất Bồng Lai cũng bị tấn công quấy phá đàn áp hàng ngày.
03 Tháng Giêng 20228:38 CH(Xem: 327)
Cách đây mấy năm, có một clip lưu truyền trên mạng về hình ảnh ông Thích Chân Quang về thăm nhà thờ họ Hồ và kể chuyện về mối quan hệ với ông HCM. Theo một số tư liệu khác chưa được kiểm chứng, nhưng kết hợp với clip trên thì có thể xác nhận là sự thật, cho biết rằng ông Nguyễn Sinh Sắc sau khi mất chức tri huyện Bình Khê thì vào Nam Kỳ làm thuốc, cải họ thành họ Vương. Ông lấy một người vợ mới và có người con trai là Vương Tấn Nghĩa. Ông Nghĩa là bố của ông Việt tức thày Thích Chân Quang. Có nghĩa là ông Việt là cháu gọi ông HCM bằng bác ruột, chứ không phải...
01 Tháng Giêng 20229:28 CH(Xem: 314)
Với sự góp mặt của Gordon Chang (tác giả cuốn sách: Sự sụp đổ sắp tới của Trung Hoa, The Coming Collapse of China), theo ông ta thì Tập Cận Bình muốn đem trở lại chính sách Mao khi Mao nói rằng con đường tiến lên "xã hội chủ nghĩa" phải đi qua "tư bản chủ nghĩa". Tiếc thay Trung Hoa đã không có thời gian đi qua "tư bản" khi nền dân chủ mới chớm nở của Trung Hoa lâm vào cuộc chiến với Nhật, Quốc-Cộng phân tranh, thế chiến thứ hai. Vì đảng cộng sản Trung Hoa "lỡ thời" khi tiến hành "cách mạng vô sản" khi cả nước chưa kịp xây dựng "tư bản chủ nghĩa"...
23 Tháng Giêng 2022
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 2022
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
22 Tháng Giêng 2022
Rõ ràng, “hai ông em” của Hà Nội đang bị thu hút từ từ vào quỹ đạo ngày càng mở rộng của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Lào và Campuchia đã trở thành những thỏi nam châm cực mạnh hút vốn và doanh nhân Trung Quốc ở các mức độ khác nhau. Chính giới doanh nhân này đã thiết lập mối quan hệ gắn bó với giới tinh hoa cầm quyền tương ứng của hai nước. Điều này đã được thể hiện rõ ràng bởi mối quan hệ ngày càng chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc, vốn đã dành cho CPC và Lào những khoản tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng “không ràng buộc”.
20 Tháng Giêng 2022
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
20 Tháng Giêng 2022
Đảng có được chính quyền thông qua họng súng và nhà tù và tự viết lên Hiến Pháp cho phép mình có toàn quền độc quyền cai trị quốc gia, có quyền ăn cướp đất đai của người dân bất cứ lúc nào, khi nào mình muốn qua việc phủ nhận quyền tư hữu trong Luật Đất Đai, đảng có hỏi ý kiến người dân bao giờ khi quyết định những quyết sách có hại cho đất nước đâu mà bảo rằng mình là dân chủ và người dân Việt Nam tin theo mình? Do đó đảng csVN là cái đảng đã tự đào huyệt chôn mình khi lời nói không đi đôi với việc làm, nói một đàng nhưng làm một nẻo...
18 Tháng Giêng 2022
Trở lại cùng Tịnh Thất Bồng Lai, theo tin tức từ truyền thông trong nước, trong cuộc họp báo mới nhất vào ngày 14 tháng Một vừa qua, Đại Tá Phó Công An Tỉnh Long An là Văn Công Minh tuyên bố là "những vấn đề liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai hiện đang được điều tra, xác minh làm rõ". Như vậy họ chỉ mới ở bước đầu tiên của thủ tục tố tụng hình sự là điều tra như vừa trình bày bên trên nhưng đã bắt giữ người, đưa ra các cáo buộc dù chúng thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn. Việc công an Việt Nam đưa ra các cáo buộc thiếu chứng cứ hay không theo những trình tự...
17 Tháng Giêng 2022
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
17 Tháng Giêng 2022
Giống như giáo dục, y tế cũng được xem là phúc lợi công cộng song tại Cộng hòa XHCN Việt Nam, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền có thể phóng tay, trút ngân sách chi cho đủ thứ “trời ơi, đất hỡi”, kể cả cổng chào, tượng đài nhưng giáo dục và y tế thì bị buộc phải tự cân đối. Nghĩa là dù muốn hay không, viên chức giáo dục, nhân viên y tế vẫn phải bóp nặn đồng bào! Không muốn hay hoàn cảnh không tạo ra cơ hội nắn bóp thì ráng mà… chịu tình cảnh như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, BVĐK CĐYT Quảng Nam!
13 Tháng Giêng 2022
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...
13 Tháng Giêng 2022
Nó không hiểu gì về “bạn vong niên”, cụm từ mà đứa trẻ con cũng biết. Vong có nghĩa là quên, niên là năm. Cũng nói thêm, niên để chỉ năm trong dòng thời gian, “bất tri tam bách dư niên hậu” (không biết hơn 300 năm sau), còn nếu chỉ tuổi con người thì dùng tuế, ví dụ bách tuế là trăm tuổi, vạn tuế là vạn tuổi. Nhưng niên cũng có nghĩa là lứa tuổi, ví dụ lão niên (lứa tuổi già), thanh niên (tuổi xanh, trẻ), đồng niên (cùng tuổi, cùng lứa)… Vong niên, theo nghĩa đen là quên cái tuổi đi, không quan tâm tới tuổi. Bạn vong niên là già trẻ chơi với nhau không quan tâm tới tuổi tác khác nhau...