Lại tiếp tục cho nhân dân ăn bánh vẽ

02 Tháng Mười Một 202110:56 CH(Xem: 1212)

                      LẠI TIẾP TỤC CHO NHÂN DÂN ĂN BÁNH VẼ

 

images


Nguyên Anh

 

 


Sau thời gian im hơi lặng tiếng trốn dịch Covid trong hầm, vừa qua Tổng Trọng đã có bài viết về “Con đường đi lên CNXH tại Việt Nam”, cũng tiếp tục kiên định một cách ngu dốt, kiên quyết đi theo con đường xuống hố cả nút và ngay sau đó là hàng loạt bài báo đưa tin về kế hoạch phát triển về cái được gọi là “Lý luận hoàn chỉnh về CNXH” của tên tuyên giáo bưng bô Võ Văn Thưởng.

Trích: “Đến năm 2025, trên cơ sở tổng kết 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới, 50 năm thống nhất đất nước, cần hoàn thiện cơ bản hệ thống lý luận về đường lối đổi mới; đến năm 2030, trên cơ sở tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam, có thể bổ sung, phát triển Cương lĩnh, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới; bổ sung, làm phong phú và tiến thêm một bước để hoàn thiện hơn nền tảng tư tưởng của Đảng.

Và đến năm 2045, khi nước ta trở thành nước phát triển, có thu nhập cao thì chúng ta sẽ có một hệ thống lý luận hoàn chỉnh, khoa học và hiện đại về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của Việt Nam


Thật là buồn cười khi đám chuyên láo csVN lại vẽ sự ra cái được gọi là cột mốc để hoàn thiện cái lí luận XHCN. Nếu nói như thế là hiện nay Việt Nam kiên quyết đi trên con đường XHCN nhưng không biết sẽ đi đâu, về đâu khi chưa hề có một chủ trương, lý thuyết rõ ràng, đi như thằng mù dò dẫm tìm đường, như lũ thầy bói mù sờ chân voi mà lại phán thế này thế kia hay sao? Đáng buồn hơn là chúng nó đã không thấy đường mà lại kéo theo cả một dân tộc gần trăm triệu con người cùng nhau chết cả nút. Chết vì đói nghèo, lạc hậu, vì sự cai trị ngu dốt của bè lũ cầm quyền!

Năm nay là năm 2021, người dân phải đợi thêm 24 năm nữa mới có được cái gọi là “Hệ thống lý luận hoàn chỉnh về CNXH và con đường đi lên đó của Việt Nam. Có cái chuyện nào nó hài hước hơn, bi kịch hơn cho một dân tộc?!

Thực chất cho thấy đây chỉ là cái bánh vẽ mà đảng đưa ra để khuyến dụ dân chúng, theo đó chúng nó càng đưa ra cột mốc càng xa thì lại càng có thêm thời gian an tâm cai trị, bốc hốt, làm giàu và cho người dân chờ đợi để được ăn một cái bánh vẽ trong hàng ngàn cái bánh mà bọn chúng đã vẽ sự ra kể từ khi thành lập đảng cho đến nay.

Bao nhiêu lần đảng cs Việt Nam đã nói láo, nói về những cái không làm được, từ Phạm Văn Đồng bốc phét Việt Nam sẽ qua mặt Nhật Bản cho đến những kế hoạch 5 năm, 10 năm, những hô hào tiến đến Công Nghiệp Hóa-Hiện Đại Hóa thì thực tế Việt Nam bây giờ ra sao? Chỉ là một quốc gia gia công cho thế giới tư bản từ những chiếc giày Nike, Adidas cho đến chiếc xe máy, xe hơi…; cái được gọi là tiến lên của đảng chỉ là bán sức lao động của người dân với cái giá rẻ mạt và thu thuế nuôi sống mình. Đảng đâu có đẩy mạnh chương trình đào tạo nhân tài cho đất nước ngỏ hầu chế tạo ra những sản phẩm đóng góp cho nhân loại? Sản phẩm của Việt Nam chỉ có những mặt hàng thực phẩm xuất khẩu, nông sản, thủy sản mà nếu không có Việt Nam thì cũng sẽ có những quốc gia khác, đặc biệt hơn với trò ma giáo tồn tại song song hai hệ thống kinh tế quốc doanh và tư doanh cho nên hàng Việt Nam khi xuất vào Mỹ luôn bị đánh thuế cao hơn các quốc gia khác, bởi vì một lẽ vô cùng đơn giản khi hàng Việt Nam bị khống chế giá cả từ các công ty nhà nước như xăng, dầu, điện, nước sẽ làm cho giá thành tăng cao vô lý, thay vì chỉ bán 1 đồng thì phải bán 2 đồng mới có lời, như vậy thì khi nào Việt Nam mới có thể trở thành một quốc gia giàu mạnh như trong lời bốc phét của đám tuyên giáo Việt Nam?!


Trong chủ nghĩa Mác Lê dù có phủ nhận giá trị của chủ nghĩa tư bản để xây dựng lên những quốc gia cộng sản nhưng thực tế cho thấy chủ nghĩa tư bản vẫn là giá trị cốt lõi của các quốc gia, bởi vì nếu không đi theo con đường tư bản chủ nghĩa thì tất cả đều rơi vào vòng xoáy đói nghèo lạc hậu mà các quốc gia đi trước Việt đã từng, chính Fidel Castro, một người cộng sản mà đảng csVN rất ngưỡng mộ đã từng trăn trối trước khi chết là ông ta vô cùng hối hận vì con đường mà mình đã chọn, thế thì đảng csVN vẫn kiên định đi vào con đường bế tắc đó thì họ không húc đầu vào tường thì có thể nào lý giải được sự ngu xuẩn này hay phải dùng loại ngôn từ nào để giải thích?

Việt Nam bắt buộc không có con đường nào khác ngoài trừ quăng đi cái mớ lý thuyết cũ rích, cũ mèm mang tên Mác-Lê và chọn cho mình thay đổi hoàn toàn đi theo trục quay của thế giới. Bởi vì càng kiên định, càng sắt máu thì càng bị thế giới quay lưng khinh bỉ và dựng lên một rào cản ý thức hệ trong đầu họ, từ đó bất kỳ những gì từ Việt Nam đều bị đối xử lạnh nhạt cho dù trong nước luôn đánh trống thổi kèn. Việt Nam kiên định thêm 24 năm nữa chỉ cho ra một mớ lý luận giẻ rách về con đường đi lên XHCN nhưng chưa biết có thành công hay không thì đó lại là một sự ngu xuẩn vỹ mô, bởi vì 24 năm đủ cho một thế hệ mới ra đời, và cho những thế hệ đang có mặt tiếp cận được nền văn minh của nhân loại nếu, Việt Nam không phải là một quốc gia cộng sản.


Đừng có lừa bịp người dân về cột mốc 2045, cho dù 100 năm nữa thì con đường XHCN vẫn không thể nào trở thành hiện thực bởi vì một khi đảng csVN vẫn còn tồn tại thì nước Việt Nam vẫn còn đói nghèo, lạc hậu vì những tài nguyên, khoáng sản, đất nước, con người đều bị những nhóm lợi ích có đặc quyền, đặc lợi khai thác cạn kiệt, chỉ có bọn đảng viên là giàu có, trở thành tư bản đỏ, còn người dân thì mỗi ngày một nghèo thêm.

Quăng đi chủ nghĩa cộng sản, giải tán đảng cộng sản Việt Nam, trao trả chính quyền về tay nhân dân, đi theo con đường tư bản mới có thể làm cho Việt Nam giàu mạnh, có tiềm lực quốc gia, mới có thể trở thành một quốc gia tương đối hùng mạnh trong khu vực, nhưng không phải chỉ có nhiêu đó là đủ mà phải cần một khoảng thời gian cho phép từ 20 đến 40 năm mới có thể trở thành một quốc gia tư bản đúng bản chất, trong đó không thể nào có thể tồn tại loại hình kinh tế quốc doanh như hiện nay mà phải là kinh tế tư doanh toàn bộ thị trường mới có thể thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh và mạnh. Còn nếu vẫn tiếp tục con đường phản nước, hại dân nhưng lại ngụy biện là con đường đi lên XHCN thì đó chính là một tội ác của đảng csVN với người dân và đất nước của mình.
Cuối cùng những cán bộ tuyên giáo, TW đảng csVN có muốn phản biện, muốn ngụy biện để bảo vệ cho luận cứ của mình thì trước nhất hãy nhìn vào những giá trị vật chất mà mình đang sở hữu, từ chiếc điện thoại I phone, SamSung, từ những chiếc xe Toyota, Lexus, Mercedes, từ những ngôi biệt thự, biệt phủ được lót nền bằng gạch American Home…; để tự cảm thấy nhục nhã khi mình nói một đằng nhưng lại làm một nẻo, mồm thì nói kiên định con đường cộng sản, tiến lên chủ nghĩa xã hội nhưng tâm hồn chỉ thích tiêu thụ hàng hóa của đế quốc tư bản thì lời nói của quý vị chó nó cũng chả buồn nghe!

 

https://baophapluat.vn/den-nam-2045-viet-nam-se-co-he-thong-ly-luan-hoan-chinh-hien-dai-ve-chu-nghia-xa-hoi-post419495.html

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Giêng 20229:23 CH(Xem: 1)
Giống như giáo dục, y tế cũng được xem là phúc lợi công cộng song tại Cộng hòa XHCN Việt Nam, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền có thể phóng tay, trút ngân sách chi cho đủ thứ “trời ơi, đất hỡi”, kể cả cổng chào, tượng đài nhưng giáo dục và y tế thì bị buộc phải tự cân đối. Nghĩa là dù muốn hay không, viên chức giáo dục, nhân viên y tế vẫn phải bóp nặn đồng bào! Không muốn hay hoàn cảnh không tạo ra cơ hội nắn bóp thì ráng mà… chịu tình cảnh như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, BVĐK CĐYT Quảng Nam!
16 Tháng Giêng 20229:28 CH(Xem: 149)
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
13 Tháng Giêng 202210:18 CH(Xem: 315)
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...
13 Tháng Giêng 202210:17 CH(Xem: 172)
Nó không hiểu gì về “bạn vong niên”, cụm từ mà đứa trẻ con cũng biết. Vong có nghĩa là quên, niên là năm. Cũng nói thêm, niên để chỉ năm trong dòng thời gian, “bất tri tam bách dư niên hậu” (không biết hơn 300 năm sau), còn nếu chỉ tuổi con người thì dùng tuế, ví dụ bách tuế là trăm tuổi, vạn tuế là vạn tuổi. Nhưng niên cũng có nghĩa là lứa tuổi, ví dụ lão niên (lứa tuổi già), thanh niên (tuổi xanh, trẻ), đồng niên (cùng tuổi, cùng lứa)… Vong niên, theo nghĩa đen là quên cái tuổi đi, không quan tâm tới tuổi. Bạn vong niên là già trẻ chơi với nhau không quan tâm tới tuổi tác khác nhau...
12 Tháng Giêng 202211:04 CH(Xem: 203)
Con đường thành “đại gia” của tất cả bọn này đều bằng đút lót, hối lộ và cấu kết với quan chức CSVN. Chúng đã thành thạo ‘công nghệ’ này tại những nước hậu CS như Nga và các nước đông Âu khác khi chế độ độc tài CS sụp đổ nhưng thế bằng chế độ độc đoán khác – thối nát và tham nhũng. Đó là lý do tại sao chỉ những “sói” đông Âu mới thành công ở nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Khi có ý định đầu tư, cá nhân nào không chịu đút lót, hối lộ, … không chịu làm “cửu vạn” cho quan lại CS, đừng quên tấm gương Trịnh Vĩnh Bình, người trải qua tù tội, biết bao sự đày đọa trước khi...
11 Tháng Giêng 202210:14 CH(Xem: 271)
Sẽ khó có chuyện xử lý hình sự ông chủ FLC vì đây là tập đoàn làm ăn có thế lực chính trị đỡ đầu. Chỉ tội cho người dân ngây thơ, bỏ tiền ra mua cổ phiếu những đại gia tỷ đô để rồi chúng nó cướp mất sạch mà chẳng biết kiêu ca. Ở Việt Nam tìm đâu ra đại gia tỷ đô mà tử tế? E là khó. Một đất nước cái gian lên ngôi thì nơi nào cũng lắm kẻ gian, từ kẻ có quyền, kẻ có tiền và cả 100 triệu con cừu cũng đầy rẫy cừu gian. Một đất nước nhiễu nhương, nghĩ mà chán!
11 Tháng Giêng 202210:10 CH(Xem: 216)
Đáng lưu ý là giống như cách hành xử trước nay của đảng CSVN khi xem xét – kỷ luật những đảng viên cao cấp, UBKT của QUTƯ không thèm cho dân chúng biết, bốn BTV ĐU có dấu hiệu vi phạm phải xem xét kỷ luật là BTV ĐU của những đơn vị nào thuộc quân đội… nhân dân, đã vi phạm những gì! Tương tự, dân chúng Việt Nam không có quyền được biết tên và chức vụ của sáu quân nhân thuộc… Đảng bộ Cảnh sát Biển Việt Nam bị cả đảng lẫn quân đội kỷ luật! Lối hành xử xấc xược như thế được một viên đại tướng tên là Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ...
10 Tháng Giêng 20229:30 CH(Xem: 211)
Khi đề cập đến khát vọng “một ngày không xa Việt Nam sẽ có nhà văn đạt giải thưởng Nobel Văn chương, mang đến niềm tự hào cho đất nước”, Chủ tịch Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam vô tình làm người ta… “sởn gai ốc” vì số phận bi thảm của những văn nghệ sĩ dính líu đến phong trào “Nhân văn – Giai phẩm” trong ba năm từ 1955 đến 1958 ở miền Bắc Việt Nam (3) vẫn còn hằn sâu trong ký ức nhiều người, vẫn còn là vết nhơ mà hệ thống chính trị, hệ thống công quyền tại Việt Nam không thèm gột rửa.
09 Tháng Giêng 202210:22 CH(Xem: 362)
Tiền ăn cướp nhân dân 10 đồng, họ nhờ các doanh nghiệp thân hữu “kinh doanh” rồi rút về thành tiền sạch. 10 đồng dơ mà làm lỗ 3 đồng còn 7 đồng tiền “sạch” thì với họ vẫn lời, còn nếu lỗ đế 7 đồng còn 3 đồng “sạch” thì phải vứt để cắt lỗ thôi, đó là cái bản chất đằng sau những Vin, những Sun, những FLC. Vì thế những tập đoàn này lớn ném tiền “vèo vèo” qua cửa sổ nhưng vẫn lớn nhanh như thổi là thế. Tép riu như Việt Á thì đám Ba Đình còn phanh phui ra để đấu nhau chứ “siêu to khổng lồ” như Vin, Sun, FLC một khi dính cả Bộ chính Trị thì ai dám phanh? Vậy nên mới có chuyện...
07 Tháng Giêng 20228:40 CH(Xem: 327)
Điều đáng nói là trong một xã hội mà báo chí truyền thông luôn tuân theo sự chỉ đạo của nhà cầm quyền, trong một số vụ việc, nhiều khi người dân vô tình bị “lái” theo báo chí nhà nước mà không biết. Những vụ ùm sùm từ thiện của giới nghệ sĩ hay vụ Tịnh thất Bồng Lai này cũng vậy, ai làm sai phải trả giá trước pháp luật là hoàn toàn hợp lý, nhưng có những vụ chưa hẳn sai, hoặc chưa đến mức đó, mà báo chí dư luận đã rùm beng lên, đã tạo thành sự nghi ngờ trong xã hội, trở thành những “vết ố” trên danh dự con người rất khó gột rửa. Đó là chưa nói kể từ bây giờ...
17 Tháng Giêng 2022
Giống như giáo dục, y tế cũng được xem là phúc lợi công cộng song tại Cộng hòa XHCN Việt Nam, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền có thể phóng tay, trút ngân sách chi cho đủ thứ “trời ơi, đất hỡi”, kể cả cổng chào, tượng đài nhưng giáo dục và y tế thì bị buộc phải tự cân đối. Nghĩa là dù muốn hay không, viên chức giáo dục, nhân viên y tế vẫn phải bóp nặn đồng bào! Không muốn hay hoàn cảnh không tạo ra cơ hội nắn bóp thì ráng mà… chịu tình cảnh như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, BVĐK CĐYT Quảng Nam!
16 Tháng Giêng 2022
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
13 Tháng Giêng 2022
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...
13 Tháng Giêng 2022
Nó không hiểu gì về “bạn vong niên”, cụm từ mà đứa trẻ con cũng biết. Vong có nghĩa là quên, niên là năm. Cũng nói thêm, niên để chỉ năm trong dòng thời gian, “bất tri tam bách dư niên hậu” (không biết hơn 300 năm sau), còn nếu chỉ tuổi con người thì dùng tuế, ví dụ bách tuế là trăm tuổi, vạn tuế là vạn tuổi. Nhưng niên cũng có nghĩa là lứa tuổi, ví dụ lão niên (lứa tuổi già), thanh niên (tuổi xanh, trẻ), đồng niên (cùng tuổi, cùng lứa)… Vong niên, theo nghĩa đen là quên cái tuổi đi, không quan tâm tới tuổi. Bạn vong niên là già trẻ chơi với nhau không quan tâm tới tuổi tác khác nhau...
12 Tháng Giêng 2022
Con đường thành “đại gia” của tất cả bọn này đều bằng đút lót, hối lộ và cấu kết với quan chức CSVN. Chúng đã thành thạo ‘công nghệ’ này tại những nước hậu CS như Nga và các nước đông Âu khác khi chế độ độc tài CS sụp đổ nhưng thế bằng chế độ độc đoán khác – thối nát và tham nhũng. Đó là lý do tại sao chỉ những “sói” đông Âu mới thành công ở nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Khi có ý định đầu tư, cá nhân nào không chịu đút lót, hối lộ, … không chịu làm “cửu vạn” cho quan lại CS, đừng quên tấm gương Trịnh Vĩnh Bình, người trải qua tù tội, biết bao sự đày đọa trước khi...
11 Tháng Giêng 2022
Sẽ khó có chuyện xử lý hình sự ông chủ FLC vì đây là tập đoàn làm ăn có thế lực chính trị đỡ đầu. Chỉ tội cho người dân ngây thơ, bỏ tiền ra mua cổ phiếu những đại gia tỷ đô để rồi chúng nó cướp mất sạch mà chẳng biết kiêu ca. Ở Việt Nam tìm đâu ra đại gia tỷ đô mà tử tế? E là khó. Một đất nước cái gian lên ngôi thì nơi nào cũng lắm kẻ gian, từ kẻ có quyền, kẻ có tiền và cả 100 triệu con cừu cũng đầy rẫy cừu gian. Một đất nước nhiễu nhương, nghĩ mà chán!
11 Tháng Giêng 2022
Đáng lưu ý là giống như cách hành xử trước nay của đảng CSVN khi xem xét – kỷ luật những đảng viên cao cấp, UBKT của QUTƯ không thèm cho dân chúng biết, bốn BTV ĐU có dấu hiệu vi phạm phải xem xét kỷ luật là BTV ĐU của những đơn vị nào thuộc quân đội… nhân dân, đã vi phạm những gì! Tương tự, dân chúng Việt Nam không có quyền được biết tên và chức vụ của sáu quân nhân thuộc… Đảng bộ Cảnh sát Biển Việt Nam bị cả đảng lẫn quân đội kỷ luật! Lối hành xử xấc xược như thế được một viên đại tướng tên là Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ...
10 Tháng Giêng 2022
Khi đề cập đến khát vọng “một ngày không xa Việt Nam sẽ có nhà văn đạt giải thưởng Nobel Văn chương, mang đến niềm tự hào cho đất nước”, Chủ tịch Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam vô tình làm người ta… “sởn gai ốc” vì số phận bi thảm của những văn nghệ sĩ dính líu đến phong trào “Nhân văn – Giai phẩm” trong ba năm từ 1955 đến 1958 ở miền Bắc Việt Nam (3) vẫn còn hằn sâu trong ký ức nhiều người, vẫn còn là vết nhơ mà hệ thống chính trị, hệ thống công quyền tại Việt Nam không thèm gột rửa.
09 Tháng Giêng 2022
Tiền ăn cướp nhân dân 10 đồng, họ nhờ các doanh nghiệp thân hữu “kinh doanh” rồi rút về thành tiền sạch. 10 đồng dơ mà làm lỗ 3 đồng còn 7 đồng tiền “sạch” thì với họ vẫn lời, còn nếu lỗ đế 7 đồng còn 3 đồng “sạch” thì phải vứt để cắt lỗ thôi, đó là cái bản chất đằng sau những Vin, những Sun, những FLC. Vì thế những tập đoàn này lớn ném tiền “vèo vèo” qua cửa sổ nhưng vẫn lớn nhanh như thổi là thế. Tép riu như Việt Á thì đám Ba Đình còn phanh phui ra để đấu nhau chứ “siêu to khổng lồ” như Vin, Sun, FLC một khi dính cả Bộ chính Trị thì ai dám phanh? Vậy nên mới có chuyện...
07 Tháng Giêng 2022
Điều đáng nói là trong một xã hội mà báo chí truyền thông luôn tuân theo sự chỉ đạo của nhà cầm quyền, trong một số vụ việc, nhiều khi người dân vô tình bị “lái” theo báo chí nhà nước mà không biết. Những vụ ùm sùm từ thiện của giới nghệ sĩ hay vụ Tịnh thất Bồng Lai này cũng vậy, ai làm sai phải trả giá trước pháp luật là hoàn toàn hợp lý, nhưng có những vụ chưa hẳn sai, hoặc chưa đến mức đó, mà báo chí dư luận đã rùm beng lên, đã tạo thành sự nghi ngờ trong xã hội, trở thành những “vết ố” trên danh dự con người rất khó gột rửa. Đó là chưa nói kể từ bây giờ...