Những điều mơ hồ hoang tưởng

05 Tháng Mười 202110:37 CH(Xem: 742)

                           NHỮNG ĐIỀU MƠ HỒ HOANG TƯỞNG

 

index
Nguyên Anh                 "Đi lên chủ nghĩa xã hội vẫn là sự lựa chọn đúng đắn của Việt Nam (!)"

     Đó là tiêu đề mà đảng hay nói và bọn chuyên láo tay sai, bọn bưng bô hay lập lại như con vẹt, nhưng hình như cái câu nói này có gì đó không ổn, hơi sai sai thì phải!

Đi lên là một động từ, nhưng dùng cho câu nói này thì nghĩa bóng của nó nói lên con đường mà đảng csVN đã chọn và dẫn đưa gần 100 triệu con người phải đến. Thế nhưng nếu nói đi lên thì nó ở thì tương lai mà tương lai thì phải cụ thể cho nên nếu nói đúng thì phải nói là đi lên XHCN chứ không thể nói đi lên chủ nghĩa xã hội được bởi vì chủ nghĩa xã hội chỉ là lý thuyết còn xã hội chủ nghĩa là một mệnh đề có thể hiện thực, và khi nói đó là sự lựa chọn đúng đắn của Việt Nam là một lời nói láo, một lối nói cả vú lấp miệng em, khi bao gồm tất cả mọi người đang sinh sống tại Việt Nam vào trong đó.


Con số người tin theo con đường này là bao nhiêu?

Hoàn toàn không ai biết bởi vì đây là lối nói của một thế lực cường quyền, hoàn toàn không phải là tiếng nói của toàn dân khi chưa hề có một cuộc trưng cầu dân ý nghiêm minh nào về con đường mà Việt Nam phải chọn. Vì thế con đường đi lên XHCN này là con đường toàn dân bị ép buộc.

Để hiểu cho rõ điều đó tôi sẽ phân tích Chủ Nghĩa Xã Hội và Xã Hội Chủ Nghĩa khác nhau như thế nào?


Chủ nghĩa xã hội.

Bất cứ đường lối chính trị nào cũng dựa trên chủ nghĩa để đạt được số đông hưởng ứng tin theo – nhưng chủ nghĩa chỉ là trên lý thuyết, luận cương, cương lĩnh, nó hoàn toàn khác với thực tế, hoặc khi áp dụng vào thực tế sẽ phát sinh những mâu thuẩn, những khác biệt, mà nếu cứ vận dụng chủ nghĩa vào đường lối thì sẽ tạo ra bất đồng gay gắt, tóm lại chủ nghĩa chỉ là lý thuyết, khi áp dụng có thể thành công hay thất bại...

Chủ nghĩa xã hội là một loại chủ nghĩa mô tả mô hình xã hội cao cấp thoát thai từ chủ nghĩa cộng sản, theo đó sẽ là một xã hội bình đẳng cấp cao, ai ai cũng được thụ hưởng an sinh xã hội, y tế, phúc lợi như nhau. Nói nôm na là ở xã hội đó con người làm việc theo năng lực, hưởng theo nhu cầu. Trên lý thuyết là như vậy nhưng khi sao chép nguyên bản vào Việt Nam thì đó là điều bất khả thi, bởi vì nước VN nghèo, người dân thu nhập thấp, tổng dự trữ quốc gia không có (làm được bao nhiêu phải trả nợ và chia chác trong băng đảng), cho nên nói đi lên chủ nghĩa xã hội tức là tại Việt Nam hiện nay hoàn toàn chưa có cái chủ nghĩa đó. (nếu có rồi thì cần gì phải đi lên, đi đến một loại chủ nghĩa…)

Xã hội chủ nghĩa.

Đó là một xã hội được vẽ ra trong những đầu óc không bình thường, của nhưng kẻ nghiện ngập, lười biếng, không làm nhưng lại muốn hưởng thụ, nói tóm lại đó chỉ là một cái bánh vẽ to tướng không hơn không kém vì nhiều nguyên nhân:

- Để xây dựng được mô hình nhà nước XHCN thì điều bắt buộc cốt lõi đó phải là quốc gia giàu có, hùng mạnh, quỹ dự trữ quốc gia phải bảo đảm cung cấp đủ an sinh xã hội cho toàn dân ít nhất là 100 năm trong quá trình xây dựng, điều đó có nghĩa là đảng csVN phải có đủ tiền để lo cho gần 100 triệu con người/100 năm, khi đó mô hình XHCN mới có thể thực hiện được (thành công hay thất bại còn tùy thuộc vào thực tế), nhưng trong thực tế VN chỉ là một đất nước nghèo nàn đứng cuối bảng sắp hạng của thế giới thì lấy đâu ra tiền để mà dự trữ?!

- Muốn xây dựng được XHCN thì phải có nguồn lực dồi dào, nguồn lực đó từ đâu ra ngoài từ toàn dân, nhưng nếu vẫn giữ chủ nghĩa cộng sản làm chủ đạo thì không thể nào có được một thị trường tự do có tiềm lực mạnh, do đó bắt buộc muốn giàu mạnh thì phải vất bỏ chủ nghĩa cộng sản mà bước vào con đường Tư bản chủ nghĩa. Thế nhưng trong chủ nghĩa tư bản không phải chỉ bước vào một thoáng và rút lui ra dễ dàng, bởi vì khi đó thế lực cầm quyền có muốn rút ra được hay không còn phải vấp phải sự phản ứng của toàn dân, bởi vì họ đã quen thuộc thế giới tư bản nhiều chục năm cho nên không dễ dàng gì từ bỏ để đi theo con đường XHCN.

- Trên lý thuyết XHCN có vẻ đẹp, có vẻ hạnh phúc, thế nhưng đáng buồn thay đó lại là một xã hội đầy rẫy bất công, người bóc lột người còn thê thảm hơn cả chủ nghĩa tư bản, bởi vì sao?:

- Kể từ khi hcm cướp chính quyền xây dựng nên nước VNDCCH cho đến khi thống nhất toàn quốc trong bạo lực, đảng csVN hoàn toàn không hề bước vào con đường tư bản chủ nghĩa mà chỉ áp dụng chủ nghĩa cộng sản lên toàn quốc, cái chủ nghĩa cs này đã làm cho VN đói nghèo, lạc hậu với chế độ bao cấp, tem phiếu (mô hình XHCN), thế nhưng quỹ dự trữ không có, tài nguyên khoáng sản lọt hết vào túi tham của đảng thì lấy đâu ra nguồn tiền để có thế (có thể thôi nhé!) tiến lên XHCN? Hơn nữa vì áp dụng tình trạng XHCN quá sớm khi không có thặng dư kinh tế, đảng đã làm cho VN tụt hậu hàng trăm năm phát triển so với các quốc gia trong khu vực (Nhật, Hàn, Sin, Thái...) chứ đừng nói chi đến những quốc gia thuộc khối tư bản gốc phát triển.

- Đã là một quốc gia nghèo mà lại áp dụng mô hình XHCN quá sớm như Hợp Tác Xã, Nông nghiệp tập thể chỉ đem lại những bất cập khi không ai muốn làm việc nhiều trong khi xung quanh toàn những kẻ lười biếng, cho nên mô hình này đã phá sản hoàn toàn tại VN, quan trọng hơn, trong con đường xây dựng xã hội chủ nghĩa theo lý thuyết chủ nghĩa xã hội, đảng csVN hoàn toàn không có kinh phí để lo cho toàn dân, bất cứ cái gì cũng hô hào “Xã Hội Hóa” từ khắp các lĩnh vực dân sinh như y tế, giáo dục, hay gần đây nhất là chương trình quyên góp toàn dân mua vaccine chủng ngừa. Điều đó chứng tỏ rằng VN hoàn toàn không có dự trữ quốc gia để có thể lo cho toàn dân trước một cơn dịch bệnh chứ đừng có nói chi đến việc xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội mà thời gian xây dựng có thể kéo dài vài thế hệ.

Đó chính là những lý do VN không thể nào có thể tiến đến một cái xã hội được gọi là xã hội chủ nghĩa, vì thế những lời tuyên truyền sắt máu, kiên định con đường, lập trường cộng sản, chủ nghĩa xã hội hay XHCN chỉ là lời nói mị dân của thế lực cai trị, của những bọn nói phét, của đám con buôn chính trị và của đám người cuồng tín ngu xuẩn, có đầu óc mà không chịu nghĩ suy, là con người nhưng lại sống như loài vật để dễ dàng tin vào những lời hứa hẹn hão huyền!

Ý kiến bạn đọc
06 Tháng Mười 20215:09 SA
Khách
Chủ nghĩa xã hội chỉ là một mớ lý thuyết lằng nhằng trên giấy, mà khi đem áp dụng thử ở Liên Xô, nơi khai sinh ra cái chủ nghĩa này, thì đã bị thất bại thảm hại, và nhân dân Liên Xô ( tức nước Nga hiện nay) đã dứt khoát đòi ném bỏ nó vào thùng rác cách đây 3 thập niên. Còn xã hội chủ nghĩa chỉ là một mô hình xã hội không có thực, nó chỉ có trong sự tưởng tượng của một tay râu xồm, dâm dục, hoang tưởng và nghiện thuốc phiện nặng. Cảm ơn tác giả bài viết.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Mười Một 202110:53 CH(Xem: 471)
Vì chỉ cần lớp vỏ bên ngoài, không hơn không kém, và để bảo vệ cho cái lớp nước sơn bên ngoài được bóng lộn, tránh trầy xước, tránh bị va quẹt, đảng đã không ngần tại tổn hao công sức để bảo vệ. Và, chuyện bên trong lớp vỏ sơn ấy, là chuyện thuộc về bản năng, nó không thể múa may trên lý thuyết được, và nếu tiếp tục nhúng tay vào cái ruột thì sẽ không còn người để bảo vệ cái vỏ, mà ở đây, cái vỏ là tối thượng. Đó là lý do tại sao ngày càng nhiều chuyện xấu bị phanh phui, và càng phanh phui nó càng lòi ra thêm. Bởi đừng đòi hỏi trái táo Tàu ngọt như trái táo Mỹ hay táo Úc...
16 Tháng Mười Một 202110:46 CH(Xem: 604)
Chỉ vì lợi ích cá nhân của những kẻ lãnh đạo độc tài mà bọn chúng đưa ra chính sách ngu xuẩn dẫn đến tổn thất về kinh tế to lớn, nó để lại hậu quả không lường về kỹ thuật an toàn trên cao. Điều đó đã gây hoang mang cho nhân dân nhiều năm nay và không còn lòng tin khi đi trên tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông. Một chế độ cs độc tài và tham nhũng, bọn chúng chỉ biết tìm mọi cách để vơ vét tiền bạc trong nhân dân nhằm đút túi riêng cho chúng. Chế độ độc tài còn tồn tại lâu dài thì nhân dân ta còn chịu nhiều đau khổ.
16 Tháng Mười Một 202110:33 CH(Xem: 609)
Hậu quả nghiêm trọng của việc ồ ạt tiêm hàng chục triệu liều vero cell là đã tạo ra cho Việt Nam con số giả, dữ liệu giả về tỉ lệ phủ 2 mũi vacxin trên 80% dân số. Những kế hoạch chống dịch,phục hồi kinh tế dù đúng đắn đến mấy nhưng dựa trên nền dữ liệu này sẽ là lâu đài trên cát. Kinh nghiệm gần nhất là dự báo khoa học tháng bảy hết dịch của Fulbright vừa qua. Hậu quả của các sai lầm ấy sẽ là sinh mạng của hàng vạn người dân và sự sụp đổ của nền kinh tế đang suy kiệt. Nếu có chút lương tâm, trách nhiệm, phải thừa nhận sự thật. “Vacxin tốt nhất phải là vacxin hiệu quả nhất”....
15 Tháng Mười Một 20219:19 CH(Xem: 846)
Những ai phản bác câu khẳng định trên xin hãy chỉ cho tôi trông thấy một người cộng sản chân chính, một người Bôn Sê Vích đúng nghĩa cộng sản, và xin hãy vui lòng hiểu cho rõ chủ nghĩa cộng sản trước khi phát ngôn phản bác bởi vì cộng sản là một chế độ quy hết tài sản toàn dân vào một mối và phân bổ đồng đều cho toàn dân, cũng xin đừng đem cái mớ lý luận giẻ rách được gọi là “Thời kỳ quá độ tiến lên XHCN” ra đây làm màu, bởi vì nếu khẳng định đây là thời kỳ “Quá Độ” thì phải cho toàn dân được biết thời kỳ này sẽ kéo dài bao lâu và khi nào sẽ thực sự thoát khỏi thời kỳ này...
15 Tháng Mười Một 20219:17 CH(Xem: 468)
Khi bạn du lịch VN trở về Mỹ với chứng bệnh ung thư gan, dạ dày, mật, ruột... thì ai cứu bạn? Cộng sản không trực tiếp giết bạn nhưng đã tạo cơ hội cho những kẻ làm ăn bất chính (dùng thuốc hoá học trong thực phẩm) và bạn là nạn nhân vì ham vui? Vì ngây thơ hay vì quá ấu trĩ? Thực sự cộng sản có giết bạn thì bạn có biết chăng? (như Trần Đại Quang chết vì bệnh lạ? Như những người Nga phê bình Putin rồi chạy đi tỵ nạn bên Anh cũng chết vì đầu độc?) Nếu chuyện xảy ra tại Mỹ thì bạn còn có thể thưa kiện được nhưng xảy ra tại VN thì đó là cái ngu của bạn.
15 Tháng Mười Một 202112:04 SA(Xem: 457)
Sự chênh lệch giàu nghèo, tốt xấu, hay dở do thể chế không chỉ bộc lộ ở hai miền nước Đức, mà những nơi khác tương tự cũng vậy. Hãy ngẫm lại hai miền Nam – Bắc Việt Nam suốt thời gian hơn 20 năm (nên bỏ ngay thứ lý luận bảo rằng miền Nam ăn viện trợ của Mỹ, bơ thừa sữa cặn, phồn vinh giả tạo), rồi Hàn Quốc – Triều Tiên từ thập niên 50 tới tận bây giờ, rồi Cuba trước và sau thời điểm 1959 cách mạng vô sản, rồi những nước đã tháo phăng cái áo chủ nghĩa xã hội lạc hậu, chật chội, từ đói nghèo vươn lên hạnh phúc như Mông Cổ, Ba Lan, Czech, Hungary…
13 Tháng Mười Một 202110:41 CH(Xem: 439)
Đúng vậy, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ôm hôn môi lưỡi thắm thiết các em bé thiếu nhi, cũng xinh đep như thiếu nhi Việt Nam, đến dâng hoa chào mừng. Thời báo Eo Biển, trang 1 lại đăng tin Hồ Chí Minh ôm hôn môi một thiếu nữ giữa đường, với tựa đề : PRESIDENT HO... AND THE KISS THAT STARTED A STORM (Chủ tịch Hồ... và cái hôn khởi động một trận bão). “Chủ tịch Hồ” tức nhiên là ông Hồ Chí Minh, 68 tuổi của Việt Nam Cọng sản. Chủ tịch Hồ hôn thiếu nữ Indonesia này – như ông đã hôn nhiều cô gái khác – và nói với cô : “You are beautiful” (Em là đẹp). Ngày hôm sau...
11 Tháng Mười Một 202110:53 CH(Xem: 508)
Chính quyền CS không bao giờ xuất tiền ngân sách lo cho giáo dục, nó thuộc về bản chất chế độ rồi. Ngân sách mà ĐCS chi cho giáo dục năm 2021 chỉ là 7.100 tỷ đồng, chưa bằng 1/13 ngân sách cho Bộ Công An. Mọi thiếu thốn phát sinh của ngành giáo dục, chính quyền CS luôn giải quyết bằng cách khoan vào sức dân, hết. Để giải quyết thiếu hụt 1,5 triệu máy tính, thì ngày 12/9 ông Phạm Minh Chính đã lên truyền thông “kêu gọi chung tay hỗ trợ “sóng và máy tính” cho học sinh – sinh viên”. Lại kêu gọi xã hội góp, vậy chính phủ không có trách nhiệm gì à?
11 Tháng Mười Một 202110:53 CH(Xem: 788)
,,, thế nhưng cái đàng hoàng hơn, to đẹp hơn chỉ là những thứ đảng ăn cướp của người dân Việt Nam, những cơ quan hành chính, công an, kiểm sát to vật vã còn nơi ngụ cư của người dân thì tồi tàn rách mướt, những tòa lâu đài, biệt phủ của bọn quan lại sâu mọt tham nhũng tàn phá quê hương thì to lớn trêu ngươi, còn người lao động thì chen chân năm bảy người trong những căn phòng trọ tồi tàn…; và trên tất cả những cái hào nhoáng đó là những giá trị về nhân phẩm, quyền con người, dân chủ, tự do hoàn toàn thiếu vắng trong lòng một quốc gia độc tài đảng trị!
11 Tháng Mười Một 202110:46 CH(Xem: 430)
Điều thú vị tiếp theo là các thế lực muốn “hất” gã công an Tô Lâm đã có dấu hiệu xuất hiện công khai trên truyền thông trong nước. Ngày 8/11, trang mạng Zing sở hữu đông đảo người theo dõi, là cơ quan truyền thông bán chính thức đầu tiên ở Việt Nam, dám “sờ dái ngựa” khi tải một bài viết khá giật gân “Nhiều người tiêu dùng châu Á không mua nổi thịt bò!!!”. Nhiều trang mạng khác “khoát nước theo mưa” tới tấp đăng lại của Zing. Các dân mạng cười khoái trá và vỗ tay đôm đốp. Hoan hô các tờ báo chính thống trong nước đã “xỏ lá” nhưng rất có đạo đức, dám chọc ngoáy miếng bít tết...
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
17 Tháng Mười Một 2021
Ngay cả báo chí Anh cũng không phải hoan hỉ gì trước chuyện này, họ khui ra những chuyện như vợ chông bà Thảo có liên hệ chặt chẽ với nhà nước độc tài VN, nơi được đánh giá là có một trong những hồ sơ nhân quyền tồi tệ nhất thế giới, liên hệ với Tập Cận Bình, và cả Nga-ghi chú: cả hai vợ chồng đều du học ở Liên Xô cũ (“Vietnamese tycoon who gave Oxford's Linacre College £155m has close links to the country's brutal Communist regime”, Daily Mail). Báo chí VN cũng từng đưa tin từ năm 2016 vợ chồng bà Thảo và em chồng có tên trong hồ sơ Panama...