Luận điệu tuyên truyền bịp bợm xảo trá của bọn tuyên giáo

22 Tháng Chín 202110:42 CH(Xem: 1297)

                     LUẬN ĐIỆU TUYÊN TRUYỀN BỊP BỢM XẢO TRÁ
                                        CỦA BỌN TUYÊN GIÁO

 

indexNguyên Anh

     Trên những trang báo của đảng csVN và những trang ăn theo cho ra vẻ mình là người cộng sản (dù chỉ là loại nửa mùa) ban tuyên giáo thường rêu rao về những luận điểm chính trị thoạt nghe có vẻ cao cả, chính nghĩa, đúng đắn để mị dân về đường lối, chính sách, nhưng cuối cùng chỉ là sự bao biện, cả vú lấp miệng em để bảo vệ cho đảng độc tài csVN.

Những chủ đề mà bọn chúng đưa ra là:

- Đạo dức hcm.

- Tư tưởng hcm.

- Sự lãnh đạo của đảng csVN là đúng đắn.

- Đi lên XHCN là khát vọng của toàn dân.

- Về “đạo đức hcm” thì thiết nghĩ không cần phải bàn tới vì trong kỷ nguyên Internet này thì mọi sự mà đảng dấu diếm đã tòi ra rõ như ban ngày, những huyền thoại về đạo đức của hồ chỉ là trò xây dựng chương trình thần thánh hóa lãnh tụ của các quốc gia cs. Tóm lại hồ là một kẻ vô đạo đức chứ không hề có đạo đức như những gì bọn chúng bơm thổi. Do vậy bọn đảng viên cũng giống y như thầy của chúng, cũng hủ hóa, tham nhũng, gian ác không khác chi hồ, đáng ngại hơn, tấm gương đạo đức của hắn đem ra cho người dân học tập đã tạo thành một xã hội đảo điên hôm nay trong một quốc gia vô Pháp (có nhưng như không có).

- Bọn tuyên giáo thường ca ngợi cái được gọi là “tư tưởng hcm”. Vậy tư tưởng của hồ là gì?

Tư tưởng của hồ là giải phóng dân tộc, đưa nước Việt thoát khỏi sự đô hộ của Thực Dân Pháp, điều đó thoạt nhìn có vẻ đúng, nhưng đó chỉ là một sự lừa bịp một dân tộc khi hồ chính là một tên cộng sản tay sai thi hành kế hoạch đem chủ nghĩa cộng sản vào Việt Nam mà cụ thể từ thế lực Nga, Tàu và khối cộng sản Đông Âu, những bước sau đó là những sai lầm trầm trọng nối tiếp lẫn nhau.

Khi cướp chính quyền ngày 2/9/1945 từ chính phủ Trần Trọng Kim, hồ đã dựng lên nước VNDCCH với sự ranh ma của mình, sau đó thì sao? hồ đã hiện nguyên hình là một tên độc tài quân Phiệt khi đàn áp các đảng phái đối lập tại miền Bắc như Việt Quốc, Việt Cách, Nhân Văn Giai Phẩm…; chỉ để đảng Lao Động (tiền thân của đảng cộng sản VN) là đảng duy nhất cầm quyền, đó chỉ mới là lĩnh vực chính trị, còn xã hội thì hồ mang nặng tâm hồn nô lệ và lệ thuộc hoàn toàn vào Trung cộng – thế lực ủng hộ mạnh cho y – và hồ đã phải thi hành những chính sách của đảng csTQ đưa ra như Cải Cách Ruộng Đất trong đó bọn chúng đã thà giết lầm còn hơn bỏ sót hơn 150 ngàn người vô tội, tội ác của hồ và đồng bọn ghi đậm trong giòng lịch sử cận đại Việt Nam và cái “tư tưởng hcm” sống mãi trong tiếng nguyền rủa ngàn đời của người dân.

Sau đó để chủ nghĩa cộng sản của quan thầy thẩm thấu vào một quốc gia nói riêng và ba nước Đông Nam Á: VN, Lào, CPC nói chung, hồ đã phát động cuộc chiến xâm lăng miền Nam, một vùng lãnh thổ tự do có chủ quyền riêng biệt đã được thế giới công nhận, gây nên cái chết cho hơn 1 triệu người bao gồm quân nhân hai miền Nam-Bắc và thường dân vô tội. Để rồi kế hoạch của bọn chúng thành công và Việt Nam hôm nay là một quốc gia cộng sản, nhưng đáng buồn cho hồ và băng đảng kế thừa là khối cộng sản quốc tế hùng mạnh năm xưa đã sụp đổ hoàn toàn, đảng csVN chỉ còn con đường dựa dẫm vào đảng csTQ, thế nhưng đảng csVN đã quên hay cố tình quên rằng đây chính là một quốc gia cựu thù ngàn đời của dân tộc Việt Nam.

- “Sự lãnh đạo của đảng csVN là đúng đắn” chỉ là câu nói thể hiện bản chất tham quyền cố vị và độc tài của đảng, bởi vì đảng không cho phép bất kỳ đảng phái đối lập hay hội đoàn nào xuất hiện, ngay cả xã hội dân sự còn không được phép thì nói gì đến đảng phái chính trị đối lập. Đảng đã cướp cái quyền chính trị hợp pháp của người dân bằng những câu chữ trong Điều IV Hiến Pháp trong đó ghi rõ chỉ có đảng csVN mới có quyền lãnh đạo quốc gia, như vậy đảng cs không phải là cái đảng độc tài thì bọn chúng là gì? Thậm chí sau độc tài đảng còn độc tôn để dùng những cơ quan tay sai suy tôn mình hàng ngày. Khi thụ hưởng trên đầu dân tộc thì đảng hãnh diện tự hào rằng nhờ sự lãnh đạo tài tình sáng suốt của mình, còn khi hoạn nạn, dịch bệnh, hết tiền thì đảng réo gào, kêu gọi người dân đóng góp. Một cái đảng có bản chất điếm đàng, ma giáo như vậy thì còn dùng cái từ nào để gọi ngoài cái từ “Bọn con hoang”?!

- “Đi lên XHCN là khát vọng của dân tộc”?

Dân tộc vào sẽ tin tưởng đảng và đi lên con đường XHCN?

Việt Nam có rất nhiều dân tộc bao gồm 56 sắc dân, vậy sắc dân nào sẽ giao sinh mạng mình cho đảng để đi lên XHCN? Đảng sẽ không bao giờ trả lời được câu này bởi vì câu khẳng định của chủ đề là sự bịp bợm ma giáo. Đảng csVN ép buộc người dân chứ chưa bao giờ có một cuộc trưng cầu dân ý nghiêm minh về con đường chính trị cho Việt Nam thì làm sao có thể khẳng định đó là khát vọng của người dân?. Hãy nhìn người dân Việt Nam - đặc biệt tại miền Bắc - hân hoan để xuống đường để đón chào các nguyên thủ cường quốc Hoa Kỳ đến Việt Nam trong những năm gần đây để thấy khát vọng của họ là con đường tư bản giàu có chứ không phải là con đường XNCN nghèo rớt mồng tơi. Hãy nhìn cho rõ những gì mà băng đảng cộng sản làm, chúng nó nói vô sản chân chính là giàu nứt đố đổ vách, chúng hô hào tiến lên XHCN nhưng chúng đã thủ sẵn thẻ xanh, quốc tịch nước khác, sau khi hốt cho đầy túi là chuồn êm. Tóm lại những gì mà đảng csVN nói thì phải suy nghĩ ngược lại thì ra kết quả cuối cùng không hề sai chạy. Do đó những luận điệu tuyên truyền mị dân của đảng chỉ có hai mục đích:

  1. Tiếp tục trường trị cai trị người dân.
  2. Làm giàu bất chính và thụ hưởng trên đầu dân tộc.

Sau cùng, để cho người dân hiểu rõ hơn, sâu hơn, đằng sau những lời tuyên truyền rẻ tiền của bọn Tuyên Giáo, bọn báo chí bưng bô không thấy thúi, thì mọi người hãy lắng nghe lời nói của những ông trùm cộng sản trong khối csQT nói về chủ nghĩa cộng sản như sau:

- Tổng Thống Nga Vladimir Putin: - Kẻ nào tin những gì cộng sản nói, là không có cái đầu. Kẻ nào làm theo lời của Cộng Sản, là không có trái tim.

- Tổng Thống Nga Boris Yeltsin: - Cộng sản không thể nào sửa chửa, mà cần phải đào thải nó.

- Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Liên xô Mr. Mikhail Gorbachev: - Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng cộng sản. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Đảng cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá.

- Bí Thư Đảng Cộng Sản Nam Tư Milovan Djilas: - 20 tuổi mà không theo cộng sản, là không có trái tim, 40 tuổi mà không từ bỏ cộng sản, là không có cái đầu.

So với họ thì trình độ chính trị của đảng csVN và tên đảng trưởng nhu nhược nguyễn phú trọng làm gì có cửa sánh bằng! Thế thì người dân Việt Nam sẽ tin ai: - Tin các tổ sư cộng sản đã từ bỏ chủ thuyết của mình hay là tin bọn cộng sản nửa mùa Việt Nam?

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
05 Tháng Mười Một 20219:56 CH(Xem: 794)
Trưa ngày 19/10 ông Lê Minh Tấn phân bua "Ý của tôi không phải như vậy. Tại anh em nghe không rõ nên mới đăng vậy. Tôi không nói câu 'chưa có ai khốn khổ, khó khăn' mà ý của tôi là ‘không để ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ’”. Nghị quyết 68 của Chính phủ cũng nói vậy. Báo Lao Động phản bác cho đăng tải đoạn ghi âm 2 phút 31 giây lời khẳng định của ông Tấn. Chiều ngày 20/10. TPO - Ông Lê Minh Tấn đã gặp gỡ báo chí và gửi lời xin lỗi đến người dân. Ông Tấn trình bày: “Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành về sơ suất này với người dân TPHCM! Tôi rất mong nhận được sự thông cảm, lượng thứ của người dân”.
04 Tháng Mười Một 202110:36 CH(Xem: 640)
Vấn đề đặt ra ngày hôm nay đó là: Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc, Phạm Minh Chính, Vương Đình Huệ, Tô lâm,… và tầng lớp chóp bu độc tài CSVN không có quyền áp đặt sự cai trị bất công và phi lý lên đất nước và dân tộc Việt Nam. Họ không có quyền chà đạp lên quyền con người, quyền bình đẳng của gần 100 triệu người dân Việt Nam. Tại sao nói Pham Minh Chính quá tầm thường khi phát biểu về nhân quyền?
02 Tháng Mười Một 202110:56 CH(Xem: 975)
Thật là buồn cười khi đám chuyên láo csVN lại vẽ sự ra cái được gọi là cột mốc để hoàn thiện cái ní nuận XHCN. Nếu nói như thế là hiện nay Việt Nam kiên quyết đi trên con đường XHCN nhưng không biết sẽ đi đâu, về đâu khi chưa hề có một chủ trương, lý thuyết rõ ràng, đi như thằng mù dò dẫm tìm đường, như lũ thầy bói mù sờ chân voi mà phán thế này thế kia hay sao? Đáng buồn hơn là chúng nó đã không thấy đường mà lại kéo theo cả một dân tộc gần trăm triệu con người cùng nhau chết cả nút. Chết vì đói nghèo, lạc hậu, vì sự cai trị ngu dốt của bè lũ cầm quyền!
02 Tháng Mười Một 202110:54 CH(Xem: 637)
Hãy nhìn những ngày lễ quốc gia ở Việt Nam, nếu có lệnh yêu cầu đảng viên phải treo cờ Đảng (cộng sản), trong các thành phố lớn, chúng ta sẽ thấy ngay là các khu nhà mặt tiền giàu có đầy cờ, các xóm lao động rất ít ỏi. Các khu công nhân sống 2m2/một người thì càng hiếm thấy cờ, mà về nguyên tắc thì Đảng Cộng sản Việt Nam là đảng của giai cấp công nhân đấy. Thôi, nhưng mà tôi lại dạy Đảng (cộng sản)… vén váy. Đảng Cộng sản Việt Nam tuy vẫn còn mắc cỡ, không muốn được gọi đúng tên, nhưng ranh mãnh hơn tất cả những người Việt Nam còn lại.
01 Tháng Mười Một 20219:41 CH(Xem: 649)
Cuộc cờ giữa cộng sản và tư bản ngày càng phức tạp nhưng đối với người Việt quan tâm đến đất nước thì các đảng phái chính trị vẫn im lìm ngoài chuyện thành lập Hiến Pháp cho Việt Nam tương lai. Một trong muôn ngàn bất hạnh là nếu xảy ra biến loạn (như trên) thì ai sẽ hướng dẫn dân Việt trong cuộc chiến sống còn với kẻ thù phương Bắc? Nếu trước 1975 đã không đủ can đảm Bắc tiến thì sau 1975 lại càng hèn nhát hơn. Càng hèn thì càng giàu. Càng giàu thì lại hèn tiếp. Có nên cứu nước Việt hay Tây Tạng? Vì Tây Tạng còn gốc, dân Việt thì mất gốc?
28 Tháng Mười 202110:37 CH(Xem: 1198)
Trong lúc tình trạng ngân khố đối mặt với nguy cơ trống rỗng, trong khi đất đai vẫn là sở hữu toàn dân, họ có thể mở bán bằng cách này hay cách khác để làm đầy quốc khổ trở lại, nhưng họ không chọn cách này, mà chọn theo cách in vàng giấy (thông qua việc mượn miệng một con tốt chính trị ở cấp độ nghị viên không mấy thực quyền). Điều này chứng tỏ đã có một bài toán được tính toán khá kĩ lưỡng cho đợt đốt lò thứ hai và cũng rất có thể, khi ngọn lửa đốt lò thứ hai này đủ bùng cháy, sẽ có một bước chuyển mới, một sự thay thế quyền lực mà ở đó, mọi tính toán cũng đã thành bài.
28 Tháng Mười 202110:33 CH(Xem: 973)
Nhưng, có một vấn đề là hầu hết các chốt chặn ranh giới giữa các tỉnh còn vấp phải, đó là mặc nhiên thừa nhận giấy tiên vaccine hai lần có giá trị thay thế cho giấy xác nhận âm tính với Covid-19. Điều này chứng tỏ các cơ quan quản lý và kiểm soát y tế địa phương thiếu chuyên môn, hiểu không đúng về vaccine, xem việc tiêm vaccine như một bước chặn nhiễm dịch và người tiêm vaccine có thể hoàn toàn miễn dịch… Đây là cách hiểu sai, bởi người tiêm vaccine vẫn nhiễm dịch bình thường, chỉ khác chăng là hi vọng sống sót của họ cao hơn người chưa tiêm. Và ngay cả chuyện...
25 Tháng Mười 202110:26 CH(Xem: 724)
Nhưng chính những kết quả tốt đẹp của một tổ chức từ thiện làm cho Đảng chột dạ, mà lo ngại nhất là các tổ chức sai nha của Đảng, như Giáo hội Phật giáo quốc doanh và các viên chức công an xã. Giáo hội quốc doanh địa phương không thu được cảm tình, và kèm theo đó là tiền công đức của Phật tử, nên bực tức, các viên chức công an xã ăn hối lộ không được (đòi vài trăm triệu để làm chứng minh nhân dân cho các cháu bé), nên cũng bực tức. Đảng phải bảo vệ các sai nha này, bảo vệ họ cũng là bảo vệ chế độ.
25 Tháng Mười 202110:25 CH(Xem: 666)
Hạt giống nảy ra mầm, mầm lớn lên thành cây, cây sinh ra hàng trăm trái, trái nó sinh ra hàng trăm hạt. Thay vì nuôi cây để nó cho hoa thơi quả ngọt cho mọi người cùng hưởng thì ĐCS đã chọc vào thân cây hàng trăm vòi hút để hút hết nhựa sống để mình nó hưởng, làm như vậy thì thử hỏi cây nào phát triển nổi? Để hút được một ít nhựa sống của cây thì năng suất của cây kinh tế bị mất đi gấp hàng chục, hàng trăm lần giá trị hút đi ấy. ĐCS đã xây dựng nền kinh tế Việt Nam theo cách như thế.
24 Tháng Mười 20219:30 CH(Xem: 952)
Đây là một hành vi ngu xuẩn nhất bởi vì khi chích ngừa là đưa vào cơ thể một con virus có thể giúp cho cơ thể đề kháng lại với con virus Corona, ví dụ chích mũi đầu là Flizer nhưng đến thời hạn hoặc trễ hơn do không có nguồn thuốc thì dùng Moderna hay AstraZeneca thay thế. Khi con virus Flizer của mũi tiêm đầu vào cơ thể nó sống để đợi tiếp thêm nhân tố bổ sung vào nhưng không có do chậm trễ sẽ làm cho nó yếu đi và bị đào thải, con thay thế Moderna hay AstraZeneca có vào thì cũng không có tác dụng mấy vì không thể kết hợp cùng con Flizer đã nằm trong đó. Mũi tiêm thứ hai bằng...
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
17 Tháng Mười Một 2021
Ngay cả báo chí Anh cũng không phải hoan hỉ gì trước chuyện này, họ khui ra những chuyện như vợ chông bà Thảo có liên hệ chặt chẽ với nhà nước độc tài VN, nơi được đánh giá là có một trong những hồ sơ nhân quyền tồi tệ nhất thế giới, liên hệ với Tập Cận Bình, và cả Nga-ghi chú: cả hai vợ chồng đều du học ở Liên Xô cũ (“Vietnamese tycoon who gave Oxford's Linacre College £155m has close links to the country's brutal Communist regime”, Daily Mail). Báo chí VN cũng từng đưa tin từ năm 2016 vợ chồng bà Thảo và em chồng có tên trong hồ sơ Panama...