Nước “Cộng Hòa Chuối” Việt Nam.

13 Tháng Chín 20219:41 CH(Xem: 784)

                          NƯỚC “CỘNG HÒA CHUỐI” VIỆT NAM.

 index

Nguyên Anh


 

      Nước “Cộng Hòa Chuối – Banana Republic” là danh từ mà các nhà lãnh đạo các cường quốc trên thế giới khinh miệt khi nói về những quốc gia nói một đằng làm một nẻo, đầu cua tai nheo, chả ra làm sao khi đường lối phản bội lại lý thuyết, chứ không phải do kẻ viết bài này nghĩ ra đâu nhé, thế nhưng kẻ hèn này sau khi đối chiếu, so sánh thì chợt phát hiện ra nước Việt Nam dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản lại là một nước Cộng Hòa Chuối đích thực, thiệt là… hãnh diện gì đâu (mấy đứa dư lợn viên, AK 47, tuyên giáo, tuyên mác đâu, vỗ tay reo hò mừng rỡ cái coi nào!)

Nước Việt Nam sở dĩ được vào danh sách “Cộng Hòa Chuối” là bởi vì đường lối hành động của đảng đi ngược lại với chủ thuyết cộng sản, nói một cách khác nước CHXHCNVN là một cái bảng hiệu đã rĩ sét, còn bên trong đó đảng đã đi theo con đường tư bản nhưng không giống ai cho nên nhiều người đánh giá nền tư bản VN là nền tư bản hoang dã, và để minh chứng cho điều đó tôi sẽ đưa bạn đọc vào từng phần để hiểu rõ từng vấn đề.

1.
Chủ nghĩa cộng sản không thể có nền Kinh Tế Thị Trường.

Lý thuyết của chủ nghĩa cộng sản (CNcs) là bao trùm hết mọi lĩnh vực kinh tế, tất cả đều là quốc doanh, nhà nước đóng vai trò chủ đạo (cộng sản là cộng tất cả tài sản về một mối và phân chia đồng đều cho toàn dân). Thế nhưng kể từ sau khi chiếm được miền nam ở cột  mốc 30/4/1975 đảng đã triển khai cái con đường cộng sản của mình, nhưng lòng tham của đảng lại không đáy cho nên thay vì thu gom tổng thu nhập quốc dân và phân chia đồng đều thì đảng chơi cái trò ém lại chỉ dể chia chác cho phe cánh của mình khối tài sản chiếm được của miền nam từ chiếc xe, căn nhà, vàng bạc, đạp, đổng, đài gì đảng cũng hốt hết, đâu có chia đều cho mọi người? Thậm chí đảng cũng không thèm chia đều cho người dân miền bắc, những người mà đảng lợi dụng để xâm lược miền nam. Sau đó với chính sách phân chia bao cấp đảng đã làm cho toàn dân đói vàng cả mắt, lớp nhào ra biển, lớp trốn vào rừng sâu nhằm tìm con đường thoát khỏi cái thiên đường bánh vẽ mà đảng nặn ra…

Trước làn sóng các quốc gia cộng sản đi trước VN kéo nhau xuống hố cả nút, khối cộng sản quốc tế tan rã hàng loạt, đảng sợ quá, sợ người dân đói quá lật đổ chế độ thì nguy cho nên năm 1986 nguyễn văn linh đã phát lệnh “Đổi Mới”, nói là đổi mới cho ra vẻ vậy thôi chứ cái đổi mới của đảng chỉ là chấp nhận có nền Kinh Tế Thị Trường tư nhân, một nền kinh tế đã có từ rất lâu tại miền nam nói riêng và toàn thế giới nói chung, tuy nhiên đảng vẫn nhập nhằng nắm giữ vai trò chủ đạo với việc giữ lại nền kinh tế quốc doanh trong những mặt hàng chiến lược.

Điều đó cho thấy đảng đã đi ngược lại với chủ thuyết cộng sản bởi vì chủ thuyết này hoàn toàn không chấp nhận nền kinh tế tự do. Có lẽ đảng thấy mình thúi quá cho nên mới sáng tác ra cái cụm từ “Kinh Tế Thị Trường – Định Hướng Xã Hội Chủ Nghĩa”, thật là phát kiến của những kẻ thần kinh bại não khi câu trước chửi cha câu sau, đã kinh tế thị trường thì là mâu thuẩn với XHCN, hơn nữa khi dùng đến cái từ định hướng thì đảng cộng sản cũng không biết cái chế độ XHCN nằm đâu để mà đi, chứ nếu đã biết rõ nó nằm ở đâu, cột mốc nào thì làm gì cần phải định hướng?! Và cũng vì cái định hướng XNCN này mà hàng hóa Việt Nam khi xuất vào Mỹ bị áp thuế cao, bởi vì nước chủ nhà không công nhận Việt Nam có một nền kinh tế thị trường đúng nghĩa!

2.
Nền tư bản hoang dã tại Việt Nam.

Chủ nghĩa tư bản được cộng sản ví là chế độ người bóc lột người. OK, cứ cho là như vậy, thế nhưng những quốc gia tư bản đó đều là những quốc gia giàu có, người dân có bị bóc lột đi nữa thì cũng sống khỏe, sống tốt, và điều quan trọng hơn là tại các quốc gia này đều có Tam Quyền Phân Lập rõ ràng chứ không phải một mình một chợ, múa gậy vườn hoang như đảng, pháp luật tại đó nghiêm minh và bảo vệ người lao động chống lại sự bóc lột của giới chủ nhân.
Còn nền tư bản hoang dã Việt Nam thì sao?

- Khối kinh tế quốc doanh VN là một khối có đặc thù cha truyền con nối với nhiều đặc quyền, cho nên ai được  bước vào đó thì cứ an nhiên mà làm giàu với sự chống lưng của đảng cộng sản và trở thành tầng lớp tư bản Đỏ.

- Khối Doanh Nghiệp Tư Nhân là những công ty nhỏ, yếu ớt, không có đủ sức cạnh tranh trên thương trường quốc tế, những đơn vị này nhân số không nhiều, không đáng nói, tuy nhiên họ cũng đóng góp một phần trong tổng thu thuế hàng năm để nuôi dưỡng bộ máy cai trị mình. Nhưng có một điều trái ngược với những quốc gia dân chủ là khi thiên tai, địch họa xảy ra thì tất cả đều phá sản, giải thể, bởi vì không có một sự hỗ trợ nào từ phía những kẻ đang cai trị mình. Nói một cách khác họ là những con bò để đảng vắt sữa, khi cần thì làm thịt, thế thôi.

- Khối Liên Doanh – Doanh nghiệp nước ngoài là những tập đoàn tư bản đa quốc gia, đằng sau sự mời gọi, đón chào của nhà cầm quyền là những thỏa thuận ngầm đằng sau pháp luật, nhà cầm quyền mà bộ phận thi hành đã móc nối cùng bọn tư bản này để trốn thuế, lậu thuế, đặc biệt hơn nhà cầm quyền chấp nhận cho giới tư bản ngoại quốc bóc lột người công nhân Việt Nam với giá lao động rẻ mạt trên so với sàn lao động thế giới. Vì thế khi đảng thay đổi bản chất của mình thì nhà nước csVN vẫn không thể thay đổi hoàn toàn, cộng sản thì không phải, mà tư bản lại càng không, tình trạng nửa nạc nửa mỡ này kéo dài từ khi nguyễn văn linh đổi mới mà cụ thể hơn là sau khi Luật Doanh Nghiệp ra đời. Do không đi đúng đường lối của thế giới cho nên Việt Nam hôm nay là một quốc gia treo đầu dê bán thịt chó, miệng thì nói kiên định con đường đi lên XHCN, lấy chủ thuyết cộng sản làm nền tảng nhưng thực tế thì đã đi theo đường lốii tư bản tự dạo nào.

3. Phòng chống “Tự diễn biến, tự chuyển hóa” của nguyễn phú trọng chỉ là lời nói giả dối.

Nguyễn phú trọng thường hay lải nhải về cái được gọi là “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong cái đạo đức đảng viên của người cộng sản, thế nhưng bất kỳ ai cũng có thể thấy chúng nó đã diễn biến từ đời thuở nào. Miệng chúng nó nói chúng là người cộng sản tức là thành phần giai cấp vô sản lãnh đạo, thế nhưng có thằng nào, con nào vô sản đâu, chúng nó toàn ở villa, biệt phủ, dinh thự, kín cổng cao tường, về tiêu dùng thì chỉ dùng toàn hàng của đế quốc, từ tên TBT lú lẫn trở xuống bọn đảng viên làng nhàng có thấy đứa nào đi xe của Nga, của Tiệp….?, tất cả bọn chúng đều chuộng đồ đế quốc, đi xe phải Toyota, Lexus, Mercedes...; uống rượu thì phải rượu Tây đắt tiền, quần áo phải là hàng cao cấp của Millan Ý vv…. Nếu kiên định chủ nghĩa cộng sản thì sao bọn chúng không dùng xe Olga, Volga, uống Voska, mà lại chỉ dùng hàng của bọn tư bản đế quốc. Điều đó là minh chứng rõ ràng nhất về sự chuyển hóa nhận thức của hàng ngũ đảng viên, chúng tự diễn biến theo cái phong cách tư bản hoang sơ, chỉ biết làm đủ mọi cách để có tiền, để hưởng thụ chứ đâu có cống hiến gì cho tổ quốc, đó không phải là tự diễn biến thành tầng lớp tư bản bóc lột, tự chuyển hóa nhu cầu hưởng thụ theo chủ nghĩa tư bản hay sao? thế nhưng đó lại là điều mâu thuẩn khi mở miệng ra chúng lại tự hào mình là người cộng sản?!

Vì thế đảng cộng sản Việt Nam chỉ là tập hợp của một bọn nói một đằng, làm một nẻo, bọn chúng chửi đế quốc, tư bản đó, nhưng sau đó chúng lại chuồn qua để sống, những đứa còn ở lại thì thay nhau tàn phá tài nguyên, đất nước, con người, để rồi cuối cùng là hạ cánh an toàn hưởng thụ. Như vậy chủ nghĩa cộng sản đã chết hoàn toàn không chỉ trong chủ thuyết mà còn trong đầu óc của tầng lớp cán bộ đảng viên đảng csVN.

Cuối cùng nếu đảng thấy tôi nói không có gì sai thì nên sửa quốc hiệu và đảng hiệu của mình lại cho phù hợp với thực tế:

- Nước CHXHCNVN nên đổi tên thành “Nước Cộng Hòa Chuối Việt Nam”.

- Đảng cộng sản Việt Nam nên đổi tên thành Đảng “Củ Chuối” Việt Nam.

P/s. Có thêm chữ “Củ” nằm trước chữ chuối mới nói đúng tố chất của đảng. Cái đảng của những thằng nhà quê, của bọn thất học, của bọn cuồng mê, mồm thì ra rả kiên định, lập trường, tư tưởng...; nhưng trong bụng thì thòm thèm cuộc sống tư bản muốn chết.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Chín 20219:27 CH(Xem: 355)
Đó là hậu quả của cái được gọi là “Làm chủ tập thể”, cho dù có gây ra hậu quả nghiêm trọng thì cũng chẳng có ma nào từ chức hay bị truy tố bởi vì họ làm theo ý kiến của cả “một bọn ngu tập thể” thì cái bọn ngu đó phải chịu trách nhiệm chứ sao lại là những người thi hành?! Mà bọn ngu đó đang lãnh đạo đất nước thì lấy ai dám bắt bọn chúng phải chịu trách nhiệmbao giờ?! Họa có mà điên, bởi vì người cs chỉ phải chịu trách nhiệm với đảng của mình chứ không phải đối với toàn dân.
22 Tháng Chín 202110:42 CH(Xem: 526)
Việt Nam có rất nhiều dân tộc bao gồm 56 sắc dân, vậy sắc dân nào sẽ giao sinh mạng mình cho đảng để đi lên XHCN? Đảng sẽ không bao giờ trả lời được câu này bởi vì câu khẳng định của chủ đề là sự bịp bợm ma giáo. Đảng csVN ép buộc người dân chứ chưa bao giờ có một cuộc trưng cầu dân ý nghiêm minh về con đường chính trị cho Việt Nam thì làm sao có thể khẳng định đó là khát vọng của người dân?. Hãy nhìn người dân Việt Nam- đặc biệt tại miền Bắc- hân hoan để xuống đường để đón chào các nguyên thủ cường quốc Hoa Kỳ đến Việt Nam trong những năm gần đây....
21 Tháng Chín 202110:32 CH(Xem: 284)
Hiện nay quả bom nợ Evergrande vẫn chưa nổ nhưng thị trường tài tài chính toàn cầu đã có phản ứng. Chứng khoán Mỹ, dầu thô, Bitcoin đồng loạt bị bán tháo. Không biết nhà nước CS Trung Quốc sẽ ra tay chặn đứng quả bom này thế nào, cần phải chờ xem. Nếu để nó nổ thì không chỉ nền kinh tế Trung Quốc thiệt hại nặng mà cả nền kinh tế Mỹ cũng bị ảnh hưởng. Nhiều năm nay ĐCS đã xây dựng nền kinh tế Việt Nam thiếu tính tự chủ phải sống ký sinh trên các nền kinh tế lớn đặc biệt là Trung Quốc và Mỹ. Việt Nam nhập hàng thô từ Tàu về gia công rồi xuất Mỹ và các thị trường...
20 Tháng Chín 20219:47 CH(Xem: 351)
So với Mao, Tập khôn hơn, có tầm nhìn hơn và và có chiến lược cao hơn. Nếu nói ngày xưa Mao dùng tệ sùng bái để suỵt đám Hồng Vệ Binh đấu tố chém giết bừa bãi thì ngày nay, tập dùng công cụ pháp luật để triệt các phe cánh khác, Đả Hổ Diệt Ruồi là cách làm như thế. Tập còn hơn mao ở chiến lược ngoại giao, hiện nay Tập đang cho áp dụng chiến lược “Ngoại giao Chiến Lang” rất hung hăng trên khắp thế giới. Chiến lược này sẽ làm cho những chính quyền yếu vía như Việt Cộng sẽ trở nên ngoan hiền hơn.
19 Tháng Chín 202110:22 CH(Xem: 451)
Cho đến khi, đảng bắt dân phải trả thật đắt, đảng bắt doanh nghiệp phải trả giá thật đắt thì đảng mới rục rịch chuyển ý. Sự vô minh và cái tính ù lì cố hữu của ĐCS là vô cùng tai hại, nó bất chấp tất cả mọi hậu quả để đi theo lối mòn như một con lừa. Bị cái chủ nghĩa độc hại dẫn hướng, ĐCS Việt Nam đang lôi tương lai đất nước này đi về nơi vô dịnh. Không loại bỏ CS, thì dân tộc Việt Nam mãi mãi như là con thuyền vô định giữa đại dương bao la mà thôi. Tương lai dân tộc này mịt mờ tăm tối
19 Tháng Chín 202110:20 CH(Xem: 464)
Dẫu Thủ tướng tiền nhiệm khác… “tân” Thủ tướng ở chỗ xem thường, không bận tâm đến cảnh báo, khuyến cáo của những người có… tri thức khoa học nhưng kết quả vẫn rất… dễ đánh giá: Số người nhiễm, số người tử vong tăng chóng mặt, tỉ lệ tử vong vượt xa mức trung bình của thế giới (4) và chủ yếu nằm ở tầng đầu trong tháp điều trị do Bộ Y tế Việt Nam xác lập (5). Doanh nghiệp thi nhau đóng cửa ngưng hoạt động, kinh tế suy sụp, công khố trống rỗng, dân chúng thêm khốn khổ, lầm than, tuyệt vọng về tương lai…
19 Tháng Chín 202110:17 CH(Xem: 434)
Việc cầu nguyện cho NanoCovac, tức cầu nguyện cho tập đoàn Nanogen là đi ngược lại với Phật pháp bởi theo tín lý nhà Phật thì cầu nguyện chỉ nên thực hiện cho những vong linh người đã chết do thiên tai hay dịch bệnh, chiến tranh. Những hành vi như vàng mã, bói toán, giải vong, hay lập đàn cầu nguyện cho một phương tiện, công cụ nào đó đều đi ngược lại với sự độ trì của nhà Phật. Là một Tiến sĩ Phật học, TT Thích Nhật Từ hiểu rất rõ ý nghĩa này nhưng do Tam độc (tiếng Phạn: triviṣa), ngu si (vô minh) tham lam, và sân hận của ông quá lớn....
17 Tháng Chín 20218:17 CH(Xem: 530)
Hơn nữa, cái lý tưởng đánh vì nhân dân chắc chắn không có ở lúc này, đánh vì chủ quyền quốc gia nghe cũng rất xa vời và mơ hồ trước tình hữu nghị cộng sản và các thiết chế quyền lực tương ứng trong hệ thống. Chính cái thiết chế quyền lực tương ứng trong hệ thống cộng sản theo kiểu anh cả - em út đã nhanh chóng xóa nhòa các ranh giới chủ quyền quốc gia mặc dù ngoài miệng người ta vẫn lu loa về nó. Bởi lẽ, quyền lực chính trị khiến người ta mờ mắt, các sắp xếp hệ thống chính trị cộng sản khiến người ta ảo giác về sự lâu bền, vĩnh cửu trong quyền lực. Chỉ bấy nhiêu thôi...
15 Tháng Chín 20219:04 CH(Xem: 676)
Từ khi chế độ dân chủ thay thế phong kiến, thì mốt xây lăng tẩm cũng cáo chung theo cái thể chế lỗi thời đó. Tuy nhiên khi nhà nước CS – một loại Phong Kiến trá hình xuất hiện thì phong trào xây lăng tẩm đã “đội mồ sống dậy”. Từ thời Tần Thủy Hoàng đến thời Tào Tháo ngót 5 thế kỷ mới lại xuất hiện lăng tẩm thì giờ đây thời đại CS lăng tẩm nổi lên như nấm. Lenin, Stalin, Kim Il Sung, Mao, Hồ Chí Minh… vv đều là các bạo chúa khét tiếng và tất cả đều đã nằm trong lăng to mộ lớn. Lăng tẩm được xem là một loại lâu đài cho người chết, nên những kẻ tham quyền, háo danh rất thích.
12 Tháng Chín 20219:14 CH(Xem: 634)
Ngày 11/9 ông Phạm Minh Chính gặp ông Vương Nghị và đề nghị phía Trung Quốc phối hợp xử lý dứt điểm dự án Cát Linh – Hà Đông. Con mồi đang xin kẻ đặt bẫy buông tha cho nó liệu kẻ đặt bẫy có tha không? Chắc chắn phía Trung Cộng sẽ không tự dưng mà buông tha cho con mồi, nó muốn phía Hà Nội trả cho nó giá thật cao, có thể là một khoản tiền nợ gấp nhiều lần dự án, có thể là nhượng quyền lợi chính trị cho Trung Quốc nhiều hơn nữa. Hiện nay Trung Quốc đang nắm đằng chuôi và ép giá phía Việt Nam. Việt Nam đã mất rất nhiều vì cái của nợ Cát Linh - Hà Đông này và...
24 Tháng Chín 2021
Đó là hậu quả của cái được gọi là “Làm chủ tập thể”, cho dù có gây ra hậu quả nghiêm trọng thì cũng chẳng có ma nào từ chức hay bị truy tố bởi vì họ làm theo ý kiến của cả “một bọn ngu tập thể” thì cái bọn ngu đó phải chịu trách nhiệm chứ sao lại là những người thi hành?! Mà bọn ngu đó đang lãnh đạo đất nước thì lấy ai dám bắt bọn chúng phải chịu trách nhiệmbao giờ?! Họa có mà điên, bởi vì người cs chỉ phải chịu trách nhiệm với đảng của mình chứ không phải đối với toàn dân.
22 Tháng Chín 2021
Việt Nam có rất nhiều dân tộc bao gồm 56 sắc dân, vậy sắc dân nào sẽ giao sinh mạng mình cho đảng để đi lên XHCN? Đảng sẽ không bao giờ trả lời được câu này bởi vì câu khẳng định của chủ đề là sự bịp bợm ma giáo. Đảng csVN ép buộc người dân chứ chưa bao giờ có một cuộc trưng cầu dân ý nghiêm minh về con đường chính trị cho Việt Nam thì làm sao có thể khẳng định đó là khát vọng của người dân?. Hãy nhìn người dân Việt Nam- đặc biệt tại miền Bắc- hân hoan để xuống đường để đón chào các nguyên thủ cường quốc Hoa Kỳ đến Việt Nam trong những năm gần đây....
21 Tháng Chín 2021
Hiện nay quả bom nợ Evergrande vẫn chưa nổ nhưng thị trường tài tài chính toàn cầu đã có phản ứng. Chứng khoán Mỹ, dầu thô, Bitcoin đồng loạt bị bán tháo. Không biết nhà nước CS Trung Quốc sẽ ra tay chặn đứng quả bom này thế nào, cần phải chờ xem. Nếu để nó nổ thì không chỉ nền kinh tế Trung Quốc thiệt hại nặng mà cả nền kinh tế Mỹ cũng bị ảnh hưởng. Nhiều năm nay ĐCS đã xây dựng nền kinh tế Việt Nam thiếu tính tự chủ phải sống ký sinh trên các nền kinh tế lớn đặc biệt là Trung Quốc và Mỹ. Việt Nam nhập hàng thô từ Tàu về gia công rồi xuất Mỹ và các thị trường...
20 Tháng Chín 2021
So với Mao, Tập khôn hơn, có tầm nhìn hơn và và có chiến lược cao hơn. Nếu nói ngày xưa Mao dùng tệ sùng bái để suỵt đám Hồng Vệ Binh đấu tố chém giết bừa bãi thì ngày nay, tập dùng công cụ pháp luật để triệt các phe cánh khác, Đả Hổ Diệt Ruồi là cách làm như thế. Tập còn hơn mao ở chiến lược ngoại giao, hiện nay Tập đang cho áp dụng chiến lược “Ngoại giao Chiến Lang” rất hung hăng trên khắp thế giới. Chiến lược này sẽ làm cho những chính quyền yếu vía như Việt Cộng sẽ trở nên ngoan hiền hơn.
19 Tháng Chín 2021
Cho đến khi, đảng bắt dân phải trả thật đắt, đảng bắt doanh nghiệp phải trả giá thật đắt thì đảng mới rục rịch chuyển ý. Sự vô minh và cái tính ù lì cố hữu của ĐCS là vô cùng tai hại, nó bất chấp tất cả mọi hậu quả để đi theo lối mòn như một con lừa. Bị cái chủ nghĩa độc hại dẫn hướng, ĐCS Việt Nam đang lôi tương lai đất nước này đi về nơi vô dịnh. Không loại bỏ CS, thì dân tộc Việt Nam mãi mãi như là con thuyền vô định giữa đại dương bao la mà thôi. Tương lai dân tộc này mịt mờ tăm tối
19 Tháng Chín 2021
Dẫu Thủ tướng tiền nhiệm khác… “tân” Thủ tướng ở chỗ xem thường, không bận tâm đến cảnh báo, khuyến cáo của những người có… tri thức khoa học nhưng kết quả vẫn rất… dễ đánh giá: Số người nhiễm, số người tử vong tăng chóng mặt, tỉ lệ tử vong vượt xa mức trung bình của thế giới (4) và chủ yếu nằm ở tầng đầu trong tháp điều trị do Bộ Y tế Việt Nam xác lập (5). Doanh nghiệp thi nhau đóng cửa ngưng hoạt động, kinh tế suy sụp, công khố trống rỗng, dân chúng thêm khốn khổ, lầm than, tuyệt vọng về tương lai…
19 Tháng Chín 2021
Việc cầu nguyện cho NanoCovac, tức cầu nguyện cho tập đoàn Nanogen là đi ngược lại với Phật pháp bởi theo tín lý nhà Phật thì cầu nguyện chỉ nên thực hiện cho những vong linh người đã chết do thiên tai hay dịch bệnh, chiến tranh. Những hành vi như vàng mã, bói toán, giải vong, hay lập đàn cầu nguyện cho một phương tiện, công cụ nào đó đều đi ngược lại với sự độ trì của nhà Phật. Là một Tiến sĩ Phật học, TT Thích Nhật Từ hiểu rất rõ ý nghĩa này nhưng do Tam độc (tiếng Phạn: triviṣa), ngu si (vô minh) tham lam, và sân hận của ông quá lớn....
17 Tháng Chín 2021
Hơn nữa, cái lý tưởng đánh vì nhân dân chắc chắn không có ở lúc này, đánh vì chủ quyền quốc gia nghe cũng rất xa vời và mơ hồ trước tình hữu nghị cộng sản và các thiết chế quyền lực tương ứng trong hệ thống. Chính cái thiết chế quyền lực tương ứng trong hệ thống cộng sản theo kiểu anh cả - em út đã nhanh chóng xóa nhòa các ranh giới chủ quyền quốc gia mặc dù ngoài miệng người ta vẫn lu loa về nó. Bởi lẽ, quyền lực chính trị khiến người ta mờ mắt, các sắp xếp hệ thống chính trị cộng sản khiến người ta ảo giác về sự lâu bền, vĩnh cửu trong quyền lực. Chỉ bấy nhiêu thôi...
15 Tháng Chín 2021
Từ khi chế độ dân chủ thay thế phong kiến, thì mốt xây lăng tẩm cũng cáo chung theo cái thể chế lỗi thời đó. Tuy nhiên khi nhà nước CS – một loại Phong Kiến trá hình xuất hiện thì phong trào xây lăng tẩm đã “đội mồ sống dậy”. Từ thời Tần Thủy Hoàng đến thời Tào Tháo ngót 5 thế kỷ mới lại xuất hiện lăng tẩm thì giờ đây thời đại CS lăng tẩm nổi lên như nấm. Lenin, Stalin, Kim Il Sung, Mao, Hồ Chí Minh… vv đều là các bạo chúa khét tiếng và tất cả đều đã nằm trong lăng to mộ lớn. Lăng tẩm được xem là một loại lâu đài cho người chết, nên những kẻ tham quyền, háo danh rất thích.
13 Tháng Chín 2021
Vì thế đảng cộng sản Việt Nam chỉ là tập hợp của một bọn nói một đằng, làm một nẻo, chúng chửi đế quốc, tư bản đó, nhưng sau đó chúng lại chuồn qua để sống, những đứa còn ở lại thì thay nhau tàn phá tài nguyên, đất nước, con người để rồi cuối cùng là hạ cánh an toàn hưởng thụ. Như vậy chủ nghĩa cộng sản đã chết hoàn toàn không chỉ trong chủ thuyết mà còn trong đầu óc của tầng lớp cán bộ đảng viên đảng csVN. Cuối cùng nếu đảng thấy tôi nói không có gì sai thì nên sửa quốc hiệu và đảng hiệu của mình lại cho phù hợp với thực tế:...