Nền kinh tế thị trường “Định hướng XHCN” sẽ đi về đâu trong đại dịch?

05 Tháng Chín 202110:45 CH(Xem: 718)

NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG “ĐỊNH HƯỚNG XHCN” SẼ ĐI VỀ ĐÂU TRONG ĐẠI DỊCH?

 

kinh-tecc82cc81-thicca3-trucc9bocc9bcc80ng-c491icca3nh-hucc9bocc9bcc81ng-xhcn-1                                                            Hình Internet
Nguyên Anh

 Việt Nam hiện nay đang là quốc gia chống đại dịch Covid19 dở nhất, tệ nhất và chậm nhất!

Dở vì các quan chức csVN chỉ giỏi nói khoác, nói láo, nói lếu, nói cho thỏa mãn cái lòng tự tôn, tự ái của mình và những phương án chống dịch đều không giống bất kỳ một quốc gia nào khi không xem trọng tiếng nói của các nhà khoa học mà chỉ dùng chính trị để lên gân, làm màu, mị dân...

Tệ bởi vì đằng sau những phát ngôn hỗ trợ của nhà cầm quyền thì người dân đa phần chẳng nhận được gói cứu trợ nào – nếu có chỉ là 1.500.000VND tương đương 70USD trong khi giá cả thuê phòng trọ rẻ nhất, xấu nhất, tồi nhất cũng phải 2.000.000/tháng, chưa kể đến sinh hoạt phí. Ngoài ra các khu cách ly của VN lập ra chỉ là những khu truyền bệnh lẫn nhau khi không có mức giãn cách an toàn, đó là con chưa nói đến những trung tâm giam người bệnh F0 vào và bỏ đói bệnh nhân như tại Bình Dương mới đây.

Chậm, bởi vì giới quan chức VN đã đánh giá nhẹ con virus Corona sau 3 đợt phòng chống, không có kế hoạch tầm xa đặt mua vaccine trước cho toàn dân, để đến khi bùng phát mạnh thì lúng túng vì không có thuốc chủng ngừa nào khác cho người dân ngoài ba cái câu: pháo đài, lô cốt, chiến sỹ vv và vv…;

Chậm cũng bởi vì cái tư duy cai trị, đảng cho mình là tầng lớp thống trị còn người dân là thành phần  bị trị, mà loại bị trị này thì sinh mạng của chúng không đáng giá hơn bọn nô lệ da đen trong thời cận đại, vì thế đảng dững dưng không màng tới, ai chết thì đem đi thiêu là xong, không ngờ số người lây nhiễm tăng theo cấp số nhân+ cho nên đảng mới hốt hoảng tìm đủ mọi cách để có vaccine, loại nào cũng được, cứ đem ra mà chích cho dân chúng, đứa nào khỏe thì qua khỏi, còn đứa nào không qua được thì cứ lẳng lặng ỉm đi cho xong…

Cho đến hôm nay đại dịch đã và đang xảy ra trên 2 năm thế nhưng V N vẫn chưa có kế hoạch khả thi nào lo cho sức khỏe người dân mà chỉ có phương án phòng chống tiệm tiến, cứ xin được đến đâu chích đến đó, nhưng con đường ngoại giao vaccine của đảng thì lâu còn bị nhiễm và chết thì mau lẹ vô cùng!

Đó là những sự thật đã và đang xảy ra tại Việt Nam!

Nhưng đại dịch chỉ là bắt đầu đặt dấu chấm câu chứ chưa phải dấu chấm dứt cho sự sụp đổ của một nền kinh tế yếu ớt, mong manh mang tên “Nền Kinh Tế Thị Trường – Định Hướng XHCN” của Việt Nam.

Sự phá sản của khối doanh nghiệp tư nhân và cuộc tháo chạy của doanh nghiệp FDA.

Xem như toàn bộ xã hội đều bị đóng băng trước cái cách chống dịch thời chiến của Việt Nam, các lĩnh vực kinh tế tư nhân là ngành chết trước, bởi vì đa phần các công ty trong nước đều là loại hình dịch vụ, một khi xã hội dừng hoạt động trong một thời gian dài thì họ phá sản bởi vì không chiu nổi chi phí mặt bằng, văn phòng phải trả hàng tháng mà không có hợp đồng, đáng nói hơn khối doanh nghiệp này hoàn toàn không có sự hỗ trợ nào từ nhà nước cho nên họ không chết lâm sàng một thời gian ngắn mà là chết vĩnh viễn .

Khối FDA đang rút ra khỏi VN bởi vì cái cách chống dịch ngu đần không giống ai của VN chỉ tạo thêm chi phí cho họ mà hàng lại không sản xuất được, kéo theo đó là phải nuôi luôn người công nhân trong thời điểm đại dịch hoành hành làm tăng giá trị sản xuất nhưng thị trường không chấp nhận dẫn đến họ bị thất thu, và việc tìm một thị trường lao động khác ngoài VN là điều đã và đang xảy ra.

Nạn thất nghiệp gây ra mất trật tự trị an toàn quốc.

Khi con người ta đói quá thì xã hội sẽ loạn, nhu cầu sống bao gồm ăn uống, sinh hoạt bị giới hạn, nặng nề hơn khi nạn đói xảy ra cục bộ tại các vùng miền sẽ dẫn đến cướp của, giết người, cho dù nhà cầm quyền csVN có dùng lực lượng mạnh nhất đang có là công an cũng không xuể, ở trào lưu mạnh hơn, sự phẩn uất của người dân với chế độ nếu có sự dẫn dắt của các hội đoàn, đoàn thể sẽ trở thành những cuộc cách mạng, cho dù là manh mún nhưng cũng đe dọa đến vị trí của nhà cầm quyền.

Thị trường địa ốc sẽ mau chóng xẹp hơi và khủng hoảng của các ngân hàng.

Thị trường địa ốc VN là một thị trường ảo, không ai có đầu óc lại tin rằng giá cả địa ốc VN, một quốc gia ô nhiễm không khí, nền luật pháp rừng rú, hệ thống giao thông chật hẹp, lại ngang bằng và có khi cao hơn giá địa ốc bên Mỹ. So với Mỹ VN thua hoàn toàn tất cả các lĩnh vực nhưng vì sao mà giá địa ốc VN lại cao bất thường?

Thực sự đây chỉ là trò bơm giá của những nhóm tư bản đỏ kinh doanh, chúng làm giá trên trời để bán những khu đất ăn cướp được của dân, sau đó giải tỏa xây chung cư cao cấp, khu công nghiệp, kéo theo đó thị trường nhà đất VN cũng nhích theo thành ra những căn nhà giá gốc chỉ tầm vài trăm triệu đội giá lên vài tỷ đồng là chuyện bình thường. Nhưng đại dịch sẽ trả lại những gì vốn có của nó và cái thị trường địa ốc được bơm bằng bong bóng xà phòng kia sẽ mau chóng vỡ toang.

Nguyên nhân cụ thể về sự sụp đổ của thị trường địa ốc VN:

Khối doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, khối hộ tư nhân kinh doanh nhà trọ đã hoàn toàn phá sản khi ngành du lịch vắng như ma, ai mà đi chơi trong thời điểm đại dịch? Công nhân nào còn ở nhà trọ khi nhà máy đã đóng cửa cho nghỉ việc? Tất nhiên những ngành nghề này sẽ thất thu, thế nhưng số tiền mà họ vay ngân hàng thì lại phải trả hàng tháng, khi không còn khả năng chi trả thì họ phải đi đến một trong hai quyết định: Bán nhà, khách sạn,hoặc bị ngân hàng xiết nợ.

Khi thị trường địa ốc cung nhiều hơn cầu tất nhiên khách hàng sẽ kén chọn, tìm người mua trong thời điểm kinh tế xuống là chuyện bất khả thi, hậu quả là cho dù giá thành có cao cũng đành bán lỗ, hốt được chút vốn nào hay chút nấy còn hơn bị ngân hàng lấy nhà. Một thị trường hỗn loạn như vậy sẽ mau chóng làm cho giá địa ốc trở thành thấp là điều dễ hiểu.

Khi cung quá nhiều sẽ tạo nên tình trạng dư thừa, không bán được, khi đó ngân hàng VN mà đa phần của nhà nước sẽ ra tay xiết nợ. Đây cũng là một điểm chết của ngân hàng khi nắm giữ quá nhiều địa ốc, bị chôn vốn mà không đẻ ra đồng lời, khi đó ngân hàng cũng phải bán tống bán tháo với giá thành thấp nhằm thu hồi vốn, một số khác sẽ không giải tỏa được nguồn nhà đất mình đang nắm, khi đó họ sẽ thiếu vốn và cái chết sẽ đến từ từ với đa phần khối ngân hàng trong nước.

Tuy nhiên đảng csVN sẽ không bao giờ để cho hệ thống kinh tài của mình chết, do đó đảng sẽ bơm tiền để cứu, mà tiền càng in ra nhiều thì càng lạm phát, giá cả tăng cao, đồng tiền mất giá và đời sống của người dân sẽ thêm phần lầm than khi tiền thì không làm ra, hay nếu có làm ra thì cũng sẽ bị cướp đoạt tinh vi qua cụm từ ‘giá cả sinh hoạt’.

Đó là những viễn cảnh sẽ xảy ra cho VN nếu đại dịch vẫn tiếp tục bùng phát mà nhà cầm quyền vẫn không có phương án nào giải quyết ngoài việc đi xin, đi vay như hiện nay. Chỉ cần kéo dài thêm một năm nữa thì không những nền kinh tế định hướng XHCN tiêu vong mà ngay cả đảng cầm quyền cũng… kiếm đường chui ống cống!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Chín 20219:27 CH(Xem: 353)
Đó là hậu quả của cái được gọi là “Làm chủ tập thể”, cho dù có gây ra hậu quả nghiêm trọng thì cũng chẳng có ma nào từ chức hay bị truy tố bởi vì họ làm theo ý kiến của cả “một bọn ngu tập thể” thì cái bọn ngu đó phải chịu trách nhiệm chứ sao lại là những người thi hành?! Mà bọn ngu đó đang lãnh đạo đất nước thì lấy ai dám bắt bọn chúng phải chịu trách nhiệmbao giờ?! Họa có mà điên, bởi vì người cs chỉ phải chịu trách nhiệm với đảng của mình chứ không phải đối với toàn dân.
22 Tháng Chín 202110:42 CH(Xem: 523)
Việt Nam có rất nhiều dân tộc bao gồm 56 sắc dân, vậy sắc dân nào sẽ giao sinh mạng mình cho đảng để đi lên XHCN? Đảng sẽ không bao giờ trả lời được câu này bởi vì câu khẳng định của chủ đề là sự bịp bợm ma giáo. Đảng csVN ép buộc người dân chứ chưa bao giờ có một cuộc trưng cầu dân ý nghiêm minh về con đường chính trị cho Việt Nam thì làm sao có thể khẳng định đó là khát vọng của người dân?. Hãy nhìn người dân Việt Nam- đặc biệt tại miền Bắc- hân hoan để xuống đường để đón chào các nguyên thủ cường quốc Hoa Kỳ đến Việt Nam trong những năm gần đây....
21 Tháng Chín 202110:32 CH(Xem: 284)
Hiện nay quả bom nợ Evergrande vẫn chưa nổ nhưng thị trường tài tài chính toàn cầu đã có phản ứng. Chứng khoán Mỹ, dầu thô, Bitcoin đồng loạt bị bán tháo. Không biết nhà nước CS Trung Quốc sẽ ra tay chặn đứng quả bom này thế nào, cần phải chờ xem. Nếu để nó nổ thì không chỉ nền kinh tế Trung Quốc thiệt hại nặng mà cả nền kinh tế Mỹ cũng bị ảnh hưởng. Nhiều năm nay ĐCS đã xây dựng nền kinh tế Việt Nam thiếu tính tự chủ phải sống ký sinh trên các nền kinh tế lớn đặc biệt là Trung Quốc và Mỹ. Việt Nam nhập hàng thô từ Tàu về gia công rồi xuất Mỹ và các thị trường...
20 Tháng Chín 20219:47 CH(Xem: 351)
So với Mao, Tập khôn hơn, có tầm nhìn hơn và và có chiến lược cao hơn. Nếu nói ngày xưa Mao dùng tệ sùng bái để suỵt đám Hồng Vệ Binh đấu tố chém giết bừa bãi thì ngày nay, tập dùng công cụ pháp luật để triệt các phe cánh khác, Đả Hổ Diệt Ruồi là cách làm như thế. Tập còn hơn mao ở chiến lược ngoại giao, hiện nay Tập đang cho áp dụng chiến lược “Ngoại giao Chiến Lang” rất hung hăng trên khắp thế giới. Chiến lược này sẽ làm cho những chính quyền yếu vía như Việt Cộng sẽ trở nên ngoan hiền hơn.
19 Tháng Chín 202110:22 CH(Xem: 451)
Cho đến khi, đảng bắt dân phải trả thật đắt, đảng bắt doanh nghiệp phải trả giá thật đắt thì đảng mới rục rịch chuyển ý. Sự vô minh và cái tính ù lì cố hữu của ĐCS là vô cùng tai hại, nó bất chấp tất cả mọi hậu quả để đi theo lối mòn như một con lừa. Bị cái chủ nghĩa độc hại dẫn hướng, ĐCS Việt Nam đang lôi tương lai đất nước này đi về nơi vô dịnh. Không loại bỏ CS, thì dân tộc Việt Nam mãi mãi như là con thuyền vô định giữa đại dương bao la mà thôi. Tương lai dân tộc này mịt mờ tăm tối
19 Tháng Chín 202110:20 CH(Xem: 464)
Dẫu Thủ tướng tiền nhiệm khác… “tân” Thủ tướng ở chỗ xem thường, không bận tâm đến cảnh báo, khuyến cáo của những người có… tri thức khoa học nhưng kết quả vẫn rất… dễ đánh giá: Số người nhiễm, số người tử vong tăng chóng mặt, tỉ lệ tử vong vượt xa mức trung bình của thế giới (4) và chủ yếu nằm ở tầng đầu trong tháp điều trị do Bộ Y tế Việt Nam xác lập (5). Doanh nghiệp thi nhau đóng cửa ngưng hoạt động, kinh tế suy sụp, công khố trống rỗng, dân chúng thêm khốn khổ, lầm than, tuyệt vọng về tương lai…
19 Tháng Chín 202110:17 CH(Xem: 434)
Việc cầu nguyện cho NanoCovac, tức cầu nguyện cho tập đoàn Nanogen là đi ngược lại với Phật pháp bởi theo tín lý nhà Phật thì cầu nguyện chỉ nên thực hiện cho những vong linh người đã chết do thiên tai hay dịch bệnh, chiến tranh. Những hành vi như vàng mã, bói toán, giải vong, hay lập đàn cầu nguyện cho một phương tiện, công cụ nào đó đều đi ngược lại với sự độ trì của nhà Phật. Là một Tiến sĩ Phật học, TT Thích Nhật Từ hiểu rất rõ ý nghĩa này nhưng do Tam độc (tiếng Phạn: triviṣa), ngu si (vô minh) tham lam, và sân hận của ông quá lớn....
17 Tháng Chín 20218:17 CH(Xem: 530)
Hơn nữa, cái lý tưởng đánh vì nhân dân chắc chắn không có ở lúc này, đánh vì chủ quyền quốc gia nghe cũng rất xa vời và mơ hồ trước tình hữu nghị cộng sản và các thiết chế quyền lực tương ứng trong hệ thống. Chính cái thiết chế quyền lực tương ứng trong hệ thống cộng sản theo kiểu anh cả - em út đã nhanh chóng xóa nhòa các ranh giới chủ quyền quốc gia mặc dù ngoài miệng người ta vẫn lu loa về nó. Bởi lẽ, quyền lực chính trị khiến người ta mờ mắt, các sắp xếp hệ thống chính trị cộng sản khiến người ta ảo giác về sự lâu bền, vĩnh cửu trong quyền lực. Chỉ bấy nhiêu thôi...
15 Tháng Chín 20219:04 CH(Xem: 676)
Từ khi chế độ dân chủ thay thế phong kiến, thì mốt xây lăng tẩm cũng cáo chung theo cái thể chế lỗi thời đó. Tuy nhiên khi nhà nước CS – một loại Phong Kiến trá hình xuất hiện thì phong trào xây lăng tẩm đã “đội mồ sống dậy”. Từ thời Tần Thủy Hoàng đến thời Tào Tháo ngót 5 thế kỷ mới lại xuất hiện lăng tẩm thì giờ đây thời đại CS lăng tẩm nổi lên như nấm. Lenin, Stalin, Kim Il Sung, Mao, Hồ Chí Minh… vv đều là các bạo chúa khét tiếng và tất cả đều đã nằm trong lăng to mộ lớn. Lăng tẩm được xem là một loại lâu đài cho người chết, nên những kẻ tham quyền, háo danh rất thích.
13 Tháng Chín 20219:41 CH(Xem: 784)
Vì thế đảng cộng sản Việt Nam chỉ là tập hợp của một bọn nói một đằng, làm một nẻo, chúng chửi đế quốc, tư bản đó, nhưng sau đó chúng lại chuồn qua để sống, những đứa còn ở lại thì thay nhau tàn phá tài nguyên, đất nước, con người để rồi cuối cùng là hạ cánh an toàn hưởng thụ. Như vậy chủ nghĩa cộng sản đã chết hoàn toàn không chỉ trong chủ thuyết mà còn trong đầu óc của tầng lớp cán bộ đảng viên đảng csVN. Cuối cùng nếu đảng thấy tôi nói không có gì sai thì nên sửa quốc hiệu và đảng hiệu của mình lại cho phù hợp với thực tế:...
24 Tháng Chín 2021
Đó là hậu quả của cái được gọi là “Làm chủ tập thể”, cho dù có gây ra hậu quả nghiêm trọng thì cũng chẳng có ma nào từ chức hay bị truy tố bởi vì họ làm theo ý kiến của cả “một bọn ngu tập thể” thì cái bọn ngu đó phải chịu trách nhiệm chứ sao lại là những người thi hành?! Mà bọn ngu đó đang lãnh đạo đất nước thì lấy ai dám bắt bọn chúng phải chịu trách nhiệmbao giờ?! Họa có mà điên, bởi vì người cs chỉ phải chịu trách nhiệm với đảng của mình chứ không phải đối với toàn dân.
22 Tháng Chín 2021
Việt Nam có rất nhiều dân tộc bao gồm 56 sắc dân, vậy sắc dân nào sẽ giao sinh mạng mình cho đảng để đi lên XHCN? Đảng sẽ không bao giờ trả lời được câu này bởi vì câu khẳng định của chủ đề là sự bịp bợm ma giáo. Đảng csVN ép buộc người dân chứ chưa bao giờ có một cuộc trưng cầu dân ý nghiêm minh về con đường chính trị cho Việt Nam thì làm sao có thể khẳng định đó là khát vọng của người dân?. Hãy nhìn người dân Việt Nam- đặc biệt tại miền Bắc- hân hoan để xuống đường để đón chào các nguyên thủ cường quốc Hoa Kỳ đến Việt Nam trong những năm gần đây....
21 Tháng Chín 2021
Hiện nay quả bom nợ Evergrande vẫn chưa nổ nhưng thị trường tài tài chính toàn cầu đã có phản ứng. Chứng khoán Mỹ, dầu thô, Bitcoin đồng loạt bị bán tháo. Không biết nhà nước CS Trung Quốc sẽ ra tay chặn đứng quả bom này thế nào, cần phải chờ xem. Nếu để nó nổ thì không chỉ nền kinh tế Trung Quốc thiệt hại nặng mà cả nền kinh tế Mỹ cũng bị ảnh hưởng. Nhiều năm nay ĐCS đã xây dựng nền kinh tế Việt Nam thiếu tính tự chủ phải sống ký sinh trên các nền kinh tế lớn đặc biệt là Trung Quốc và Mỹ. Việt Nam nhập hàng thô từ Tàu về gia công rồi xuất Mỹ và các thị trường...
20 Tháng Chín 2021
So với Mao, Tập khôn hơn, có tầm nhìn hơn và và có chiến lược cao hơn. Nếu nói ngày xưa Mao dùng tệ sùng bái để suỵt đám Hồng Vệ Binh đấu tố chém giết bừa bãi thì ngày nay, tập dùng công cụ pháp luật để triệt các phe cánh khác, Đả Hổ Diệt Ruồi là cách làm như thế. Tập còn hơn mao ở chiến lược ngoại giao, hiện nay Tập đang cho áp dụng chiến lược “Ngoại giao Chiến Lang” rất hung hăng trên khắp thế giới. Chiến lược này sẽ làm cho những chính quyền yếu vía như Việt Cộng sẽ trở nên ngoan hiền hơn.
19 Tháng Chín 2021
Cho đến khi, đảng bắt dân phải trả thật đắt, đảng bắt doanh nghiệp phải trả giá thật đắt thì đảng mới rục rịch chuyển ý. Sự vô minh và cái tính ù lì cố hữu của ĐCS là vô cùng tai hại, nó bất chấp tất cả mọi hậu quả để đi theo lối mòn như một con lừa. Bị cái chủ nghĩa độc hại dẫn hướng, ĐCS Việt Nam đang lôi tương lai đất nước này đi về nơi vô dịnh. Không loại bỏ CS, thì dân tộc Việt Nam mãi mãi như là con thuyền vô định giữa đại dương bao la mà thôi. Tương lai dân tộc này mịt mờ tăm tối
19 Tháng Chín 2021
Dẫu Thủ tướng tiền nhiệm khác… “tân” Thủ tướng ở chỗ xem thường, không bận tâm đến cảnh báo, khuyến cáo của những người có… tri thức khoa học nhưng kết quả vẫn rất… dễ đánh giá: Số người nhiễm, số người tử vong tăng chóng mặt, tỉ lệ tử vong vượt xa mức trung bình của thế giới (4) và chủ yếu nằm ở tầng đầu trong tháp điều trị do Bộ Y tế Việt Nam xác lập (5). Doanh nghiệp thi nhau đóng cửa ngưng hoạt động, kinh tế suy sụp, công khố trống rỗng, dân chúng thêm khốn khổ, lầm than, tuyệt vọng về tương lai…
19 Tháng Chín 2021
Việc cầu nguyện cho NanoCovac, tức cầu nguyện cho tập đoàn Nanogen là đi ngược lại với Phật pháp bởi theo tín lý nhà Phật thì cầu nguyện chỉ nên thực hiện cho những vong linh người đã chết do thiên tai hay dịch bệnh, chiến tranh. Những hành vi như vàng mã, bói toán, giải vong, hay lập đàn cầu nguyện cho một phương tiện, công cụ nào đó đều đi ngược lại với sự độ trì của nhà Phật. Là một Tiến sĩ Phật học, TT Thích Nhật Từ hiểu rất rõ ý nghĩa này nhưng do Tam độc (tiếng Phạn: triviṣa), ngu si (vô minh) tham lam, và sân hận của ông quá lớn....
17 Tháng Chín 2021
Hơn nữa, cái lý tưởng đánh vì nhân dân chắc chắn không có ở lúc này, đánh vì chủ quyền quốc gia nghe cũng rất xa vời và mơ hồ trước tình hữu nghị cộng sản và các thiết chế quyền lực tương ứng trong hệ thống. Chính cái thiết chế quyền lực tương ứng trong hệ thống cộng sản theo kiểu anh cả - em út đã nhanh chóng xóa nhòa các ranh giới chủ quyền quốc gia mặc dù ngoài miệng người ta vẫn lu loa về nó. Bởi lẽ, quyền lực chính trị khiến người ta mờ mắt, các sắp xếp hệ thống chính trị cộng sản khiến người ta ảo giác về sự lâu bền, vĩnh cửu trong quyền lực. Chỉ bấy nhiêu thôi...
15 Tháng Chín 2021
Từ khi chế độ dân chủ thay thế phong kiến, thì mốt xây lăng tẩm cũng cáo chung theo cái thể chế lỗi thời đó. Tuy nhiên khi nhà nước CS – một loại Phong Kiến trá hình xuất hiện thì phong trào xây lăng tẩm đã “đội mồ sống dậy”. Từ thời Tần Thủy Hoàng đến thời Tào Tháo ngót 5 thế kỷ mới lại xuất hiện lăng tẩm thì giờ đây thời đại CS lăng tẩm nổi lên như nấm. Lenin, Stalin, Kim Il Sung, Mao, Hồ Chí Minh… vv đều là các bạo chúa khét tiếng và tất cả đều đã nằm trong lăng to mộ lớn. Lăng tẩm được xem là một loại lâu đài cho người chết, nên những kẻ tham quyền, háo danh rất thích.
13 Tháng Chín 2021
Vì thế đảng cộng sản Việt Nam chỉ là tập hợp của một bọn nói một đằng, làm một nẻo, chúng chửi đế quốc, tư bản đó, nhưng sau đó chúng lại chuồn qua để sống, những đứa còn ở lại thì thay nhau tàn phá tài nguyên, đất nước, con người để rồi cuối cùng là hạ cánh an toàn hưởng thụ. Như vậy chủ nghĩa cộng sản đã chết hoàn toàn không chỉ trong chủ thuyết mà còn trong đầu óc của tầng lớp cán bộ đảng viên đảng csVN. Cuối cùng nếu đảng thấy tôi nói không có gì sai thì nên sửa quốc hiệu và đảng hiệu của mình lại cho phù hợp với thực tế:...