Huyễn hoặc lòng tự ái dân tộc chỉ đem lại hậu quả khó lường

20 Tháng Bảy 202110:41 CH(Xem: 309)

HUYỄN HOẶC LÒNG TỰ ÁI DÂN TỘC CHỈ ĐEM LẠI
HẬU QUẢ KHÓ LƯỜNG


index
Tuyên truyền nhồi sọ là chủ trương của đảng csVN. Thay vì nói cho công dân biết sự nguy hiểm của virus Corona và chỉ có vaccine mới có thể khống chế được thì lại khoác lác tự hào về điều không làm được - Hình TTcs.
Nguyên Anh


 

      Huyễn hoặc là sự tưởng tượng và trừu tượng về những giá trị không có thật, không đạt được, nhưng lại cho rằng mình đã đạt được, đã thành công, và đó cũng là đặc điểm cốt lõi của chủ nghĩa cộng sản tại Việt Nam, trong đó những tín đồ của họ luôn tự hào (dù không đáng), nguy hiểm hơn khi đưa vào chương trình giáo dục thế hệ trẻ, và ngày hôm nay đã tạo ra một tầng lớp công dân hợm hĩnh, khoe của, ngu dốt nhưng lại cứ tưởng mình là vỹ đại.

Để dẫn chứng cho chủ đề bài viết tôi xin nêu ra vài ví dụ cụ thể:

- Đảng cộng sản trong giai đoạn cướp chính quyền đã hô hào người dân tham gia hưởng ứng, trong đó họ tuyên truyền rằng đánh đổ bất công xã hội, xây dựng chế độ mới không còn người bóc lột người, thế giới đại đồng, làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu. Tôi không bình luận thêm điều gì bởi vì thực tế cho thấy những gì mà đảng nói chỉ là tuyên truyền lếu láo.

- Đảng csVN giáo dục công dân trẻ bằng những niềm tự hào vô lý đến ngu ngốc, lúc nào cũng tự hào là”Đánh thắng hai thằng thực dân đế quốc to lớn là Pháp và Mỹ”, nào là “Quốc gia của anh hùng”, “Ra ngõ gặp anh hùng” vv…; chính sự giáo dục này làm cho đầu óc ngây thơ của các em học sinh bị nhiễm độc, chúng hãnh diện hão rằng đất nước mình là số một, Pháp, Mỹ mà còn đánh thắng...; thế thì có gì mà không khỏi tự hào?!. Thế nhưng sau những lời tuyên truyền máu lửa ấy thì Việt Nam lại là một quốc gia đói nghèo lạc hậu, phải mở mồm năn nỉ bọn đế quốc giảm thuế hàng xuất khẩu, phải khóc lóc với nó rằng mình không có thao túng tiền tệ, và tệ hơn nữa là phải ngữa tay xin chúng nó viện trợ cho mình thuốc chủng ngừa Covid19 không quên kèm theo những lời chửi mắng đất nước nhân đạo đã cho mình, có cái quốc gia nào, có cái con người nào mà lại tệ lậu đến như vậy nếu đó không phải là nước CHXHCN Việt Nam và con người mới XHCN hôm nay?!

- Tự hào là cái điều thường xuyên trông thấy tại Việt Nam, một VĐV đoạt giải thi đấu thể thao là bọn truyền thông lề đảng tung hô ầm ỉ, sau đó chúng nó quên luôn con người đã đem lại nguồn tự hào cho chúng nó vinh danh hiện đang bán rau cải ngoài chợ hay trở thành một nhân viên đi ship hàng togo. Sự mất tự trọng của Việt Nam còn có những lời khoác lác như sau khi thắng một trận bóng đá, một môn thể thao bình thường thì lại tung hê lên rằng “Việt Nam đặt Châu Á dưới chân”!. Chúng nói mà không biết xấu hổ, không biết ngượng mồm, chỉ nội nước Nhật với đội tuyển thể thao thi đấu bóng đá quốc tế Việt Nam còn chưa với tới thì làm sao có thể ăn ngược nói ngạo đến như thế? Điều đó cho thấy qua giáo dục nhồi sọ, qua hệ thống báo đài tuyên truyền một chiều, con người Việt Nam hôm nay đã trở thành súc vật khi chỉ hành động theo bản năng mà không còn có tư duy suy nghĩ độc lập.

- Một chủ đề thời sự hơn trong thời Covid19, thay vì có viễn kiến xa hơn lo cho toàn dân thì giới lãnh đạo đảng csVN lại giở cái bài tự hào ra đọc và làm, họ khoác lác với thế giới rằng VN chống dịch rất tốt và cho quân đi truy tầm, bắt giữ, cách ly người nhiễm bệnh như là tội phạm dù họ hoàn toàn không cố tình mắc bệnh. Thế giới nhìn vào dù biết tỏng đảng cs chỉ là một bọn nổ banh nhà lồng chợ, tuy nhiên cũng vì sự khoác lác đó lại đem đến cái tai hại là Việt Nam chống dịch tốt thì không cần phải khẩn cấp mua vaccine, cho nên trong danh sách khách hàng Việt Nam nằm trong diện chờ đợi, khiến cho dù có huy động tiền của toàn dân cũng không thể mua được vaccine và đành phải gửi ngân hàng kiếm lời.
Hay ở một góc nhìn khác báo đài nhà nước csVN luôn ti toe khoác lác về cái gọi là "Lượng kiều hối hàng năm hàng trăm tỷ đô la", nhưng khi thiên tai dịch họa xảy ra thì lại không có một đồng mua thuốc chích ngừa cho toàn dân mà phải huy động. Đừng có ai cho rằng tiền này là của dân, nằm trong nhà dân: - Đây là một hành vi đánh lạc hướng dư luận, bởi vì cho dù người dân có nhận ngoại tệ ở nhà nhưng bắt buộc phải đổi ra nội tệ là VND để mua sắm, sinh hoạt, nhà nước csVN chỉ có việc in tiền VND ra thu mua, trao đổi lấy ngoại tệ và bỏ vào ngân hàng. Như thế nói không có tiền thì nguồn vốn khổng lồ đó đã chạy đi đâu?

- Người dân do bị nhồi sọ về đất nước anh hùng, về tự hào VN, với tâm lý hừng hực ngu ngốc đó lại được đảng bật đèn xanh cho đi du lịch 30/4, 1/5, (thời điểm cao điểm của đại dịch), hàng chục triệu người bị lùa đi bầu cử, hàng triệu học sinh đi thi phổ thông trung học, một điều kiện vô cùng tốt cho virus lây lan khiến cho ngày hôm nay Việt Nam đã mất an toàn y tế, con số người nhiễm và chết gia tăng từng ngày nhưng số lượng vaccine ngừa bệnh và chương trình tiêm chủng toàn dân vẫn chưa bắt đầu ngoài mấy buổi lễ tung hê khoác lác trên báo đài!

Trong quá khứ cũng có câu chuyện về lãnh đạo đảng csVN Võ Văn Kiệt đi thăm hữu nghị Thái Lan, y đã từng huênh hoang khoác lác mệnh đề “Đất nước chúng tôi tự hào vì đã đánh thắng hai thằng thực dân đế quốc là Pháp và Mỹ”, thông qua câu nói khoe khoang này là sự tự hào hãnh tiến của đảng, dù cho hàng triệu người của hai miền Nam - Bắc đã phải nằm xuống để cho đảng đạt được chiến thắng, thế nhưng Kiệt đã tẽn tò cụt hứng khi câu trả lời của vị nguyên thủ Thái Lan nguyên văn: “Đất nước chúng tôi tự hào vì đã không phải trải qua cuộc chiến tranh nào...”. Điều đó cho thấy sự tự hào của đảng csVN chỉ là loại tự hào dỏm, tự hào vay mượn, ngu ngốc, và cũng thông qua câu trả lời cho thấy sự thông minh của quốc gia láng giềng, họ điều hành đất nước không có chiến tranh và dẫn đưa dân tộc tiến nhanh, tiến mạnh bỏ xa Việt Nam hàng trăm năm phát triển cả về kinh tế lẫn trình độ nhận thức công dân.

Trước năm 1975 nền giáo dục VNCH không có dạy học sinh những điều giả dối như thế, ngoài những bộ môn căn bản họ không lồng ghép sự giả tạo khiên cưỡng vào đầu các học sinh, ngoài ra nền giáo dục này còn trang bị cho công dân lòng tự trọng, tình bác ái, danh dự và liêm sỹ, những điều hoàn toàn thiếu vắng trong nền giáo dục XHCN hôm nay.

- Công dân Việt Nam hãy tự hỏi vì sao một cậu bé Nhật Bản kiên quyết sắp hàng đợi đến lượt mình nhận phần ăn trong cơn động đất?
- Bởi vì đó chính là thành quả của giáo dục, và cao hơn cả là giáo dục công dân về nhận thức nhân sinh quan, hiểu rõ vị trí của mình, đến khi thiên tại dịch họa xảy ra thì họ vẫn bình tĩnh và có những động thái cư xử văn minh hơn những quốc gia không giáo dục công dân mà chúng ta có thể thấy qua những gì đang xảy ra tại Việt Nam hôm nay khi đại dịch xảy ra thì mạnh ai nấy làm, tất cả chỉ hành động theo bản năng sinh tồn mà không hề có lòng tự trọng, danh dự, liêm sỹ cả từ quan chức cho đến hạng thứ dân.

Giáo dục tạo ra con người, nhưng nền giáo dục XHCN chỉ làm hư hỏng con người!

Thay vì nhồi sọ học sinh bằng những bài giảng sắt máu tuyên truyền thì nên có những bài giảng về vị trí của Việt Nam, một quốc gia nghèo và đông dân, nên dạy cho học sinh biết về GDP của VN hôm nay nằm trong top những quốc gia nghèo nhất thế giới, nên dạy cho học sinh về lòng tự trọng, về danh dự và liêm sỹ của con người, nên giáo dục cho công dân sự mặc cảm để sau này cố gằng vươn lên thay vì tự hào rỗng tuếch để rồi đa phần đều sống trong những niềm tin giả tạo trong khi người Việt Nam đi ra thế giới thì bị khinh khi xa lánh vì chỉ hai từ tên nước đã nói đến một loại người ngu ngốc, tham lam, trộm cắp, lường gạt…

Những điều tôi nói là hiện trạng thực tế xã hội hôm nay, điều mong muốn đó sẽ không bao giờ hiện thực trong lòng quốc gia cộng sản Việt Nam, chỉ khi nào người dân lật đổ bọn khốn nạn ấy đi, xây dựng lên một nhà nước mới, một nền giáo dục mới thì mới có hy vọng các thế hệ kế thừa (20-40 năm sau) mới được trang bị đầy đủ các tố chất cần thiết của một con người đúng nghĩa, khi đó họ sẽ lãnh đạo quốc gia và Việt Nam mới có thể vượt thoát khỏi cái bi kịch hôm nay do đảng cộng sản tạo ra.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Bảy 202111:07 CH(Xem: 259)
Đã không có dân chủ, công bằng thì làm sao có được văn minh? Văn minh nào có được khi tầng lớp lãnh đạo nước nhà thi nhau, giành nhau chích ngừa trước, chọn cho mình con đường sống còn ai chết thì không quan tâm? Thành phần lãnh đạo đã vậy thì trách sao hạng thứ dân chen lấn giành nhau để được test virus? Làm sao mà khoác khuôn mặt đạo đức để khuyên răn người dân bình tĩnh đừng đạp lên đầu nhau mà hãy chờ đến lượt mình trong khi cái đạo đức đảng viên chỉ là cái loại đạo đức giả, một cái mặt nạ được đắp bằng bột tô vẽ tinh tươm nhưng đã mau chóng rạn vỡ và rơi xuống thảm hại trước một con virus?
22 Tháng Bảy 202111:01 CH(Xem: 94)
Chính quyền CS bày ra phiếu xét nghiệm Covid âm tính có giá trị 3 ngày, đấy rõ ràng là hành động bóp nghẹt chuỗi cung ứng hàng thiết yếu. Khi chuỗi cung ứng này bị nghẽn, hệ quả là nó đã tạo ra khoảng trống cho gian thương vơ vét sạch tiền trong túi người dân, và thực tế đã chứng minh điều đó. Như vậy với mệnh lệnh “giấy thông hành 3 ngày” nó dẫn tới hậu quả dân thiếu ăn mà tiền dự trữ cũng bị vét sạch. Thị trường có hồi phục hay không nó phụ thuộc vào túi tiền của dân sau dịch. Khi túi dân bị vét cạn thì làm sao thị trường hồi phục sức mua sau dịch đây? Điều đó dẫn tới...
22 Tháng Bảy 202110:58 CH(Xem: 79)
Khi làn sóng dịch Covid 19 lần thứ tư bùng phát gần như trên khắp cả nước với trên 5 ngàn ca bệnh mới mỗi ngày, thì chính quyền độc tài CSVN đã thực sự bất lực, dẫn đến làm ẩu, làm bừa,… Do thiếu các phương tiện cấp cứu, thiếu giường bệnh, thiếu bác sĩ,… Nhiều người bệnh đã không được đưa đi cấp cứu kịp thời, khiến họ bị mất mạng tại nhà. Hàng trăm ngàn người ở các khu cách ly tập trung, khu dân cư bị cách ly đã không được cung cấp các nhu yếu phẩm như lương thực, rau quả, nước uống, chất đốt,…, làm cho đời sống của họ vô cùng cơ cực. Nhiều gia đình đã phải ăn cháo trắng cầm hơi,…
20 Tháng Bảy 202110:37 CH(Xem: 170)
Theo báo chí Việt Nam đánh giá, dự án đường sắt cao tốc tại Lào đã giúp cho Trung Quốc đạt được 3 mục đích lớn: “Xuất khẩu vốn; xuất khẩu công nghệ và xuất khẩu con người”, tuy nhiên theo tôi còn có một mục đích nữa, đó là nó sẽ giúp Trung Quốc chiếm dụng tài nguyên nước khác. Tuy hiện tại Tàu chưa chiếm dụng tài nguyên của Lào bằng khoản nợ 1,1 tỷ đô ấy, nhưng khi khoản vay đến thời kỳ đáo hạn thì chắc chắn con cá Lào đã nằm gọn trong cái nơm của Tàu và lúc đó, Lào đành phải dâng tài nguyên cho Tàu thôi. Thoát sao được?
19 Tháng Bảy 202111:22 CH(Xem: 195)
Chính cách truy cùng diệt tận này đã làm số lượng người bị cách ly tăng rất nhanh. Ở các địa bàn dân cư, một nhà có người nhiểm thì cả con hẻm sẽ bị phong tỏa nội bất xuất ngoại bất nhập. Các công sở, cao ốc chung cư và đặc biệt là các cơ sở y tế, y bác sĩ cũng không ngoại lệ chỉ cần 1 người bị nhiễm cả khối bị phong tỏa Khi dịch đã lan rộng, số người bị cách ly, phong tỏa tăng lên dột ngột. Điều kiện vệ sinh, sinh hoạt của các khu cách ly tạm bợ thấp kém nên dễ xảy ra lây nhiễm chéo. Dư luận xã hội kinh sợ gọi các khu cách ly là “lò ấp dịch”
18 Tháng Bảy 202111:22 CH(Xem: 249)
ĐCS có một cái tật cố hữu mà họ không bao giờ bỏ được, đó là tính kiêu ngạo CS. Vì tính kiêu ngạo mà sinh ra bệnh huênh hoang tự đắc rất tai hại, khi dịch chỉ thoáng ghé qua rồi đi thì họ nhận vơ là “tài năng chống dịch của đảng tốt nhất thế giới”. Đến khi dịch ghé thật thì lộ rõ rất nhiều khuyết điểm, tất cả những cái dốt nát ấy nó đổ hết hậu quả lên đầu người dân. Nếu là chính quyền chịu học hỏi, bỏ tật kiêu ngạo thì người dân Việt Nam đã không thể lâm vào sự khốn cùng như bây giờ. Đất nước này là của 100 triệu dân, tại sao phải cúi đầu chịu đựng bọn dốt nát vung gươm múa kiếm...
18 Tháng Bảy 202111:19 CH(Xem: 192)
Và do đó khi đại dịch bùng phát, đa số người dân cho tới các cơ sở kinh doanh nhỏ, các loại hình dịch vụ, cũng sẽ chưa có thói quen để bảo vệ mình, bảo vệ nhân viên và khách hàng. Còn nhà cầm quyền cho tới quan chức địa phương, một mặt thì lại đưa ra những chính sách quá hà khắc và thiếu tính khoa học như cách ly tập trung, ngăn sông cấm chợ quá mức, giấy xét nghiệm âm tính chỉ có hiệu lực 3-5 ngày…, nhưng mặt khác, lại để xảy ra những vụ tụ tập đông người như tiếp tục bầu cử, thi cử, ùn tắc kinh hoàng tại chốt kiểm soát chống dịch COVID-19 làm tăng khả năng lây nhiễm, quan chức thì lắm lúc tụ họp vẫn không mang khẩu trang v.v…
17 Tháng Bảy 202110:14 CH(Xem: 267)
Sự thối nát giáo dục CS là quá nghiêm trọng, nó cần một lần đại phẫu. Để có thể đại phẫu thì trước hết ngành giáo dục cần một người đứng đầu dám làm. Tuy nhiên sau hơn 3 tháng nhậm chức bộ trưởng thì ông Nguyễn Kim Sơn đã phải bày hết, ông là một con người sợ trách nhiệm. Bằng chứng là ông không dám cho hoãn kỳ thi tốt nghiệp THPT để hạn chế dịch lây lan, sau đó ông lại sợ bị đổ lỗi nên đã lên báo nói rằng “Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định Bộ không ép địa phương tổ chức thi tốt nghiệp THPT”. Với con người này thì nền giáo dục Việt Nam sẽ đi về đâu?
16 Tháng Bảy 202110:04 CH(Xem: 353)
Theo tôi được biết, ở các tổ dân phố các tổ trưởng chỉ lo cho người quen người thân của nó, còn những người lao động tự do như bán vé số, bán hàng rong vv... thì không được các tên tổ trưởng lên danh sách. Những người lao động tự do thường ít học, thiếu thốn phương tiện thông tin như truyền hình, hoặc internet nên họ không biết đòi hỏi. Và dựa vào đó, những tên tổ trưởng tổ dân phố tha hồ “lên danh sách cho phe tao”. Đấy! Đến những tên nắm quyền ở một đơn vị hành chính nhỏ nhất của chính quyền này cũng nhiễm nặng chủ nghĩa ích kỷ “Chỉ có phe tao là số một, còn tụi bay đói...
15 Tháng Bảy 202110:58 CH(Xem: 291)
Chuyện có súng trong nhà là quyết định của cá nhân và chuyện này luật pháp ở Mỹ cho phép. Dù bạn mua súng vì bất cứ lý do nào nhưng nếu bảo là để tự vệ thì cơ hội bạn sử dụng để tự vệ (bắn người xấu) rất thấp so với bạn dùng súng làm hại đến chính bạn, gia đình bạn, hoặc người khác thì rất cao. Đó là thực tế không thể chối cãi bởi nếu chính mỗi người chúng ta không làm chủ được tâm lý của chính mình mà để cảm tính làm chủ mình thì tai nạn súng xảy ra cho chính mình rất là cao.
23 Tháng Bảy 2021
Đã không có dân chủ, công bằng thì làm sao có được văn minh? Văn minh nào có được khi tầng lớp lãnh đạo nước nhà thi nhau, giành nhau chích ngừa trước, chọn cho mình con đường sống còn ai chết thì không quan tâm? Thành phần lãnh đạo đã vậy thì trách sao hạng thứ dân chen lấn giành nhau để được test virus? Làm sao mà khoác khuôn mặt đạo đức để khuyên răn người dân bình tĩnh đừng đạp lên đầu nhau mà hãy chờ đến lượt mình trong khi cái đạo đức đảng viên chỉ là cái loại đạo đức giả, một cái mặt nạ được đắp bằng bột tô vẽ tinh tươm nhưng đã mau chóng rạn vỡ và rơi xuống thảm hại trước một con virus?
22 Tháng Bảy 2021
Chính quyền CS bày ra phiếu xét nghiệm Covid âm tính có giá trị 3 ngày, đấy rõ ràng là hành động bóp nghẹt chuỗi cung ứng hàng thiết yếu. Khi chuỗi cung ứng này bị nghẽn, hệ quả là nó đã tạo ra khoảng trống cho gian thương vơ vét sạch tiền trong túi người dân, và thực tế đã chứng minh điều đó. Như vậy với mệnh lệnh “giấy thông hành 3 ngày” nó dẫn tới hậu quả dân thiếu ăn mà tiền dự trữ cũng bị vét sạch. Thị trường có hồi phục hay không nó phụ thuộc vào túi tiền của dân sau dịch. Khi túi dân bị vét cạn thì làm sao thị trường hồi phục sức mua sau dịch đây? Điều đó dẫn tới...
22 Tháng Bảy 2021
Khi làn sóng dịch Covid 19 lần thứ tư bùng phát gần như trên khắp cả nước với trên 5 ngàn ca bệnh mới mỗi ngày, thì chính quyền độc tài CSVN đã thực sự bất lực, dẫn đến làm ẩu, làm bừa,… Do thiếu các phương tiện cấp cứu, thiếu giường bệnh, thiếu bác sĩ,… Nhiều người bệnh đã không được đưa đi cấp cứu kịp thời, khiến họ bị mất mạng tại nhà. Hàng trăm ngàn người ở các khu cách ly tập trung, khu dân cư bị cách ly đã không được cung cấp các nhu yếu phẩm như lương thực, rau quả, nước uống, chất đốt,…, làm cho đời sống của họ vô cùng cơ cực. Nhiều gia đình đã phải ăn cháo trắng cầm hơi,…
20 Tháng Bảy 2021
Thay vì nhồi sọ học sinh bằng những bài giảng sắt máu tuyên truyền thì nên có những bài giảng và vị trí của Việt Nam, một quốc gia nghèo và đông dân, nên dạy cho học sinh biết về GDP của VN hôm nay nằm trong top những quốc gia nghèo nhất thế giới, nên dạy cho học sinh về lòng tự trọng, về danh dự và liêm sỹ của con người, nên giáo dục cho công dân sự mặc cảm thay vì tự hào để rồi đa phần đều sống trong những niềm tin giả tạo trong khi người Việt Nam đi ra thế giới thì bị khinh khi xa lánh vì chỉ hai từ tên nước đã nói đến một loại người ngu ngốc, tham lam, ăn cắp, lường gạt…
20 Tháng Bảy 2021
Theo báo chí Việt Nam đánh giá, dự án đường sắt cao tốc tại Lào đã giúp cho Trung Quốc đạt được 3 mục đích lớn: “Xuất khẩu vốn; xuất khẩu công nghệ và xuất khẩu con người”, tuy nhiên theo tôi còn có một mục đích nữa, đó là nó sẽ giúp Trung Quốc chiếm dụng tài nguyên nước khác. Tuy hiện tại Tàu chưa chiếm dụng tài nguyên của Lào bằng khoản nợ 1,1 tỷ đô ấy, nhưng khi khoản vay đến thời kỳ đáo hạn thì chắc chắn con cá Lào đã nằm gọn trong cái nơm của Tàu và lúc đó, Lào đành phải dâng tài nguyên cho Tàu thôi. Thoát sao được?
19 Tháng Bảy 2021
Chính cách truy cùng diệt tận này đã làm số lượng người bị cách ly tăng rất nhanh. Ở các địa bàn dân cư, một nhà có người nhiểm thì cả con hẻm sẽ bị phong tỏa nội bất xuất ngoại bất nhập. Các công sở, cao ốc chung cư và đặc biệt là các cơ sở y tế, y bác sĩ cũng không ngoại lệ chỉ cần 1 người bị nhiễm cả khối bị phong tỏa Khi dịch đã lan rộng, số người bị cách ly, phong tỏa tăng lên dột ngột. Điều kiện vệ sinh, sinh hoạt của các khu cách ly tạm bợ thấp kém nên dễ xảy ra lây nhiễm chéo. Dư luận xã hội kinh sợ gọi các khu cách ly là “lò ấp dịch”
18 Tháng Bảy 2021
ĐCS có một cái tật cố hữu mà họ không bao giờ bỏ được, đó là tính kiêu ngạo CS. Vì tính kiêu ngạo mà sinh ra bệnh huênh hoang tự đắc rất tai hại, khi dịch chỉ thoáng ghé qua rồi đi thì họ nhận vơ là “tài năng chống dịch của đảng tốt nhất thế giới”. Đến khi dịch ghé thật thì lộ rõ rất nhiều khuyết điểm, tất cả những cái dốt nát ấy nó đổ hết hậu quả lên đầu người dân. Nếu là chính quyền chịu học hỏi, bỏ tật kiêu ngạo thì người dân Việt Nam đã không thể lâm vào sự khốn cùng như bây giờ. Đất nước này là của 100 triệu dân, tại sao phải cúi đầu chịu đựng bọn dốt nát vung gươm múa kiếm...
18 Tháng Bảy 2021
Và do đó khi đại dịch bùng phát, đa số người dân cho tới các cơ sở kinh doanh nhỏ, các loại hình dịch vụ, cũng sẽ chưa có thói quen để bảo vệ mình, bảo vệ nhân viên và khách hàng. Còn nhà cầm quyền cho tới quan chức địa phương, một mặt thì lại đưa ra những chính sách quá hà khắc và thiếu tính khoa học như cách ly tập trung, ngăn sông cấm chợ quá mức, giấy xét nghiệm âm tính chỉ có hiệu lực 3-5 ngày…, nhưng mặt khác, lại để xảy ra những vụ tụ tập đông người như tiếp tục bầu cử, thi cử, ùn tắc kinh hoàng tại chốt kiểm soát chống dịch COVID-19 làm tăng khả năng lây nhiễm, quan chức thì lắm lúc tụ họp vẫn không mang khẩu trang v.v…
17 Tháng Bảy 2021
Sự thối nát giáo dục CS là quá nghiêm trọng, nó cần một lần đại phẫu. Để có thể đại phẫu thì trước hết ngành giáo dục cần một người đứng đầu dám làm. Tuy nhiên sau hơn 3 tháng nhậm chức bộ trưởng thì ông Nguyễn Kim Sơn đã phải bày hết, ông là một con người sợ trách nhiệm. Bằng chứng là ông không dám cho hoãn kỳ thi tốt nghiệp THPT để hạn chế dịch lây lan, sau đó ông lại sợ bị đổ lỗi nên đã lên báo nói rằng “Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định Bộ không ép địa phương tổ chức thi tốt nghiệp THPT”. Với con người này thì nền giáo dục Việt Nam sẽ đi về đâu?
16 Tháng Bảy 2021
Theo tôi được biết, ở các tổ dân phố các tổ trưởng chỉ lo cho người quen người thân của nó, còn những người lao động tự do như bán vé số, bán hàng rong vv... thì không được các tên tổ trưởng lên danh sách. Những người lao động tự do thường ít học, thiếu thốn phương tiện thông tin như truyền hình, hoặc internet nên họ không biết đòi hỏi. Và dựa vào đó, những tên tổ trưởng tổ dân phố tha hồ “lên danh sách cho phe tao”. Đấy! Đến những tên nắm quyền ở một đơn vị hành chính nhỏ nhất của chính quyền này cũng nhiễm nặng chủ nghĩa ích kỷ “Chỉ có phe tao là số một, còn tụi bay đói...