Huyễn hoặc lòng tự ái dân tộc chỉ đem lại hậu quả khó lường

20 Tháng Bảy 202110:41 CH(Xem: 3821)

HUYỄN HOẶC LÒNG TỰ ÁI DÂN TỘC CHỈ ĐEM LẠI
HẬU QUẢ KHÓ LƯỜNG


index
Tuyên truyền nhồi sọ là chủ trương của đảng csVN. Thay vì nói cho công dân biết sự nguy hiểm của virus Corona và chỉ có vaccine mới có thể khống chế được thì lại khoác lác tự hào về điều không làm được - Hình TTcs.
Nguyên Anh


 

      Huyễn hoặc là sự tưởng tượng và trừu tượng về những giá trị không có thật, không đạt được, nhưng lại cho rằng mình đã đạt được, đã thành công, và đó cũng là đặc điểm cốt lõi của chủ nghĩa cộng sản tại Việt Nam, trong đó những tín đồ của họ luôn tự hào (dù không đáng), nguy hiểm hơn khi đưa vào chương trình giáo dục thế hệ trẻ, và ngày hôm nay đã tạo ra một tầng lớp công dân hợm hĩnh, khoe của, ngu dốt nhưng lại cứ tưởng mình là vỹ đại.

Để dẫn chứng cho chủ đề bài viết tôi xin nêu ra vài ví dụ cụ thể:

- Đảng cộng sản trong giai đoạn cướp chính quyền đã hô hào người dân tham gia hưởng ứng, trong đó họ tuyên truyền rằng đánh đổ bất công xã hội, xây dựng chế độ mới không còn người bóc lột người, thế giới đại đồng, làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu. Tôi không bình luận thêm điều gì bởi vì thực tế cho thấy những gì mà đảng nói chỉ là tuyên truyền lếu láo.

- Đảng csVN giáo dục công dân trẻ bằng những niềm tự hào vô lý đến ngu ngốc, lúc nào cũng tự hào là”Đánh thắng hai thằng thực dân đế quốc to lớn là Pháp và Mỹ”, nào là “Quốc gia của anh hùng”, “Ra ngõ gặp anh hùng” vv…; chính sự giáo dục này làm cho đầu óc ngây thơ của các em học sinh bị nhiễm độc, chúng hãnh diện hão rằng đất nước mình là số một, Pháp, Mỹ mà còn đánh thắng...; thế thì có gì mà không khỏi tự hào?!. Thế nhưng sau những lời tuyên truyền máu lửa ấy thì Việt Nam lại là một quốc gia đói nghèo lạc hậu, phải mở mồm năn nỉ bọn đế quốc giảm thuế hàng xuất khẩu, phải khóc lóc với nó rằng mình không có thao túng tiền tệ, và tệ hơn nữa là phải ngữa tay xin chúng nó viện trợ cho mình thuốc chủng ngừa Covid19 không quên kèm theo những lời chửi mắng đất nước nhân đạo đã cho mình, có cái quốc gia nào, có cái con người nào mà lại tệ lậu đến như vậy nếu đó không phải là nước CHXHCN Việt Nam và con người mới XHCN hôm nay?!

- Tự hào là cái điều thường xuyên trông thấy tại Việt Nam, một VĐV đoạt giải thi đấu thể thao là bọn truyền thông lề đảng tung hô ầm ỉ, sau đó chúng nó quên luôn con người đã đem lại nguồn tự hào cho chúng nó vinh danh hiện đang bán rau cải ngoài chợ hay trở thành một nhân viên đi ship hàng togo. Sự mất tự trọng của Việt Nam còn có những lời khoác lác như sau khi thắng một trận bóng đá, một môn thể thao bình thường thì lại tung hê lên rằng “Việt Nam đặt Châu Á dưới chân”!. Chúng nói mà không biết xấu hổ, không biết ngượng mồm, chỉ nội nước Nhật với đội tuyển thể thao thi đấu bóng đá quốc tế Việt Nam còn chưa với tới thì làm sao có thể ăn ngược nói ngạo đến như thế? Điều đó cho thấy qua giáo dục nhồi sọ, qua hệ thống báo đài tuyên truyền một chiều, con người Việt Nam hôm nay đã trở thành súc vật khi chỉ hành động theo bản năng mà không còn có tư duy suy nghĩ độc lập.

- Một chủ đề thời sự hơn trong thời Covid19, thay vì có viễn kiến xa hơn lo cho toàn dân thì giới lãnh đạo đảng csVN lại giở cái bài tự hào ra đọc và làm, họ khoác lác với thế giới rằng VN chống dịch rất tốt và cho quân đi truy tầm, bắt giữ, cách ly người nhiễm bệnh như là tội phạm dù họ hoàn toàn không cố tình mắc bệnh. Thế giới nhìn vào dù biết tỏng đảng cs chỉ là một bọn nổ banh nhà lồng chợ, tuy nhiên cũng vì sự khoác lác đó lại đem đến cái tai hại là Việt Nam chống dịch tốt thì không cần phải khẩn cấp mua vaccine, cho nên trong danh sách khách hàng Việt Nam nằm trong diện chờ đợi, khiến cho dù có huy động tiền của toàn dân cũng không thể mua được vaccine và đành phải gửi ngân hàng kiếm lời.
Hay ở một góc nhìn khác báo đài nhà nước csVN luôn ti toe khoác lác về cái gọi là "Lượng kiều hối hàng năm hàng trăm tỷ đô la", nhưng khi thiên tai dịch họa xảy ra thì lại không có một đồng mua thuốc chích ngừa cho toàn dân mà phải huy động. Đừng có ai cho rằng tiền này là của dân, nằm trong nhà dân: - Đây là một hành vi đánh lạc hướng dư luận, bởi vì cho dù người dân có nhận ngoại tệ ở nhà nhưng bắt buộc phải đổi ra nội tệ là VND để mua sắm, sinh hoạt, nhà nước csVN chỉ có việc in tiền VND ra thu mua, trao đổi lấy ngoại tệ và bỏ vào ngân hàng. Như thế nói không có tiền thì nguồn vốn khổng lồ đó đã chạy đi đâu?

- Người dân do bị nhồi sọ về đất nước anh hùng, về tự hào VN, với tâm lý hừng hực ngu ngốc đó lại được đảng bật đèn xanh cho đi du lịch 30/4, 1/5, (thời điểm cao điểm của đại dịch), hàng chục triệu người bị lùa đi bầu cử, hàng triệu học sinh đi thi phổ thông trung học, một điều kiện vô cùng tốt cho virus lây lan khiến cho ngày hôm nay Việt Nam đã mất an toàn y tế, con số người nhiễm và chết gia tăng từng ngày nhưng số lượng vaccine ngừa bệnh và chương trình tiêm chủng toàn dân vẫn chưa bắt đầu ngoài mấy buổi lễ tung hê khoác lác trên báo đài!

Trong quá khứ cũng có câu chuyện về lãnh đạo đảng csVN Võ Văn Kiệt đi thăm hữu nghị Thái Lan, y đã từng huênh hoang khoác lác mệnh đề “Đất nước chúng tôi tự hào vì đã đánh thắng hai thằng thực dân đế quốc là Pháp và Mỹ”, thông qua câu nói khoe khoang này là sự tự hào hãnh tiến của đảng, dù cho hàng triệu người của hai miền Nam - Bắc đã phải nằm xuống để cho đảng đạt được chiến thắng, thế nhưng Kiệt đã tẽn tò cụt hứng khi câu trả lời của vị nguyên thủ Thái Lan nguyên văn: “Đất nước chúng tôi tự hào vì đã không phải trải qua cuộc chiến tranh nào...”. Điều đó cho thấy sự tự hào của đảng csVN chỉ là loại tự hào dỏm, tự hào vay mượn, ngu ngốc, và cũng thông qua câu trả lời cho thấy sự thông minh của quốc gia láng giềng, họ điều hành đất nước không có chiến tranh và dẫn đưa dân tộc tiến nhanh, tiến mạnh bỏ xa Việt Nam hàng trăm năm phát triển cả về kinh tế lẫn trình độ nhận thức công dân.

Trước năm 1975 nền giáo dục VNCH không có dạy học sinh những điều giả dối như thế, ngoài những bộ môn căn bản họ không lồng ghép sự giả tạo khiên cưỡng vào đầu các học sinh, ngoài ra nền giáo dục này còn trang bị cho công dân lòng tự trọng, tình bác ái, danh dự và liêm sỹ, những điều hoàn toàn thiếu vắng trong nền giáo dục XHCN hôm nay.

- Công dân Việt Nam hãy tự hỏi vì sao một cậu bé Nhật Bản kiên quyết sắp hàng đợi đến lượt mình nhận phần ăn trong cơn động đất?
- Bởi vì đó chính là thành quả của giáo dục, và cao hơn cả là giáo dục công dân về nhận thức nhân sinh quan, hiểu rõ vị trí của mình, đến khi thiên tại dịch họa xảy ra thì họ vẫn bình tĩnh và có những động thái cư xử văn minh hơn những quốc gia không giáo dục công dân mà chúng ta có thể thấy qua những gì đang xảy ra tại Việt Nam hôm nay khi đại dịch xảy ra thì mạnh ai nấy làm, tất cả chỉ hành động theo bản năng sinh tồn mà không hề có lòng tự trọng, danh dự, liêm sỹ cả từ quan chức cho đến hạng thứ dân.

Giáo dục tạo ra con người, nhưng nền giáo dục XHCN chỉ làm hư hỏng con người!

Thay vì nhồi sọ học sinh bằng những bài giảng sắt máu tuyên truyền thì nên có những bài giảng về vị trí của Việt Nam, một quốc gia nghèo và đông dân, nên dạy cho học sinh biết về GDP của VN hôm nay nằm trong top những quốc gia nghèo nhất thế giới, nên dạy cho học sinh về lòng tự trọng, về danh dự và liêm sỹ của con người, nên giáo dục cho công dân sự mặc cảm để sau này cố gằng vươn lên thay vì tự hào rỗng tuếch để rồi đa phần đều sống trong những niềm tin giả tạo trong khi người Việt Nam đi ra thế giới thì bị khinh khi xa lánh vì chỉ hai từ tên nước đã nói đến một loại người ngu ngốc, tham lam, trộm cắp, lường gạt…

Những điều tôi nói là hiện trạng thực tế xã hội hôm nay, điều mong muốn đó sẽ không bao giờ hiện thực trong lòng quốc gia cộng sản Việt Nam, chỉ khi nào người dân lật đổ bọn khốn nạn ấy đi, xây dựng lên một nhà nước mới, một nền giáo dục mới thì mới có hy vọng các thế hệ kế thừa (20-40 năm sau) mới được trang bị đầy đủ các tố chất cần thiết của một con người đúng nghĩa, khi đó họ sẽ lãnh đạo quốc gia và Việt Nam mới có thể vượt thoát khỏi cái bi kịch hôm nay do đảng cộng sản tạo ra.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Mười 20228:31 CH(Xem: 71)
Lịch sử chính trị loài người phát triển từ thần quyền đến thế quyền, và giờ đến dân quyền thì lịch sử loài người sẽ tiến từ man rợ đến văn minh. Thần quyền là quyền lực tôn giáo điều khiển xã hội, tức là thành phần thầy pháp, thầy tu kiểm soát xã hội. Thế quyền là quyền lực thế tục, tức là quyền lực của nhà vua. Cáo mượn oai hùm, thường thế quyền mượn oai thần quyền mới dễ dàng cai trị. Ở Phương Đông, vua xưng là Thiên tử, tức là con trời để dễ cai trị. Ở Nước Anh, Anh Giáo là giáo hội Ki - Tô giáo ly khai khỏi công giáo La Mã từ đầu thế kỷ 16...
30 Tháng Chín 20229:45 CH(Xem: 173)
Việc chênh lệch giá vàng nguyên liệu đến 13% sẽ là một thị trường béo bở cho buôn lậu. Ngày 29 Tháng Chín vừa qua ông Tô Ân Xô, phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 Bộ Công an) đã triệt phá đường dây này đã nhập lậu 198 kg vàng, thu 103 kg vàng, hơn 2,8 triệu USD và 26,7 tỷ đồng. Đây chỉ là phần nổi của tảng băng, với sự hấp dẫn về mức chênh lệch giá như thế, không ít doanh nghiệp kinh doanh vàng trá hình làm giàu bằng buôn lậu.
28 Tháng Chín 20228:07 CH(Xem: 272)
Nói cách khác, khác với thiên hạ, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam là một thứ họa cho khoa học xã hội Việt Nam. Thiên hạ đã tỏ tường từ lâu về chuyện một… Viện Hàn lâm tự biến thành… “lò ấp tiến sĩ” nhưng ngẫm kỹ thì đó là chuyện tất nhiên! Trừ Việt Nam, làm gì có Viện Hàn lâm nào trên thế giới có những bộ phận như… Ban Tổ chức Đảng ủy, Ban Dân Vận Đảng ủy, Ban Kiểm tra Đảng ủy, Ban Tuyên giáo Đảng ủy,… Phải đứng đầu các ban này mới được tham gia đội ngũ lãnh đạo Viện Hàn lâm và nay cùng bị kỷ luật!
27 Tháng Chín 20229:39 CH(Xem: 426)
Là thành viên Liên Hiệp Quốc, Cộng hòa XHCN Việt Nam nhiều lần cam kết tôn trọng và thực thi Công ước về các quyền dân sự và chính trị (9), Công ước chống tra tấn và các hình thức trừng phạt hay đối xử tàn ác, vô nhân đạo hoặc hạ thấp nhân phẩm (10). Theo những công ước này thì dù có tước đoạt tự do của phạm nhân thì họ vẫn phải được đối xử nhân đạo với sự tôn trọng nhân phẩm vốn có của con người. Cộng đồng quốc tế đồng thanh xác định: Việc cố ý gây đau đớn hoặc đau khổ nghiêm trọng về thể xác hay tinh thần cho một người kể cả nhằm trừng phạt người đó vì...
27 Tháng Chín 20229:37 CH(Xem: 293)
Sau khi chạy thoát khỏi chế độ CS năm 1975, trong một cuộc phỏng vấn nhân một buổi trình diễn, bà Khánh Ly tuyên bố sẽ không bao giờ trở về VN để cất tiếng hát khi chế độ CS còn tồn tại trên đất nước. Đây chính là câu nói gây “bức xúc” nhất đối với chế độ, câu nói này cũng gây khó chịu cho chính bản thân bà Khánh Ly không ít. Không có câu nói này việc trở về VN Hát Cho Đồng Bào Tôi Nghe chắc không đến nỗi nhiêu khê, trắc trở như đã xẩy ra cho Khánh Ly nhưng đó cũng không phải là lý do chính. Lý do chính là CSVN sợ hãi ảnh hưởng tiếng hát của bà, lời nhạc...
26 Tháng Chín 20229:04 CH(Xem: 459)
Ngày 25 Tháng Chín, báo Vneconomy cho biết, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã thu hồi 13 loại thuốc chứa Methylprednisolone do được sản xuất từ nguyên liệu bị giả mạo. Thuốc nhập lậu cũng giả, thuốc nhập có giấy phép cũng giả, giờ thuốc sản xuất trong nước cũng từ nguyên liệu giả. Vậy không biết người dân dùng thuốc nào là thật đây? Tôi tự hỏi liệu Bộ Y tế có làm công tác quản lý hay không hay là thả nổi và thậm chí có tiếp tay? Xây bệnh viện rồi bỏ hoang, thuốc chữa bệnh thì giả, y đức thì xuống cấp, nhân viên y tế chân chính thì bị chèn ép đến nghỉ việc. Vậy thì còn ai tin tưởng ngành y Việt Nam nữa?
24 Tháng Chín 20229:01 CH(Xem: 431)
Chi phí nghiên cứu và phát triển thấp thì hoàn toàn có thể chi thêm, tuy nhiên tính liêm chính khoa học kém cỏi thì vô phương cứu chữa. Cho nên, cái gốc là trị cho được chữ “ngụy” vốn đã ăn vào máu người Cộng Sản và nhiễm quá sâu vào mọi tầng lới xã hội của đất nước này. Cộng Sản họ chụp mũ cho một thể chế cũ là “ngụy” nhưng chính họ chứ không ai khác đã nuôi chữ “ngụy” phát triển lớn đến mức không thể diệt được nữa rồi.
22 Tháng Chín 20229:51 CH(Xem: 842)
Thượng đế sinh ra loài người là một loài động vật cao cấp, họ có bộ não để suy nghĩ, họ có tôn giáo để răn dạy đúng sai, sự thật và lẽ phải, nhưng trong quốc gia csVN, những điều đó không quan trọng, không được công nhận ngoài những truyền thuyết về lãnh tụ, về đảng cộng sản, sự thật sẽ được bẻ cong theo ý đồ của những người viết Sử đảng, cho nên đất nước VN chỉ còn một dân tộc ngu dân, duy ý chí, nếu có ai nói lên sự thật để phản bác những gì ban tuyên giáo đảng tuyên truyền thì ngay lập tức sẽ bị khép tội danh:”phản động, thù địch, chống phá và những tội danh...
22 Tháng Chín 20229:47 CH(Xem: 488)
Năm 2016 là vụ nước mắm Arsen. Báo Thanh Niên bất ngờ cho đăng loạt bài về mối nguy hiểm của Arsen. Tiếp theo là hàng loạt KOLs viết bài về mối nguy của thạch tín (tức là Arsen) và lo ngại về nước mắm truyền thống để gây hoang mang dư luận. Sau đó là Hội khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam – Vinastas vào cuộc lấy hàu hết các mẫu nước mắm kiểm tra và công bố có đến 67% mẫu bị nhiễm Arsen vượt ngưỡng. Và song song với sự khủng hoảng niềm tin xã hội vào nước mắm truyền thống, Masan tung nước mắm công nghiệp không có thạch tín...
21 Tháng Chín 20228:43 CH(Xem: 554)
Chỉ trích, phê phán đảng Cộng Hòa Mỹ, đòi hỏi phải thay đổi Tu Chính Án (2nd Amendment) về luật sở hữu vũ khí, đấu tranh ngoài đời hay lên tiếng trên mạng xã hội để thay đổi điều kiện làm việc, môi trường...cho tốt đẹp hơn là đúng, nhưng so sánh chuyện nạn nhân chết vì vũ khí với sự vô trách nhiệm của chế độ CSVN về số người chết, bị thương do tai nạn giao thông gây ra rồi miệt thị đất nước đã cho mình cuộc sống ngày hôm nay là bất lương.
19 Tháng Chín 20228:41 CH(Xem: 679)
Việt Nam đang là quốc gia Cộng Sản nhưng nếu ngã về Mỹ trong thế giới lưỡng cực ở tương lai là hoàn toàn có thể. Mỹ không còn xem trọng ý thức hệ trong quan hệ của họ nữa. Có lẽ Đảng Cộng Sản cũng cần can đảm làm những điều thoáng hơn thế hệ cổ hủ đã từng làm. Không biết những lãnh đạo tương lai của Đảng Cộng Sản họ có hiểu câu nói “không có kẻ thù mãi mãi, không có bạn bè mãi mãi, chỉ có quyền lợi quốc gia là trên hết” hay không, hay là vẫn nô lệ một chủ thuyết hoang tưởng?
19 Tháng Chín 20228:40 CH(Xem: 601)
Khoan bàn liệu Thủ tướng như thế, Chủ tịch Quốc hội như thế thì có phải là những cá nhân… “không làm được” công việc của họ hay không (?), bởi đó chưa phải là chuyện đáng bận tâm nhất. Điều quan trọng nhất nằm ở chỗ, chính phủ cũng như quốc hội – cơ quan vừa đảm trách vai trò lập pháp, vừa thực thi trách nhiệm giám sát hoạt động của hệ thống hành pháp – được tổ chức ra sao, vận hành thế nào mà chỉ có thể nhìn nhận thực trạng chứ không biết phải làm sao, không xác định được… “ai”… “không làm được”?
18 Tháng Chín 20227:39 CH(Xem: 718)
Giòi nhiều bao nhiêu thì cũng có thể diệt, tuy nhiên, nếu không diệt con vật mà sinh ra giòi thì việc “diệt giòi” chỉ là công cốc. Được biết, khi ông Nguyễn Phú Trọng dựng lên cái lò đốt hàng loạt con giòi “ăn xác đồng bào” trong vụ Việt Á thì tại Chính Phủ, ông Thủ tướng Phạm Minh Chính đang bày ra môt chính sách cho các sân sau làm sân bay. Chính sách này nhằm thỏa mãn sự đòi hỏi của các doanh nghiệp thân hữu mà không tính đến lợi ích quốc gia, không tính đến việc phân bổ nguồn vốn xã hội nên gây ra lãng phí rất lớn. Đấy là nơi sinh ra những con giòi chứ đâu?
17 Tháng Chín 202210:01 CH(Xem: 680)
Không chỉ vậy, tài liệu hướng dẫn ôn thi môn ngoại ngữ của Bộ Y tế ban hành nội bộ trong kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022 cũng gặp lỗi sai tương tự. Nói về việc tài liệu cũng bị sai logo, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết cán bộ phụ trách ra đề là người đã thực hiện các tài liệu từ những năm trước. Năm nay, cán bộ này tiếp tục được giao nhiệm vụ ra đề và soạn tài liệu. Tuy nhiên, đương sự đã sử dụng lại bìa tài liệu mà bản thân đã làm từ năm trước đó và không để ý logo bị sai.
15 Tháng Chín 202210:05 CH(Xem: 1252)
Nhà nước csVN đừng nên phí tiền thuế của dân vào những việc vô bổ, số tiền lobby cho cái ảo danh “Thành viên UBNQ.LHQ” nó cũng không làm cho diện mạo của Việt Nam trở nên sáng giá trong con mắt thế giới, nên dùng số tiền hàng triệu đô la đó để xây trường học vùng cao, vùng sâu, vùng xa, xây các trạm y tế để phục vụ người dân thì còn có ích hơn. Bởi vì cho dù ném cả núi tiền ra thì nhiệm kỳ này VN vẫn sẽ không đắc cử, nếu VN mà vào được UBNQ.LHQ thì Đại Hội Đồng LHQ hóa ra chỉ toàn là kẻ đui mù hết hay sao mà không thấy những đàn áp, vi phạm nhân quyền trầm trọng trong nước...
01 Tháng Mười 2022
Lịch sử chính trị loài người phát triển từ thần quyền đến thế quyền, và giờ đến dân quyền thì lịch sử loài người sẽ tiến từ man rợ đến văn minh. Thần quyền là quyền lực tôn giáo điều khiển xã hội, tức là thành phần thầy pháp, thầy tu kiểm soát xã hội. Thế quyền là quyền lực thế tục, tức là quyền lực của nhà vua. Cáo mượn oai hùm, thường thế quyền mượn oai thần quyền mới dễ dàng cai trị. Ở Phương Đông, vua xưng là Thiên tử, tức là con trời để dễ cai trị. Ở Nước Anh, Anh Giáo là giáo hội Ki - Tô giáo ly khai khỏi công giáo La Mã từ đầu thế kỷ 16...
30 Tháng Chín 2022
Việc chênh lệch giá vàng nguyên liệu đến 13% sẽ là một thị trường béo bở cho buôn lậu. Ngày 29 Tháng Chín vừa qua ông Tô Ân Xô, phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 Bộ Công an) đã triệt phá đường dây này đã nhập lậu 198 kg vàng, thu 103 kg vàng, hơn 2,8 triệu USD và 26,7 tỷ đồng. Đây chỉ là phần nổi của tảng băng, với sự hấp dẫn về mức chênh lệch giá như thế, không ít doanh nghiệp kinh doanh vàng trá hình làm giàu bằng buôn lậu.
28 Tháng Chín 2022
Nói cách khác, khác với thiên hạ, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam là một thứ họa cho khoa học xã hội Việt Nam. Thiên hạ đã tỏ tường từ lâu về chuyện một… Viện Hàn lâm tự biến thành… “lò ấp tiến sĩ” nhưng ngẫm kỹ thì đó là chuyện tất nhiên! Trừ Việt Nam, làm gì có Viện Hàn lâm nào trên thế giới có những bộ phận như… Ban Tổ chức Đảng ủy, Ban Dân Vận Đảng ủy, Ban Kiểm tra Đảng ủy, Ban Tuyên giáo Đảng ủy,… Phải đứng đầu các ban này mới được tham gia đội ngũ lãnh đạo Viện Hàn lâm và nay cùng bị kỷ luật!
27 Tháng Chín 2022
Là thành viên Liên Hiệp Quốc, Cộng hòa XHCN Việt Nam nhiều lần cam kết tôn trọng và thực thi Công ước về các quyền dân sự và chính trị (9), Công ước chống tra tấn và các hình thức trừng phạt hay đối xử tàn ác, vô nhân đạo hoặc hạ thấp nhân phẩm (10). Theo những công ước này thì dù có tước đoạt tự do của phạm nhân thì họ vẫn phải được đối xử nhân đạo với sự tôn trọng nhân phẩm vốn có của con người. Cộng đồng quốc tế đồng thanh xác định: Việc cố ý gây đau đớn hoặc đau khổ nghiêm trọng về thể xác hay tinh thần cho một người kể cả nhằm trừng phạt người đó vì...
27 Tháng Chín 2022
Sau khi chạy thoát khỏi chế độ CS năm 1975, trong một cuộc phỏng vấn nhân một buổi trình diễn, bà Khánh Ly tuyên bố sẽ không bao giờ trở về VN để cất tiếng hát khi chế độ CS còn tồn tại trên đất nước. Đây chính là câu nói gây “bức xúc” nhất đối với chế độ, câu nói này cũng gây khó chịu cho chính bản thân bà Khánh Ly không ít. Không có câu nói này việc trở về VN Hát Cho Đồng Bào Tôi Nghe chắc không đến nỗi nhiêu khê, trắc trở như đã xẩy ra cho Khánh Ly nhưng đó cũng không phải là lý do chính. Lý do chính là CSVN sợ hãi ảnh hưởng tiếng hát của bà, lời nhạc...
26 Tháng Chín 2022
Ngày 25 Tháng Chín, báo Vneconomy cho biết, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã thu hồi 13 loại thuốc chứa Methylprednisolone do được sản xuất từ nguyên liệu bị giả mạo. Thuốc nhập lậu cũng giả, thuốc nhập có giấy phép cũng giả, giờ thuốc sản xuất trong nước cũng từ nguyên liệu giả. Vậy không biết người dân dùng thuốc nào là thật đây? Tôi tự hỏi liệu Bộ Y tế có làm công tác quản lý hay không hay là thả nổi và thậm chí có tiếp tay? Xây bệnh viện rồi bỏ hoang, thuốc chữa bệnh thì giả, y đức thì xuống cấp, nhân viên y tế chân chính thì bị chèn ép đến nghỉ việc. Vậy thì còn ai tin tưởng ngành y Việt Nam nữa?
24 Tháng Chín 2022
Chi phí nghiên cứu và phát triển thấp thì hoàn toàn có thể chi thêm, tuy nhiên tính liêm chính khoa học kém cỏi thì vô phương cứu chữa. Cho nên, cái gốc là trị cho được chữ “ngụy” vốn đã ăn vào máu người Cộng Sản và nhiễm quá sâu vào mọi tầng lới xã hội của đất nước này. Cộng Sản họ chụp mũ cho một thể chế cũ là “ngụy” nhưng chính họ chứ không ai khác đã nuôi chữ “ngụy” phát triển lớn đến mức không thể diệt được nữa rồi.
22 Tháng Chín 2022
Thượng đế sinh ra loài người là một loài động vật cao cấp, họ có bộ não để suy nghĩ, họ có tôn giáo để răn dạy đúng sai, sự thật và lẽ phải, nhưng trong quốc gia csVN, những điều đó không quan trọng, không được công nhận ngoài những truyền thuyết về lãnh tụ, về đảng cộng sản, sự thật sẽ được bẻ cong theo ý đồ của những người viết Sử đảng, cho nên đất nước VN chỉ còn một dân tộc ngu dân, duy ý chí, nếu có ai nói lên sự thật để phản bác những gì ban tuyên giáo đảng tuyên truyền thì ngay lập tức sẽ bị khép tội danh:”phản động, thù địch, chống phá và những tội danh...
22 Tháng Chín 2022
Năm 2016 là vụ nước mắm Arsen. Báo Thanh Niên bất ngờ cho đăng loạt bài về mối nguy hiểm của Arsen. Tiếp theo là hàng loạt KOLs viết bài về mối nguy của thạch tín (tức là Arsen) và lo ngại về nước mắm truyền thống để gây hoang mang dư luận. Sau đó là Hội khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam – Vinastas vào cuộc lấy hàu hết các mẫu nước mắm kiểm tra và công bố có đến 67% mẫu bị nhiễm Arsen vượt ngưỡng. Và song song với sự khủng hoảng niềm tin xã hội vào nước mắm truyền thống, Masan tung nước mắm công nghiệp không có thạch tín...
21 Tháng Chín 2022
Chỉ trích, phê phán đảng Cộng Hòa Mỹ, đòi hỏi phải thay đổi Tu Chính Án (2nd Amendment) về luật sở hữu vũ khí, đấu tranh ngoài đời hay lên tiếng trên mạng xã hội để thay đổi điều kiện làm việc, môi trường...cho tốt đẹp hơn là đúng, nhưng so sánh chuyện nạn nhân chết vì vũ khí với sự vô trách nhiệm của chế độ CSVN về số người chết, bị thương do tai nạn giao thông gây ra rồi miệt thị đất nước đã cho mình cuộc sống ngày hôm nay là bất lương.