Khi Người Việt Học Dân Chủ Mỹ (P2)

15 Tháng Tư 202111:09 CH(Xem: 358)

                             Khi Người Việt Học Dân Chủ Mỹ (P2)

 

TS-tt-trump-xuat-hien-tai-dc-1


Trần Công Lân    Cũng như TNS Ted Cruz và Hawley phản đối cử tri đoàn của tiểu bang khác (Arizona, Penn..) là đã không hiểu Hiến Pháp chứ không phải là bảo vệ Hiến Pháp. Chuyện bầu cử mỗi tiểu bang thì tiểu bang đó tự lo liệu. Nếu cần thì liên bang sẽ giúp. Mỗi tiểu bang đều có Quốc Hội, Tối Cao Pháp Viện. Tại sao Texas hay Mississippi phải chống đối kết quả bầu cử của tiểu bang khác mà không có chứng cớ? Vậy là vi phạm chủ quyền (hiến pháp) tiểu bang mà 50 tiểu bang đã cam kết để họp thành nước Mỹ?

Sự kiện trên cho thấy các nhà chính trị Mỹ không biết (hay giả vờ) "sinh mệnh tâm lý" của con người để lừa gạt cử tri qua những vấn đề hóc búa như Trump. Là con người với bản tính từ nhỏ, làm sao Trump có thể là người yêu nước để nói là America first hay MAGA? Đó chỉ là khẩu hiệu của những nhà độc tài lừa gạt, mị dân vì nắm được yếu điểm (bên ngoài) của dân Mỹ đang bất mãn với chính trị Hoa Thịnh Đốn. Và (bên trong) là sự kỳ thị của nhóm da trắng quá khích (white supremacist) sau khi Obama là người da màu lên làm tổng thống Mỹ.

Còn chuyện các công ty truyền thông đá đít Trump ra khỏi dịch vụ thì phe Trump kêu gào "tự do ngôn luận"? "tự do ngôn luận" của Trump vẫn còn đó.  Ông ta muốn nói gì thì nói nhưng các công ty truyền thông không muốn ông ta dùng phương tiện của họ để tiếp tục nói láo và gây rối xã hội. Hãy thử hỏi các ông bà ủng hộ Trump sẽ làm gì khi con cái của quý vị hành động như Trump (nói láo, gây bạo loạn...)? Bạn đang "nuôi ong tay áo"? Bầu cử dân chủ 2016 đưa Trump lên thì bầu cử dân chủ 2020 đưa Trump xuống. Phe Trump tố cáo gian lận không có bằng chứng, tòa án bác bỏ thì xúi giục gây loạn. Đó là dân chủ quý vị muốn hay sao? Đó là lòng ái quốc của quý vị hay sao? Còn việc bảo vệ Hiến Pháp? Bạn là thiểu số thua cuộc bầu cử, nay muốn bạo loạn để giành chính quyền? Đó là Hiến Pháp của bạn đó sao (sao giống cách mạng cộng sản vậy)?

Đó không phải là kiểm duyệt (kiểm qua và duyệt lại, có phần còn, có phần cắt bỏ) khác với bị đá đít ra khỏi hiệp hội Golf, các công ty ủng hộ tài chính mùa bầu cử  đòi tiền ủng hộ tranh cử, các cơ sở dịch vụ cắt liên lạc với Trump vì Trump là kẻ phá hoại, không ai muốn giao du nữa chứ không ai cấm Trump tiếp tục nói láo. Trump đã chọn tự do ngôn luận là tự do nói láo và kẻ ủng hộ Trump đã chọn tự do ngôn luận là tin lời nói láo của Trump. Không ai cấm cản bạn tin kẻ nói láo nhưng khi tòa án bác vụ kiện thì thay vì tỉnh ngộ, kẻ ủng hộ Trump đi gây bạo loạn rồi nay tố đảng Dân Chủ không chịu "đoàn kết" dân tộc? Ai có thể đoàn kết với kẻ muốn giết mình? Đốt nhà (Quốc Hội), bắt cóc và xử tội kẻ không làm theo ý mình? Đó có phải là độc tài cộng sản hay không?

Tại sao cơ chế và phương thức sinh hoạt dân chủ Mỹ cho phép bạn phản đối và tu sửa những gì bạn cho là sai (nhưng phải có đa số ủng hộ). Vậy bạn đã thử chưa? Nếu thất bại thì đó là kết quả của sinh hoạt dân chủ chứ bạn không thể đeo súng ra đứng đường kiếm chuyện gây sự để gọi là ái quốc, bảo vệ Hiến Pháp kiểu rừng rú như vậy. Bây giờ là thời đại 2000s không phải là 1776, khi mà nước Mỹ chưa có Hiến Pháp và bị Anh cai trị thì bạn có lý do để chống đối. Bạn không có lý do gì sống qua 300 năm với Hiến Pháp, qua bao nhiêu các cuộc bầu cử không có gian lận và bây giờ dở chứng tố  gian lận chỉ vì "đó là Trump nói vậy???"

Bạn còn nói chuyện Hiến Pháp và tam quyền phân lập? Vậy thì khi Hành Pháp nói láo, tố cáo gian lận bầu cử không bằng chứng thì tòa án bác đơn kiện rồi Hành Pháp xúi giục dân tấn công Lập Pháp. Đó là sinh hoạt dân chủ hay sao? Nếu không truy tố thì chẳng lẽ đợi kẻ bạo động xông vào Quốc Hội lôi các nhà làm luật ra xử thì phe ủng hộ Trump sẽ nói rằng "tôi không có tội, ai (dân chủ) xử là có tội”? Phải chăng đó là công lý của phe Trump? Là lòng ái quốc, là MAGA?

Lại có ông Huỳnh Thái Bình viết bài kết tội Biden và đảng Dân Chủ "cứu" Trung Cộng khỏi bị tiêu diệt bởi Trump??? Tại sao chuyện đã xảy ra thì không nói tới, không hiểu mà cứ luận chuyện chưa xảy ra? Phải chăng đó là trò gây rối để chạy tội?

Ông Bình biết gì về chính sách đối ngoại của Mỹ để kết luận như vậy? Bằng chứng không phải ý bạn muốn, hay thiểu số cộng đồng Việt Nam muốn. Nếu Trump đã thắng 2016 và đại diện nước Mỹ trong 4 năm. Vậy thì Biden sẽ đại diện nước Mỹ từ 2021-2024. Tại sao ông Bình lại "chụp mũ" Biden cứu Trung Cộng? Cho dù quá khứ ông Biden đã làm năm 19xx thì đó là quá khứ (khi chưa là tổng thống). Còn bây giờ là 2021, nếu Biden (giống như Trump) làm bậy mà đảng bộ không dám lên tiếng can thiệp thì dân Mỹ ráng chịu. Ông Bình có muốn nổi loạn hay không?

Tới ngày 20 tháng 1 năm 2021 thì Biden mới nhậm chức, ông ta chưa nhậm chức thì tại sao ông Bình đã tố là "cứu" Trung cộng? Cứu hay đánh Trung Cộng là chuyện nhu cầu của nước Mỹ, có Quốc Hội quyết định (gây chiến) không phải là tổng thống muốn gây chiến là xua quân đánh liền. Hay ông Bình muốn Mỹ đánh Trung Cộng như đã đánh Iraq? Ông Bình có đi lính chưa? Có ăn đạn vào thân, tàn phế chưa để hiếu chiến như vậy? Ông quên rằng Nixon (Cộng Hòa) đã bán VNCH như thế nào? Ông là dân Mỹ gốc Việt mà đặt quyền lợi nước Việt lên trên nước Mỹ? Nếu các người Mỹ gốc ABC đều làm như vậy thì còn gì là nước Mỹ. Hãy để Biden làm việc, rồi nếu ông ta quá dở thì dân Mỹ sẽ chọn người khác vào năm 2024.

Nếu hiểu chính trị Mỹ thì người Mỹ gốc Việt phải biết con cháu các bạn sẽ là Mỹ con. Chúng có thể biết tiếng Việt, văn hóa Việt nhưng sinh hoạt chính trị Mỹ thì sẽ không bao giờ chúng nghe lời bạn. Chỉ vì bạn cũng là một loại cực đoan. Thí dụ: nói tăng thuế là bị chụp mũ là "xã hội chủ nghĩa" (socialist). Vậy thì bạn sẽ trả lời ra sao để cân bằng ngân sách? Các nước Âu Châu, Nhật... đóng thuế cao có bị gọi là socialist không?

Chuyện Trump còn dài, 10 năm đến 20 năm, khi các vụ án, tố tụng, nghiên cứu của các cơ quan công, tư, đại học... thu thập dữ kiện về 4 năm tổng thống và lịch sử của gia đình Trump, in thành sách cho quần chúng đọc thì các bạn (nếu còn sống) sẽ làm gì? Đấm ngực: lỗi tại tôi?

Tại sao người Việt không học bài học của người Nhật sau khi thất trận, họ đã nhìn nhận sự sai lầm của họ để xây dựng lại đất nước. Tại sao người Do Thái có ảnh hưởng mạnh tại Mỹ? Ứng cử viên tổng thống nào cũng phải đi qua Do Thái trong mùa tranh cử? Lại còn phải viện trợ cho Do Thái hàng năm? Hình như chúng ta chỉ khôn vặt, khôn lỏi để nhảy bàn độc, làm thầy đời viết, nói nhăng cuội chứ còn suy nghĩ chính chắn, phân tích kỹ càng, truy xét nguồn cơn thì..... lười?

Không phải cứ quấn cờ VNCH hay cờ Mỹ vào người là bạn trở thành ái quốc đâu? Phân biệt đúng, sai để sống làm người chứ không phải nhắm mắt tin người nói nhảm là chống cộng, là yêu nước, là đấu tranh cho tự do, dân chủ...

Mong rằng nói ít, các bạn hiểu nhiều để lần sau đừng đi theo những con người mất nhân cách, tư cách mà còn chọn làm tổng thống thì dân Mỹ đâu có chết vì đại dịch. Nói vậy thôi chứ ngay cả những người trẻ (thế hệ 1.5) theo Trump thì hết thuốc chữa, cũng như ai tin Trump nói Covid-19 là tin đồn (hoax) và khi chết trên giường bệnh vẫn không biết tại sao phải chết.


         TCL

Tháng 1 năm 2021
  (Việt lịch 4900)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Năm 20219:12 CH(Xem: 153)
Những người mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ưu tiên chích ngừa trước được chính trị hóa danh xưng “Những người trên tuyến đầu chống dịch” trong đó bao gồm cả nhân viên y tế và lực lượng công an – một thành phần không thể thiếu của các quốc gia độc tài – thế nhưng chính những con người này cũng không hề biết rằng chính bản thân mình đã bị xem là con chuột thí nghiệm mà cái chết mới đây nhất của một nữ nhân viên y tế 35 tuổi tại An giang là một minh chứng thiết thực ngoài ra con số người bị tác dụng phụ sau khi chích đã bị ém nhẹm thông tin. Để trấn an dư luận Phạm Minh Chính, thủ tướng chính phủ csVN đã đăng đàn trấn an dư luận rằng vắc xin nào cũng có tác dụng phụ và người dân đừng quá lo lắng về điều đó!
09 Tháng Năm 202111:43 CH(Xem: 72)
Thực tế với việc tỷ trọng xuất khẩu dịch chuyển sang FDI nó cho thấy, lợi nhuận lớn từ xuất khẩu bị FDI ăn gần hết, còn Việt Nam thì chỉ được con số để tính GDP bình quân đầu người cho cao chứ thực chất người dân Việt Nam không được hưởng bao nhiêu. Với thực trạng như vậy nhưng ông Nguyễn Phú Trọng vẫn khẳng định "đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay". Cũng phải thôi, vì ông Trọng là dân tuyên giáo, ông đi lên từ Tạp Chí Cộng Sản rồi sang Ban Lý Luận Trung Ương làm việc chứ ông có biết gì về kinh tế đâu mà để có một lời nhận xét có giá trị?
09 Tháng Năm 202111:38 CH(Xem: 69)
Những phát triển quân sự của quân đội Trung Quốc được truyền thông nước này tung hô nhiều nhất là hai con ngáo ộp hàng không mẫu hạm Liêu Ninh và Sơn Đông. Tuy nhiên cả hai đều bắt chước mô hình hàng không mẫu hạm thập niên 1980 thời Liên Xô, tức là bốn mươi năm trước. Hai con ngáo ộp này chỉ hoạt động được liên tục 6 ngày không tiếp nhiên liệu, trong khi các hàng không mẫu hạm tối tân của Mỹ và phương Tây có thể hoạt động liên tục cả năm trời. Cuộc chạy đua vũ trang của Bắc Kinh gợi nhớ đến sự sụp đổ của Liên Xô, vì một trong những nguyên nhân làm...
08 Tháng Năm 202110:53 CH(Xem: 134)
Rồi đến nhiệm kỳ 3 ông cũng tạo ra suất đặc biệt như thế nữa. Hành động đạp lên đảng luật thì không thể gọi là “đảng phân công” được mà phải gọi chính xác là lộng quyền. Thực tế là vậy nhưng khi tiếp xúc cử tri ông Trọng nói rằng “Đến bây giờ tôi năm nay 77 tuổi rồi. Đại hội (Đảng) vừa rồi tôi đã xin nghỉ, xin thôi rồi. Tại họp báo sau Đại hội tôi nói công khai. Tôi nói năm nay tôi đã cao tuổi rồi, sức khoẻ có hạn, tôi xin không ứng cử nhưng Trung Ương quyết định, Đại hội bầu, là đảng viên nên tôi phải chấp hành”. Đấy! Vẫn là cách quen thuộc, đổ tội cho “đảng ép tôi phải làm”.
08 Tháng Năm 202110:53 CH(Xem: 106)
Làm tay sai cho Việt cộng tại hải ngoại thì có lợi gì? Phải chăng đó chỉ là thành phần "chân trong, chân ngoài" (làm ăn trong nước và hải ngoại) tình trạng bắt cá hai tay chứng tỏ loại người này chẳng có tổ quốc, dân tộc gì cả mà chỉ có tiền. Vậy người Việt có gì hãnh diện với loại "triệu phú" vong bản này? Những ai không thích chế độ cộng sản và muốn có một nước Việt tự do, dân chủ thì thay vì đi moi móc chuyện Do Thái thì hãy nên học hỏi cộng đồng Do Thái đã vận động như thế nào với Mỹ để giúp quốc gia Do Thái tồn tại.
08 Tháng Năm 202110:41 CH(Xem: 82)
Vì vậy sự "Phân Công, Phân Mệnh, Phân Lợi" khởi đi từ trong phạm vi quốc gia nhưng mục tiêu cuối cùng là phải hoà đồng với thế giới. Nếu ngay từ Hiến Pháp của quốc gia đã không nhắm tới sự chung sống hòa bình với thế giới thì đợi đến khi "phát triển" hay "suy tàn" thì mới đưa tay ra với thế giới thì sẽ không còn thích hợp nữa. Đa số các Hiến Pháp chỉ phục vụ quốc gia địa phương mà quên đi giai đoạn chót là tiếp xúc với thế giới. Khi tiếp xúc với thế giới mà cơ chế quốc gia không thể hòa đồng được thì sao?
07 Tháng Năm 202110:47 CH(Xem: 239)
Đôi khi chúng cũng làm ra vẻ thanh liêm trong sạch, phát biểu vài ba câu linh tinh như: "họ ăn không chừa một thứ gì - Nguyễn Thị Doan", "Đất nước nhìn đâu cũng thấy sâu - Trương Tấn Sang", sau đâu lại vào đấy, ai nói thì cứ nói, ai ăn thì cứ ăn. Vì sao? Bởi vì sống - học tập - làm theo tấm gương đạo đức hcm mà bọn chúng ra rả hàng ngày là như thế! Bác chả từng ăn cướp vàng, cướp nhà của bà Cát Hanh Long đó sao? bác chả từng quyên góp Tuần Lễ Vàng để ẳm gọn cùng đồng bọn sao? Lãnh tụ đã lưu manh như vậy thì lũ đàn em không thấm nhuần tố chất ma cô, ma cạo sao được?!
07 Tháng Năm 202110:44 CH(Xem: 193)
Bỏ số tiền gần 6 tỷ rưỡi cho chuyến đi chơi, nghỉ mát, đàn đúm của quan chức trong khi nhân dân lao đao vì dịch bệnh, và cả nước đang khốn khổ điêu tàn vì những não trạng lãnh đạo không biết làm gì chỉ ăn chơi trác táng trên xương máu nhân dân. Quan chức vô cảm. Đó chỉ là mới Hà Nội thôi, các tỉnh thành khác cũng đâu có kém cạnh. Tôi nhớ tới bát cơm chan nước của em học sinh Đăk Nông hay bát cơm trộn ve sầu của cu em Vụ Bổn Đắk Lắk, không biết các em có biết sắp tới các quan ở Hà Nội sẽ tổ chức những buổi tụ tập ăn chơi ngay ở tỉnh các em?
07 Tháng Năm 202110:43 CH(Xem: 156)
“Đừng nghe những gì CS nói, hãy xem những gì CS làm”, không cần biết ông Phạm Minh Chính nói gì, chỉ cần thấy quan chức CS mà không đưa con đi tây du học nữa thì cải cách giáo dục thành công, và quan chức không phải xây biệt phủ tường cao nữa thì xã hội yên bình. Quan chức CS mà làm được những điều đó là điều không tưởng, bởi không ai hiểu giáo dục XHCN cho bằng CS, không ai hiểu xã hội này cho bằng CS, nó không thể thay đổi mà chỉ có thể vứt đi.
07 Tháng Năm 202110:42 CH(Xem: 150)
Ở những nước cộng sản, họ tuyên truyền về một xã hội chủ nghĩa mà người lao động làm việc theo sức lực nhưng được hưởng theo nhu cầu. Nghe rất là hay, rất là nhân bản nhưng thực tế, giới lãnh đạo ở các nước cộng sản chỉ lợi dụng cái gọi là xã hội chủ nghĩa để làm giàu, bóc lột, cướp giựt tài sản của người dân nhằm mục đích làm giàu cho bản thân, cho đảng cầm quyền. Họ đặt quyền lợi của đảng lên trên quyền lợi của dân tộc. Họ xem sinh mạng của đảng viên quan trọng hơn sinh mạng của quần chúng. Ngay cả chính đảng viên với nhau, họ sẵn sàng thủ tiêu, tiêu diệt nhau....
10 Tháng Năm 2021
Những người mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ưu tiên chích ngừa trước được chính trị hóa danh xưng “Những người trên tuyến đầu chống dịch” trong đó bao gồm cả nhân viên y tế và lực lượng công an – một thành phần không thể thiếu của các quốc gia độc tài – thế nhưng chính những con người này cũng không hề biết rằng chính bản thân mình đã bị xem là con chuột thí nghiệm mà cái chết mới đây nhất của một nữ nhân viên y tế 35 tuổi tại An giang là một minh chứng thiết thực ngoài ra con số người bị tác dụng phụ sau khi chích đã bị ém nhẹm thông tin. Để trấn an dư luận Phạm Minh Chính, thủ tướng chính phủ csVN đã đăng đàn trấn an dư luận rằng vắc xin nào cũng có tác dụng phụ và người dân đừng quá lo lắng về điều đó!
09 Tháng Năm 2021
Thực tế với việc tỷ trọng xuất khẩu dịch chuyển sang FDI nó cho thấy, lợi nhuận lớn từ xuất khẩu bị FDI ăn gần hết, còn Việt Nam thì chỉ được con số để tính GDP bình quân đầu người cho cao chứ thực chất người dân Việt Nam không được hưởng bao nhiêu. Với thực trạng như vậy nhưng ông Nguyễn Phú Trọng vẫn khẳng định "đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay". Cũng phải thôi, vì ông Trọng là dân tuyên giáo, ông đi lên từ Tạp Chí Cộng Sản rồi sang Ban Lý Luận Trung Ương làm việc chứ ông có biết gì về kinh tế đâu mà để có một lời nhận xét có giá trị?
09 Tháng Năm 2021
Những phát triển quân sự của quân đội Trung Quốc được truyền thông nước này tung hô nhiều nhất là hai con ngáo ộp hàng không mẫu hạm Liêu Ninh và Sơn Đông. Tuy nhiên cả hai đều bắt chước mô hình hàng không mẫu hạm thập niên 1980 thời Liên Xô, tức là bốn mươi năm trước. Hai con ngáo ộp này chỉ hoạt động được liên tục 6 ngày không tiếp nhiên liệu, trong khi các hàng không mẫu hạm tối tân của Mỹ và phương Tây có thể hoạt động liên tục cả năm trời. Cuộc chạy đua vũ trang của Bắc Kinh gợi nhớ đến sự sụp đổ của Liên Xô, vì một trong những nguyên nhân làm...
08 Tháng Năm 2021
Rồi đến nhiệm kỳ 3 ông cũng tạo ra suất đặc biệt như thế nữa. Hành động đạp lên đảng luật thì không thể gọi là “đảng phân công” được mà phải gọi chính xác là lộng quyền. Thực tế là vậy nhưng khi tiếp xúc cử tri ông Trọng nói rằng “Đến bây giờ tôi năm nay 77 tuổi rồi. Đại hội (Đảng) vừa rồi tôi đã xin nghỉ, xin thôi rồi. Tại họp báo sau Đại hội tôi nói công khai. Tôi nói năm nay tôi đã cao tuổi rồi, sức khoẻ có hạn, tôi xin không ứng cử nhưng Trung Ương quyết định, Đại hội bầu, là đảng viên nên tôi phải chấp hành”. Đấy! Vẫn là cách quen thuộc, đổ tội cho “đảng ép tôi phải làm”.
08 Tháng Năm 2021
Làm tay sai cho Việt cộng tại hải ngoại thì có lợi gì? Phải chăng đó chỉ là thành phần "chân trong, chân ngoài" (làm ăn trong nước và hải ngoại) tình trạng bắt cá hai tay chứng tỏ loại người này chẳng có tổ quốc, dân tộc gì cả mà chỉ có tiền. Vậy người Việt có gì hãnh diện với loại "triệu phú" vong bản này? Những ai không thích chế độ cộng sản và muốn có một nước Việt tự do, dân chủ thì thay vì đi moi móc chuyện Do Thái thì hãy nên học hỏi cộng đồng Do Thái đã vận động như thế nào với Mỹ để giúp quốc gia Do Thái tồn tại.
08 Tháng Năm 2021
Vì vậy sự "Phân Công, Phân Mệnh, Phân Lợi" khởi đi từ trong phạm vi quốc gia nhưng mục tiêu cuối cùng là phải hoà đồng với thế giới. Nếu ngay từ Hiến Pháp của quốc gia đã không nhắm tới sự chung sống hòa bình với thế giới thì đợi đến khi "phát triển" hay "suy tàn" thì mới đưa tay ra với thế giới thì sẽ không còn thích hợp nữa. Đa số các Hiến Pháp chỉ phục vụ quốc gia địa phương mà quên đi giai đoạn chót là tiếp xúc với thế giới. Khi tiếp xúc với thế giới mà cơ chế quốc gia không thể hòa đồng được thì sao?
07 Tháng Năm 2021
Đôi khi chúng cũng làm ra vẻ thanh liêm trong sạch, phát biểu vài ba câu linh tinh như: "họ ăn không chừa một thứ gì - Nguyễn Thị Doan", "Đất nước nhìn đâu cũng thấy sâu - Trương Tấn Sang", sau đâu lại vào đấy, ai nói thì cứ nói, ai ăn thì cứ ăn. Vì sao? Bởi vì sống - học tập - làm theo tấm gương đạo đức hcm mà bọn chúng ra rả hàng ngày là như thế! Bác chả từng ăn cướp vàng, cướp nhà của bà Cát Hanh Long đó sao? bác chả từng quyên góp Tuần Lễ Vàng để ẳm gọn cùng đồng bọn sao? Lãnh tụ đã lưu manh như vậy thì lũ đàn em không thấm nhuần tố chất ma cô, ma cạo sao được?!
07 Tháng Năm 2021
Bỏ số tiền gần 6 tỷ rưỡi cho chuyến đi chơi, nghỉ mát, đàn đúm của quan chức trong khi nhân dân lao đao vì dịch bệnh, và cả nước đang khốn khổ điêu tàn vì những não trạng lãnh đạo không biết làm gì chỉ ăn chơi trác táng trên xương máu nhân dân. Quan chức vô cảm. Đó chỉ là mới Hà Nội thôi, các tỉnh thành khác cũng đâu có kém cạnh. Tôi nhớ tới bát cơm chan nước của em học sinh Đăk Nông hay bát cơm trộn ve sầu của cu em Vụ Bổn Đắk Lắk, không biết các em có biết sắp tới các quan ở Hà Nội sẽ tổ chức những buổi tụ tập ăn chơi ngay ở tỉnh các em?
07 Tháng Năm 2021
“Đừng nghe những gì CS nói, hãy xem những gì CS làm”, không cần biết ông Phạm Minh Chính nói gì, chỉ cần thấy quan chức CS mà không đưa con đi tây du học nữa thì cải cách giáo dục thành công, và quan chức không phải xây biệt phủ tường cao nữa thì xã hội yên bình. Quan chức CS mà làm được những điều đó là điều không tưởng, bởi không ai hiểu giáo dục XHCN cho bằng CS, không ai hiểu xã hội này cho bằng CS, nó không thể thay đổi mà chỉ có thể vứt đi.
07 Tháng Năm 2021
Ở những nước cộng sản, họ tuyên truyền về một xã hội chủ nghĩa mà người lao động làm việc theo sức lực nhưng được hưởng theo nhu cầu. Nghe rất là hay, rất là nhân bản nhưng thực tế, giới lãnh đạo ở các nước cộng sản chỉ lợi dụng cái gọi là xã hội chủ nghĩa để làm giàu, bóc lột, cướp giựt tài sản của người dân nhằm mục đích làm giàu cho bản thân, cho đảng cầm quyền. Họ đặt quyền lợi của đảng lên trên quyền lợi của dân tộc. Họ xem sinh mạng của đảng viên quan trọng hơn sinh mạng của quần chúng. Ngay cả chính đảng viên với nhau, họ sẵn sàng thủ tiêu, tiêu diệt nhau....