Làm theo lương tâm của bạn, cứu lấy nước Mỹ!

02 Tháng Mười Một 202010:26 CH(Xem: 312)
                          BẦU CHO BIDEN, CỨU LẤY NƯỚC MỸ!

41JqAgSArtL._AC_SX466_Nguyễn Bình Phương
      Sưu tập


       Xin giới thiệu tuyên bố ủng hộ Biden của Uỷ ban Cộng hoà gốc Á vào giờ thứ 11. Đây là một tổ chức được thành lập vào 2015 bởi những người Mỹ gốc Hoa là nạn nhân vụ đàn áp Thiên An Môn. Họ từng tạo nhịp cầu kết nối Trump và đảng Cộng hoà với các cộng đồng Á châu. Họ là khối cử tri quan trọng vì nằm ở các tiểu bang chiến địa. Giờ đây, họ mạnh mẽ lên tiếng ủng hộ Joe Biden. Xin mời đọc lời tuyên bố sâu sắc của họ.
=====================================================================


                                   Làm theo lương tâm của bạn, CỨU LẤY NƯỚC MỸ!


Điều gì thực sự làm cho nước Mỹ LÀ nước Mỹ? Điều gì khiến nước Mỹ thực sự VƯỢT TRỘI? Có phải chúng ta sinh ra là người thông minh nhất, làm việc chăm chỉ nhất hay luôn gặp may mắn nhất? Liệu các trường đại học đẳng cấp thế giới, hay tàu sân bay của chúng ta có đảm bảo được ưu thế của chúng ta trong tương lai?
Nước Mỹ đặc biệt vì chúng ta có xã hội, hệ thống và nền văn hóa mang lại những gì tốt nhất từ những công dân của mình. Sự thịnh vượng, nồng nhiệt và cơ hội của Hoa Kỳ liên tục mang đến một nơi tuyệt vời cho công dân của mình, đồng thời thu hút những tài năng xuất sắc nhất trên toàn thế giới, cùng nhau làm cho nước Mỹ trở nên đặc biệt. Chúng ta đặc biệt bởi vì chúng ta trao quyền cho nhau để vượt trội hơn, để trở thành những cá nhân siêu việt trong tập thể. Chúng ta tự chủ và tự tin để giải quyết vấn đề thay vì dựa vào một nhà lãnh đạo chính trị hứa hẹn những điều như chỉ một mình tôi sẽ giải quyết nó cho bạn. Nước Mỹ mang đến những cơ hội tuyệt vời miễn là bạn nỗ lực; nó không phải là một bộ lạc vĩ đại, nơi một cá nhân được hưởng những điều tốt đẹp nếu người đó là một phần của nó, hoặc những người thân của họ đã làm một công việc tuyệt vời trước đây.
Đôi khi mọi thứ trở nên khó khăn, chúng ta nên cùng nhau sửa chữa, thay vì ghét nhau hoặc ghét những người khác biệt, đổ lỗi và đòi hỏi được quan tâm, điều này khiến chúng ta trở thành con mồi cho các chính trị gia nói với chúng ta rằng tất cả là do 'bọn chúng', là những kẻ tội lỗi, là những kẻ hiếp dâm láng giềng,... Đây là cách mà một thiên tài chính trị sẽ có được lòng trung thành tuyệt đối ngay cả khi ông ta sẽ giết ai đó ở đại lộ số năm, bởi vì ông ta đâm thẳng chiếc đinh vào chỗ xấu xí của trái tim chúng ta, sở hữu linh hồn của chúng ta, thậm chí khuất phục một kẻ truyền đạo bất chấp một vụ việc đã được chứng minh là trả cho một gái mại dâm hơn một trăm nghìn đô la để buộc im lặng. Ông ta thậm chí còn bắt đầu một lời đề nghị rằng ông ta là người được chọn bởi ĐỨC CHÚA TRỜI.
Điều này nghe có vẻ quá quen thuộc với nhiều người Mỹ gốc Á nhập cư đến từ những nơi mà những kẻ độc tài tự coi họ là những người có tính thần thánh hơn dân chúng để hợp pháp hóa sự vâng lời của những thần dân trung thành của họ. Khi Tổng thống công khai gọi nhóm Proud Boys, một nhóm đã bị FBI phân loại là nhóm cực đoan, nên sẵn sàng, điều đó khiến chúng ta nhớ đến Hồng vệ binh trong Cách mạng Văn hóa, khi Nhà độc tài kêu gọi những người ủng hộ ông đàn áp tất cả các tiếng nói chính trị khác như những kẻ không yêu nước.
Lòng yêu nước đến từ những trái tim người dân, như những lá cờ được giương lên trên khắp đất nước một cách tự phát ngay sau sự kiện 11/9. Những ngọn cờ ở Đức trong những năm 1930-40 là một chủ nghĩa yêu nước bị bóp méo khi các nhà lãnh đạo cố gắng tạo điều kiện thuận lợi cho sự vâng lời và tính đồng nhất, làm tắt đi tư duy, ý thức về sự đàng hoàng cơ bản, và sự cảm nhận thông thường. Mỹ chắc chắn không phải là Đức Quốc xã; tuy nhiên, hệ thống chính trị tan vỡ của chúng ta không thể tự động ngăn chặn những hiện tượng chính trị cực đoan như cuộc bầu cử năm 2016. Một phần nhỏ của sự điên cuồng chính trị có thể làm mất cân bằng trong bối cảnh chính trị phân cực, và gây ra hậu quả thảm khốc.
Nhiều người đã bỏ phiếu cho một ứng cử viên sau một vài cuộc tranh luận trên truyền hình vì họ vô cùng xúc động với LỜI của ông, đồng cảm với nỗi đau của họ do các chính trị gia bẩn thỉu, các tập đoàn tham lam, và tệ nạn nước ngoài gây ra, và hứa sẽ dễ dàng sửa chữa. Trong khi mọi người phấn khích bằng cách hô vang 'nhốt bà ấy lại', 'xây bức tường đó', 'người Mexico trả tiền cho nó', không nhiều người thực sự theo đuổi một quá trình thẩm định để biết thực sự con người đó. Họ sẽ bỏ phiếu cho ông ta một lần nữa mặc dù không có điều ước được hô vang nào được thực hiện. Tổng thống có lẽ đáng được ghi công cho một đợt cắt giảm thuế lớn, nhưng không đạt được mục tiêu về một chính phủ nhỏ khi chi tiêu không được cắt giảm và thâm hụt tăng cao. Tuy nhiên, những tín đồ si mê đó không quan tâm nhiều đến điều đó ngay từ đầu. Họ rất hài lòng khi được reo vang những cụm từ mà lẽ ra có thể bị đè nén sâu xuống cùng với một số ham muốn khác; tất cả chúng ta đều có những mặt tối của mình mà có thể bị thao túng bởi các chính trị gia thông minh.
Việc lựa chọn Tổng thống Hoa Kỳ, vị trí quyền lực nhất Thế giới, đang trở nên giống như một chương trình truyền hình thực tế hoặc một cuộc mua bán nhỏ khi chúng ta đưa ra quyết định dựa trên một chiêu trò bán hàng. Hệ thống lưỡng đảng của chúng ta với một đảng chính và cuối cùng thường khiến chúng ta chọn một bên ít xấu xa hơn, ít hôi thối nhất. Quy trình bầu cử và hệ thống chính trị của chúng ta cần một cuộc cải cách nghiêm túc, với hồ sơ thành tích minh bạch hơn về các ứng cử viên của chúng ta, những cách tốt hơn để đưa ra lựa chọn của chúng ta và phương pháp bỏ phiếu trong thế kỷ 21; đất nước hùng mạnh của chúng ta cần khởi động lại. Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại bắt đầu từ việc tất cả các bên xích lại gần nhau, để hàn gắn một quốc gia bị chia rẽ.
Chúng ta không cần một tổng thống khoác lác, người biết mọi thứ, kể cả loại thuốc tốt nhất chữa khỏi COVID-19, người chỉ trao quyền cho phe cánh của mình để chống lại các phe đối lập chính trị. Chúng ta cần một Tổng thống có sự đồng cảm, chính trực và rộng lượng, có khả năng đưa tất cả các bên vào bàn để tìm ra tiếng nói chung, cùng nhau vượt qua những thách thức nghiêm trọng phía trước. Nước Mỹ trước hết là của tất cả người Mỹ, không riêng của người Mỹ ở một phía. Như cựu Thống đốc John Kasich đã chỉ ra gần đây, nước Mỹ đang ở ngã ba đường. Chúng ta có thể bất đồng với nhau về một chính sách, nhưng tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng một nước Mỹ bị chia rẽ sẽ suy tàn và chìm đắm làm tổn thương tất cả chúng ta.
Bây giờ chúng ta nên bỏ phiếu cho ai?
Cho Trump, hay không cho Trump, đó là câu hỏi.
Chuyện cũng không có chi việc bạn đã bỏ phiếu cho Trump vào năm 2016, hầu hết những người bảo thủ cũng đã làm; chúng ta từng muốn một người ngoài cuộc vào làm rung chuyển hệ thống. Nhưng ông ta đang phá hủy toàn bộ tòa nhà. Bạn không đồng ý với nhiều chính sách của Biden cũng không sao. Vấn đề là liệu nước Mỹ có còn là nước Mỹ hay không. Tương lai của gia đình chúng ta, cộng đồng của chúng ta, quốc gia vĩ đại của chúng ta và Thế giới đang bị đe dọa!
BẦU CHO BIDEN, CỨU LẤY NƯỚC MỸ!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Hai 202010:35 CH(Xem: 606)
Không một thẩm phán TCPV nào có ý kiến trái với kết luận trên. Tuy nhiên hai thẩm phán Clarence Thomas và Samuel Alito nói rằng họ muốn để Texas nộp đơn thưa kiện vì TCPV không có chọn lựa khi một tiểu bang kiện một tiểu bang khác. Tuy nhiên hai thẩm phán này không chấp thuận những yêu sách của Texas và không có ý kiến về những vẫn đề khác. Trước đây có những tiểu bang kiện lẫn nhau vì tranh chấp quyền lợi rõ ràng như nguồn nước, ranh giới. Bộ Trưởng Tư Pháp của Georgia Chris Carr (Cộng Hòa) đã phản biện rằng Texas đã không cho thấy bị thiệt hại vì kết quả bầu cử ở những tiểu bang khác.
10 Tháng Mười Hai 202010:49 CH(Xem: 423)
Chiến thắng của ông Biden về cơ bản đã được chốt lại hôm thứ Ba 8/12, đó là thời điểm được gọi nôm na là “bến cảng an toàn”. Theo luật liên bang, đó là lúc các bang phải hoàn thành việc chứng nhận kết quả và giải quyết xong các tranh chấp pháp lý. Việc này đóng vai trò là hợp đồng bảo hiểm nhằm chống việc Quốc hội cố thao túng số phiếu đại cử tri sẽ được bỏ vào tuần tới và được gửi tới Điện Capitol để kiểm phiếu vào ngày 6/1/2021. Các bước này - gồm thời hạn 8/12, việc triệu tập Cử tri đoàn ở thủ phủ các bang, việc kiểm phiếu đại cử tri ở Quốc hội vào đầu tháng 1 - là những công đoạn mang tính thủ tục, thường không được...
07 Tháng Mười Hai 202010:36 CH(Xem: 431)
Trở về vấn đề người Việt qua đây du lịch hoặc đi học thì họ có thể xin làm việc trong thời gian ở tại Mỹ hay không? Câu trả lời là không bởi giấy cho vào Mỹ là đi học, đi du lịch mà họ không có đầy đủ giấy tờ để đi làm. Những người này mà đi làm là làm lậu, làm chui và người chủ trả tiền rất là thấp nếu gặp phải người chủ biết bóc lột người không có giấy tờ làm việc. Những người này chỉ làm việc mà không cần phải nói tiếng Anh và làm cho người Việt mà đa số là công việc bếp ở nhà hàng hoặc tiệm thực phẩm. Đối với những người Việt lớn tuổi, trên 50, qua Mỹ thì những việc làm của những người này, nếu không biết tiếng Anh, thì chỉ làm...
05 Tháng Mười Hai 202010:23 CH(Xem: 356)
Ông Ratcliffe cũng nói Trung Quốc đang tăng cường các hoạt động ảnh hưởng đến các nhà lập pháp và các nhà hoạch định chính sách Mỹ. Ông cho hay đã thuyết trình cho các nhà lập pháp là Trung Quốc đang nhắm vào các thành viên Quốc hội “với 6 lần hơn tần số của Nga và 12 lần hơn tần số của Iran.” Ông William Evania, người đứng đầu Trung tâm An ninh và Phản gián, nói hôm 2/12 là Mỹ có những bằng chứng của những chỉ thị nhắm ảnh hưởng nhiều hơn vào chính quyền sắp tới của ông Biden. “Bắc Kinh đang chuẩn bị một thời gian đối đầu mở rộng với Mỹ,” ông Ratcliffe nói.
03 Tháng Mười Hai 202010:33 CH(Xem: 368)
Chính quyền của Biden sẽ bắt đầu giải quyết nhiều thiếu sót này. Là thành viên lâu năm của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, Biden sẽ dẫn đầu sự hồi sinh của Bộ Ngoại giao. Về chính sách châu Á của mình, Biden sẽ chủ đạo một phiên bản cập nhật, cứng rắn hơn của chính sách “xoay trục” hoặc “tái cân bằng” của Tổng thống Obama, việc xây dựng và thực hiện ít nhất sẽ coi trọng hơn các lợi ích của khu vực. Cố vấn cấp cao của Biden, Anthony Blinken đã hứa, "Tổng thống Biden sẽ hiện diện và tham gia với ASEAN trên các vấn đề quan trọng."
01 Tháng Mười Hai 20209:42 CH(Xem: 971)
Những hành vi ngặn chặn, khống chế luồng tư tưởng con người của đảng csVN mà cụ thể là Bộ Thông Tin – Truyền Thông chỉ cho thấy họ đang chà đạp nhân quyền, xổ toẹt lên những gì mà họ đã ký kết tại Đại hội Đồng Liên Hợp Quốc, hành vị bắt giữ, cầm tù cac 1 công dân chỉ bởi vì họ nói lên những sự that chỉ chứng minh cho thế giới thấy được tại Việt Nam chỉ có một loại luât pháp rừng rú do các cái đầu u muội suy nghĩ ra và đó cũng là chỉ dấu cho thấy ngày tàn của đảng cs đang đến gần với những hành vi điên cuồng trước cơn giẫy chết.
28 Tháng Mười Một 202010:06 CH(Xem: 498)
Quan chức an ninh mạng hàng đầu của Mỹ bị Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump sa thải vì nói rằng cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 là an toàn nhất trong lịch sử Mỹ ngày thứ Sáu nói rằng các cáo buộc gian lận cử tri của ông Trump và các đồng minh của ông là "hoang đường." Chris Krebs, cựu giám đốc Cơ quan An ninh mạng và An ninh Cơ sở hạ tầng của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ, nói với chương trình 60 Minutes của đài CBS rằng những cáo buộc về việc máy bỏ phiếu của Mỹ bị nước ngoài thao túng là vô căn cứ.
27 Tháng Mười Một 202010:04 CH(Xem: 382)
Ngày 25-11-2020 vừa qua, điều tra viên cho biết đã chuyển nhà báo Phạm Thành đến Viện Pháp y tâm thần Trung ương để giám định hay kiểm tra sức khỏe gì đó, họ báo cho chị Nguyễn Nghiêm biết sau một ngày chuyển đến Viện Pháp y tâm thần Trung ương chị để đến đó gửi đồ tiếp tế. Theo như chị Nguyễn Nghiêm cho biết, 2 anh chị chung sống với nhau bao nhiêu năm nay, anh Phạm Thành hoàn toàn bình thường như bao người khác, không có biểu hiện gì về tâm thần cho nên không hiểu họ chuyển chồng chị xuống đó làm mục đích gì?
26 Tháng Mười Một 20207:50 CH(Xem: 408)
Yêu thương những người láng giềng như chính mình là một hành động căn bản mà chúng ta được mời gọi để làm. Và chúng ta phải cố gắng, chỉ vì cố gắng, chỉ khi lắng nghe, chỉ khi thấy chúng ta gắn kết với nhau trong điều mà Tiến Sĩ King gọi là "định mệnh hỗ tương" thì chúng ta mới có thể vượt lên trên sự chia rẽ để thực sự hàn gắn. Nước Mỹ chưa bao giờ là hoàn hảo. Nhưng chúng ta luôn cố gắng thực hiện ước vọng của Tuyên Ngôn Độc lập rằng, tất cả mọi người được tạo dựng bình đẳng, được tạo ra theo hình ảnh của Thiên Chúa. Và chúng ta đã luôn tìm cách làm điều này được hoàn hảo hơn.
25 Tháng Mười Một 20207:42 CH(Xem: 297)
“Cùng nhau, các công bộc này sẽ khôi phục vị thế của nước Mỹ trên thế giới, vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ trên toàn cầu, cả về mặt đạo đức”, ông Biden nói từ thành phố Wilmington, Delaware, tiểu bang quê nhà của ông. “Đây là một đội ngũ phản ánh sự kiện Nước Mỹ đã quay trở lại, sẵn sàng dẫn dắt thế giới, không tránh xa thế giới”. Những người được ông chọn để nắm các chức vụ quan trọng là những nhân vật có kinh nghiệm và có liên hệ tới chính phủ của Tổng thống Obama, một dấu hiệu thể hiện cố gắng của ông Biden để đưa nước Mỹ trở lại trạng thái bình thường sau những sóng gió trong nhiệm kỳ 4 năm...
19 Tháng Giêng 2021
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 2021
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
19 Tháng Giêng 2021
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa? Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới? Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi...
18 Tháng Giêng 2021
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 2021
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 2021
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 2021
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 2021
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 2021
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 2021
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....