Nhà tranh đấu cho dân oan Hồ Thị Bích Khương bị an ninh csVN truy sát tại Thái Lan

09 Tháng Mười 202011:25 CH(Xem: 477)
NHÀ TRANH ĐẤU CHO DÂN OAN HỒ THỊ BÍCH KHƯƠNG BỊ
AN NINH csVN TRUY SÁT TẠI THÁI LAN


cf
Quyền Được Biết:
Chúng ta vừa xem qua hồi ký của Hồ Thị Bích Khương, từ một công dân đi XKLĐ bị công ty tuyển dụng chèn ép đã trở thành dân oan khiếu kiện và là biểu tượng tranh đấu cho những người dân thấp cổ bé miệng tại Việt Nam. Trên con đường tranh đấu của mình HTBK đã bị bộ máy an ninh cs theo dõi, rình rập và ngăn cản, đáng nói hơn bọn chúng đã dùng mưu ma chước quỷ để bức hại hai mẹ con của cô mà những hình ảnh trong bài viết này sẽ là minh chứng nói lên tội ác của đảng csVN.

Dù đã trốn qua Thái Lan xin tỵ nạn nhưng HTBK vẫn bị an ninh csVN theo dõi và đàn áp cũng như bắt cóc con để truy tìm mẹ, khủng bố tinh thần, sự an toàn cho BK gần như không thể.
Rất mong bạn đọc quan tâm và lên tiếng giúp đỡ để mẹ con BK có thể đi định cư tại quốc gia thứ ba.
Hồ Thị Bích Khương


 

Đi tù về 


Bích Khương ra tù lần thứ 3 vào ngày 16/1/2016. Nhà cửa bị cướp hết không còn. Ở với chị gái có quầy bán hàng nhỏ bán dụng cụ cho học sinh cấp tiểu học. Công an đã đến sách nhiễu làm cho chị gái không thể bán hàng. 

Bích Khương bị nhốt trong một cái xát lợp tơ - rô- xi măng rất là nóng bức. 

Vì dân oan họ đến nhờ Bích Khương làm hồ sơ quá đông. Trước tình hình đó  Bích Khương đã liên lạc lại một số dân oan khiếu kiện lâu ngày không được giải quyết qua công cụ Thông tin điện tử intonet lập hội “Người Dân Đòi Quyền Sống” để liên kết bảo vệ nhau. Tham gia học lớp Xã Hội Dân Sự do tổ chức BPSOS.

Đặc biệt đối tượng là những người dân nông thôn bị tước đi quyền sở hữu đất đai không hợp pháp. Trong đó có những mong muốn hướng đến với nhu cầu của người dân là thay đổi các điều luật nhà nước ban hành không phù hợp với nguyện vọng của nhân dân. 

Thời gian Bích Khương ra tù cũng là thời gian môi trường biển bị bách hại vì Formosa nữa nên hàng ngày Bích Khương theo dõi các cuộc biểu tình bị đàn áp đem truyền thông đang tải cùng với học tập và điều hành hội.

Hàng ngày công an đến canh cổng không cho ra ngoài ngày nào cũng có 3-5 công an trấn giữ ở cổng ra khó ra khỏi nhà. Đi lại trong xóm cũng thì ở các ngã 3 đều có công an ngân cản. Có những ngày công an điều động đến 30 người canh Bích Khương.

Vào tháng 7 năm 2016 các tổ chức xã hội dân sự chuẩn bị đi Đông Timor tham dự hội nghị. Hội Bích Khương cũng đăng ký đi nhằm lên tiếng về sự bất công mà nhà cầm quyền csVN đang áp đặt lên chính công dân mình. 

Hội Bích Khương đã chuẩn bị người và đăng ký tham gia tham dự hội nghị tại Đông Timor. Bích Khương cùng tìm cách đi vì người dân muốn đi có Bích Khương. Hội của Bích Khương sắp xếp đi 3 người đi. Người dân muốn phải có Bich Khương trong đoàn nên việc chuẩn bị khó khăn hơn. Chọn 2 người dân chưa có nhà cầm quyền chú ý đến sẽ đi bằng hộ chiếu qua Thailand. Bich Khương phải tìm cách đi trước.

Ngày 8-7-2016. Sau bao nhiêu ngày chầu chực. Buổi trưa mấy an ninh vào trong mái trường ngồi bóng râm ngủ gục. Bich Khương phóng xe vào làng như thể qua nhà chị gái khác và đi ra nhà bà nội nơi con Bích Khương ở nhờ con chở xe máy đi theo đường sông vào Hà Tĩnh qua địa phận Hà Tĩnh Bắt xe vào Sài Gòn dự tính đi Đông Timor cùng với các tổ chức tôn giáo.

Sau hai ngày bàn bạc tính toán với mọi người thì tất cả Nói nếu Bích Khương đi sẽ phải tỵ nạn luôn nên Bich Khương đã trở về.

Bích Khương trở về nhà vào nửa đêm ngày 12-13 tháng 7-2016... Khi đi để thấy toàn bộ điện thoại và sim tránh theo dõi. Về nhà thì điện thoại để ở nhà sim bị khoá số nên sáng ngày 13/7/2016 Bích Khương gọi con trai đến đem điện thoại đi kiểm tra. Con Bích Khương đến nhà lấy điện thoại đem đi thì chỉ sau chưa đầu 1 giờ bạn con Bich Khương đến kêu:” Bác Khương ơi, chạy nhanh lên bệnh viện chứ Đức bị người ta đâm xe ngất bỏ đi người dân đem vào viện rồi” Bích Khương lên bệnh viện thì con BK đang nằm trên bàn nổ bị vỡ đầu chấn thương não và trên người nhiều thương tích. Đầu lòi sọ trán!

121112814_360307695167519_8512324727450772198_n

Nằm Bệnh viện ít ngày thì thấy công an đến bệnh viện. Lúc này nó không làm 2 mẹ con. Bích Khương nghĩ ho đến thăm người nhà. Ngày hôm sau bệnh viện cho con Bích Khương ra viện trong tình trạng đầu đang đau và choáng. Về nhà Bích Khương mua thuốc giống như bệnh viện điều trị và thuê bác sỹ đến chuyển và tiêm cho con Bich Khương tại nhà. Bác sỹ trên bệnh viện là khoa trưởng điều trị con Bích Khương là bạn của chị gái Bích Khương.

Con Bích Khương không khỏi và và tình trạng bệnh nặng hơn!
121107762_364541638081600_7600340522919029715_n

Ngày 7-8-2016 Bích Khương đem con trở lại bệnh Viện. Bệnh viện đa Khoa huyện Nam Đàn chuyển con đến bệnh viện đa khoa chỉnh hình. 

Bích Khương đi tù về cũng bị bệnh có giấy chuyển viện cách một tháng nhưng không đi được do công an cản trở (có nhiều video nhưng Bich Khương không tải vào đây được)

Sang Thái Lan bị hãm hại.


Bích Khương sang Thái Lan trong trường hợp Con trai đi bệnh viện đến phòng mổ bị công an gây sự đuổi ra khỏi bệnh viện. 

Có người đưa Bích Khương đi. Bích Khương không biết đường sá gì khi đó thì chỉ mong bảo vệ được sự sống của con mình được. Bích Khương chỉ có một đứa con. Chồng bị giết chết rồi.

Nhưng sang đến Thái Lan csVN tiếp tục dùng những bàn tay nối dài hại sát mẹ con Bích Khương liên tục


1. Ngày 17/05/2017 sau một năm truy lùng trong nước không tìm thấy Bích Khương. anh ninh cho người sang Thailand giả người tỵ nạn hại Bích Khương (bản báo cáo ngày 20/5/2017 đã gửi UNHCR và BPSOS)

Nhờ có người bất đồng chính kiến có tên tuổi trong nước báo tin UNHCR đã đem Bích Khương đi trốn.

Ngày đó mạng Internet yếu khi nghe người này nói có người của an ninh sang theo dõi tìm bắt Bích Khương và một số người đấu tranh chạy sang Thailand tỵ nạn, Bích Khương đã nói người này nhắn tin cho rõ nhưng không nghe được. Họ dặn đọc xong xóa ngay nên Bích Khương chụp lại để coi sau và xoá tin nhắn đến nay vẫn còn. 

Khi BK gọi điện hỏi người nhắn tin thì cô ta nói do công an nhờ người tên Huỳnh Phú Quý này sang đây theo dõi bắt người, chị ấy không đồng ý, nên công an cho người khác đi nên chị ấy biết.

Người nhắn tin nói kẻ làm việc cho công an csVN đang ở nhà Ms. Hành, trên thực tế khi nhận tin nhắn thì người này đã tìm cách kết thân và đến nhà con Bich Khương ở. Bích Khương sợ nên đem con về ở một bên phòng Bích Khương. Khi đó đang có tiền nên Bích khương để toàn bộ đồ dùng cho người này. Khi chuyển con về phòng bên mình thì có người báo công an. UNHCR và BPSOS nói mẹ và con không được ở với người lạ. Nhưng khi con Bích Khương về ở bên phòng mẹ thì người này đòi đi nơi khác ở, trước khi đi có đến phòng con của Bích Khương ở. 

Lúc này con Bich Khương cứ đòi coi tin nhắn của UNHCR và BPSOS (Bích Khương nói dối con thì con Bich Khương giận mẹ cho rằng mẹ không muốn giúp anh ta (tên tay sai công an csVN). Nên con BK tự cho Người này chuyển đến ở chung một lần nữa. (Bích Khương không có cản suy nghĩ của con mình vì lúc này Bích Khương sợ tai nạn cái đầu con không ổn). 

Sự việc sẽ không sao nếu như bỗng một đêm, Ms Hành cứ đòi Bích Khương đến chơi ban đêm trong khi dư luận cho rằng Ms Hành làm việc hai mang và tên tay sai theo dõi BK này công an gửi sang ở nhà Ms Hành để làm việc. 

Bích Khương sợ nếu như Ms Hành đem người đến bắt mẹ con Bích Khương thì không ai cứu kịp nên đã gọi điện báo UNHCR và ngày hôm sau UNHCR tìm chỗ cho Bích Khương nương náu. 

Khi Bích Khương có chỗ ở an toàn rồi thì lại lo cho con nên có nhắn tin vào Skype nói với con rằng ”Anh là công an đó con cẩn thận”. Huỳnh Phú Quý dùng máy của con Bích Khương nên nhận được tin nhắn của Bích Khương có gọi cho Bich Khương thanh minh. Lúc này Bích Khương nói thật là có người nói cháu làm việc với công an nên cô sợ. 

Con Bích Khương lúc này trong thời gian ở một mình có Huỳnh Phú Quý làm bạn nên rất thân nghe lời, tin tưởng, nói với mẹ anh không phải công an đâu. Vì không muốn cho con đau đầu cũng không muốn mất lòng người nhờ mình nên Bích Khương gọi con đến gặp mẹ để thu xếp thì con Bích Khương lại cho cả Huỳnh Phú Quý đi theo.

2. Ngày 28/62017 khoảng 11 tối có một đoàn du côn khoảng 4-5 người cầm giáo mác đến phòng phá của đòi giết Bích Khương và 2 người ở cùng Bích Khương sau khi Huỳnh Phú Quý đến ở nhờ ít ngày. Chính là nhà mà UNHCR thuê cho người nguy hiểm ở (họ đã phá được cửa nhưng nhờ nhà kiên cố, khi khóa hỏng cửa chỉ hé được một khoảng gang tay và có 2 móc sắt giữ lại không thể vào. Nếu không bây giờ Bích Khương chắc không còn sống nữa). Chị Hương (một trong hai chị) đã gọi số an ninh khẩn cấp của UNHCR mà chúng còn thách và nói sẽ gọi công an đến để bắt 3 chị em (Cả 3 chị em thức cả đêm cho đến khi gần sáng chị Hương hé cửa ra thấy im lặng cả chị em lẻn ra lặng lặng đi báo UNHCR. Khi Chị Hương mở cửa ra cổng nhặt được cả 1 cái dao chúng vứt lại. Sau khi báo UNHCR chuyển chỗ đi nơi khác. Bọn chúng cũng gọi điện đến để dọa. Đồ đạc không đem theo được gì phải bỏ lại đó...

Từ đó Bích Khương không ra đường khi nào cần cũng nhờ người đem đi. Rất ít khi ra đường một mình. Con Bích Khương đi làm bị những người đi làm từ Việt Nam Qua đánh đập bắt cóc tra hỏi Bích Khương ở đâu không nói là bị đánh đập. Có lần bị chém sát vai.

118841473_691774458077188_4074019605188859487_n
3. Ngày 17/05/2018 con Bích Khương đi làm bọn lao động hỏi Bích Khương ở đâu. Con Bích Khương nói không biết bị chém sát vai tại nơi làm việc (báo UNHCR ngày 18/5/2017)


4.  Ngày 17/11/2018 con BK bị lừa bắt cóc tại xưởng may đem đến một ngôi nhà tầng giam nhốt khủng bố. (Đã báo UNHCR). Họ đến xưởng nói chủ là công an lừa đem con Bich Khương đi nhốt trong một nhà tầng, trong một đêm có khoảng 30 người từng tốp 3-5 người đe dọa kéo gươm loảng xoảng trên nền nhà, bảo đập thì đập chết đi. (bản báo cáo ngày 20/11/2020 đã gửi UNHCR và BPSOS). Bản báo cáo dài 10 trang về hành vi của họ. Trong đó chủ và người lừa con Bích Khương là một nhóm. 

5. Ngày 26/1/2019 chúng bắt cóc con Bích Khương sang Lào và đem về Việt Nam(bản báo cáo ngày đề ngày 26/01/2019 đã gửi UNHCR)

Hai mẹ con không có việc làm có người gọi điện đến nói Bích Khương cho con đi làm. Con BK đi ra gặp chúng rồi có nói ngồi chờ tắc xi đem đến chỗ làm. Nhưng khi lên tắc xi con Bích Khương mê man không biết gì cả, lúc tỉnh dậy chúng đang cho nằm trong nhà của một quán ăn. Khi mở mắt thấy không thấy người  Thái Lan mà toàn người Việt Nam đang uống rượu. Con Bích Khương mở điện thoại thì không liên lạc được, không biết ở đâu nên ra quán mua sim cài Internet bật điện thoại thì biết đang ở Lào liền nhắn tin cho mẹ. ”Mẹ ơi con bị bắt cóc rồi”. Hỏi đang ở đâu thì nói ở Lào, nhưng không biết đâu cả, bây giờ con phải thoát khỏi bọn này cho xa rồi mới gọi nha. Sau hai tiếng thì gọi lại vẫn đang ở Lào cháu chụp ảnh google cho BK xem và nói đang gặp người Việt Nam. Nhưng người Việt Nam theo Bích Khương nghĩ lại là đồng bọn của bọn bắt cóc cho nên không cho BK xem ảnh khi đang nói chuyện. Họ nói Bích Khương sang đón con về. BK nhờ người khác đi đón thì họ nói không được và sau đó bắt xe cho con Bich Khương về Việt Nam.

6. Ngày 4/4/ 2019 chúng bắt xe đem con Bích Khương về lại Lào ngày 26/1/2019, chúng kêu con Bích Khương gọi nói Bích Khương sang Lào đón. BK không đi được nên bảo địa chỉ của Bích Khương ở đưa con Bích Khương về.

Sau đó đến tháng 5 thì con Bích Khương biết hỏi cách đi sang đây được.

Khi sang con Bích Khương hoảng loạn sợ không dám đi làm 2 mẹ con không biết làm sao. Ở nhà hai người có tiền trước đây hay gửi đã bị chúng giàn cảnh đâm xe nhiều lần. Chị Huệ có lần phải nằm viện hơn sáu tháng. Một cô em nữa cũng có tiền hay gửi giúp cũng bị đâm xe. 

Không ai dám tiếp xúc.
Gia Đình Bích Khương ai cũng sợ đến mức nói là bây giờ thì phải chịu thôi. Chết thì chết một nhà chứ không thể cả họ chết.

Lần con Bích Khương bị chém trên Bích Khương gửi ảnh về gia đình, em Bích Khương cho bố coi. Bố Bích Khương nhìn thấy đột quỵ không nói được câu nào nằm viện sau đó một tháng thì chết.

Lần cuối cùng chi Bích Khương gửi được tiền cho Bích Khương khoảng năm 2018. Lần này chị gái đang nằm viện gửi làm 15 triệu 2 phiếu. Nhưng công an phát hiện bắ nơi giao tiền phải trả lại không được nhận. Ông Lượng bảo gửi lại 14 hoặc 16 triệu xem có phát hiện ra không nhưng họ cũng phát hiện và không ai dám tiếp cận với gia đình BK. 

Bích Khương không thể nói hết nếu biết những gì mẹ con BK đang ganh chịu ở đây, nó còn tệ hại hơn cả trong nhà tù biệt giam khổ sở nhất. Bởi ở nhà tù Bích Khương biết mình làm đúng pháp luật nhưng ở đây mình không hợp pháp nên sợ vô cùng. BK không còn là là Bích Khương nữa. 

Hiện tại con Bích Khương chúng cũng cho là phản động. Chúng theo sát, đi làm chúng cướp điện thoại đập nát, bọn chúng đăng ảnh mẹ con Bích Khương lên Facebook kêu đồng bọn tìm kiếm. Chúng nói bằng mọi cách tiêu diệt không cho mẹ con Bích Khương thoát khỏi Thái lan.

Thòi gian vừa rồi UN tìm kiếm các cơ quan hỗ trợ tiền nhà giúp vì tình trạng khẩn cấp của BK.

Tháng vừa rồi hết tiền chuyển nhà UN kêu gọi JRs cho tiền thuê tháng theo quy định. Tiêu cả ăn nữa nên nợ 3000 tiền đặt cọc không có trả.

Bích Khương nói với họ là không có hỗ trợ được thì cho BK vào Sở Di Trú cũng được. Vào đó UN cho 2 mẹ con nhặt rau rửa bát cho tù cũng được. BK khẳng định cả 2 mẹ con đều là người chăm chỉ làm việc. BK không muốn ở như thế này vì không muốn họ đuổi ra khỏi nhà. 

Nhưng UNHCR Nói UNHCR không muốn bất kỳ một người tỵ nạn nào phải vào đó. Và gửi cho BK 2 video quay tại cuộc sống trong Sở Di Trú tại Thái Lan rất khủng khiếp. 


Liên hệ Facebook Hồ Thị Bích Khương: https://www.facebook.com/hothibichkhuong1369/


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười 20209:34 CH(Xem: 31)
Chỉ trong vòng vài phút sau khi xâm nhập bị phát giác, chiến dịch ông Trump đã gỡ xuống thông điệp tin tặc để lại. “Trang mạng này đã bị nắm giữ,” thông điệp màu xanh dương, chữ thường, được bôi đậm đặt dưới phù hiệu FBI và Bộ Tư pháp. “thế giới đã có đủ tin giả do tổng thống donald j. trump phát tán mỗi ngày. Đã đến lúc cả thế giới biết sự thật.” “Nhiều thiết bị đã bị vô hiệu hoá, cho phép truy cập toàn bộ vào trump và thân nhân … chúng tôi có chứng cớ hoàn toàn làm mất uy tín ông trump trong vai trò tổng thống. đưa ra sự dính líu hình sự của ông ta và sự hợp tác với các tác nhân nước ngoài nhằm thao túng bầu cử 2020...
27 Tháng Mười 20209:33 CH(Xem: 27)
Trung Quốc khẳng định Bãi Tư Chính hoàn toàn nằm trong vùng đường đứt khúc 9 đoạn mà nước này tự vẽ ra trên biển dù Toà Trọng tài Quốc tế đã bác bỏ tính hợp lệ của đường này trong một phán quyết vào năm 2016. Theo các dữ liệu theo dõi tàu biển mà RFA có được, tàu hải cảnh Trung Quốc CCG 5402 đã có mặt ở Bãi Tư Chính vào ngày 4/7, đi cách giàn khoan dầu khí của Việt Nam khoảng 30 hải lý và ở đây cho đến ngày 18/8. Một ngày trước đó, một tàu hải cảnh khác có ký hiệu CCG 5240 đã đến khu vực này để thay thế tàu CCG 5402 và ở lại đây từ đó đến nay, trừ khi tàu phải di chuyển tạm thời đến Đá Chữ Thập để tiếp liệu.
26 Tháng Mười 202010:49 CH(Xem: 50)
Khi được hỏi “Nếu cuộc bầu cử diễn ra ngày hôm nay, bạn sẽ bỏ phiếu cho…?” 56% người Mỹ gốc Hoa chọn ông Joe Biden, 20% chọn ông Donald Trump, 23% chọn “Không biết,” và 1% chọn “một ứng cử viên khác. Đa số người gốc Ấn (65%), Philippines (52%), Nhật (61%) Triều Tiên (57%) và những người Mỹ gốc Châu Á khác (54%) chọn ông Biden. Ngoại lệ là người Mỹ gốc Việt. Chỉ có 36% ủng hộ ông Biden và 48% chọn ông Trump, với 0% chọn “ứng cử viên khác” và 16% trả lời “Không biết”. Với các cuộc bầu cử Thượng viện và Hạ viện cũng tương tự: tất cả các nhóm ủng hộ ứng cử viên Dân chủ, trừ người Mỹ gốc Việt.
26 Tháng Mười 202010:48 CH(Xem: 69)
Putin đã trả lời về những lời cáo buộc Hunter Biden của Trump phát ra trong những cuộc tranh luận trên truyền hình với đối thủ là ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11. Trump, người "đang lê bước" (is trailing) ở đằng sau Joe Biden trong những polls thăm dò ý kiến, đã tận dụng những cuộc tranh luận để đưa ra những lời cáo buộc rằng Joe Biden và con trai của Joe Biden là Hunter Biden đã tham gia trong những hoạt động vô đạo đức ở Ukraine. Không có một bằng chứng nào được xác minh kèm theo để ủng hộ những lời cáo buộc của Trump, và Joe Biden đã gọi những lời cáo buộc đó là sai sự thật...
25 Tháng Mười 20208:40 CH(Xem: 108)
"Chúng tôi đã xác định được nhiều cha mẹ bị trục xuất trong khi vẫn cố gắng liên lạc với hàng trăm gia đình khác. Ở điều kiện tốt đẹp bình thường, đó vẫn là một quá trình cực nhọc và tốn thời gian. Trong thời kỳ đại dịch, nhóm bảo vệ nhân quyền của chúng tôi càng phải thực hiện các biện pháp đặc biệt để bảo vệ an ninh và an toàn cho bọn trẻ, cũng như cho cha mẹ và cộng đồng của chúng." Một phán quyết riêng từ tòa án yêu cầu chính quyền Trump phải đoàn tụ các gia đình bị phân cách vào năm 2018.
25 Tháng Mười 20208:36 CH(Xem: 85)
“Ông ấy có quan điểm kinh tế học thiếu hiểu biết, là zero mà đưa đến sự xấu xa và ác nghiệt không cần thiết,” theo các nhà kinh tế đã viết trong thư. Họ cũng chê trách đối phó của ông đối với đại dịch vi khuẩn corona, mà đã lấy đi 223,000 sinh mạng người Mỹ kể từ tháng 3. Các kinh tế gia kết luận rằng, “Vì những lý do này, chúng tôi mạnh mẽ đề nghị rằng cử tri hãy làm những gì mà không người nào khác có thể làm thay bạn: đòi lại nền dân chủ của bạn bằng cách bỏ phiếu loại bỏ Donald Trump ra khỏi chức vụ.”
25 Tháng Mười 20208:34 CH(Xem: 81)
Donald Trump vẫn giữ một tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc, nơi mà ông ta đã theo đuổi các hợp đồng cấp phép nhiều năm, dựa vào một tình báo có khả năng làm suy yếu khẩu hiệu của chiến dịch tái đắc cử của tổng thống rằng ông ta rất gắt gao với Trung Quốc. Văn khố thuế được xem xét bởi tờ New York Times phơi bày một tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc không được khai báo trước đây, quản lý bởi Trump International Hotels Management. Tài khoản này chi trả 188.561 Đô-la Mỹ tiền thuế cho Trung Quốc vào giữa năm 2013 và 2015 có khả năng liên quan đến nhiều hợp đồng cấp phép.
22 Tháng Mười 202010:39 CH(Xem: 199)
...đáp lại ứng viên Biden khẳng định mình hoàn toàn không có nhận được một xu nào từ nước ngoài, trái lại D. Trump lại có tài khoản tại ngân hàng TQ với sự thừa nhận muộn màng của Tổng Thống. Qua phần tranh luận cuối cùng này người dân Mỹ đã thấy rõ rằng nếu D. Trump đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa thì đường lối nước Mỹ sẽ không có gì thay đổi khác hơn nhiệm kỳ đầu tiên, tuy nhiên những lời thú nhận cũng như hành vi đánh dưới thắt lưng đối thủ, đưa ra những cáo buộc không có bằng chứng khả thi chỉ làm cho Tổng thống D. Trump giảm giá trị trong con mắt người dân.
22 Tháng Mười 202010:37 CH(Xem: 168)
“Đây không phải là hành vi tổng thống bình thường. Chúng ta không thể dung thứ hành vi này từ một hiệu trưởng trung học. Chúng ta không thể dung thứ một huấn luyện viên hay đồng nghiệp có hành vi như vậy … Tại sao người ta lại bào chữa việc này, ‘ồ, đó là con người ông ấy,’ Không! Có hậu quả cho những hành động này,” cựu Tổng thống nói. “Hành vi Quan trọng! Tính cách quan trọng!” Obama tuyên bố. Ông Obama khép lại bài phát biểu với lời kêu gọi khuấy động trong 2 chiến dịch vận động tranh cử lịch sử thành công trước đây: “Quý vị đã phấn khích chưa? Quý vị đã sẵn sàng chưa? Mọi người đã phấn khích chưa?
20 Tháng Mười 202010:56 CH(Xem: 146)
Enrich báo cáo rằng Deutsche, đã bị bắt quả tang rửa tiền cho các nhà tài phiệt Nga và đánh lừa các cơ quan quản lý tài chính ở ba quốc gia, cũng đã giúp Trump tạo ra “phương tiện chuyên dụng” giúp ông “mua các tài sản quốc tế cho mình và các công ty của mình một cách dễ dàng và lặng lẽ.” Các tổ chức tài chính cũng giúp "ông trùm giành được các mối giao dịch dưới tầm radar ở các địa phương xa xôi, bao gồm một số địa điểm là điểm đến phổ biến cho những người muốn giấu tài sản," theo một đoạn trích từ cuốn sách..
27 Tháng Mười 2020
Trong quá khứ, các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Hồng Kông đã vượt được trong khi Nam Phi, Brazil, Argentia thì thất bại. Khi nền kinh tế tiến đến GDP đầu người tầm 12 ngàn đô, khi đó quốc gia cần phải cải cách thể chế để đưa nền kinh tế tiến lên tầm cao mới. Với quốc gia càng phát triển thì cơ chế càng phải minh bạch, bộ máy cần tinh gọn và vận hành hiệu quả. Từ đó tham nhũng sẽ giảm, chính sách sẽ tốt, và bộ máy quản lý hiệu quả thì mới có thể mới đẩy thu nhập người dân lên top đầu. Nếu cải cách thất bại thì xem như quốc gia ấy bị dính bẫy và cứ bị kẹt lại tầng dưới.
27 Tháng Mười 2020
Khởi tố Trump sẽ là một quả bom chính trường mà một Tổng thống như Joe Biden có lẽ sẽ không chọn để kích nổ. Nhưng một chính quyền mới có thể khôi phục cuộc điều tra của Công tố viên độc lập Robert Mueller về vụ Trump gây cản trở tư pháp hoặc tổ chức một cuộc điều tra mới về những nghi ngờ xung quanh việc đóng thuế của Trump do New York Times đã công bố trong một báo cáo điều tra gần đây. Trump cũng đang phải đối mặt với một điều tra được thực hiện bởi ủy viên công tố quận Manhattan mà có thể dẫn đến truy tố hình sự cấp tiểu bang. Tiếp đến sẽ là hàng loạt những vụ kiện tụng...
26 Tháng Mười 2020
Trong khi đó, chúng ta lại không lưu tâm đến sự oái oăm, sự cay nghiệt của lịch sử, biến Lá Cờ Quốc Gia thành ra Lá Cờ Của Động Đồng, cầm “Lá Cờ Quốc Gia” để mà đi đón chào, hoan hô, ủng hộ cho cá nhân một ứng cử viên như Trump hay Biden. Trump hay Biden là cái đếch gì mà chúng ta phải đem cả Đất Nước, Tổ Quốc, Dân Tộc… ra đón chào, hoan hô như thế? Thật đáng xấu hổ và buồn cười cho đám người Việt tỵ nạn – tỵ nạn cái gì nhỉ? – ở Nam Cali. Cộng Sản gọi chúng ta là “tay sai Đế Quốc Mỹ”, chưa đủ sao mà nay chúng ta lại đem Dân Tộc, tổ tiên người Việt Nam chúng ta xuất hiện ở đây, nơi đón chào, chào mừng...
26 Tháng Mười 2020
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến gần, không biết người Mỹ có chiến nhau khốc liệt hay không nhưng người Việt chiến nhau không khoan nhượng. Đấy! Trí lực sức lực của người Việt chúng ta đang đổ vào chuyện vô ích trong khi đó Việt Cộng thì cứ ngày một củng cố mối quan hệ với Mỹ bất chấp tổng thống Mỹ là ai. Khi chúng ta lãng phí trí lực vào những chuyện vô bổ thì tất vấn đề khác bị bỏ phế. Phong trào dân chủ sẽ không đi đến đâu nếu người Việt chia rẽ vì những “ông Tây” bên Mỹ. Hãy nhìn người Thái, nếu họ lo chiến nhau vì Trump và Biden thì liệu họ có sức mạnh đông đảo xuống đường để đòi dân chủ không?
25 Tháng Mười 2020
Theo Pew Research Center, Ấn Độ và Việt Nam là 2 nước đặc biệt có mức ủng hộ Trump cao nhất thế giới, 58% và 56%. Nhiều nơi ở Ấn Độ, người dân đã lập bàn thờ, đắp tượng thờ cúng Trump. Không biết ở VN đã có ai đắp tượng thờ cúng Trump hay chưa, nhưng qua FB, YouTube, con số người Việt thần thánh hóa Trump rất đông, có người nói rằng Trump là thừa sai của Chúa, là người Chúa Trời đưa xuống trần cứu nước Mỹ và nhân loại…Ngay khi Trump kêu gọi dùng Hydroxychloroquine chữa bệnh Covid-19, nhiều MS, FBker người Việt còn tán tụng cho rằng Trump là Hippocrates đầu thai.. đang cứu thế giới!
25 Tháng Mười 2020
Năm nay thiên tai tàn phá nhiều tỉnh miền trung. Sau bão lũ chính phủ phải chi ra một lượng tiền để sửa sang hạ tầng như cũ và những khoản chi khác chỉ để khắc phục những thiệt hại về nông nghiệp. Khoản chi này chỉ là sửa chữa nó không phải là những khoản chi kích thích tăng trưởng nhưng chính phi vin vào đó mà tính cho GDP năm nay. Dù có dự đoán tăng trưởng năm nay khoảng 2 đến 3% thì thực sự con số đó chỉ là con số ảo. Đó là tăng trưởng bẩn không có chất lượng nên không nói lên điều gì. Tuy có tăng trưởng dương nhưng thực sự nền kinh tế này đã thấm đòn rồi khó mà gượng dậy nhanh chóng được.
24 Tháng Mười 2020
Là một người thực hành chủ nghĩa bảo thủ khóc nhè, Trump nghĩ rằng không ai phải chịu đựng quá nhiều thua thiệt như ông kể từ khi Job mất lạc đà và mắc bệnh nhọt. Và luôn luôn là một kẻ yếu đuối, Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình y như khi ông bắt đầu nó: bằng những lời than vãn. Trump đã dành ngày đầu tiên khoác lên vai một danh vị uy vệ của một vị tổng thống để tranh cãi bác bỏ bằng chứng cho rằng, đám đông lễ nhậm chức của ông về cơ bản nhỏ hơn đáng kể so với lễ nhậm chức của người tiền nhiệm Obama. Những ngày than vãn của Trump tiếp tục diễn ra tại trụ sở CIA, tại bức tường tưởng niệm những người đã chết khi phục vụ cơ quan này.
24 Tháng Mười 2020
Tu dưỡng thắng nhân để chúng ta nhận diện ra khả năng, tư cách của từng người để từ đó có thể hợp tác làm việc hoặc giao công việc cho đúng khả năng với mỗi cá nhân. Sự thất bại của hệ thống xã hội hay của bất cứ công ty nào là do sự lựa chọn không đúng người và áp dụng một tư tưởng (triết học hay chính sách) hoàn toàn đi ngược lại thực tế sinh hoạt xã hội loài người của thời đại. Để làm được điều này, chúng ta cần phải có sự tu dưỡng để nắm và hiểu rõ tâm sinh lý của chính mình và người khác hầu có những ứng xử cho phù hợp, tạo ra sự hài hòa thay vì là xung khắc. Dĩ nhiên chúng ta không thể nào tránh được sự xung khắc...
24 Tháng Mười 2020
Khi bạn gặp những quảng cáo như thế trên FB và bạn thông báo cho FB biết là bạn đánh giá đó là quảng cáo lừa gạt. Quảng cáo đó không còn hiện trên FB của bạn nhưng những quảng cáo khác, cũng giống như thế tiếp tục hiện lên. Bạn càng báo cho FB bao nhiêu thì quảng cáo thuộc thể loại đó tiếp tục hiện lên. FB không quan tâm người mua quảng cáo từ FB là thuộc dạng làm ăn đàng hoàng hay làm ăn gian dối, lừa gạt người. Và FB cũng không chịu trách nhiệm khi bạn bị lừa gạt dù rằng FB cũng là đồng phạm trong vụ này. Người viết lá thư này không hiểu sau khi bạn báo với FB là quảng cáo đó thuộc dạng lừa gạt thì FB xử lý...
23 Tháng Mười 2020
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.