Nhà tranh đấu cho dân oan Hồ Thị Bích Khương bị an ninh csVN truy sát tại Thái Lan

09 Tháng Mười 202011:25 CH(Xem: 600)
NHÀ TRANH ĐẤU CHO DÂN OAN HỒ THỊ BÍCH KHƯƠNG BỊ
AN NINH csVN TRUY SÁT TẠI THÁI LAN


cf
Quyền Được Biết:
Chúng ta vừa xem qua hồi ký của Hồ Thị Bích Khương, từ một công dân đi XKLĐ bị công ty tuyển dụng chèn ép đã trở thành dân oan khiếu kiện và là biểu tượng tranh đấu cho những người dân thấp cổ bé miệng tại Việt Nam. Trên con đường tranh đấu của mình HTBK đã bị bộ máy an ninh cs theo dõi, rình rập và ngăn cản, đáng nói hơn bọn chúng đã dùng mưu ma chước quỷ để bức hại hai mẹ con của cô mà những hình ảnh trong bài viết này sẽ là minh chứng nói lên tội ác của đảng csVN.

Dù đã trốn qua Thái Lan xin tỵ nạn nhưng HTBK vẫn bị an ninh csVN theo dõi và đàn áp cũng như bắt cóc con để truy tìm mẹ, khủng bố tinh thần, sự an toàn cho BK gần như không thể.
Rất mong bạn đọc quan tâm và lên tiếng giúp đỡ để mẹ con BK có thể đi định cư tại quốc gia thứ ba.
Hồ Thị Bích Khương


 

Đi tù về 


Bích Khương ra tù lần thứ 3 vào ngày 16/1/2016. Nhà cửa bị cướp hết không còn. Ở với chị gái có quầy bán hàng nhỏ bán dụng cụ cho học sinh cấp tiểu học. Công an đã đến sách nhiễu làm cho chị gái không thể bán hàng. 

Bích Khương bị nhốt trong một cái xát lợp tơ - rô- xi măng rất là nóng bức. 

Vì dân oan họ đến nhờ Bích Khương làm hồ sơ quá đông. Trước tình hình đó  Bích Khương đã liên lạc lại một số dân oan khiếu kiện lâu ngày không được giải quyết qua công cụ Thông tin điện tử intonet lập hội “Người Dân Đòi Quyền Sống” để liên kết bảo vệ nhau. Tham gia học lớp Xã Hội Dân Sự do tổ chức BPSOS.

Đặc biệt đối tượng là những người dân nông thôn bị tước đi quyền sở hữu đất đai không hợp pháp. Trong đó có những mong muốn hướng đến với nhu cầu của người dân là thay đổi các điều luật nhà nước ban hành không phù hợp với nguyện vọng của nhân dân. 

Thời gian Bích Khương ra tù cũng là thời gian môi trường biển bị bách hại vì Formosa nữa nên hàng ngày Bích Khương theo dõi các cuộc biểu tình bị đàn áp đem truyền thông đang tải cùng với học tập và điều hành hội.

Hàng ngày công an đến canh cổng không cho ra ngoài ngày nào cũng có 3-5 công an trấn giữ ở cổng ra khó ra khỏi nhà. Đi lại trong xóm cũng thì ở các ngã 3 đều có công an ngân cản. Có những ngày công an điều động đến 30 người canh Bích Khương.

Vào tháng 7 năm 2016 các tổ chức xã hội dân sự chuẩn bị đi Đông Timor tham dự hội nghị. Hội Bích Khương cũng đăng ký đi nhằm lên tiếng về sự bất công mà nhà cầm quyền csVN đang áp đặt lên chính công dân mình. 

Hội Bích Khương đã chuẩn bị người và đăng ký tham gia tham dự hội nghị tại Đông Timor. Bích Khương cùng tìm cách đi vì người dân muốn đi có Bích Khương. Hội của Bích Khương sắp xếp đi 3 người đi. Người dân muốn phải có Bich Khương trong đoàn nên việc chuẩn bị khó khăn hơn. Chọn 2 người dân chưa có nhà cầm quyền chú ý đến sẽ đi bằng hộ chiếu qua Thailand. Bich Khương phải tìm cách đi trước.

Ngày 8-7-2016. Sau bao nhiêu ngày chầu chực. Buổi trưa mấy an ninh vào trong mái trường ngồi bóng râm ngủ gục. Bich Khương phóng xe vào làng như thể qua nhà chị gái khác và đi ra nhà bà nội nơi con Bích Khương ở nhờ con chở xe máy đi theo đường sông vào Hà Tĩnh qua địa phận Hà Tĩnh Bắt xe vào Sài Gòn dự tính đi Đông Timor cùng với các tổ chức tôn giáo.

Sau hai ngày bàn bạc tính toán với mọi người thì tất cả Nói nếu Bích Khương đi sẽ phải tỵ nạn luôn nên Bich Khương đã trở về.

Bích Khương trở về nhà vào nửa đêm ngày 12-13 tháng 7-2016... Khi đi để thấy toàn bộ điện thoại và sim tránh theo dõi. Về nhà thì điện thoại để ở nhà sim bị khoá số nên sáng ngày 13/7/2016 Bích Khương gọi con trai đến đem điện thoại đi kiểm tra. Con Bích Khương đến nhà lấy điện thoại đem đi thì chỉ sau chưa đầu 1 giờ bạn con Bich Khương đến kêu:” Bác Khương ơi, chạy nhanh lên bệnh viện chứ Đức bị người ta đâm xe ngất bỏ đi người dân đem vào viện rồi” Bích Khương lên bệnh viện thì con BK đang nằm trên bàn nổ bị vỡ đầu chấn thương não và trên người nhiều thương tích. Đầu lòi sọ trán!

121112814_360307695167519_8512324727450772198_n

Nằm Bệnh viện ít ngày thì thấy công an đến bệnh viện. Lúc này nó không làm 2 mẹ con. Bích Khương nghĩ ho đến thăm người nhà. Ngày hôm sau bệnh viện cho con Bích Khương ra viện trong tình trạng đầu đang đau và choáng. Về nhà Bích Khương mua thuốc giống như bệnh viện điều trị và thuê bác sỹ đến chuyển và tiêm cho con Bich Khương tại nhà. Bác sỹ trên bệnh viện là khoa trưởng điều trị con Bích Khương là bạn của chị gái Bích Khương.

Con Bích Khương không khỏi và và tình trạng bệnh nặng hơn!
121107762_364541638081600_7600340522919029715_n

Ngày 7-8-2016 Bích Khương đem con trở lại bệnh Viện. Bệnh viện đa Khoa huyện Nam Đàn chuyển con đến bệnh viện đa khoa chỉnh hình. 

Bích Khương đi tù về cũng bị bệnh có giấy chuyển viện cách một tháng nhưng không đi được do công an cản trở (có nhiều video nhưng Bich Khương không tải vào đây được)

Sang Thái Lan bị hãm hại.


Bích Khương sang Thái Lan trong trường hợp Con trai đi bệnh viện đến phòng mổ bị công an gây sự đuổi ra khỏi bệnh viện. 

Có người đưa Bích Khương đi. Bích Khương không biết đường sá gì khi đó thì chỉ mong bảo vệ được sự sống của con mình được. Bích Khương chỉ có một đứa con. Chồng bị giết chết rồi.

Nhưng sang đến Thái Lan csVN tiếp tục dùng những bàn tay nối dài hại sát mẹ con Bích Khương liên tục


1. Ngày 17/05/2017 sau một năm truy lùng trong nước không tìm thấy Bích Khương. anh ninh cho người sang Thailand giả người tỵ nạn hại Bích Khương (bản báo cáo ngày 20/5/2017 đã gửi UNHCR và BPSOS)

Nhờ có người bất đồng chính kiến có tên tuổi trong nước báo tin UNHCR đã đem Bích Khương đi trốn.

Ngày đó mạng Internet yếu khi nghe người này nói có người của an ninh sang theo dõi tìm bắt Bích Khương và một số người đấu tranh chạy sang Thailand tỵ nạn, Bích Khương đã nói người này nhắn tin cho rõ nhưng không nghe được. Họ dặn đọc xong xóa ngay nên Bích Khương chụp lại để coi sau và xoá tin nhắn đến nay vẫn còn. 

Khi BK gọi điện hỏi người nhắn tin thì cô ta nói do công an nhờ người tên Huỳnh Phú Quý này sang đây theo dõi bắt người, chị ấy không đồng ý, nên công an cho người khác đi nên chị ấy biết.

Người nhắn tin nói kẻ làm việc cho công an csVN đang ở nhà Ms. Hành, trên thực tế khi nhận tin nhắn thì người này đã tìm cách kết thân và đến nhà con Bich Khương ở. Bích Khương sợ nên đem con về ở một bên phòng Bích Khương. Khi đó đang có tiền nên Bích khương để toàn bộ đồ dùng cho người này. Khi chuyển con về phòng bên mình thì có người báo công an. UNHCR và BPSOS nói mẹ và con không được ở với người lạ. Nhưng khi con Bích Khương về ở bên phòng mẹ thì người này đòi đi nơi khác ở, trước khi đi có đến phòng con của Bích Khương ở. 

Lúc này con Bich Khương cứ đòi coi tin nhắn của UNHCR và BPSOS (Bích Khương nói dối con thì con Bich Khương giận mẹ cho rằng mẹ không muốn giúp anh ta (tên tay sai công an csVN). Nên con BK tự cho Người này chuyển đến ở chung một lần nữa. (Bích Khương không có cản suy nghĩ của con mình vì lúc này Bích Khương sợ tai nạn cái đầu con không ổn). 

Sự việc sẽ không sao nếu như bỗng một đêm, Ms Hành cứ đòi Bích Khương đến chơi ban đêm trong khi dư luận cho rằng Ms Hành làm việc hai mang và tên tay sai theo dõi BK này công an gửi sang ở nhà Ms Hành để làm việc. 

Bích Khương sợ nếu như Ms Hành đem người đến bắt mẹ con Bích Khương thì không ai cứu kịp nên đã gọi điện báo UNHCR và ngày hôm sau UNHCR tìm chỗ cho Bích Khương nương náu. 

Khi Bích Khương có chỗ ở an toàn rồi thì lại lo cho con nên có nhắn tin vào Skype nói với con rằng ”Anh là công an đó con cẩn thận”. Huỳnh Phú Quý dùng máy của con Bích Khương nên nhận được tin nhắn của Bích Khương có gọi cho Bich Khương thanh minh. Lúc này Bích Khương nói thật là có người nói cháu làm việc với công an nên cô sợ. 

Con Bích Khương lúc này trong thời gian ở một mình có Huỳnh Phú Quý làm bạn nên rất thân nghe lời, tin tưởng, nói với mẹ anh không phải công an đâu. Vì không muốn cho con đau đầu cũng không muốn mất lòng người nhờ mình nên Bích Khương gọi con đến gặp mẹ để thu xếp thì con Bích Khương lại cho cả Huỳnh Phú Quý đi theo.

2. Ngày 28/62017 khoảng 11 tối có một đoàn du côn khoảng 4-5 người cầm giáo mác đến phòng phá của đòi giết Bích Khương và 2 người ở cùng Bích Khương sau khi Huỳnh Phú Quý đến ở nhờ ít ngày. Chính là nhà mà UNHCR thuê cho người nguy hiểm ở (họ đã phá được cửa nhưng nhờ nhà kiên cố, khi khóa hỏng cửa chỉ hé được một khoảng gang tay và có 2 móc sắt giữ lại không thể vào. Nếu không bây giờ Bích Khương chắc không còn sống nữa). Chị Hương (một trong hai chị) đã gọi số an ninh khẩn cấp của UNHCR mà chúng còn thách và nói sẽ gọi công an đến để bắt 3 chị em (Cả 3 chị em thức cả đêm cho đến khi gần sáng chị Hương hé cửa ra thấy im lặng cả chị em lẻn ra lặng lặng đi báo UNHCR. Khi Chị Hương mở cửa ra cổng nhặt được cả 1 cái dao chúng vứt lại. Sau khi báo UNHCR chuyển chỗ đi nơi khác. Bọn chúng cũng gọi điện đến để dọa. Đồ đạc không đem theo được gì phải bỏ lại đó...

Từ đó Bích Khương không ra đường khi nào cần cũng nhờ người đem đi. Rất ít khi ra đường một mình. Con Bích Khương đi làm bị những người đi làm từ Việt Nam Qua đánh đập bắt cóc tra hỏi Bích Khương ở đâu không nói là bị đánh đập. Có lần bị chém sát vai.

118841473_691774458077188_4074019605188859487_n
3. Ngày 17/05/2018 con Bích Khương đi làm bọn lao động hỏi Bích Khương ở đâu. Con Bích Khương nói không biết bị chém sát vai tại nơi làm việc (báo UNHCR ngày 18/5/2017)


4.  Ngày 17/11/2018 con BK bị lừa bắt cóc tại xưởng may đem đến một ngôi nhà tầng giam nhốt khủng bố. (Đã báo UNHCR). Họ đến xưởng nói chủ là công an lừa đem con Bich Khương đi nhốt trong một nhà tầng, trong một đêm có khoảng 30 người từng tốp 3-5 người đe dọa kéo gươm loảng xoảng trên nền nhà, bảo đập thì đập chết đi. (bản báo cáo ngày 20/11/2020 đã gửi UNHCR và BPSOS). Bản báo cáo dài 10 trang về hành vi của họ. Trong đó chủ và người lừa con Bích Khương là một nhóm. 

5. Ngày 26/1/2019 chúng bắt cóc con Bích Khương sang Lào và đem về Việt Nam(bản báo cáo ngày đề ngày 26/01/2019 đã gửi UNHCR)

Hai mẹ con không có việc làm có người gọi điện đến nói Bích Khương cho con đi làm. Con BK đi ra gặp chúng rồi có nói ngồi chờ tắc xi đem đến chỗ làm. Nhưng khi lên tắc xi con Bích Khương mê man không biết gì cả, lúc tỉnh dậy chúng đang cho nằm trong nhà của một quán ăn. Khi mở mắt thấy không thấy người  Thái Lan mà toàn người Việt Nam đang uống rượu. Con Bích Khương mở điện thoại thì không liên lạc được, không biết ở đâu nên ra quán mua sim cài Internet bật điện thoại thì biết đang ở Lào liền nhắn tin cho mẹ. ”Mẹ ơi con bị bắt cóc rồi”. Hỏi đang ở đâu thì nói ở Lào, nhưng không biết đâu cả, bây giờ con phải thoát khỏi bọn này cho xa rồi mới gọi nha. Sau hai tiếng thì gọi lại vẫn đang ở Lào cháu chụp ảnh google cho BK xem và nói đang gặp người Việt Nam. Nhưng người Việt Nam theo Bích Khương nghĩ lại là đồng bọn của bọn bắt cóc cho nên không cho BK xem ảnh khi đang nói chuyện. Họ nói Bích Khương sang đón con về. BK nhờ người khác đi đón thì họ nói không được và sau đó bắt xe cho con Bich Khương về Việt Nam.

6. Ngày 4/4/ 2019 chúng bắt xe đem con Bích Khương về lại Lào ngày 26/1/2019, chúng kêu con Bích Khương gọi nói Bích Khương sang Lào đón. BK không đi được nên bảo địa chỉ của Bích Khương ở đưa con Bích Khương về.

Sau đó đến tháng 5 thì con Bích Khương biết hỏi cách đi sang đây được.

Khi sang con Bích Khương hoảng loạn sợ không dám đi làm 2 mẹ con không biết làm sao. Ở nhà hai người có tiền trước đây hay gửi đã bị chúng giàn cảnh đâm xe nhiều lần. Chị Huệ có lần phải nằm viện hơn sáu tháng. Một cô em nữa cũng có tiền hay gửi giúp cũng bị đâm xe. 

Không ai dám tiếp xúc.
Gia Đình Bích Khương ai cũng sợ đến mức nói là bây giờ thì phải chịu thôi. Chết thì chết một nhà chứ không thể cả họ chết.

Lần con Bích Khương bị chém trên Bích Khương gửi ảnh về gia đình, em Bích Khương cho bố coi. Bố Bích Khương nhìn thấy đột quỵ không nói được câu nào nằm viện sau đó một tháng thì chết.

Lần cuối cùng chi Bích Khương gửi được tiền cho Bích Khương khoảng năm 2018. Lần này chị gái đang nằm viện gửi làm 15 triệu 2 phiếu. Nhưng công an phát hiện bắ nơi giao tiền phải trả lại không được nhận. Ông Lượng bảo gửi lại 14 hoặc 16 triệu xem có phát hiện ra không nhưng họ cũng phát hiện và không ai dám tiếp cận với gia đình BK. 

Bích Khương không thể nói hết nếu biết những gì mẹ con BK đang ganh chịu ở đây, nó còn tệ hại hơn cả trong nhà tù biệt giam khổ sở nhất. Bởi ở nhà tù Bích Khương biết mình làm đúng pháp luật nhưng ở đây mình không hợp pháp nên sợ vô cùng. BK không còn là là Bích Khương nữa. 

Hiện tại con Bích Khương chúng cũng cho là phản động. Chúng theo sát, đi làm chúng cướp điện thoại đập nát, bọn chúng đăng ảnh mẹ con Bích Khương lên Facebook kêu đồng bọn tìm kiếm. Chúng nói bằng mọi cách tiêu diệt không cho mẹ con Bích Khương thoát khỏi Thái lan.

Thòi gian vừa rồi UN tìm kiếm các cơ quan hỗ trợ tiền nhà giúp vì tình trạng khẩn cấp của BK.

Tháng vừa rồi hết tiền chuyển nhà UN kêu gọi JRs cho tiền thuê tháng theo quy định. Tiêu cả ăn nữa nên nợ 3000 tiền đặt cọc không có trả.

Bích Khương nói với họ là không có hỗ trợ được thì cho BK vào Sở Di Trú cũng được. Vào đó UN cho 2 mẹ con nhặt rau rửa bát cho tù cũng được. BK khẳng định cả 2 mẹ con đều là người chăm chỉ làm việc. BK không muốn ở như thế này vì không muốn họ đuổi ra khỏi nhà. 

Nhưng UNHCR Nói UNHCR không muốn bất kỳ một người tỵ nạn nào phải vào đó. Và gửi cho BK 2 video quay tại cuộc sống trong Sở Di Trú tại Thái Lan rất khủng khiếp. 


Liên hệ Facebook Hồ Thị Bích Khương: https://www.facebook.com/hothibichkhuong1369/


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Mười Một 20208:53 CH(Xem: 186)
Các nhà phân tích cho biết, mặc dù không ở trong Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực và từng ở trong chính quyền đã thúc đẩy Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, Tổng thống tân cử Joe Biden, phó tổng thống của Obama, khó có khả năng tái gia nhập Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương vào lúc này, vì chính phủ của ông sẽ phải ưu tiên xử lý đợt bùng phát COVID-19 trong nước. Charles Freeman, phó Chủ tịch cấp cao phụ trách châu Á tại Phòng Thương mại Hoa Kỳ cho biết tháng này: “Tôi không chắc rằng sẽ tập trung nhiều vào thương mại nói chung, bao gồm cả nỗ lực gia nhập lại”...
14 Tháng Mười Một 202010:19 CH(Xem: 436)
Tuy nhiên, không xa với suy nghĩ của ông Trump là khả năng thất bại — và hậu quả tiềm ẩn của việc bị đuổi khỏi Nhà Trắng. Vào những thời điểm không đề phòng, ông Trump đã nói với các cố vấn trong nhiều tuần qua rằng ông e rằng sẽ phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn từ các công tố viên nếu ông thất cử. Ông không chỉ lo lắng về các cuộc điều tra hiện có ở New York mà còn cả các cuộc điều tra tiềm năng ở cấp liên bang mới, theo những người đã nói chuyện với ông.
12 Tháng Mười Một 202010:17 CH(Xem: 323)
Ream và Dara Sakor đều hướng ra Vịnh Thái Lan, và các tàu chiến của Trung Quốc được triển khai ở đây sẽ chỉ mất một ngày để tới eo biển Malacca có tầm quan trọng chiến lược mà phần lớn năng lượng nhập khẩu của Trung Quốc đi qua. Các nhà phân tích Trung Quốc từ lâu đã coi eo biển Malacca là nơi dễ tổn thương chiến lược. Sự hiện diện của tàu chiến gần đó để bảo vệ các tàu hàng Trung Quốc có thể giúp giảm bớt tình trạng mất an ninh năng lượng của Bắc Kinh. Mặc dù sự hiện diện quân sự của Trung Quốc ở Campuchia sẽ không có giá trị gì trong việc thúc đẩy các yêu sách bành trướng của Bắc Kinh ở Biển Đông...
11 Tháng Mười Một 20208:40 CH(Xem: 209)
Theo hãng tin Anh, cuộc khảo sát trên toàn quốc Reuters/Ipsos, kéo dài từ chiều 7/11 tới ngày 10/11, cho thấy 79% người trưởng thành ở Mỹ tin rằng ông Biden đã giành được Nhà Trắng. 13% nói rằng cuộc bầu cử vẫn chưa ngã ngũ; 3% nói rằng ông Trump đã thắng và 5% nói rằng họ không biết. Reuters cho rằng kết quả này phản ánh quan điểm của đảng Dân chủ và Cộng hòa. Tin cho hay, khoảng 6 trong 10 người Cộng hòa và hầu hết phe Dân chủ tin là ông Biden giành chiến thắng.
10 Tháng Mười Một 20208:01 CH(Xem: 422)
"Như ngài có thể biết, tôi từ lâu đã ngưỡng mộ Hoa Kỳ như là trụ cột nương tựa cho tự do, dân chủ, tự do tôn giáo và pháp quyền. Nhân loại đặt hy vọng lớn trong viễn kiến dân chủ và năng lực lãnh đạo của Hoa Kỳ trong cương vị lãnh đạo của thế giới tự do. Đặc biệt trong các thời đại đầy thách thức này, tôi hy vọng ngài sẽ có thể đóng góp để kiến tạo một thế giới hòa bình hơn, trong đó những người thọ khổ vì đói nghèo và bất công sẽ tìm được cứu tế. Nhu cầu giải quyết các nan đề này, cũng như vấn đề biến đổi khí hậu, là thực sự thiết yếu. "Xin cho tôi cũng ca ngợi ngài đã lựa chọn một phụ nữ, bà Kamala Harris, làm Phó Tổng Thống...
10 Tháng Mười Một 20207:59 CH(Xem: 220)
Vào năm 2016, Chủ tịch nước Trung Quốc Xi Jinping đã gửi lời chúc mừng tới Trump vào ngày 9 tháng 11, chỉ một ngày sau cuộc bầu cử. Mối quan hệ Mỹ - Trung đang ở mức tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ vì các tranh chấp từ công nghệ và thương mại cho đến Hong Kong và COVID, và chính quyền Trump đã áp đặt các trừng phạt chống lại Bắc Kinh. Trong khi Biden được cho là sẽ duy trì lập trường cứng rắn đối với Trung Quốc, ông đã gọi Tổng Thống Xi Jinping một tên “côn đồ” và thề sẽ dẫn đầu một chiến dịch nhằm “gây áp lực, cô lập và trừng phạt Trung Quốc” - ông có thể sẽ thực hiện một biện pháp đa phương và có cân nhắc hơn.
09 Tháng Mười Một 202010:52 CH(Xem: 308)
TNS Mitt Romney kêu gọi công chúng Hoa Kỳ trên Twitter nên tin tưởng vào thể chế dân chủ và Hiến Pháp. Ông viết “Đếm từng lá phiếu là trung tâm điểm của dân chủ. Tiến trình này thường dài và đối với những người tranh cử, thất vọng. Những phiếu sẽ được đếm. Nếu có những sư bất thường được báo cáo, chúng sẽ được điều tra và sau cùng sẽ được giải quyết ở tòa. Trump đã sai lầm khi nói rằng cuộc bầu cử bị lừa gạt, mua chuộc và ăn cắp. Làm như vậy gây thiệt hại cho chính nghĩa tự do ở đây và trên toàn thế giới.”
08 Tháng Mười Một 20209:30 CH(Xem: 240)
Họ đã mang đến cho chúng tôi một chiến thắng rõ ràng. Một chiến thắng thuyết phục. Một chiến thắng cho "Chúng ta Một Dân tộc." Chúng ta đã giành chiến thắng với số phiếu bầu nhiều nhất từng được bầu cho một liên danh tổng thống trong lịch sử của quốc gia này - 74 triệu phiếu. Tôi rất khiêm tốn trước sự tin tưởng và niềm tin mà bạn đã đặt vào tôi. Tôi cam kết sẽ là một Tổng thống không tìm cách chia rẽ, mà là thống nhất. Sẽ không nhìn như các bang Đỏ và bang Xanh, mà là một Hợp chủng quốc. Và sẽ làm việc bằng trọn trái tim mình để chiếm được niềm tin của toàn dân Vì đó là chuyện của nước Mỹ: Một Dân tộc.
08 Tháng Mười Một 20209:22 CH(Xem: 217)
Gửi đến người dân Mỹ: Bất kể bạn bầu cho ai, tôi sẽ phấn đấu để trở thành phó tổng thống như Joe từng làm với Tổng thống Obama - trung thành, trung thực và luôn chuẩn bị, mỗi ngày thức dậy đều nghĩ về bạn và gia đình của bạn. Bởi vì bây giờ là lúc công việc thực sự bắt đầu. Công việc khó khăn. Các công việc cần thiết. Công việc tốt đẹp. Công việc tối cần để cứu những sinh mệnh và đánh bại đại dịch này. Để xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta để nó hoạt động cho những người lao động. Để loại bỏ tận gốc chủ nghĩa phân biệt chủng tộc có hệ thống trong hệ thống tư pháp và xã hội của chúng ta....
07 Tháng Mười Một 202010:18 CH(Xem: 389)
Chúng tôi tin rằng với sự trợ giúp của Phó Tổng Thống Kamala Harris - Thượng Nghị Sỹ Tiểu Bang California, một phụ nữ thông minh và sắc sảo, có bản lĩnh chính trị cao, nước Mỹ sẽ trở thành một quốc gia hùng cường với những giá trị cao cấp của loài người, ngoài những lĩnh vực kinh tế xã hội trong nước chính phủ Biden - Harris sẽ cổ súy cho những giá trị tự do, dân chủ, nhân quyền, quan tâm lên tiếng và có những hành động can thiệp tích cực cho những quốc gia bị đàn áp đặc biệt là Việt Nam - một quốc gia bị cai trị bởi đảng cộng sản.
01 Tháng Mười Hai 2020
Theo tờ Nikkei Asia dẫn lời Nathan Bush của công ty luật DLA Piper ở Singapore, thì ông này đánh giá rằng “với việc Trung Quốc hiện ngang hàng với Mỹ về các công cụ trừng phạt”. Có lẽ câu nhận xét này với nhiều người thì không thỏa đáng, bởi người ta nghĩ Mỹ luôn nắm những công cụ trừng phạt vượt trội. Trong lĩnh vực công nghệ, chip cho các đại gia công nghệ Tàu lại nằm trong tay người Mỹ, nhưng ngược lại nguyên liệu thô dùng để sản xuất chip lại nằm trong tay người Tàu. Thật sự cũng không biết được ai trội hơn ai trong vấn đề trừng phạt lẫn nhàu này? Không thể nào mà ước lượng chính xác được.
01 Tháng Mười Hai 2020
Khi có tranh chấp thì người ta thường lôi tôn giáo, hiến pháp ra để dẫn chứng sự hợp lý của mình. Nhưng họ quên đi tôn giáo chỉ là sản phẩm của loài người và thượng đế vẫn chỉ là vô hình. Còn hiến pháp là nền tảng của sinh hoạt dân chủ để duy trì quốc gia dưới một chính quyền mà hiến pháp quy định. Nếu bạn cho rằng tự do ngôn luận để nhục mạ, đe dọa người khác (nói thôi mà, chứ chưa làm?) và có quyền mang súng ra đường thì mục đích là gì? Phải chăng bạn đang phá nát cái hiến pháp và quốc gia mà bạn tưởng rằng bạn đang bảo vệ nó.
01 Tháng Mười Hai 2020
Người ngoại quốc chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được rằng năm 2016, khi cựu tổng thống Barack Obama qua thăm Việt Nam, hàng chục ngàn người đã thức ở Hà Nội đến 12 giờ khuya để chào đón đoàn motorcade của ông chạy qua đường phố, hàng trăm ngàn người đã bịt kín các con đường ở Sài Gòn để được nhìn thấy ông, nghe ông nói, nhìn ông ăn bún...Để rồi hơn 4 năm sau ông trở thành một kẻ tội phạm dưới mắt họ, bị chửi bới, vu khống, nhục mạ bằng những lời lẽ tục tĩu, vô văn hóa, những hình ảnh lắp ráp dơ bẩn...chỉ nhắm để tôn vinh một thần tượng mới họ tìm thấy trong mấy năm qua– Donald Trump.
01 Tháng Mười Hai 2020
Có người khẳng định rằng chỉ có cơ quan bầu cử mới có quyền tuyên bố ai thắng cử chứ không phải cơ quan truyền thông. Sự khẳng định này là đúng nhưng lại sai ở chỗ là cơ quan truyền thông dựa vào số phiếu đã đếm với sự tính toán bằng toán học để tuyên bố ai thắng cử dù phiếu vẫn chưa đếm xong và phần trăm đúng rất cao, kể cả cuộc bầu cử năm 2020. Người Việt ủng hộ Trump tìm đủ mọi lý do để tin rằng Trump sẽ thắng cuộc bầu cử dù rằng họ không dựa vào một sự thật nào...
30 Tháng Mười Một 2020
"Xấu, độc", theo cách mô tả của Bộ trưởng Hùng thì thì có thể hiểu rằng, đó là những kênh luôn luôn phản biện và đối lập với tư tưởng chính trị nhà nước. Bằng cách gọi tên cũng mơ hồ giống như luật an ninh mạng, Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với công an chuyển cho Google gọi chung đó là những trang nhảm nhí, trái văn hóa thuần phong mỹ tục, vi phạm luật pháp... nhưng cũng cùng thời gian như vậy, các kênh youtube mới được dựng nên đầy những ngôn luận công kích cá nhân, bới móc đời tư chụp mũ... từ các giọng đọc miền Bắc nặc danh, lẫn các Việt kiều hiện rõ mặt, lại vẫn tồn tại một cách hiển nhiên...
30 Tháng Mười Một 2020
Một khó khăn khác sẽ là thói quen của Trump, mắc phải khi ông còn kinh doanh bất động sản, là xé bỏ tài liệu. Ít nhất về lý thuyết, điều này là trái luật. Trong một thời gian, Politico đưa tin, Solomon Larty và Reginald Young Jr., hai quan chức quản lý hồ sơ sự nghiệp của Nhà Trắng, đã thu thập giấy tờ từ Phòng Bầu dục và dinh thự của tổng thống theo đúng nghĩa đen và dùng băng keo dán các tài liệu đã xé lại với nhau. Nhưng vào mùa xuân năm 2018, họ đột ngột bị sa thải và bị các nhân viên mật vụ áp giải ra khỏi khuôn viên Nhà Trắng. Chúng tôi không biết liệu sau đó có ai tiếp tục việc dùng băng keo dán hay không.
30 Tháng Mười Một 2020
Vào 11/2016, chỉ hai tuần sau khi đắc cử, Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP. 11 nước còn lại sửa đổi hiệp định thành CPTPP và ký kết lại; Hoa kỳ đứng bên ngoài. Chính phủ Trump khởi xướng cuộc chiến thương mại với đòn bẩy thuế quan đã mang về nhiều thiệt thòi cho Mỹ và chẳng tạo được áp lực gì đáng kể với Trung+. Và giờ đây với sự kết thúc của chính phủ Trump, không rõ nó sẽ kết thúc những dở dang như thế nào. Tháng 11/2020, Trung+ và 14 nước khác trong vùng ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) do Trung+ khởi xướng; một lần nữa bỏ lại Hoa Kỳ đứng bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2020
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.
28 Tháng Mười Một 2020
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
27 Tháng Mười Một 2020
Bất chấp tin tức của các hãng truyền thông giòng chính (mainstream) lớn như CNN, NYT, WP, MSNBC, WSJ, Reuter, Politico…- những tin tức có thể kiểm chứng được - sau khi thuyết âm mưu về mấy trăm ngàn chết đi bầu ở Pennsylvania, các máy chủ đếm phiếu gian lậncủa Dominion, Scylt bị tịch thu ở Frankfurt không còn ăn khách, bầy cà cuống này đồng loạt vỗ cánh thay đổi giai điệu lên đồng, đại loại như Tối Cao Pháp Viện chưa có phán quyết thì hãy đợi đấy, ngày 08.12.2020 mới biết chắc ai là tổng thống, bang Pennsylvania đã rút lại phán quyết Biden thắng cử, nhân chứng của luật sư Rudy Giuliani đã khai trước tòa có...