Joe Biden giờ là người được đề cử giải Nobel Hòa Bình, giống như Tổng Thống Trump

03 Tháng Mười 202010:54 CH(Xem: 442)
Joe Biden giờ là người được đề cử giải Nobel Hòa Bình,
giống như Tổng Thống Trump

safe_image.phpLien Nguyen
FB. Nguyễn Bình Phương
     Giải Nobel Hòa Bình là một giải thưởng danh dự và cao quý, người nhận được giải này sẽ nhận thêm một ngân khoản lớn đến hàng triệu Mỹ kim. Mỗi năm, rất nhiều người và nhiều tổ chức được đề cử vô danh sách nhận giải Nobel Hòa Bình, nhưng chỉ có một tổ chức và/hoặc một người nhận giải; hoặc đôi khi, hai hoặc ba người, cùng chia sẻ một giải Nobel Hòa Bình.
Trong những năm gần đây, có hai chính trị gia đảng Dân Chủ nhận được giải Nobel Hòa Bình, là cựu Phó Tổng Thống Al Gore nhận giải năm 2007, và cựu Tổng Thống Barack Obama nhận giải năm 2009.
Phó TT Al Gore và một tổ chức tên "Ủy Ban Liên Chính Phủ về Biến Đổi Khí Hậu" cùng nhận được giải Nobel Hòa Bình 2007 "vì những nỗ lực của họ trong việc xây dựng và phổ biến kiến ​​thức sâu rộng hơn về biến đổi khí hậu do con người gây ra, và đặt nền tảng cho những biện pháp cần thiết để chống lại sự biến đổi khí hậu này."
Tổng Thống Barack Obama nhận được giải Nobel Hòa Bình 2009 (năm đầu tiên Obama làm tổng thống) "vì những nỗ lực phi thường của ông trong việc tăng cường ngoại giao quốc tế và hợp tác giữa các dân tộc."
Hòa Thượng Thích Quảng Độ khi còn sống, rất nhiều lần được đề cử giải Nobel Hòa Bình, nhưng chưa bao giờ được nhận giải.
Giải Nobel Hòa Bình năm nay 2020, cho đến thời điểm hiện tại, có 318 ứng viên được đề cử, trong đó có 211 cá nhân và 107 tổ chức. Trong 211 cá nhân này, có đương kim tổng thống Donald Trump và cựu phó tổng thống Joe Biden.
Joe Biden có hy vọng nhận giải Nobel Hòa Bình không? Người viết bài này không biết.
Còn Donald Trump thì có hy vọng không? Chỉ riêng tính sự đối phó đại dịch coronavirus của Donald Trump, thì chắc chắn Trump không thể nào đủ tiêu chuẩn đạo đức, tiêu chuẩn nhân đạo, để được giải.
Mặc dù đã biết trước là cơn đại dịch tàn phá, chết chóc sẽ tới, nhưng Trump đã lựa chọn sự phớt lờ, làm ngơ, xem thường; đã lựa chọn "không làm gì." Tồi tệ hơn, liên tiếp trong nhiều tháng từ khi đại dịch bùng phát và cho đến bây giờ, Trump vẫn liên tục mị dân, lừa dối dân, bằng cách "downplaying the coronavirus," nghĩa là bác bỏ hoặc giảm sự nguy hiểm, lây lan chết người của virus xuống còn "gần như không." Bằng chứng là, trong tất cả campaign rallies của Trump hiện giờ, hàng ngàn người vẫn ngồi san sát nhau "như cá mòi đóng hộp," không giữ khoảng cách, cũng không mang mặt nạ. Nghe lời Trump một cách tuyệt đối, họ chống lại luật giữ khoảng cách, chống lại việc mang mặt nạ. Nghe lời Trump, họ tin rằng không có coronavirus, virus chỉ là một trò lừa đảo của đảng Dân Chủ; rằng nó chỉ là một dạng cúm thông thường, nếu cơ thể khỏe thì sẽ lướt qua và chiến thắng được bệnh "cúm" này... Đã có gần 210 ngàn người đã chết một cách oan uổng, vì thiếu trang bị y tế, vì sự vô trách nhiệm và nhẫn tâm của Trump, vì cả tin vào lời mị dân của Trump mà không phòng chống, không làm gì để tự bảo vệ mình cho không bị lây nhiễm.
Ấy là chưa kể Trump kích động bạo động; kích động chia rẽ, thù hận dân tộc; kích động sự kỳ thị chủng tộc... Và nhiều hành động tồi tệ khác của Trump, dẫn đến sự tàn phá, hủy diệt, thương vong, sợ hãi, căm thù... Ấy là chưa kể đến vô số những hành động tàn phá môi trường, hành vi rút tên khỏi hiệp ước quốc tế về môi trường...
Người có thú tính, nhẫn tâm, vô nhân tính như Trump. Người dửng dưng trước cái chết của mấy trăm ngàn mạng người, chưa từng bao giờ bộc lộ sự hối hận ray rức, chưa từng bao giờ nói lời xin lỗi hoặc đồng cảm với những người bị nhiễm bệnh hoặc gia đình của những người đã chết. Người vẫn mỗi ngày mỗi dịp to mồm nói dối, lừa gạt dân. Người như vậy sẽ không bao giờ có thể nhận được giải Nobel Hòa Bình.
Bài báo dưới đây, đăng trên tạp chí People, tường thuật về sự đề cử của hai nhân vật Joe Biden và Donald Trump.
Tựa đề bài báo: Joe Biden giờ là người được đề cử giải Nobel Hòa Bình, giống như Tổng Thống Trump
Một thành viên của Quốc Hội nước Anh đã đề cử Biden cho giải thưởng mà nhiều người thèm muốn
Tạp chí People
By Virginia Chamlee September 29, 2020 06:02 PM
Lien Nguyen dịch, Oct 3, 2020
Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ, Joe Biden, vừa được thêm vào trong danh sách những người được đề cử cho giải Nobel Hòa Bình năm 2020 - bao gồm cả đối thủ chính trị của Biden, Tổng Thống Donald Trump.
Hôm thứ Hai, 28/9/2020, Chris Bryant, một thành viên của Quốc Hội nước Anh thông báo rằng ông đã đề cử Biden, 77 tuổi, cho giải thưởng đáng được thèm muốn này, và nói với nhật báo The Evening Standard của nước Anh rằng sự đề cử Biden của ông, theo chữ dùng của ông, đã dựa trên sức mạnh của ứng viên đảng Dân Chủ trong sự tranh luận và tranh cãi chính trị.
“Khi những người khác xử dụng giải pháp bạo lực, họ đã lập luận rằng sức mạnh tốt nhất là sức mạnh của lý lẽ,” Chris Bryant đã nói với nhật báo Standard. "Bởi vì súng có thể ngăn chặn một trái tim nhưng những lời nói sáng suốt, minh mẫn (trong tranh luận chính trị của Biden) có thể thay đổi được nhiều trái tim, và nhiều trái tim có thể thay đổi một thế giới."
Sự đề cử này được đưa ra vài tuần sau khi Biden nhận được sự đề cử ứng viên tổng thống của 81 người đoạt giải Nobel, là những người đã gởi ra một lá thư tuyên dương "sự sẵn sàng lắng nghe các chuyên gia" của cựu phó tổng thống và "sự nhận thức sâu sắc của ông đối với việc sử dụng khoa học để tìm ra giải pháp."
Tổng Thống Trump cũng đã được thông báo là đang ở trong danh sách cạnh tranh của những người có khả năng đoạt giải Nobel. Cùng ngày đó, khi Bryant loan báo đề cử Biden, một nhóm các giáo sư luật người Úc đã giải thích lý do tại sao họ đề cử Trump cho giải thưởng đáng được thèm muốn này.
Trong một cuộc phỏng vấn với Sky News của Úc, giáo sư David Flint nói Trump đang "giảm bớt xu hướng dính líu của Mỹ trong bất cứ cuộc chiến nào và trong từng cuộc chiến" và "thực sự tạo ra hòa bình trên thế giới theo một cách mà không người tiền nhiệm nào của ông ấy làm được, và ông ấy hoàn toàn xứng đáng với giải Nobel Hòa Bình.″
=========
Donald J. Trump đã viết tweet này trước:
Donald J. Trump @realDonaldTrump 8:37 PM · Sep 28, 2020
“Học Thuyết Trump” giúp Tổng Thống Trump giành được Sự Đề Cử Giải Nobel Hòa Bình lần thứ ba! @LouDobbs
Khoảng ba tiếng sau, Trump viết thêm tweet này:
Donald J. Trump @realDonaldTrump 11:51 PM · Sep 28, 2020
Cũng nên đề cập điều này bởi vì nó sẽ không bao giờ được Lamestream Media đề cập!
==============
Trump, 74 tuổi, đã được đề cử giải Nobel hai lần trước đó [không phải ba lần như Trump đã viết tweet như trên]- một lần vào năm 2018, sau cuộc gặp ở Singapore với nhà độc tài Kim Jong Un của Triều Tiên, và một lần nữa, mới đây vào năm 2020 vì những gì mà những người ủng hộ Trump gọi là công việc của Trump trong việc bình thường hóa những quan hệ giữa Israel và United Arab Emirates.
Cả hai đề cử này đều do chính trị gia cực hữu người Na Uy Christian Tybring-Gjedde đề cử.
Hôm thứ Hai, Trump đã viết ca tụng các đề cử của mình trên Twitter rằng, nếu ông ấy không làm như vậy, những người khác sẽ không làm. "Cũng nên đề cập điều này bởi vì nó sẽ không bao giờ được Lamestream Media đề cập!" Trump đã viết trong một post như vậy, cùng lúc đăng lại tweet Trump tự chúc mừng trước đó.
Mặc dù những giải Nobel - là những giải được trao tặng để công nhận những tiến bộ về học thuật, văn hóa hoặc khoa học - được coi là rất đáng được thèm muốn, nhưng diễn tiến đề cử thì mang tính chất ít trịnh trọng hơn nhiều.
Hàng ngàn người, bao gồm những thành viên của quốc hội quốc gia và giáo sư đại học, hợp lệ để đề cử những người khác cho giải Nobel. Một ủy ban năm người sau cùng sẽ đưa ra sự lựa chọn cuối cùng.
Mặc dù vừa bày tỏ sự phấn khích vì được đề cử trong tuần này, nhưng Trump trong quá khứ từng tuyên bố rằng, giải thưởng này sẽ được gian lận để chống lại ông và rằng, do đó ông sẽ không bao giờ giành được giải.
Những giải Nobel 2020 sẽ được công bố vào tháng 10 năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Hai 20218:23 CH(Xem: 102)
“Như vụ Đồng Tâm, họ lấy cả một hệ thống để họ bắt bớ, xét xử mà một vụ mà cả thế giới cảm thấy lương tâm nhức nhối. Hay vị bắt giữ các thành viên Hội nhà báo Độc lập là ông Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn. Hay bắt cô Phạm Đoan Trang của Nhà xuất bản Tự do và nhiều Blogger, Facebooker khác. Rõ ràng đây là vi phạm nhân quyền trầm trọng, đàn áp người dân có tiếng nói bất đồng, đàn áp quyền lập hội... Ví dụ như tổ đồng thuận Đồng Tâm có người bị nhiều năm tù, thậm chí bị kêu án tử hình.”
20 Tháng Hai 202110:09 CH(Xem: 110)
Các hình ảnh vệ tinh cho thấy 70 acres đất mới được nhìn thấy trên Đá Tây là do việc mở rộng đảo từ năm 2013 đến 206. Trong 2 năm qua, Đá Tây cũng có thêm những xây dựng mới quan trọng, bao gồm hệ thống phòng vệ bờ biển, các toà nhà hành chính, các bãi bê tông và boong ke, một tháp lớn được dùng cho thông tin liên lạc và tín hiệu tình báo. Mũi nam và bác của đảo cũng có một hệ thống đường hầm tương tự như ở các thực thể khác mà Việt Nam chiếm đóng tại Trường Sa, thêm vào đó là có rau xanh được trồng tại đây.
18 Tháng Hai 202111:22 CH(Xem: 107)
Theo Công ước của Liên hiệp quốc về Luật biển (UNCLOS), các quốc gia ven biển có quyền quản lý, cho phép, và thực hiện các nghiên cứu khoa học trong vùng EEZ của mình. Đây là vùng nước nằm trong vòng 200 hải lý tính đến đường cơ sở của quốc gia đó. Trong 2 năm qua, tàu Thám Tác 2 đã nhiều lần hoạt động ở Biển Đông và đi vào vùng nước thuộc Thái Bình Dương. Ví dụ, tàu này đã đi vào vùng nước phía đông nam quần đảo Hoàng Sa vào tháng 7 năm 2020. Tàu đã hoàn tất ít nhất 4 chuyến vào khu vực Biển Đông từ tháng 8 đến tháng 10 năm ngoái. Theo Tân Hoa Xã, vào tháng 12/2020, Thám Tác 2 đã hoàn tất ...
16 Tháng Hai 20219:51 CH(Xem: 179)
Là một luật sư xã nghĩa, Luân Lê đã từng có nhiều bài viết về dân chủ, về luật rừng trong nước và được chúng tôi loan tải với hy vọng rằng đây sẽ là tầng lớp trí thức có thể nâng cao dân trí cho người dân. Tuy nhiên thời gian gần đây Luân Lê đã liên tục tung ra những bài viết bình luận theo tư tưởng của truyền thông giả tạo, tin vịt, nguồn từ những loại báo lá cải rẻ tiền về cuộc bầu cử tại nước Mỹ vừa qua, theo đó Luân Lê đã định hướng người dân trong nước về những câu chuyện hoang đường không có thật về gian lận bầu cử.
16 Tháng Hai 20219:35 CH(Xem: 131)
Là con dân nước Việt, các bạn có quyền lên tiếng đối với nhà cầm quyền, trong đó ngoài những bất công, bất cập mà các bạn đang phải hứng chịu hàng ngày còn có quyền thay đổi thể chế chính trị cho đất nước, bởi vì chủ nghĩa cộng sản không còn phù hợp với trào lưu văn minh của thế giới, đảng cộng sản không có tư cách gì để giành lấy quyền cai trị đất nước về hết cho mình, họ cũng không có tư cách gì để cho mình được đặc quyền đúng trên pháp luật mà các bạn đã và đang chứng kiến hàng ngày tại Việt Nam, quan trọng hơ họ không có tư cách gì để quyết dịnh số phận của một lãnh thổ và gần 100 triệu con người.
10 Tháng Hai 202111:51 CH(Xem: 211)
Ngoài ra đảng csVN vẫn tiếp tục con đường bán nước và làm tay sai cho đảng cộng sản Trung Quốc. Họ đang đi ngược lại với lợi ích của dân tộc và dùng vũ lực để iếp tục nắm quyền cai trị, do đó mục tiêu trong năm 2021 của Quyền Được Biết vẫn sẽ chú trọng vào tình hình chính trị, kinh tế, xã hội trong nước hơn những diễn biến của thế giới. Tất nhiên, bởi vì slogan của chúng tôi luôn là: "Tranh Đấu Cho Một Việt Nam Phi cộng sản". Cuối cùng kính chúc tất cả các con người Việt đang ở trong nước hay lưu lạc nơi nào trên đất khách đều có một mùa xuân An Lành.
06 Tháng Hai 202111:32 CH(Xem: 168)
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Price nói về cuộc gọi hôm thứ Sáu của Blinken: “Bộ trưởng tái khẳng định rằng Hoa Kỳ sẽ làm việc cùng với các đồng minh và đối tác của mình để bảo vệ các giá trị và lợi ích chung của chúng ta để yêu cầu CHND Trung Hoa phải chịu trách nhiệm về những nỗ lực đe dọa sự ổn định ở khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương, bao gồm cả trên eo biển Đài Loan và việc nó xem thường hệ thống quốc tế dựa trên quy tắc.”
04 Tháng Hai 202111:05 CH(Xem: 193)
Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi thả tự do cho lãnh tụ Miến Điện Aung San Suu Kyi và những người khác bị giam cầm bởi quân đội và nhấn mạnh đến nhu cầu duy trì nền dân chủ, nhưng đã ngừng lên án vụ đảo chánh này, theo Reuters cho biết hôm Thứ Năm, 4 tháng 2 năm 2021. Tại Hoa Kỳ, tiếng nói dồn dập trong việc cảnh báo các tướng lãnh để thay đổi hướng đi ngày càng gia tăng, khi Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden nói rằng quân đội phải ra đi và cố vấn an ninh của Biden nói rằng chính phủ đã và đang xem xét sắc lệnh hành pháp gồm các trừng phạt.
03 Tháng Hai 202110:28 CH(Xem: 226)
Hình ảnh cho thấy căn cứ nằm cách công trình được cho là một sân bay trực thăng quân sự đang được xây dựng khoảng 40km về phía bắc căn cứ. Căn cứ tên lửa đất đối không như thế cho phép Trung Quốc triển khai những hoạt động quân sự trong điều kiện địa hình và thời tiết khắc nghiệt. Theo phân tích của Dự án Đại Sự Ký Biến Đông, vị trí phòng không bằng tên lửa đất đối không cho phép đánh chặn các cuộc tấn công thù địch trên không. Dữ liệu cho thấy căn cứ đã được bắt đầu xây dựng từ khoảng giữa năm 2019, đến nay gần như hoàn thành.
27 Tháng Giêng 202110:00 CH(Xem: 364)
Trần Huỳnh Duy Thức không hề tranh đấu lật đổ chế độ csVN như trong bài báo viết mà Thức chỉ tranh đấu để chống cường quyền cs, một suy nghĩ ấu trĩ và buồn cười trong lòng một chế độ độc tài. Nếu Thức đủ dũng cảm để nói lên điều đó thì mọi người đã quan tâm, còn chỉ tranh đấu chống cường quyền thì cứ ngồi đó mà hy vọng. Niềm tin của THDT đặt không đúng chỗ do đó theo quan điểm của QĐB: Trần Huỳnh Duy Thức không phải là một nhà tranh đấu cho Việt Nam. (Ai không tin thì hãy nhìn đồng chí Lê Thăng Long, bí danh Lincoln Lê, nhân vật số hai của Thức của phong trào Con Đường Việt Nam, sau những bài báo đại ngôn...
24 Tháng Hai 2021
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 2021
Thực ra bên trong bộ máy lãnh đạo bộ giáo dục nó là bộ máy nhà nước CS thu nhỏ mà thôi. Nếu trong bộ máy nhà nước có những cái chết bí ẩn như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang thì bên trong bộ máy lãnh đạo của bộ Giáo Dục vẫn thế. Năm 2019 ông thứ trưởng Lê Hải An rơi lầu chết một cách bất minh và sau đó là ông Bùi Quang Tín một giảng viên trường Đại học Ngân hàng cũng rơi lầu mà chết. Bên trong bộ GDĐT nó cũng mang gene chung của bộ máy chính quyền, không khác được. Và có thể nói, những ông nào muốn lên bộ trưởng thì cũng vì quyền lực và quyền lợi là chính...
23 Tháng Hai 2021
Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân? Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí? Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị? Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?
23 Tháng Hai 2021
Bọn khỉ cộng sản con nghe xong vỗ tay ầm ầm kêu khèn khẹc khen hay, chứ người có bộ óc không ai cảm thấy hay ho gì khi lão khỉ già đem chính trị vào khoa học: 'toàn đảng, toàn quân, hệ thống chính trị là cái cục C...chó gì đối với con virus Covid19?!'. Ngay lúc này đây Việt Nam còn chưa có nổi đến 1 triệu liều cho gần 100 triệu con người, tin mới nhất hôm nay Việt Nam chỉ mới nhập được hơn 200 ngàn liều thì ai được sống và ai sẽ được chết? Như vậy không phải nổ không biết xấu hổ thì là cái gì?
23 Tháng Hai 2021
Còn Vượng vin thì lại khác, ngoài dùng quan hệ và tiền bạc để xử lý cái sai nhằm che giấu nó, mặc kệ sự an nguy của tính mạng người sử dụng, không may xảy ra trên cao tốc thì thiệt hại dân vẫn chịu. Đó là biểu hiện của sự lưu manh và nói thẳng là mất dạy của bọn tư bản đỏ, làm ăn bất chính kết hợp với sự bảo kê của tầng lớp cầm quyền. Vin nổi tiếng là xây dựng đế chế huy hoàng trên xương máu nhân dân. Kinh doanh chính của Vin là đất đai, Vin vươn vòi ra tất cả các ngành nghề khác, nếu thua lỗ thì về cướp đất rồi bán giá cao để bù vào.
22 Tháng Hai 2021
Mới đây ông thượng tướng phó tổng cục chính trị Nguyễn Trọng Nghĩa lại được Nguyễn Phú Trọng “lẻ bầy” khỏi quân đội và cho giữ chức trưởng ban tuyên giáo trung ương. Được biết người giữ chức này thường là Ủy Viên Bộ Chính Trị, vì vậy có khả năng giữa nhiệm kỳ ông Nguyễn Phú Trọng sẽ đưa ông Nghĩa vào Bộ Chính Trị và cơ cấu lên cao hơn. Lại một hình ảnh Lê Khả Phiêu đệ nhị được ông Trọng nặn cho lú ra. Có thể nói, với tình hình này thì Việt Nam khó thoát Tàu nếu không muốn nói là sẽ phụ thuộc ngày một nhiều hơn.
21 Tháng Hai 2021
Không biết vở kịch cũ sắp đem ra diễn lại ấy sẽ đốt của dân bao nhiêu tiền, có lẽ là không dưới 3.600 tỷ đồng như cách đây 5 năm. Khi Bộ tài Chính duyệt chi phí cho vở kịch, chắc chắn rằng rất nhiều kẻ trong chính quyền CS đang hóng để đớp chút ít trong số tiền dựng kịch này. Đúng là “ăn của dân không chừa một thứ gì”. Bất cứ điều gì họ cũng có thể kiếm chác được, vì họ là CS nên trong họ không có gì ngoài lòng tham và gian trá.
19 Tháng Hai 2021
Nhà cầm quyền Việt Nam không hề có khái niệm nhân quyên trong cai trị, theo cái nhìn của họ công dân chỉ là một công cụ nuôi sống chế độ, không hề có việc tôn trọng công dân mà trái lại người dân trong nước CHXHCNVN đang bị áp dụng cái nhìn một chân ngoài xã hội và một chân trong tù, bởi vì bất cứ lúc nào nếu muốn thì đảng sẽ cho vào tù theo những điều luật do họ nghĩa ra mà không theo căn bản nhân quyền của thế giới. Làm sao có quyền tự do khi Việt Nam vẫn kiểm soát công dân bằng cuốn sổ hộ khẩu, một loại giấy tờ quản lý lạc hậu sao chép từ TQ, chính cái hộ khẩu này đã kềm chặt và chỉcần bị gạch tên là công dân...
19 Tháng Hai 2021
Với 2 nước cờ, một có lợi cho đất nước có hại cho sự nghiệp chính trị, và một là có hại cho đất nước có lợi cho sự nghiệp chính trị thì có lẽ ông Phạm Minh Chính chọn giải pháp an toàn. Đó là “đu dây”. Nghĩa là vẫn cho Tàu mượn đường nhưng năn nỉ Mỹ không nên trừng phạt để tránh tai tiếng đưa nền kinh tế đất nước vào khốn khó. Đó được cho là “kế vẹn toàn” mà các đời lãnh đạo ĐCS đã chọn, và nếu chọn cách này sự nghiệp chính trị của ông Phạm Minh Chính sẽ thăng hoa. Đu dây, là giải pháp mà các lãnh đạo CS rất ưa chuộng và có lẽ lần này Phạm Minh Chính cũng không thoát khỏi quỹ đạo đó.
19 Tháng Hai 2021
Về ngữ nghĩa, chỉ có Thiên tử của một triều đại mới gọi ông, cha của mình, vốn cũng từng làm… đế như mình là… tiên đế! Chuyện nhiều cơ quan truyền thông nhà nước loan báo ông Trọng dâng hương tưởng niệm… tiên đế không phải là lỗi kiến thức. Đó là vấn đề về nhận thức nên không có cá nhân nào trong hệ thống truyền thông chính thức dám tự tiện sửa hai từ… tiên đế khi loan tin về sự kiện ông Trọng dâng hương tưởng niệm, trồng cây lưu niệm tại Hoàng thành Thăng Long nhân dịp đầu Xuân Tân Sửu! Việc hệ thống truyền thông sau đó sửa… tiên đế thành… các bậc tiền nhân chỉ là chuyện… chẳng đặng đừng sau khi...