Joe Biden giờ là người được đề cử giải Nobel Hòa Bình, giống như Tổng Thống Trump

03 Tháng Mười 202010:54 CH(Xem: 345)
Joe Biden giờ là người được đề cử giải Nobel Hòa Bình,
giống như Tổng Thống Trump

safe_image.phpLien Nguyen
FB. Nguyễn Bình Phương
     Giải Nobel Hòa Bình là một giải thưởng danh dự và cao quý, người nhận được giải này sẽ nhận thêm một ngân khoản lớn đến hàng triệu Mỹ kim. Mỗi năm, rất nhiều người và nhiều tổ chức được đề cử vô danh sách nhận giải Nobel Hòa Bình, nhưng chỉ có một tổ chức và/hoặc một người nhận giải; hoặc đôi khi, hai hoặc ba người, cùng chia sẻ một giải Nobel Hòa Bình.
Trong những năm gần đây, có hai chính trị gia đảng Dân Chủ nhận được giải Nobel Hòa Bình, là cựu Phó Tổng Thống Al Gore nhận giải năm 2007, và cựu Tổng Thống Barack Obama nhận giải năm 2009.
Phó TT Al Gore và một tổ chức tên "Ủy Ban Liên Chính Phủ về Biến Đổi Khí Hậu" cùng nhận được giải Nobel Hòa Bình 2007 "vì những nỗ lực của họ trong việc xây dựng và phổ biến kiến ​​thức sâu rộng hơn về biến đổi khí hậu do con người gây ra, và đặt nền tảng cho những biện pháp cần thiết để chống lại sự biến đổi khí hậu này."
Tổng Thống Barack Obama nhận được giải Nobel Hòa Bình 2009 (năm đầu tiên Obama làm tổng thống) "vì những nỗ lực phi thường của ông trong việc tăng cường ngoại giao quốc tế và hợp tác giữa các dân tộc."
Hòa Thượng Thích Quảng Độ khi còn sống, rất nhiều lần được đề cử giải Nobel Hòa Bình, nhưng chưa bao giờ được nhận giải.
Giải Nobel Hòa Bình năm nay 2020, cho đến thời điểm hiện tại, có 318 ứng viên được đề cử, trong đó có 211 cá nhân và 107 tổ chức. Trong 211 cá nhân này, có đương kim tổng thống Donald Trump và cựu phó tổng thống Joe Biden.
Joe Biden có hy vọng nhận giải Nobel Hòa Bình không? Người viết bài này không biết.
Còn Donald Trump thì có hy vọng không? Chỉ riêng tính sự đối phó đại dịch coronavirus của Donald Trump, thì chắc chắn Trump không thể nào đủ tiêu chuẩn đạo đức, tiêu chuẩn nhân đạo, để được giải.
Mặc dù đã biết trước là cơn đại dịch tàn phá, chết chóc sẽ tới, nhưng Trump đã lựa chọn sự phớt lờ, làm ngơ, xem thường; đã lựa chọn "không làm gì." Tồi tệ hơn, liên tiếp trong nhiều tháng từ khi đại dịch bùng phát và cho đến bây giờ, Trump vẫn liên tục mị dân, lừa dối dân, bằng cách "downplaying the coronavirus," nghĩa là bác bỏ hoặc giảm sự nguy hiểm, lây lan chết người của virus xuống còn "gần như không." Bằng chứng là, trong tất cả campaign rallies của Trump hiện giờ, hàng ngàn người vẫn ngồi san sát nhau "như cá mòi đóng hộp," không giữ khoảng cách, cũng không mang mặt nạ. Nghe lời Trump một cách tuyệt đối, họ chống lại luật giữ khoảng cách, chống lại việc mang mặt nạ. Nghe lời Trump, họ tin rằng không có coronavirus, virus chỉ là một trò lừa đảo của đảng Dân Chủ; rằng nó chỉ là một dạng cúm thông thường, nếu cơ thể khỏe thì sẽ lướt qua và chiến thắng được bệnh "cúm" này... Đã có gần 210 ngàn người đã chết một cách oan uổng, vì thiếu trang bị y tế, vì sự vô trách nhiệm và nhẫn tâm của Trump, vì cả tin vào lời mị dân của Trump mà không phòng chống, không làm gì để tự bảo vệ mình cho không bị lây nhiễm.
Ấy là chưa kể Trump kích động bạo động; kích động chia rẽ, thù hận dân tộc; kích động sự kỳ thị chủng tộc... Và nhiều hành động tồi tệ khác của Trump, dẫn đến sự tàn phá, hủy diệt, thương vong, sợ hãi, căm thù... Ấy là chưa kể đến vô số những hành động tàn phá môi trường, hành vi rút tên khỏi hiệp ước quốc tế về môi trường...
Người có thú tính, nhẫn tâm, vô nhân tính như Trump. Người dửng dưng trước cái chết của mấy trăm ngàn mạng người, chưa từng bao giờ bộc lộ sự hối hận ray rức, chưa từng bao giờ nói lời xin lỗi hoặc đồng cảm với những người bị nhiễm bệnh hoặc gia đình của những người đã chết. Người vẫn mỗi ngày mỗi dịp to mồm nói dối, lừa gạt dân. Người như vậy sẽ không bao giờ có thể nhận được giải Nobel Hòa Bình.
Bài báo dưới đây, đăng trên tạp chí People, tường thuật về sự đề cử của hai nhân vật Joe Biden và Donald Trump.
Tựa đề bài báo: Joe Biden giờ là người được đề cử giải Nobel Hòa Bình, giống như Tổng Thống Trump
Một thành viên của Quốc Hội nước Anh đã đề cử Biden cho giải thưởng mà nhiều người thèm muốn
Tạp chí People
By Virginia Chamlee September 29, 2020 06:02 PM
Lien Nguyen dịch, Oct 3, 2020
Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ, Joe Biden, vừa được thêm vào trong danh sách những người được đề cử cho giải Nobel Hòa Bình năm 2020 - bao gồm cả đối thủ chính trị của Biden, Tổng Thống Donald Trump.
Hôm thứ Hai, 28/9/2020, Chris Bryant, một thành viên của Quốc Hội nước Anh thông báo rằng ông đã đề cử Biden, 77 tuổi, cho giải thưởng đáng được thèm muốn này, và nói với nhật báo The Evening Standard của nước Anh rằng sự đề cử Biden của ông, theo chữ dùng của ông, đã dựa trên sức mạnh của ứng viên đảng Dân Chủ trong sự tranh luận và tranh cãi chính trị.
“Khi những người khác xử dụng giải pháp bạo lực, họ đã lập luận rằng sức mạnh tốt nhất là sức mạnh của lý lẽ,” Chris Bryant đã nói với nhật báo Standard. "Bởi vì súng có thể ngăn chặn một trái tim nhưng những lời nói sáng suốt, minh mẫn (trong tranh luận chính trị của Biden) có thể thay đổi được nhiều trái tim, và nhiều trái tim có thể thay đổi một thế giới."
Sự đề cử này được đưa ra vài tuần sau khi Biden nhận được sự đề cử ứng viên tổng thống của 81 người đoạt giải Nobel, là những người đã gởi ra một lá thư tuyên dương "sự sẵn sàng lắng nghe các chuyên gia" của cựu phó tổng thống và "sự nhận thức sâu sắc của ông đối với việc sử dụng khoa học để tìm ra giải pháp."
Tổng Thống Trump cũng đã được thông báo là đang ở trong danh sách cạnh tranh của những người có khả năng đoạt giải Nobel. Cùng ngày đó, khi Bryant loan báo đề cử Biden, một nhóm các giáo sư luật người Úc đã giải thích lý do tại sao họ đề cử Trump cho giải thưởng đáng được thèm muốn này.
Trong một cuộc phỏng vấn với Sky News của Úc, giáo sư David Flint nói Trump đang "giảm bớt xu hướng dính líu của Mỹ trong bất cứ cuộc chiến nào và trong từng cuộc chiến" và "thực sự tạo ra hòa bình trên thế giới theo một cách mà không người tiền nhiệm nào của ông ấy làm được, và ông ấy hoàn toàn xứng đáng với giải Nobel Hòa Bình.″
=========
Donald J. Trump đã viết tweet này trước:
Donald J. Trump @realDonaldTrump 8:37 PM · Sep 28, 2020
“Học Thuyết Trump” giúp Tổng Thống Trump giành được Sự Đề Cử Giải Nobel Hòa Bình lần thứ ba! @LouDobbs
Khoảng ba tiếng sau, Trump viết thêm tweet này:
Donald J. Trump @realDonaldTrump 11:51 PM · Sep 28, 2020
Cũng nên đề cập điều này bởi vì nó sẽ không bao giờ được Lamestream Media đề cập!
==============
Trump, 74 tuổi, đã được đề cử giải Nobel hai lần trước đó [không phải ba lần như Trump đã viết tweet như trên]- một lần vào năm 2018, sau cuộc gặp ở Singapore với nhà độc tài Kim Jong Un của Triều Tiên, và một lần nữa, mới đây vào năm 2020 vì những gì mà những người ủng hộ Trump gọi là công việc của Trump trong việc bình thường hóa những quan hệ giữa Israel và United Arab Emirates.
Cả hai đề cử này đều do chính trị gia cực hữu người Na Uy Christian Tybring-Gjedde đề cử.
Hôm thứ Hai, Trump đã viết ca tụng các đề cử của mình trên Twitter rằng, nếu ông ấy không làm như vậy, những người khác sẽ không làm. "Cũng nên đề cập điều này bởi vì nó sẽ không bao giờ được Lamestream Media đề cập!" Trump đã viết trong một post như vậy, cùng lúc đăng lại tweet Trump tự chúc mừng trước đó.
Mặc dù những giải Nobel - là những giải được trao tặng để công nhận những tiến bộ về học thuật, văn hóa hoặc khoa học - được coi là rất đáng được thèm muốn, nhưng diễn tiến đề cử thì mang tính chất ít trịnh trọng hơn nhiều.
Hàng ngàn người, bao gồm những thành viên của quốc hội quốc gia và giáo sư đại học, hợp lệ để đề cử những người khác cho giải Nobel. Một ủy ban năm người sau cùng sẽ đưa ra sự lựa chọn cuối cùng.
Mặc dù vừa bày tỏ sự phấn khích vì được đề cử trong tuần này, nhưng Trump trong quá khứ từng tuyên bố rằng, giải thưởng này sẽ được gian lận để chống lại ông và rằng, do đó ông sẽ không bao giờ giành được giải.
Những giải Nobel 2020 sẽ được công bố vào tháng 10 năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
05 Tháng Mười Hai 202010:23 CH(Xem: 341)
Ông Ratcliffe cũng nói Trung Quốc đang tăng cường các hoạt động ảnh hưởng đến các nhà lập pháp và các nhà hoạch định chính sách Mỹ. Ông cho hay đã thuyết trình cho các nhà lập pháp là Trung Quốc đang nhắm vào các thành viên Quốc hội “với 6 lần hơn tần số của Nga và 12 lần hơn tần số của Iran.” Ông William Evania, người đứng đầu Trung tâm An ninh và Phản gián, nói hôm 2/12 là Mỹ có những bằng chứng của những chỉ thị nhắm ảnh hưởng nhiều hơn vào chính quyền sắp tới của ông Biden. “Bắc Kinh đang chuẩn bị một thời gian đối đầu mở rộng với Mỹ,” ông Ratcliffe nói.
03 Tháng Mười Hai 202010:33 CH(Xem: 344)
Chính quyền của Biden sẽ bắt đầu giải quyết nhiều thiếu sót này. Là thành viên lâu năm của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, Biden sẽ dẫn đầu sự hồi sinh của Bộ Ngoại giao. Về chính sách châu Á của mình, Biden sẽ chủ đạo một phiên bản cập nhật, cứng rắn hơn của chính sách “xoay trục” hoặc “tái cân bằng” của Tổng thống Obama, việc xây dựng và thực hiện ít nhất sẽ coi trọng hơn các lợi ích của khu vực. Cố vấn cấp cao của Biden, Anthony Blinken đã hứa, "Tổng thống Biden sẽ hiện diện và tham gia với ASEAN trên các vấn đề quan trọng."
01 Tháng Mười Hai 20209:42 CH(Xem: 909)
Những hành vi ngặn chặn, khống chế luồng tư tưởng con người của đảng csVN mà cụ thể là Bộ Thông Tin – Truyền Thông chỉ cho thấy họ đang chà đạp nhân quyền, xổ toẹt lên những gì mà họ đã ký kết tại Đại hội Đồng Liên Hợp Quốc, hành vị bắt giữ, cầm tù cac 1 công dân chỉ bởi vì họ nói lên những sự that chỉ chứng minh cho thế giới thấy được tại Việt Nam chỉ có một loại luât pháp rừng rú do các cái đầu u muội suy nghĩ ra và đó cũng là chỉ dấu cho thấy ngày tàn của đảng cs đang đến gần với những hành vi điên cuồng trước cơn giẫy chết.
28 Tháng Mười Một 202010:06 CH(Xem: 462)
Quan chức an ninh mạng hàng đầu của Mỹ bị Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump sa thải vì nói rằng cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 là an toàn nhất trong lịch sử Mỹ ngày thứ Sáu nói rằng các cáo buộc gian lận cử tri của ông Trump và các đồng minh của ông là "hoang đường." Chris Krebs, cựu giám đốc Cơ quan An ninh mạng và An ninh Cơ sở hạ tầng của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ, nói với chương trình 60 Minutes của đài CBS rằng những cáo buộc về việc máy bỏ phiếu của Mỹ bị nước ngoài thao túng là vô căn cứ.
27 Tháng Mười Một 202010:04 CH(Xem: 343)
Ngày 25-11-2020 vừa qua, điều tra viên cho biết đã chuyển nhà báo Phạm Thành đến Viện Pháp y tâm thần Trung ương để giám định hay kiểm tra sức khỏe gì đó, họ báo cho chị Nguyễn Nghiêm biết sau một ngày chuyển đến Viện Pháp y tâm thần Trung ương chị để đến đó gửi đồ tiếp tế. Theo như chị Nguyễn Nghiêm cho biết, 2 anh chị chung sống với nhau bao nhiêu năm nay, anh Phạm Thành hoàn toàn bình thường như bao người khác, không có biểu hiện gì về tâm thần cho nên không hiểu họ chuyển chồng chị xuống đó làm mục đích gì?
26 Tháng Mười Một 20207:50 CH(Xem: 387)
Yêu thương những người láng giềng như chính mình là một hành động căn bản mà chúng ta được mời gọi để làm. Và chúng ta phải cố gắng, chỉ vì cố gắng, chỉ khi lắng nghe, chỉ khi thấy chúng ta gắn kết với nhau trong điều mà Tiến Sĩ King gọi là "định mệnh hỗ tương" thì chúng ta mới có thể vượt lên trên sự chia rẽ để thực sự hàn gắn. Nước Mỹ chưa bao giờ là hoàn hảo. Nhưng chúng ta luôn cố gắng thực hiện ước vọng của Tuyên Ngôn Độc lập rằng, tất cả mọi người được tạo dựng bình đẳng, được tạo ra theo hình ảnh của Thiên Chúa. Và chúng ta đã luôn tìm cách làm điều này được hoàn hảo hơn.
25 Tháng Mười Một 20207:42 CH(Xem: 274)
“Cùng nhau, các công bộc này sẽ khôi phục vị thế của nước Mỹ trên thế giới, vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ trên toàn cầu, cả về mặt đạo đức”, ông Biden nói từ thành phố Wilmington, Delaware, tiểu bang quê nhà của ông. “Đây là một đội ngũ phản ánh sự kiện Nước Mỹ đã quay trở lại, sẵn sàng dẫn dắt thế giới, không tránh xa thế giới”. Những người được ông chọn để nắm các chức vụ quan trọng là những nhân vật có kinh nghiệm và có liên hệ tới chính phủ của Tổng thống Obama, một dấu hiệu thể hiện cố gắng của ông Biden để đưa nước Mỹ trở lại trạng thái bình thường sau những sóng gió trong nhiệm kỳ 4 năm...
24 Tháng Mười Một 20208:00 CH(Xem: 291)
Trang Facebook US Embassy in Hanoi hồi tuần trước đăng phát biểu cùng với tấm ảnh của ông David R. Stilwell, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách Đông Á và Thái Bình Dương như sau: "Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày nay có quan điểm thù địch với các nước láng giềng, Hoa Kỳ cũng như phần lớn các nước còn lại. Mục đích của Đảng Cộng sản Trung Quốc không phải vì sự ổn định hoặc tôn trọng chủ quyền của các quốc gia tôn trọng luật pháp", ông David R. Stilwell nói trong buổi thảo luận trực tuyến về Trung Quốc của Viện Hoover.
23 Tháng Mười Một 20208:44 CH(Xem: 256)
Website của Hạm đội Thái Bình Dương dẫn lời viên sĩ quan chỉ huy tàu USS Barry, Chris Gahl, cho hay mục đích quay trở lại Biển Đông của khu trục hạm nhằm “thực hiện hoạt động duy trì an ninh hàng hải và thúc đẩy hòa bình và ổn định ở khu vực”. Viên chỉ huy này nói thêm rằng, sự hiện diện liên tục của các chiến hạm của Mỹ ở Biển Đông đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì một khu vực Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Việc tàu USS Barry đi qua eo biển Đài Loan hôm 21 tháng 11 cũng nhằm bảo đảm quyền này và dần củng cố niềm tin của tất cả các nước có hoạt động thương mại ở Biển Đông.
22 Tháng Mười Một 20208:37 CH(Xem: 255)
Hôm 20/11, trang Facebook của Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội trích đăng một phát biểu của ông David Stilwell, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ, nhận xét rằng: “Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày nay có quan điểm thù địch với các nước láng giềng, với Mỹ cũng như phần lớn các nước còn lại”. Đại sứ quán Mỹ cho biết Trợ lý Ngoại trưởng chuyên trách Đông Á-Thái Bình Dương Stilwell phát biểu như trên trong một buổi thảo luận trực tuyến của Viện Hoover hồi cuối tháng 10. Tại buổi thảo luận đó, ông Stilwell còn nói thêm rằng “Mục đích của ĐCS Trung Quốc không phải vì sự ổn định hoặc tôn trọng chủ quyền của các quốc gia tôn trọng luật pháp”
14 Tháng Giêng 2021
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 2021
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 2021
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 2021
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...
11 Tháng Giêng 2021
Nếu bạn là một trong những người như vậy và thầm nghĩ rằng trong hàng ngàn người đó, mình chỉ là hạt cát mà giới chức trách sẽ không tìm ra được, không biết mình là ai. Nếu vậy bạn đã nhầm, như bạn đã nhầm trong suốt bốn năm qua. Chúc bạn may mắn! Bạn đã có mở điện thoại để livestream, đăng hình lên facebook hay chuyển hình về khoe khoang cùng bạn bè? Nếu có thì các thiết bị viễn thông cung cấp và phát sóng tại ngay khu vực được bảo vệ an ninh này đã làm công việc của chúng, ngay cả khi bạn không làm những việc trên nó vẫn biết những ai đã nối sóng trong khu vực. Chúc bạn may mắn!
10 Tháng Giêng 2021
Kết quả bầu cử Mỹ cho thấy nền dân chủ dù có bị tấn công dữ dội nhưng nền móng dân chủ pháp trị của đất nước này đã ngấm sâu kể từ khi bắt đầu lập quốc, các nhà làm luật đã đoán trước những diễn tiến ngoài khả năng kiểm soát và có phương thức, điều luật chế tài hữu hiệu, nước Mỹ dân chủ, tự do vẫn là nước Mỹ thế nhưng những kẻ đang kều gào hóng hớt chuyện thiên hạ, chuyện bên này bờ Thái Bình Dương nghĩ sao về đất nước của mình: Việt Nam? Có ai nhìn thấy rằng đất nước mình còn độc tài hơn nước Mỹ không?
10 Tháng Giêng 2021
Người Việt hãy loại bỏ tinh thần đảng tranh. Hãy đặt Nhân Bản, Nhân Cách, Nhân Phẩm, Nhân Sinh, Nhân Chủ là những tiêu chuẩn dành cho những người lãnh đạo và cho chính bản thân mình chứ không thể nào tiếp tục để những chính trị gia, chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp, dùng tâm lý để mua lá phiếu của người Việt. Làm được hay không vẫn là câu hỏi to lớn cho chính người Việt sống tại Mỹ và trên thế giới trong khi 4 năm qua, những người Việt này đã bị sự mị dân của Trump mà họ không hề nhận diện được sự mị dân này cho nên lá cờ vàng mới bay trên căn nhà Quốc Hội trong ngày đen tối của cơ chế dân chủ của Mỹ...
10 Tháng Giêng 2021
Hãy xâu chuỗi lại thì dường như càng thân thiết với Tàu, quyền lực của Nguyễn Phú Trọng càng mạnh lên. Việc ông lật được Nguyễn Tấn Dũng trong thế yếu làm người ta nghĩ, ông được bàn tay giúp đỡ từ phương Bắc. Sau khi lật Nguyễn Tấn Dũng ông lại ký ký 27 văn kiện bí mật với Tàu. Sau khi ký văn kiện Tàu xong ông thuốc chết Trần Đại Quang dễ như lật bàn tay và lấy luôn ghế Chủ Tịch nước. Sau khi ông bị đột quỵ (có thể bị thuốc) dẫn đến sức khỏe giảm sút nghiêm trọng nhưng ông vẫn bất chấp tính mạng bám ghế. Có thể nói trong tình hình sức khỏe tồi tệ như vậy mà làm nguyên thủ quốc gia cực hình với ông chứ có sướng ích gì?!
10 Tháng Giêng 2021
Trước đó, phe ông Trọng cho rằng tuổi tác không là vấn đề, nhiều chính trị gia trên thế giới còn cao tuổi hơn ông. Bà Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ viện Mỹ đã ngoài 80 tuổi (sinh năm 1940), tân Tổng thống Mỹ Joe Biden 78 tuổi (sinh năm 1942), Tổng thống vừa thất cử Donald Trump 74 tuổi (sinh năm 1946); cựu Thủ tướng Malaysia, ông Mahathir Mohamad, sinh tháng 7/1925, từ chức hồi tháng 2/2020 khi gần 95 tuổi… Mưu lược tổng Trọng đúng là bậc thầy. Kịch tính đến phút chót, khi các Ủy viên BCT, trong đó có ông Nguyễn Văn Bình và Hoàng Trung Hải phát biểu mạnh mẽ, tha thiết yêu cầu ông Trọng ở lại để “lèo lái con thuyền đất nước”...
08 Tháng Giêng 2021
Nay lá cờ vàng lại bị một số người ủng hộ Trump, chủ yếu ở Mỹ, mang theo trong mọi cuộc xuống đường ầm ỹ ủng hộ Tổng thống Donald Trump hay phản đối kết quả cuộc bầu cử 2020, và nhiều lần hình ảnh lá cờ vàng đã lọt vào ống kính của phóng viên báo chí nước ngoài. Đỉnh điểm là trong cuộc bạo loạn xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ của thành phần ủng hộ Trump, mà giờ đây đã bị Tổng thống Tân cử Joe Biden gọi là những kẻ khủng bố nội địa (domestic terrorists), cũng có những người Mỹ gốc Việt với lá cờ vàng đã lọt vào ống kính của một vài báo, đài nổi tiếng!