Joe Biden giờ là người được đề cử giải Nobel Hòa Bình, giống như Tổng Thống Trump

03 Tháng Mười 202010:54 CH(Xem: 842)
Joe Biden giờ là người được đề cử giải Nobel Hòa Bình,
giống như Tổng Thống Trump

safe_image.phpLien Nguyen
FB. Nguyễn Bình Phương
     Giải Nobel Hòa Bình là một giải thưởng danh dự và cao quý, người nhận được giải này sẽ nhận thêm một ngân khoản lớn đến hàng triệu Mỹ kim. Mỗi năm, rất nhiều người và nhiều tổ chức được đề cử vô danh sách nhận giải Nobel Hòa Bình, nhưng chỉ có một tổ chức và/hoặc một người nhận giải; hoặc đôi khi, hai hoặc ba người, cùng chia sẻ một giải Nobel Hòa Bình.
Trong những năm gần đây, có hai chính trị gia đảng Dân Chủ nhận được giải Nobel Hòa Bình, là cựu Phó Tổng Thống Al Gore nhận giải năm 2007, và cựu Tổng Thống Barack Obama nhận giải năm 2009.
Phó TT Al Gore và một tổ chức tên "Ủy Ban Liên Chính Phủ về Biến Đổi Khí Hậu" cùng nhận được giải Nobel Hòa Bình 2007 "vì những nỗ lực của họ trong việc xây dựng và phổ biến kiến ​​thức sâu rộng hơn về biến đổi khí hậu do con người gây ra, và đặt nền tảng cho những biện pháp cần thiết để chống lại sự biến đổi khí hậu này."
Tổng Thống Barack Obama nhận được giải Nobel Hòa Bình 2009 (năm đầu tiên Obama làm tổng thống) "vì những nỗ lực phi thường của ông trong việc tăng cường ngoại giao quốc tế và hợp tác giữa các dân tộc."
Hòa Thượng Thích Quảng Độ khi còn sống, rất nhiều lần được đề cử giải Nobel Hòa Bình, nhưng chưa bao giờ được nhận giải.
Giải Nobel Hòa Bình năm nay 2020, cho đến thời điểm hiện tại, có 318 ứng viên được đề cử, trong đó có 211 cá nhân và 107 tổ chức. Trong 211 cá nhân này, có đương kim tổng thống Donald Trump và cựu phó tổng thống Joe Biden.
Joe Biden có hy vọng nhận giải Nobel Hòa Bình không? Người viết bài này không biết.
Còn Donald Trump thì có hy vọng không? Chỉ riêng tính sự đối phó đại dịch coronavirus của Donald Trump, thì chắc chắn Trump không thể nào đủ tiêu chuẩn đạo đức, tiêu chuẩn nhân đạo, để được giải.
Mặc dù đã biết trước là cơn đại dịch tàn phá, chết chóc sẽ tới, nhưng Trump đã lựa chọn sự phớt lờ, làm ngơ, xem thường; đã lựa chọn "không làm gì." Tồi tệ hơn, liên tiếp trong nhiều tháng từ khi đại dịch bùng phát và cho đến bây giờ, Trump vẫn liên tục mị dân, lừa dối dân, bằng cách "downplaying the coronavirus," nghĩa là bác bỏ hoặc giảm sự nguy hiểm, lây lan chết người của virus xuống còn "gần như không." Bằng chứng là, trong tất cả campaign rallies của Trump hiện giờ, hàng ngàn người vẫn ngồi san sát nhau "như cá mòi đóng hộp," không giữ khoảng cách, cũng không mang mặt nạ. Nghe lời Trump một cách tuyệt đối, họ chống lại luật giữ khoảng cách, chống lại việc mang mặt nạ. Nghe lời Trump, họ tin rằng không có coronavirus, virus chỉ là một trò lừa đảo của đảng Dân Chủ; rằng nó chỉ là một dạng cúm thông thường, nếu cơ thể khỏe thì sẽ lướt qua và chiến thắng được bệnh "cúm" này... Đã có gần 210 ngàn người đã chết một cách oan uổng, vì thiếu trang bị y tế, vì sự vô trách nhiệm và nhẫn tâm của Trump, vì cả tin vào lời mị dân của Trump mà không phòng chống, không làm gì để tự bảo vệ mình cho không bị lây nhiễm.
Ấy là chưa kể Trump kích động bạo động; kích động chia rẽ, thù hận dân tộc; kích động sự kỳ thị chủng tộc... Và nhiều hành động tồi tệ khác của Trump, dẫn đến sự tàn phá, hủy diệt, thương vong, sợ hãi, căm thù... Ấy là chưa kể đến vô số những hành động tàn phá môi trường, hành vi rút tên khỏi hiệp ước quốc tế về môi trường...
Người có thú tính, nhẫn tâm, vô nhân tính như Trump. Người dửng dưng trước cái chết của mấy trăm ngàn mạng người, chưa từng bao giờ bộc lộ sự hối hận ray rức, chưa từng bao giờ nói lời xin lỗi hoặc đồng cảm với những người bị nhiễm bệnh hoặc gia đình của những người đã chết. Người vẫn mỗi ngày mỗi dịp to mồm nói dối, lừa gạt dân. Người như vậy sẽ không bao giờ có thể nhận được giải Nobel Hòa Bình.
Bài báo dưới đây, đăng trên tạp chí People, tường thuật về sự đề cử của hai nhân vật Joe Biden và Donald Trump.
Tựa đề bài báo: Joe Biden giờ là người được đề cử giải Nobel Hòa Bình, giống như Tổng Thống Trump
Một thành viên của Quốc Hội nước Anh đã đề cử Biden cho giải thưởng mà nhiều người thèm muốn
Tạp chí People
By Virginia Chamlee September 29, 2020 06:02 PM
Lien Nguyen dịch, Oct 3, 2020
Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ, Joe Biden, vừa được thêm vào trong danh sách những người được đề cử cho giải Nobel Hòa Bình năm 2020 - bao gồm cả đối thủ chính trị của Biden, Tổng Thống Donald Trump.
Hôm thứ Hai, 28/9/2020, Chris Bryant, một thành viên của Quốc Hội nước Anh thông báo rằng ông đã đề cử Biden, 77 tuổi, cho giải thưởng đáng được thèm muốn này, và nói với nhật báo The Evening Standard của nước Anh rằng sự đề cử Biden của ông, theo chữ dùng của ông, đã dựa trên sức mạnh của ứng viên đảng Dân Chủ trong sự tranh luận và tranh cãi chính trị.
“Khi những người khác xử dụng giải pháp bạo lực, họ đã lập luận rằng sức mạnh tốt nhất là sức mạnh của lý lẽ,” Chris Bryant đã nói với nhật báo Standard. "Bởi vì súng có thể ngăn chặn một trái tim nhưng những lời nói sáng suốt, minh mẫn (trong tranh luận chính trị của Biden) có thể thay đổi được nhiều trái tim, và nhiều trái tim có thể thay đổi một thế giới."
Sự đề cử này được đưa ra vài tuần sau khi Biden nhận được sự đề cử ứng viên tổng thống của 81 người đoạt giải Nobel, là những người đã gởi ra một lá thư tuyên dương "sự sẵn sàng lắng nghe các chuyên gia" của cựu phó tổng thống và "sự nhận thức sâu sắc của ông đối với việc sử dụng khoa học để tìm ra giải pháp."
Tổng Thống Trump cũng đã được thông báo là đang ở trong danh sách cạnh tranh của những người có khả năng đoạt giải Nobel. Cùng ngày đó, khi Bryant loan báo đề cử Biden, một nhóm các giáo sư luật người Úc đã giải thích lý do tại sao họ đề cử Trump cho giải thưởng đáng được thèm muốn này.
Trong một cuộc phỏng vấn với Sky News của Úc, giáo sư David Flint nói Trump đang "giảm bớt xu hướng dính líu của Mỹ trong bất cứ cuộc chiến nào và trong từng cuộc chiến" và "thực sự tạo ra hòa bình trên thế giới theo một cách mà không người tiền nhiệm nào của ông ấy làm được, và ông ấy hoàn toàn xứng đáng với giải Nobel Hòa Bình.″
=========
Donald J. Trump đã viết tweet này trước:
Donald J. Trump @realDonaldTrump 8:37 PM · Sep 28, 2020
“Học Thuyết Trump” giúp Tổng Thống Trump giành được Sự Đề Cử Giải Nobel Hòa Bình lần thứ ba! @LouDobbs
Khoảng ba tiếng sau, Trump viết thêm tweet này:
Donald J. Trump @realDonaldTrump 11:51 PM · Sep 28, 2020
Cũng nên đề cập điều này bởi vì nó sẽ không bao giờ được Lamestream Media đề cập!
==============
Trump, 74 tuổi, đã được đề cử giải Nobel hai lần trước đó [không phải ba lần như Trump đã viết tweet như trên]- một lần vào năm 2018, sau cuộc gặp ở Singapore với nhà độc tài Kim Jong Un của Triều Tiên, và một lần nữa, mới đây vào năm 2020 vì những gì mà những người ủng hộ Trump gọi là công việc của Trump trong việc bình thường hóa những quan hệ giữa Israel và United Arab Emirates.
Cả hai đề cử này đều do chính trị gia cực hữu người Na Uy Christian Tybring-Gjedde đề cử.
Hôm thứ Hai, Trump đã viết ca tụng các đề cử của mình trên Twitter rằng, nếu ông ấy không làm như vậy, những người khác sẽ không làm. "Cũng nên đề cập điều này bởi vì nó sẽ không bao giờ được Lamestream Media đề cập!" Trump đã viết trong một post như vậy, cùng lúc đăng lại tweet Trump tự chúc mừng trước đó.
Mặc dù những giải Nobel - là những giải được trao tặng để công nhận những tiến bộ về học thuật, văn hóa hoặc khoa học - được coi là rất đáng được thèm muốn, nhưng diễn tiến đề cử thì mang tính chất ít trịnh trọng hơn nhiều.
Hàng ngàn người, bao gồm những thành viên của quốc hội quốc gia và giáo sư đại học, hợp lệ để đề cử những người khác cho giải Nobel. Một ủy ban năm người sau cùng sẽ đưa ra sự lựa chọn cuối cùng.
Mặc dù vừa bày tỏ sự phấn khích vì được đề cử trong tuần này, nhưng Trump trong quá khứ từng tuyên bố rằng, giải thưởng này sẽ được gian lận để chống lại ông và rằng, do đó ông sẽ không bao giờ giành được giải.
Những giải Nobel 2020 sẽ được công bố vào tháng 10 năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Tư 20219:15 CH(Xem: 1694)
Đại dịch Covid 19 xảy ra đã hơn một năm thế nhưng Việt Nam vẫn lúng túng trong việc tiêm chủng cộng đồng, số lượng vắc xin Việt Nam hiện có hôm nay chỉ là 117.600 liều vaccine của AstraZeneca vào đầu tháng Hai và lời hứa hổ trợ 30 triệu liều của liên minh Covax vào cuối tháng 3 năm 2021 nhưng do đại dịch bùng phát cho nên kế hoạch bị chậm trễ, số người được tiêm chủng hiện tại chỉ là 50.000 người trên 96 triệu dân. Do đó nếu đại dịch bùng phát thì con số tử vong tại Việt Nam sẽ rất cao không thua gì Ấn Độ và CPC!
20 Tháng Tư 202110:15 CH(Xem: 1041)
Trong bài phát biểu đầu tiên trước chính phủ, tân Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính có nhắc tới việc chống dịch, tuy nhiên một vấn đề quan trọng là vaccine ở đâu thì chưa có câu trả lời rõ ràng. Ngày 31/3, báo chí Việt Nam đã đưa tin Bộ trưởng Bộ y tế Việt Nam đã phải “năn nỉ” phía Trung Quốc giúp đỡ vaccine (1). Nhưng với chất lượng của vaccine từ Trung Quốc như đã phân tích ở trên thì Trung Quốc “ốc còn chưa mang nổi mình ốc, thì sao còn đóng cọc cho rêu” được. Báo chí Việt Nam đăng lại các phát biểu “chính thống” nói Việt Nam đã đạt được những thành tích kỳ diệu...
18 Tháng Tư 202111:08 CH(Xem: 1007)
Trung Quốc đã không ngờ rằng Biden thậm chí còn cứng rắn hơn cả Trump trong chính sách đối đầu Trung Quốc trên các mặt trận. Việc đưa tàu nguỵ trang ra biển Đông là một động thái thăm dò và là một phép thử dành cho chính quyền Biden – và Biden đã đáp trả một cách quyết đoán, đẩy Trung Quốc vào thế yếu và khiến những chỉ trích rằng Biden nhu nhược trước Trung Quốc trở nên nực cười. Tham khảo ý kiến của cựu cố vấn an ninh quốc gia thời Trump, H. R. McMaster: Why Trump went hard on China, and Biden will follow.
09 Tháng Tư 202110:16 CH(Xem: 685)
"Hôm thứ Ba ngày 6-4 vừa rồi anh Đồng Chuông Tử có về quê hương Ma Lâm có một số công việc. Sau đó anh ấy có gặp một số người bạn trong Ma Lâm do anh em lâu ngày chưa gặp.Tới ngày 7-4 thì ảnh bị mời, tụi tôi thì không biết giấy mời thế nào, có giấy mời hay không nhưng ảnh có nhắn tin cho một người bạn là ảnh đang bị giam giữ trong công an thị trấn Ma Lâm,". Vợ của ông Nguyễn Quốc Huy đang hái cà phê ở tỉnh Bình Phước cũng không hay biết gì về tin tức của chồng mình.
06 Tháng Tư 202110:39 CH(Xem: 672)
Dân biểu Lowenthal, người thường cổ vũ cho dân chủ ở Việt Nam, cho biết trong một thông báo gửi ra hôm 5/4 qua email rằng ông đã gặp gỡ các thành viên của Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam vào tuần trước để thảo luận về tình trạng hiện tại của nhân quyền ở Việt Nam. “Không may thay, Việt Nam đã lợi dụng đại dịch COVID-19 để tăng cường trấn áp các nhà hoạt động dân chủ và những người bất đồng chính kiến nhằm siết chặt quyền lực của họ,” dân biểu đại diện tiểu bang California, nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất ở Mỹ, tại Quốc hội Hoa Kỳ nói.
06 Tháng Tư 202110:35 CH(Xem: 619)
Báo cáo của Ân Xá Quốc Tế nhận định: “Đã có một sự gia tăng trong kiểm duyệt trên mạng, bên cạnh việc gia tăng đáng kể các vụ bắt bớ, giam giữ và kết án tuỳ tiện những cá nhân liên quan đến việc họ thực hiện quyền tự do bày tỏ ý kiến của mình trên mạng và bên ngoài mạng. Các nhà báo, người viết là đối tượng bị nhắm tới với một loạt các vụ bắt bớ và khởi tố nhắm vào Nhà Xuất Bản Tự Do và Hội Nhà Báo Độc Lập. Hai người thuộc Nhà Xuất Bản Độc lập đã bị công an tra tấn khi bị giam giữ ở thành phố Hồ Chí Minh”.
04 Tháng Tư 20219:28 CH(Xem: 450)
Việt Nam thời gian qua dù đã có những cải cách kinh tế sâu rộng và ngày càng cởi mở hơn với những thay đổi xã hội, nhưng theo nhận định của các tổ chức nhân quyền quốc tế, Đảng Cộng sản cầm quyền vẫn kiểm duyệt chặt chẽ các phương tiện truyền thông và gần như không chấp nhận bị chỉ trích. Với tình trạng tăng cường đàn áp người bất đồng chính kiến, số lượng tù nhân chính trị tại Việt Nam đã gia tăng kỷ lục trong những năm gần đây, với những án tù nặng nề hơn và các nhà hoạt động bị quấy rối nhiều hơn.
03 Tháng Tư 202110:37 CH(Xem: 498)
Thông cáo cũng cho biết, Bộ Ngân khố Mỹ trong tháng 12/2020 đã dán nhãn Việt Nam là nước thao túng tiền tệ vì thặng dư thương mại ngày càng tăng với Mỹ. Trong tháng 1/2021, USTR đã công bố kết quả điều tra từ năm ngoái theo mục 301 của Đạo luật thương mại năm 1974. Đây là Đạo luật mà chính quyền của Tổng thống Trump đã sử dụng để áp thuế quan đối với hàng tỷ đô la hàng nhập khẩu từ Trung Quốc (TQ). Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã duy trì việc không sử dụng tỷ giá hối đoái để tạo lợi thế cạnh tranh không lành mạnh trong thương mại quốc tế.
23 Tháng Ba 202111:27 CH(Xem: 405)
Đây là hành động đe doạ mới nhất của Trung Quốc đối với Philippines. Mặc dù, kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã theo đuổi chính sách “làm thân” với Bắc Kinh. Ông Duterte đã không phản đối các hành động hung hăng của Trung Quốc, cũng không yêu cầu Bắc Kinh tuân thủ phán quyết của tòa trọng tài năm 2016. Thay vào đó, ông Duterte đã cậy nhờ Bắc Kinh hỗ trợ các khoản đầu tư và tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng của Manila.
22 Tháng Ba 202111:06 CH(Xem: 556)
Những tên An ninh mạng nghĩ gì?. Nếu một mai khi đất nước VN bị sáp nhập vào TQ, dòng họ nhà anh bị hán hóa, con cháu học phải học tiếng Tàu, ngàn năm bị đô hộ như Tây Tạng bây giờ thì các anh nếu có ân hận những việc làm của chính mình thì đã quá muộn. Hãy tỉnh táo suy nghĩ trước hành động để bớt đi những tội lỗi của mình gây ra cho quê hương và dân tộc. Hãy quay về với nhân dân vẫn còn kịp, đừng nên ngu dại mà phục vụ cho một chế độ CS độc tài đang bị các nước dân chủ văn minh lên án và ruồng bỏ.
16 Tháng Sáu 2021
Cửa buồng lái có chốt trong để chống không tặc, phi công cho ông vào buồng lái (như hình Lý Nhã Kỳ khoe ngồi buồng lái) là vi phạm an toàn bay. Vậy, khi Đài Không lưu TSN báo phi công “huỷ phép cho hạ cánh” qua tần số VHF, tại sao ông ngồi ngoài buồng lái mà nghe được, để ông gọi can thiệp muốn cháy máy? Ông nên nhớ rằng, trước mỗi phi vụ, phi công đều làm kế hoạch bay (flight planning), trong đó có ghi tần số liên lạc và hướng phi đạo đến, và tần số – hướng phi đạo của các phi trường gần kề, nếu phi trường đến cấm đáp, do thời tiết hay sự cố.
16 Tháng Sáu 2021
Con người hôm nay quá ích kỷ. Không thể có con được nhưng vì ham muốn có con thì tại sao không xin con nuôi mà lại ích kỷ đòi hỏi phải là dòng máu của chính mình bằng tinh trùng của chồng và trứng của mình? Vấn đề không đơn giản là người mang thai giùm được trả tiền nhưng khi về già, do sự sinh con đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mang thai giùm thì ai chịu trách nhiệm? Một con người ích kỷ sẽ dạy dỗ con mình ra sao ngoài cái tính ích kỷ mà đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng từ người dạy dỗ?
14 Tháng Sáu 2021
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 2021
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 2021
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 2021
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 2021
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 2021
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 2021
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 2021
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...