Đảng Cộng Hòa Hay Đảng Trump – Đảng Trump Hay Đảng Cộng Hòa?

19 Tháng Chín 202010:47 CH(Xem: 294)
                             ĐẢNG CỘNG HÒA hay ĐẢNG TRUMP
                             ĐẢNG TRUMP hay ĐẢNG CỘNG HÒA?


119684476_4941595549187775_5999651171608328432_o                                                            Nguồn hình từ bài chủ(Bài viết là quan điểm của tác giả, dựa trên kiến thức nhìn nhận những gì đã và đang xảy ra trong hơn 30 năm qua. Đây không phải là bài dịch thuật. Những sự kiện liệt kê dưới đây, ai cũng có thể tìm thấy ở thư viện hoặc Google để tìm ra tài liệu.)FB. Giao Thanh Pham     Ngày nay, có nhiều người Việt ở trong và ngoài nước vẫn còn tin tưởng và quả quyết rằng Hoa Kỳ là một quốc gia Dân Chủ Gần Như Toàn Diện và là Mẫu Mực Tiêu Chuẩn để các quốc gia khác trên thế giới bắt chước theo. Theo họ, thì việc Phân Tán Quyền Lực (Separation of Powers) ở Mỹ đã được thực hiện hoàn hảo qua chính sách Tam Quyền Phân Lập (Trias Politica) bao gồm:
1- Lập Pháp: Các nhà lãnh đạo trong Quốc Hội, những người được dân chúng bầu ra, đại diện cho họ để thực hiện những gì họ mong muốn, nhằm phục vụ lợi ích của người dân.
2- Hành Pháp. Những người được đưa lên có trách nhiệm áp dụng và thực thi luật pháp hiện hành.
3- Tư Pháp. Các vị thẩm phán được lựa chọn ra từ dân, theo ý nguyện của dân để xử án, hoàn toàn dựa trên pháp luật một cách công bằng và bình đẳng, không theo chủ trương của ai hay của nhóm người nào.
Thế nhưng trên thực tế, chỉ sau thời gian gần 4 năm, tính từ ngày 20 tháng 1 năm 2017 khi Donald Trump lên nhậm chức đến nay, người dân Mỹ, nếu theo sát tình hình chính trị trong nước Mỹ, đều đã nhìn ra được cái sự thật, nó hoàn toàn không phải là như thế.
Quyền lực đã và đang được gom tóm để quy về một mối. Đảng Cộng Hòa đã và đang thực hiện chính sách thâu tóm quyền lực, tuy chậm chạp nhưng chắc chắn, qua khoảng thời gian hàng chục năm, trước khi họ đưa Donald Trump lên ngôi. Đảng Cộng Hòa đã không từ bất kỳ “thủ đoạn chính trị bẩn thỉu nào” để thực hiện việc đó. Họ không còn “chơi theo luật – play by the rules” nữa, từ rất lâu rồi.
Nếu chỉ nhìn sơ bên ngoài, thì đảng Cộng Hòa đang thực hiện việc điều hành đất nước qua sự lèo lái, sắp xếp và chỉ định như trong một doanh nghiệp mà Donald Trump hoàn toàn làm chủ. Nếu chỉ nhìn sơ bên ngoài, người ta nghĩ rằng Donald Trump có toàn quyền tự tung tự tác quyết định mọi việc không cần hỏi ý kiến ai. Nhưng trên thực tế, ai cũng biết rằng, “Donald Trump không thể làm thế, nếu đảng Cộng Hòa không cho phép”. Chỉ một cú ra tay bỏ phiếu, dẫn đầu bởi chủ tịch Thượng Viện Mitch McConnell là hai tay của Donald Trump sẽ bị trói chặt như gà, chưa cần nói đến việc bị truy tố.
Người Anh có câu: “in for a penny, in for a pound” mà sau này người Mỹ đổi lại thành: “in for a dime, in for a dollar”, nghĩa là “đã đầu tư 10 cents, thì dốc luôn 1 đô vào đó”. Đảng Cộng Hòa đã đầu tư quá nhiều vào Donald Trump, nên hình như, họ còn bao nhiêu, đều dồn hết cả vào Donald Trump trong ván bài này là thế.
Không khó gì để thấy được điều quá rõ là đảng Cộng Hòa, qua tay Donald Trump đang cố gắng hết sức, bất kể thủ đoạn nào, ngay cả việc gian lận trong cuộc bầu phiếu sắp tới, qua việc phá hoại sở Bưu Điện một cách trắng trợn, và ngay cả việc cầu cứu để Putin hay một chính quyền nào đó lũng đoạn cuộc bầu cử, miễn sao ông ta có thể tiếp tục chức vụ tổng thống và đảng Cộng Hòa tiếp tục nắm giữ được Thượng Viện hoặc cả Quốc Hội, nhằm đạt được 2 mục đích:
1- Donald Trump thoát tội và khỏi bị truy tố.
2- Đảng Cộng Hòa một bước tiến vào quỹ đạo của Độc Tài Đảng Trị.
Chỉ nhìn vào 2 sự kiện quan trọng mà đảng Cộng Hòa đã và đang tìm mọi cách thực hiện:
1- Chủ trương phá hoại cuộc bầu cử khiếm diện vì đại dịch, qua sở Bưu Điện bằng cách cài người của mình vào để phá hoại việc nhận phiếu và đếm phiếu theo thời hạn quy định. Đây là một việc làm bẩn thỉu nhất, trắng trợn nhất, chưa từng xảy ra trong lịch sử của Hoa Kỳ. Đảng Cộng Hòa vẫn không lên tiếng và vẫn ngồi xổm lên mọi sự chống đối, từ mọi phía để bao che.
2- Chủ trương dấu diếm, ém nhẹm việc Thông Đồng Với Nga Trong Cuộc Bầu Cử năm 2016 và tiếp tục mở cửa, cho phép Nga hoặc bất kỳ thế lực ngoại bang nào lũng đoạn bầu cử vào tháng 11 sắp tới. Việc đưa tay trong, ông William Barr vào chức vụ tối cao của Bộ Tư Pháp để che dấu, để đánh lạc hướng và để phủ quyết bất kỳ những gì có liên quan đến vấn nạn này, trong mục tiêu có lợi cho đảng Cộng Hòa và cho Donald Trump là một việc làm hết sức trắng trợn ngồi xổm lên Hiến Pháp của Hoa Kỳ.
Những thí dụ kể trên chỉ là một vài sự kiện nhỏ trên bề nổi của một tảng băng rất lớn, mà 90% của nó nằm ở dưới mặt nước khiến người ta không thấy được.
1- Ngành Lập Pháp ngày nay, tuy được dân bầu ra nhưng họ chỉ thực hiện sứ mạng mang lại lợi ích cho một nhóm người, những người đã bỏ tiền ra cho họ vận động tranh cử để lấy được ghế, chứ họ không hề làm để thực hiện ý nguyện của người dân. Cứ nhìn việc họ tiếp tục lờ đi không lên án, không thực hiện những nguyện vọng của dân chúng qua cái Tax Cut, qua việc Xây Tường và qua việc hạn chế mua bán súng sát thương là đủ hiểu.
Không muốn Tax Cut ư? Không chi tiền xây tường ư? Muốn hạn chế việc bán súng sát thương ư? Donald Trump và đảng Cộng Hòa muốn, thì còn ai đứng ra ngăn cản? Ông ta đã ra lệnh đóng cửa chính phủ trong thời gian dài kỷ lục vào cuối năm 2018, làm xáo trộn việc điều hành nước Mỹ nhằm chứng tỏ uy quyền, khi phe đối lập chống đối không chịu chi tiền xây tường. Donald Trump tự tung tự tác moi tiền từ khắp các quỹ công, các nguồn tiền dự trữ chẳng cần xin phép. Tố tụng và truy tội ư? Những đơn từ và những bản báo cáo chết khô chưa qua được tay Thượng Viện của đảng Cộng Hòa.
2- Ngành Hành Pháp lại còn là trò cười hơn thế nữa. Tội danh thì đã được trưng bày đầy đủ. Tang chứng và Nhân chứng cũng không thiếu nhưng việc xét xử theo Luật Pháp hiện hành thì không bao giờ xảy ra. Những vụ tố cáo chỉ thấy trên truyền thông báo chí, không hề đến được tới công đường, nó bị bóp chẹt chết ngay từ trong trứng nước.
Có ai còn nhớ những cái hóa đơn hàng trăm ngàn đô la, chi cho nhân viên bảo vệ tổng thống trả cho Trump’s Hotel với giá 650 đô một đêm bằng tiền thuế dân?
Có ai còn nhớ 43 cái hóa đơn dưới 10 ngàn đô mỗi cái trả cho Tuần Lễ Vàng Vận Động Tranh Cử ở Mar-a-Lago hồi tháng bảy vừa qua?
Có ai còn nhớ mới cách đây 10 ngày, tin tức tiết lộ cho thấy Chưởng Lý Bộ Tư Pháp William Barr dùng tiền thuế dân để trả luật sư phí trong vụ bà Jean Carrol kiện ông Trump về tội hãm hiếp?
Còn nhiều lắm, nhưng tất cả chỉ được lên báo và biến mất sau vài ngày nhờ công đức của Mitch McConnell và đảng Cộng Hòa. Ông Trump được đặc ân miễn tội nên tha hồ phá luật và tùy ý làm bất cứ gì ông ta muốn.
3- Ngành Tư Pháp hiện nay thật đúng là một trò hề ở Mỹ. Donald Trump toàn quyền cài đặt cũng như đưa tay chân bộ hạ thân tín vào nắm hầu hết các chức vụ ở khắp các ban ngành trong suốt 3.5 năm qua. Các vị thẩm phán được chính tay Donald Trump lựa chọn và được chấp thuận một cách mau lẹ bởi đảng Cộng Hòa ở Thượng Viện chứ không phải là từ sự chọn lựa của dân chúng và được đồng thuận của Quốc Hội.
Việc mau mắn đưa một người của đảng Cộng Hòa vào để thay thế bà quan tòa Ruth Bader Ginsburg ở Tòa Thượng Thẩm vừa mới qua đời, càng tỏ rõ ra sự tráo trở, lật lọng trong việc củng cố thâu tóm quyền lực, trắng trợn hơn bao giờ. Những ông bà quan tòa được đưa vào những chiếc ghế quan trọng của tòa án trong thời gian vừa qua, sẽ xử các vụ án dựa trên pháp luật “Một Cách Công Bằng và Bình Đẳng Theo Chỉ Thị và Đường Hướng" của bác Trump và đảng Cộng Hòa quang vinh không hơn không kém.
Vậy thì:
NƯỚC MỸ NGÀY NAY là CỦA DONALD TRUMP hay CỦA ĐẢNG CỘNG HÒA?
Nếu cả 3 ngành Lập Pháp, Hành Pháp và Tư Pháp chỉ được sắp xếp và xử dụng như những nhân viên dưới quyền của ông Trump thì nền Dân Chủ ở Mỹ sẽ đi về đâu?
Nhưng nếu định tâm nhìn nhận cho kỹ sự việc thì phải chăng Donald Trump chỉ là con rối nhất thời của đảng Cộng Hòa?
Một con rối gian xảo đủ để biết xử dụng “The Art of the Deal” ra giá “hòn đất ném đi thì hòn chì phải ném lại”?
Đảng Cộng Hòa muốn thâu tóm quyền lực qua tay Donald Trump thì phải trả giá và đó là cái giá mà dân Mỹ, mà nền Dân Chủ ở Mỹ, qua tay đảng Cộng Hòa đã và đang trả cho Donald Trump trong suốt 4 năm qua và sẽ phải trả cho đủ số, nếu Donald Trump và đảng Cộng Hòa vì bất kỳ lý do nào, thắng trong cuộc bầu cử sắp tới.
Donald Trump ở tuổi 74 thì có cố lắm cũng chỉ được hết một nhiệm kỳ nữa là cùng vì tuổi tác, sức khỏe và vì đầu óc suy thoái.
Vậy thì ai sẽ được đảng Cộng Hòa đem ra để thay thế trong cái sứ mệnh đưa Hoa Kỳ vào thể chế Độc Tài Độc Đảng sau khi Donald Trump ra đi?
HÌNH NHƯ CHÍNH SÁCH ĐỘC ĐẢNG ở VIỆT NAM, KHÔNG THỰC SỰ CẦN PHẢI CÓ MỘT NGƯỜI LÃNH ĐẠO...
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười 20209:34 CH(Xem: 24)
Chỉ trong vòng vài phút sau khi xâm nhập bị phát giác, chiến dịch ông Trump đã gỡ xuống thông điệp tin tặc để lại. “Trang mạng này đã bị nắm giữ,” thông điệp màu xanh dương, chữ thường, được bôi đậm đặt dưới phù hiệu FBI và Bộ Tư pháp. “thế giới đã có đủ tin giả do tổng thống donald j. trump phát tán mỗi ngày. Đã đến lúc cả thế giới biết sự thật.” “Nhiều thiết bị đã bị vô hiệu hoá, cho phép truy cập toàn bộ vào trump và thân nhân … chúng tôi có chứng cớ hoàn toàn làm mất uy tín ông trump trong vai trò tổng thống. đưa ra sự dính líu hình sự của ông ta và sự hợp tác với các tác nhân nước ngoài nhằm thao túng bầu cử 2020...
27 Tháng Mười 20209:33 CH(Xem: 18)
Trung Quốc khẳng định Bãi Tư Chính hoàn toàn nằm trong vùng đường đứt khúc 9 đoạn mà nước này tự vẽ ra trên biển dù Toà Trọng tài Quốc tế đã bác bỏ tính hợp lệ của đường này trong một phán quyết vào năm 2016. Theo các dữ liệu theo dõi tàu biển mà RFA có được, tàu hải cảnh Trung Quốc CCG 5402 đã có mặt ở Bãi Tư Chính vào ngày 4/7, đi cách giàn khoan dầu khí của Việt Nam khoảng 30 hải lý và ở đây cho đến ngày 18/8. Một ngày trước đó, một tàu hải cảnh khác có ký hiệu CCG 5240 đã đến khu vực này để thay thế tàu CCG 5402 và ở lại đây từ đó đến nay, trừ khi tàu phải di chuyển tạm thời đến Đá Chữ Thập để tiếp liệu.
26 Tháng Mười 202010:49 CH(Xem: 49)
Khi được hỏi “Nếu cuộc bầu cử diễn ra ngày hôm nay, bạn sẽ bỏ phiếu cho…?” 56% người Mỹ gốc Hoa chọn ông Joe Biden, 20% chọn ông Donald Trump, 23% chọn “Không biết,” và 1% chọn “một ứng cử viên khác. Đa số người gốc Ấn (65%), Philippines (52%), Nhật (61%) Triều Tiên (57%) và những người Mỹ gốc Châu Á khác (54%) chọn ông Biden. Ngoại lệ là người Mỹ gốc Việt. Chỉ có 36% ủng hộ ông Biden và 48% chọn ông Trump, với 0% chọn “ứng cử viên khác” và 16% trả lời “Không biết”. Với các cuộc bầu cử Thượng viện và Hạ viện cũng tương tự: tất cả các nhóm ủng hộ ứng cử viên Dân chủ, trừ người Mỹ gốc Việt.
26 Tháng Mười 202010:48 CH(Xem: 68)
Putin đã trả lời về những lời cáo buộc Hunter Biden của Trump phát ra trong những cuộc tranh luận trên truyền hình với đối thủ là ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11. Trump, người "đang lê bước" (is trailing) ở đằng sau Joe Biden trong những polls thăm dò ý kiến, đã tận dụng những cuộc tranh luận để đưa ra những lời cáo buộc rằng Joe Biden và con trai của Joe Biden là Hunter Biden đã tham gia trong những hoạt động vô đạo đức ở Ukraine. Không có một bằng chứng nào được xác minh kèm theo để ủng hộ những lời cáo buộc của Trump, và Joe Biden đã gọi những lời cáo buộc đó là sai sự thật...
25 Tháng Mười 20208:40 CH(Xem: 108)
"Chúng tôi đã xác định được nhiều cha mẹ bị trục xuất trong khi vẫn cố gắng liên lạc với hàng trăm gia đình khác. Ở điều kiện tốt đẹp bình thường, đó vẫn là một quá trình cực nhọc và tốn thời gian. Trong thời kỳ đại dịch, nhóm bảo vệ nhân quyền của chúng tôi càng phải thực hiện các biện pháp đặc biệt để bảo vệ an ninh và an toàn cho bọn trẻ, cũng như cho cha mẹ và cộng đồng của chúng." Một phán quyết riêng từ tòa án yêu cầu chính quyền Trump phải đoàn tụ các gia đình bị phân cách vào năm 2018.
25 Tháng Mười 20208:36 CH(Xem: 85)
“Ông ấy có quan điểm kinh tế học thiếu hiểu biết, là zero mà đưa đến sự xấu xa và ác nghiệt không cần thiết,” theo các nhà kinh tế đã viết trong thư. Họ cũng chê trách đối phó của ông đối với đại dịch vi khuẩn corona, mà đã lấy đi 223,000 sinh mạng người Mỹ kể từ tháng 3. Các kinh tế gia kết luận rằng, “Vì những lý do này, chúng tôi mạnh mẽ đề nghị rằng cử tri hãy làm những gì mà không người nào khác có thể làm thay bạn: đòi lại nền dân chủ của bạn bằng cách bỏ phiếu loại bỏ Donald Trump ra khỏi chức vụ.”
25 Tháng Mười 20208:34 CH(Xem: 81)
Donald Trump vẫn giữ một tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc, nơi mà ông ta đã theo đuổi các hợp đồng cấp phép nhiều năm, dựa vào một tình báo có khả năng làm suy yếu khẩu hiệu của chiến dịch tái đắc cử của tổng thống rằng ông ta rất gắt gao với Trung Quốc. Văn khố thuế được xem xét bởi tờ New York Times phơi bày một tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc không được khai báo trước đây, quản lý bởi Trump International Hotels Management. Tài khoản này chi trả 188.561 Đô-la Mỹ tiền thuế cho Trung Quốc vào giữa năm 2013 và 2015 có khả năng liên quan đến nhiều hợp đồng cấp phép.
22 Tháng Mười 202010:39 CH(Xem: 199)
...đáp lại ứng viên Biden khẳng định mình hoàn toàn không có nhận được một xu nào từ nước ngoài, trái lại D. Trump lại có tài khoản tại ngân hàng TQ với sự thừa nhận muộn màng của Tổng Thống. Qua phần tranh luận cuối cùng này người dân Mỹ đã thấy rõ rằng nếu D. Trump đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa thì đường lối nước Mỹ sẽ không có gì thay đổi khác hơn nhiệm kỳ đầu tiên, tuy nhiên những lời thú nhận cũng như hành vi đánh dưới thắt lưng đối thủ, đưa ra những cáo buộc không có bằng chứng khả thi chỉ làm cho Tổng thống D. Trump giảm giá trị trong con mắt người dân.
22 Tháng Mười 202010:37 CH(Xem: 167)
“Đây không phải là hành vi tổng thống bình thường. Chúng ta không thể dung thứ hành vi này từ một hiệu trưởng trung học. Chúng ta không thể dung thứ một huấn luyện viên hay đồng nghiệp có hành vi như vậy … Tại sao người ta lại bào chữa việc này, ‘ồ, đó là con người ông ấy,’ Không! Có hậu quả cho những hành động này,” cựu Tổng thống nói. “Hành vi Quan trọng! Tính cách quan trọng!” Obama tuyên bố. Ông Obama khép lại bài phát biểu với lời kêu gọi khuấy động trong 2 chiến dịch vận động tranh cử lịch sử thành công trước đây: “Quý vị đã phấn khích chưa? Quý vị đã sẵn sàng chưa? Mọi người đã phấn khích chưa?
20 Tháng Mười 202010:56 CH(Xem: 146)
Enrich báo cáo rằng Deutsche, đã bị bắt quả tang rửa tiền cho các nhà tài phiệt Nga và đánh lừa các cơ quan quản lý tài chính ở ba quốc gia, cũng đã giúp Trump tạo ra “phương tiện chuyên dụng” giúp ông “mua các tài sản quốc tế cho mình và các công ty của mình một cách dễ dàng và lặng lẽ.” Các tổ chức tài chính cũng giúp "ông trùm giành được các mối giao dịch dưới tầm radar ở các địa phương xa xôi, bao gồm một số địa điểm là điểm đến phổ biến cho những người muốn giấu tài sản," theo một đoạn trích từ cuốn sách..
27 Tháng Mười 2020
Trong quá khứ, các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Hồng Kông đã vượt được trong khi Nam Phi, Brazil, Argentia thì thất bại. Khi nền kinh tế tiến đến GDP đầu người tầm 12 ngàn đô, khi đó quốc gia cần phải cải cách thể chế để đưa nền kinh tế tiến lên tầm cao mới. Với quốc gia càng phát triển thì cơ chế càng phải minh bạch, bộ máy cần tinh gọn và vận hành hiệu quả. Từ đó tham nhũng sẽ giảm, chính sách sẽ tốt, và bộ máy quản lý hiệu quả thì mới có thể mới đẩy thu nhập người dân lên top đầu. Nếu cải cách thất bại thì xem như quốc gia ấy bị dính bẫy và cứ bị kẹt lại tầng dưới.
27 Tháng Mười 2020
Khởi tố Trump sẽ là một quả bom chính trường mà một Tổng thống như Joe Biden có lẽ sẽ không chọn để kích nổ. Nhưng một chính quyền mới có thể khôi phục cuộc điều tra của Công tố viên độc lập Robert Mueller về vụ Trump gây cản trở tư pháp hoặc tổ chức một cuộc điều tra mới về những nghi ngờ xung quanh việc đóng thuế của Trump do New York Times đã công bố trong một báo cáo điều tra gần đây. Trump cũng đang phải đối mặt với một điều tra được thực hiện bởi ủy viên công tố quận Manhattan mà có thể dẫn đến truy tố hình sự cấp tiểu bang. Tiếp đến sẽ là hàng loạt những vụ kiện tụng...
26 Tháng Mười 2020
Trong khi đó, chúng ta lại không lưu tâm đến sự oái oăm, sự cay nghiệt của lịch sử, biến Lá Cờ Quốc Gia thành ra Lá Cờ Của Động Đồng, cầm “Lá Cờ Quốc Gia” để mà đi đón chào, hoan hô, ủng hộ cho cá nhân một ứng cử viên như Trump hay Biden. Trump hay Biden là cái đếch gì mà chúng ta phải đem cả Đất Nước, Tổ Quốc, Dân Tộc… ra đón chào, hoan hô như thế? Thật đáng xấu hổ và buồn cười cho đám người Việt tỵ nạn – tỵ nạn cái gì nhỉ? – ở Nam Cali. Cộng Sản gọi chúng ta là “tay sai Đế Quốc Mỹ”, chưa đủ sao mà nay chúng ta lại đem Dân Tộc, tổ tiên người Việt Nam chúng ta xuất hiện ở đây, nơi đón chào, chào mừng...
26 Tháng Mười 2020
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến gần, không biết người Mỹ có chiến nhau khốc liệt hay không nhưng người Việt chiến nhau không khoan nhượng. Đấy! Trí lực sức lực của người Việt chúng ta đang đổ vào chuyện vô ích trong khi đó Việt Cộng thì cứ ngày một củng cố mối quan hệ với Mỹ bất chấp tổng thống Mỹ là ai. Khi chúng ta lãng phí trí lực vào những chuyện vô bổ thì tất vấn đề khác bị bỏ phế. Phong trào dân chủ sẽ không đi đến đâu nếu người Việt chia rẽ vì những “ông Tây” bên Mỹ. Hãy nhìn người Thái, nếu họ lo chiến nhau vì Trump và Biden thì liệu họ có sức mạnh đông đảo xuống đường để đòi dân chủ không?
25 Tháng Mười 2020
Theo Pew Research Center, Ấn Độ và Việt Nam là 2 nước đặc biệt có mức ủng hộ Trump cao nhất thế giới, 58% và 56%. Nhiều nơi ở Ấn Độ, người dân đã lập bàn thờ, đắp tượng thờ cúng Trump. Không biết ở VN đã có ai đắp tượng thờ cúng Trump hay chưa, nhưng qua FB, YouTube, con số người Việt thần thánh hóa Trump rất đông, có người nói rằng Trump là thừa sai của Chúa, là người Chúa Trời đưa xuống trần cứu nước Mỹ và nhân loại…Ngay khi Trump kêu gọi dùng Hydroxychloroquine chữa bệnh Covid-19, nhiều MS, FBker người Việt còn tán tụng cho rằng Trump là Hippocrates đầu thai.. đang cứu thế giới!
25 Tháng Mười 2020
Năm nay thiên tai tàn phá nhiều tỉnh miền trung. Sau bão lũ chính phủ phải chi ra một lượng tiền để sửa sang hạ tầng như cũ và những khoản chi khác chỉ để khắc phục những thiệt hại về nông nghiệp. Khoản chi này chỉ là sửa chữa nó không phải là những khoản chi kích thích tăng trưởng nhưng chính phi vin vào đó mà tính cho GDP năm nay. Dù có dự đoán tăng trưởng năm nay khoảng 2 đến 3% thì thực sự con số đó chỉ là con số ảo. Đó là tăng trưởng bẩn không có chất lượng nên không nói lên điều gì. Tuy có tăng trưởng dương nhưng thực sự nền kinh tế này đã thấm đòn rồi khó mà gượng dậy nhanh chóng được.
24 Tháng Mười 2020
Là một người thực hành chủ nghĩa bảo thủ khóc nhè, Trump nghĩ rằng không ai phải chịu đựng quá nhiều thua thiệt như ông kể từ khi Job mất lạc đà và mắc bệnh nhọt. Và luôn luôn là một kẻ yếu đuối, Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình y như khi ông bắt đầu nó: bằng những lời than vãn. Trump đã dành ngày đầu tiên khoác lên vai một danh vị uy vệ của một vị tổng thống để tranh cãi bác bỏ bằng chứng cho rằng, đám đông lễ nhậm chức của ông về cơ bản nhỏ hơn đáng kể so với lễ nhậm chức của người tiền nhiệm Obama. Những ngày than vãn của Trump tiếp tục diễn ra tại trụ sở CIA, tại bức tường tưởng niệm những người đã chết khi phục vụ cơ quan này.
24 Tháng Mười 2020
Tu dưỡng thắng nhân để chúng ta nhận diện ra khả năng, tư cách của từng người để từ đó có thể hợp tác làm việc hoặc giao công việc cho đúng khả năng với mỗi cá nhân. Sự thất bại của hệ thống xã hội hay của bất cứ công ty nào là do sự lựa chọn không đúng người và áp dụng một tư tưởng (triết học hay chính sách) hoàn toàn đi ngược lại thực tế sinh hoạt xã hội loài người của thời đại. Để làm được điều này, chúng ta cần phải có sự tu dưỡng để nắm và hiểu rõ tâm sinh lý của chính mình và người khác hầu có những ứng xử cho phù hợp, tạo ra sự hài hòa thay vì là xung khắc. Dĩ nhiên chúng ta không thể nào tránh được sự xung khắc...
24 Tháng Mười 2020
Khi bạn gặp những quảng cáo như thế trên FB và bạn thông báo cho FB biết là bạn đánh giá đó là quảng cáo lừa gạt. Quảng cáo đó không còn hiện trên FB của bạn nhưng những quảng cáo khác, cũng giống như thế tiếp tục hiện lên. Bạn càng báo cho FB bao nhiêu thì quảng cáo thuộc thể loại đó tiếp tục hiện lên. FB không quan tâm người mua quảng cáo từ FB là thuộc dạng làm ăn đàng hoàng hay làm ăn gian dối, lừa gạt người. Và FB cũng không chịu trách nhiệm khi bạn bị lừa gạt dù rằng FB cũng là đồng phạm trong vụ này. Người viết lá thư này không hiểu sau khi bạn báo với FB là quảng cáo đó thuộc dạng lừa gạt thì FB xử lý...
23 Tháng Mười 2020
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.