“Bẩm thưa Quốc Tổ giống nòi, Giặc Tàu cướp đảo, có đòi được không”?

12 Tháng Năm 20159:06 SA(Xem: 9557)

“Bẩm thưa Quốc Tổ giống nòi, Giặc Tàu cướp đảo, có đòi được không”?

image00
Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - “...Hiện nay Việt Nam đang là nước yếu, chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa như thế nào thì không nên nôn nóng, để đến trăm năm hoặc nghìn năm sau con cháu chúng ta đòi lại cũng vẫn được. Ai có quan điểm khác với quan điểm trên đều là sai trái và chỉ phục vụ mục đích của một số cá nhân”.(!?) - Phát biểu của: Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Quang Ngọc - viện trưởng viện Việt Nam học và Khoa học phát triển. (1)
image00 (1)
Gs.Ts Nguyễn Quang Ngọc – 
viện trưởng viện Khoa Học
 phát triển &“Việt Nam học”


Nhắc lại “Lời vàng ý ngọc” này, đó không phải là mới mẻ đột biến của cá nhân mà là kế thừa từ cái “gen” (ta đánh đây là đánh cho Liên Xô Trung Quốc) di truyền: "Hoàng Sa để ông anh Trung Quốc giữ hộ, dù sao cũng còn hơn để kẻ thù (Miền Nam) giữ. Bao giờ hòa bình thống nhất, chúng ta sẽ xin lại!" (công tác tuyên huấn hồi đó đã giải thích với cán bộ và nhân dân ta như vậy, trước sự bối rối của “đảng ta” khi đồng tình và im lặng không lên tiếng của cái công hàm 1958 và Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa năm 1974) - một số cán bộ lão thành đảng viên CS viện dẫn lại. 
Vì thế, là viện trưởng của một viện khoa học trực thuộc nhà nước quản lý, phát biểu nói trên của vị GS-TS Nguyễn Quang Ngọc này nghiễm nhiên nó cũng là tiếng nói của “Trí tuệ, nhà nước đảng ta”. 
Nhưng thật khôi hài tới độ cười ra nước mắt, khi mà người ta vắt óc cũng không thể hiểu nổi căn cứ vào cơ sở chứng minh thuyết phục nào mà ông giáo sư này thay mặt cho “nhà nước và đảng ta” bình thản tự tin khẳng định như vậy và còn cho rằng: “Ai có quan điểm khác với quan điểm trên đều là sai trái và chỉ phục vụ mục đích của một số cá nhân” ngược lại với tình hình hiện nay, biển đảo chủ quyền trên biển Đông của Việt Nam mỗi ngày nó “bi đát” thêm lên không chỉ làm công luận toàn dân trong nước lo âu mà quốc tế cũng phải đứng ngồi không yên. 
Chưa bao giờ dư luận thế giới lại sôi sục như hiện nay vì những động thái lấn áp như xâm lược công khai trên biển Đông của Trung Quốc, mà mới đây ngày 15/4/2015 tại phiên bế mạc Hội nghị Lubeck (Đức), các ngoại trưởng nhóm G7 trong tuyên bố chung về an ninh hàng hải phải nhấn mạnh sâu sắc đến vấn đề biển Đông .
Các ngoại trưởng Anh, Canada, Đức, Mỹ, Nhật, Pháp, Ý cùng đại diện cao cấp của Liên Minh Châu âu (EU) đã không giấu nỗi lo ngại của mình trong tuyên bố chung: 
“Sẽ chẳng có được “con đường tơ lụa” nào cho Bắc Kinh nếu như Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương cũng bị các nước ven bờ rủ nhau “rào chắn” trên biển (như Trung Quốc đang làm trên biển Đông)! Và đó là điều mà chẳng một nước nào làm, thậm chí nghĩ đến (ngoài Trung Quốc). Chúng tôi khẳng định lại sự gắn bó của chúng tôi với quyền tự do hàng hải và hàng không quốc tế, quyền sử dụng hợp pháp biển xa cùng vùng đặc quyền kinh tế cũng như các quyền và tự do liên quan trong các khu vực hàng hải khác, bao gồm cả quyền đi qua một cách hiền hòa, quyền quá cảnh, cùng quyền đi qua các quần đảo trên các tuyến đường biển phù hợp luật pháp quốc tế..”. 
Vì sao G7 trong tuyên bố chung tại Lubeck lại gay gắt nhấn mạnh rõ ràng như vậy? Thay cho câu trả lời là những công bố liên quan an ninh hàng hải mới nhất: 
Theo “The Diplomat” (Tạp chí chính trị châu Á) Trên Biển Đông hai đảo Phú Lâm và Quang Hòa đều đã được Trung Quốc bồi đắp, mở rộng đáng kể do hoạt động lấn biển của Trung Quốc trong thời gian gần đây. Những hình ảnh vệ tinh độ phân giải cao chụp ngày 17/3/2015 cho thấy, trên đảo Phú Lâm đang được mở rộng đường băng và sân bay.
Chỉ trong vòng 5 tháng, một đường băng dài 2.400 m đã bị thay thế hoàn toàn bằng một đường băng mới bằng bê tông dài 2.920 m, kèm theo một đường taxi way mới cho máy bay và một tòa nhà lớn đang được xây gần đó. Các hoạt động lấn biển trên đảo Phú Lâm (Trung Quốc chiếm giữ từ năm 1956) cũng đang ồ ạt diễn ra.
Cách đảo Phú Lâm 80 km về phía tây nam, hình ảnh vệ tinh cũng cho thấy diện tích đảo Quang Hòa đã tăng thêm 50% so với tháng 4/2014. (Trung Quốc chiếm đảo này vào năm 1974 từ miền Nam VN). Trên đảo này đồn trú một doanh trại quân đội, 4 radar mái vòm, một cơ sở sản xuất bê tông và một cầu cảng vừa được mở rộng bằng hoạt động cắt phá san hô bồi đắp. Một đê chắn sóng cũng đang được xây dựng quanh khu đất mới lấn biển. Các tòa nhà vừa xây dựng còn xuất hiện trên đảo Duy Mộng gần đó.
Trong những tuần gần đây, mọi sự chú ý đổ dồn vào việc Trung Quốc ồ ạt lấn biển và xây dựng trên ít nhất 7 bãi đá và rạn san hô thuộc khu vực quần đảo Trường Sa mà Bãi Đá Chữ Thập là nỗi cộm nhất. Bắc Kinh yêu sách chủ quyền với 90% diện tích biển Đông, chồng lấn lên chủ quyền các quốc gia như Việt Nam, Philippines, Malaysia, Brunei, bất chấp sự phản đối từ các nước láng giềng và lo ngại của cộng đồng quốc tế.
Ngày 08/05/2015, Bộ Quốc phòng Mỹ ra báo cáo thường niên về quân sự của Trung Quốc trong đó nêu rõ Bắc Kinh đã gia tăng thâu tóm bồi đắp các đảo đang tranh chấp trong quần đảo Trường Sa với nhịp độ và quy mô lớn chưa từng có, để biến những đảo đang có tranh chấp tại Biển Đông thành căn cứ hải quân bất hợp pháp
Trung Quốc đang khẩn trương hoàn tất một phi đạo trên một đảo nhân tạo tại đảo Đá Chữ Thập (Fiery Cross), thuộc cụm Nam Yết ở quần đảo Trường Sa. (AFP) – Các hình ảnh vệ tinh do DigitalGlobe chụp được công bố trên trang web của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (CSIS) có trụ sở tại Washington, cho thấy một phi đạo dài khoảng 3,1 kilomet đã được hoàn thành. Khi đi vào hoạt động, đường băng này có thể phục vụ cho hầu như tất cả các loại phi cơ mà Trung Quốc hiện có. CSIS nhận xét, trong các bức ảnh chụp cách đây chưa đầy bốn tuần trước người ta thấy hai đoạn đường băng dài 468 mét và 200 mét còn dở dang, thì nay đã hình thành chứng tỏ tốc độ xây dựng rất nhanh của Bắc Kinh.
Nó tương đồng với tuyên bố trong một cuộc họp báo tại Bắc Kinh ngày 9-4 vừa qua, bà Hoa Xuân Oánh - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc - cho rằng các hoạt động cải tạo đất và xây dựng tại quần đảo Trường Sa trên biển Đông là cần thiết nhằm “đáp ứng nhu cầu phòng thủ quân sự” của Trung Quốc! 
Không còn úp mở gì nữa, Bắc Kinh thản nhiên loan báo mục đích quân sự của mình trên biển Đông là để “đáp ứng nhu cầu phòng thủ quân sự” của Trung Quốc. 
Xây đường băng dài 3km trên bãi Chữ Thập (Fiery Cross Reef) của Việt Nam để làm gì? nếu không phải để biến nơi này thành một “tàu sân bay không bao giờ chìm”, làm bàn đạp tấn công bằng không quân và hải quân khống chế toàn thể biển Đông.
Theo khuynh hướng trong nhất thời Trung Quốc chưa có những tàu sân bay hiện đại như hải quân Mỹ thì thượng sách là thay thế bằng đường băng 3km trên bãi Chữ Thập mới xây xong sử dụng được ngay mà phi công không cần phải qua quá trình tập luyện khắc nghiệt trên đường băng ngắn như trên tàu sân bay, nó sớm trở thành hệ thống chống tiếp cận, chống xâm nhập khu vực (Anti-Access/Area Denial, A2/AD) của Trung Quốc. 
Vận dụng kỹ thuật công binh vô giới hạn TQ bồi đắp xây dựng các công trình nhân tạo trên các đảo lấn chiếm tương tự bãi Chữ Thập, rất nhanh chóng kéo dài biên giới lãnh hải của Trung Quốc từ đảo Hải Nam xuống đến tận vĩ tuyến 9°37' .
Bãi Chữ Thập cũng là một “căn cứ tiền tiêu” bảo vệ từ xa cho căn cứ tàu ngầm Du Lâm trên đảo Hải Nam, có đài rađa hoạt động 24/24 giờ của vùng cấm bay ADIZ (mà TQ đang ngấp nghé) trên biển Đông. Từ đảo này sẽ là căn cứ xuất kích các cuộc đổ bộ lấn chiếm các dải đá, đảo xung quanh. Điều mà Việt Nam và Philippiner có cùng chung một quan ngại. 
Với các bãi đá biến thành căn cứ quân sự liên hoàn này, Trung Quốc sẽ có khả năng phong tỏa các tuyến đường hàng hải qua biển Đông, nơi có đến 40% hàng hóa thế giới đi qua và rất quan trọng sẽ là đối trọng cân bằng với Hải quân Mỹ thông qua Singapore đang canh gác ở cửa hẹp eo biển Malaca phía dưới, hướng Nam, một khi Mỹ muốn gây khó khăn cho đường hàng hải của TQ. (Nguồn, theo:Navy- New capabilites and missions for the 21st century).
Còn theo Giáo Sư Alexander Neill chuyên gia hàng hải và hải quân Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế - khu vực châu Á (trụ sở Singapore), khẳng định, mục tiêu của Trung Quốc là xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ lâu dài và liên tục ở các bãi đá ngầm thuộc Trường Sa, cụ thể là Đá Chữ Thập, trong đó tham vọng biến Đá Chữ Thập thành một căn cứ quân sự còn lớn hơn cả Ba Bình một đảo có nguồn nước ngọt diện tích lớn nhất trong quần đảo Trường Sa hiện do Đài Loan chiếm giữ.
Hơn ai hết Trung Quốc biết rõ ở phần phía Nam của biển Đông (khu vực Trường Sa) để đối phó các tình huống và năng lực tiến hành chiến tranh viễn chinh của nước này không thuận lợi như ở phần phía Bắc (Hoàng Sa) của biển Đông gần đảo Hải Nam. Vì thế, việc thiết lập sự hiện diện đáng kể, liên tục và lâu dài ở Trường Sa phải là một mục tiêu chính yếu của các nhà lãnh đạo Trung Quốc hiện nay nếu họ muốn khống chế hiệu quả toàn vùng lãnh hải 9 đoạn mà TQ đã loan báo. 
Một khi Trung Quốc thiết lập được một sự hiện diện như vậy ở quần đảo Trường Sa, các nước khác có tuyên bố chủ quyền trên biển Đông sẽ khó mà đánh bật được vị trí của Trung Quốc, dù Tòa án Quốc tế về Luật Biển (ITLOS) có ra phán quyết gì đi chăng nữa bởi một việc đã rồi, đó là lý do Trung Quốc đang khẩn trương mở hết tốc lực trong xây dựng mà khả năng có thể, chuyên gia Alexander Neill nhận định.
Ý đồ “chiến thuật” của TQ từ căn cứ quân sự “đảo đá Chữ Thập
Nhìn vào bản đồ quần đảo Trường Sa, duy nhất ở trung tâm có một cụm 4 đảo tương đối gần nhau đó là cụm đảo bao gồm: Sinh Tồn, Cô Lin, Gạc Ma và Len Đao.
Như chúng ta biết đảo Gạc Ma của VN nằm ngoài bìa, phái dưới cụm Sinh Tồn, đã bị Trung Quốc tấn công chiếm đóng ngày 14/3/1988 và đang xây dựng một đường băng sân bay, từ đây các chiến đấu cơ Trung Quốc vươn tới toàn miền Nam VN.
Hướng bên phải là đảo Đá Vành Khăn, Trung Quốc chiếm Bãi Đá Vành Khăn vào năm 1995 do Philippiner kiểm soát lúc đầu xây dựng những túp lều tạm bợ mà Bắc Kinh nói là nơi trú ẩn cho ngư dân trong mùa mưa. Nhưng Trung Quốc sau đó biến thành một căn cứ bê tông cho các tàu hộ tống và tàu tuần duyên quân sự 
Hướng bên trái cụm Sinh Tồn đối diện Vành Khăn là đảo Đá Chữ Thập (TQ xây dựng qui mô nói trên) TQ chiếm của VN năm 1988 cùng với Gạc Ma – (Đá Chữ Thập được coi là có giá trị chiến lược quan trọng nhất đối với Trung Quốc tại Trường Sa do vị trí tương đối biệt lập, không gần bất kỳ nơi nào do các nước khác kiểm soát trong một bán kính 70 km, nhưng lại chỉ cách trung tâm chỉ huy lực lượng Việt Nam tại Trường Sa khoảng 110 km, và cách bộ chỉ huy của Philippines khoảng 225 km).(RFI) 
Nằm phía trên cụm Sinh Tồn là đảo Ba Bình (lớn nhất Trường Sa) một căn cứ quân sự của Đài Loan, mà gần đây cho biết sẽ yểm trợ cho TQ một khi Bắc Kinh có xung đột với một nước thứ 3 trên biển Đông – (Hồi đầu năm, tháng 1. 2015 một tàu tải trọng lớn Trung Quốc chở ra đảo Ba Bình các kết cấu khung dầm thép để xây cầu cảng cho tàu chiến khu trục và tuần dương trị giá 100 triệu USD trên đảo này cho Đài Loan. (Tiền Phong online) (2)
Vậy là bốn hướng 4 đảo căn cứ quân sự nước ngoài: Chữ Thập, Gạc Ma, Vành Khăn và Ba Bình vây bọc 3 đảo Sinh Tồn, Cô Lin, và Len Đao nơi tồn tại các cơ sở công trình khẳng định chủ quyền của Việt Nam từ rất lâu tại khu vực này, đang…. “tứ bề thọ địch”
Điều này cũng có nghĩa: Không nhất thiết quan tâm đến “nhân hòa” của CSVN, một khi có đủ “Thiên thời và địa lợi” về chính trị, bằng một thủ đoạn vu cáo vặt vãnh nào đó thế lực quân sự Trung Quốc không cần phải “đánh đấm” cũng có thể phong tỏa dài ngày trên không và dưới biển cô lập không còn đường “sinh tồn” nào cho cụm đảo Sinh Tồn này của Việt Nam để thâu tóm làm trung tâm của bàn đạp “cóc nhảy” bứng đi 18 “cái gai” căn cứ đảo biển có người còn lại của Việt Nam (theo thông kê Wikipedia) trên toàn khu vực quần đảo Trường Sa trong chiến lược thâu tóm Biển Đông của Trung Quốc . ( tất nhiên khi ra tay Trung Quốc trước mắt sẽ không dại gì mà không trấn an thiên hạ bằng tuyên bố cam kết bảo đảm tự do hàng không và hàng hải của quốc tế qua biển Đông) 
Với nền kinh tế tài chính qua mặt tất cả để duy nhất chỉ còn kèn cựa với Mỹ, GDP Trung quốc phát triển đều đặn trên 5% năm, thặng dư gần 4000 tỷ USD, ngân sách quốc phòng luôn ở 2 con số, năm sau thường nhiều hơn năm trước thì đối đầu với sức nặng quân sự giang hồ ngang ngược này của Trung Quốc chỉ có Mỹ hay Liên Minh Châu Âu (NaTo) là “trị” được chứ đối với CSVN thì khi bị TQ bắt nạt gặm nhắm biển đảo lãnh hải chủ quyền ngoài biển Đông thì chỉ biết bó gối đứng nhìn hay chạy lòng vòng la làng là chuyện tất nhiên, mà dẩu có la làng hết sức thì cũng chẳng có ai muốn ra tay tiếp cứu bởi 193 quốc gia trong LHQ chỉ còn sót lại 5 nước thiểu số độc tài cộng sản, người ta sẽ nghĩ: 2 thằng độc tài CSTQ và CSVN uýnh nhau... thôi thì thằng CS nào chết trái đất sẽ bớt đi một khối ung thư độc tài CS. Chân lý thế thôi. 
Đừng trông mong đe dọa TQ bằng các loại phi đạn tầm xa đất đối biển mua của Nga nếu không muốn bị TQ trả đũa xóa tan nhà máy lọc dầu Dung Quất và đánh sập hết các giàn khoan dầu Việt Sô Petro ngoài biển. 
Nghĩ đến điều này mới thấy thấm thía qua câu nói của nhà văn Dương Thu Hương khi CS Bắc Việt cố đuổi Mỹ đi để cộng sản hóa cho được miền Nam VN: ...thật chua chát, Đó là sự hàm hồ và lầm lẫn của lịch sử, là bài học đắt giá, nhầm lẫn lớn nhất mà dân tộc Việt Nam phạm phải sau thế chiến II.
Và qua sự nhầm lẫn làm cho quân Mỹ tại Việt Nam ra đi ấy tạo nên tình hình Biển Đông như hiện nay có thể lần này cả nước Việt Nam sẽ nghe “nhà nước đảng ta” vỗ về thêm một lần nữa: Thôi thì... “Trường Sa để ông anh Trung Quốc giữ hộ, đến trăm năm hoặc nghìn năm sau con cháu chúng ta xin lại cũng vẫn chưa muộn”!?
12/05/2015
______________________________________
Chú thích:
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Mười Một 201910:21 CH(Xem: 182)
Sáng qua ngày 14-11, UBND huyện Vân Đồn tổ chức cưỡng chế 7 nhà bè ở xã Vạn Yên. Nhưng, người dân đã lên kế hoạch chiến đấu chống lại bọn cướp đất bằng cách làm bom xăng để chống trả. Hậu quả là 3 người trong đoàn cưỡng chế bị bỏng nặng, gồm: Chủ tịch UBND xã Vạn Yên, 1 nữ cán bộ xã Vạn Yên, và Đội trưởng đội điều tra Công an huyện Vân Đồn.
10 Tháng Mười Một 201910:26 CH(Xem: 313)
Trong khi chờ đợi, tui có thêm một thắc mắc là tại sao trang Danlambao lại có được bản ghi âm lại phát biểu của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng như đề nghị của Tổng Thống Trump theo lời của Danlambao là "Tổng thống Donald Trump cũng đặt câu hỏi cho liệu cá nhân ông và Hoa Kỳ có thể làm gì cải thiện tình hình". Phải có bản ghi âm cuộc tọa đàm giữa Tổng Thống Trump với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì Danlambao mới trích lại như họ đã viết. Điều này rất mâu thuẫn với dòng ghi chú của Danlambao là...
09 Tháng Mười Một 201910:54 CH(Xem: 216)
Không những treo, chúng còn phát tán “đường lười bò” qua phim ảnh, qua khách mời, qua xe cộ, qua ấn phẩm du lịch, qua trường học...Thật tệ hại là ở VN bọn bán nước lại là kẻ rao giảng lòng yêu nước. Theo tôi nghĩ, Bộ chính trị VN nên mời Nghệ Sỹ Trần Lương về dạy một khoá lòng yêu nước và khoá nâng cao cảnh giác thế lực bành trướng tung bản đồ có “đường lưỡi bò” phi pháp vào lãnh thổ VN.
09 Tháng Mười Một 201910:39 CH(Xem: 172)
Trong status trên Facebook của mình, nhạc sĩ Tuấn Khanh kêu gọi: “Có lẽ, người Việt Nam cần có thái độ dứt khoát với những người thích bợ đỡ quyền lực và ích kỷ với con người chung quanh như Lưu Diệc Phi. Đặc biệt sự bợ đỡ đó tấn công vào chủ quyền của Việt Nam. Mọi lưu tâm về việc phát hành phim Mulan trong nước do Lưu Diệc Phi đóng, cần được bắt đầu từ hôm nay”. Status này của nhạc sĩ Tuấn Khanh đã nhận được gần 3 ngàn phản ứng với hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận với nhiều ý kiến đồng ý.
08 Tháng Mười Một 201910:27 CH(Xem: 214)
Những cái tên trong danh sách này đã không còn là con người, họ không còn là công dân xứ mù lòa Viêt Nam và họ cũng không phải là công dân Anh Quốc, họ là những người Việt đã vứt bỏ giấy tờ của mình và chọn cho mình tên gọi "Người Rơm".
07 Tháng Mười Một 201910:04 CH(Xem: 182)
Tin từ truyền thông trong nước cho biết, khi phóng viên một hãng thông tấn nước ngoài nêu câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước việc Tổ chức từ thiện Operation Smile mời diễn viên Thành Long đến Việt Nam đã làm dấy lên làn sóng phản đối trên mạng xã hội do diễn viên này đã công khai ủng hộ “đường lưỡi bò”, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng, trả lời đến nay ông mới biết thông tin như trên. Và ông Thắng chỉ lập lại câu thường nói: “Tuy nhiên, như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa”.
06 Tháng Mười Một 20199:07 CH(Xem: 278)
đảng csVN nhân danh "Làm nghĩa vụ quốc tế" ở những năm 80 của thế kỷ 20 đã lấn chiếm đất nước Chùa Tháp mà cụ thể là suốt tuyến biên giới giữa hai nước VN đã nhổ cột mốc cũ và lấn sâu vào đất CPC hàng chục km, nói về công thì đảng cs có công ăn cướp, làm bành trướng địa lý VN trên thì lùn (do TQ xâm chiếm) và dưới thì phình to ra (chiếm của CPC) nhưng cái công này họ phải câm miệng vì nếu đưa ra quốc tế VN sẽ bị lên án, trong những năm 90 của thế kỷ 20 chúng tôi đã đi thực tế tại hai tỉnh Bình Long và Bù Đốp, hai đồn biên phòng 779 và 789 đã dời sâu vào đất Miên, tất nhiên có lợi cho quốc gia mình thì...
05 Tháng Mười Một 201910:27 CH(Xem: 221)
Tuy nhiên, có một sự thật mà tất cả các báo đều không nói ra: Chương trình Iconic Hanoi được thực hiện trong khuôn khổ một hợp đồng quảng cáo giữa UBND Hà Nội và CNN. Hợp đồng này kéo dài 5 năm, 2019-2024, có tổng giá trị 4,2 triệu USD (~100 tỷ VND), gồm một số phim quảng cáo 30s, 60s và 5 chương trình đặc biệt mà Iconic Hanoi là một trong số đó. Nghĩa là, để đưa được hình ảnh của VinFast lên CNN, chính quyền Hà Nội phải chi tiền, và rất nhiều tiền. Mà dĩ nhiên là tiền ngân sách, tức thuế dân.
28 Tháng Mười 201910:31 CH(Xem: 324)
Theo thông tin bạn đọc cho biết hiện nay việc truy cập trang tin Quyền Được Biết theo đường dẫn tại VN là không thể được vì chắc chắn rằng đảng csVN đã dùng tường lửa ngăn chặn nhằm tiếp tục chính sách ru ngủ ngu dân. Vi thế chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn hai cách đối phó tạm thời như sau: - Cách phổ biến rộng rãi trên Facebook và cách đánh du kích mà cs đã dùng trong chiến tranh:
21 Tháng Mười 201910:40 CH(Xem: 248)
“Ngày 11 tháng 6 thì Hội Công lý cho nạn nhân Formosa cùng với 2 tổ hợp luật sư tại Đài Loan đại diện cho 7875 nạn nhân của thảm họa Formosa đã nộp đơn khiếu kiện tại tòa án quận của Đài Bắc, Đài Loan. Sau hơn 4 tháng cứu xét thì ngày 14/10 vừa qua thì bên văn phòng luật sư được tòa gọi lên và đưa ra cái phán quyết là họ không có quyền thụ án cái vụ án này, với lý do là họ không có thẩm quyền. Tuy nhiên trong bản án này cũng khuyên là những nguyên đơn Việt Nam này nên về Việt Nam để kiện,”
17 Tháng Mười Một 2019
Hơn lúc nào hết tôi mong muốn Bắc Kinh gia tăng cường độ đàn áp người dân Hongkong, bởi vì sau cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ thì kinh tế TQ đã có dấu hiệu suy yếu, đây chính là cơ trời, chính là lúc lòng dân nổi dậy để đập tan gông cùm xiềng xích mình từ trong lòng nước Trung Hoa và các quốc gia trong khu vực, một cuộc chiến tranh nhiều quốc gia sẽ xé TQ ra từng mảnh nhỏ như thời Xuân Thu Chiến Quốc, sẽ đập nát cái bầu sữa mẹ mà đảng csVN đang bú mớm, tất nhiên hòa cùng nhịp chảy của thế giới, đảng csVN sẽ có những bước đi đúng đắn hay sẽ tiếp tục là một bè lũ đớn hèn thì không ai dám khẳng định ngay lúc này.
17 Tháng Mười Một 2019
Xã hội càng văn minh thì người ta càng hiểu rằng, mẫu số chung cho hòa hợp hòa giải dân tộc là lòng yêu nước. Khi ĐCS xem đất nước là đối tượng để chiếm đoạt và trục lợi, thì nhân dân có nghĩa vụ chống lại đảng là yêu nước. Đất nước không thể là của riêng ai, dân phụng sự tổ quốc và đảng cũng phải thế không ai có quyền chiếm đoạt tổ quốc để trục lợi cả. Ngay trong điều 4 Hiến Pháp, ĐCS đã quy định chỉ có chính họ mới có quyền lãnh đạo đất nước thì rõ ràng chúng ta thấy, tổ quốc này đã bị độc chiếm.
16 Tháng Mười Một 2019
Đất nước trong tay cộng sản, nay đã tan hoang, bên bờ vực mất nước, dân xã nghĩa nhân cách đạo đức thối rữa tận gốc rễ, bôi bẩn danh dự giống nòi. Với thế giới, nhà nước xã nghĩa là lũ ăn xin, còn dân xã nghĩa, là giống hạ tiện bần cùng lao nô làm đĩ, từ quan đến dân rặt phường trộm đạo, vì tiền chúng làm đủ chuyện phạm pháp. Để kết, xin mượn câu tên (nguyễn mạnh hùng) quan đít đỏ nói: người Việt Nam (xã nghĩa) có thể làm những thứ mà thế giới chưa từng làm. Xét chuyện vừa xảy ra thấy đúng vô cùng, chúng đã làm thế giới rùng mình bởi những điều chúng làm, vượt ngoài suy nghĩ bất cứ ai lương tâm, đạo đức bình thường…
14 Tháng Mười Một 2019
Đây cũng chính là thực tế ở xã hội Việt Nam hiện nay không riêng gì công an, quân đội đến cả những ông, bà cán bộ xã cũng tự cho mình cái quyền cư xử bề trên, có quyền, có tiền là có tất cả, những kẻ gặp kẻ bề trên, kẻ lắm tiền nhiều của thì xum xuê nịnh hót, khúm núm dạ vâng, quà cáp phong bì để mong được cất nhắc, để giữ ghế còn gặp kẻ yếu thì tác oai, tác quái, để rồi những người có tài có đức thực sự thì người ngậm đắng nuốt cay, nhịn nhục sống qua ngày, người khôn ngoan hơn thì ra nước ngoài làm việc cống hiến. Xã hội này sẽ đi về đâu?
13 Tháng Mười Một 2019
đảng csVN đang sử dụng một công thức hữu hiệu để cai trị các đảng viên của mình bằng cách thả nổi cho bọn chúng tham nhũng, hối lộ, đục khoét nhưng phải là những tên hồng vệ binh sẵn sàng chết vì đảng, còn nếu không thì những vụ làm ăn trong bóng tối của chúng sẽ bị trừng trị qua những báo cáo của các ban nội chính cũng như chương trình mị dân mang tên”Đốt Lò” của Nguyễn Phú Trọng. Khi đã nhìn vào bản chất của vấn đề, nhận chân ra được nguyên nhân gây ra những thảm cảnh hôm nay thì vấn đề sẽ là câu hỏi: “Liệu ta có chấp nhận để cho đảng cộng sản tiếp tục cai trị và các thế hệ con cháu của ta hay không?”
13 Tháng Mười Một 2019
Có lẽ chế độ này cũng đã đến hồi kết thúc nên trong nội bộ đảng csVN bây giờ rối như tơ vò, ai cũng lắc đầu ngao ngán cho cái đảng quang vinh muốn nằm này. Đất nước thì đang mất vào tay giặc từ biển đảo đến đất liền, nội bộ đảng thì lục ục tranh giành nhau ghế quyền lực đến độ đấu đá nhau thừa sống thiếu chết, người dân thì hết kéo nhau gào khóc hết cửa này đến cửa kia để kêu cứu vì mất đất mất nhà mất cửa. Chỉ chờ một mồi lửa bốc lên thì tất cả đều thiêu rụi, vì khi biển yên sóng lặng là lúc chuẩn bị có sóng thần dữ dội.
11 Tháng Mười Một 2019
Thực ra kẻ tiếp tay cho Trung Quốc xâm chiếm Việt Nam không phải Thành Long mà là ĐCS Việt Nam. Thành Long chỉ là kẻ ủng hộ chính quyền Bắc Kinh như bao người khác, nhưng có điều ông này là người nổi tiếng. Thành Long có ủng hộ Tập Cận Bình hay không thì Tập Cận Bình vẫn hành động như thế. Còn ĐCS Việt Nam thì khác, chính họ là kẻ đã mở cổng thành mời giặc vào nhà xơi từng món mà bao thế hệ nhân dân Việt Nam đã bỏ công sức ra xây dựng và gìn giữ. So với Thành long, ĐCS là kẻ đáng lên án hơn nhiều. Vì Thành Long không có khả năng làm cho dân Việt mất nước, mà chính ĐCS Việt Nam mới có khả năng đó...
10 Tháng Mười Một 2019
Có Ngài Nghệ Sĩ, họ Trịnh tên Cung, từ quê nhà qua đây thăm con, đã huênh hoang tuyên bố là: địa điểm sinh hoạt nghệ thuật của tư nhân Viet Art Center cao ngạo quá, dám dùng cái tên đầy tham vọng cho những sinh hoạt quá tầm thường, rồi những sản phẩm Nghệ Thuật được trưng bày ở đây đều là sao chép, cóp nhặt, rác rưởi, đáng vứt đi. Ông còn chê chủ nhân là thất học, mù tịt về Nghệ Thuật, nên cắp sách tới trường, học lại căn bản. Ông tự cao tự đại kiểm nhận là trong cái quốc gia 90 triệu dân bên kia, chỉ có 5 người là thiên tài, trong số đó, ông là 1.
10 Tháng Mười Một 2019
Thích Trí Quang là một lãnh tụ đối lập trước năm 1975 trong đó có việc kêu gọi các sư sãi xuống đường chống đối nhà cầm quyền với sự hậu thuẩn một số tướng lĩnh, sỹ quan VNCH. Sau 1975 Quang đã bị ném vào sọt rác, y không thể kêu gọi Phật Tử xuống đường chống đối nhà cầm quyền csVN và khối Phật Giáo ồn ào trước năm 1975 đã bị quy tụ về mốt mối có tên Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, một cơ sở ngụy trang nhằm ngu dân hóa mà chủ quản của nó là đảng csVN.
09 Tháng Mười Một 2019
“CNXH là một chủ thuyết và mô hình hoàn toàn miễn phí, nhưng tất cả những quốc gia áp dụng nó đều phải trả một cái giá quá lớn, không thể nào đo đếm, cho những gì mà nó tạo ra và để lại. CNXH muốn tạo nên một xã hội hoàn toàn tự do và công bằng, nhưng nó lại được xây dựng bằng cách chỉ một nhóm nhỏ người được tự do toàn quyền tước đoạt tự do của tất cả từng cá nhân còn lại trong xã hội ngay từ khi mới sinh ra và chia đều sự bất công mà không cho họ được quyền lựa chọn.”