“Bẩm thưa Quốc Tổ giống nòi, Giặc Tàu cướp đảo, có đòi được không”?

12 Tháng Năm 20159:06 SA(Xem: 9438)

“Bẩm thưa Quốc Tổ giống nòi, Giặc Tàu cướp đảo, có đòi được không”?

image00
Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - “...Hiện nay Việt Nam đang là nước yếu, chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa như thế nào thì không nên nôn nóng, để đến trăm năm hoặc nghìn năm sau con cháu chúng ta đòi lại cũng vẫn được. Ai có quan điểm khác với quan điểm trên đều là sai trái và chỉ phục vụ mục đích của một số cá nhân”.(!?) - Phát biểu của: Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Quang Ngọc - viện trưởng viện Việt Nam học và Khoa học phát triển. (1)
image00 (1)
Gs.Ts Nguyễn Quang Ngọc – 
viện trưởng viện Khoa Học
 phát triển &“Việt Nam học”


Nhắc lại “Lời vàng ý ngọc” này, đó không phải là mới mẻ đột biến của cá nhân mà là kế thừa từ cái “gen” (ta đánh đây là đánh cho Liên Xô Trung Quốc) di truyền: "Hoàng Sa để ông anh Trung Quốc giữ hộ, dù sao cũng còn hơn để kẻ thù (Miền Nam) giữ. Bao giờ hòa bình thống nhất, chúng ta sẽ xin lại!" (công tác tuyên huấn hồi đó đã giải thích với cán bộ và nhân dân ta như vậy, trước sự bối rối của “đảng ta” khi đồng tình và im lặng không lên tiếng của cái công hàm 1958 và Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa năm 1974) - một số cán bộ lão thành đảng viên CS viện dẫn lại. 
Vì thế, là viện trưởng của một viện khoa học trực thuộc nhà nước quản lý, phát biểu nói trên của vị GS-TS Nguyễn Quang Ngọc này nghiễm nhiên nó cũng là tiếng nói của “Trí tuệ, nhà nước đảng ta”. 
Nhưng thật khôi hài tới độ cười ra nước mắt, khi mà người ta vắt óc cũng không thể hiểu nổi căn cứ vào cơ sở chứng minh thuyết phục nào mà ông giáo sư này thay mặt cho “nhà nước và đảng ta” bình thản tự tin khẳng định như vậy và còn cho rằng: “Ai có quan điểm khác với quan điểm trên đều là sai trái và chỉ phục vụ mục đích của một số cá nhân” ngược lại với tình hình hiện nay, biển đảo chủ quyền trên biển Đông của Việt Nam mỗi ngày nó “bi đát” thêm lên không chỉ làm công luận toàn dân trong nước lo âu mà quốc tế cũng phải đứng ngồi không yên. 
Chưa bao giờ dư luận thế giới lại sôi sục như hiện nay vì những động thái lấn áp như xâm lược công khai trên biển Đông của Trung Quốc, mà mới đây ngày 15/4/2015 tại phiên bế mạc Hội nghị Lubeck (Đức), các ngoại trưởng nhóm G7 trong tuyên bố chung về an ninh hàng hải phải nhấn mạnh sâu sắc đến vấn đề biển Đông .
Các ngoại trưởng Anh, Canada, Đức, Mỹ, Nhật, Pháp, Ý cùng đại diện cao cấp của Liên Minh Châu âu (EU) đã không giấu nỗi lo ngại của mình trong tuyên bố chung: 
“Sẽ chẳng có được “con đường tơ lụa” nào cho Bắc Kinh nếu như Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương cũng bị các nước ven bờ rủ nhau “rào chắn” trên biển (như Trung Quốc đang làm trên biển Đông)! Và đó là điều mà chẳng một nước nào làm, thậm chí nghĩ đến (ngoài Trung Quốc). Chúng tôi khẳng định lại sự gắn bó của chúng tôi với quyền tự do hàng hải và hàng không quốc tế, quyền sử dụng hợp pháp biển xa cùng vùng đặc quyền kinh tế cũng như các quyền và tự do liên quan trong các khu vực hàng hải khác, bao gồm cả quyền đi qua một cách hiền hòa, quyền quá cảnh, cùng quyền đi qua các quần đảo trên các tuyến đường biển phù hợp luật pháp quốc tế..”. 
Vì sao G7 trong tuyên bố chung tại Lubeck lại gay gắt nhấn mạnh rõ ràng như vậy? Thay cho câu trả lời là những công bố liên quan an ninh hàng hải mới nhất: 
Theo “The Diplomat” (Tạp chí chính trị châu Á) Trên Biển Đông hai đảo Phú Lâm và Quang Hòa đều đã được Trung Quốc bồi đắp, mở rộng đáng kể do hoạt động lấn biển của Trung Quốc trong thời gian gần đây. Những hình ảnh vệ tinh độ phân giải cao chụp ngày 17/3/2015 cho thấy, trên đảo Phú Lâm đang được mở rộng đường băng và sân bay.
Chỉ trong vòng 5 tháng, một đường băng dài 2.400 m đã bị thay thế hoàn toàn bằng một đường băng mới bằng bê tông dài 2.920 m, kèm theo một đường taxi way mới cho máy bay và một tòa nhà lớn đang được xây gần đó. Các hoạt động lấn biển trên đảo Phú Lâm (Trung Quốc chiếm giữ từ năm 1956) cũng đang ồ ạt diễn ra.
Cách đảo Phú Lâm 80 km về phía tây nam, hình ảnh vệ tinh cũng cho thấy diện tích đảo Quang Hòa đã tăng thêm 50% so với tháng 4/2014. (Trung Quốc chiếm đảo này vào năm 1974 từ miền Nam VN). Trên đảo này đồn trú một doanh trại quân đội, 4 radar mái vòm, một cơ sở sản xuất bê tông và một cầu cảng vừa được mở rộng bằng hoạt động cắt phá san hô bồi đắp. Một đê chắn sóng cũng đang được xây dựng quanh khu đất mới lấn biển. Các tòa nhà vừa xây dựng còn xuất hiện trên đảo Duy Mộng gần đó.
Trong những tuần gần đây, mọi sự chú ý đổ dồn vào việc Trung Quốc ồ ạt lấn biển và xây dựng trên ít nhất 7 bãi đá và rạn san hô thuộc khu vực quần đảo Trường Sa mà Bãi Đá Chữ Thập là nỗi cộm nhất. Bắc Kinh yêu sách chủ quyền với 90% diện tích biển Đông, chồng lấn lên chủ quyền các quốc gia như Việt Nam, Philippines, Malaysia, Brunei, bất chấp sự phản đối từ các nước láng giềng và lo ngại của cộng đồng quốc tế.
Ngày 08/05/2015, Bộ Quốc phòng Mỹ ra báo cáo thường niên về quân sự của Trung Quốc trong đó nêu rõ Bắc Kinh đã gia tăng thâu tóm bồi đắp các đảo đang tranh chấp trong quần đảo Trường Sa với nhịp độ và quy mô lớn chưa từng có, để biến những đảo đang có tranh chấp tại Biển Đông thành căn cứ hải quân bất hợp pháp
Trung Quốc đang khẩn trương hoàn tất một phi đạo trên một đảo nhân tạo tại đảo Đá Chữ Thập (Fiery Cross), thuộc cụm Nam Yết ở quần đảo Trường Sa. (AFP) – Các hình ảnh vệ tinh do DigitalGlobe chụp được công bố trên trang web của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (CSIS) có trụ sở tại Washington, cho thấy một phi đạo dài khoảng 3,1 kilomet đã được hoàn thành. Khi đi vào hoạt động, đường băng này có thể phục vụ cho hầu như tất cả các loại phi cơ mà Trung Quốc hiện có. CSIS nhận xét, trong các bức ảnh chụp cách đây chưa đầy bốn tuần trước người ta thấy hai đoạn đường băng dài 468 mét và 200 mét còn dở dang, thì nay đã hình thành chứng tỏ tốc độ xây dựng rất nhanh của Bắc Kinh.
Nó tương đồng với tuyên bố trong một cuộc họp báo tại Bắc Kinh ngày 9-4 vừa qua, bà Hoa Xuân Oánh - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc - cho rằng các hoạt động cải tạo đất và xây dựng tại quần đảo Trường Sa trên biển Đông là cần thiết nhằm “đáp ứng nhu cầu phòng thủ quân sự” của Trung Quốc! 
Không còn úp mở gì nữa, Bắc Kinh thản nhiên loan báo mục đích quân sự của mình trên biển Đông là để “đáp ứng nhu cầu phòng thủ quân sự” của Trung Quốc. 
Xây đường băng dài 3km trên bãi Chữ Thập (Fiery Cross Reef) của Việt Nam để làm gì? nếu không phải để biến nơi này thành một “tàu sân bay không bao giờ chìm”, làm bàn đạp tấn công bằng không quân và hải quân khống chế toàn thể biển Đông.
Theo khuynh hướng trong nhất thời Trung Quốc chưa có những tàu sân bay hiện đại như hải quân Mỹ thì thượng sách là thay thế bằng đường băng 3km trên bãi Chữ Thập mới xây xong sử dụng được ngay mà phi công không cần phải qua quá trình tập luyện khắc nghiệt trên đường băng ngắn như trên tàu sân bay, nó sớm trở thành hệ thống chống tiếp cận, chống xâm nhập khu vực (Anti-Access/Area Denial, A2/AD) của Trung Quốc. 
Vận dụng kỹ thuật công binh vô giới hạn TQ bồi đắp xây dựng các công trình nhân tạo trên các đảo lấn chiếm tương tự bãi Chữ Thập, rất nhanh chóng kéo dài biên giới lãnh hải của Trung Quốc từ đảo Hải Nam xuống đến tận vĩ tuyến 9°37' .
Bãi Chữ Thập cũng là một “căn cứ tiền tiêu” bảo vệ từ xa cho căn cứ tàu ngầm Du Lâm trên đảo Hải Nam, có đài rađa hoạt động 24/24 giờ của vùng cấm bay ADIZ (mà TQ đang ngấp nghé) trên biển Đông. Từ đảo này sẽ là căn cứ xuất kích các cuộc đổ bộ lấn chiếm các dải đá, đảo xung quanh. Điều mà Việt Nam và Philippiner có cùng chung một quan ngại. 
Với các bãi đá biến thành căn cứ quân sự liên hoàn này, Trung Quốc sẽ có khả năng phong tỏa các tuyến đường hàng hải qua biển Đông, nơi có đến 40% hàng hóa thế giới đi qua và rất quan trọng sẽ là đối trọng cân bằng với Hải quân Mỹ thông qua Singapore đang canh gác ở cửa hẹp eo biển Malaca phía dưới, hướng Nam, một khi Mỹ muốn gây khó khăn cho đường hàng hải của TQ. (Nguồn, theo:Navy- New capabilites and missions for the 21st century).
Còn theo Giáo Sư Alexander Neill chuyên gia hàng hải và hải quân Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế - khu vực châu Á (trụ sở Singapore), khẳng định, mục tiêu của Trung Quốc là xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ lâu dài và liên tục ở các bãi đá ngầm thuộc Trường Sa, cụ thể là Đá Chữ Thập, trong đó tham vọng biến Đá Chữ Thập thành một căn cứ quân sự còn lớn hơn cả Ba Bình một đảo có nguồn nước ngọt diện tích lớn nhất trong quần đảo Trường Sa hiện do Đài Loan chiếm giữ.
Hơn ai hết Trung Quốc biết rõ ở phần phía Nam của biển Đông (khu vực Trường Sa) để đối phó các tình huống và năng lực tiến hành chiến tranh viễn chinh của nước này không thuận lợi như ở phần phía Bắc (Hoàng Sa) của biển Đông gần đảo Hải Nam. Vì thế, việc thiết lập sự hiện diện đáng kể, liên tục và lâu dài ở Trường Sa phải là một mục tiêu chính yếu của các nhà lãnh đạo Trung Quốc hiện nay nếu họ muốn khống chế hiệu quả toàn vùng lãnh hải 9 đoạn mà TQ đã loan báo. 
Một khi Trung Quốc thiết lập được một sự hiện diện như vậy ở quần đảo Trường Sa, các nước khác có tuyên bố chủ quyền trên biển Đông sẽ khó mà đánh bật được vị trí của Trung Quốc, dù Tòa án Quốc tế về Luật Biển (ITLOS) có ra phán quyết gì đi chăng nữa bởi một việc đã rồi, đó là lý do Trung Quốc đang khẩn trương mở hết tốc lực trong xây dựng mà khả năng có thể, chuyên gia Alexander Neill nhận định.
Ý đồ “chiến thuật” của TQ từ căn cứ quân sự “đảo đá Chữ Thập
Nhìn vào bản đồ quần đảo Trường Sa, duy nhất ở trung tâm có một cụm 4 đảo tương đối gần nhau đó là cụm đảo bao gồm: Sinh Tồn, Cô Lin, Gạc Ma và Len Đao.
Như chúng ta biết đảo Gạc Ma của VN nằm ngoài bìa, phái dưới cụm Sinh Tồn, đã bị Trung Quốc tấn công chiếm đóng ngày 14/3/1988 và đang xây dựng một đường băng sân bay, từ đây các chiến đấu cơ Trung Quốc vươn tới toàn miền Nam VN.
Hướng bên phải là đảo Đá Vành Khăn, Trung Quốc chiếm Bãi Đá Vành Khăn vào năm 1995 do Philippiner kiểm soát lúc đầu xây dựng những túp lều tạm bợ mà Bắc Kinh nói là nơi trú ẩn cho ngư dân trong mùa mưa. Nhưng Trung Quốc sau đó biến thành một căn cứ bê tông cho các tàu hộ tống và tàu tuần duyên quân sự 
Hướng bên trái cụm Sinh Tồn đối diện Vành Khăn là đảo Đá Chữ Thập (TQ xây dựng qui mô nói trên) TQ chiếm của VN năm 1988 cùng với Gạc Ma – (Đá Chữ Thập được coi là có giá trị chiến lược quan trọng nhất đối với Trung Quốc tại Trường Sa do vị trí tương đối biệt lập, không gần bất kỳ nơi nào do các nước khác kiểm soát trong một bán kính 70 km, nhưng lại chỉ cách trung tâm chỉ huy lực lượng Việt Nam tại Trường Sa khoảng 110 km, và cách bộ chỉ huy của Philippines khoảng 225 km).(RFI) 
Nằm phía trên cụm Sinh Tồn là đảo Ba Bình (lớn nhất Trường Sa) một căn cứ quân sự của Đài Loan, mà gần đây cho biết sẽ yểm trợ cho TQ một khi Bắc Kinh có xung đột với một nước thứ 3 trên biển Đông – (Hồi đầu năm, tháng 1. 2015 một tàu tải trọng lớn Trung Quốc chở ra đảo Ba Bình các kết cấu khung dầm thép để xây cầu cảng cho tàu chiến khu trục và tuần dương trị giá 100 triệu USD trên đảo này cho Đài Loan. (Tiền Phong online) (2)
Vậy là bốn hướng 4 đảo căn cứ quân sự nước ngoài: Chữ Thập, Gạc Ma, Vành Khăn và Ba Bình vây bọc 3 đảo Sinh Tồn, Cô Lin, và Len Đao nơi tồn tại các cơ sở công trình khẳng định chủ quyền của Việt Nam từ rất lâu tại khu vực này, đang…. “tứ bề thọ địch”
Điều này cũng có nghĩa: Không nhất thiết quan tâm đến “nhân hòa” của CSVN, một khi có đủ “Thiên thời và địa lợi” về chính trị, bằng một thủ đoạn vu cáo vặt vãnh nào đó thế lực quân sự Trung Quốc không cần phải “đánh đấm” cũng có thể phong tỏa dài ngày trên không và dưới biển cô lập không còn đường “sinh tồn” nào cho cụm đảo Sinh Tồn này của Việt Nam để thâu tóm làm trung tâm của bàn đạp “cóc nhảy” bứng đi 18 “cái gai” căn cứ đảo biển có người còn lại của Việt Nam (theo thông kê Wikipedia) trên toàn khu vực quần đảo Trường Sa trong chiến lược thâu tóm Biển Đông của Trung Quốc . ( tất nhiên khi ra tay Trung Quốc trước mắt sẽ không dại gì mà không trấn an thiên hạ bằng tuyên bố cam kết bảo đảm tự do hàng không và hàng hải của quốc tế qua biển Đông) 
Với nền kinh tế tài chính qua mặt tất cả để duy nhất chỉ còn kèn cựa với Mỹ, GDP Trung quốc phát triển đều đặn trên 5% năm, thặng dư gần 4000 tỷ USD, ngân sách quốc phòng luôn ở 2 con số, năm sau thường nhiều hơn năm trước thì đối đầu với sức nặng quân sự giang hồ ngang ngược này của Trung Quốc chỉ có Mỹ hay Liên Minh Châu Âu (NaTo) là “trị” được chứ đối với CSVN thì khi bị TQ bắt nạt gặm nhắm biển đảo lãnh hải chủ quyền ngoài biển Đông thì chỉ biết bó gối đứng nhìn hay chạy lòng vòng la làng là chuyện tất nhiên, mà dẩu có la làng hết sức thì cũng chẳng có ai muốn ra tay tiếp cứu bởi 193 quốc gia trong LHQ chỉ còn sót lại 5 nước thiểu số độc tài cộng sản, người ta sẽ nghĩ: 2 thằng độc tài CSTQ và CSVN uýnh nhau... thôi thì thằng CS nào chết trái đất sẽ bớt đi một khối ung thư độc tài CS. Chân lý thế thôi. 
Đừng trông mong đe dọa TQ bằng các loại phi đạn tầm xa đất đối biển mua của Nga nếu không muốn bị TQ trả đũa xóa tan nhà máy lọc dầu Dung Quất và đánh sập hết các giàn khoan dầu Việt Sô Petro ngoài biển. 
Nghĩ đến điều này mới thấy thấm thía qua câu nói của nhà văn Dương Thu Hương khi CS Bắc Việt cố đuổi Mỹ đi để cộng sản hóa cho được miền Nam VN: ...thật chua chát, Đó là sự hàm hồ và lầm lẫn của lịch sử, là bài học đắt giá, nhầm lẫn lớn nhất mà dân tộc Việt Nam phạm phải sau thế chiến II.
Và qua sự nhầm lẫn làm cho quân Mỹ tại Việt Nam ra đi ấy tạo nên tình hình Biển Đông như hiện nay có thể lần này cả nước Việt Nam sẽ nghe “nhà nước đảng ta” vỗ về thêm một lần nữa: Thôi thì... “Trường Sa để ông anh Trung Quốc giữ hộ, đến trăm năm hoặc nghìn năm sau con cháu chúng ta xin lại cũng vẫn chưa muộn”!?
12/05/2015
______________________________________
Chú thích:
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
12 Tháng Chín 20199:45 CH(Xem: 126)
Hội Đồng Thành Phố và Thành Phố Westminster … mạnh mẽ lên án chiến dịch phá rối và xuyên tạc chính trị trong thành phố gây ra bởi những cá nhân có quan hệ mật thiết với nhà cầm quyền Hà Nội; kêu gọi các cá nhân này ngay lập tức từ bỏ các quan điểm chính trị không biện minh được và đã vượt ra khỏi mức độ chấp nhận của cộng đồng, và kêu gọi nhà cầm quyền Hà Nội chấm dứt và từ bỏ mọi hành động lén lút phá hoại quyết tâm chính trị của cư dân Westminster qua Nghị Quyết 36.”
04 Tháng Chín 201911:31 CH(Xem: 231)
Giờ đây sau khi đọc bài viết này thì hy vọng rằng trong khi các học giả, trí thức nghiên cứu tìm ra những từ mới thì chúng ta hãy dùng phép bỏ dấu để tìm ra những chữ mới đưa vào sử dụng, ví dụ khi cầm chén ăn cơm dùng phép bỏ dấu vào thì chúng ta sẽ tìm ra những chữ mới như cợm, cởm, cỡm; vv…Cuối cùng điều mà chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng đây chính là những chữ mới, chữ thuần Việt được lấy từ bộ chữ Quốc Ngữ của nước ta, dù khen, dù chê thì phép bỏ dấu này vẫn hơn hẳn cái chữ tượng hình của Hồ Ngọc Đại và cái chữ cải cách không giống ai của Trần Hiền.
01 Tháng Chín 20192:58 CH(Xem: 135)
Vào sáng sớm ngày 1/9, đội tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc tiếp tục vào sâu trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, chỉ còn cách bờ biển tỉnh Ninh Thuận, miền trung Việt Nam khoảng 155 km, theo dữ liệu theo dõi tàu biển của trang Marine Traffic. Như vậy chỉ trong vòng khoảng 1 tuần, nhóm tàu này đã tiến sâu thêm 30 km vào vùng biển Việt Nam. Hôm 24/8, Hải Dương 8 cùng các tàu hải cảnh của Trung Quốc chỉ cách bờ biển Phan Thiết của Việt Nam khoảng 185 cây số.
28 Tháng Tám 20193:21 CH(Xem: 140)
Khu trục hạm Wayne E. Meyer của Hải quân Hoa Kỳ vào ngày 28 tháng 8 đi vào vùng 12 hải lý của đá Chữ Thập và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa ở Biển Đông. Reuters loan tin dẫn lời người phát ngôn Reann Mommsen của Hạm Đội Bảy như vừa nêu. Theo đó khu trục hạm Wayne E. Meyer có tên lửa dẫn đường thuộc lớp Arleigh Burke, tiến hành hoạt động đi vào vùng 12 hải lý của hai đảo đá Chữ Thập và Vành Khăn nhằm thách thức tuyên bố chủ quyền quá mức và bảo đảm quyền tiếp cận vùng biển này theo luật quốc tế.
25 Tháng Tám 201910:24 CH(Xem: 273)
Trong chương trình tẩy chay Trung Cộng của trang nhà, chúng tôi phát hiện ra chữ Quốc Ngữ hiện nay người Việt đang sử dụng có rất nhiều từ có xuất phát từ Tiếng Hán và người Việt vẫn tiếp tục dùng để giao tiếp hàng ngày, đặc biệt là trong giới truyền thông cả nước ngoài và trong nước. Để chấn chỉnh việc sử dụng ngôn từ vay mượn, QĐB xin thông báo đến bạn đọc chúng tôi sẽ chọn ra mỗi tháng một bài viết ngẫu nhiên và chỉ ra những từ vay mượn có kèm chú thích nghĩa Việt.
25 Tháng Tám 20199:13 CH(Xem: 173)
Từ ngày 3/7, Trung Quốc đã điều tàu Hải dương 8 cùng các tàu hộ tống có vũ trang vào vùng thêm lục địa và khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Ngày 8/8 các tàu này rút đi nhưng đã quay trở lại vào ngày 13/8. Đồng thời từ giữa tháng 6, tàu hải cảnh của Trung Quốc cũng vào gần lô dầu khí 06.1 - liên doanh giữa Việt Nam và công ty Rosneft của Nga, quấy nhiễu các hoạt động khai thác dầu khí ở đây. Hôm 21/8 vừa qua, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Morgan Ortagus ra tuyên bố phản đối Trung Quốc điều tàu vào vùng biển Việt Nam...
22 Tháng Tám 20191:35 CH(Xem: 255)
Thông cáo có đoạn viết: “Những tuần gần đây, Trung Quốc đã có một loạt các bước gây hấn nhằm can thiệp vào các hoạt động kinh tế được công nhận và lâu dài của các nước có đòi hỏi chủ quyền ở Biển Đông, nhằm tìm cách ép các nước phải bỏ hợp tác với các công ty dầu khí nước ngoài và chỉ làm việc với các công ty của nhà nước Trung Quốc. Trong trường hợp ở Bãi Tư Chính, Trung Quốc đang ép Việt Nam trong hợp tác với công ty của Nga và các đối tác khác”.
14 Tháng Tám 20192:18 CH(Xem: 279)
Một tàu cá của ngư dân Bình Định số hiệu BĐ 96813 TS bị tàu Trung Quốc số hiệu 46301 truy đuổi khi táu cá Việt Nam đang hoạt động đánh bắt tại khu vực quần đảo Trường Sa. Mạng báo Thanh Niên trong nước loan tin dẫn nguồn từ Ban Chỉ Huy Phòng chống Thiên Tai & Tìm kiếm, Cứu Nạn tỉnh Bình Định. Theo đó thì vào trưa ngày 13 tháng 8, tàu cá BĐ 96813TS do ông Dương Ngọc Dõi, chủ tàu kiêm thuyền trưởng, khi đang đánh bắt tại khu vực quần đảo Trường Sa thì bị tàu Trung Quốc số hiệu 46301 truy đuổi.
13 Tháng Tám 20194:08 CH(Xem: 265)
“Theo tôi đoán rằng, nếu trên biển Đông không đón những cơn bão mới và thỏa thuận kinh tế giữa Trung Quốc và Mỹ không có chiều hướng tốt đẹp cho Trung Quốc thì họ sẽ gây sức ép lớn hơn lần thứ nhất. Vấn đề biển Đông vấn đề xâm phạm chủ quyền và quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam phụ thuộc vào quan hệ kinh tế Mỹ - Trung và nếu Trung Quốc chấp nhận trả giá trong mối quan hệ này bằng việc tiếp tục bị Mỹ gây sức ép thì Việt Nam sẽ là chỗ để Trung Quốc ra đòn cứu vãn uy tín của Tập Cận Bình”.
11 Tháng Tám 201912:24 SA(Xem: 332)
Với hành vi ngang nhiên xâm lấn nước Việt Nam của bọn giặc Tàu mà trong nước lại có những kẻ gọi những người Bài Trung là dân tộc cực đoan thì loại người này là loại người gì? có ngu quá thì về học ăn học nói trước khi phát ngôn trước công chúng, hành vi Bài Trung của dân Việt chỉ bắt đầu khi TQ có những hành vi ngang ngược xâm phạm chủ quyền lãnh thổ, còn chủ nghĩa dân tộc cực đoan xuất phát từ kì thị và phân biệt chủng tộc, nó không cần lý do cũng có thể khởi động bất cứ chiến dịch nào để bài ngoại. Học Thức như vậy mà cũng làm CEO, đúng là cái xứ ngu ngục cho nên bọn dốt được dịp múa gậy vườn hoang.
22 Tháng Chín 2019
Vụ kiện này, mấy ông lính cũ (HNPĐ) chạy tít: Trước Nguyễn Tấn Dũng, Đặng Thị Hoàng Yến kiện ai ở Mỹ? (Đĩ Hoàng Yến, Điếm Hoàng Kiều, 1 Đàn Luật sư đang gây kinh hoàng Hải Ngoại)… Chuyện vậy là có thật đang xảy ra, làm dư luận ồn ào không ít! Mỗ tôi mong ít hôm khỏe trở lại, sẽ gõ chuyện tay tỷ phú huyết tương, dùng tiền quậy tưng dân tình xóm Bolsa, quậy cho ai, theo ý ai, thiển nghĩ những chuyện xe cán chó như thế, đâu che được mắt thiên hạ.
20 Tháng Chín 2019
Đã 2 tháng nay tôi vẫn nghĩ vậy, nay tôi muốn đưa ra cách lý giải này để cho mọi người nghiệm lại nó có hợp lý hay không. Để đánh giá đúng bản chất của CS thì vẫn phải theo lời của Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu thôi, “đừng nghe những gì Cộng Sản nói, hãy nhìn những gì Cộng Sản làm". Dựa vào đó thì mới hiểu đúng về CS. Trong vấn đề này, chỉ cần chỉnh lại ý nghĩa chuyến đi của bà ngân thì liền có một bức tranh hiện ra. Bức tranh ấy nó đã mô tả rằng, chính quyền Hà Nội đích thị là một đại lý của ĐCS Trung Quốc tại Hà Nội. Tất cả chỉ là việc tung hứng giữa thằng chủ và thằng làm thuê một cách nhịp nhàng để qua mặt nhân dân...
17 Tháng Chín 2019
họ mong muốn có được những giá trị Mỹ, có tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân của các quốc gia tiên tiến nhưng họ lại không muốn đứng lên bằng chính đôi chân của mình, họ muốn có một quốc gia hùng mạnh khác giúp mình có được điều đó, họ muốn có ai đó dọn cỗ sẵn cho mình ăn, vô công nhưng thụ lộc, đó là tâm lý của đa phần người dân hôm nay, ngay cả trong lĩnh vực tranh đấu cũng thế, người dân bàng quan thụ động ngồi nhìn, thậm chí chê bai dè bĩu, thế nhưng nếu cách mạng có xảy ra và thành công thì họ là những người mau mắn nhất dành lấy cho mình những quyền lợi trước nhất, thế thì người Mỹ, nước Mỹ có...
16 Tháng Chín 2019
Bây giờ Tổ quốc lâm nguy. Dân chúng đỏ mắt chờ trông Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước kiêm Bí thư Quân ủy T.Ư kiêm Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư lên tiếng bảo vệ đất nước nhưng càng chờ càng không thấy. Tần số xuất hiện trước công chúng của ông tăng lên, nhưng chỉ để chỉ đạo “chống diễn biến hòa bình...” – nôm na cũng chỉ là để săn bắt đánh đập những người yêu nước dám bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa. Liên tục những bản án nặng nề, tàn nhẫn, đầy bất công như đòn thù giáng xuống những Blogger vô tội và dân oan.
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.