Hãy Phản Biện chứ đừng Phản Đối

07 Tháng Năm 20159:17 SA(Xem: 12702)

Hãy Phản Biện chứ đừng Phản Đối

12w
Vũ Hoàng và nhóm bạn (Danlambao) - Trước ngày lễ lớn 30/4/1975 - Văn phòng Bí Thư Đoàn TNCS/HCM /TƯ và TP/HCM có gửi công văn xuống VP/Đoàn các cơ sở “nhắc nhở” mọi đoàn viên nên tiếp cận các phương tiện truyền thông của đảng, đoàn nhà nước tham khảo học tập quán triệt ý nghĩa tốt đẹp to lớn của ngày đại lễ 30/4 kỷ niệm 40 năm thống nhất và “cảnh báo” không nên truy cập vào các trang mạng xấu phản động đang có những bài viết xuyên tạc ngày lễ này.
Tuy nhiên, chúng tôi (nhóm SV/Trường ĐH/Luật/Sài Gòn) khi vào Trang Blog “Tiếng Nói Trẻ” trực thuộc Thành Đoàn TP/HCM (*) chạm phải một bài viết mang tựa: "HOÀNG THANH TRÚC LẠI DỞ TRÒ CHỌC GẬY BÁNH XE” mà cách viết rất “hàng tôm hàng cá” đả kích thậm tệ một bài viết của tác giả này. 
Như bị khuyến khích từ “ép phê” ngược, tất nhiên chúng tôi phải tra cứu lần ra bài viết ấy để biết cho rỏ vì sao nó lại bị đả kích nặng nề như thế (mà toàn bài viết Blog “Tiếng Nói Trẻ” của Thành đoàn không dám nêu tên và nguồn đăng tải) 
Và chúng tôi đã tìm thấy “nạn nhân” (bài viết ấy) mang tên: "Tham Luận Đại thắng mùa xuân” Tg: Hoàng Thanh Trúc (HTT) đăng tải trên 2 trang mạng Dân Làm Báo và Đối Thoại.
Thú thật, tôi và nhóm bạn vô cùng ngạc nhiên trước bài viết này, nội dung được chuyển tải bằng lối hành văn chân phương trong sáng và nhất là đàng hoàng trung thực (chỗ nào quan trọng thì trích dẫn nguồn) trái ngược với lối viết tự biên tự diễn lên án đấu võ mồm kiểu hàng chợ của Blog “Tiếng Nói Trẻ” - Rất điển hình như (trích):… "chả hiểu vì sao tên phản động Hoàng Thanh Trúc lại ngứa mồm “chõ mõm” vào nói điều sằng bậy, lật lại lịch sử, đảo lộn giá trị sự thật lên một cách đáng khinh tởm”(!??) .
Thật lạ, sao lại là 'ngứa mồm' 'chõ mõm' như thế nhỉ!? Khi Hiến Pháp CHXH/CN/VN và Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền (điều 19) cho phép và khuyến khích mọi người dân ở mọi quốc gia có quyền như thế, để thúc đẩy làm cho đất nước xã hội văn minh tốt đẹp hơn?. Chả lẽ người ta mua nhầm thịt chó nhưng phải nói đây là thịt dê vì cửa tiệm treo đầu dê, nói cách khác, vào tiệm phở phải bỏ tiền ra, gặp tô phở quá tồi, nhưng không được phép nói dở mà buộc lòng phải khen ngon??? . 
Toàn bài viết “tham luận” Tg HTT bật lên rất nhiều điều chứng minh có căn cứ vững chắc, nếu Blog “Tiếng Nói Trẻ” cho là đó là điều “sằng bậy đáng khinh tởm” thì làm như tác giả bài viết hãy “Phản Biện” trực tiếp vào từng vấn đề bài viết đặt ra để các đoàn viên CS và Công Luận nhìn thấy chân lý nằm ở đâu? Chứ không thể nói khơi khơi cho sướng cái mồm như người mộng du vô thức kiểu thế này (trích):…(HTT) dám rêu rao rằng: (VNCH) “đây là một thực thể quốc gia có chủ quyền” ư? Thật là nhố nhăng hết mức. 
Như thế nào là "nhố nhăng" nhỉ? Chẳng lẽ hàng trăm tòa sứ quán nước ngoài hiện diện tại miền Nam (VNCH) là nhố nhăng? Hay Blog “Tiếng Nói Trẻ” còn quá trẻ chưa có khả năng tiếp cận chi tiết về Quốc Gia VNCH ở Wikipedia?.
Làm thế nào mà Blog “Tiếng Nói Trẻ” chứng minh và khẳng định được tác giả này (HTT) đã được “bầu sữa Mỹ nuôi dưỡng”? Khi lập luận bằng lời văn võ đoán xuyên tạc rẻ tiền như thế này (trích): 
“…Một kẻ dốt nát chỉ sống bằng “bầu sữa bẩn” thì còn việc gì làm mà không ngày ngày đi quảng bá, làm đẹp cho nguồn sống của mình. Theo hắn chỉ có thân Mỹ, nghe theo Mỹ, ăn nhờ của Mỹ thì đất nước mới phát triển đúng là một tên ngu muội vô phương cứu chữa”.
Liệu Blog “Tiếng Nói Trẻ” của Thành Đoàn có chịu cho ai nói về mình rằng:“Tiếng Nói Trẻ” dốt nát chỉ sống nhờ bằng “bầu sữa” của toàn dân nhưng ngày ngày lại đi quảng bá, làm đẹp cho một thứ CNCS khát máu với hàng trăm triệu nạn nhân trong đó có hàng triệu người VN, đang suy tàn bị nhân loại nguyền rủa chôn lấp trên toàn thế giới? Thật là ngu muội vô phương cứu chữa!? 
Phải có lòng tự trọng trước khi chỉ trích người cũng như phải lau mặt mình cho sạch trước khi chê cười mặt ai bẩn …
Để rộng đường trải nghiệm và suy diễn cho những bạn của chúng tôi nhiều sinh viên Đại Học trên cả nước (Không thể bày tỏ trên diễn đàn của đảng, đoàn) Mong tâm tình này và 2 bài viết liên quan (dưới đây) được đăng lại trên trang Danlambao và Đối Thoại để trong chiều hướng “nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật, nói rõ sự thật” mà nhà nước và đảng CSVN đang khuyến khích trong tư duy về Tự Do Dân Chủ của thời kỳ đổi mới để hội nhập.
Hoàng Thanh Trúc lại dở trò chọc gậy bánh xehttp://tiengnoitre.blogspot.com/2015/04/hoang-thanh-truc-lai-do-tro-choc-gay.html
Rất mong các bạn trẻ Sinh Viên trên cả nước hãy Bình Luận với lòng trung thực có trách nhiệm và trí tuệ khách quan nhất về 2 bài viết này. 
07/05/2015
Vũ Hoàng và nhóm bạn SV/Đại Học Luật Sài Gòn
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Hai 202012:55 CH(Xem: 90)
“Hiện chưa có thông tin nào từ Ban Chỉ đạo quốc gia coi Hàn Quốc là vùng dịch, nhưng diễn biến rất phức tạp, vì 15 - 20 ngày qua, người Hàn Quốc vẫn qua lại Việt Nam bình thường và lượng người Hàn Quốc ở Hà Nội là rất lớn. Người Việt Nam lao động, học tập ở Hàn Quốc cũng rất nhiều. Nếu Hàn Quốc diễn biến phức tạp như Vũ Hán (Trung Quốc - phóng viên), phải đưa người về thì Hà Nội phải tiếp nhận hàng chục ngàn người chứ không ít, nên phải chuẩn bị”.
23 Tháng Hai 202012:52 SA(Xem: 114)
Lý do chính giới quốc tế nhiều lần đề cử giải Nobel Hòa Bình cho hòa thượng Thích Quảng Độ, vì ngài đã dành cả cuộc đời tranh đấu bất bạo động cho công lý, hoà bình, nhân quyền, dân chủ. Hòa thượng Thích Quảng Độ từng được trao Giải tưởng niệm Thorolf Rafto vinh danh các nhà hoạt động nhân quyền năm 2006. Cùng năm, Ngài được nhận giải Can Đảm vì Dân Chủ do Phong Trào Dân Chủ Thế Giới trao tặng. Trước đó, năm 2003, Ngài từng lãnh giải thưởng nhân quyền quốc tế Homo Homini cùng với Hòa thượng Thích Huyền Quang và linh mục Nguyễn Văn Lý.
21 Tháng Hai 20201:05 SA(Xem: 150)
Tổng Thống Trump hứa hẹn chương trình giảm thuế của ông bắt đầu có hiệu lực từ 1.1.2018, sẽ mang lại lợi tức $1,800 tỉ, bù vào mất mát ước tính là $1,500 tỉ do việc giảm thuế gây ra. Nhưng trên thực tế, chương trình giảm thuế này đã làm cho ngân sách thiếu hụt và nợ quốc gia tăng lên đến mức kỷ lục. Sau ba năm nhậm chức, Tổng Thống Trump đã làm cho nợ quốc gia tăng thêm $3 ngàn tỉ. Dự thào ngân sách sẽ tiếp tục làm cho nợ tăng thêm nữa, từ $22.7 ngàn tỉ hiện nay lên đến $30.5 ngàn tỉ vào 2030. Trong một buổi tiệc gây quỹ ở Florida vào tháng 1 vừa qua, ông Trump xem ra không quan ngại về việc ngân sách thiếu hụt...
19 Tháng Hai 202010:43 CH(Xem: 189)
Trang Tin Quyền Được Biết cũng xin được phỏng vấn Đại Sứ Kritenbrink với những câu hỏi chính về nhân quyền, và dân chủ, đặc biệt là ba tù nhân mà chúng tôi quan tâm sau đây: Nhà báo Lê Anh Hùng, bị giam giữ tại một bệnh viện Tâm Thần vì những bài viết bóc trần sự thật của nhà cầm quyền csVN. Sinh viên Phan Kim Khánh, bị cáo buộc tội danh "Tuyên Truyền chống nhà nước Việt Nam" khi anh chia sẻ những tư tưởng cấp tiến của mình với mọi người. Micheal Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ bị cáo buộc tội danh âm mưu lật đổ chính quyền trong khi ông hoàn toàn không có một hành động nào nguy hiểm...
19 Tháng Hai 202010:34 CH(Xem: 365)
Từ Ba Lan, nơi đã dỡ bỏ ít nhất 500 tượng đài liên quan đến Liên Xô, trong đó có nhiều tượng Lenin, doanh nhân kiêm tiểu thuyết gia Trần Quốc Quân nhận định về những người ra quyết định ở Nghê An là “thậm ngu, hoặc là giả ngu, hoặc là tham lam, hoặc là cả 3 khả năng trên”. Ông Quân ví việc đưa một hình tượng mà các nước khác “đã và đang muốn đập bỏ” về Vinh là “rước của nợ”, là “đưa rác về nhà”.
18 Tháng Hai 20208:59 CH(Xem: 125)
Theo FIDH và VCHR: “Kể từ lần Đối thoại Nhân quyền EU - Việt Nam được tổ chức vào ngày 4 tháng 3 năm 2019, giới chức Việt Nam đã tiếp tục xách nhiễu, hành hung, và bắt giữ những người bảo vệ nhân quyền, bảo vệ quyền của người lao động, quyền môi trường và đất đai, các bloggers, nhà báo, những người chỉ trích chính phủ và những người theo đạo. Từ ngày 5/3/2019 đến ngày 2/2/2020, Việt Nam đã bắt giữ 29 nhà hoạt động nhân quyền (bao gồm 3 phụ nữ) và kết án 42 người (bao gồm 5 phụ nữ) những án tù lên đến 12 năm”.
15 Tháng Hai 202012:47 SA(Xem: 198)
Ông Prak nhấn mạnh rằng hành động này của chính quyền Việt Nam đã vi phạm quyền tự do thông tin, tự do biểu đạt của người dân theo các công ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết, và “nghiêm trọng hơn trong trường hợp này ông Seun Ty là người nước ngoài, và hơn nữa ông ấy thực thi các quyền trên khi còn ở Campuchia, tức ngoài lãnh thổ Việt Nam.”
14 Tháng Hai 202012:28 SA(Xem: 505)
Mạng báo Financial Times loan tin vừa nêu trong cùng ngày. Đây được cho là lần đầu tiên Facebook ra tay đối với những doanh nghiệp trực tiếp dùng chiến thuật thông tin giả nhắm vào đối thủ cạnh tranh. Chiến thuật này là đặc trưng của nước Nga. Viettel là nhà cung ứng dịch vụ viễn thông lớn nhất của Việt Nam. Đây là doanh nghiệp Nhà nước thuộc Bộ Quốc Phòng. Viettel có đại diện tại 11 quốc gia, trong đó có Myanmar, và nắm 49% cổ phần của Mytel. Vào tháng 1 vừa qua, Viettel công bố kế hoạch phát triển dịch vụ 5G tại Myanmar.
12 Tháng Hai 20209:20 CH(Xem: 303)
Qua EVFTA, Việt Nam cam kết thông qua hai dự luật, dự luật thứ nhất để bãi bỏ lao động cưỡng bức và dự luật còn lại cho phép tự do lập hội. EVFTA có thêm một điều khoản theo đó thỏa thuận thương mại sẽ bị đình chỉ nếu có vi phạm nhân quyền. Nhưng các tổ chức bảo vệ nhân quyền không dấu thái độ hoài nghi về liệu EVFTA có ảnh hưởng tích cực tới tình hình nhân quyền đang tồi tệ ở Việt Nam hay không.
11 Tháng Hai 20208:57 CH(Xem: 414)
Trump vẫn dùng lá bài tranh cử cũ: Khai thác sợ hãi, nghi kỵ, ghét bỏ và chia rẽ dựa vào màu da, chủng tộc và tôn giáo của “base” da trắng nhỏ bé và báo chí cánh tả thường tố ông đã vượt quá quyền tự do ngôn luận. Bà Nancy Pelosi chế giễu khẩu hiệu của ông là " Làm cho nước Mỹ trắng trở lại".Tuy nhiên để kết tội ông về tính phỉ báng gây thiệt hại cho một đối tượng cụ thể thì rất khó.
28 Tháng Hai 2020
Mỗi một ngày nền kinh tế không sản xuất ra hàng hóa, không đón khách nước ngoài vào tiêu tiền sẽ làm tỷ lệ lạm phát tăng lên khoảng 0,1 GDP. Cứ thời gia càng lâu thì chỉ số này càng cao. Chính phủ như ngồi trên đống lửa. Khi chỉ số này càng cao thì thị trường vốn trên sàn chứng khoán bốc hơi. Và dự trữ ngoại hối phải rót vào để kìm giữ giá cổ phiếu. Do đó chính phủ CS đang đi trên dây. Mục đich của chúng là làm sao không chết dân mà vẫn cứu được chế độ. Do đó mặc dù biết tuyên bố hết dịch ở Khánh Hòa là một nước cờ liều, khi cả thế giới đang bùng phát dịch dữ dội nhưng chúng không thể không làm...
28 Tháng Hai 2020
Ngay lúc ấy mạng xã hội lại phổ biến một clip Trung tướng Phạm Tuân kể chuyện bắn B52 với phật tử tại chùa Ba Vàng, trong đó nổ banh ta lông rằng B52 dài tới 600 m. Không hiểu các đồng chí tăng ni ở chùa Ba Vàng có ngụ ý gì khi mời ông Tướng vô chùa nói chuyên binh đao chém giết. Điều quan trọng hơn là cái chiến công lái máy bay tiêm kích Mig bắn hỏa tiễn loại nhỏ vào B52 là một huyền thoại giống như con kiến cắn chết con voi; trẻ em cũng khó lòng tin được. Đồng chí Phạm Tuân còn có thành tích vẻ vang là đi quá giang tàu vũ trụ của Liên Xô để nghiên cứu nuôi bèo hoa dâu là một đề tài cho dư luận mai mỉa đến ngàn đời.
28 Tháng Hai 2020
Sau khi Thủ tướng đẩy trách nhiệm quyết định thời điểm đi học lại cho Bộ Giáo dục, bộ này lại đẩy sang cho phụ huynh quyết định bằng cách trưng cầu ý kiến phụ huynh qua tin nhắn điện thoại, tôi nghĩ là nên lập một số tổng đài để tổng hợp tin nhắn, có tính phí hay không thì tuỳ nhà mạng. Phụ huynh hay những người dân là những người không có đủ thông tin về dịch bệnh nhất so với hệ thống nhà nước, thiết chế phải nắm chức trách công bố và ra các quyết định kịp thời trong các chính sách khi có các sự kiện kiểu thảm hoạ như đang diễn ra.
26 Tháng Hai 2020
Đấy là viễn cảnh mà các doanh nghiệp ngoài quốc doanh Việt Nam đang phải đối mặt. Nền kinh tế Việt Nam đang như một lâu đài xây trên cát. Một tập đoàn chính trị vốn thiếu tri thức quản trị, một tập đoàn chính trị chỉ quen chém giết nhân dân nhằm tìm kiếm chiến thắng để tự sướng thì họ chỉ biết làm như vậy thôi. Đcs đã tự cột cổ dân tộc Việt Nam vào khối đá tảng Trung Cộng, để rồi khi khối đá ấy hở chân rơi xuống vựt sâu thì nó cũng kéo cổ dân tộc Việt Nam ngã nhào theo nó. Vậy đó! Đcs chỉ có khả năng “lo” cho nhân dân chúng như thế mà thôi!
26 Tháng Hai 2020
Nhưng có phải chỉ có loại “virus trì trệ” hay còn những loại virus nào khác trong hệ thống chính trị của chế độ cộng sản? Thực tế đã chứng minh rất rõ ràng rằng loại “virus trì trệ” cùng với các loại “virus cửa quyền, hách dịch”, “virus sợ trách nhiệm”, “virus tham nhũng”,..., đều được sinh ra từ loại “virus cộng sản”. Đây không chỉ là loại virus nguy hiểm nhất đối với đất nước Việt Nam mà với cả thế giới. Nhân dân Việt Nam đừng bao giờ tin rằng chính quyền cộng sản có thể chống được các loại virus “trì trệ”, “cửa quyền, hách dịch”, “sợ trách nhiệm”, “tham nhũng”,...
26 Tháng Hai 2020
Nhưng nếu đảng Dân chủ nắm quyền chỉ lo cho người nghèo mà kinh tế không tăng trưởng thì lấy tiền đâu. Lúc đó cũng lại lá phiếu của người dân sẽ bầu cho những người như ông Trump để tiến hành cải cách. Vậy nên đảng nào cũng có vai trò của nó.Người Việt chúng ta thì chỉ yêu ghét một bên. Nghĩ gì cũng cho một bên là duy nhất đúng, bên kia sai. Đó sẽ là nguyên nhân khiến cho Việt Nam sẽ tái lại các chế độ độc tài hậu cộng sản.
25 Tháng Hai 2020
Chỉ riêng việc giảm thuế năm 2018 chính phủ của ông Trump đã lấy 134 tỷ tiền từ các quỹ phúc lợi người nghèo đổ vào túi của 1% người giàu có ở Mỹ. Số tiền này chả bỏ bèn gì với các ông chủ nhưng rất lớn với người già cả và bệnh tật. Đảng Dân chủ đang giúp người nghèo lấy lại số tiền đó và số tiền sẽ mất sắp tới đây. Nhưng người Việt oái ăm thay lại nghĩ mình rất giàu có nên đứng về phe các ông chủ. Chỉ khi nào họ bị cắt hết các tiền an sinh xã hội lúc đó họ mới biết CNXH là như thế nào.
25 Tháng Hai 2020
Đảng nghĩ là Trung Quốc sẽ khống chế được dịch sớm và dịch sẽ không lây ra các nước xung quanh, từ đó việc bưng bít sẽ tăng điểm về cách điều hành chính phủ dập dịch của Nguyễn Xuân Phúc. Âm mưu này bại lộ khi văn phòng chính phủ tài lanh khen ngợi một bài thơ tụng ca của một cô giáo và cho báo chí giật những bài báo sến sẩm về việc đưa lưu học sinh trở về từ Vũ Hán. Nhưng có lẽ "khôn" nhưng không "ngoan", tính già hóa non, chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đang phá sản trước sự kêu cứu của hai thành phố lớn là Hà Nội và Sài Gòn. Rồi đây lượng người về từ Hàn Quốc và số ủ bệnh từ dân Trung Quốc bùng phát sẽ khiến Phúc hết đường nói láo.
23 Tháng Hai 2020
Trong trại súc vật có những con vật được ưu đãi hơn những con khác và những con này làm dư luận viên để tuyên truyền cho những con khác nhẫn nhục chịu cho chủ trại quàng cái ách nô lệ vào cổ muôn đời, muôn kiếp. Cho đến khi chết vì bị cảnh sát cơ động bắn, vì bị cướp đất ung thư hay bị đưa vào lò thiêu xác nhưng mồm vẫn ca "chủ trại súc vật" muôn năm. Bi kịch.
23 Tháng Hai 2020
Như thế thì chắc mọi người phần nào đã nhận ra được con người của Hoàng Kiều, kẻ đang cố tình phát nát TP. Westmister là ai. Cũng xin nói cho rõ là Trang Tin Quyền Được Biết không hề quen biết, có quan hệ với Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ cũng như Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí, riêng TT. Trí Tạ thì có gặp đôi lần trong những sự kiện...; tuy nhiên chúng tôi hoạt động trong khu vực Little Sài Gòn và thấy những chuyện chướng tai gai mắt mà cả một thành phố không ai dám lên tiếng cho nên chúng tôi đành cất tiếng nói để lấy lại hai chữ Công Tâm cho những con người đang bị vu khống...