Hãy Phản Biện chứ đừng Phản Đối

07 Tháng Năm 20159:17 SA(Xem: 12675)

Hãy Phản Biện chứ đừng Phản Đối

12w
Vũ Hoàng và nhóm bạn (Danlambao) - Trước ngày lễ lớn 30/4/1975 - Văn phòng Bí Thư Đoàn TNCS/HCM /TƯ và TP/HCM có gửi công văn xuống VP/Đoàn các cơ sở “nhắc nhở” mọi đoàn viên nên tiếp cận các phương tiện truyền thông của đảng, đoàn nhà nước tham khảo học tập quán triệt ý nghĩa tốt đẹp to lớn của ngày đại lễ 30/4 kỷ niệm 40 năm thống nhất và “cảnh báo” không nên truy cập vào các trang mạng xấu phản động đang có những bài viết xuyên tạc ngày lễ này.
Tuy nhiên, chúng tôi (nhóm SV/Trường ĐH/Luật/Sài Gòn) khi vào Trang Blog “Tiếng Nói Trẻ” trực thuộc Thành Đoàn TP/HCM (*) chạm phải một bài viết mang tựa: "HOÀNG THANH TRÚC LẠI DỞ TRÒ CHỌC GẬY BÁNH XE” mà cách viết rất “hàng tôm hàng cá” đả kích thậm tệ một bài viết của tác giả này. 
Như bị khuyến khích từ “ép phê” ngược, tất nhiên chúng tôi phải tra cứu lần ra bài viết ấy để biết cho rỏ vì sao nó lại bị đả kích nặng nề như thế (mà toàn bài viết Blog “Tiếng Nói Trẻ” của Thành đoàn không dám nêu tên và nguồn đăng tải) 
Và chúng tôi đã tìm thấy “nạn nhân” (bài viết ấy) mang tên: "Tham Luận Đại thắng mùa xuân” Tg: Hoàng Thanh Trúc (HTT) đăng tải trên 2 trang mạng Dân Làm Báo và Đối Thoại.
Thú thật, tôi và nhóm bạn vô cùng ngạc nhiên trước bài viết này, nội dung được chuyển tải bằng lối hành văn chân phương trong sáng và nhất là đàng hoàng trung thực (chỗ nào quan trọng thì trích dẫn nguồn) trái ngược với lối viết tự biên tự diễn lên án đấu võ mồm kiểu hàng chợ của Blog “Tiếng Nói Trẻ” - Rất điển hình như (trích):… "chả hiểu vì sao tên phản động Hoàng Thanh Trúc lại ngứa mồm “chõ mõm” vào nói điều sằng bậy, lật lại lịch sử, đảo lộn giá trị sự thật lên một cách đáng khinh tởm”(!??) .
Thật lạ, sao lại là 'ngứa mồm' 'chõ mõm' như thế nhỉ!? Khi Hiến Pháp CHXH/CN/VN và Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền (điều 19) cho phép và khuyến khích mọi người dân ở mọi quốc gia có quyền như thế, để thúc đẩy làm cho đất nước xã hội văn minh tốt đẹp hơn?. Chả lẽ người ta mua nhầm thịt chó nhưng phải nói đây là thịt dê vì cửa tiệm treo đầu dê, nói cách khác, vào tiệm phở phải bỏ tiền ra, gặp tô phở quá tồi, nhưng không được phép nói dở mà buộc lòng phải khen ngon??? . 
Toàn bài viết “tham luận” Tg HTT bật lên rất nhiều điều chứng minh có căn cứ vững chắc, nếu Blog “Tiếng Nói Trẻ” cho là đó là điều “sằng bậy đáng khinh tởm” thì làm như tác giả bài viết hãy “Phản Biện” trực tiếp vào từng vấn đề bài viết đặt ra để các đoàn viên CS và Công Luận nhìn thấy chân lý nằm ở đâu? Chứ không thể nói khơi khơi cho sướng cái mồm như người mộng du vô thức kiểu thế này (trích):…(HTT) dám rêu rao rằng: (VNCH) “đây là một thực thể quốc gia có chủ quyền” ư? Thật là nhố nhăng hết mức. 
Như thế nào là "nhố nhăng" nhỉ? Chẳng lẽ hàng trăm tòa sứ quán nước ngoài hiện diện tại miền Nam (VNCH) là nhố nhăng? Hay Blog “Tiếng Nói Trẻ” còn quá trẻ chưa có khả năng tiếp cận chi tiết về Quốc Gia VNCH ở Wikipedia?.
Làm thế nào mà Blog “Tiếng Nói Trẻ” chứng minh và khẳng định được tác giả này (HTT) đã được “bầu sữa Mỹ nuôi dưỡng”? Khi lập luận bằng lời văn võ đoán xuyên tạc rẻ tiền như thế này (trích): 
“…Một kẻ dốt nát chỉ sống bằng “bầu sữa bẩn” thì còn việc gì làm mà không ngày ngày đi quảng bá, làm đẹp cho nguồn sống của mình. Theo hắn chỉ có thân Mỹ, nghe theo Mỹ, ăn nhờ của Mỹ thì đất nước mới phát triển đúng là một tên ngu muội vô phương cứu chữa”.
Liệu Blog “Tiếng Nói Trẻ” của Thành Đoàn có chịu cho ai nói về mình rằng:“Tiếng Nói Trẻ” dốt nát chỉ sống nhờ bằng “bầu sữa” của toàn dân nhưng ngày ngày lại đi quảng bá, làm đẹp cho một thứ CNCS khát máu với hàng trăm triệu nạn nhân trong đó có hàng triệu người VN, đang suy tàn bị nhân loại nguyền rủa chôn lấp trên toàn thế giới? Thật là ngu muội vô phương cứu chữa!? 
Phải có lòng tự trọng trước khi chỉ trích người cũng như phải lau mặt mình cho sạch trước khi chê cười mặt ai bẩn …
Để rộng đường trải nghiệm và suy diễn cho những bạn của chúng tôi nhiều sinh viên Đại Học trên cả nước (Không thể bày tỏ trên diễn đàn của đảng, đoàn) Mong tâm tình này và 2 bài viết liên quan (dưới đây) được đăng lại trên trang Danlambao và Đối Thoại để trong chiều hướng “nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật, nói rõ sự thật” mà nhà nước và đảng CSVN đang khuyến khích trong tư duy về Tự Do Dân Chủ của thời kỳ đổi mới để hội nhập.
Hoàng Thanh Trúc lại dở trò chọc gậy bánh xehttp://tiengnoitre.blogspot.com/2015/04/hoang-thanh-truc-lai-do-tro-choc-gay.html
Rất mong các bạn trẻ Sinh Viên trên cả nước hãy Bình Luận với lòng trung thực có trách nhiệm và trí tuệ khách quan nhất về 2 bài viết này. 
07/05/2015
Vũ Hoàng và nhóm bạn SV/Đại Học Luật Sài Gòn
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Giêng 20201:24 SA(Xem: 1054)
Vào ngày 22 tháng 1, bà Nguyễn Thị Châu đến Trại giam Xuân Lộc từ 7 giờ sáng; đến 8:30 bà được thông báo là kỹ sư Nguyễn Ngọc Ánh đang bị giam ở phân trại K2. Mãi đến gần 2:00 chiều bà mới được phép gặp chồng. Qua cuộc gặp kỹ sư Nguyễn Ngọc Ánh cho vợ là bà Châu biết trước khi bị chuyển đi, tại Trại giam Bến Tre, ông bị hai quản giáo có tên Võ Thanh Trường và Nguyễn Văn Phương hành hung. Biện pháp của họ là bẻ tay kỹ sư Ánh ra sau, lấy chân đạp vào lưng và đầu ông Ánh, dí mặt ông Ánh xuống sàn xi măng.
14 Tháng Giêng 20208:39 CH(Xem: 1139)
“Các tòa án do đảng kiểm soát kết án các nhà hoạt động và blogger dựa trên các cáo buộc ngụy tạo về an ninh quốc gia. Trong năm 2019, chính quyền đã kết án ít nhất là 25 người trong các vụ án có động cơ chính trị,” báo cáo của HRW viết. HRW cũng tố cáo tuyên bố của Việt Nam trong đợt Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc ở Geneva rằng đã thực hiện đầy đủ với 159 nội dung, thực hiện một phần với 16 nội dung trong tổng số 182 khuyến nghị được chấp thuận trong lần UPR 2014 là không chính xác và thiếu thuyết phục.
13 Tháng Giêng 20209:08 CH(Xem: 1484)
Việc giết dân bằng vũ khí hiện đại và âm mưu chi tiết là một tội ác không thể bao biện bằng cách đổ tội cho người dân, bôi nhọ người chết và độc quyền bóp méo thông tin. Nếu đây là âm mưu của một nhóm lợi ích, chính quyền trung ương của Nhà nước Cộng sản Việt Nam cần chứng minh sự trong sạch của mình bằng cách tổ chức điều tra, buộc kẻ sai phạm phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, cũng như bồi thường thiệt hại cho các gia đình của làng Đồng Tâm. Tòa án là nơi để giải quyết tranh chấp mảnh đất 47,36 ha, chứ không phải là súng đạn, tuyên truyền dối trá và mạng người của cả hai bên.
12 Tháng Giêng 20209:41 CH(Xem: 1154)
Kết quả của cuộc bầu cử này mang thêm ý nghĩa vì nó cho thấy khi nền dân chủ hay chủ quyền của chúng ta bị đe doạ, người dân Đài Loan sẽ cho thấy quyết tâm của họ càng lớn hơn”, bà Thái Anh Văn phát biểu tại họp báo. Bà Thái Anh Văn cũng kêu gọi Trung Quốc từ bỏ sử dụng những đe doạ vũ lực với Đài Loan và nói các quốc gia nên xem xét Đài Loan như là một đối tác chứ không phải là một vấn đề. Trung Quốc từ trước đến nay vẫn coi Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời đang chờ thống nhất và không loại bỏ việc sử dụng vũ lực để thống nhất Đài Loan.
11 Tháng Giêng 20205:30 CH(Xem: 1714)
...hắn kêu gọi ứng cứu và tên chỉ huy đã chạy đến rút súng kê ngay tim ông Kình bóp cò, ông nấc người lên nhưng vẫn ghì chặt ko buông tay, thấy vậy ,tên chỉ huy bồi thêm một phát vào đầu ông.....ông Kình ngã quỵ gục tại chỗ và trái lựu đạn chưa kịp rút chốt được tên chỉ huy cầm nhét vào tay ông Kình để vu oan cho ông dùng lựu đạn chống người thi hành công vụ. Tội ác đc ghi hình qua camera hồng ngoại đặt kín trong nhà ông Kình, vì gia đình đã lường trước có ngày bọn ca sẽ xâm nhập tấn công nhà ông...Hiện người giữ đoạn camera này đã ẩn náu để bảo vệ chứng cứ và tính mạng.
07 Tháng Giêng 20209:19 CH(Xem: 1475)
Việt Nam được xếp hạng 88 trên 107 về chỉ số quyền lực của hộ chiếu mà một công dân sở hữu khi họ du hành khắp thế giới, theo một báo cáo công bố hôm 7/1. Chỉ số Hộ chiếu Henley xếp Nhật Bản và Singapore lần lượt ở vị trí số 1 và 2 trên bảng xếp hạng hàng năm, theo sau là Hàn Quốc và Đức, trong việc miễn thị thực hoặc cấp thị thực tại chỗ cho 191 điểm đến khắp thế giới. Việt Nam đồng hạng với nước láng giềng Campuchia và chỉ xếp trên Lào (92) và Myanmar (94) trong khu vực Đông Nam Á.
03 Tháng Giêng 20202:34 CH(Xem: 1729)
Theo đó, 57% người Mỹ tin rằng ông Trump đã phạm tội đáng bị phế truất, trong khi 40% không tin như vậy. Trong số những người tin, 50% nói họ “hoàn toàn chắc chắn” trong khi 31% nói rằng họ “khá là chắc chắn”, báo Washington Post tường thuật. Trong khi đó, 51% người được vấn ý nói rằng cuối cùng nên để cử tri quyết định số phận của ông Trump, trong khi 47% cho rằng Thượng viện nên phế truất ông, vẫn theo bài báo của Washington Post.
02 Tháng Giêng 20204:46 CH(Xem: 1523)
Trong bối cảnh cái Tết Âm Lịch đã cận kề nhưng lại khan hiếm thịt heo, một mặt hàng chủ lực cần thiết phải có trong bữa cơm gia đình nói lên sự quản lý yếu kém của nhà cầm quyền nhưng đáng trách hơn chính là Bộ Y Tế đã không làm tròn trách nhiệm của mình cho nên đã để dịch cúm lợn bùng phát dẫn đến tình trạng khan hiếm hôm nay. Còn nếu thật sự đây là sự vui mừng vì thịt heo lên giá thì đó là một biểu hiện đáng buồn của...
31 Tháng Mười Hai 20195:17 CH(Xem: 1699)
30 Tháng Mười Hai 20198:12 CH(Xem: 1608)
Bà Thái đọc nội dung lá thư: “Tôi kêu gọi người dân Đài Loan không tin Cộng sản Trung Quốc, không tin bất kỳ quan chức thân Cộng sản nào và không rơi vào bẫy tiền của Trung Quốc”. Bà Thái nói rằng bà muốn đọc lá thư để nhắc mọi người về tầm quan trọng của lá phiếu của họ vào tháng tới.
16 Tháng Hai 2020
Dịch virus corona nay chỉ mỗi châu Phi được ghi nhận là chưa bị nhiễm, còn bốn châu Mỹ Úc Âu Á đều có, riêng tử vong thì hầu hết là dân tại Hoa Lục với con số tự đưa ra là 1381/1384 người của cả thế giới. Số liệu này các nước đều hoài nghi là thiếu sự minh bạch, và giới chức Hoa Kỳ đã nói thẳng ra điều đó, cái thiếu công khai này cũng gặp nơi bọn An Nam cộng, không lạ vì đó là bản chất cố hữu của loài sản, cả nước nháo nhào thì không thể tin được chỉ 16 người nhiễm (trên trăm triệu dân) sau 2 tháng dịch.
16 Tháng Hai 2020
Không chừng virus này còn có thể làm cho virus kia vỡ nợ và chạy trốn ra nước ngoài cũng nên. Chỉ cần người dân biết phối hợp nhịp nhàng với nó để tạo ra bất tuân dân sự. Nó có tác dụng bằng hàng trăm tổ chức xã hội dân sự, đoàn thể mà các lực lượng đấu tranh dân chủ cần phải thành lập để vận động thức tỉnh nhân dân. ĐT DC nói dân không nghe nhưng Covid-19 mà lên tiếng là dân nghe hết. Covid-19 bảo đình công là đình công, bảo ở nhà là đố có đứa nào dám ngụy biện, cãi chày, cãi cối.
15 Tháng Hai 2020
Đây là kiểu dịch ẩu tả, dịch theo cách suy nghĩ từ tiếng Việt ra tiếng Anh thành ra câu khẩu hiệu trở thành vô nghĩa, một lỗi mà các học sinh Việt Nam lớn tuổi thường mắc phải khi dịch chữ Việt trong trường học. Nếu nhìn vào đó thì người nước ngoài sẽ không hiểu gì hết bởi vì ý nghĩa của câu nói là: "Hát cho một lần miễn phí Việt Nam"!
15 Tháng Hai 2020
Dân Trung Quốc thất bại kéo theo dân tộc Việt Nam thất bại vì vị trí địa chính trị sát nách Trung Quốc. Nếu Việt Nam nằm xa Trung Quốc hẳn nền dân chủ của VNCH bây giờ đã phát triển hùng mạnh.Sự u mê của dân Trung Quốc đã lan tỏa ra nền văn hóa sông Hồng với Nho giáo và đã tràn vào chế ngự nền văn minh sông Cửu Long khiến dân Việt đang nảy sinh sự phân biệt vùng miền hôm nay.
14 Tháng Hai 2020
Tất cả các học thuyết đều có hai mặt: mặt tiêu cực và mặt tích cực. Việc áp dụng các mặt tích cực cùng lúc của các học thuyết sẽ giúp xã hội đa dạng, đa chiều về tư tưởng. Cùng lúc sự nắm quyền luân phiên giữa 2 hay nhiều đảng sẽ áp dụng luân phiên các học thuyết chính trị khiến cho mọi thành phần, mọi tầng lớp giàu nghèo, trí thức hay bình dân đều được hưởng lợi. Từ đó không một giai cấp nào được hưởng đặc quyền tạo ra sự bất bình đẳng . Một học thuyết chỉ sai khi là công cụ , là linh hồn của một đảng chính trị nắm quyền, điều đó sẽ dẫn đến sự cực đoan trong tư tưởng...
14 Tháng Hai 2020
Tức là khi EVFTA đang có hiệu lực, các loại hàng hóa của Việt Nam đang được xuất khẩu vào các nước EU được miễn thuế. Nhưng nếu phía nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam có những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng thì cơ quan hành pháp EU và cả Nghị viện EU có quyền cho dừng hiệu lực của Hiệp định. Việc tạm dừng hiệu lực thi hành của EVFTA sẽ làm cho các công ty sản xuất hàng hóa xuất khẩu vào EU phải ngưng hoạt động, hàng triệu công nhân thất nghiệp. Điều này sẽ làm cho giới công nhân, người lao động tức giận và chế độ cộng sản sẽ nguy khốn. Bởi lúc đó các tổ chức công đoàn độc lập đã được thành lập và...
12 Tháng Hai 2020
Điểm thứ nhất tôi muốn nói cho các bạn rằng các bạn là những con người, thượng đế cho bạn bộ não để suy nghĩ, để phán đoán hay dự đoán, để quyết định những việc đúng đắn cần phải làm, đó chính là quyền Tư Do Tư Duy của các bạn tuy nhiên đã bị đảng csVN ma giáo đánh cắp và thay vào đó là những luận điệu tuyên truyền một chiều của ban Chuyên Giáo với hàng trăm đài phát thanh, truyền hình và báo chí trong nước nhằm đánh bóng tô hồng chế độ và đảng luôn đúng còn những ai đi ngược lại với suy nghĩ đó đều là bọn phản động…
11 Tháng Hai 2020
Mọi hiến pháp dân chủ còn phân chia quyền lực giữa chính quyền công dân thông qua bầu cử. Trong một nước dân chủ, quyền lực thuộc về nhân dân. Chính quyền có bổn phận phục vụ người dân, chứ người dân không phải phục tùng chính phủ. Nhưng người dân không thể cáng đáng hết công việc hàng ngày của chính quyền vì còn phải lo cho cuộc sống riêng của họ. Vì vậy, hiến pháp cho chính quyền quyền thay mặt người dân để giải quyết công việc trong những lĩnh vực phù hợp, với tư cách là công bộc của nhân dân. Tuy vậy, nhân dân vẫn nắm quyền giám sát tối thượng. Nếu nhân dân không hài lòng với cách làm việc...
10 Tháng Hai 2020
Khi thay đổi thể chế chính trị rồi thì quan chức sẽ không phát biểu ngu nữa, anh công an không đóng kịch mị dân nữa và cũng không ăn hối lộ để dân nghe anh công an chết là mừng nữa, anh nhà báo cũng không nói láo nữa, bọn dư luận viên cũng sẽ tự dưng lặn mất tăm...Như vậy cái gốc nằm ở đâu? Chính là để cho chế độ độc đảng cai trị. Từ đây nảy sinh hàng ngàn, hàng vạn thứ chuyện mà có thể moi ra nói từ năm này tháng nọ cũng không hết.
09 Tháng Hai 2020
Chúng ta đã từng nhìn thấy Dương Khiết Trì công du đến Việt Nam và kêu gọi đảng csVN bằng những đứa con hoang đàng hãy quay về nhà của mình, hắn nói như thế bởi vì đảng csVN, Lào, và CPC đều là ba đứa con do bọn chúng dựng nên để giật sập các nền cộng hòa non trẻ tại ba nước Đông Dương để tiến hành giấc mộng bá quyền làm bá chủ toàn cỏi. Chính sự ngu dốt của HCM với tham vọng làm lãnh tụ, làm cha già dân tộc đã được bọn chúng lợi dụng và trao vào tay thế hệ trẻ miền bắc những khẩu AK47, những chiếc xe tăng, xe lội nước, hàng trăm ngàn tấn đạn dược, thuốc men để người Việt Nam chúng mày giết chết lẫn nhau...