Hãy Phản Biện chứ đừng Phản Đối

07 Tháng Năm 20159:17 SA(Xem: 12320)

Hãy Phản Biện chứ đừng Phản Đối

12w
Vũ Hoàng và nhóm bạn (Danlambao) - Trước ngày lễ lớn 30/4/1975 - Văn phòng Bí Thư Đoàn TNCS/HCM /TƯ và TP/HCM có gửi công văn xuống VP/Đoàn các cơ sở “nhắc nhở” mọi đoàn viên nên tiếp cận các phương tiện truyền thông của đảng, đoàn nhà nước tham khảo học tập quán triệt ý nghĩa tốt đẹp to lớn của ngày đại lễ 30/4 kỷ niệm 40 năm thống nhất và “cảnh báo” không nên truy cập vào các trang mạng xấu phản động đang có những bài viết xuyên tạc ngày lễ này.
Tuy nhiên, chúng tôi (nhóm SV/Trường ĐH/Luật/Sài Gòn) khi vào Trang Blog “Tiếng Nói Trẻ” trực thuộc Thành Đoàn TP/HCM (*) chạm phải một bài viết mang tựa: "HOÀNG THANH TRÚC LẠI DỞ TRÒ CHỌC GẬY BÁNH XE” mà cách viết rất “hàng tôm hàng cá” đả kích thậm tệ một bài viết của tác giả này. 
Như bị khuyến khích từ “ép phê” ngược, tất nhiên chúng tôi phải tra cứu lần ra bài viết ấy để biết cho rỏ vì sao nó lại bị đả kích nặng nề như thế (mà toàn bài viết Blog “Tiếng Nói Trẻ” của Thành đoàn không dám nêu tên và nguồn đăng tải) 
Và chúng tôi đã tìm thấy “nạn nhân” (bài viết ấy) mang tên: "Tham Luận Đại thắng mùa xuân” Tg: Hoàng Thanh Trúc (HTT) đăng tải trên 2 trang mạng Dân Làm Báo và Đối Thoại.
Thú thật, tôi và nhóm bạn vô cùng ngạc nhiên trước bài viết này, nội dung được chuyển tải bằng lối hành văn chân phương trong sáng và nhất là đàng hoàng trung thực (chỗ nào quan trọng thì trích dẫn nguồn) trái ngược với lối viết tự biên tự diễn lên án đấu võ mồm kiểu hàng chợ của Blog “Tiếng Nói Trẻ” - Rất điển hình như (trích):… "chả hiểu vì sao tên phản động Hoàng Thanh Trúc lại ngứa mồm “chõ mõm” vào nói điều sằng bậy, lật lại lịch sử, đảo lộn giá trị sự thật lên một cách đáng khinh tởm”(!??) .
Thật lạ, sao lại là 'ngứa mồm' 'chõ mõm' như thế nhỉ!? Khi Hiến Pháp CHXH/CN/VN và Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền (điều 19) cho phép và khuyến khích mọi người dân ở mọi quốc gia có quyền như thế, để thúc đẩy làm cho đất nước xã hội văn minh tốt đẹp hơn?. Chả lẽ người ta mua nhầm thịt chó nhưng phải nói đây là thịt dê vì cửa tiệm treo đầu dê, nói cách khác, vào tiệm phở phải bỏ tiền ra, gặp tô phở quá tồi, nhưng không được phép nói dở mà buộc lòng phải khen ngon??? . 
Toàn bài viết “tham luận” Tg HTT bật lên rất nhiều điều chứng minh có căn cứ vững chắc, nếu Blog “Tiếng Nói Trẻ” cho là đó là điều “sằng bậy đáng khinh tởm” thì làm như tác giả bài viết hãy “Phản Biện” trực tiếp vào từng vấn đề bài viết đặt ra để các đoàn viên CS và Công Luận nhìn thấy chân lý nằm ở đâu? Chứ không thể nói khơi khơi cho sướng cái mồm như người mộng du vô thức kiểu thế này (trích):…(HTT) dám rêu rao rằng: (VNCH) “đây là một thực thể quốc gia có chủ quyền” ư? Thật là nhố nhăng hết mức. 
Như thế nào là "nhố nhăng" nhỉ? Chẳng lẽ hàng trăm tòa sứ quán nước ngoài hiện diện tại miền Nam (VNCH) là nhố nhăng? Hay Blog “Tiếng Nói Trẻ” còn quá trẻ chưa có khả năng tiếp cận chi tiết về Quốc Gia VNCH ở Wikipedia?.
Làm thế nào mà Blog “Tiếng Nói Trẻ” chứng minh và khẳng định được tác giả này (HTT) đã được “bầu sữa Mỹ nuôi dưỡng”? Khi lập luận bằng lời văn võ đoán xuyên tạc rẻ tiền như thế này (trích): 
“…Một kẻ dốt nát chỉ sống bằng “bầu sữa bẩn” thì còn việc gì làm mà không ngày ngày đi quảng bá, làm đẹp cho nguồn sống của mình. Theo hắn chỉ có thân Mỹ, nghe theo Mỹ, ăn nhờ của Mỹ thì đất nước mới phát triển đúng là một tên ngu muội vô phương cứu chữa”.
Liệu Blog “Tiếng Nói Trẻ” của Thành Đoàn có chịu cho ai nói về mình rằng:“Tiếng Nói Trẻ” dốt nát chỉ sống nhờ bằng “bầu sữa” của toàn dân nhưng ngày ngày lại đi quảng bá, làm đẹp cho một thứ CNCS khát máu với hàng trăm triệu nạn nhân trong đó có hàng triệu người VN, đang suy tàn bị nhân loại nguyền rủa chôn lấp trên toàn thế giới? Thật là ngu muội vô phương cứu chữa!? 
Phải có lòng tự trọng trước khi chỉ trích người cũng như phải lau mặt mình cho sạch trước khi chê cười mặt ai bẩn …
Để rộng đường trải nghiệm và suy diễn cho những bạn của chúng tôi nhiều sinh viên Đại Học trên cả nước (Không thể bày tỏ trên diễn đàn của đảng, đoàn) Mong tâm tình này và 2 bài viết liên quan (dưới đây) được đăng lại trên trang Danlambao và Đối Thoại để trong chiều hướng “nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật, nói rõ sự thật” mà nhà nước và đảng CSVN đang khuyến khích trong tư duy về Tự Do Dân Chủ của thời kỳ đổi mới để hội nhập.
Hoàng Thanh Trúc lại dở trò chọc gậy bánh xehttp://tiengnoitre.blogspot.com/2015/04/hoang-thanh-truc-lai-do-tro-choc-gay.html
Rất mong các bạn trẻ Sinh Viên trên cả nước hãy Bình Luận với lòng trung thực có trách nhiệm và trí tuệ khách quan nhất về 2 bài viết này. 
07/05/2015
Vũ Hoàng và nhóm bạn SV/Đại Học Luật Sài Gòn
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Tám 20191:35 CH(Xem: 340)
Thông cáo có đoạn viết: “Những tuần gần đây, Trung Quốc đã có một loạt các bước gây hấn nhằm can thiệp vào các hoạt động kinh tế được công nhận và lâu dài của các nước có đòi hỏi chủ quyền ở Biển Đông, nhằm tìm cách ép các nước phải bỏ hợp tác với các công ty dầu khí nước ngoài và chỉ làm việc với các công ty của nhà nước Trung Quốc. Trong trường hợp ở Bãi Tư Chính, Trung Quốc đang ép Việt Nam trong hợp tác với công ty của Nga và các đối tác khác”.
14 Tháng Tám 20192:18 CH(Xem: 334)
Một tàu cá của ngư dân Bình Định số hiệu BĐ 96813 TS bị tàu Trung Quốc số hiệu 46301 truy đuổi khi táu cá Việt Nam đang hoạt động đánh bắt tại khu vực quần đảo Trường Sa. Mạng báo Thanh Niên trong nước loan tin dẫn nguồn từ Ban Chỉ Huy Phòng chống Thiên Tai & Tìm kiếm, Cứu Nạn tỉnh Bình Định. Theo đó thì vào trưa ngày 13 tháng 8, tàu cá BĐ 96813TS do ông Dương Ngọc Dõi, chủ tàu kiêm thuyền trưởng, khi đang đánh bắt tại khu vực quần đảo Trường Sa thì bị tàu Trung Quốc số hiệu 46301 truy đuổi.
13 Tháng Tám 20194:08 CH(Xem: 321)
“Theo tôi đoán rằng, nếu trên biển Đông không đón những cơn bão mới và thỏa thuận kinh tế giữa Trung Quốc và Mỹ không có chiều hướng tốt đẹp cho Trung Quốc thì họ sẽ gây sức ép lớn hơn lần thứ nhất. Vấn đề biển Đông vấn đề xâm phạm chủ quyền và quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam phụ thuộc vào quan hệ kinh tế Mỹ - Trung và nếu Trung Quốc chấp nhận trả giá trong mối quan hệ này bằng việc tiếp tục bị Mỹ gây sức ép thì Việt Nam sẽ là chỗ để Trung Quốc ra đòn cứu vãn uy tín của Tập Cận Bình”.
11 Tháng Tám 201912:24 SA(Xem: 412)
Với hành vi ngang nhiên xâm lấn nước Việt Nam của bọn giặc Tàu mà trong nước lại có những kẻ gọi những người Bài Trung là dân tộc cực đoan thì loại người này là loại người gì? có ngu quá thì về học ăn học nói trước khi phát ngôn trước công chúng, hành vi Bài Trung của dân Việt chỉ bắt đầu khi TQ có những hành vi ngang ngược xâm phạm chủ quyền lãnh thổ, còn chủ nghĩa dân tộc cực đoan xuất phát từ kì thị và phân biệt chủng tộc, nó không cần lý do cũng có thể khởi động bất cứ chiến dịch nào để bài ngoại. Học Thức như vậy mà cũng làm CEO, đúng là cái xứ ngu ngục cho nên bọn dốt được dịp múa gậy vườn hoang.
05 Tháng Tám 201912:52 CH(Xem: 2517)
Những cuộc diễn tập mới nhất của Trung Quốc tại khu vực Biển Đông gồm đợt diễn tập 5 ngày ở phía bắc quần đảo Trường Sa vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7 vừa qua. Trước đó vào tháng 3, Trung Quốc cũng cho tiến hành các cuộc diễn tập bắn đạn thật gần khu vực quần đảo Hoàng Sa. Vào ngày 19 tháng 6, hình ảnh vệ tinh do truyền thông Hoa Kỳ loan đi cho thấy Trung Quốc triển khai ít nhất 4 chiến đầu cơ J-10 đến đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa..
05 Tháng Tám 201912:47 CH(Xem: 345)
Bãi Tư Chính với lô 06.1 nằm trong khu vực này, dù bãi này hoàn toàn nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam căn cứ theo Công ước về Luật biển của Liên Hiệp Quốc. Theo Trang Minh Bạch Hàng Hải, từ ngày 16/6, tàu Hải cảnh Haijing 35111 đã đi vào gần khu vực lô 06.1 nằm ở phía tây bắc Bãi Tư Chính. Tàu này luôn đi gần các tàu hậu cần của Việt Nam nhằm đe dọa các tàu này. Ngày 2/7, tàu 35111 thậm chí đi với tốc độ nhanh và chỉ cách các tàu hậu cần của Việt Nam khoảng 100 mét mỗi tàu.
31 Tháng Bảy 20193:35 CH(Xem: 464)
Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam bày tỏ: “Lịch sử phát triển quan hệ hai nước tuy đã trải qua những bước thăng trầm, nhưng vượt lên trên tất cả chúng ta đã và đang nỗ lực không biết mệt mỏi cùng nhau xử lý các khác biệt, duy trì môi trường ổn định và phát triển ở mỗi nước. Vun đắp cho tình hữu nghị bền lâu... đó không chỉ là tâm nguyện của nhân dân và quân đội Việt Nam và Trung Quốc mà còn là tâm nguyện, khát vọng của thế giới văn minh ngày nay”.
20 Tháng Bảy 20192:19 CH(Xem: 381)
Thông cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ lặp lại việc Trung Quốc tiến hành cải tạo và quân sự hóa những đảo đá tiền tiêu ở Biển Đông, cùng với các nổ lực khác nhằm khẳng định tuyên bố chủ quyền phi pháp tại khu vực biển này, bao gồm việc sử dụng lực lượng dân quân biển để trấn áp, dọa nạt, đe nẹt những quốc gia khác làm phương hại đến hòa bình và an ninh khu vực. Hoa Kỳ mạnh mẽ phản đối việc cưỡng bức, đe dọa bởi bất cứ quốc gia nào nhằm khẳng định tuyên bố chủ quyền và quyền hàng hải tại Biển Đông.
16 Tháng Bảy 20194:47 CH(Xem: 524)
Nếu những gì đang diễn ra ở Biển Đông trong tháng 7 được xác nhận chính xác, thì điều này cho thấy Trung Quốc đang chuẩn bị đẩy đòi hỏi chủ quyền trên biển của mình khi Việt Nam lùi bước", Giáo sư Carl Thayer nói, và giải thích thêm rằng Việt Nam đã lùi bước trước sức ép của Trung Quốc trong các năm 2017 và 2018 khi yêu cầu công ty Repsol của Tây Ban Nha phải ngưng khoan thăm dò dầu khí ngay tại vùng thềm lục địa của Việt Nam.
03 Tháng Bảy 20193:17 CH(Xem: 478)
Hai sản phẩm thép chống gỉ và thép cán nguội của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ tăng lần lượt 332% và 916% trong khoảng từ tháng 12 năm 2015 cho đến tháng 4 năm 2019, là cột mốc mà Hoa Kỳ áp đặt thuế lên các sản phẩm thép nhập khẩu từ Hàn Quốc và Đài Loan. Bản tin của Bloomberg đăng tải vào ngày 3 tháng 7 cho rằng DOC áp đặt mức thuế mới lên một số sản phẩm thép Việt Nam vì cáo buộc Hàn Quốc và Đài Loan chuyển hàng tới nước này gia công và sau đó xuất hàng sang Mỹ.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 2019
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.
28 Tháng Chín 2019
Nếu đứng về quyền lợi của các ĐCS thì chiến lược Diễn Biến Hòa Bình của Mỹ là xấu, vì nó đã làm các ĐCS tự ngã mà không tốn một viên đạn. Nhưng đứng về quyền lợi nhân dân ở các nước CS thì đây là một chính sách rất nhân bản. Đảng CS là kẻ ăn cướp, phải khẳng định là như vậy. Họ cướp mất quyền tự do của nhân dân, họ tước đoạt sự phồn vinh của đất nước, họ ngăn cản nhân dân không được tiếp xúc với văn minh nhân loại vv… Chính vì lẽ đó, chiến lược Diễn Biến Hòa Bình có thể nói đó là cái lợi rất lớn cho những dân tộc bị áp bức. Nó đáng được tán dương.