Hôi Người Dân Đòi Quyền Sống.

12 Tháng Chín 20178:34 CH(Xem: 6404)

                            Hội Người Dân Đòi Quyền Sống. 
                        Defend Livelihood Association (DLA) 

17098003_1964241197130618_6538406163807116174_o



T
rước tình trạng thê thảm của đất nước, nhiễu nhương của xã hội, đau thương của toàn dân Việt Nam nói chung và của Dân Oan Việt Nam bị cướp đất nói riêng và trước tệ nạn đàn áp tàn bạo của chính quyền. Chúng tôi những “Dân Oan Việt Nam" bị chính quyền cướp đất, phá nhà đứng ra thành lập:


Hội Người Dân Đòi Quyền Sống

Defend Livelihood Association (DLA)


Hội Người Dân Đòi Quyền Sống là một Tổ chức Xã hội Dân sự Độc lập, với mục đích đòi công lý cho Dân Oan Việt Nam chiếu theo Điều 25 của Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền bằng cách:


- Đòi bồi thường thoả đáng cho những người dân bị cướp trắng, bị thu hồi đất đai với với giá rẻ mạt, đòi lại đất đai, ruộng vườn và tài sản cho những người đã bị tước đoạt một cách bất công, yêu cầu Quốc Hội Việt Nam tu chỉnh lại các điều luật không thích hợp hoặc làm thiệt hại cho người dân.

- Đòi lại tự do cho những ai bị án tù oan sai do đấu tranh đòi quyền sống, đòi lại danh dự cho những ai bị truyền thông nhà nước thóa mạ hay kết án oan ức. 

- Đòi đền bù thiệt hại tinh thần, thể xác và vật chất cho dân oan đã là nạn nhân của một nền tư pháp không công bằng và thiếu sáng suốt.

Chúng tôi đòi hỏi nhà cầm quyền phải thực hiện nghĩa vụ bảo vệ và thăng tiến các nhân quyền đã được quy định trong Tuyên ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, trong hai Công ước Liên Hiệp Quốc về các Quyền Dân Sự, Chính trị, Văn hóa, Xã Hội và Công Ước Nhân Quyền Đông Nam Á mà nhà cầm quyền Việt Nam đã cam kết thực hiện khi gia nhập làm thành viên.

Chúng tôi mời gọi mọi người Việt Nam có ý thức về sự công bằng, tinh thần đoàn kết, biết rung cảm trước những mảnh đời bất hạnh, biết tuân thủ pháp luật công bình, kính trọng các công ước quốc tế về quyền con người, muốn xây dựng đất nước Việt Nam thành một quốc gia Dân chủ Pháp trị, trong đó nhà cầm quyền phải biết tôn trọng người dân và người dân được hưởng các nhân quyền và dân quyền căn bản, gia nhập hội để cùng chúng tôi đấu tranh cho các mục tiêu này.

Các thành viên của Hội Người Dân Đòi Quyền Sống luôn luôn tâm đắc và tôn trọng nội quy mà hội đã đề ra:

- Đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau
- Trau dồi đạo đức nhân bản, tinh thần vị tha bất vụ lợi
- Giữ vững ý chí đấu tranh bằng phương pháp hòa bình nhưng kiên quyết
- Học hỏi những giá trị cao đẹp được đề ra trong các văn kiện quốc tế về Nhân Quyền
- Cùng nhau hành động cho một nước Việt Nam trong đó ai ai cũng được tôn trọng nhân phẩm, được lắng nghe tiếng nói, được phát triển bản thân và gia đình, được góp phần vào việc xây dựng quốc gia xã hội.

Mời quý anh chị em gia nhập hội. Người gia nhập hội có thể dùng tên, bí danh hay nick và các phương tiện liên lạc như Phone, Email, Skype, vv.... để đăng ký. Chúng tôi sẽ không công bố danh tính của hội viên khi chưa được sự đồng ý của hội viên. Người gia nhập sẽ là thành viên chính thức của Hội sau khi được chấp thuận của Ban Điều Hành(BĐH) sáng lập hội.


Trân trọng.


T/M BĐH Sáng Lập Hội
Hồ Thị Bích Khương

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
04 Tháng Giêng 202210:20 CH(Xem: 2476)
Hiện đã có nhiều Thư Ngỏ kêu gọi tẩy chay Thế Vận Hội Mùa Đông Bắc Kinh 2022, cũng như chính quyền các nước Hoa Kỳ, Úc, Canada, Anh và Nhật kêu gọi “tẩy chay ngoại giao” sinh hoạt này, nhưng tất cả chỉ nêu lý do vì Trung Quốc vi phạm thô bạo nhân quyền.Thư Ngỏ của các tổ chức Việt Nam, ngoài yếu tố vi phạm nhân quyền còn nêu lên các vi phạm nghiêm trọng khác của Bắc Kinh như bất chấp luật pháp quốc tế, hành sử ngang ngược, gây bất ổn cho hòa bình thế giới, vv. Trong mỗi loại vi phạm, Thư Ngỏ liệt kê rõ các trường hợp, và hình thức vi phạm.
04 Tháng Giêng 202210:18 CH(Xem: 2443)
Đoạn clip được một tài khoản Tik Tok quay lại và đăng tải gần đây, trong đó tám binh lính biên phòng Trung Quốc có trang bị áo giáp và khiên chắn liên tục ném đá vào hai chiếc xe xúc đất của Việt Nam đang thi công ở khúc sông chia cắt hai nước. Bên phía Trung Quốc công nhân đang thi công, gia cố lại phần bờ kè sông phía sau hàng rào kẽm gai kiên cố, người xem cũng có thể thấy camera an ninh được trang bị trên đoạn hàng rào này. Các binh lính này sau đó căng băng rôn, gọi loa bằng tiếng Trung yêu cầu phía Việt Nam dừng việc xây dựng.
04 Tháng Giêng 202210:16 CH(Xem: 2272)
Ông Marc Knapper khi đó nêu bật những biện pháp của Hà Nội giới hạn quyền tự do Internet và đề cập đến một xu thế đáng quan ngại về sự sách nhiễu, bắt bớ tùy tiện, phi pháp, kết tội bất công và những án tù nặng nề đối với các nhà báo và giới hoạt động tại Việt Nam.Trước Ủy Ban Đối ngoại Thượng Viện, người từng là đại biện lâm thời Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hàn Quốc đưa ra cam kết sẽ thúc đẩy Hà Nội tôn trọng các quyền tự do biểu đạt, tự do lập hội, tự do hội họp một cách ôn hòa và quyền tự do tôn giáo-tín ngưỡng.
14 Tháng Mười Hai 202110:30 SA(Xem: 2841)
“Một cuộc phiêu lưu trong các vấn đề quân sự, nếu được theo đuổi bởi một nền kinh tế khổng lồ như Trung Quốc, ít nhất có thể là hành động tự sát”, ông Abe nói. “Chúng ta phải hối thúc họ không theo đuổi việc mở rộng lãnh thổ và hạn chế khiêu khích, hạn chế thường xuyên bắt nạt các nước láng giềng của họ vì điều đó sẽ gây tổn hại đến lợi ích của chính họ”. Phát biểu như trên của ông Abe diễn ra sau một bình luận khác của ông trong tháng này rằng bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào đối với Đài Loan sẽ có nghĩa là tình trạng khẩn cấp đối với Nhật Bản
13 Tháng Mười Hai 202110:05 CH(Xem: 2892)
Giải thưởng của Mạng lưới Nhân quyền VN được thành lập từ năm 2002 với mục đích tuyên dương những cá nhân hay đoàn thể được ghi nhận có những thành tích đấu tranh bất bạo động vì quyền con người tại Việt Nam. Ngoài ra, giải thưởng còn nhằm mục đích tạo điều kiện để người Việt ở các nơi khác trên thế giới bày tỏ sự liên đới với những cá nhân và đoàn thể đó. Thống kê của Mạng lưới Nhân quyền VN cho thấy từ khi thành lập đến nay có 54 cá nhân và năm tổ chức tại Việt Nam được vinh danh.
12 Tháng Mười Hai 202110:44 CH(Xem: 4379)
Nếu nhà cầm quyền Hà Nội biện minh cho cấm xe máy nhằm bảo đảm môi trường, giảm bớt khí thải thì nhân dân ta nên đi xe đạp thường, hoặc xe đạp điện, một chiếc xe đạp điện với tốc độ bình thường cũng đạt tới 25 km/ h, nó chỉ chậm hơn tàu điện trên cao một chút mà thôi, nhưng sẽ an toàn tới tính mạng và không phải phụ thuộc, chờ đợi mất thời gian. Sự tính toán của bọn chúng đều có mục đích riêng nhằm bắt ép người dân đi tàu đường sắt trên cao, nhân dân ta quyết tâm giữ vững lập trường nói không với tuyến đường dài13 km đó.
10 Tháng Mười Hai 202110:05 CH(Xem: 3227)
Việc sử dụng bài viết của QĐB được chúng tôi ủng hộ nếu không dùng để: 1. Lấy tiền quảng cáo từ Youtube. 2. Kêu gọi ủng hộ từ bạn đọc. Sẽ là bất hợp lý khi tổ chức của chúng tôi miễn phí cho bạn đọc mà lại có những người khác sử dụng tài nguyên trí tuệ của chúng tôi để kiếm tiền. Vì thế chúng tôi khuyến cáo lần thứ hai, nếu những ai, tổ chức nào đang sử dụng bài viết của chúng tôi trong mục đích kiếm tiền thì hãy gỡ bài xuống để trả lại sự công bằng cho mọi người. Nếu vẫn tiếp tục vi phạm thì Quyền Được Biết sẽ dùng quyền của mình để tiến hành các bước sau...
10 Tháng Mười Hai 202110:00 CH(Xem: 2792)
Bộ Tài chính Hoa Kỳ trong tuyên bố cho biết họ đã thêm công ty trí tuệ nhân tạo SenseTime của Trung Quốc vào danh sách “các công ty phức hợp công nghiệp-quân sự Trung Quốc”, cáo buộc công ty này đã phát triển các chương trình nhận dạng khuôn mặt có thể xác định sắc tộc của mục tiêu, đặc biệt tập trung vào việc xác định sắc tộc Uyghurs. Vì vậy, công ty này sẽ bị cấm đầu tư đối với các nhà đầu tư Hoa Kỳ.
06 Tháng Mười Hai 202110:34 CH(Xem: 2786)
Mới đây nhất, Giám đốc Sở Lao Động- Thương Binh & Xã Hội TPHCM Lê Minh Tấn vào ngày 18/10 tại tổ của Hội đồng Nhân dân Thành phố phát biểu “chưa có ai ở thành phố bị đói, hay thiếu mặc, lâm vào cảnh khốn khổ vì đại dịch.” Phát ngôn vừa nêu của ông Tấn đã bị phản đối mạnh mẽ, do đó trong ngày 20/10 ông Tấn đã phải đưa ra lời xin lỗi người dân. Qua đó, ông Tấn cho biết thêm đến thời điểm hiện nay, TPHCM đã giải quyết cho gần 10 triệu lượt người hưởng chính sách qua ba gói an sinh hỗ trợ cho những đối tượng bị tác động bởi dịch COVID-19.
30 Tháng Mười Một 20218:46 CH(Xem: 3226)
Thời gian trước đây Thủ tướng Phạm Minh Chính đã phát ngôn rằng, Vắc xin tốt nhất là vắc xin sớm nhất. Cho nên những Vắc xin của TQ sau này đang nhập khẩu vào Việt Nam đều là Vắc xin đểu giả nhất, nguy hiểm nhất, nó gây tới tử vong đến con người. Điều đó đã minh chứng cho thấy. Hôm nay Thanh Hoá, có 4 công nhân chết và hơn chục công nhân đang nằm bệnh viện sau khi tiêm vaccine Trung Quốc!
29 Tháng Năm 2023
Trong ký ức nhạt nhòa, tôi vẫn còn nhớ những buổi chiều chủ nhật đón xem các bộ phim cao bồi và siêu nhân trên truyền hình ở Sài Gòn. Bọn trẻ con vẫn hò hét và tán chuyện với nhau về những tình tiết hấp dẫn trên TV. Truyền hình là phương tiện giải trí mắc tiền và riêng tư nhiều hơn cả điện thoại gia đình, nhưng theo một bài viết của nhà báo Phạm Công Luận, thì lúc đó, “Máy truyền hình đã xuất hiện tại VN, lần đầu tiên, năm 1966. Một chiếc Denon, 12 inches, giá 16.500 đồng, 19 inches: 30.000 đồng… Mặc dù kỹ thuật còn lỉnh kỉnh, như: vô tuyến truyền hình, chương trình cao su, hát nói nhiều hơn hình ảnh, ti vi – một danh từ mới – đã được ...
26 Tháng Năm 2023
Thứ nhất, tuy tuyên bố là quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa lúc nào cũng là lãnh thổ của Trung Quốc, Chu Ân Lai lại không nêu ra một chi tiết nào để chứng minh chủ quyền của Trung Quốc đối với các đảo này. Sự không dẫn chứng của Chu Ân Lai đối với vấn đề chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phải chăng vì Trung Quốc biết không có một căn cứ nào vững vàng, về pháp lý cũng như về lịch sử, để chứng minh chủ quyền này nên Trung Quốc phải bỏ không viện dẫn chứng cớ.
25 Tháng Năm 2023
Như vậy Vượn Vin đang đối mặt với một bài toán khó, nếu không cập nhật được phần mềm cho những chiếc xe này thì không thể bán được, mà cập nhật thì phải đóng tiền cho bọn tư bản Mỹ trong khi con số nợ đã gấp đôi vốn của công ty, chắc chắn rằng để tiếp tục làm ăn tại Mỹ thì Vượn Vin phải dùng vốn của tập đoàn Vingroup để bơm vào cho những chiếc xe Vinfast được lăn bánh tại Mỹ. Còn nếu không thì phải tìm ngay một thị trường nào khác như Châu Phi hay rừng rậm Amazon mà bán cho mấy ông mọi bên đó chứ tiền đâu mà trả chi phí kho bãi cho hàng ngàn chiếc xe đang nằm thoi thóp.
24 Tháng Năm 2023
Theo quan điểm của tôi, cuộc chiến tranh Việt Nam chỉ là một cuộc chiến u mê của những kẻ háo danh, mơ hồ về lý tưởng nhưng lại muốn có được hào quang lãnh tụ cho nên cả hai miền nam bắc đã bị các thế lực ngoại bang chi phối và dựng nên để một chém giết lẫn nhau. Một dân tộc hiếu thắng được chia là hai miền như hai con dế lửa đã bị các tay chủ ngoáy râu làm cho bốc đồng lên và lao vào cắn xé lẫn nhau với các nguồn tiền bạc và khí tài của quốc gia khác và trở thành một cuộc chiến xâm lăng với danh nghĩa “đánh cho Mỹ cút – đánh cho Ngụy nhào”, hay “giải phóng miền nam”.
24 Tháng Năm 2023
Ngược lại, tìm hiểu các khoản chi Ngân sách quốc gia tại Việt Nam là như mò kim đáy bể. Điều 15, Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015 (Luật số 83/2015/QH13) quy định rất rõ và chi tiết về việc phải “công khai ngân sách Nhà nước” nhưng có quá nhiều cách “công khai”, ví dụ: thay vì đưa lên trang web, chính phủ thông báo ở cuộc họp riêng hoặc dán ở bảng tin, chụp ảnh làm bằng chứng đã công khai, rồi sau đó gỡ xuống ngay. Thay vì viết ra rõ ràng dễ đọc thì người ta tìm mọi cách để che giấu những điều cần giấu mà khi cần vẫn nói là đã “công bố”. Kỹ năng che dấu này ở bậc thượng thừa, cơ bản là vượt trên những hiểu biết thông thường...
21 Tháng Năm 2023
Thực tế chừng như ngược lại. Việt Nam chỉ thiếu điện do Tổng Công ty Điện lực Việt Nam sản xuất và phân phối nhưng còn thừa rất lớn nguồn điện mặt trời, điện gió do các cơ sở tư nhân sản xuất nhưng không được EVN tiếp nhận, thu mua. Năm 2022, báo chí lề phải từng kêu gào về tình trạng thửa điện, các đơn vị tư nhân bị cắt giảm điện: “thời gian qua, một số đại diện nhà máy điện gió, điện mặt trời đã phải kêu trời vì bị yêu cầu cắt giảm công suất phát, có nơi đến 70%. Cụ thể, vào ngày 2/1, đại diện 1 nhà máy điện gió cho biết, lúc 1h30 chiều tốc độ gió đạt 12,8m/s, nhưng công suất thực tế nhà máy điện gió ở khu vực miền Trung này...
19 Tháng Năm 2023
Ông Đặng Văn Dũng và ông Nguyễn Văn Yên – hai Phó Ban Nội chính của BCH TƯ đảng khóa 13 chủ trì cuộc họp này. Từ những hình ảnh mà báo giới đính kèm khi tường thuật về cuộc họp báo, có người phát giác ông Nguyễn Văn Yên – một trong hai Phó Ban Nội chính chủ tọa cuộc họp báo – mang đồng hồ hiệu Patek Philippe model World Time Mecca. Giá bán chiếc đồng hồ mà ông Yên sử dụng dao động trong khoảng từ 260.000 Mỹ kim đến 270.000 Mỹ kim (3), nếu quy ra đồng Việt Nam thì chừng sáu… tỷ!
17 Tháng Năm 2023
Để có thể đưa TQ ra tòa án quốc tế về sự xăm lăng và cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa mà VN cho rằng thuộc sự quản lý của Tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng thì nhà cầm quyền csVN phải phá bỏ tư duy phủ nhận chính quyền miền nam VN tức VNCH. Khi thừa nhận VNCH là một chính phủ đã từng tồn tại và quản lý miền nam VN thì vấn đề Hoàng Sa sẽ có điểm ra. Bởi vì khi đệ đơn đến toàn án quốc tế VN có thể dựa theo lịch sử VN và Công pháp quốc tế để kiện TQ đã dùng vũ lực xâm chiếm và chiếm đóng quần đảo này lợi dụng khi VN đang có chiến tranh.
17 Tháng Năm 2023
Chỉ riêng việc TBT ngồi xổm trên điều lệ đảng, bám ghế suốt ba nhiệm kỳ, Tổng Trọng chính là sâu chúa trong bầy sâu, ăn vào lĩnh vực béo bở nhất là tham nhũng quyền bính. Tay chân bộ hạ thân tín nhất của ông trực tiếp gom củi đốt lò như cố Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh là loại sâu gộc với biệt phủ, đất đai, lăng mộ nguy nga đồ sộ. Trùm Công an tay kiếm bạo tàn của Đảng thì ăn bò dát vàng giá hàng ngàn đô. Mấy ngày trước đây, báo chí “lề phải” vô tình đưa hình ảnh Nguyễn Văn Yên, Phó trưởng Ban Nội Chính, đeo đồng hồ Patek Philippe World Time Mecca, giá trị hàng trăm ngàn đô la, sau đó đã buộc phải xóa đi.
17 Tháng Năm 2023
Hiện nay, số tiền đấy đang nằm trong tài sản của các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước hoặc nó là cổ phần của nhà nước tại các công ty cổ phần có vốn nhà nước. Giả sử như nền kinh tế Việt Nam gặp khủng hoảng thì rõ ràng các doanh nghiệp Việt Nam cũng chết theo, bất kể đó là doanh nghiệp tư nhân hay doanh nghiệp quốc doanh. Nghĩa là nền kinh tế chết thì nguồn vốn đó cũng tan nát. Ở khía cạnh này rõ ràng Đảng Cộng Sản không biết phân tán rủi ro. Làm quản lý một quốc gia mà bao đời thủ tướng không biết phân tán rủi ro tạo nên hàng rào phòng thủ cho nền kinh tế.