VIỆT NAM CỘNG HÒA CÒN HAY MẤT ?

14 Tháng Ba 20159:12 CH(Xem: 18277)

VIỆT NAM CỘNG HÒA CÒN HAY MẤT ? 

635618530936796161choa

 

 

Lão Ngoan Đồng( HNPĐ ) - Trong Cộng Đồng Việt Nam hải ngoại, thỉnh thoảng nghe được một vài người cho rằng: “Việt Nam Cộng Hòa đã mất từ ngày 30 tháng 4 năm 1975, còn đâu nữa mà xưng là Việt Nam Cộng Hòa.Trên thế giới chẳng còn có nước nào công nhận Việt Nam Cộng Hòa nữa đâu !!!”

Có một số người đồng tình với câu nói nầy, nhưng đa số đều bất bình vì luận điệu gà mờ theo tuyên truyền của việt cộng đó.Như vậy Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn hay đãmất ?

Nói về Việt Nam Cộng Hòa, chúng ta nên xác định 3 điều:

- Nước Việt Nam Cộng Hòa,

- Thể chế Việt Nam Cộng Hòa,

- Lòng dân đối với Việt Nam Cộng Hòa

1- Nước Việt Nam Cộng Hòa:

Sau hiệp định Genève  ngày 20 tháng 7 năm 1954, Quốc Gia Việt Namđã được thành lập, từ Vĩ tuyến thứ 17 (sông Bến Hải) xuống đến tận Mũi Cà Mau, bao gồm các hải đảo Hoàng Sa, Côn Sơn, Phú Quốc và Trường Sa. Từ ngày đầu tiên, Quốc Gia Việt Nam đã thi hành một thể chế Độc Lập, Tự Do, Nhân Bản.

Qua bản Hiến Pháp 26 tháng 10 năm 1956, Quốc Gia Việt Nam đã được đổi tên ThànhNước Việt Nam Cộng Hòa, lảnh đạo bởi Tổng Thống NgôĐình Diệm.

Sau cuộc chính biến tháng 11 năm 1963 của nhóm quân nhân, thay đổi những nhân vật lảnh đạo, Việt Nam vẫn giữ nguyên tên nước là Việt Nam Cộng Hòa, thế chế vẫn như cũ cho mãi tận đến tháng 4 năm 1975.

Kể từ ngày 30 tháng 4 năm 1975, qua tuyên bố đầu hàng quân cộng sản miền Bắc của Tổng Thống bất hợp hiến Dương Văn Minh, Nước Việt Nam đã mất tên trên bản đồ thế giới

2- Thể chế Việt Nam Cộng Hòa:

Thể chế của nước Việt Nam Cộng Hòa là một thể chế cóTam Quyền Phân Lập, được giám sát bởi Tối Cao Pháp Viện, thi hành bởi chế độ Độc Lập, Tự Do và Dân Chủ. Quyền tư hữu được công nhận, nền kinh tế được phồn vinh qua cạnh tranh tự do, bình đẳng , công bằng. Mọi người dân được quyền tham gia vào sinh hoạt chính trị, có đầy đủ quyền Tự Do, Nhân Quyền, theo hiến chương Liên Hiệp Quốc, của một nước văn minh trong cộng đồng nhân loại.

Sống dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa, dù trong tình trạng chiến tranh, an ninh của Tổ Quốcđang ngày đêm bị hăm dọa bởi những hành động khủng bố của tập đòan cộng sản thế giới, nhưng người dân đã được hưởng một đời sống ấm no, an cư lạc nghiệp, dưới sự bảo vệ bởi các lực lượng quân sự của chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa.

Từ một nước bịđô hộ80 năm bởi thực dân Pháp, sau khi đã được độc lập, nước Việt Nam Cộng Hòa đã vươn lên hàng đầu so với các nước lân bang trên  mọi mặt.

Tất cả sự cố gắng của toàn dân và chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa đã được thế giới công nhận (dĩ nhiên những nước theo chế độ cộng sản không công nhận.), Việt Nam Cộng Hòalà một nướcĐộc Lập, Dân chủ,Tự Do, phát triển vượt bực so với các nước đang phát triển,ThủĐô Sài Gòn được thế giới gọi là Hòn Ngọc Viễn Đông.

Thế nhưng, vì tham vọng của khối cộng sản quốc tế, cũng như của vài nước trong khối Thế Giới Tự Do, thể chế Việt Nam Cộng Hòa đã bịbọn chúng bức tử, kể từ lúc quân cộng sản miền Bắc xâm lăng nước Việt Nam Cộng Hòa ngày 30 tháng 4 năm 1975. Từđóthể chế Việt Nam cộng hòa đã không còn được thi hànhtrên mảnh đất hình chữ S nữa.

3- Lòng dân đối với Việt Nam Cộng Hòa:

Những người dân Việt Nam trước tháng 4 năm 1975, từ vĩ tuyến 17 trở xuống, là người dân của nước Việt Nam Cộng Hòa, đều được hưởng một đời sống tự do (kể cảcho những tên việt cộng không tập kết về Bắc,ở lại nằm vùng tại miền Nam theo lệnh của khối cộng sản sau hiệp định Genève 1954).

Kể từ ngày 20 tháng 7 năm 1954, mọi người Việt Nam sống trong nước Việt Nam Cộng Hòa đều có quyền tự do ngang nhau. Có quyền tự do sống theoý muốn của một con người. Có đầy đủ quyền tham gia vào sinh hoạt chánh trị, và nếu cóđủ khả năng, đều có thể tham chính điều hành xã hội.

Nền kinh tế tự do đã giúp cho nước Việt Nam chậm tiến thời Pháp thuộc trước kia, nay đã tiến bộ vượt bực, khiến cho mọi người đều cóđủ cơm ăn áo mặc, một người làm việc có thể nuôi cả gia đình đầy đủ không bịđói rách.

Những người nông dân trước kia làm táđiền cho điền chủ, nay họ có đất riêng của mình để canh tác nhờ vào chánh sách “người cày có ruộng” của chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa. Vân vân….

Những điều tốt đẹp mà người dân được hưởng, khiến cho mọi người đều tin tưởng và quý trọng chế độ tự do của nước Việt Nam Cộng Hòa.

VIỆT NAM CỘNG HÒA CÒN HAY MẤT ?

Giờđây, sau khi sống trong xã hội của chế độ việt cộng, cay đắng thắm thía được đời sống bịáp bức cùng cực, không những người dân miền Nam trước kia, luôn cả những người miền Bắc, sau khi việt cộng chiếm được miền Nam, đãùn ùn di dân vào miền nam chiếm đoạt đất đai, tài sản của những người mà họ cho là“ngụy”, đã phát hiện ra rằng, so sánh với chế độ cộng sản, Việt Nam Cộng Hòa chính là một thiên đàng.

Tuy sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, Nước Việt Nam Cộng Hòa và Thể Chế Việt Nam Cộng Hòa không còn tồn tại trên bản đồ  và trên chính trường thế giới, nhưng Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn mãi trong thể xác và tâm hồn của người Việt Nam chân chính.

Tinh thần Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn sống mãi trong tâm thức của những người tỵ nạn cộng sản, đang sống lưu vong tại hải ngoại, qua niềm tin mãnh liệt với lá cờ vàng ba sọc đỏ, luôn luôn được phất cao tại bất cứ nơi nào có người việt tỵ nan.

Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn tồn tại, và rất được luyến tiếc trong tâm hồncủa không những người gốc gát Miền Nam, mà của cả nhiền người gốc là dân của Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (cộng sản miền Bắc) trước kia. Sự luyến tiếc đó không phải bây giờ sau gần 40 năm sống dưới chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa, mà nóđã phát sinh từ năm 1975, ngay sau khitoàn quốc Việt Nam bị cai trịbởi chếđộ của bọn việt cộng bạo tàn. Một vài câu nói có thể diển tả đầy đủ sự bất mãn với chế độ việt cộng, và sự tôn vinh Việt Nam Cộng Hòa của người trong nước:

"...thật chua chát khi nền văn minh đã thua chế độ man rợ!”

(Lời than oán của một nữ cán binh trung cấp việt cộng, khi vừa chiếm được Sài Gòn ngày 30 tháng 4 1975)

Độc lập Tự do, hút thuốc giấy vò!

(Lời than ngay trong năm 1976 của người dân trong “vùng giải phóng” trước kia)

Và mới đây:

Độc lập Tự Do nằm co lềđường !

(khẩu hiệu của dân oan)

Việt Nam Cộng Hòa muôn năm!

(lời hét vang của một thiếu niên trong một cuộc biểu tình của dân oan)

Những lời than, những tâm tư, những khẳng định trên, từ một vài người  của 40 năm về trước, đã bùng phát thành một số to lớn trong cộng đồng dân tộc Việt Nam hiện nay, dẩn đến ước mong được sống trong chế độ như Việt Nam Cộng Hòa thuở trước.

Tinh thần Việt Nam Cộng hòa sáng tỏa trong lòng người Việt tỵnan cộng sản ở hải ngoại, đã lan truyền vào lòng người dân trong nước, chứng tỏ rằng Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn tồn tại trong tâm hồn của con dân nước Việt.

Điều đó chứng minh rằng Việt Nam Cộng Hòa là niềm mơ ước chung của toàn dân Việt.Niềm mơ ước nầy sẽ biến thành sự thật, khi chính những bàn tay và khối óc chân thành của người dân quốc nội,đã gom đủlòng tự tin vàcan đảm, đứng lên đập tan chế độ sắt máu của cộng sản,xây dựng lại nước Việt Nam độc lập, tự do dân chủ như ngày trước.

Hảy tin tưởng rằng, bất cứ chế độ độc tài khát máu nào, cũng sẽ bị người dân sống trong chế độđó đập tan. Chừng đó, mong rằng nó sẽ đến trong tương lai rất gần,  dân tộc Việt Nam sẽlàm hồi sinh lại mộtnước Việt Nam Cộng Hòa từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau, trên bản đồvà trên cả chính trường Thế Giới.

nguồn : http://www.haingoaiphiemdam.com/VIET-NAM-CONG-HOA-CON-HAY-MAT-LAO-NGOAN-DONG-30831

Ý kiến bạn đọc
13 Tháng Chín 20151:28 CH
Khách
VNCH vẫn còn, nhưng đó chỉ là cái bóng ma trong lòng những người chống Cộng, hoài cổ.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Ba 20158:16 SA(Xem: 14087)
Suốt mấy năm nay, dư luận đã nhiều lần lên tiếng mạnh mẽ về hiểm hoạ Formosa Hà Tĩnh, trước sự im lặng đến mức hết sức khó hiểu của Thủ tướng. Ông ta không những không làm gì để ngăn chặn thảm hoạ này, mà ngược lại vẫn điềm nhiên tiếp tay cho nó. Đơn cử như cuối tháng 1 vừa qua, ông ta đã quyết định hỗ trợ gần 300 tỷ VNĐ để xây nhà cho công nhân ở Vũng Áng, trong đó có hàng ngàn "công nhân" Trung Quốc.
22 Tháng Ba 20158:55 SA(Xem: 10308)
Trước đó, thầy Thich Không Tánh cùng phái đoàn Hội đồng Liên Tôn đến Huế tham dự buổi phát quà cho các thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa. Rạng sáng ngày 15/3/2015, hàng trăm CA đã được huy động nhằm cưỡng chế phái đoàn Hội đồng Liên Tôn rời khỏi Huế.
22 Tháng Ba 20158:51 SA(Xem: 9572)
Bọn Tham quan UBND Tỉnh Đồng Nai gồm có Đinh Quốc Thái, Trần Minh Phúc, Nguyễn Phú Cường, Trần Văn Vĩnh, Nguyễn Thành Trí, Võ Văn Chánh đã chia nhau tiền tham ô lên trên 300 tỷ đồng. Đó chỉ là số tiền nóng, chưa kể tiền lời chia phần sau khi dự án "Đô Thị Ven Sông" hoàn tất.
21 Tháng Ba 201511:34 CH(Xem: 9318)
“Giúp dân oan là việc cần phải là ưu tiên, là mục tiêu số 1, vì họ là những người khổ cực nhất trong xã hội mà cần phải được chia sẻ cơm áo, chia sẻ tình thương để đem lại cho họ niềm tin vào cuộc sống. Đã có một số người trong số họ đã tự thiêu, như chị Tân ở Quảng Ngãi và còn có nhiều người khác sẵn sàng mua xăng để tự thiêu, bởi vì họ đã bị đẩy tới bước đường cùng rồi. Bây giờ lựa chọn thế nào khi đi làm thiện nguyện, giữa những người ở trên vùng núi xa xôi, họ không bị mất cái gì đâu mà chỉ bị nghèo khổ thôi. Còn những người dân oan thì hết sức cay đắng và cơ cực, khi họ một sống hai chết và luôn luôn ở tư thế muốn tự thiêu.”
20 Tháng Ba 201511:23 CH(Xem: 11999)
"Những người bạn" đó của chúng ta không nên được bỏ qua quá dễ dàng như vậy. Việt Nam là một trong số ít các quốc gia cộng sản độc đảng còn lại của thế giới. Trong 9 năm, Dũng đã giám sát việc đàn áp các quyền tự do cơ bản, kiểm duyệt phổ biến thông tin đại chúng, và kiểm soát tôn giáo. Hơn 100 tù nhân chính trị hiện vẫn đang ngồi tù tại Việt Nam.
20 Tháng Ba 201512:16 CH(Xem: 8818)
Từ facebook của Hạt Sương Khuya
20 Tháng Ba 201511:55 SA(Xem: 10456)
Giá điện Việt Nam tăng, dân tình nhao nhác, lãnh đạo ngành điện bao biện, lòng vòng, đưa chỉ số CPI ra làm lý do kèm theo con số sẽ đóng góp cho ngân sách để thuyết phục. Giá xăng tại Việt Nam tăng, trong khi giá xăng thế giới giảm, lý do do phí môi trường tăng tới 300%. Người tiêu dùng lại một lần nữa đóng tròn vai những con bò sữa của chính phủ. Trong khi tăng phí môi trường, thì từ Sài Gòn đến Hà Nội, cây xanh đồng loạt bị đốn hạ… Dân tôi còn vô cảm đến bao giờ?
18 Tháng Ba 201511:48 CH(Xem: 23119)
Ông Abbott nói thẳng vào mặt ông Dũng: "Viện trợ là để giúp cho nước ông (và các nước còn nghèo khác) có thêm điều kiện để cải tổ và xây dựng kinh tế vững mạnh, để nước đó có thể phát triển đến mức tự lo cho dân của mình được, chứ không phải để nước đó tạo thành thói quen ăn bám" (Nhục chưa hả ông Dũng?)
18 Tháng Ba 201511:26 CH(Xem: 12861)
Hàng trăm giáo dân đã tập trung ôn hòa tại nhà thờ để phản đối. Đây là những người dân không chấp nhận lệnh cưỡng chế do việc bồi thường không thỏa đáng. Video ghi lại hiện trường cho thấy những tiếng gào thét dữ dội, giáo dân đã bị côn an đánh ngất xỉu trong lúc phản đối việc phá dỡ nhà thờ.
18 Tháng Ba 201512:29 CH(Xem: 13273)
Phiên xử kéo dài 3 tháng, vào ngày 10/3/2015 Các thẩm phán của TÒA ÁN QUỐC TẾ HAGUE, trong đó có Thẩm phán Thomas A. Mensah (Chủ tịch), thẩm phán Jean-Pierre Cot, thẩm phán Stanislaw Pawlak, Giáo sư Alfred HA Soons, và Thẩm phán Rüdige, đã đưa ra PHÁN QUYẾT về Bản Đồ 9 đoạn mà Trung Quốc đưa ra ở Biển Đông (Biển Đông), hay còn được gọi là Biển Tây Philippines là VÔ GIÁ TRỊ đối với LUẬT LỆ Quốc Tế.
30 Tháng Chín 2023
Để bảo vệ thương trường do chi phí lao động cao, các công ty Hoa Kỳ thường kiện các công ty Việt Nam bán phá giá hay được trợ cấp của nhà nước. Ngày 25-4-2023, Bộ Thương Mại Hoa Kỳ thông báo đã nhận được đơn yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm kệ thép chứa đồ (steel shelf) xuất khẩu từ Việt Nam vào năm vừa qua trị giá khoảng 32.7 triệu USD. Edsal Manufacturing Co. là công ty khởi kiện. Áp dụng thuế chống bán phá giá thường rất cao, doanh nghiệp Việt Nam sẽ bị thiệt hại nặng nề, có nguy cơ mất hoàn toàn thị phần tại thị trường này, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của doanh nghiệp và lợi ích kinh tế...
26 Tháng Chín 2023
Cần phải lưu ý nơi đây rằng Điều 4HP minh thị trao quyền lãnh đạo cả nhà nước (tức chính quyền) lẫn xã hội dân sự cho đảng CSVN. Chính vì thế, chúng ta có thể kết luận rằng lý do CSVN qua điều 9 HP, hiến định hóa vai trò của MTTQ là nhằm mục đích đem lại tính chính danh cho một tay sai đắc lực của đảng, hầu đoàn ngũ hóa mọi thành phần xã hội dân sự, củng cố sự lãnh đạo toàn trị của đảng CSVN. Sự phân tích nêu trên tương đối rõ rệt, đảng CSVN minh thị công nhận sự độc tài toàn trị của đảng qua điều 4HP với sự trợ thủ đắc lực của tay sai là MTTQ. Tuy nhân dân bị tước mọi nhân quyền và ngậm đắng nuốt cay, nhưng đảng CSVN lường gạt nhân dân ở chỗ nào?
24 Tháng Chín 2023
VinFast mua bình điện của Tàu. Vì vậy về chất lượng thì tiền nào của nấy. Xe nhỏ thì cháy nhỏ, xe lớn thì cháy lớn. Để trong nhà hay dưới gara xe thì như bom nổ chậm, trời nóng cũng dễ nổ cháy lắm. Hà Nội hay Sài Gòn những khu chung cư tập trung đông, xe hai bánh chạy điện hay xe xăng dùng bình điện VinFast đều có khả năng tự phát nổ rồi cháy nhất là lúc charge bình hay nhiệt độ trong nhà lên cao. Hình dưới cho thấy xe hai bánh ở Trung Quốc đang đậu cũng tự cháy. Cứ tưởng tượng nó đang ở gara xe lúc cả nhà đang ngủ thì hậu quả ra sao? Tại sao bình điện rẻ tiền thì hay cháy tôi đã giải thích trong mấy bài viết trước rồi.
24 Tháng Chín 2023
Phiên tòa “thành công rực rỡ” khi tái diễn màn chửi mắng, đá xéo, đá đểu công khai giữa các phe. Sau 18 tháng nghỉ mát, người đẹp Phương Hằng ra tòa với vóc dáng phổng phao, thậm chí còn đẫy đà hơn lúc trước, dung mạo được make up chỉnh chu, thần thái tươi tỉnh không hề hom hem mệt mỏi như các bị cáo tội 331 khác. Ngay như cựu nhà báo Hàn Ni, dù bị bắt sau Phương Hằng nhiều tháng, số ngày tạm giam ngắn hơn nhưng dáng người gầy đi, vẻ mặt hốc hác thấy rõ. Chứng tỏ, hoặc Phương Hằng có chế độ cơm tù đặc biệt, hoặc người đẹp này hạp khẩu với cơm tù.
21 Tháng Chín 2023
Câu hỏi chúng ta phải nêu ra là: Trong trật tự chính trị lưỡng cực giữa Dân Chủ và Tính Thiện bên này và Độc Tài và Tính Ác bên kia thì CSVN đứng về bên nào? Câu trả lời đơn giản và toàn thể nhân loại đều chứng kiến rõ: Đó là đảng CSVN tự trong bản chất là thuần độc tài và gian ác. Chính vì thế, tại Liên Hiệp Quốc, trong khi toàn thể nhân loại văn minh đứng về phe Ukraine (trên đà dân chủ hóa đất nước) thì lập tức sau ngày LB Nga xâm lăng (22 tháng 4 năm 2022), CSVN hoặc bỏ phiếu chống lại các nghị quyết lên án LB Nga hoặc bỏ phiếu trung lập nhưng có lợi cho LB Nga, rập khuôn CSTQ.
21 Tháng Chín 2023
Vào cái chính phủ độc tài đảng trị chứ ai, bọn họ cho rằng mình có quyền cho nên áp thuế để ăn chặn trên đầu người dân một cách trắng trợn, ai mà chỉ trích thì đảng sẽ ngụy biện là mình đã có ký kết những hiệp định kinh tế, theo đó giá xe sẽ giảm dần từ cột mốc XYZ xa lắc nào đó. Thế thì đợi đến lúc đó đi rồi hãy tính nhé đảng, có đâu mà cứ giở trò lưu manh chỉ cốt đem lại lợi ích cho mình, còn đối tác thì mặc xác nó. Như thế mà lại đòi công nhận mình có nền KTTT thì nếu không phải lưu manh thì cũng là một lũ bợm bãi.
18 Tháng Chín 2023
Sĩ diện hão không còn là thói cá nhân nữa mà nay được nâng lên tầm Quốc gia rồi. Cho nên mới đua nhau lập kỷ lục Guiness với những cái Bánh chưng, bánh dày, bánh tét, tô hủ tiếu, ly cà phê… to nhất thế giới; cái mõ, đôi guốc, chiếc võng, ngôi chùa, pho tượng… lớn nhất châu Á; nhiều cuộc thi hoa hậu nhất, chiếc áo dài có đuôi dài 200m … nhất Đông Nam Á … Cứ đà này, nay mai sẽ còn đấu giá Số nhà đẹp, Sim điện thoại đẹp, Số căn cước công dân đẹp, tên trường đẹp, tên phố đẹp … Tức là nâng thói mê tín, sĩ diện hão lên tầm đặc trưng Văn hoá Quốc gia Việt Nam. Nghĩ một tí, hóa ra cái chuyện mua danh, sĩ diện hão ngày nay cũng chỉ là...
17 Tháng Chín 2023
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh khi nói về thể chế kinh tế của Việt nam hiện nay thì nền kinh tế thị trường định hướng XHCN đã khẳng định rằng “Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”. Chính vì sự sai lầm như thế nên nền kinh tế Việt nam dường như bị trói buộc và không thể cất cánh, nói như chuyên gia kinh tế Võ Đại Lược thì: “Chúng ta là nền kinh tế thị trường duy nhất trên thế giới lấy kinh tế nhà nước làm chủ đạo, làm kinh tế thị trường bị biến dạng, gia tăng vai trò can thiệp hành chính của Nhà nước”. Nói một ví dụ về lĩnh vực kinh tế để thấy thực trạng của đất nước...
14 Tháng Chín 2023
Tuy nhiên có một điều mà Biden và chính phủ của ông ta vẫn ngây thơ một cách khó hiểu khi không muốn hiểu rằng sự chi phối của TQ từ thượng tầng chính trị VN là điều đã diễn ra từ khi hcm qua cầu viện TQ năm xưa, các chính khách VN ngày nay đa phần đều được đặt vào vị trí khi có sự đồng ý của TQ qua hình ảnh các tên quan chức đi chầu triều kiến trước khi nhậm chức. Biden quên rằng chính nguyễn phú trọng là tên Lê Chiêu Thống năm xưa, ông ta cũng giả vờ không biết rằng phạm minh chính được TQ đặt lên ghể thủ tướng khi rốt ráo đẩy mạnh và bàn giao Đặc Khu Vân Đồn – Hạ Long cho TQ khi còn làm Bí Thư Tỉnh Ủy Quảng Ninh.
14 Tháng Chín 2023
Chính vì hỏa hoạn xẩy ra ngay tại thủ đô Hà Nội, hai ngày sau chuyến viếng thăm của Tổng Thống Mỹ – Joe Biden khiến cho lãnh đạo chế độ CSVN... mất sướng, đồng thời làm cho khuôn mặt của thủ đô vốn đã thiếu mỹ quan - vì những công trình xây dựng bừa bãi, lộn xộn với những cao ốc không theo quy hoạch phát triển đô thị đúng đắn - càng thêm nhếch nhác. Lãnh đạo chế độ, từ Thủ Tướng Phạm Minh Chính, Phó chủ tịch quốc hội Trần Quang Phương đến Thứ trưởng bộ Công an Nguyễn Văn Long...dù rất bận bịu trăm công ngàn việc cũng (đích thân) đến hiện trường quan sát, nghe báo cáo... các cái từ cơ quan “chức năng”...