Bóng đá không có liên quan gì đến chính trị

16 Tháng Giêng 20238:26 CH(Xem: 939)

            BÓNG ĐÁ KHÔNG CÓ LIÊN QUAN GÌ ĐẾN CHÍNH TRỊ

_122510666_bong1 (1)                                     Đem hình tên hcm đi cổ động - nguồn Internet.Nguyên Anh
 

Chuyện đội tuyển VN thua Thái Lan tranh giải trong cái cúp VFF, một cái cúp trong khu vực đã làm cho nhiều người thất vọng, họ đã đặt niềm tin quá nhiều vào trái bóng, thậm chí nhiều kẻ còn tán gia bại sản vì đã đặt cược vào tuyển VN nhưng kết quả không như ý muốn, có người bán nhà, có người nhảy cầu trốn nợ, chứ làm sao sống nổi khi bọn chủ nợ đến truy sát hàng ngày…

Dưới sự cai trị của đảng csVN họ đã làm cho nhiều việc bình thường biến dạng và trở nên dị dạng, là một cái đảng vô thần, nhưng lại suy tôn đạo Phật gần như là quốc đạo, được cai trị bằng những kẻ thiếu kiến thức cơ bản về Phật Học cho nên Phật Giáo VN (PGVN) đã trở thành một loại đạo thập cẩm, các ông sư ngoài làm kinh tài cho đảng còn rao giảng những trò mê tín dị đoan, tuyên truyền xằng bậy về lịch sử cũng như vi phạm giáo điều, phá giới, ăn mặn, chung đụng thể xác, cho nên nói đến (PGVN) quốc doanh ai cũng đều ngán ngẩm, còn bóng đá, một môn thể thao bình thường tại các quốc gia khác đã bị đảng thổi phồng, dẫn dắt thành một một quốc gym, một loại thể thao quốc hồn quốc giáo cho toàn dân, sự thổi phồng này làm cho đại bộ phận người dân trong nước xem việc thắng một chiếc cúp bóng đá còn quan trọng hơn cả chủ quyền quốc gia, người người xem bóng đá, nhà nhà xem bóng đá, thậm chí không chỉ là thanh niên mà cả người già, trẻ em cũng không ngoại lệ…

Những hình ảnh người dân xem bóng đá đem theo lá cờ đỏ sao vàng, lá cờ nhuốm máu của hàng triệu thường dân chết oan trong chiến tranh, của hàng triệu binh sỹ hai miền nam bắc đã bỏ mạng để dựng nên một đế chế cộng sản toàn trị, cái đế chế đã tước đoạt hết dân chủ, tự do và nhân quyền của toàn dân là một chuyện bình thường tại VN nhưng lại khác thường tại các quốc gia khác, đã có chuyện Nhật Bản cấm CĐV VN đem cờ, biểu ngữ vào sân bóng, thế nhưng việc đem hình tên lãnh tụ hcm đi cổ động bóng đá cùng những bài hát sắt máu tuyên truyền là một việc làm quá dị thường, không có một đất nước nào đem hình lãnh tụ đi cổ động bóng đá trên thế giới ngoài trừ VN bởi vì thể thao là thể thao, chính trị là chính trị, hai phạm trù đó hoàn toàn không có liên hệ với nhau ngoài trừ đó là sản phẩm được tạo ra bởi đảng csVN nhằm lên gân người dân về một sự tự hào giả tạo và những kẻ đem hình, cờ đảng đi cổ động chính là những nạn nhân bị ngộ độc của một chính sách ngu dân bài bản.
thumbnail_16x10_zzv-0946

Chưa hết, sự ngu dân đã trở thành cuồng tín xuẩn động khi những thanh niên trong nước đổ ra đường để mừng chiến thắng một đội bóng hay đập phá lãnh dự quán Thái Lan nhiều năm về trước khi VN thua đã nói lên tâm lý ngu dân bầy đàn đã lên đến cực điểm, hàng trăm ngàn chiếc xe máy đổ ra đường rú ga, bóp kèn inh ỏi sau đó chia ra đua xe để ‘mừng chiến thắng’, sau đó cũng có vài kẻ đo đường ra đi mãi mãi nhưng khốn nạn hơn là những người đi đường vô tội bị chết oan vì những hung thần đường phố này, cánh thiếu nữ thì khi sự ngu dân đã lên đến cực độ, đầu óc bị chất men chiến thắng kích thích điều khiển liền cởi tung quần áo để mình trần như nhộng show hàng khoe trước cặp mắt của hàng vạn người và hân hoan cho rằng mình cũng góp phần vào tiệc mừng của đội tuyển VN.
Đó là sự cuồng tín ngu đần của những người dân bị cộng sản cai trị, chúng muốn người dân phải ngu như thế, phải nghe theo những lời chúng nói, phải hành động hùa theo những gì bọn chúng làm trong chương trình duy ý chí. Những kẻ cuồng tín này cũng sẽ không khác gì bọn khủng bố IS, họ cũng sẵn sàng mang bom trong người, cho nổ tung cả thân thể mình để tự hào rằng mình “quyết tử cho tổ quốc cộng sản quyết sinh”!.

maxresdefault


Cuối cùng chỉ xin tóm tắt lại bài viết, đạo Phật quốc doang trong nước hôm nay không phải là đạo Phật của Đức Thích Ca Mầu Ni khai sinh ra, đó là một loại đạo thập cẩm, các kẻ tu hành miệng rao giảng triết lý của ngài nhưng lại xuyên tạc, lồng ghép, nhằm thủ lợi cho mình và cho đảng cầm quyền.

Bóng đá chỉ là một môn thể thao bình thường, nó không đáng phải hò reo, cuồng nhiệt một cách thái quá, nó cũng không có lý do gì để phải vác cờ, vác ảnh của những tên lãnh tụ độc tài đi cổ động, nó không đáng để phải hy sinh thân mình một cách ngu ngốc như cá độ, đua xe hay cởi truồng.

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Ba 2023
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.
09 Tháng Ba 2023
Họ quần quật bốc vác sắt thép, phụ hồ trộn bê tông khuân cột xi măng trên công trường. Trồng trọt trong trang trại. Tận tụy chăm sóc người già, chăm chút bữa ăn cho gia đình người khác trong khi chính con cái mình ở nhà thèm đến đứt ruột một bữa cơm mẹ nấu. Nước mắt, mồ hôi, máu, cả tủi nhục. Nhưng họ chịu đựng tất cả để có một ngày thực hiện được những gì đã ước mơ. Cho dù ước mơ đó chỉ là miếng cơm manh áo cho gia đình, nhưng ai dám cười nó không cao cả và vĩ đại?
06 Tháng Ba 2023
Tao còn lạ gì chúng mày phản động, thế lực thù địch, diễn tiến hòa bình, vào nét, phây búc, mạng xã hội, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, vi phạm các điều 79, 258 và 331 luật hình sự, mưu toan lật đổ chính quyền cách mạng. Tao còn đang điều tra chúng mày a dua dinh líu đến vụ án tên tiến sĩ luật dạy trường Luật và đồng bọn tại Sài Gòn phạm luật 331, mới ngày 24 tháng 2 này. Liệu hồn! Chủ tịch nước mới bầu là thạc sĩ Mác-Lê, tuyên giáo gộc, xem cừu là cừu địch.
04 Tháng Ba 2023
Sứ mạng (cao cả) của ông Vượng, theo như ông nói trong “Tâm Thư” là “xây dựng bằng được một thương hiệu Việt Nam cao cấp và có đẳng cấp trên thị trường quốc tế”. Thương hiệu ông Vượng muốn nói ở đây chính là ô-tô Vinfast mà đại diện hiện nay là 2 mẫu VF8, VF9. Hai mẫu LUX A 2.0, LUX SA 2.0 đã chính thức được ông Vượng khai tử, chuyển qua xe điện VF8, VF9. Không đi sâu vào nội dung của “Tâm Thư” bởi nếu (chịu khó) đọc, sẽ thấy nó cũng chẳng khác gì hầu hết diễn văn của các lãnh đạo CSVN với những lời hoa mỹ, rổng tuếch, mị dân, khoác lác, những lời cam kết, những kế hoạch không bao giờ được thực hiện...