Năm Trâu Tân Sửu, Ông Trọng Và Tập Trung Dân Chủ.

10 Tháng Tư 202110:56 CH(Xem: 3544)

 

                         Năm Trâu Tân Sửu, Ông Trọng Và Tập Trung Dân Chủ.

                                      

FK036M                Khỉ Chăn Trâu: “Ai bảo chăn trâu là khổ?  Không, chăn trâu sướng lắm chứ!” 
                                                 (Quốc Văn Giáo Khoa Thư).

Lê Bá VậnTổng Chủ Phú Trọng, họ Nguyễn, sinh tại Bắc Ninh, nay là Hà Nội năm Giáp Thân, 14 tháng 4, 1944, tuổi con khỉ, trong một gia đình nghề nông và nghề bỏng mật (bánh cốm gạo).

 ffr


I) ĐcsVN - Tổng Bí Thư Nhiệm Kỳ 3
.

Năm nay Tân Sửu, ông Trọng tuổi gần 80, ngày 31/1/2021 tái đắc cử lần thứ 3 liên tiếp chức vụ Tổng Bí thư (TBT) ĐcsVN nhiệm kỳ 5 năm, tại Đại hội Đảng XIII họp trong tháng 1/2021.

Xin chúc mừng. Song khác hẳn hai lần trước, TBT Nguyễn Phú Trọng kỳ này chia sẻ trong cuộc họp báo ngày hôm sau rằng ông đã báo cáo về tuổi cao, sức khỏe không tốt lắm và xin nghỉ. Thế nhưng, Đại hội bầu, là đảng viên nên ông phải chấp hành, ngụ ý miễn cưỡng.                  

Điều này khá tương tự trường hợp vua Hiệp Hòa (1847-1883) là vị vua thứ 6 triều Nguyễn, bị ép lên ngôi vua năm 1883, kế nhiệm vua Dục Đức. Hoàng tử Hồng Dật nhà ở Kim Long, Huế. Khi đình thần ra đó rước, dù năn nỉ mấy, Hồng Dật cũng không đi, nên cuối cùng phải dùng đến vũ lực mới đưa được ông vào Tử Cấm thành để lên ngôi hoàng đế, lấy niên hiệu là Hiệp Hòa, làm vua được 4 tháng thì bị truất phế và qua đời.

ĐcsVN là nơi “Tàng Long Ngọa Hổ”. Các lãnh đạo cs đều có học vị thạc sĩ, tiến sĩ, học hàm phó giáo sư, giáo sư, như lá rụng mùa thu nên ứng viên chức vụ TBT không hề thiếu. Song có vẻ những vị này cứ như cua trong giỏ, con này trèo ra thì bị các con khác kéo xuống.

Đảng họp kín bít như bầu cử Giáo hoàng chỉ khác tổ chức đại hội... lấy tiền của nhân dân.

Song thông tin diễn tiến bầu bán, đấu đá - tuyệt mật quốc gia - Đảng không để dân biết!

Tối hậu tình trạng đại hội Đảng bế tắc không bầu nổi một tân TBT nên lâm vào thế hạ sách: “trâu nghỉ lấy khỉ đi cày?” song đại hội diễn tiến theo đúng quy trình, thành công rực rỡ.

 

Tôi ngạc nhiên vì thấy bầu chủ tịch đảng ở đâu cũng không bao giờ bị bế tắc.

Đại hội đảng được họ tổ chức rầm rộ trong 3 ngày, tiến hành công khai, tranh cãi hào hứng.

Đến lúc bầu chọn chủ tịch đảng, ở vòng 1 ứng viên được số phiếu bầu quá bán thì trúng cử.

Nếu không thì tiến hành bầu vòng 2, bỏ bớt 1 hoặc 2 ứng viên có số phiếu bầu thấp nhất.

Chung cuộc thì vòng cuối diễn ra giữa 2 ứng viên còn lại để chọn vị có số phiếu bầu quá bán, đắc cử chủ tịch đảng (đảng trưởng, tổng bí thư), có thể là đảng đang cầm quyền.

 

II) Nguyên Tắc Tập Trung Dân Chủ.

Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khởi đầu nhiệm kỳ 3 tổng bí thư Đảng vào đầu năm con trâu. Hiệu ứng chế độ “tập trung dân chủ” của Đảng đưa ông lên nắm trọn quyền lực, độc tôn.  

Tập Trung Dân Chủ là nguyên tắc tổ chức và hoạt động của một đảng cọng sản. Trên lý thuyết thì tập trung và dân chủ là hai khái niệm đối lập. Thí dụ thời xưa quyền lực tập trung vào nhà vua thì không còn dân chủ. Song sự tập trung của cs mang tính dân chủ.(!)

Dân chủ là do đảng viên được tự do thảo luận bày tỏ chính kiến và bầu chọn các cấp lãnh đạo.

Tập trung là cấp chóp bu tóm thâu quyền lực, đảng viên cấp dưới phải phục tùng tuyệt đối.

Nghe Hồ Chí Minh (HCM) rao giảng:

Tập trung trên cơ sở dân chủ hoàn toàn khác với tập trung quan liêu, độc đoán, chuyên quyền [Nói người phải ngẫm đến ta…] Dân chủ tập trung cũng hoàn toàn khác về bản chất với dân chủ hình thức, dân chủ vô chính phủ, tự do vô tổ chức, tùy tiện, vô kỷ luật [Vd. ở đâu?]

Và Bác khẳng định: “Tập thể lãnh đạo là dân chủ. Cá nhân phụ trách là tập trung. Tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách tức là dân chủ tập trung”. (1)

Có vẻ dân chủ của Bác hẹp và lệch. Đảng viên sinh hoạt dân chủ và đặc điểm là tuân thủ triệt để kỷ luật đảng thì Bác bỏ qua, chỉ khoe lãnh đạo tập thể, cá nhân phụ trách mà ở đâu chả thế.

Từ điển Merriam-Webster (Hoa Kỳ) định nghĩa về nguyên tắc tập trung dân chủ: Một nguyên tắc tổ chức của đảng cộng sản, trong đó các thành viên tham gia thảo luận chính sách và bầu cử ở tất cả các cấp nhưng phải tuân thủ các quyết định được đưa ra ở cấp trên. (2). 

Encyclopædia Britannica (Anh) Nguyên tắc tập trung dân chủ (Democratic Centralism) nhằm kết hợp hai hình thức lãnh đạo đối lập của đảng: dân chủ, cho phép thảo luận tự do và cởi mở, và kiểm soát tập trung ở trung ương, đảm bảo sự thống nhất và kỷ luật của đảng. (2)

Đặc trưng của tập trung dân chủ phải nói là kỷ luật nghiêm ngặt, cấp dưới không được tự do hành động. 
Đảng viên dù đại biểu dân cử, mặc dân, cũng phải tuân thủ quyết định của Đảng
Một vài định nghĩa súc tich về nguyên tắc tập trung dân chủ:

- Quyền ra quyết định và chính sách kỷ luật. (Decision-making practice and disciplinary policy).  

- Lenin giải thích tập trung dân chủ là tự do trong thảo luận song thống nhất trong hành động.

 

III) Phê Phán: Tập Trung Dân Chủ - Quyền Đá Vạ Rơm.

Từ năm 1945 đến nay, ĐcsVN nắm quyền đã lâu vượt xa thời Pháp cai trị ta.

Chỉ nghe Cọng sản phát thoại suốt trên 3/4 thế kỷ cầm quyền: “tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng… [song cái tốt nhất (hoàn hảo) là kẻ thù của cái tốt], tiếp tục đẩy mạnh đấu tranh phòng chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, lợi ích nhóm, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ…” [quá nhiều vấn nạn] mà tình trạng ngày càng thêm xấu, tất có lý do:

1) Dân chủ - Dân chủ thì giả dối, bầu cử là để chọn các quan chức được cơ cấu. Tân chủ tịch nước, QH, thủ tướng đã nhận chức vụ đầu tháng tư, trước bầu cử ĐBQH ngày 23-5-2021. Cọng sản cấm ngặt lợi dụng dân chủ, lợi dụng quyền phê bình để bôi nhọ, hạ thấp uy tín của đồng chí mình.

AP dẫn lời ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư tái cử nói đảng Cộng sản Việt Nam sẽ ‘không bao giờ trở nên độc đoán như một số nền dân chủ’. ‘Cái hay’ của ĐcsVN là nguyên tắc lãnh đạo tập thể, cá nhân phụ trách. Đứng đầu mà độc đoán chuyên quyền, như thế có gọi là dân chủ không? Chả tiện nói một số nước, nhưng cứ nhân danh dân chủ nhưng cá nhân quyết định tất. Thế thì ai dân chủ hơn ai? Ông Trọng tự sướng: Việt Nam 'dân chủ thế này là cùng'.

Thực ra trên thế giới ở mọi nước, người ta rất dân chủ. Quyền lực được phân định rõ ràng bởi “tam quyền phân lập”, có ý đồ độc tôn cũng chẳng được.

Nhân dân Việt Nam hiện tại sinh ra thì đã nô lệ vì đảng cs “duy ngã độc tôn”, mặc nhiên bóp chết dân chủ thật từ trong trứng nước. Giá cs từ bỏ độc tôn trước khi nói đến dân chủ!

 

2) Tập trung - Trong thực tế cs, dân chủ luôn bị tập trung chèn ép đến mức cơ hồ triệt tiêu, dẫn đến độc tôn, độc tài. Tháng 5/2015 NP Trọng nói với cử tri Hà Nội về việc ghép hai chức vụ Đảng và chính quyền: "Bí thư kiêm chủ tịch thì to quá, ai kiểm soát?”. 

Thực vậy sự phê phán các nhà lãnh đạo Đảng trong mọi trường hợp đều bị coi là không trung thành và có căn cứ để trục xuất. Việc bố trí cán bộ không hẳn là do tài đức mà do dàn xếp, cánh này phe kia, chạy chức, chạy quyền”. Các công tác kiểm tra, giám sát bị thao túng, vô hiệu hóa.

Khi có thành tích thì thủ trưởng nhận đó là do “sự lãnh đạo tài tình” của bản thân, nhưng nếu gây hậu quả xấu thì “quyền đá vạ rơm”, đổ lỗi cho tập thể.

Để phò trợ nguyên tắc tập trung dân chủ, cs đề ra kế sách tự phê bình kiểm điểm. “Trong tác phẩm ‘Sửa đổi lối làm việc’, chủ tịch HCM đã coi tự phê bình và phê bình là “thứ vũ khí thần diệu để đảng thường xuyên trong sạch. vững mạnh”. TBT NP Trọng thì khẳng định: “Kiểm điểm, tự phê bình và phê bình là khâu mấu chốt, cực kỳ quan trọng” trong công tác “xây dựng đảng”.

Tự kiểm điểm, phê bình, tự phê bình, khách quan thấy rõ không trung thực song “sống chết mặc bay” vì là chủ trương của một đảng phái, thuộc nội quy của họ, “đèn nhà ai nhà nấy rạng”.

 

3) Tập Trung Dân Chủ Ngoài Đảng. Điều đáng nói là ĐcsVN đã bê nguyên tắc tập trung dân chủ, vũ khí tự kiểm điểm, phê bình và người của Đảng áp đặt lên tổ chức chính quyền mọi cấp, đặt người dân thường vào kỷ luật đảng viên, buộc tuyệt đối phục tùng, trừng phạt các dị kiến.

Dân biết, bàn, kiểm tra… là để mang vạ vào thân. Cs nói Hiến Pháp Việt Nam là văn kiện chính trị quan trọng vào bậc nhất sau Cương lĩnh. Người dân phải cố hiểu để tránh tin tưởng vào Hiến Pháp, sống và làm việc theo Hiến Pháp như ở các nơi khác trên thế giới.

Cố TBT Lê Duẩn nói thẳng: “Nhà nư­ớc ta là nhà n­ước xã hội chủ nghĩa, nhà nư­ớc do dân và vì dân chứ không phải là nhà nư­ớc t­ư bản của giai cấp tư­ sản. Chúng nó cần pháp luật để cai trị bóc lột nhân dân còn chúng ta là nhà n­ước XHCN, chúng ta không cần pháp luật. Chúng ta chỉ cần phê bình và tự­ phê bình là đủ.”

Song quản lý nước rất phức tạp, Đảng đâu có thể dùng sách lược tự kiểm điểm, phê bình, tự phê bình của mình. Sách lược đó, Đảng cũng tận dụng để sửa chữa các sai lầm chồng chất, có sai thì sửa… được HCM khoe là ưu điểm vượt trội của Đảng và nhà nước xã hội chủ nghĩa.

Chế độ “tập trung dân chủ” tương tranh, tương khắc, luôn bị thao túng dẫn đến độc tôn phải lùi bước trước chế độ “tam quyền phân lập” nghiêm minh, tương kính ở các nước trên thế giới.

 

4) Tư Duy Sáng Tạo. ĐcsVN luôn hô hào đổi mới, khuyến khích tư duy đổi mới, sáng tạo.

Thử xin Đảng giảm các sắc thuế để dân nhờ xem sao. Chủ thuyết Mác-lê, tư tưởng HCM thì kín mít nên không còn đất cho đổi mới sáng tạo nếu không “tự diễn biến, tự chuyển hóa!” (3).

Bộ Chính trị thì khác. Trong Đại hội Đảng vừa qua, Bộ Chính trị đến phút chót vận dụng sáng tạo hủy điều lệ cấm các ủy viên quá 65 tuổi quy định được tái ứng cử, nhằm giữ đa số phe nhóm.

Sáng tạo giữ ông Trọng làm tổng bí thư nhiệm kỳ 3 lại là bất hợp pháp, chỉ vì Điều 17 quy định ‘tổng bí thư không làm quá hai nhiệm kỳ” còn đó, chưa được bãi bỏ. (4).

Sự tái cử này phải tự vô hiệu hóa - và bầu cử TBT lại là việc nội bộ của đảng viên lên tiếng. Song le nguyên tắc tập trung dân chủ buộc đảng viên phải tuân thủ các quyết định của cấp trên.

 

IV) Trâu Già Chẳng Nệ Dao Phay. TBT Nguyễn Phú Trọng tái cử nhiệm kỳ 3 để tiếp tục đốt lò bài trừ tệ nạn tham nhũng. Song tham nhũng quyền lực mà ông là biểu tượng lại là mấu chốt của vấn đề, được thể hiện sôi nổi suốt thời gian đại hội đảng, bè phái, kỳ thị.

Bắt đầu năm con trâu Tân Sửu, NPTrọng đã thao tác tóm thâu toàn bộ quyền cao chức trọng, đó là biểu hiệu tham nhũng quyền lực to lớn nhất.

Tương tự thời xưa, vua chúa quyền đá vạ rơm, TBT Trọng tuổi già, bệnh hoạn; huy hoàng được bao nả, ông ban ơn, trịch thượng…  nhiệm kỳ 4 xa vời, ai dị nghị, bắt bẻ gì mặc, “trâu già chẳng nệ dao phay!” Gần 80 tuổi ông tùy tâm sở dục, phát ngôn ba hoa chích chòe, hành xử khắc bạc nặng tay với dân, tham quyền cố vị, đánh đổi Bắc triều, tàm thực giang sơn.

Ngạn ngữ cổ xưa: "Khi trẫm đã thôi trị vì thì dẫu có nạn hồng thủy trên vương quốc cũng mặc."

Chú Thích.

 

(1) Tại Việt Nam nguyên tắc tập trung dân chủ còn được gọi là nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. HCM còn gọi là dân chủ tập trung thay vì tập trung dân chủ.

Lời bàn : Dân chủ tập trung (Centralist/Centralized Democracy) có nghĩa là nền dân chủ mang tính tập trung/
được tập trung, khác nghĩa, chỉ HCM dùng.  
Sức hiểu biết của HCM có vẻ hạn chế. HCM giải thích tập trung dân chủ là tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. 
Song Bác hiểu thế là sai lầm vì đó là cách thức chung ở mọi nơi.
Khác thời xưa vua chúa, cá nhân lãnh đạo tuyệt đối, thời nay tập thể lãnh đạo là thông lệ vì có bầu cử, chẳng ai
ngu si chọn độc tôn độc tài tròng cổ trừ phi quân cướp chính quyền, độc diễn bầu bán, độc tôn tự tác.
Về phần cá nhân phụ trách là chuyện bình thường phải có, kể ra làm gì!
Với cs, tuy khoe tập thể lãnh đạo, vẫn chuyên quyền do tác động của tập trung dân chủ.
 

(2) Từ điển Merriam-Webster (Hoa Kỳ) Democratic Centralism: a principle of Communist party organization by
which members take part in policy discussions and elections at all levels but must follow decisions made at higher levels.

Encyclopædia Britannica (Anh) - Democratic centralism purported to combine two opposing forms of party leadership: democracy, which allows for free and open discussion, and central control, which ensures party unity and discipline.

 

(3) Tự diễn biến, tự chuyển hóa = phản bác, phủ nhận chủ nghĩa Mác-Lê, tư tưởng HCM và các nguyên tắc tổ chức của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, đường lối của Đảng v.v…

 

(4) Tôn trọng thủ tục tái ứng cử. Tổng thống Nga V. Putin ngày 5/4/2021 ký thành luật dự luật được quốc hội thông qua cho phép ông ứng cử tổng thống thêm 2 nhiệm kỳ (mỗi nhiệm kỳ 6 năm). Chưa biết vào năm 2024 ông tái đắc cử hay không nhưng ông chuẩn bị trước để làm đúng luật.


Lời bàn : Hồ Chí Minh (1890-1969) viết trong bản di chúc:
“Năm nay, tôi vừa 79 tuổi, đã là lớp người “xưa nay hiếm” nhưng tinh thần, đầu óc vẫn rất sáng suốt, tuy sức khoẻ có kém so với vài năm trước đây…  Vì vậy, tôi để sẵn mấy lời này, phòng khi tôi sẽ đi gặp cụ Các Mác, cụ Lênin và các vị cách mạng đàn anh khác, thì đồng bào cả nước, đồng chí trong Đảng và bầu bạn khắp nơi đều khỏi cảm thấy đột ngột...”

Xem ra Bác Hồ chưa lú lẫn, bước đi còn vững, còn khỏe hơn Bác Trọng lúc cùng tuổi.

Bác Trọng nhiệm kỳ 5 năm dài mới bắt đầu, chưa biết Bác tính sao!

--------

 

 

 

     

   

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Sáu 20229:01 CH(Xem: 183)
Dẫn đường Cả Nước Xuống Hang "Mẹ nó sòng phẳng rõ ràng sợ chi!" Vặt lông dân chẳng sót gì Luật rừng/rừng luật hành vi lạm quyền Thất thoát tư lợi túi riêng Đốt lò/lò đốt dòng tiền đi đâu Lỗ từ trên xuống lỗ đầu Ngành nào cũng báo lỗ sâu nặng nề Vậy mà hạ cánh giàu mê An toàn lợi ích lúc về nghỉ hưu Chẳng may nếu phải vào tù Của nả chìm nổi trùng tu lâu dài Vàng kho bạc nén lầu đài Nghề làm quan chức tiền tài lời to Nghề làm quan chức khỏi lo Nghề làm quan chức "khóc" cho "qua đèo"
26 Tháng Sáu 20229:09 CH(Xem: 541)
Báo cáo của Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam được thực hiện với sự cộng tác của một số người hoạt động nhân quyền trong nước và sử dụng nguồn mở từ báo chí nêu lên tình trạng bạo hành gia tăng của lực lượng công an, với hồ sơ của 13 vụ trong đó nghi phạm bị đánh đập đến chết hoặc bị thương tích nặng. Trong khi đó trước Liên Hiệp Quốc, đại diện Chính phủ Việt Nam phủ nhận tình trạng bạo hành của công an là nguyên nhân gây tử vong cho những nạn nhân trong thời gian bị tạm giam tại đồn.
25 Tháng Sáu 20229:23 CH(Xem: 219)
Anh Phong thanh minh, việc thanh tra, khởi tố liên quan đến các nhiêm kỳ trước, như việc khiếu kiện ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Khu công nghệ cao, Dự án Safari, Khu đất 8-12 Lê Duẩn, 2-4-6 Hai Bà Trưng. Đúng, những vụ đó không liên quan anh Phong, mà Nguyễn Thành Tài, Nguyễn Hữu Tín, Trần Vĩnh Tuyến đã chịu rồi. Nhưng, đương kim PCT UBNDTP Võ Văn Hoan cũng bị kỷ luật khiển trách trong nhiệm kỳ 2015-2020 thì tôi nghi có dính đến vụ Công ty Thuận Việt!
22 Tháng Sáu 20229:20 CH(Xem: 446)
Trùm cuối, mắt xích cuối cùng là ai chưa biết, thế nhưng thông tin trong nước cho thấy tên chủ tịch thành hồ Nguyễn Thành Phong đang chuẩn bị vào lò vì cái tội đã xin thưởng huân chương Lao Động Hạng 3 cho Công ty Việt Á, buồn cười hơn, cái thằng ký huân chương đó là Nguyễn Phú Trọng thì không ai dám rờ tới, trong khi hắn chính là kẻ đã viết cho thằng Việt Á lá bùa linh nghiệm để chúng câu kết với những CDC ngoày mũi dân lành. Còn trùm cuối là ai thì cứ nhìn vào ai là Trưởng Ban Chỉ Đạo chống dịch Covid 19 thì sẽ rõ, chính tên Phạm Minh Chính, thủ tướng nước CHXHCNVN là...
22 Tháng Sáu 20229:19 CH(Xem: 767)
Trở lại với bà K.L về nước hát những nhạc phẩm của anh chàng nhạc sỹ phản chiến T.C.S với số lượng fan hâm mộ đông đảo trong nước, đây hoàn toàn không phải là một hiện tượng âm nhạc riêng lẽ mà hòa cùng giòng nhạc này là hiện tượng nhạc Bolero rên rĩ, ảo não thinh hành tại miền nam trước năm 1975 cũng được làm sống lại với đa số người hâm mộ từ miền bắc, vùng đất cái nôi của cs, mà không những thế, tại đó còn có nhưng group, những nhóm nhỏ yêu chuộng quân phục Mỹ và VNCH, họ sưu tầm, trang phục và hẹn giao lưu cùng nhau trông thật buồn cười khi sinh sống...
22 Tháng Sáu 20229:16 CH(Xem: 312)
Việt Nam thêm tướng, thêm hèn. Thêm thằng tham nhũng, thêm thằng nhát gan. Trung Quốc chiếm đảo ngoài khơi. Ngồi trong một xó coi không chuyện gì. GiặcTầu chúng nhận làm cha. Chúng mắng, chúng chửi coi mà như không. Toàn bộ các đảo biển đông. Chúng nhận của chúng sao không nói gì. Chao ôi một đám u lỳ. Ôm giặc thắm thiết, hữu tình anh em.
20 Tháng Sáu 20229:14 CH(Xem: 394)
Một điểm nghi vấn lớn chưa có lời giải đáp, đó là Thủ Thiêm đã có Quy hoạch 1/5,000 trước đó và đã triển khai chi tiết đến bản vẽ quy hoạch 1/2,000 nhưng tại sao ông Nguyễn Văn Đua lại “xả bàn làm lại”? Nếu đúng như Quyết định của Thủ tướng Võ Văn Kiệt trước đó thì cần triển khai chi tiết hơn nữa dựa trên nền tảng hai quy hoạch trước chứ cần gì thay thế Quyết định của Thủ tướng? Và điểm nghi vấn thứ hai, đó là tại sao một phó Chủ tịch UBND Thành phố lại dám phế bỏ Quyết định của Thủ tướng?
19 Tháng Sáu 20228:27 CH(Xem: 398)
Đảng kỷ luật cán bộ, Ông Trọng rất "nghẹn ngào" Ba mươi ngàn dân chết Nước mắt ai tuôn trào? Giữ cương vị bộ trưởng Chăm sóc sức khỏe dân Nguyễn Thanh Long tham nhũng Giết dân, tội ngàn lần! *Ba vạn dân chết thảm, Nước mắt chảy thành sông Bao cửa nhà tan nát Các ông có biết không? Nghẹn ngào kẻ bán nước, Rắp tâm giết đồng bào
19 Tháng Sáu 20228:26 CH(Xem: 380)
Cán bộ lý luận cao Xếp vào hàng thủ tướng Vướng mắc vụ Thủ Thiêm Hứa hoài không giải quyết Trả lại đất cho dân Tên hắn là Thiện Nhân Tâm địa rất ác nhân Lừa dân bằng mọi cách Hắn nói giọng miền Bắc Nhưng là người dân Nam Và tự nhận về mình Không lừa bà con đâu. Dân miền Nam rõ chưa? Hắn không lừa ta đâu
18 Tháng Sáu 20229:52 CH(Xem: 487)
Yêu cầu quốc hội nước CHXHCN Việt Nam phải xem xét về việc vi phạm quyền Tự Do Tôn Giáo trong Hiến Pháp của quý vị, trong đó phải làm rõ những yêu cầu sau: 1. Công dân Việt Nam trên 18 tuổi có hoàn toàn quyền tự do tôn giáo của mình hay không? Nếu có, thì cô Diễm My có quyền chọn cho mình con đường tu hành mà không ai được phép ngăn cản. 2. Nếu đã minh chứng được câu hỏi số 1 thì việc truy tố cha mẹ của Diễm My và những kẻ liên quan vì tội xúc phạm và chà đạp quyền Tự Do Tôn Giáo của người khác. Môt tội có ghi trong các bộ Luật Hình Sự của nước CHXHCN Việt Nam.
28 Tháng Sáu 2022
Trong các nền chính trị dân chủ đa Đảng, chính phủ luôn vì lợi ích của đất nước và Nhân dân mà phục vụ. Bởi vậy chính phủ luôn điều chỉnh chính sách thuế hợp lý để nền kinh tế phát triển và nguồn thu thuế cao, ổn định. Nhưng trong chế độ độc tài CSVN thì chóp bu độc tài CSVN chỉ nghĩ tới quyền lực và lợi ích của chúng. Và để có tiền nuôi bộ máy cai trị đất nước và Nhân dân, độc tài CSVN nghĩ kế tận thu thuế trong mọi lĩnh vực. Điều này càng suy yếu nền sản xuất và gây ra lạm phát.
27 Tháng Sáu 2022
Nhà cầm quyền Cộng Sản hiện nay đang đứng giữa những lựa chọ khó khăn. Nếu giữ thuế xăng dầu cao thì doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp vận tải phải giảm quy mô hoạt động hoặc giải thể, ngành điện có thể phải tăng giá và toàn xã hội đối diện với nguy cơ lạm phát cao. Ngược lại, nếu dỡ bỏ thuế xăng dầu thì nhà nước thất thu và nguồn dự trữ xăng dầu của Việt Nam sẽ vơi đi, đất nước đối diện với nguy cơ mất an ninh năng lượng. Nếu nhà cầm quyền Cộng Sản dỡ bỏ thuế xăng dầu và tăng cường nhập khẩu mặt hàng này để tăng dự trữ nhằm đáp bảo năng lượng thì...
22 Tháng Sáu 2022
Trở lại với bà K.L về nước hát những nhạc phẩm của anh chàng nhạc sỹ phản chiến T.C.S với số lượng fan hâm mộ đông đảo trong nước, đây hoàn toàn không phải là một hiện tượng âm nhạc riêng lẽ mà hòa cùng giòng nhạc này là hiện tượng nhạc Bolero rên rĩ, ảo não thinh hành tại miền nam trước năm 1975 cũng được làm sống lại với đa số người hâm mộ từ miền bắc, vùng đất cái nôi của cs, mà không những thế, tại đó còn có nhưng group, những nhóm nhỏ yêu chuộng quân phục Mỹ và VNCH, họ sưu tầm, trang phục và hẹn giao lưu cùng nhau trông thật buồn cười khi sinh sống...
16 Tháng Sáu 2022
Luật mà đảng giành cho đảng viên của mình là một loại luật phi pháp luật, trong đó họ đặt ra cái được gọi là “xử lý nội bộ” trên tình đồng chí anh em, dù tội nặng đến thế nào nhưng do quen biết, qua lại, chung chi, họ xử cho nhau thật nhẹ với những cụm từ bào chữa như ”có quyết tâm, nhưng trình độ có hạn dẫn đến sai lầm chứ không cố ý…, đảng giao cho làm chứ không xin làm…” … và những lời bào chữa tương tự mà toàn dân nhìn vào đều muốn mữa, cá biệt hơn đảng còn đặt mình trên cả pháp luật mà điển hình là Nguyễn Phú Trọng với cương vị TBT đảng csVN đã...
16 Tháng Sáu 2022
Đã từ lâu, quà biếu cho sếp bằng những chai rượu ngoại đắt tiền trở thành mốt thời thượng. Uống rượu ngoại đòi hỏi đồ ăn cũng cầu kì hơn bia, “sang chảnh” hơn bia nên nó được giới có quyền, có tiền ưa chuộng. Ông Đinh La Thăng, một Ủy viên Bộ Chính trị đang thi hành án tù cũng là người thích rượu ngoại. Ông thích uống những chai đắt tiền như Macallan 30 trị giá mỗi chai vài chục triệu. Từ thường dân đến quan chức các cấp, rượu bia vẫn là thứ mà người ta rất ưa dùng. Nếu chính sách về thức uống có cồn mà khắt khe như Thái Lan, như Singapore thì liệu rượu bia có trở nên...
16 Tháng Sáu 2022
Ngày 3-1-2022, báo chí lề phải thông tin rầm rộ khởi tố cụ Lê Tùng Vân và ba thành viên Hoàng Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị bắt quả tang. Ngày 4 -1 lại đưa tin khởi tố về ba tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, loạn luân và lợi dụng quyền tự do dân chủ. Báo, đài quốc doanh, YouTube kền kền lại tung ra bản kết luận giám định ADN, vẽ ra phả hệ loạn luân. Ngày hôm sau lại công bố chỉ khởi tố theo Điều 331 và tiếp tục xem xét các tội danh khác.
13 Tháng Sáu 2022
Cách đây 60 năm, có một cuộc chiến tương tự đã xãy ra, một bên muốn giải phóng bên kia mặc dù bên kia không cần bị giải phóng, đó là cuộc chiến Việt Nam 1954-1975. Trong 20 năm đó, người dân Miền Nam có đời sống kinh tế cao hơn người dân Miền Bắc. Đảng cộng sản Bắc Việt lại nói là người dân Miền Nam bị đàn áp, nghèo khổ, cần thanh niên Miền Bắc đem súng đạn vào giải phóng. Người dân Miền Bắc nghe thông tin của đảng và chấp nhận điều đó. Sau 20 năm chiến tranh, hơn 3 triệu người chết, người dân hai Miền gặp nhau, mọi người thấy ra sự thật phủ phàng...
12 Tháng Sáu 2022
Kế sách trồng cây thế nào mà rừng xanh thành đồi trọc làm cho rừng không giữ được nước nên làm cho tiên tai tàn phá dữ dội hơn. Vì lợi ích mười năm trồng cây mà sao để cho nông dân Việt Nam không sống nổi với nghề nông? Lớp thì bỏ nghề nông đi bán vé số, đi làm công nhân, đi bán hàng rong vv... Người bám trụ với nghề nông thì trồng cây gì cũng thất, nuôi con gì cũng thất. Cứ được giá thì mất mùa, kịch bản diễn đi diễn lại từ năm này qua năm khác. Nông dân đổ mồ hôi trồng ra hoa trái, cuối cùng không bán được phải cầu cứu xã hội giải cứu.
11 Tháng Sáu 2022
Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm hại lợi ích cá nhân, nhà nước (qua lời nói), nếu xét theo quan điểm của những quốc gia dân chủ văn minh thì đó chỉ là tội nhẹ, nếu có thì chỉ cần mức án giáo dục, răn đe vài tháng tù hay lao động công ích, thế nhưng tại Việt Nam những người vi phạm lại bị tuyên những mức án nặng nề, để làm gì? Để suy tôn ngôi vị tối cao của đảng cộng sản, một cái đảng đã bốc mùi thối um mà vẫn còn khoác cái mặt nạ đạo mạo khả kính để che đi cái khuôn mặt thật khả ố của mình...
10 Tháng Sáu 2022
Như ta biết, độc quyền thì ắt có quyền áp đặt giá bán. Chính sách của nhà nước CS Việt Nam hiện nay là chỉ có Ngân hàng Nhà nước được được độc quyền nhập khẩu vàng, và chỉ có nhà nước mới được quyền sản xuất vàng miếng. Việc sản xuất vàng miếng được nhà nước giao cho các công ty quốc danh độc quyền sản xuất và bán ra thị trường. Đây là một cơ chế chứa nhiều bất công xã hội, giúp cho nhà nước móc túi người dân một cách trắng trợn và đồng thời cũng tạo mảnh đất màu mỡ cho gian thương ngành vàng lộng hành.