Năm Trâu Tân Sửu, Ông Trọng Và Tập Trung Dân Chủ.

10 Tháng Tư 202110:56 CH(Xem: 467)

 

                         Năm Trâu Tân Sửu, Ông Trọng Và Tập Trung Dân Chủ.

                                      

FK036M                Khỉ Chăn Trâu: “Ai bảo chăn trâu là khổ?  Không, chăn trâu sướng lắm chứ!” 
                                                 (Quốc Văn Giáo Khoa Thư).

Lê Bá VậnTổng Chủ Phú Trọng, họ Nguyễn, sinh tại Bắc Ninh, nay là Hà Nội năm Giáp Thân, 14 tháng 4, 1944, tuổi con khỉ, trong một gia đình nghề nông và nghề bỏng mật (bánh cốm gạo).

 ffr


I) ĐcsVN - Tổng Bí Thư Nhiệm Kỳ 3
.

Năm nay Tân Sửu, ông Trọng tuổi gần 80, ngày 31/1/2021 tái đắc cử lần thứ 3 liên tiếp chức vụ Tổng Bí thư (TBT) ĐcsVN nhiệm kỳ 5 năm, tại Đại hội Đảng XIII họp trong tháng 1/2021.

Xin chúc mừng. Song khác hẳn hai lần trước, TBT Nguyễn Phú Trọng kỳ này chia sẻ trong cuộc họp báo ngày hôm sau rằng ông đã báo cáo về tuổi cao, sức khỏe không tốt lắm và xin nghỉ. Thế nhưng, Đại hội bầu, là đảng viên nên ông phải chấp hành, ngụ ý miễn cưỡng.                  

Điều này khá tương tự trường hợp vua Hiệp Hòa (1847-1883) là vị vua thứ 6 triều Nguyễn, bị ép lên ngôi vua năm 1883, kế nhiệm vua Dục Đức. Hoàng tử Hồng Dật nhà ở Kim Long, Huế. Khi đình thần ra đó rước, dù năn nỉ mấy, Hồng Dật cũng không đi, nên cuối cùng phải dùng đến vũ lực mới đưa được ông vào Tử Cấm thành để lên ngôi hoàng đế, lấy niên hiệu là Hiệp Hòa, làm vua được 4 tháng thì bị truất phế và qua đời.

ĐcsVN là nơi “Tàng Long Ngọa Hổ”. Các lãnh đạo cs đều có học vị thạc sĩ, tiến sĩ, học hàm phó giáo sư, giáo sư, như lá rụng mùa thu nên ứng viên chức vụ TBT không hề thiếu. Song có vẻ những vị này cứ như cua trong giỏ, con này trèo ra thì bị các con khác kéo xuống.

Đảng họp kín bít như bầu cử Giáo hoàng chỉ khác tổ chức đại hội... lấy tiền của nhân dân.

Song thông tin diễn tiến bầu bán, đấu đá - tuyệt mật quốc gia - Đảng không để dân biết!

Tối hậu tình trạng đại hội Đảng bế tắc không bầu nổi một tân TBT nên lâm vào thế hạ sách: “trâu nghỉ lấy khỉ đi cày?” song đại hội diễn tiến theo đúng quy trình, thành công rực rỡ.

 

Tôi ngạc nhiên vì thấy bầu chủ tịch đảng ở đâu cũng không bao giờ bị bế tắc.

Đại hội đảng được họ tổ chức rầm rộ trong 3 ngày, tiến hành công khai, tranh cãi hào hứng.

Đến lúc bầu chọn chủ tịch đảng, ở vòng 1 ứng viên được số phiếu bầu quá bán thì trúng cử.

Nếu không thì tiến hành bầu vòng 2, bỏ bớt 1 hoặc 2 ứng viên có số phiếu bầu thấp nhất.

Chung cuộc thì vòng cuối diễn ra giữa 2 ứng viên còn lại để chọn vị có số phiếu bầu quá bán, đắc cử chủ tịch đảng (đảng trưởng, tổng bí thư), có thể là đảng đang cầm quyền.

 

II) Nguyên Tắc Tập Trung Dân Chủ.

Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khởi đầu nhiệm kỳ 3 tổng bí thư Đảng vào đầu năm con trâu. Hiệu ứng chế độ “tập trung dân chủ” của Đảng đưa ông lên nắm trọn quyền lực, độc tôn.  

Tập Trung Dân Chủ là nguyên tắc tổ chức và hoạt động của một đảng cọng sản. Trên lý thuyết thì tập trung và dân chủ là hai khái niệm đối lập. Thí dụ thời xưa quyền lực tập trung vào nhà vua thì không còn dân chủ. Song sự tập trung của cs mang tính dân chủ.(!)

Dân chủ là do đảng viên được tự do thảo luận bày tỏ chính kiến và bầu chọn các cấp lãnh đạo.

Tập trung là cấp chóp bu tóm thâu quyền lực, đảng viên cấp dưới phải phục tùng tuyệt đối.

Nghe Hồ Chí Minh (HCM) rao giảng:

Tập trung trên cơ sở dân chủ hoàn toàn khác với tập trung quan liêu, độc đoán, chuyên quyền [Nói người phải ngẫm đến ta…] Dân chủ tập trung cũng hoàn toàn khác về bản chất với dân chủ hình thức, dân chủ vô chính phủ, tự do vô tổ chức, tùy tiện, vô kỷ luật [Vd. ở đâu?]

Và Bác khẳng định: “Tập thể lãnh đạo là dân chủ. Cá nhân phụ trách là tập trung. Tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách tức là dân chủ tập trung”. (1)

Có vẻ dân chủ của Bác hẹp và lệch. Đảng viên sinh hoạt dân chủ và đặc điểm là tuân thủ triệt để kỷ luật đảng thì Bác bỏ qua, chỉ khoe lãnh đạo tập thể, cá nhân phụ trách mà ở đâu chả thế.

Từ điển Merriam-Webster (Hoa Kỳ) định nghĩa về nguyên tắc tập trung dân chủ: Một nguyên tắc tổ chức của đảng cộng sản, trong đó các thành viên tham gia thảo luận chính sách và bầu cử ở tất cả các cấp nhưng phải tuân thủ các quyết định được đưa ra ở cấp trên. (2). 

Encyclopædia Britannica (Anh) Nguyên tắc tập trung dân chủ (Democratic Centralism) nhằm kết hợp hai hình thức lãnh đạo đối lập của đảng: dân chủ, cho phép thảo luận tự do và cởi mở, và kiểm soát tập trung ở trung ương, đảm bảo sự thống nhất và kỷ luật của đảng. (2)

Đặc trưng của tập trung dân chủ phải nói là kỷ luật nghiêm ngặt, cấp dưới không được tự do hành động. 
Đảng viên dù đại biểu dân cử, mặc dân, cũng phải tuân thủ quyết định của Đảng
Một vài định nghĩa súc tich về nguyên tắc tập trung dân chủ:

- Quyền ra quyết định và chính sách kỷ luật. (Decision-making practice and disciplinary policy).  

- Lenin giải thích tập trung dân chủ là tự do trong thảo luận song thống nhất trong hành động.

 

III) Phê Phán: Tập Trung Dân Chủ - Quyền Đá Vạ Rơm.

Từ năm 1945 đến nay, ĐcsVN nắm quyền đã lâu vượt xa thời Pháp cai trị ta.

Chỉ nghe Cọng sản phát thoại suốt trên 3/4 thế kỷ cầm quyền: “tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng… [song cái tốt nhất (hoàn hảo) là kẻ thù của cái tốt], tiếp tục đẩy mạnh đấu tranh phòng chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, lợi ích nhóm, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ…” [quá nhiều vấn nạn] mà tình trạng ngày càng thêm xấu, tất có lý do:

1) Dân chủ - Dân chủ thì giả dối, bầu cử là để chọn các quan chức được cơ cấu. Tân chủ tịch nước, QH, thủ tướng đã nhận chức vụ đầu tháng tư, trước bầu cử ĐBQH ngày 23-5-2021. Cọng sản cấm ngặt lợi dụng dân chủ, lợi dụng quyền phê bình để bôi nhọ, hạ thấp uy tín của đồng chí mình.

AP dẫn lời ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư tái cử nói đảng Cộng sản Việt Nam sẽ ‘không bao giờ trở nên độc đoán như một số nền dân chủ’. ‘Cái hay’ của ĐcsVN là nguyên tắc lãnh đạo tập thể, cá nhân phụ trách. Đứng đầu mà độc đoán chuyên quyền, như thế có gọi là dân chủ không? Chả tiện nói một số nước, nhưng cứ nhân danh dân chủ nhưng cá nhân quyết định tất. Thế thì ai dân chủ hơn ai? Ông Trọng tự sướng: Việt Nam 'dân chủ thế này là cùng'.

Thực ra trên thế giới ở mọi nước, người ta rất dân chủ. Quyền lực được phân định rõ ràng bởi “tam quyền phân lập”, có ý đồ độc tôn cũng chẳng được.

Nhân dân Việt Nam hiện tại sinh ra thì đã nô lệ vì đảng cs “duy ngã độc tôn”, mặc nhiên bóp chết dân chủ thật từ trong trứng nước. Giá cs từ bỏ độc tôn trước khi nói đến dân chủ!

 

2) Tập trung - Trong thực tế cs, dân chủ luôn bị tập trung chèn ép đến mức cơ hồ triệt tiêu, dẫn đến độc tôn, độc tài. Tháng 5/2015 NP Trọng nói với cử tri Hà Nội về việc ghép hai chức vụ Đảng và chính quyền: "Bí thư kiêm chủ tịch thì to quá, ai kiểm soát?”. 

Thực vậy sự phê phán các nhà lãnh đạo Đảng trong mọi trường hợp đều bị coi là không trung thành và có căn cứ để trục xuất. Việc bố trí cán bộ không hẳn là do tài đức mà do dàn xếp, cánh này phe kia, chạy chức, chạy quyền”. Các công tác kiểm tra, giám sát bị thao túng, vô hiệu hóa.

Khi có thành tích thì thủ trưởng nhận đó là do “sự lãnh đạo tài tình” của bản thân, nhưng nếu gây hậu quả xấu thì “quyền đá vạ rơm”, đổ lỗi cho tập thể.

Để phò trợ nguyên tắc tập trung dân chủ, cs đề ra kế sách tự phê bình kiểm điểm. “Trong tác phẩm ‘Sửa đổi lối làm việc’, chủ tịch HCM đã coi tự phê bình và phê bình là “thứ vũ khí thần diệu để đảng thường xuyên trong sạch. vững mạnh”. TBT NP Trọng thì khẳng định: “Kiểm điểm, tự phê bình và phê bình là khâu mấu chốt, cực kỳ quan trọng” trong công tác “xây dựng đảng”.

Tự kiểm điểm, phê bình, tự phê bình, khách quan thấy rõ không trung thực song “sống chết mặc bay” vì là chủ trương của một đảng phái, thuộc nội quy của họ, “đèn nhà ai nhà nấy rạng”.

 

3) Tập Trung Dân Chủ Ngoài Đảng. Điều đáng nói là ĐcsVN đã bê nguyên tắc tập trung dân chủ, vũ khí tự kiểm điểm, phê bình và người của Đảng áp đặt lên tổ chức chính quyền mọi cấp, đặt người dân thường vào kỷ luật đảng viên, buộc tuyệt đối phục tùng, trừng phạt các dị kiến.

Dân biết, bàn, kiểm tra… là để mang vạ vào thân. Cs nói Hiến Pháp Việt Nam là văn kiện chính trị quan trọng vào bậc nhất sau Cương lĩnh. Người dân phải cố hiểu để tránh tin tưởng vào Hiến Pháp, sống và làm việc theo Hiến Pháp như ở các nơi khác trên thế giới.

Cố TBT Lê Duẩn nói thẳng: “Nhà nư­ớc ta là nhà n­ước xã hội chủ nghĩa, nhà nư­ớc do dân và vì dân chứ không phải là nhà nư­ớc t­ư bản của giai cấp tư­ sản. Chúng nó cần pháp luật để cai trị bóc lột nhân dân còn chúng ta là nhà n­ước XHCN, chúng ta không cần pháp luật. Chúng ta chỉ cần phê bình và tự­ phê bình là đủ.”

Song quản lý nước rất phức tạp, Đảng đâu có thể dùng sách lược tự kiểm điểm, phê bình, tự phê bình của mình. Sách lược đó, Đảng cũng tận dụng để sửa chữa các sai lầm chồng chất, có sai thì sửa… được HCM khoe là ưu điểm vượt trội của Đảng và nhà nước xã hội chủ nghĩa.

Chế độ “tập trung dân chủ” tương tranh, tương khắc, luôn bị thao túng dẫn đến độc tôn phải lùi bước trước chế độ “tam quyền phân lập” nghiêm minh, tương kính ở các nước trên thế giới.

 

4) Tư Duy Sáng Tạo. ĐcsVN luôn hô hào đổi mới, khuyến khích tư duy đổi mới, sáng tạo.

Thử xin Đảng giảm các sắc thuế để dân nhờ xem sao. Chủ thuyết Mác-lê, tư tưởng HCM thì kín mít nên không còn đất cho đổi mới sáng tạo nếu không “tự diễn biến, tự chuyển hóa!” (3).

Bộ Chính trị thì khác. Trong Đại hội Đảng vừa qua, Bộ Chính trị đến phút chót vận dụng sáng tạo hủy điều lệ cấm các ủy viên quá 65 tuổi quy định được tái ứng cử, nhằm giữ đa số phe nhóm.

Sáng tạo giữ ông Trọng làm tổng bí thư nhiệm kỳ 3 lại là bất hợp pháp, chỉ vì Điều 17 quy định ‘tổng bí thư không làm quá hai nhiệm kỳ” còn đó, chưa được bãi bỏ. (4).

Sự tái cử này phải tự vô hiệu hóa - và bầu cử TBT lại là việc nội bộ của đảng viên lên tiếng. Song le nguyên tắc tập trung dân chủ buộc đảng viên phải tuân thủ các quyết định của cấp trên.

 

IV) Trâu Già Chẳng Nệ Dao Phay. TBT Nguyễn Phú Trọng tái cử nhiệm kỳ 3 để tiếp tục đốt lò bài trừ tệ nạn tham nhũng. Song tham nhũng quyền lực mà ông là biểu tượng lại là mấu chốt của vấn đề, được thể hiện sôi nổi suốt thời gian đại hội đảng, bè phái, kỳ thị.

Bắt đầu năm con trâu Tân Sửu, NPTrọng đã thao tác tóm thâu toàn bộ quyền cao chức trọng, đó là biểu hiệu tham nhũng quyền lực to lớn nhất.

Tương tự thời xưa, vua chúa quyền đá vạ rơm, TBT Trọng tuổi già, bệnh hoạn; huy hoàng được bao nả, ông ban ơn, trịch thượng…  nhiệm kỳ 4 xa vời, ai dị nghị, bắt bẻ gì mặc, “trâu già chẳng nệ dao phay!” Gần 80 tuổi ông tùy tâm sở dục, phát ngôn ba hoa chích chòe, hành xử khắc bạc nặng tay với dân, tham quyền cố vị, đánh đổi Bắc triều, tàm thực giang sơn.

Ngạn ngữ cổ xưa: "Khi trẫm đã thôi trị vì thì dẫu có nạn hồng thủy trên vương quốc cũng mặc."

Chú Thích.

 

(1) Tại Việt Nam nguyên tắc tập trung dân chủ còn được gọi là nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. HCM còn gọi là dân chủ tập trung thay vì tập trung dân chủ.

Lời bàn : Dân chủ tập trung (Centralist/Centralized Democracy) có nghĩa là nền dân chủ mang tính tập trung/
được tập trung, khác nghĩa, chỉ HCM dùng.  
Sức hiểu biết của HCM có vẻ hạn chế. HCM giải thích tập trung dân chủ là tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. 
Song Bác hiểu thế là sai lầm vì đó là cách thức chung ở mọi nơi.
Khác thời xưa vua chúa, cá nhân lãnh đạo tuyệt đối, thời nay tập thể lãnh đạo là thông lệ vì có bầu cử, chẳng ai
ngu si chọn độc tôn độc tài tròng cổ trừ phi quân cướp chính quyền, độc diễn bầu bán, độc tôn tự tác.
Về phần cá nhân phụ trách là chuyện bình thường phải có, kể ra làm gì!
Với cs, tuy khoe tập thể lãnh đạo, vẫn chuyên quyền do tác động của tập trung dân chủ.
 

(2) Từ điển Merriam-Webster (Hoa Kỳ) Democratic Centralism: a principle of Communist party organization by
which members take part in policy discussions and elections at all levels but must follow decisions made at higher levels.

Encyclopædia Britannica (Anh) - Democratic centralism purported to combine two opposing forms of party leadership: democracy, which allows for free and open discussion, and central control, which ensures party unity and discipline.

 

(3) Tự diễn biến, tự chuyển hóa = phản bác, phủ nhận chủ nghĩa Mác-Lê, tư tưởng HCM và các nguyên tắc tổ chức của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, đường lối của Đảng v.v…

 

(4) Tôn trọng thủ tục tái ứng cử. Tổng thống Nga V. Putin ngày 5/4/2021 ký thành luật dự luật được quốc hội thông qua cho phép ông ứng cử tổng thống thêm 2 nhiệm kỳ (mỗi nhiệm kỳ 6 năm). Chưa biết vào năm 2024 ông tái đắc cử hay không nhưng ông chuẩn bị trước để làm đúng luật.


Lời bàn : Hồ Chí Minh (1890-1969) viết trong bản di chúc:
“Năm nay, tôi vừa 79 tuổi, đã là lớp người “xưa nay hiếm” nhưng tinh thần, đầu óc vẫn rất sáng suốt, tuy sức khoẻ có kém so với vài năm trước đây…  Vì vậy, tôi để sẵn mấy lời này, phòng khi tôi sẽ đi gặp cụ Các Mác, cụ Lênin và các vị cách mạng đàn anh khác, thì đồng bào cả nước, đồng chí trong Đảng và bầu bạn khắp nơi đều khỏi cảm thấy đột ngột...”

Xem ra Bác Hồ chưa lú lẫn, bước đi còn vững, còn khỏe hơn Bác Trọng lúc cùng tuổi.

Bác Trọng nhiệm kỳ 5 năm dài mới bắt đầu, chưa biết Bác tính sao!

--------

 

 

 

     

   

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Năm 202111:26 CH(Xem: 65)
Nhà Anh Sơn còn có 2 lô ở Thành Hồ, 1 lô ở Cần Thơ và nhà đất ở Trà Vinh nhiều vô kể. Và chưa kể tiền đã gửi nhà Băng. Lương giám đốc sở hiện tại là 10.345.000 đồng, phải hơn 50 năm ông sơn không ăn không uống làm đúng chức vụ giám đốc sở liên tục mới có số tiền bị mất như trên, chưa kể tất cả tài sản ông Sơn có thì phải làm giám đốc 500 năm mới có. Vậy tiền đâu ra mà lắm thế?
07 Tháng Năm 202110:47 CH(Xem: 225)
Đôi khi chúng cũng làm ra vẻ thanh liêm trong sạch, phát biểu vài ba câu linh tinh như: "họ ăn không chừa một thứ gì - Nguyễn Thị Doan", "Đất nước nhìn đâu cũng thấy sâu - Trương Tấn Sang", sau đâu lại vào đấy, ai nói thì cứ nói, ai ăn thì cứ ăn. Vì sao? Bởi vì sống - học tập - làm theo tấm gương đạo đức hcm mà bọn chúng ra rả hàng ngày là như thế! Bác chả từng ăn cướp vàng, cướp nhà của bà Cát Hanh Long đó sao? bác chả từng quyên góp Tuần Lễ Vàng để ẳm gọn cùng đồng bọn sao? Lãnh tụ đã lưu manh như vậy thì lũ đàn em không thấm nhuần tố chất ma cô, ma cạo sao được?!
05 Tháng Năm 202110:12 CH(Xem: 165)
Đứng trước sự bất công của một tòa án ngồi xổm trên pháp luật để cướp đoạt tài sản riêng của bà con, chúng đang đẩy người dân thành một thế lực chống lại Nhà cầm quyền csVN. Một tòa án Nhân dân nhưng chúng đang phục vụ cho ĐcsVN, những kẻ trong hội đồng xét xử đều là đảng viên, chúng trung thành với đảng để hãm hại người dân. Sự chịu đựng của một con người đều có giới hạn, vì vậy Nhà cầm quyền VN càng đàn áp người dân mạnh tay, thì chế độ CS sớm bị đảo thải. Nhân dân VN sẽ đoàn kết để cùng nhau tranh đấu xóa bỏ chế độ độc tài và tham nhũng.
05 Tháng Năm 202110:09 CH(Xem: 150)
Trong bối thiếu nước sạch và cảnh hạn hán ngày càng nghiêm trọng ở VN. Việc xây dựng một sân Golf là một điều như tự hủy diệt sự sống. Bởi lẽ, lượng nước cho sân Golf tiêu tốn để tưới cỏ và vận hành lớn gấp 3 lần so với cây nông nghiệp và cây công nghiệp với cùng diện tích. Và khi Tây Nguyên đang vào mùa hạn hán nghiêm trọng, Sân Golf sẽ khoan sâu trong lòng đất để lấy nước, khi khoan sâu thì mạch nước ngầm càng tụt xuống. Dân sẽ không có nước xài, chỉ doanh nghiệp lớn như FLC mới đủ điều kiện sử dụng và toàn bộ nước đó để tưới cỏ. Trong khi, Tây Nguyên....
02 Tháng Năm 202110:21 CH(Xem: 349)
Một khách hàng của Vinfast đã chỉ ra nhiều lỗi của xe mà họ đang sử dụng, thay vì ghi nhận, tiếp thu và khẩn trương điều tra xem lỗi ấy có hay không? Lỗi đơn lẻ hay là lỗi hệ thống thì Vượng Vin đã hành xử một cách côn đồ là dùng quyền lực mình đang có để báo công an, kiện ngược lại để công an bắt gỡ bỏ video phát tán và có khả năng anh chàng (người tiêu dùng) kia sẽ xộ khám [Trong lịch sử doanh nghiệp kiện ngược và thắng người tiêu dùng như vụ Tân Hiệp Phát là có]. Vì pháp luật ở VN chỉ bảo vệ những kẻ có quyền và có tiền.
02 Tháng Năm 202110:21 CH(Xem: 309)
Từ câu hỏi thứ nhất nó phơi bày ra một thực tế, Công An Tỉnh Nghệ An và Cao Trọng Phú có quan hệ “huynh – đệ”. Vì chỉ có quan hệ như vậy thì Công An tỉnh mới an tâm Cao Trọng Phú, còn nếu không có quan hệ đặc biệt như vậy thì rủi Cao Trọng Phú cướp vũ khí uy hiếp công an thì sao? Điều này nó tự tố cáo mối quan hệ đặc biệt giữa công an và Cao Trọng Phú. Từ mối quan hệ đặc biệt mới có lòng tin đặc biệt dành cho nhau. Nó giống như diễn viên xiếc thú và sư tử trên sân khấu vậy, nếu không phải là bạn của sư tử từ nhỏ thì sư tử sẽ xé xác người đó.
01 Tháng Năm 202110:52 CH(Xem: 254)
Phú Trọc là một đại ca âm thầm, không phải là người thích thể hiện nên dân Nghệ An phần nhiều là không biết đến hắn ta cho đến khi vụ án xảy ra. Những đại ca giang hồ được thế lực đỏ tin dùng là mẫu người trầm tính, quyết đoán, dám ra tay độc ác, tay nghề cao có thể ra tay gọn và xóa dấu vết giỏi. Còn mẫu đại ca giang hồ thích phô trương, ồn ào và manh động thì thế lực đỏ rất ngại dùng vì rất dễ làm liên lụy. Phú Trọc là một đại ca giang hồ có những đức tính mà thế lực đỏ cần, tuy nhiên hôm ngày 30/4 ông ta bóp cò hạ sát 2 đối tượng thì rõ ràng hắn ta đã để lộ ra tử huyệt “manh động”.
30 Tháng Tư 20219:58 CH(Xem: 251)
Ngôi nhà này của một người Tên là Cao Trọng Phú còn gọi là Phú trọc. Phú trọc là một trùm xã hội đen khét tiếng ở Vinh, sự ảnh hưởng của Phú trọc không biết to cỡ nào mà hồi làm thứ trưởng bộ công an Tô Lâm khi đi công cán về Nghệ an đều ghé ở đây ăn cơm, không cần ăn cơm bên tỉnh ủy mời. Xã hội đen ở Việt Nam ai cũng biết đều sống dựa vào công an, và quyền lực của một công an mạnh hay không cũng dựa vào uy thế của băng nhóm xã hội đen. Chúng cộng sinh vào nhau mà cứ thế làm đảo lộn xã hội...
29 Tháng Tư 202111:35 CH(Xem: 418)
Ngày 30/4/1975 ấy được phía thắng cuộc gọi là “mùa xuân đại thắng”. Vâng! Với tổng cộng 3,5 triệu xác đồng bào hai bên đã ngã xuống ấy người CS họ gọi đó là “mùa xuân” của họ. Như bài Quốc ca CS có nói rằng “đường vinh quang xây xác quân thù”, nghĩa là cái 30/4/175 đau thương ấy, CS đã xây “con đường vinh quang” cho họ bằng 2,3 triệu xác đồng bào Miền Nam. 2,3 triệu cái xác của đồng bào ấy, CS gọi là “xác quân thù”...
27 Tháng Tư 202111:46 CH(Xem: 259)
“Phải nhìn nhận những vụ án đó họ tuyên là có cơ sở pháp luật chứ không phải không. Ví dụ như cô Bình chẳng hạn là bị tuyên theo Điều 331 ‘Vi phạm quyền tự do dân chủ’, còn đối với trường hợp cô Diệu nhà báo là bị tuyên theo Điều 117, hình như là vậy, tóm tắt tội danh là ‘Tuyên truyền chống nhà nước’. Vì vậy nên nói cơ sở pháp lý là có, dựa trên hai điều luật tôi vừa nói. Tuy nhiên điều đáng nói hai điều luật này là hai trong số các điều luật mà các tổ chức quốc tế thường kêu gọi Việt Nam bỏ. Đây mới là điều đáng nói vì hai điều luật này đi ngược lại với quyền tự do ngôn luận và...
09 Tháng Năm 2021
Những người mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ưu tiên chích ngừa trước được chính trị hóa danh xưng “Những người trên tuyến đầu chống dịch” trong đó bao gồm cả nhân viên y tế và lực lượng công an – một thành phần không thể thiếu của các quốc gia độc tài – thế nhưng chính những con người này cũng không hề biết rằng chính bản thân mình đã bị xem là con chuột thí nghiệm mà cái chết mới đây nhất của một nữ nhân viên y tế 35 tuổi tại An giang là một minh chứng thiết thực ngoài ra con số người bị tác dụng phụ sau khi chích đã bị ém nhẹm thông tin. Để trấn an dư luận Phạm Minh Chính, thủ tướng chính phủ csVN đã đăng đàn trấn an dư luận rằng vắc xin nào cũng có tác dụng phụ và người dân đừng quá lo lắng về điều đó!
09 Tháng Năm 2021
Thực tế với việc tỷ trọng xuất khẩu dịch chuyển sang FDI nó cho thấy, lợi nhuận lớn từ xuất khẩu bị FDI ăn gần hết, còn Việt Nam thì chỉ được con số để tính GDP bình quân đầu người cho cao chứ thực chất người dân Việt Nam không được hưởng bao nhiêu. Với thực trạng như vậy nhưng ông Nguyễn Phú Trọng vẫn khẳng định "đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay". Cũng phải thôi, vì ông Trọng là dân tuyên giáo, ông đi lên từ Tạp Chí Cộng Sản rồi sang Ban Lý Luận Trung Ương làm việc chứ ông có biết gì về kinh tế đâu mà để có một lời nhận xét có giá trị?
09 Tháng Năm 2021
Những phát triển quân sự của quân đội Trung Quốc được truyền thông nước này tung hô nhiều nhất là hai con ngáo ộp hàng không mẫu hạm Liêu Ninh và Sơn Đông. Tuy nhiên cả hai đều bắt chước mô hình hàng không mẫu hạm thập niên 1980 thời Liên Xô, tức là bốn mươi năm trước. Hai con ngáo ộp này chỉ hoạt động được liên tục 6 ngày không tiếp nhiên liệu, trong khi các hàng không mẫu hạm tối tân của Mỹ và phương Tây có thể hoạt động liên tục cả năm trời. Cuộc chạy đua vũ trang của Bắc Kinh gợi nhớ đến sự sụp đổ của Liên Xô, vì một trong những nguyên nhân làm...
08 Tháng Năm 2021
Rồi đến nhiệm kỳ 3 ông cũng tạo ra suất đặc biệt như thế nữa. Hành động đạp lên đảng luật thì không thể gọi là “đảng phân công” được mà phải gọi chính xác là lộng quyền. Thực tế là vậy nhưng khi tiếp xúc cử tri ông Trọng nói rằng “Đến bây giờ tôi năm nay 77 tuổi rồi. Đại hội (Đảng) vừa rồi tôi đã xin nghỉ, xin thôi rồi. Tại họp báo sau Đại hội tôi nói công khai. Tôi nói năm nay tôi đã cao tuổi rồi, sức khoẻ có hạn, tôi xin không ứng cử nhưng Trung Ương quyết định, Đại hội bầu, là đảng viên nên tôi phải chấp hành”. Đấy! Vẫn là cách quen thuộc, đổ tội cho “đảng ép tôi phải làm”.
08 Tháng Năm 2021
Làm tay sai cho Việt cộng tại hải ngoại thì có lợi gì? Phải chăng đó chỉ là thành phần "chân trong, chân ngoài" (làm ăn trong nước và hải ngoại) tình trạng bắt cá hai tay chứng tỏ loại người này chẳng có tổ quốc, dân tộc gì cả mà chỉ có tiền. Vậy người Việt có gì hãnh diện với loại "triệu phú" vong bản này? Những ai không thích chế độ cộng sản và muốn có một nước Việt tự do, dân chủ thì thay vì đi moi móc chuyện Do Thái thì hãy nên học hỏi cộng đồng Do Thái đã vận động như thế nào với Mỹ để giúp quốc gia Do Thái tồn tại.
08 Tháng Năm 2021
Vì vậy sự "Phân Công, Phân Mệnh, Phân Lợi" khởi đi từ trong phạm vi quốc gia nhưng mục tiêu cuối cùng là phải hoà đồng với thế giới. Nếu ngay từ Hiến Pháp của quốc gia đã không nhắm tới sự chung sống hòa bình với thế giới thì đợi đến khi "phát triển" hay "suy tàn" thì mới đưa tay ra với thế giới thì sẽ không còn thích hợp nữa. Đa số các Hiến Pháp chỉ phục vụ quốc gia địa phương mà quên đi giai đoạn chót là tiếp xúc với thế giới. Khi tiếp xúc với thế giới mà cơ chế quốc gia không thể hòa đồng được thì sao?
07 Tháng Năm 2021
Đôi khi chúng cũng làm ra vẻ thanh liêm trong sạch, phát biểu vài ba câu linh tinh như: "họ ăn không chừa một thứ gì - Nguyễn Thị Doan", "Đất nước nhìn đâu cũng thấy sâu - Trương Tấn Sang", sau đâu lại vào đấy, ai nói thì cứ nói, ai ăn thì cứ ăn. Vì sao? Bởi vì sống - học tập - làm theo tấm gương đạo đức hcm mà bọn chúng ra rả hàng ngày là như thế! Bác chả từng ăn cướp vàng, cướp nhà của bà Cát Hanh Long đó sao? bác chả từng quyên góp Tuần Lễ Vàng để ẳm gọn cùng đồng bọn sao? Lãnh tụ đã lưu manh như vậy thì lũ đàn em không thấm nhuần tố chất ma cô, ma cạo sao được?!
07 Tháng Năm 2021
Bỏ số tiền gần 6 tỷ rưỡi cho chuyến đi chơi, nghỉ mát, đàn đúm của quan chức trong khi nhân dân lao đao vì dịch bệnh, và cả nước đang khốn khổ điêu tàn vì những não trạng lãnh đạo không biết làm gì chỉ ăn chơi trác táng trên xương máu nhân dân. Quan chức vô cảm. Đó chỉ là mới Hà Nội thôi, các tỉnh thành khác cũng đâu có kém cạnh. Tôi nhớ tới bát cơm chan nước của em học sinh Đăk Nông hay bát cơm trộn ve sầu của cu em Vụ Bổn Đắk Lắk, không biết các em có biết sắp tới các quan ở Hà Nội sẽ tổ chức những buổi tụ tập ăn chơi ngay ở tỉnh các em?
07 Tháng Năm 2021
“Đừng nghe những gì CS nói, hãy xem những gì CS làm”, không cần biết ông Phạm Minh Chính nói gì, chỉ cần thấy quan chức CS mà không đưa con đi tây du học nữa thì cải cách giáo dục thành công, và quan chức không phải xây biệt phủ tường cao nữa thì xã hội yên bình. Quan chức CS mà làm được những điều đó là điều không tưởng, bởi không ai hiểu giáo dục XHCN cho bằng CS, không ai hiểu xã hội này cho bằng CS, nó không thể thay đổi mà chỉ có thể vứt đi.
07 Tháng Năm 2021
Ở những nước cộng sản, họ tuyên truyền về một xã hội chủ nghĩa mà người lao động làm việc theo sức lực nhưng được hưởng theo nhu cầu. Nghe rất là hay, rất là nhân bản nhưng thực tế, giới lãnh đạo ở các nước cộng sản chỉ lợi dụng cái gọi là xã hội chủ nghĩa để làm giàu, bóc lột, cướp giựt tài sản của người dân nhằm mục đích làm giàu cho bản thân, cho đảng cầm quyền. Họ đặt quyền lợi của đảng lên trên quyền lợi của dân tộc. Họ xem sinh mạng của đảng viên quan trọng hơn sinh mạng của quần chúng. Ngay cả chính đảng viên với nhau, họ sẵn sàng thủ tiêu, tiêu diệt nhau....