Kịch liệt phản đối công an Hà Nội bắt giam chị Nguyễn Thúy Hạnh.

08 Tháng Tư 202110:50 CH(Xem: 124)
KỊCH LIỆT PHẢN ĐỐI CÔNG AN HÀ NỘI BẮT GIAM
CHỊ NGUYỄN THÚY HẠNH.


170502388_2852773881651928_6177695466399062763_nHNNCBCĐ   Chúng tôi, Hội Những Người Cầm Bút Can Đảm kịch liệt phản đối cơ quan Công an điều tra TP Hà Nội, vào ngày 07.04.2021 đã bắt tạm giam chị Nguyễn Thúy Hạnh , cư ngụ tại Quận Thanh Xuân, với tội làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu, nhằm chống Nhà nước theo Điều 117 BLHS.
Chúng đã chụp mũ cho chị Hạnh phạm tội theo điều 117 Bộ Luật Hình sự, tàng trữ, phát tán, tuyên chống thông tin, tài liệu, mà những thông tin biểu ngữ đó điều là băng rôn phản đối đường lưỡi bò phi pháp, TQ lấn chiếm biển đảo, chiến tranh biên giới phía Bắc 1979, chẳng nhẽ những băng rôn đó là chống phá Nhà nước hay sao?. Điều đó chứng tỏ rằng ai đang là kẻ bán nước hại dân, ai là kẻ tội đồ là tay sai cho Tàu cộng, và những kẻ đó mới là có tội, còn chị Nguyễn Thúy Hạnh là một người phụ nữ thiết thực yêu quê hương đất nước.
Nhiều năm qua chi Nguyễn Thúy Hạnh luôn quan tâm và giúp đỡ rất nhiều gia đình tù nhân lương tâm gặp khó khăn trong cuộc sống qua quỹ từ thiện 50k, nhưng do áp lực của nhà cầm quyền nên đã đóng quỹ và đóng tài khoản từ cuối năm 2020. Từ thời gian đó đến nay chị Nguyễn Thúy Hạnh thường xuyên bị Công an theo dõi, canh cửa, gây khó dễ trong việc sinh hoạt hàng ngày.
Nhân đây chúng tôi kịch liệt phản đối, trong thời gian vừa qua nhà cầm quyền Việt Nam đã bắt tạm giam bác sỹ Nguyễn Duy Hứa, cùng 2 Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội, ông Trần Quốc Khánh, và Lê Trọng Hùng.
Chúng tôi yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam hãy trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm để được về sum họp với gia đình.
Nhà cầm quyền VN hãy dừng bàn tay lông lá, và từ bỏ những mưu hèn, kế bẩn để đàn áp, bắt giữ những người yêu chuộng tự do và hòa bình , hãy dùng sức mạnh đó để đấu tranh với kẻ thù Trung Quốc đang lấn chiếm biển đảo và đất liền của nước ta.
Trên tinh thần khẩn cấp, Hội Những Người Cầm Bút Can Đảm kêu gọi, nhân dân Việt Nam hãy đoàn kết bên nhau, tạo thành sức mạnh tổng hợp, ngăn chặn và nhanh chóng xóa bỏ chế độ độc tài cộng sản Việt Nam, một chế độ cộng sản còn sót lại, vì trong cơn giẫy chết vì kinh tế đất nước bị cạn kiệt, chúng có thể cắn càn bất kỳ người nào, và rắp tâm bán nước cho Tàu Cộng.
Hội Những Người Cầm Bút Can Đảm kêu gọi, các tổ chức hội đoàn, các cá nhân, cũng như cộng đồng trong nước và quốc tế, các tổ chức phi chính phủ và chính phủ hãy cùng nhau lên tiếng, yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hãy trả tự do ngay lập tức cho chị Nguyễn Thúy Hạnh, và tất cả tù nhân lương tâm khác đang bị bắt giam ở chốn lao tù CS.

Ngày 08 tháng 04 năm 2021
Việt Nam, Hoa Kỳ, Canada , Đức, và Bỉ
BBT Hội Những Người Cầm Bút Can Đảm
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Năm 2021
Trong tư tưởng thì đảng nói: - Đế quốc Mỹ là kẻ thù đã xâm lược nước ta. (Thế nhưng thằng Mỹ nó không có chiếm một tấc đất của nước ta mà anh bạn vàng bốn tốt thì có!) Khi ngăn cấm người dân đòi hỏi về dân chủ, nhân quyền mà đảng đánh cắp thì nói: - Thế lực thù địch, phản động, chống phá, chống cộng, cực đoan, hận thù, ăn mày dĩ vãng ...; Còn khi không có tiền mua vắc xin Covid-19 (vì kiếm được bao nhiêu đảng chia chác cha nó hết rồi) thì Bộ Ngại Giao nói: - Việt Nam mong muốn Mỹ bỏ bản quyền vắc xin để có thể tạo điều kiện dễ dàng cho Việt Nam tiếp cận bào chế theo công thức để chích ngừa cho toàn dân.(!)
15 Tháng Năm 2021
Ánh mắt buồn man mác, bước đi chậm rải và giương cao tấm bảng cầu nguyện cho Miến Điện, nó khác với hành động của đám quan chức người VN vơ vét, xà xẻo và thủ vội trong tay một xấp hộ chiếu cho cả gia đình ở Síp, hay Châu Âu khi đã vơ vét đủ, mặc kệ con thuyền VN oằn oại trong cơn sóng dữ sắp đắm chìm vì nợ nần khốn khổ. Hay đám nghệ sỹ, ca sỹ chỉ biết chải chuốt cho bộ lông của mình mà mặc kệ nhân dân đang bị kìm kẹp bởi cách hành xử rừng rú như cướp đất, tăng thuế phí vô tội vạ, hay chủ quyền bị an nguy mà đám nghệ sỹ đều làm ngơ...
15 Tháng Năm 2021
Quy trình là họp xem xét, và sau hai lần họp hội đồng vẫn không xác định được lỗi của người bị kỷ luật. Lập thêm đoàn kiểm tra để tiếp tục làm rõ. Quy trình quá tuyệt với, đã không xử được tội lại kéo dài thời gian để chạy tội. Đây chỉ là một ví dụ điển hình về cái gọi là "quy trình" Người phạm lỗi không có tự trọng để từ chức, Bộ quản lý không đủ sức kỷ luật để răn đe. Trên dưới đều dựa vào cái gọi là “quy trình” để ra giá với nhau, như ông Giám đốc này, khi được bổ nhiệm chắc hẳn cũng “đúng quy trình”.
15 Tháng Năm 2021
khi tổ chức một cơ quan như Phê Phán Công Đường mà họp tổ 300 đến 500 người thì khó mà thực hiện. Lại còn phải là "thạc đức" (đức độ cao?) thì đâu có dễ tìm. Dựa vào tiêu chuẩn nào để đánh giá cá nhân đó có đức độ cao? Ai sẽ đặt ra tiêu chuẩn đó? Thêm nữa những người này do Trung Tâm Hội Nghị và Kê Sát Viện (phần Ất-Hành chính, bộ phận Khảo Hạch) chủ tuyển nếu những cá nhân không nằm trong công dân đoàn hay gồm cả những người trong Công Dân Đoàn? Vậy thì Kê Sát Viện phải có trước Phê Phán Công Đường, mà như thế thì ai kiểm soát Tối Cao Quốc Thể....
15 Tháng Năm 2021
Mà đâu phải chỉ có anh người Việt làm trong ngành điện bị … điên nặng nên nhìn cái giá tăng hơn 17 ngàn phần trăm không phải là giá khủng, price gouging. Rất nhiều người Việt không làm trong ngành điện, trong nước, ngoài nước đều bị điên nặng khi mà họ ủng hộ ông Trump, một cá nhân độc tài, kỳ thị, thiếu nhân phẩm, chuyên nói dóc không thua gì Hồ Chí Minh. Chỉ có người điên chống Hồ nhưng lại ủng hộ Trump. Chỉ có người điên cho rằng giá điện từ 50 lên đến 9000 đô không phải là price gouging. Xem ra người Việt hôm nay bị điên khá nhiều.
13 Tháng Năm 2021
Người trong hình là Đại tá, PGS.TS, Thầy thuốc ưu tú Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 khẳng định với báo Dân Trí cho rằng, đây là ảnh thật do lính của ông Thanh viết và chính ông duyệt. Nhưng dưới con mắt phân tích ảnh, thì đây chắc chắn là ảnh giả, đã qua photoshop. Câu hỏi vì sao một người thầy thuốc ưu tú thày thuốc nhân dân lại đi nhận vơ tấm hình Photoshop là ảnh thật như thế? Sao lại có thể trơ trẽn như chủ trương của đảng thế?
12 Tháng Năm 2021
Với câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” nó cho thấy đám làm luật của CS ngu dốt một cách tệ hại. Nếu không phải là ngu dốt thì cũng là gian manh, ghép “quyền” đứng chung với “nghĩa vụ” để đánh lừa người dân nhưng thực ra đó là nghĩa vụ chứ không phải là quyền.Từ một câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” của hiến Pháp, ĐCS đã cho báo chí tuyên truyền rầm rộ rằng “Bầu cử vừa là quyền vừa là nghĩa vụ của công dân”. Một điều luật ngu dốt, và cả một chính quyền triển khai công việc ấy dựa trên những quy định ngu dốt đó. Tuy nhiên, nếu ai nói lý trước chính quyền thì có khi bị dùi cui của Tô Lâm trừng trị. Đó chính là cái gọi là “Pháp quyền XHCN”.
12 Tháng Năm 2021
Vài tuần trước, câu chuyện một khách hàng gốc Việt tại Texas đánh giá hai sao trên Yelp cho ly cà phê Việt Nam mà một tiệm cà phê Mỹ là Toasted đã quảng cáo là "chính xác kiểu Việt Nam". Cô bị tiệm này nhắn tin hăm dọa, yêu cầu lấy đánh giá xuống. Không những không lấy xuống mà cô còn hạ đánh giá của mình xuống còn một sao, thu hút sự bênh vực của những khách hàng khác khi vào cho thêm vài chục đánh giá "một sao" về thái độ của tiệm. Sự việc đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông bản xứ cùng các tổ chức thương mại tại đây, buộc chủ tiệm chống chế và hứa sẽ,,,
11 Tháng Năm 2021
“Phòng ngự” và “tấn công” đều là những từ gốc Hán Việt. Phòng nghĩa là con đê, bờ đê, bờ chắn, là sự giữ gìn, ngừa trước. Phòng chống lụt bão tức là chuẩn bị sẵn vật chất và tinh thần để đối phó với bão gió lụt lội, ngay cả khi nó chưa đến. Phòng bệnh là ngừa trước bệnh tật. Phòng kẻ gian là khi kẻ gian chưa ra tay thì mình phải khóa khoáy cửa nẻo cẩn thận, đừng để mất bò mới lo làm chuồng. Phòng thân là có cách giữ gìn cái thân thể mình, chẳng hạn cô gái đừng đi chơi quá khuya nơi vắng vẻ với bạn trai mới quen, hì hì. “Ngự” là ở vị trí sẵn sàng chống lại, địch lại...
11 Tháng Năm 2021
Cuối cùng, theo Danh sách phổ biến ngày 27/04/2021 thì có tới 99,9% ứng cử viên “vô đạo”, kể cả ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (ứng cử ở Hà Nội), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, (ứng cử ở Sài Gòn), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, (ứng cử ở Hải Phòng), và Thủ tướng Phạm Minh Chính, ứng cử đơn vị Cần Thơ. Lý lịch ghi “không” trong mục Tôn giáo của các ứng cử viên Quốc hội không mới, ngoại trừ một số rất nhỏ chức sắc Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Phật giáo Hòa Hảo và đạo Cao Đài được chọn ứng cử cho ra vẻ đoàn kết. Nhưng việc này, thêm lần nữa....