Kịch liệt phản đối công an Hà Nội bắt giam chị Nguyễn Thúy Hạnh.

08 Tháng Tư 202110:50 CH(Xem: 54)
KỊCH LIỆT PHẢN ĐỐI CÔNG AN HÀ NỘI BẮT GIAM
CHỊ NGUYỄN THÚY HẠNH.


170502388_2852773881651928_6177695466399062763_nHNNCBCĐ   Chúng tôi, Hội Những Người Cầm Bút Can Đảm kịch liệt phản đối cơ quan Công an điều tra TP Hà Nội, vào ngày 07.04.2021 đã bắt tạm giam chị Nguyễn Thúy Hạnh , cư ngụ tại Quận Thanh Xuân, với tội làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu, nhằm chống Nhà nước theo Điều 117 BLHS.
Chúng đã chụp mũ cho chị Hạnh phạm tội theo điều 117 Bộ Luật Hình sự, tàng trữ, phát tán, tuyên chống thông tin, tài liệu, mà những thông tin biểu ngữ đó điều là băng rôn phản đối đường lưỡi bò phi pháp, TQ lấn chiếm biển đảo, chiến tranh biên giới phía Bắc 1979, chẳng nhẽ những băng rôn đó là chống phá Nhà nước hay sao?. Điều đó chứng tỏ rằng ai đang là kẻ bán nước hại dân, ai là kẻ tội đồ là tay sai cho Tàu cộng, và những kẻ đó mới là có tội, còn chị Nguyễn Thúy Hạnh là một người phụ nữ thiết thực yêu quê hương đất nước.
Nhiều năm qua chi Nguyễn Thúy Hạnh luôn quan tâm và giúp đỡ rất nhiều gia đình tù nhân lương tâm gặp khó khăn trong cuộc sống qua quỹ từ thiện 50k, nhưng do áp lực của nhà cầm quyền nên đã đóng quỹ và đóng tài khoản từ cuối năm 2020. Từ thời gian đó đến nay chị Nguyễn Thúy Hạnh thường xuyên bị Công an theo dõi, canh cửa, gây khó dễ trong việc sinh hoạt hàng ngày.
Nhân đây chúng tôi kịch liệt phản đối, trong thời gian vừa qua nhà cầm quyền Việt Nam đã bắt tạm giam bác sỹ Nguyễn Duy Hứa, cùng 2 Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội, ông Trần Quốc Khánh, và Lê Trọng Hùng.
Chúng tôi yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam hãy trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm để được về sum họp với gia đình.
Nhà cầm quyền VN hãy dừng bàn tay lông lá, và từ bỏ những mưu hèn, kế bẩn để đàn áp, bắt giữ những người yêu chuộng tự do và hòa bình , hãy dùng sức mạnh đó để đấu tranh với kẻ thù Trung Quốc đang lấn chiếm biển đảo và đất liền của nước ta.
Trên tinh thần khẩn cấp, Hội Những Người Cầm Bút Can Đảm kêu gọi, nhân dân Việt Nam hãy đoàn kết bên nhau, tạo thành sức mạnh tổng hợp, ngăn chặn và nhanh chóng xóa bỏ chế độ độc tài cộng sản Việt Nam, một chế độ cộng sản còn sót lại, vì trong cơn giẫy chết vì kinh tế đất nước bị cạn kiệt, chúng có thể cắn càn bất kỳ người nào, và rắp tâm bán nước cho Tàu Cộng.
Hội Những Người Cầm Bút Can Đảm kêu gọi, các tổ chức hội đoàn, các cá nhân, cũng như cộng đồng trong nước và quốc tế, các tổ chức phi chính phủ và chính phủ hãy cùng nhau lên tiếng, yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hãy trả tự do ngay lập tức cho chị Nguyễn Thúy Hạnh, và tất cả tù nhân lương tâm khác đang bị bắt giam ở chốn lao tù CS.

Ngày 08 tháng 04 năm 2021
Việt Nam, Hoa Kỳ, Canada , Đức, và Bỉ
BBT Hội Những Người Cầm Bút Can Đảm
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Tư 2021
Vâng! Vẫn là “trồng người”. Không biết ông Nguyễn Kim Sơn có thấy rằng, bài dạy “trồng người” của Hồ Chí Minh đã đẩy nền giáo dục Việt Nam đến với sự mục nát như hôm nay không? Có nguồn tin cho rằng, ông Nguyễn Kim Sơn cho con đi du học Mỹ. Không biết lời đồn này có đúng hay không, tuy nhiên nếu đúng thì cũng không có gì ngạc nhiên cả. Bởi vì hầu hết quan chức CS đều làm như thế thì ông Sơn cũng đâu dại gì “trồng người” cho con cái mình bằng mảnh đất giáo dục độc hại ở xứ CHXHCNVN này?
11 Tháng Tư 2021
Nguyên nhân bệnh tự ti-tự cao ngoài bẩm sinh ra, phần lớn xuất phát từ một tuổi thơ dữ dội, nhiều bạo lực, có nhiều xung khích, căng thẳng, không quân bình, cơ hàn hoặc giàu có quá độ, dư thừa hay thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần. Tuyên giáo cộng sản Việt Nam thấu hiểu bệnh lý này hơn bất kỳ nhà tâm lý nào hết. Họ tận tâm khai thác, cào ra đâu đó những nghèo khó viễn vông trong tuổi thơ, rồi thêu dệt thành một huyền thoại ‘Từ Bần Hàn Đến Vĩ Nhân’, khoác vào những người đã và đang chuẩn bị leo lên chiếc ghế quyền lực...
10 Tháng Tư 2021
Đã đến lúc người Việt khắp nơi trên thế giới lên tiếng, hãy nhìn nhận cho thấu đáo vấn đề và chia sẻ cùng người thân, bạn bè, gia đình về sự tàn bạo, phát xít của đảng csVN. Cao hơn nữa là tiến hành biểu tình khắp thế giới để người dân và chính quyền sở tại có cái nhìn nghiêm túc hơn về đảng cầm quyền Việt Nam hôm nay, qua đó các quốc gia sẽ có biện pháp cảnh báo, chế tài, ở mức cao hơn là cắt đứt ngoại giao, giao thương, không đồng ý để doanh nghiệp của mình kinh doanh tại Việt Nam, bởi vì giao hảo, giao thương cùng một bọn độc tài tàn bạo hoặc làm ngơ trước những...
10 Tháng Tư 2021
Tuy nhiên nếu ông Phạm Minh Chính trên cương vị mới mà không nhận ta chính sách sai căn bản như đã nêu thì xem như ông cũng không làm gì khác ông Nguyễn Xuân Phúc. Được biết chủ trương dùng doanh nghiệp nhà nước làm “sếu đầu đàn” là của đảng chứ không phải của chính phủ. Vậy nên cũng nói thẳng là ông Phạm Minh Chính cũng sẽ không làm gì được để thay đổi chủ trương thiếu sáng suốt này đâu. Phạm Minh Chính lên cũng chẳng hứa hẹn gì nhiều. Nếu tìm lối thoát cho nền kinh tế, chỉ còn một con đường là ngã về Tàu để xúc tiến chính sách đặc khu kinh tế, hết
10 Tháng Tư 2021
Trả lời phỏng vấn CNN vào thứ Năm, Sery Kim bào chữa rằng phát biểu của mình nhắm vào Đảng Cộng sản Trung Quốc chứ không hề nhắm vào người Mỹ gốc Á, đặc biệt những người nhập cư Trung Hoa chạy trốn khỏi chế độ áp bức cộng sản. Sery Kim tuyên bố không rút lại bất kỳ nhận định nào của mình. Hơn thế nữa, bất chấp báo cáo của FBI (2), Sery Kim nói với Dallas Morning News trong một cuộc phỏng vấn khác rằng chuyện kỳ thị chủng tộc, bạo hành người Mỹ gốc Á tồn tại từ lâu và không hề trở nên tồi tệ hơn trong năm qua. “Vấn đề chính là thiên hạ đã nói vống lên và...
09 Tháng Tư 2021
Hãy nhìn về lịch sử Việt và học hỏi từ lịch sử Việt là dân tộc ta thoát được 1000 năm đô hộ của giặc phương Bắc là nhờ chính sức mạnh của tự mình, tự dân tộc mình chứ không chờ đợi Trump đánh Tàu hay chờ đợi ông A, ông B đánh Tàu. Chỉ khi nào chúng ta nhìn sự thật bằng bản chất của sự thật, nhìn lịch sử bằng bản chất của sử thật; chỉ khi nào chúng ta cùng lên tiếng chống cái ác, giả dối, ngụy biện thì lúc đó Việt tộc mới có cơ may thay đổi vận mệnh của chính mình và đất nước mình.
09 Tháng Tư 2021
Sự méo mó và phản đạo đức được chính qui hóa thông qua cánh cửa an ninh. Muốn bắt bớ, đe dọa, khủng bố tinh thần, ngành an ninh đều có thể làm nó một cách công khai, không còn phải che giấu, bởi mọi thứ được chính qui hóa, hợp thức hóa. Nếu như những năm tháng bao cấp, ngành an ninh có thể bắt bớ, đánh đập người dân một cách tàn bạo trong chiếc áo công an, trong bộ dạng an ninh thì bây giờ, họ cũng có thể làm như vậy một cách gắt gao, sắt máu hơn nhưng không phải bằng bộ dạng an ninh hay công an mà nó được khoác bằng chiếc vỏ xã hội đen.
09 Tháng Tư 2021
Sự kiện LĐA đưa "chính trị" và "hành chính" vào Hiến Pháp có ý nghĩa gì? Phải chăng LĐA xem "chính trị" như là tài năng, năng khiếu của cá nhân với tầm nhìn (vision), lãnh đạo, thuyết phục... mà không phải ai cũng có (dĩ nhiên ngoài tài năng còn có cả đức độ chứ không phải chỉ dựa vào tài mà không dựa vào đức). Trong khi "hành chính" như là đức độ, cần mẫn của những ai không có khả năng như trên nhưng muốn phục vụ xã hội, đất nước. Họ sẵn sàng hy sinh sự kiếm sống trong lãnh vực tư nhân để có cơ hội đóng góp cho đất nước. Vì thế họ cần được sự bảo vệ của Hiến Pháp?
08 Tháng Tư 2021
Đồng ý bạn có quyền ủng hộ Trump, nhưng bạn có để ý là cựu tổng thống Bush, các thống đốc Cộng Hòa tại các tiểu bang, các cựu viên chức cao cấp như tướng Collins, cựu thượng nghị sĩ Trent Lott, cựu phó tổng thống Cheney, Rumsfeld ... đã lên tiếng ủng hộ Biden. Vì sao? Sự tấn công vào Quốc Hội không phải chuyện nhỏ. Đó là nơi đại diện cho nền dân chủ Mỹ. Luật pháp và cơ chế dân chủ cho phép bạn theo đuổi, tranh đấu ôn hòa. Mượn cớ biểu tình để bạo động, tấn công các nhà làm luật đang thực hiện nhiệm vụ của họ là phản loạn (vi phạm Hiến Pháp cho phép bạn biểu tình).
07 Tháng Tư 2021
Khi sốt đất lên cao quá, nhiều nhà đầu tư sẽ lo ngại xảy ra hiện tượng vỡ bong bóng, và từ đó một số nhà đầu tư chuyển sang dùng tiền nhàn rỗi mua đô la dự trữ để đề phòng rủi ro. Điều đáng nói là khi cảm thấy nền kinh tế đang gặp cảnh như thế thì nhà nước cũng cần dự trữ nhiều đô la hơn nữa để phòng rủi ro cho nền kinh tế. Tình trạng Việt Nam như vậy thì các nền kinh tế mới nổi khác cũng tương tự. Chính vì thế mà nhu cầu đô la trên thị trường thế giới tăng cao hơn lượng đô la bơm ra, kéo theo đó là nguy cơ đồng đô la sẽ tăng giá.