Từ nhà xí huyện ủy đến cuộc bầu cử quốc hội

04 Tháng Tư 20219:32 CH(Xem: 1463)

        Từ nhà xí huyện ủy đến cuộc bầu cử quốc hội

qw3a0666-1616987029710175854416                                                                      Hình TTcs


JB. Nguyễn Hữu Vinh

       RFA Blog
Ngày 29/03/2021, Bùi Nhân Sâm, Bí thư Huyện ủy Hương Sơn, Hà Tĩnh xác nhận đã gửi tờ trình lên UBND tỉnh và Sở Tài chính đề xuất hỗ trợ kinh phí để sửa chữa một số hạng mục cho cơ quan Huyện Ủy Hương Sơn hết 3,2 tỷ đồng.

Điều này đã ngay lập tức gây phẫn nộ cộng đồng mạng và dư luận nhân dân.

Lý do, các hạng mục được xin kinh phí tu sửa ở đây là những hạng mục phụ, được đề nghị cho nâng cấp sửa chữa gồm hàng rào, nhà để xe và nhà vệ sinh của Huyện Ủy Hương Sơn. Điều đáng chú ý gây phẫn nộ là nhà vệ sinh được dự trù kinh phí xin cấp là 1 tỷ đồng. Ngoài ra xin cấp 1,3 tỷ đồng làm nhà để xe ô tô cho quan chức.

Một nhà vệ sinh bằng 13 ngôi nhà cho Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng

1 tỷ đồng cho một nhà vệ sinh của cơ quan đảng một huyện, đó là đề tài mà người dân Hà Tĩnh cũng như cả nước xôn xao. Trong khi "Khu vệ sinh phục vụ cán bộ tại huyện mới sửa chữa từ năm 2018” là lời ông Bí Thư huyện ủy đã khẳng định. Nghĩa là khu vệ sinh Huyện ủy mới sử dụng chưa được 3 năm, giờ xin 1 tỷ đồng xây dựng khu vệ sinh mới cho quan đảng với số lượng chưa đến 30 đảng viên sử dụng.

1665332672833576733439893136454192421574864n-16169871557181590071969

Lý do được Bí thư huyện ủy nêu ra, đó là do: “Hương Sơn đang phấn đấu trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới, một trong các tiêu chí thì trung tâm của huyện phải đảm bảo chuẩn đô thị văn minh. Vì thế, tất cả các cơ quan, công sở đóng trên địa bàn trung tâm huyện phải đạt công sở văn hóa.

Như vậy, chỉ vì cái tiêu chuẩn lạ đời là “Huyện đạt tiêu chuẩn nông thôn mới” mà thị trấn phải xây dựng lại để đạt “công sở văn hóa” nên phải xin cả tỷ đồng để xây mới nhà vệ sinh.

Nghe câu giải thích của Bí thư huyện ủy, người ta thấy cứ lùng bùng trong lỗ tai chẳng hiểu đầu của tai nheo ra làm sao. Tại sao lại đang Thị trấn, thị xã, thậm chí thành phố, thủ đô lại đua nhau thi đua để đạt “Tiêu chuẩn nông thôn mới”? Có phải chăng nông thôn mới nó khác với nông thôn cũ và nó văn minh, hiện đại hơn thành phố, hơn thủ đô nên bây giờ tất cả đều phấn đấu thành nông thôn?

Cái gọi là “Văn hóa” được sử dụng một cách bừa bãi khắp Việt Nam bao năm nay, là một sự thiếu hiểu biết về ngôn ngữ và định nghĩa ngôn ngữ Tiếng Việt. Khắp nơi nơi, từ thôn văn hóa, đến làng văn hóa, xã văn hóa và bây giờ là công sở văn hóa… Chính quyền Việt Nam đã mặc định văn hóa là một cái gì đó nó mới mẻ, xa lạ mà chỉ có đảng mới có thể đem đến hoặc xây dựng được văn hóa mà thôi.

Thật ra, văn hóa được định nghĩa là bao gồm tất cả những sản phẩm của con người, và như vậy, văn hóa bao gồm cả hai khía cạnh: khía cạnh phi vật chất của xã hội như ngôn ngữ, tư tưởng, giá trị và các khía cạnh vật chất như nhà cửa, quần áo, các phương tiện, v.v. Cả hai khía cạnh cần thiết để làm ra sản phẩm và đó là một phần của văn hóa.

Theo Đại từ điển tiếng Việt của Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam - Bộ Giáo dục và đào tạo, do Nguyễn Như Ý chủ biên, Nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin, xuất bản năm 1998, thì: "Văn hóa là những giá trị vật chất, tinh thần do con người sáng tạo ra trong lịch sử".

Vậy thì có cơ sở nào, nông thôn nào và làng xã nào không có văn hóa? Và cái văn hóa đang được hô hào kia là loại văn hóa nào? Phải chăng là nói theo cách nói dân gian: Việt Nam đã qua văn hóa thời kỳ đồ đá, đồ đồng và nay xây dựng văn hóa thời kỳ đồ… đểu?

Còn cái gọi là “công sở văn hóa” thì ý nghĩa của nó là gì? Như thế nào thì gọi là công sở văn hóa và loại công sở nào thì không văn hóa?

Phải chăng từ xưa đến nay, mọi công sở đều vô văn hóa? Hay ở đó đang xây dựng kiểu văn hóa cả làng, cả họ làm quan, cái kiểu văn hóa nịnh trên nạt dưới, phe cánh và tham nhũng là văn hóa mới chưa từng xuất hiện phổ biến trong lịch sử Việt Nam: Văn hóa độc tài?

Hà Tĩnh là một tỉnh nghèo, theo báo cáo của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Hà Tĩnh, đến hết tháng 11/2020 Hà Tĩnh tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh được 10.943 tỷ đồng. Trong khi chi ngân sách năm 2020 là cả năm là 17.716 tỷ đồng. Nghĩa là hàng năm, con số thu của Hà Tĩnh vẫn là số âm đến 7.000 tỷ đồng. Dù Hà Tĩnh đã được khen là “điểm sáng về thu ngân sách” – nghĩa là hệ thống thuế má ở đây đã làm nhiều cách khắc nghiệt để tận thu bằng được từ người dân từng đồng cắc bằng nhiều cách, thậm chí là bất minh, trái luật nhưng thu vẫn không thể đủ chi tiêu.

Vậy nhưng, nghèo đâu phải là yếu tố để cơ quan đảng không xài sang và lãng phí.

Khi Huyện ủy sửa nhà vệ sinh cả tỷ đồng, thì số tiền đó nói lên nhiều vấn đề khác nhau về mặt xã hội.

Số tiền 1 tỷ đồng mà Huyện ủy Hương Sơn xin để xây dựng nhà vệ sinh cho chưa đến 30 người sử dụng, bằng số tiền xây 13 ngôi nhà cho Bà Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH).

Bằng chứng là cuối năm 2017, số tiền Bộ đội biên phòng quyên góp được 70 triệu cùng với 10 triệu do đoàn thể địa phương góp đã xây được ngôi nhà cho Bà mẹ VNAH Phạm Thị Minh tại thôn 4, xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Đó còn là một sự may mắn cho Bà mẹ VNAH Phạm Thị Minh, còn được hỗ trợ xây nhà khi đã chết.

Bởi còn có những bà mẹ VNAH khác ngay tại Hương Sơn như bà Lê Thị Tám, ở thôn Bình Sơn, xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn và 3 con trai liệt sĩ Hồ Hữu Hoàng, Hồ Quốc Tuấn, và Hồ Hữu Kỷ. Thế nhưng, ngôi nhà của bà là ngôi nhà làm phúc của một doanh nghiệp xây cho bà từ 30 năm trước, nay đã hư nát và nứt nẻ trầm trọng nhưng không có tiền sửa chữa dù báo chí có kêu la.

Đó chỉ mới nói đến những nhân vật là bà mẹ Việt Nam Anh hùng, những người đã góp cả chồng con, thậm chí nhiều đứa con để xây dựng nên chế độ này, để cho các ông quan huyện ủy có cơ hội xin tiền sửa nhà xí sang trọng, chưa nói đến những cảnh đời gian nan ốm đau không tiền chữa bệnh, đói ăn không đủ cơm no ở huyện này còn nhiều nhan nhản.

Nhưng, quan thì phải khác dân, chỉ bởi quan là “đầy tớ trung thành tận tụy của nhân dân”, đầy tớ có giàu, có sang thì ông chủ mới mong mở mày mở mặt!

Đến cuộc bầu cử Quốc hội

Có lẽ hài hước và lỳ lợm nhất, vẫn là những cuộc bầu cử ở Việt Nam.

Cứ đến hẹn lại lên, sau khi đảng tiến hành xong đại hội. Nghĩa là khi những chiếc ghế quyền lực đã được phân chia cụ thể sau những cuộc đấu đá khốc liệt giữa các phe nhóm, đồng thời những cuộc “chạy việt dã” bằng mọi thủ đoạn vào các ghế quyền lực đã có kết quả, thì cả nước “Mở hội bầu cử”.

Nếu ai chú ý đến những cuộc bầu cử ở các nước dân chủ sẽ thấy sự khác biệt của hai thái cực. Ở đó, những người vận động bầu cử không nhận mình là đầy tớ nhân dân, cũng chẳng thề nguyền hy sinh suốt đời vì hạnh phúc của ai, những chiếc ghế quyền lực ở đó không đem lại cho họ những lợi lộc rõ ràng về quyền, tiền, tham nhũng, bảo kê… trong cả hệ thống như ở Việt Nam.

Thế nhưng, đó là những cuộc bầu cử quyết liệt và gay cấn. Nhân thân các ứng cử viên được trình bày minh bạch, chi tiết mà không hề sợ “các thế lực thù địch lợi dụng”, chẳng cần hiệp thương hay thu xếp với phương thức “đảng cử, dân bầu” như ở Việt Nam. Những mặt mạnh, yếu về khả năng, năng lực cũng như hạn chế của các ứng viên được trình bày, bị chất vấn trước cộng đồng cử tri.

Những lá phiếu của người dân được thể hiện quyền lực của mình rõ ràng trên thực tế. Số phận thắng, thua của các ứng cử viên nhiều khi sát nút và công khai bằng các phương tiện có thể sử dụng.

Và các ứng cử viên thắng cuộc trong bầu cử là những người khẳng định rõ ràng sự tín nhiệm của cử tri đối với mình qua các lá phiếu của họ. Để rồi qua đó, họ trung thành và nhiệt tình phục vụ các cử tri, dân chúng đã bầu mình trong các hoạt động nghị trường sau đó.

Những cuộc bầu cử đó khác hẳn với những cuộc bầu cử ở Việt Nam, khi mà những ứng cử viên là những người được đảng phân chia và duyệt sẵn, việc đem ra bầu bán, chỉ là một trò hề theo đúng cách mà người cộng sản thường nói: Dân chủ giả hiệu.

Và điều mà chắc chắn rằng những người dân ở thế giới dân chủ, các nước văn minh sẽ hết sức ngạc nhiên, đó là chưa cần bầu cử, thì người ta đã đọc vanh vách những ai ở vị trí nào trong bộ máy quyền lực. Điều đó, họ biết rõ ngay từ trước khi đại hội đảng khai mạc.

Đó là một thực tế không thể chối cãi và chẳng cần nhọc công chứng minh, là một sự bình thường trong chế độ cộng sản độc tài, nhưng là chuyện lạ lùng trong xã hội văn minh.

Ở đó, các ứng cử viên được đảng sắp xếp, nhân thân, tư cách, trình độ và năng lực cũng như mọi mặt đều được xếp vào “Bí mật nhà nước”. Oái oăm thay, các ông bà chủ nhân dân cứ đi bầu mà chẳng biết những tên đầy tớ tự xưng là trun thành, tận tụy của mình được móc ra từ đâu, tư cách đạo đức như thế nào. Chỉ đến khi đứa nào bị lộ do phe phái đánh nhau, do giành ăn hoặc lỡ đà, sẩy chân, thì khi đó, ông chủ nhân dân chỉ biết kêu trời vì hàng ngàn, hàng chục ngàn tỷ đã đội nón ra đi. Khi đó, thì nói như Nguyễn Sinh Hùng, chủ tịch Quốc hội thì: Quốc hội là của dân, quốc hội sai thì dân chịu chứ kỷ luật ai.

Thậm chí, hài hước hơn, là có những người dân chẳng bầu, chẳng biết từ đâu, bỗng nhiên được đảng ném uỵch vào làm đại biểu cho mình. Trường hợp đại biểu quốc hội Đinh La Thăng từ Sài Gòn được ném vào Thanh Hóa làm đại biểu cho dân Thanh Hóa hoặc Nguyễn Văn Nên được bê từ Tây Ninh xuống Thủ Thiêm làm đại biểu là những ví dụ hài hước và không chỉ có thế.

Theo dõi những gì trong lý thuyết về bầu cử, những thực tế ở các nước văn minh, nhìn lại những cuộc bầu cử tại Việt Nam mới thấy một điều là sự lãng phí hết sức khủng khiếp khi đảng vẫn diễn đi diễn lại trò hế không mệt mỏi và thiếu liêm sỉ này.

Điều người ta đặt ra là tại sao đảng vẫn cứ diễn trò này mà không thấy xấu hổ và người dân Việt Nam cứ tiếp tục làm những khán giả bất đắc dĩ hết thế hệ này đến thế hệ khác. Đâu có phải thời nay, người dân Việt không còn nhìn thấy những cuộc bầu cử khắp nơi trên thế giới đã và đang diễn ra như thế nào.

Cái gọi là “Quốc hội của dân” với gần 100 triệu dân kia phải gọi chính xác là “Đảng hội” với 95% đảng viên mới chính xác. Trong khi đảng chỉ là một nhúm người với mấy triệu đảng viên.

Cứ diễn những trò này, chi bằng cứ đến kỳ sau đại hội đảng, thì chỉ cần đảng công bố luôn danh sách các đại biểu của dân ở quốc hội, thế là xong.

Bởi mỗi lần diễn trò, con số tiền dân đốt vào đây là con số khủng khiếp. Theo Nguyễn Hạnh Phúc, quan chức có trách nhiệm trong Quốc hội công bố, số tiền dân đổ ra đốt trong màn hài kịch này là 4.000 tỷ đồng.

Số tiền này bằng 52.000 ngôi nhà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, bằng số tiền xây nhà cho khoảng 300.000 người dân Việt Nam có chỗ ở đàng hoàng tử tế và vững chắc chẳng ngại mưa nắng, bão lụt.

Thế nhưng, đảng vẫn diễn và tiền vẫn cứ đốt.

Chỉ vì đó là tiền dân.

Chỉ vì điều đó phục vụ mục đích của đảng.

Tạm kết

Trong chế độ cộng sản, trong sách vở và trên môi miệng của hệ thống tuyên truyền, người dân là chủ đất nước, là được tôn trọng bậc nhất, là tất cả vì hạnh phúc của nhân dân…

Trong thực tế ở xã hội đó, đảng là ông chủ của người dân, dân là đàn cừu được đảng bố thí cho quyền được thở, được sống và được tự do bầu cử đúng ý đảng.

Ở đó, mọi nhu cầu của đảng là bậc nhất, là quan trọng. Người dân được tự do tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo tuyệt đối của đảng, được tự do hy sinh mọi nhu cầu cá nhân, gia đình, cộng đồng cho đảng, kể cả tính mạng, tài sản của mình, của chồng con, gia đình mình rồi sau đó được đảng tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Và cuối cùng, thì các bà mẹ Việt Nam anh hùng vẫn phải chấp nhận vất vưởng để nhờ sự làm ơn, bố thí của các đại gia, các doanh nghiệp mới có nhà ở, thậm chí nếu doanh nghiệp, nhà hảo tâm hoặc các tổ chức không dón tay làm phúc” thì các bà mẹ VNAH cứ vậy mà chấp nhận ở nhà xiêu, vách nứt.

Trong khi đó, chiếc hố xí của cơ quan đảng bằng 13 ngôi nhà của bà mẹ Việt Nam anh hùng là chuyện không thể thiếu.

Vì đó là đảng, là đội ngũ cán bộ, là lãnh đạo, là đầy tớ trung thành, tận tụy của nhân dân.


    Ngày 30/3/2021

       J.B NHV

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Giêng 202212:04 SA(Xem: 37)
Đúng như lời tiên đoán của Phạm lão gia, thằng Phạm Tưởng Thú mau ăn chóng lớn, học gì cũng dốt, nhưng học những bài tuyên truyền, học chủ nghĩa giáo Mác-dao Lê thì lẹ cấp kỳ, sau khi song thân qua đời nó mau chóng khua môi múa mép sung binh chui vào hàng ngũ ‘thanh kiếm và lá chắn’ của đảng khỉ đương quyền, sau nhờ lập công (đội giặc Khựa lên đầu), bồi đức (cho thuê dự án miền Bắc), nó mau chóng được giặc tin dùng và cho nó ngồi ngôi Thủ Tướng xứ Khỉ như cha mẹ nó hằng mong muốn lúc sinh tiền…
25 Tháng Giêng 202211:56 CH(Xem: 44)
Ta không nhầm, vì chỉ có người của Santan mới dám bán đứng tụi con cho Pháp để lấy tiền chơi gái và lập nên tổ chức cách mệnh của riêng mình...Sau đó, hắn cướp thành quả của Trần Trọng Kim. Trong vòng chưa đầy 4 năm, từ 1953 đến 1957, hắn xuống tay cho phép lãnh đạo trung Quốc hướng dẫn lãnh tụ cao cấp của Viêt Nam, giết 172.000 người vô tội trong cải cách ruộng đất để có những con dê tế thần dâng lên Mao xủ xỉ, cũng như báo công với quan thầy Sitalin. Chưa đủ, hắn nướng thêm 3 triệu quân nhân cho cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn cùng 7 triệu người dân vô tội...
25 Tháng Giêng 202211:54 CH(Xem: 47)
Trong khi đó một m2 đất hơn 2,4 tỉ nghĩa là đất nước đó phải phát triển lắm, hệ thống an sinh xã hội đáng ra phải có nguồn lực lớn, tại sao em lại ngủ ở ven đường? Em phải ngủ ở đó, vì ngân sách đã bị quan tham vơ vét rồi còn đâu. Em phải nằm đó vì đất đai bị xà xẻo, phân lô và tiền cũng chạy vòng vào tay quan chức để gửi ra nước ngoài hết rồi còn đâu. Em nằm ngon giấc, mơ về thiên đường. Còn thiên đường thật thì quan đảng ta đã xây dựng ở trời Âu, ở bờ biển Síp, hay mùa thu sông Seine ở Paris rồi. Có ai hỏi vì sao đất nước ta nguồn lực xã hội và tài nguyên trời phú như thế mà...
25 Tháng Giêng 202211:52 CH(Xem: 35)
Văn hoá Việt Nam luôn đề cao tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “một con ngựa đau cả tầu bỏ máng” hay “chị ngã em nâng”. Mùa dịch, có biết bao tấm lòng người dân giúp đỡ nhau, các doanh nhân bỏ tiền tỉ ra mua quà, nấu những bữa ăn tri ân các cán bộ y tế đang chống dịch hay an ủi những bà con khốn khó thì những người trong hệ thống tận dụng cơ hội này để “ăn thịt” đồng loại. Chính cái hệ thống hô hào đốt lò này lại là một cỗ máy hoàn hảo sản xuất ra củi. Đã nói tới tham nhũng thì chỉ có cán bộ trong hệ thống chứ dân thì làm gì có cơ hội nào mà tham với nhũng?
24 Tháng Giêng 20229:02 CH(Xem: 99)
Riêng sai phạm ở vụ Việt Á, tôi nghĩ viện kiểm sát tối cao cùng CQ cảnh sát điều tra hình sự phải tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thanh Long để điều tra sai phạm hàng loạt ở các CDC nhiều tỉnh thành, mà Long là người đứng đầu ngành vì đã thiếu trách nhiệm gây ra hậu quả nghiêm trọng. Chưa hết, hai năm qua, từ lúc dịch bệnh cho tới giờ, nhiều vụ móc ngoặc hàng loạt cán bộ ngành y tế trong việc nâng khống thiết bị y tế như máy thở, cũng đủ lột áo của Long để điều tra vì hành vi thiếu trách nhiệm.
23 Tháng Giêng 202210:28 CH(Xem: 130)
Một vụ án chấn động dư luận là vụ Việt Á, nó lừa cả Dân tộc này, gây ra tội ác với Nhân dân, nhưng dường như Chính tỏ ra không liên quan, nhưng thực chất vai trò của Chính là chủ chốt, sự quản lý yếu kém hay áp phe nên tội ác mới trót lọt. Chính phải xin lỗi và từ chức mới phải, cho tới giờ chưa thấy Chính nói gì? Gần một năm nắm quyền, Chính tỏ ra là một kẻ bất tài, vô dụng, áp phe với các nhóm lợi ích để trấn lột từ tài sản cả quốc gia tới sinh mạng Nhân dân. Là lãnh đạo CP, Không l
23 Tháng Giêng 202210:27 CH(Xem: 284)
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 202210:27 CH(Xem: 127)
Ngồi được một lúc thì ông Bộ trưởng bước vào. Nhìn mặt ông thấy không có gì là y tế hết, nó cứ bẩn bẩn như mặt ông hàng xóm ngày xưa của hắn chuyên môn lắc bầu cua dụ tiền con nít lúc xuân về. Ông Bộ trưởng chỉ mỉm cười chào mà không bắt tay hắn, chắc là ông sợ nhiễm mồ hôi. Cuộc phỏng vấn chưa được nửa tiếng, đại loại như sau :- Xin Bộ trưởng giới thiệu sơ qua về thân thế, sự nghiệp của mình ? - Năm 1990 tôi tốt nghiệp khoá Y Tá, nhưng nhờ có trình độ lý luận nên được đảng thăng chức bác sĩ. Sau đó tôi đậu bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ tại trường đại học Đông Đô...
23 Tháng Giêng 202210:23 CH(Xem: 99)
Nay tôi xin nhắc lại: người giáo viên có nhân cách nhà giáo chân chính không được biến mình thành dư luận viên, vì dư luận viên thường giấu mặt, toàn chửi bậy, nói tục, đánh phá bất kỳ ai viết trái ý đảng, chính quyền. Ngay một bà mẹ học sinh đăng tin, nhà trường bắt học sinh đóng các khoản tiền quá nhiều, quá đáng… cũng lập tức bị đe doạ, đánh phá… Một giáo viên tối hôm trước đi làm chuyện xấu xa, dối trá, sáng hôm sau lên lớp dạy học sinh Chân, Thiện, Mỹ sao được!
21 Tháng Giêng 20229:55 CH(Xem: 191)
Chính ông và đảng của ông đã đẩy hàng vạn người chết oan trong những khu cách ly tập trung, hàng vạn doanh nghiệp phá sản, và hàng triệu rơi vào cảnh lầm than, ông và đảng của ông chứ còn ai vào đây? Việt Á chỉ là một đám tư bản đỏ do các ông dựng lên, mục đích móc ngoặc để phe nhóm cầm quyền trong đảng của ông thu lợi bất chính. Ông trọng, nếu ông còn có chút tử tế, thì nên xin từ chức và đền bù những thiệt hại mà đảng của ông đã gây ra cho đất nước này, cũng như xin lỗi đồng bào để mong cầu xin họ tha thứ. Còn không, ông sẽ mãi là kẻ tội đồ của dân tộc này.
23 Tháng Giêng 2022
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 2022
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
22 Tháng Giêng 2022
Rõ ràng, “hai ông em” của Hà Nội đang bị thu hút từ từ vào quỹ đạo ngày càng mở rộng của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Lào và Campuchia đã trở thành những thỏi nam châm cực mạnh hút vốn và doanh nhân Trung Quốc ở các mức độ khác nhau. Chính giới doanh nhân này đã thiết lập mối quan hệ gắn bó với giới tinh hoa cầm quyền tương ứng của hai nước. Điều này đã được thể hiện rõ ràng bởi mối quan hệ ngày càng chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc, vốn đã dành cho CPC và Lào những khoản tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng “không ràng buộc”.
20 Tháng Giêng 2022
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
20 Tháng Giêng 2022
Đảng có được chính quyền thông qua họng súng và nhà tù và tự viết lên Hiến Pháp cho phép mình có toàn quền độc quyền cai trị quốc gia, có quyền ăn cướp đất đai của người dân bất cứ lúc nào, khi nào mình muốn qua việc phủ nhận quyền tư hữu trong Luật Đất Đai, đảng có hỏi ý kiến người dân bao giờ khi quyết định những quyết sách có hại cho đất nước đâu mà bảo rằng mình là dân chủ và người dân Việt Nam tin theo mình? Do đó đảng csVN là cái đảng đã tự đào huyệt chôn mình khi lời nói không đi đôi với việc làm, nói một đàng nhưng làm một nẻo...
18 Tháng Giêng 2022
Trở lại cùng Tịnh Thất Bồng Lai, theo tin tức từ truyền thông trong nước, trong cuộc họp báo mới nhất vào ngày 14 tháng Một vừa qua, Đại Tá Phó Công An Tỉnh Long An là Văn Công Minh tuyên bố là "những vấn đề liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai hiện đang được điều tra, xác minh làm rõ". Như vậy họ chỉ mới ở bước đầu tiên của thủ tục tố tụng hình sự là điều tra như vừa trình bày bên trên nhưng đã bắt giữ người, đưa ra các cáo buộc dù chúng thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn. Việc công an Việt Nam đưa ra các cáo buộc thiếu chứng cứ hay không theo những trình tự...
17 Tháng Giêng 2022
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
17 Tháng Giêng 2022
Giống như giáo dục, y tế cũng được xem là phúc lợi công cộng song tại Cộng hòa XHCN Việt Nam, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền có thể phóng tay, trút ngân sách chi cho đủ thứ “trời ơi, đất hỡi”, kể cả cổng chào, tượng đài nhưng giáo dục và y tế thì bị buộc phải tự cân đối. Nghĩa là dù muốn hay không, viên chức giáo dục, nhân viên y tế vẫn phải bóp nặn đồng bào! Không muốn hay hoàn cảnh không tạo ra cơ hội nắn bóp thì ráng mà… chịu tình cảnh như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, BVĐK CĐYT Quảng Nam!
13 Tháng Giêng 2022
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...
13 Tháng Giêng 2022
Nó không hiểu gì về “bạn vong niên”, cụm từ mà đứa trẻ con cũng biết. Vong có nghĩa là quên, niên là năm. Cũng nói thêm, niên để chỉ năm trong dòng thời gian, “bất tri tam bách dư niên hậu” (không biết hơn 300 năm sau), còn nếu chỉ tuổi con người thì dùng tuế, ví dụ bách tuế là trăm tuổi, vạn tuế là vạn tuổi. Nhưng niên cũng có nghĩa là lứa tuổi, ví dụ lão niên (lứa tuổi già), thanh niên (tuổi xanh, trẻ), đồng niên (cùng tuổi, cùng lứa)… Vong niên, theo nghĩa đen là quên cái tuổi đi, không quan tâm tới tuổi. Bạn vong niên là già trẻ chơi với nhau không quan tâm tới tuổi tác khác nhau...