Bắt giữ những người ứng cử ĐBQH: đảng cs đã cho thấy họ chính là một nhà nước độc tài toàn trị

30 Tháng Ba 202110:50 CH(Xem: 260)

BẮT GIỮ NHỮNG NGƯỜI ỨNG CỬ ĐBQH: ĐẢNG CS ĐÃ CHO THẤY HỌ CHÍNH LÀ MỘT NHÀ NƯỚC ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ

 

KKKNguyên Anh

      Thời sự trong nước vừa qua nổi lên vấn đề nhà cầm quyền bắt giữ những người được xem là “ứng viên tự do” có mong muốn ra ứng cử để trở thành Đại Biểu Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam.

Những người bị bắt giữ một cách vô lý này đều là công dân Việt Nam, điểm đáng chú ý là họ không phải là đảng viên đảng cộng sản, đó cũng là điều mà nhà cầm quyền tuyên bố rằng họ sẽ mở rộng cánh cửa cho các ứng viên tự do, tất nhiên không cần phải là đảng viên, tuy nhiên có một điều mà đảng không hề nói ra là dù cho các ứng viên không phải là đảng viên đảng cộng sản nhưng bắt buộc họ phải là những người cảm tình viên, những người tin theo chủ nghĩa cộng sản, ngoài ra những người có chính kiến khác biệt, có tư tưởng đột phá, có ý tưởng thay đổi, sẽ là thành phần bị cấm tuyệt đối, chẳng những họ không được chào đón mà còn bị cách ly trong thời gian bầu cử Quốc Hội này.

Xem ra người dân Việt Nam vẫn là những con cừu thơ ngây trước miệng sói, mấy nhà tranh đấu dân chủ nửa mùa cho Việt Nam vẫn không thoát khỏi mê lộ của đảng, họ vẫn lúng túng trong việc tìm ra một hướng đi cho dân tộc bởi vì đa số trong đó sau những hoạt động ồn ào thì chỉ chọn cho mình con đường gia nhập vào hệ thống cầm quyền để nếu được thì cuối cùng họ trở thành một loại quan lại trong tòa nhà quốc hội với đa số là các đại biểu đảng viên!

Họ sẽ làm gì trong đó?

Tất nhiên họ cũng sẽ phát biểu linh tinh cho ra vẻ mình cũng là người đại diện cho dân – nhưng với những chủ đề mà đảng cho phép đưa ra – còn ngoài ra họ chỉ là những loại quân xanh, quân đỏ, chia ra tranh luận nhằm mị dân và lừa bịp thế giới rằng trong quốc gia cộng sản Việt Nam vẫn tồn tại một nền dân chủ - Dù cho đó lại là một nền dân chủ giả hiệu, ngụy trang.

Một ĐBQH nước Việt Nam không có nhiều quyền hành lắm, ngoài mức lương cơ bản chưa tới 1.000 đô la/tháng ra, họ có mặt để tham dự những điều trần, biểu quyết phát xuất từ chí đạo của Bộ Chính Trị Trung ương Đảng, vì thế gọi họ là nghị gật cũng đúng mà gọi là nghị ngủ cũng chả sai, tuy nhiên ở vị trí ĐBQH họ có cơ hội tiếp xúc với những quan chức đầu ngành ở các Cục, Bộ, qua đó tạo quan hệ nhằm làm ăn những phi vụ sân sau cùng đám quan chức giòi bọ trong nước, hoặc dùng vị trí của mình để lừa đảo như ĐB Châu Thị Thu Nga đã từng lừa bịp người dân khi kinh doanh địa ốc và cũng chính bà này đã khai ra mình đã chung chi 1,5 triệu đô la để được ‘cơ cấu’ vào bộ máy!

Hãy nhìn vào tòa nhà Quốc Hội nước Việt Nam, một quốc gia nhỏ bé chỉ có 63 tỉnh, thành phố nhưng lại có hơn 500 Đại biểu để thấy sự hoang phí đến khủng khiếp của đảng cầm quyền, như vậy mỗi một tỉnh sẽ có gần 8 đại biểu, tuy nhiên những vấn đề quốc gia, đại sự ít được các đại biểu này nói đến (vì không được cho  phép), còn những vấn đề về an sinh, dân sinh cũng chả thấy bàn, như vậy thì họ ngồi đông đảo trong đó và chi xài hàng tỷ đồng từ tiền thuế của toàn dân mỗi ngày để làm gì? Đó là con chưa nói đến các Bộ, Cục..; mỗi một ngành ngoài một bộ trưởng ra còn có 5,6 ông Thứ Trưởng, ngay cả chức danh Thủ Tướng cũng đính kèm thêm 5, 6 vị Phó,  như thế tiền đâu mà nuôi cho nổi cái đám sâu dân mọt nước này?!

Trở lại vấn đề người ngoài đảng, người dân thường mong muốn tự ứng cử để trở thành đại biểu quốc hội thì đó chỉ là một giấc mơ hoang đường không hiện thực, người ngoài đảng làm sao có cửa bước vào khi phải qua sự xét duyệt của cái được gọi là Mặt Trận Tổ Quốc – một cơ quan dân vận của đảng - thông qua và giới thiệu?

Mong muốn trở thành ĐBQH để làm gì khi họ bưng tai bịt mắt trước nổi thống khổ của toàn dân? Họ tin rằng mình sẽ thay đổi cả một cơ chế vận hành hay họ sẽ bị nghiền nát trong hệ thống bánh răng khổng lồ đó? Thực tế cho thấy họ chưa được phép bước vào là đã bị bộ máy tước đoạt quyền công dân, quyền con người,  và trở thành một tù nhân không tên (bởi vì không biết phải định danh thế nào chính trị hay hình sự khi họ hoàn toàn tuân thủ những gì đảng nói). Đó chính là nét độc tài toàn trị dã man của chế độ csVN mà bất kỳ ai ngây thơ chính trị sẽ hứng chịu khi đặt niềm tin của mình vào đảng cộng sản.

Vào để chỉnh đốn và xây dựng đảng ư? Đừng có mơ, chẳng những họ sẽ không chỉnh đốn được đảng mà chính con người họ sẽ bị nhiễm độc cộng sản và trở thành một tín đồ cuồng tín mang chức danh đại diện cho dân nhưng chỉ hành động phản bội nhân dân nhằm phục vụ cho đảng!

Hãy nhìn Fomosa, hãy nhìn Luật Đặc Khu cho giặc thuê 99 năm, hãy nhìn Luật An Ninh Mạng khóa miệng, bóp cổ người dân mà đảng đã làm…

Và hãy chỉ cho tôi thấy có đại biểu nào dám đứng lên phản đối một cách quyết liệt hay chỉ là làm ra vẻ cho có nói để rồi cuối cùng tất cả đều được thông qua?

Đó chính là cái chức danh Đại Biểu mà quý vị đang mơ tưởng đấy!

Muốn tự ứng cử, muốn tranh đấu cho quyền con người, cho dân chủ, nhân quyền thì bắt buộc phải cùng đứng lên tiến hành nhiều phương pháp nhắm vào mục tiêu chính là thay đổi thể chế chính trị, xóa bỏ đảng độc tài cộng sản, xây dựng lại đất nước bắt đầu bằng một chủ thuyết, bằng một nền tảng lấy con người làm chủ đạo, xây dựng lại hệ thống quốc gia tùy theo lòng dân, khi đó mới có thể tự ứng cử, trở thành nghị sỹ, dân biểu, còn nếu không làm được điều đó thì cái trò tự ứng cử ĐBQH Việt Nam chỉ là trò ma bùn.


Rõ là:

Bị bắt vì tham nhũng là bởi vì chúng nó là đồng chí nhưng không cùng là đồng bọn.

Bị bắt vì ứng cử Đại Biểu Quốc Hội là bởi vì chúng nó không phải là đồng chí mà cũng không là đồng bọn, thế thôi.

 

https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-41521784

https://thanhnien.vn/thoi-su/nguoi-ngoai-dang-ung-cu-dai-bieu-quoc-hoi-phai-duoc-ket-luan-ve-tieu-chuan-chinh-tri-1346405.html

https://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/arrests-of-self-nominated-people-for-the-na-a-worrying-sign-03292021125900.html

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Tư 202110:58 CH(Xem: 104)
Đã đến lúc người Việt khắp nơi trên thế giới lên tiếng, hãy nhìn nhận cho thấu đáo vấn đề và chia sẻ cùng người thân, bạn bè, gia đình về sự tàn bạo, phát xít của đảng csVN. Cao hơn nữa là tiến hành biểu tình khắp thế giới để người dân và chính quyền sở tại có cái nhìn nghiêm túc hơn về đảng cầm quyền Việt Nam hôm nay, qua đó các quốc gia sẽ có biện pháp cảnh báo, chế tài, ở mức cao hơn là cắt đứt ngoại giao, giao thương, không đồng ý để doanh nghiệp của mình kinh doanh tại Việt Nam, bởi vì giao hảo, giao thương cùng một bọn độc tài tàn bạo hoặc làm ngơ trước những...
10 Tháng Tư 202110:54 CH(Xem: 15)
Tuy nhiên nếu ông Phạm Minh Chính trên cương vị mới mà không nhận ta chính sách sai căn bản như đã nêu thì xem như ông cũng không làm gì khác ông Nguyễn Xuân Phúc. Được biết chủ trương dùng doanh nghiệp nhà nước làm “sếu đầu đàn” là của đảng chứ không phải của chính phủ. Vậy nên cũng nói thẳng là ông Phạm Minh Chính cũng sẽ không làm gì được để thay đổi chủ trương thiếu sáng suốt này đâu. Phạm Minh Chính lên cũng chẳng hứa hẹn gì nhiều. Nếu tìm lối thoát cho nền kinh tế, chỉ còn một con đường là ngã về Tàu để xúc tiến chính sách đặc khu kinh tế, hết
10 Tháng Tư 202110:53 CH(Xem: 15)
Trả lời phỏng vấn CNN vào thứ Năm, Sery Kim bào chữa rằng phát biểu của mình nhắm vào Đảng Cộng sản Trung Quốc chứ không hề nhắm vào người Mỹ gốc Á, đặc biệt những người nhập cư Trung Hoa chạy trốn khỏi chế độ áp bức cộng sản. Sery Kim tuyên bố không rút lại bất kỳ nhận định nào của mình. Hơn thế nữa, bất chấp báo cáo của FBI (2), Sery Kim nói với Dallas Morning News trong một cuộc phỏng vấn khác rằng chuyện kỳ thị chủng tộc, bạo hành người Mỹ gốc Á tồn tại từ lâu và không hề trở nên tồi tệ hơn trong năm qua. “Vấn đề chính là thiên hạ đã nói vống lên và...
09 Tháng Tư 202110:28 CH(Xem: 76)
Hãy nhìn về lịch sử Việt và học hỏi từ lịch sử Việt là dân tộc ta thoát được 1000 năm đô hộ của giặc phương Bắc là nhờ chính sức mạnh của tự mình, tự dân tộc mình chứ không chờ đợi Trump đánh Tàu hay chờ đợi ông A, ông B đánh Tàu. Chỉ khi nào chúng ta nhìn sự thật bằng bản chất của sự thật, nhìn lịch sử bằng bản chất của sử thật; chỉ khi nào chúng ta cùng lên tiếng chống cái ác, giả dối, ngụy biện thì lúc đó Việt tộc mới có cơ may thay đổi vận mệnh của chính mình và đất nước mình.
09 Tháng Tư 202110:27 CH(Xem: 86)
Sự méo mó và phản đạo đức được chính qui hóa thông qua cánh cửa an ninh. Muốn bắt bớ, đe dọa, khủng bố tinh thần, ngành an ninh đều có thể làm nó một cách công khai, không còn phải che giấu, bởi mọi thứ được chính qui hóa, hợp thức hóa. Nếu như những năm tháng bao cấp, ngành an ninh có thể bắt bớ, đánh đập người dân một cách tàn bạo trong chiếc áo công an, trong bộ dạng an ninh thì bây giờ, họ cũng có thể làm như vậy một cách gắt gao, sắt máu hơn nhưng không phải bằng bộ dạng an ninh hay công an mà nó được khoác bằng chiếc vỏ xã hội đen.
09 Tháng Tư 202110:26 CH(Xem: 57)
Sự kiện LĐA đưa "chính trị" và "hành chính" vào Hiến Pháp có ý nghĩa gì? Phải chăng LĐA xem "chính trị" như là tài năng, năng khiếu của cá nhân với tầm nhìn (vision), lãnh đạo, thuyết phục... mà không phải ai cũng có (dĩ nhiên ngoài tài năng còn có cả đức độ chứ không phải chỉ dựa vào tài mà không dựa vào đức). Trong khi "hành chính" như là đức độ, cần mẫn của những ai không có khả năng như trên nhưng muốn phục vụ xã hội, đất nước. Họ sẵn sàng hy sinh sự kiếm sống trong lãnh vực tư nhân để có cơ hội đóng góp cho đất nước. Vì thế họ cần được sự bảo vệ của Hiến Pháp?
08 Tháng Tư 202110:45 CH(Xem: 88)
Đồng ý bạn có quyền ủng hộ Trump, nhưng bạn có để ý là cựu tổng thống Bush, các thống đốc Cộng Hòa tại các tiểu bang, các cựu viên chức cao cấp như tướng Collins, cựu thượng nghị sĩ Trent Lott, cựu phó tổng thống Cheney, Rumsfeld ... đã lên tiếng ủng hộ Biden. Vì sao? Sự tấn công vào Quốc Hội không phải chuyện nhỏ. Đó là nơi đại diện cho nền dân chủ Mỹ. Luật pháp và cơ chế dân chủ cho phép bạn theo đuổi, tranh đấu ôn hòa. Mượn cớ biểu tình để bạo động, tấn công các nhà làm luật đang thực hiện nhiệm vụ của họ là phản loạn (vi phạm Hiến Pháp cho phép bạn biểu tình).
07 Tháng Tư 202111:48 CH(Xem: 87)
Khi sốt đất lên cao quá, nhiều nhà đầu tư sẽ lo ngại xảy ra hiện tượng vỡ bong bóng, và từ đó một số nhà đầu tư chuyển sang dùng tiền nhàn rỗi mua đô la dự trữ để đề phòng rủi ro. Điều đáng nói là khi cảm thấy nền kinh tế đang gặp cảnh như thế thì nhà nước cũng cần dự trữ nhiều đô la hơn nữa để phòng rủi ro cho nền kinh tế. Tình trạng Việt Nam như vậy thì các nền kinh tế mới nổi khác cũng tương tự. Chính vì thế mà nhu cầu đô la trên thị trường thế giới tăng cao hơn lượng đô la bơm ra, kéo theo đó là nguy cơ đồng đô la sẽ tăng giá.
07 Tháng Tư 202111:43 CH(Xem: 62)
Khi con người kết thành quốc gia thì tài nguyên trên lãnh thổ thuộc tập thể và coi như mọi người đều có quyền hưởng thụ. Khi một người có công khai thác tài nguyên đó không có nghĩa là càng khai thác nhiều là sẽ có tư hữu tối đa vì nếu không có sự phân phối, qui định tương xứng sẽ sinh tranh chấp. Nếu con người do sinh mệnh tâm lý để thích hợp với công việc này hay việc kia thì sự thụ hưởng lợi ích của một cá nhân đương nhiên chịu chi phối của những cá nhân trong lãnh vực khác cho dù không hiện diện hay trực tiếp tham dự nguồn lợi tạo ra...
06 Tháng Tư 202110:40 CH(Xem: 128)
Những nhóm nhỏ đối kháng kể trên không phải không có đóng góp cho công cuộc chung nhằm thay đổi chế độ, dù không có mục đích chính trị đối kháng nhưng họ cũng đã làm cho toàn dân thấy được sự bất công trên toàn quốc, cho thế giới thấy được nền pháp luật độc tài xã nghĩa, cho mọi người hiểu rằng quyền con người, nhân quyền, tự do, hạnh phúc chỉ là những giá trị hão huyền hoàn toàn không tồn tại, nhưng nếu muốn thay đổi đất nước không phải chỉ là hô hào chống cộng, lật đổ, thay đổi, trả thù, báo oán mà cần phải có một chủ trương đúng đắn hợp lòng dân.
10 Tháng Tư 2021
Đã đến lúc người Việt khắp nơi trên thế giới lên tiếng, hãy nhìn nhận cho thấu đáo vấn đề và chia sẻ cùng người thân, bạn bè, gia đình về sự tàn bạo, phát xít của đảng csVN. Cao hơn nữa là tiến hành biểu tình khắp thế giới để người dân và chính quyền sở tại có cái nhìn nghiêm túc hơn về đảng cầm quyền Việt Nam hôm nay, qua đó các quốc gia sẽ có biện pháp cảnh báo, chế tài, ở mức cao hơn là cắt đứt ngoại giao, giao thương, không đồng ý để doanh nghiệp của mình kinh doanh tại Việt Nam, bởi vì giao hảo, giao thương cùng một bọn độc tài tàn bạo hoặc làm ngơ trước những...
10 Tháng Tư 2021
Tuy nhiên nếu ông Phạm Minh Chính trên cương vị mới mà không nhận ta chính sách sai căn bản như đã nêu thì xem như ông cũng không làm gì khác ông Nguyễn Xuân Phúc. Được biết chủ trương dùng doanh nghiệp nhà nước làm “sếu đầu đàn” là của đảng chứ không phải của chính phủ. Vậy nên cũng nói thẳng là ông Phạm Minh Chính cũng sẽ không làm gì được để thay đổi chủ trương thiếu sáng suốt này đâu. Phạm Minh Chính lên cũng chẳng hứa hẹn gì nhiều. Nếu tìm lối thoát cho nền kinh tế, chỉ còn một con đường là ngã về Tàu để xúc tiến chính sách đặc khu kinh tế, hết
10 Tháng Tư 2021
Trả lời phỏng vấn CNN vào thứ Năm, Sery Kim bào chữa rằng phát biểu của mình nhắm vào Đảng Cộng sản Trung Quốc chứ không hề nhắm vào người Mỹ gốc Á, đặc biệt những người nhập cư Trung Hoa chạy trốn khỏi chế độ áp bức cộng sản. Sery Kim tuyên bố không rút lại bất kỳ nhận định nào của mình. Hơn thế nữa, bất chấp báo cáo của FBI (2), Sery Kim nói với Dallas Morning News trong một cuộc phỏng vấn khác rằng chuyện kỳ thị chủng tộc, bạo hành người Mỹ gốc Á tồn tại từ lâu và không hề trở nên tồi tệ hơn trong năm qua. “Vấn đề chính là thiên hạ đã nói vống lên và...
09 Tháng Tư 2021
Hãy nhìn về lịch sử Việt và học hỏi từ lịch sử Việt là dân tộc ta thoát được 1000 năm đô hộ của giặc phương Bắc là nhờ chính sức mạnh của tự mình, tự dân tộc mình chứ không chờ đợi Trump đánh Tàu hay chờ đợi ông A, ông B đánh Tàu. Chỉ khi nào chúng ta nhìn sự thật bằng bản chất của sự thật, nhìn lịch sử bằng bản chất của sử thật; chỉ khi nào chúng ta cùng lên tiếng chống cái ác, giả dối, ngụy biện thì lúc đó Việt tộc mới có cơ may thay đổi vận mệnh của chính mình và đất nước mình.
09 Tháng Tư 2021
Sự méo mó và phản đạo đức được chính qui hóa thông qua cánh cửa an ninh. Muốn bắt bớ, đe dọa, khủng bố tinh thần, ngành an ninh đều có thể làm nó một cách công khai, không còn phải che giấu, bởi mọi thứ được chính qui hóa, hợp thức hóa. Nếu như những năm tháng bao cấp, ngành an ninh có thể bắt bớ, đánh đập người dân một cách tàn bạo trong chiếc áo công an, trong bộ dạng an ninh thì bây giờ, họ cũng có thể làm như vậy một cách gắt gao, sắt máu hơn nhưng không phải bằng bộ dạng an ninh hay công an mà nó được khoác bằng chiếc vỏ xã hội đen.
09 Tháng Tư 2021
Sự kiện LĐA đưa "chính trị" và "hành chính" vào Hiến Pháp có ý nghĩa gì? Phải chăng LĐA xem "chính trị" như là tài năng, năng khiếu của cá nhân với tầm nhìn (vision), lãnh đạo, thuyết phục... mà không phải ai cũng có (dĩ nhiên ngoài tài năng còn có cả đức độ chứ không phải chỉ dựa vào tài mà không dựa vào đức). Trong khi "hành chính" như là đức độ, cần mẫn của những ai không có khả năng như trên nhưng muốn phục vụ xã hội, đất nước. Họ sẵn sàng hy sinh sự kiếm sống trong lãnh vực tư nhân để có cơ hội đóng góp cho đất nước. Vì thế họ cần được sự bảo vệ của Hiến Pháp?
08 Tháng Tư 2021
Đồng ý bạn có quyền ủng hộ Trump, nhưng bạn có để ý là cựu tổng thống Bush, các thống đốc Cộng Hòa tại các tiểu bang, các cựu viên chức cao cấp như tướng Collins, cựu thượng nghị sĩ Trent Lott, cựu phó tổng thống Cheney, Rumsfeld ... đã lên tiếng ủng hộ Biden. Vì sao? Sự tấn công vào Quốc Hội không phải chuyện nhỏ. Đó là nơi đại diện cho nền dân chủ Mỹ. Luật pháp và cơ chế dân chủ cho phép bạn theo đuổi, tranh đấu ôn hòa. Mượn cớ biểu tình để bạo động, tấn công các nhà làm luật đang thực hiện nhiệm vụ của họ là phản loạn (vi phạm Hiến Pháp cho phép bạn biểu tình).
07 Tháng Tư 2021
Khi sốt đất lên cao quá, nhiều nhà đầu tư sẽ lo ngại xảy ra hiện tượng vỡ bong bóng, và từ đó một số nhà đầu tư chuyển sang dùng tiền nhàn rỗi mua đô la dự trữ để đề phòng rủi ro. Điều đáng nói là khi cảm thấy nền kinh tế đang gặp cảnh như thế thì nhà nước cũng cần dự trữ nhiều đô la hơn nữa để phòng rủi ro cho nền kinh tế. Tình trạng Việt Nam như vậy thì các nền kinh tế mới nổi khác cũng tương tự. Chính vì thế mà nhu cầu đô la trên thị trường thế giới tăng cao hơn lượng đô la bơm ra, kéo theo đó là nguy cơ đồng đô la sẽ tăng giá.
07 Tháng Tư 2021
Khi con người kết thành quốc gia thì tài nguyên trên lãnh thổ thuộc tập thể và coi như mọi người đều có quyền hưởng thụ. Khi một người có công khai thác tài nguyên đó không có nghĩa là càng khai thác nhiều là sẽ có tư hữu tối đa vì nếu không có sự phân phối, qui định tương xứng sẽ sinh tranh chấp. Nếu con người do sinh mệnh tâm lý để thích hợp với công việc này hay việc kia thì sự thụ hưởng lợi ích của một cá nhân đương nhiên chịu chi phối của những cá nhân trong lãnh vực khác cho dù không hiện diện hay trực tiếp tham dự nguồn lợi tạo ra...
06 Tháng Tư 2021
Những nhóm nhỏ đối kháng kể trên không phải không có đóng góp cho công cuộc chung nhằm thay đổi chế độ, dù không có mục đích chính trị đối kháng nhưng họ cũng đã làm cho toàn dân thấy được sự bất công trên toàn quốc, cho thế giới thấy được nền pháp luật độc tài xã nghĩa, cho mọi người hiểu rằng quyền con người, nhân quyền, tự do, hạnh phúc chỉ là những giá trị hão huyền hoàn toàn không tồn tại, nhưng nếu muốn thay đổi đất nước không phải chỉ là hô hào chống cộng, lật đổ, thay đổi, trả thù, báo oán mà cần phải có một chủ trương đúng đắn hợp lòng dân.