Phạm Minh Chính: dự án, mối quan hệ và sự nghiệp

21 Tháng Ba 202110:00 CH(Xem: 269)
      PHẠM MINH CHÍNH: DỰ ÁN, MỐI QUAN HỆ VÀ SỰ NGHIỆP

162126604_252472823251086_2478577670358201145_n                          Tên cs làm tay sai cho giặc Phạm Minh Chính - Hình từ bài chủĐỗ Ngà     Để chuẩn bị cho việc xúc tiến Đặc khu kinh tế Vân Đồn, ngày 26/7/2007 ông Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định số 120/2007/QĐ-TTg ban hành quy chế hoạt động Khu Kinh Tế Công Nghiệp Vân Đồn, đấy là bước chuẩn bị đầu tiên. Tiếp theo là ngày 18/2/2009, cũng ông Nguyễn Tấn Dũng ký phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2020 tầm nhìn đến 2030, đấy là bước thiết kế sơ bộ. Đến tháng 1/2013, cũng ông Nguyễn Tấn Dũng ký Quyết định bổ sung khu kinh tế được đầu tư phát triển từ nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2013-2015, đây là bước phân bổ vốn đầu tư.
Qua 3 bước thực hiện trên, ông Nguyễn Tấn Dũng đã dọn đường để đặc khu kinh tế Vân Đồn được khởi động. Quyết định có rồi, bản thiết kế có rồi, phân bổ vốn có rồi, giờ chỉ còn chọn người để thực hiện dự án. Sau khi vào trung ương đảng vào ngày 18/1/2011 thì ông Phạm Minh Chính được ông Nguyễn Tấn Dũng đề xuất lên Bộ Chính Trị bổ về làm bí thư tỉnh Quảng Ninh để triển khai dự án Đặc khu kinh tế Vân Đồn. Đến ngày 8/8/2011, ông Phạm Minh Chính nhận quyết định của Bộ Chính Trị cho thôi chức thứ trưởng Bộ Công An để nhậm chức bí thư tỉnh Quảng Ninh.
Khi nhậm chức mới, ông Phạm Minh Chính cho khởi động việc nghiên cứu đề án Đặc Khu Kinh Tế Vân Đồn ngay. Đến năm 2013 thì ông đã kết nối được với bà Giáo sư, Tiến sĩ Đào Nhất Đào - Chủ nhiệm Trung tâm Nghiên cứu đặc khu kinh tế Trung Quốc, cũng chính là kiến trúc sư trưởng của chiến lược “Một vành đai, một con đường” của Tập Cận Bình sang Việt Nam hỗ trợ nghiên cứu và triển khai dự án.
Sau khi kết nối với Trung Quốc và khởi động và cài số cho dự án chạy ổn định thì năm 2015 ông Phạm Minh Chính được Bộ Chính Trị gọi về Trung Ương để chuẩn bị nhận chức mới. Đến ngày 5/2/2016, tại đại hội XII, ông Chính được vào Bộ Chính Trị và nhận chức Trưởng Ban Tổ Chức Trung Ương, một chức vụ nắm quyền sắp xếp nhân sự cho đảng. Với chức vụ này, rất có thể ông Chính cũng phân bổ người của mình vào các vị trí ngon ăn để tạo vây cánh về sau.
Ngày 14/11/2016, bất ngờ ông đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam - Hồng Tiểu Dũng đến “chào xã giao” Trưởng Ban Tổ Chức Trung Ương - Phạm Minh Chính. Một đại sứ thì nhiệm vụ là chỉ có thể gặp và làm việc phía Bộ Ngoại Giao Việt Nam hay gặp chủ tịch nước và có thể là gặp chào xã giao thủ tướng và chủ tịch quốc hội thôi. Chức đại sứ là một chức thuộc bên nhà nước chứ không phải bên đảng, vậy mà ông đại sứ lại đến “chào xã giao” một người ở bên đảng như Phạm Minh Chính thì đó là dấu hiệu bất thường. Nó không đúng với chức năng của một đại sứ. Theo giới am tường, thì tuy nói là “chào xã giao” nhưng thực chất là ông đại sứ này đến gọi Phạm Minh Chính sang Tàu có việc cần.
Sau đó, từ ngày 11 đến ngày 15/12/2016, ông Phạm Minh Chính cùng một đoàn tùy tùng sang Trung Quốc thăm và làm việc 5 ngày. Thời gian thăm và ở lại như thế được cho là rất lâu. Nội dung làm việc thì nhiều, có lẽ là có cả bí mật và công khai. Phần công khai thì báo chí chỉ cho biết chung chung như: Tăng cường hợp tác 2 Bộ Chính Trị; thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại, đầu tư cân bằng; Tạo mối quan hệ vững chắc cho quan hệ lâu dài giữa hai đảng, hai nước.
Ngày 20/1/2018, ông Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định bổ nhiệm ông Phạm Minh Chính làm Phó Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng đặc khu kinh tế Việt Nam(trưởng ban là ông Nguyễn Xuân Phúc). Được biết, chủ trương xây dựng Đặc Khu là của Bộ Chính Trị, triển khai xây dựng đặc khu là thẩm quyền của Chính Phủ. Và Chính phủ mới giao cho chính quyền tỉnh thực hiện như ông Nguyễn Tấn Dũng đã giao cho Phạm Minh Chính khi ông là bí thư tỉnh Quảng Ninh vậy. Như vậy là năm 2018, ông Chính đã được đứng 2 chân 2 nơi khác nhau: một chân trong Ban Bí thư với chức trưởng ban tổ chức; một chân ở Chính Phủ với chức phó Ban chỉ đạo xây dựng đặc khu kinh tế Việt Nam.
Đại hội XIII, ông Chính từ ban bí thư tạt ngang qua chính phủ và hất văng Nguyễn Xuân Phúc để chiếm ghế thủ tướng. Khi bạn tạt ngang thì vốn đã thất thế so với thế đâm thẳng, ấy vậy mà Chính vẫn còn đủ lực thổi bay ông Phúc ra khỏi ghế thì đủ thấy nội lực ông Chính mạnh như thế nào?! Ông Chính đi lên là nhờ dự án Vân Đồn và có mối quan hệ mờ ám với Bắc Kinh thì chỉ cần xâu chuỗi sự việc là đã thấy.
Được biết ngày 18/3 vừa qua, báo chí thông báo ông Phạm Minh Chính “ứng cử đại phiểu quốc hội khối chính phủ”, thì ngay ngày 19/3 báo chí cho giật tít “Đề xuất đầu tư đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Vinh, TP HCM - Nha Trang 20 tỷ USD”. Được biết dự án đường sắt cao tốc này sẽ do Chính phủ khóa XIII sắp được bầu triển khai. Chắc chắn với vai trò thủ tướng, ông Phạm Minh Chính sẽ nắm quyền sinh quyền sát dự án. Như vậy, nếu Phạm Minh Chính không bật đèn xanh thì báo nào dám nói?! Khi triển khai, Phạm Minh Chính sẽ giao cho Bộ GTVT của Nguyễn Văn Thể chịu trách nhiệm lập hồ sơ mời thầu quốc tế.
Dự án Vân Đồn đã đưa Phạm Minh Chính thân thiện hơn với Bắc Kinh, dự án đó giúp Phạm Minh Chính gầy dựng sự nghiệp chính trị. Vậy thì tại sao Phạm Minh Chính không dùng dự án Đường Sắt Cao Tốc Bắc Nam này thắt chặt hơn mối quan hệ với Bắc Kinh để tiến tới việc thay Nguyễn Phú Trọng thành thế lực mạnh nhất trong ĐCS? Được biết, dự án Đường Sắt Cao Tốc Bắc Nam nối Hà Nội với Lào Cai và kết nối với ga Bắc Hà Khẩu ở Trung Quốc.
Thực chất, dự án đường sắt cao tốc Bắc- Nam cùng với 3 dự án đặc khu là mắt xích trong đại dự án “Vành đai – Con đường” của Tập, dự án mà do bà Đào Nhất Đạo thai nghén và nuôi lớn nó cho Tập Cận Bình. Vậy thì tại sao Phạm Minh Chính không bắt tay với bà Đào Nhất Đào (Tao Yitao) một lần nữa triển khai dự án ở mức độ quy mô hơn? Liệu cơ hội lớn cho bản thân như thế, ông Phạm Minh Chính có ngó lơ? Hãy chờ xem!
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Tư 202110:58 CH(Xem: 141)
Đã đến lúc người Việt khắp nơi trên thế giới lên tiếng, hãy nhìn nhận cho thấu đáo vấn đề và chia sẻ cùng người thân, bạn bè, gia đình về sự tàn bạo, phát xít của đảng csVN. Cao hơn nữa là tiến hành biểu tình khắp thế giới để người dân và chính quyền sở tại có cái nhìn nghiêm túc hơn về đảng cầm quyền Việt Nam hôm nay, qua đó các quốc gia sẽ có biện pháp cảnh báo, chế tài, ở mức cao hơn là cắt đứt ngoại giao, giao thương, không đồng ý để doanh nghiệp của mình kinh doanh tại Việt Nam, bởi vì giao hảo, giao thương cùng một bọn độc tài tàn bạo hoặc làm ngơ trước những...
10 Tháng Tư 202110:57 CH(Xem: 71)
Nhưng chuyện chính trường VN dưới chế độ độc tài toàn trị ai cũng hiểu, đó là “chuyện riêng” của đảng, đảng tự tính toán, dàn xếp với nhau trong nội bộ, dân đen không có quyền được biết và cũng chẳng bao giờ hiểu được tại sao. Điều mà người dân có thể thấy thì dấu hiệu đầu tiên là ông Thủ tướng mới sẽ càng sắt đá hơn, khi vừa ngồi vào ghế là đã ra tay bắt bớ ngay cả những con người hoàn toàn vô hại, chỉ làm những hoạt động dân sự, giúp đỡ tù nhân lương tâm như chị Nguyễn Thúy Hạnh hay nhà thơ hiền lành người Chăm Đồng Chuông Tử.
10 Tháng Tư 202110:56 CH(Xem: 66)
ĐcsVN là nơi “Tàng Long Ngọa Hổ”. Các lãnh đạo cs đều có học vị thạc sĩ, tiến sĩ, học hàm phó giáo sư, giáo sư, như lá rụng mùa thu nên ứng viên chức vụ TBT không hề thiếu. Song có vẻ những vị này cứ như cua trong giỏ, con này trèo ra thì bị các con khác kéo xuống. Đảng họp kín bít như bầu cử Giáo hoàng chỉ khác tổ chức đại hội lấy tiền của nhân dân. Song thông tin diễn tiến bầu bán, đấu đá - tuyệt mật quốc gia - Đảng không để dân biết.! Tối hậu tình trạng đại hội Đảng bế tắc không bầu nổi một tân TBT nên lâm vào thế hạ sách: “trâu nghỉ lấy khỉ đi cày?” song đại hội diễn tiến theo đúng quy trình, thành công rực rỡ.
08 Tháng Tư 202110:49 CH(Xem: 98)
Tham nhũng quyền lực rất là ghê gớm, thường bắt gặp ở những loại người “đỏ” mà không “chín”: “đích thị là kẻ cơ hội, kém cỏi…nếu để họ luồn lách leo lên cao thì chỉ có một con đường đưa đất nước vào chỗ lụn bại”[7]. Đảng luôn giữ đường lối coi trọng “hồng” hơn “chuyên”, đây chính là mảnh đất màu mỡ cho bọn tham nhũng quyền lực tha hồ mặc sức phát triển và sinh sôi. Tham nhũng quyền lực không chỉ dừng lại ở thế hệ F1 mà họ cố duy trì để truyền sang thế hệ F2, F3…và cho đến thiên thu vạn đại với tư tưởng “con vua thì lại làm vua”.
07 Tháng Tư 202111:49 CH(Xem: 137)
Đảng CS khen ngợi các tổ chức bảo vệ môi trường ở những nước khác nhưng lại ngăn cấm sự có mặt của các tổ chức bảo vệ môi trường ở nước ta (chính sách hai mặt). Đảng CS sợ người dân sẽ yêu thích các tổ chức xã hội dân sự hơn là yêu đảng. Đảng CSVN đang phá hoại các nỗ lực để cứu sông Mekong. Đảng csVN không dám phản đối đàn anh Trung Cộng để bảo vệ nguồn nước cho nông dân VN, đã vậy họ còn đàn áp những người muốn góp sức bảo vệ dòng sông. Phải chăng đảng csVN là tay sai của Trung Cộng...
07 Tháng Tư 202111:45 CH(Xem: 124)
Còn chúng ta, những người Việt Nam, chúng ta nghĩ gì về chữ ký của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi ông ấy vội vã ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sân golf Đak Đoa, tỉnh Gia Lai của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC trước khi chính thức lìa ghế Thủ tướng, có nghĩa là “vớt cú chót” như bất cứ quan chức nhà nước nào cũng làm trước khi về vườn. Chữ ký của ông Phúc rõ ràng không giúp ích gì cho bất cứ ai sống trên mảnh đất hình chữ S. Nó cũng không thuyết phục được ai khi chữ ký ấy cho phép một con quái vật được nuốt trọn một số lượng 155,93ha rừng sản xuất...
06 Tháng Tư 202110:41 CH(Xem: 175)
Lý do vì sao EVN lỗ? Đơn giản là qua nhiều năm đầu tư ngoài ngành nên lỗ. EVN đã lấy tiền bán điện và vay thêm để quẳng ra ngoài ngành sau đó dùng thủ thuật kế toán bùa phép biến tiền công thành tiền tư. Nghĩa là những khoản lỗ đó do rủi ro thì ít mà do bùa phép để nhét túi thì nhiều. Và kết quả EVN nợ hơn gấp 3 lần vốn. Sau nhiều lần bị xã hội liên án, chính phủ yêu cầu EVN không đầu tư ngoài ngành. Vì thế EVN đã thoái vốn dần những dự án đầu tư ngoài ngành rút tiền về, tuy nhiên số tiền rút về khoảng 5 tỷ đô được EVN gởi các ngân hàng kiếm lời để chia chác, còn khoản nợ...
05 Tháng Tư 202110:46 CH(Xem: 188)
Ông Phạm Minh Chính có ngày hôm nay cũng vì ông đi đầu trong chủ trương làm đặc khu. Mà quan trọng nhất là tạo cho ĐCS một hướng giải quyết bế tắc trong vấn đề quản lý kinh tế. Vì vậy mà bây giờ ĐCS (không biết là ĐCS Việt Nam hay ĐCS Tàu) đã đưa ông Chính lên để “cải cách thể chế kinh tế thay đổi mô hình phát triển”. Một lần nữa sự yếu kém về năng lực đã đẩy ĐCS phải mời ngoại bang vào bằng mọi giá và ông Phạm Minh Chính sẽ thực hiện nhiệm vụ đó. Đáng buồn cho số phận đất nước này lắm.
05 Tháng Tư 202110:45 CH(Xem: 224)
Tôi thành thực khuyên những ông bà nào đã dày mặt, mặt dày trong chốn quan trường, còn ham hố chức tước, địa vị, còn muốn “phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân lâu hơn nữa, nhiều hơn nữa” nhưng trước đó khi còn ngự trên ghế quyền lực không làm được điều chi ra hồn, thậm chí để lại nhiều điều tiếng, tai tiếng, thì hãy tự xấu hổ mà rút lui. Thấy bảo có những ông bà bụt đất còn ráng tái cử đại biểu quốc hội, thật nực cười. Và nực cười hơn nữa, cái gọi đoàn thể này nọ nhất trí tiến cử mấy ông bà ấy. Người như thế mà đại biểu cho dân, dân được nhờ vả gì.
04 Tháng Tư 20219:38 CH(Xem: 188)
Để giải thích cho hiện tượng kinh doanh sân golf không bao giờ có lời mà vẫn làm thì các đại gia BĐS giải thích rằng, có sân golf thì sẽ nâng tầm chuỗi cung ứng nghỉ dưỡng bao gồm khách sạn, biệt thự đến giải trí. Và từ đó họ sẽ kiếm nhiều lợi nhuận hơn trong dịch vụ nghỉ dưỡng. Việc có kiếm nhiều lợi nhuận hơn nhờ sân golf hay không khó ai mà kiểm chứng vì thực tế khách nghỉ dưỡng có chơi golf chiếm chỉ tỷ lệ rất thấp trong những khách hàng sử dụng dịch vụ nghỉ dưỡng. Có lẽ lời giải thích này chủ yếu là để hợp thức hóa những trò mượn dự án sân golf để xây dựng dịch vụ ...
10 Tháng Tư 2021
Đã đến lúc người Việt khắp nơi trên thế giới lên tiếng, hãy nhìn nhận cho thấu đáo vấn đề và chia sẻ cùng người thân, bạn bè, gia đình về sự tàn bạo, phát xít của đảng csVN. Cao hơn nữa là tiến hành biểu tình khắp thế giới để người dân và chính quyền sở tại có cái nhìn nghiêm túc hơn về đảng cầm quyền Việt Nam hôm nay, qua đó các quốc gia sẽ có biện pháp cảnh báo, chế tài, ở mức cao hơn là cắt đứt ngoại giao, giao thương, không đồng ý để doanh nghiệp của mình kinh doanh tại Việt Nam, bởi vì giao hảo, giao thương cùng một bọn độc tài tàn bạo hoặc làm ngơ trước những...
10 Tháng Tư 2021
Tuy nhiên nếu ông Phạm Minh Chính trên cương vị mới mà không nhận ta chính sách sai căn bản như đã nêu thì xem như ông cũng không làm gì khác ông Nguyễn Xuân Phúc. Được biết chủ trương dùng doanh nghiệp nhà nước làm “sếu đầu đàn” là của đảng chứ không phải của chính phủ. Vậy nên cũng nói thẳng là ông Phạm Minh Chính cũng sẽ không làm gì được để thay đổi chủ trương thiếu sáng suốt này đâu. Phạm Minh Chính lên cũng chẳng hứa hẹn gì nhiều. Nếu tìm lối thoát cho nền kinh tế, chỉ còn một con đường là ngã về Tàu để xúc tiến chính sách đặc khu kinh tế, hết
10 Tháng Tư 2021
Trả lời phỏng vấn CNN vào thứ Năm, Sery Kim bào chữa rằng phát biểu của mình nhắm vào Đảng Cộng sản Trung Quốc chứ không hề nhắm vào người Mỹ gốc Á, đặc biệt những người nhập cư Trung Hoa chạy trốn khỏi chế độ áp bức cộng sản. Sery Kim tuyên bố không rút lại bất kỳ nhận định nào của mình. Hơn thế nữa, bất chấp báo cáo của FBI (2), Sery Kim nói với Dallas Morning News trong một cuộc phỏng vấn khác rằng chuyện kỳ thị chủng tộc, bạo hành người Mỹ gốc Á tồn tại từ lâu và không hề trở nên tồi tệ hơn trong năm qua. “Vấn đề chính là thiên hạ đã nói vống lên và...
09 Tháng Tư 2021
Hãy nhìn về lịch sử Việt và học hỏi từ lịch sử Việt là dân tộc ta thoát được 1000 năm đô hộ của giặc phương Bắc là nhờ chính sức mạnh của tự mình, tự dân tộc mình chứ không chờ đợi Trump đánh Tàu hay chờ đợi ông A, ông B đánh Tàu. Chỉ khi nào chúng ta nhìn sự thật bằng bản chất của sự thật, nhìn lịch sử bằng bản chất của sử thật; chỉ khi nào chúng ta cùng lên tiếng chống cái ác, giả dối, ngụy biện thì lúc đó Việt tộc mới có cơ may thay đổi vận mệnh của chính mình và đất nước mình.
09 Tháng Tư 2021
Sự méo mó và phản đạo đức được chính qui hóa thông qua cánh cửa an ninh. Muốn bắt bớ, đe dọa, khủng bố tinh thần, ngành an ninh đều có thể làm nó một cách công khai, không còn phải che giấu, bởi mọi thứ được chính qui hóa, hợp thức hóa. Nếu như những năm tháng bao cấp, ngành an ninh có thể bắt bớ, đánh đập người dân một cách tàn bạo trong chiếc áo công an, trong bộ dạng an ninh thì bây giờ, họ cũng có thể làm như vậy một cách gắt gao, sắt máu hơn nhưng không phải bằng bộ dạng an ninh hay công an mà nó được khoác bằng chiếc vỏ xã hội đen.
09 Tháng Tư 2021
Sự kiện LĐA đưa "chính trị" và "hành chính" vào Hiến Pháp có ý nghĩa gì? Phải chăng LĐA xem "chính trị" như là tài năng, năng khiếu của cá nhân với tầm nhìn (vision), lãnh đạo, thuyết phục... mà không phải ai cũng có (dĩ nhiên ngoài tài năng còn có cả đức độ chứ không phải chỉ dựa vào tài mà không dựa vào đức). Trong khi "hành chính" như là đức độ, cần mẫn của những ai không có khả năng như trên nhưng muốn phục vụ xã hội, đất nước. Họ sẵn sàng hy sinh sự kiếm sống trong lãnh vực tư nhân để có cơ hội đóng góp cho đất nước. Vì thế họ cần được sự bảo vệ của Hiến Pháp?
08 Tháng Tư 2021
Đồng ý bạn có quyền ủng hộ Trump, nhưng bạn có để ý là cựu tổng thống Bush, các thống đốc Cộng Hòa tại các tiểu bang, các cựu viên chức cao cấp như tướng Collins, cựu thượng nghị sĩ Trent Lott, cựu phó tổng thống Cheney, Rumsfeld ... đã lên tiếng ủng hộ Biden. Vì sao? Sự tấn công vào Quốc Hội không phải chuyện nhỏ. Đó là nơi đại diện cho nền dân chủ Mỹ. Luật pháp và cơ chế dân chủ cho phép bạn theo đuổi, tranh đấu ôn hòa. Mượn cớ biểu tình để bạo động, tấn công các nhà làm luật đang thực hiện nhiệm vụ của họ là phản loạn (vi phạm Hiến Pháp cho phép bạn biểu tình).
07 Tháng Tư 2021
Khi sốt đất lên cao quá, nhiều nhà đầu tư sẽ lo ngại xảy ra hiện tượng vỡ bong bóng, và từ đó một số nhà đầu tư chuyển sang dùng tiền nhàn rỗi mua đô la dự trữ để đề phòng rủi ro. Điều đáng nói là khi cảm thấy nền kinh tế đang gặp cảnh như thế thì nhà nước cũng cần dự trữ nhiều đô la hơn nữa để phòng rủi ro cho nền kinh tế. Tình trạng Việt Nam như vậy thì các nền kinh tế mới nổi khác cũng tương tự. Chính vì thế mà nhu cầu đô la trên thị trường thế giới tăng cao hơn lượng đô la bơm ra, kéo theo đó là nguy cơ đồng đô la sẽ tăng giá.
07 Tháng Tư 2021
Khi con người kết thành quốc gia thì tài nguyên trên lãnh thổ thuộc tập thể và coi như mọi người đều có quyền hưởng thụ. Khi một người có công khai thác tài nguyên đó không có nghĩa là càng khai thác nhiều là sẽ có tư hữu tối đa vì nếu không có sự phân phối, qui định tương xứng sẽ sinh tranh chấp. Nếu con người do sinh mệnh tâm lý để thích hợp với công việc này hay việc kia thì sự thụ hưởng lợi ích của một cá nhân đương nhiên chịu chi phối của những cá nhân trong lãnh vực khác cho dù không hiện diện hay trực tiếp tham dự nguồn lợi tạo ra...
06 Tháng Tư 2021
Những nhóm nhỏ đối kháng kể trên không phải không có đóng góp cho công cuộc chung nhằm thay đổi chế độ, dù không có mục đích chính trị đối kháng nhưng họ cũng đã làm cho toàn dân thấy được sự bất công trên toàn quốc, cho thế giới thấy được nền pháp luật độc tài xã nghĩa, cho mọi người hiểu rằng quyền con người, nhân quyền, tự do, hạnh phúc chỉ là những giá trị hão huyền hoàn toàn không tồn tại, nhưng nếu muốn thay đổi đất nước không phải chỉ là hô hào chống cộng, lật đổ, thay đổi, trả thù, báo oán mà cần phải có một chủ trương đúng đắn hợp lòng dân.