Đòi chứng nhận xuất gia làm căn cước là một điều luật vi phạm nhân quyền trầm trọng.

19 Tháng Ba 202111:37 CH(Xem: 502)

ĐÒI CHỨNG NHẬN XUẤT GIA LÀM CĂN CƯỚC LÀ MỘT ĐIỀU LUẬT VI PHẠM NHÂN QUYỀN TRẦM TRỌNG.

 

Can-Cuoc-Cong-Dan-GaNguyên Anh

 


Thông tin trong nước cho biết Bộ Công An csVN đã đưa ra quy định mới về cái được gọi là “Căn Cước Công Dân”, theo đó trong mục thành phần tôn giáo, ai theo đạo nào cũng phải có giấy chứng nhận tôn giáo của mình mới được ghi vào căn cước, về đạo Phật thì phải có “giấy chứng nhận xuất gia” của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam cấp – cần phải nhấn mạnh một chút về chỗ này, đây chính là một tôn giáo của đảng cs, cái giáo hội này hoàn toàn hoạt động theo sự chỉ đạo của nhà cầm quyền.

Còn riêng về đạo Chúa, có lẽ cũng sẽ phải có giấy chứng nhận đã tu học của chủng viện, còn đạo Cao Đài, Hòa Hảo,  Đạo Hồi chắc cũng không nằm ngoài công thức của những thiên tài loài khỉ nghĩ ra!

Trong bài này tôi chỉ viết riêng về đạo Phật, một tôn giáo lớn tại Việt Nam với hàng triệu tín đồ tin theo, và khi họ đi làm căn cước công dân sẽ bị ghi thành phần tôn giáo là Không, bởi vì họ không có được tờ giấy chứng nhận xuất gia theo yêu cầu của Bộ Công An.

Đây là một sự nhầm lẫn của những kẻ ngu si cầm quyền bởi vì hai từ “Xuất Gia” chỉ những người từ bỏ cuộc sống đời thường để chuyên chú tu hành, họ là các sư sãi, tăng ni, thượng tọa, đại đức trong chùa, tất nhiên họ sẽ có giấy chứng nhận xuất gia, còn với hàng chục triệu tín đồ thì họ không có tờ giấy chứng nhận xuất gia, họ tin theo tín ngưỡng của mình và con số Phật Tử này có giấy quy y Tam Bảo (do nhà chùa chứng nhận) hay không thì họ vẫn là những người sống theo niềm tin tâm linh của mình, đó là một niềm tin phi vật thể do đó có giấy chứng nhận quy y hay không sẽ không phải là vấn đề quan trọng, họ chỉ có niềm tin với các vị giáo chủ của mình mà thôi, ngoài ra con số Phật Tử đông đảo này chính là nguồn nuôi dưỡng, chu cấp lương thực, tài chính cho Đạo Phật tại Việt Nam.

Nói về ‘căn cước công dân’ có gắn chip của Bộ Công An csVN đang tiến hành thì thật không vui khi phải nói rằng phương tiện văn minh là để phục vụ con người văn minh, chính phủ văn minh, còn tại Việt Nam chương trình cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử chỉ để nhà cầm quyền quản lý con người chặt chẽ hơn, với bộ máy Tư Pháp và các điều luật toàn trị như Luật An Ninh Mạng, nghị định, các loại tội danh trong Bộ Luật Rừng xã nghĩa ép buộc các công dân phải công khai danh tánh khi sử dụng các phương tiện thông tin như điện thoại, Facebook, Youtube…; thì cái căn cước công dân chính là mã số dành cho các con cừu trong trang trại súc vật mang tên nước CHXHCN Việt Nam nhằm theo dõi, bắt giữ bất kỳ kẻ nào nói xấu (dù họ nói thật), phản động, tuyên truyền chống đối lại đảng csVN mà thôi! (theo tư duy của đảng).

- Ra đời một điều luật mới đảng csVN có thêm cơ hội làm tiền người dân với một tờ căn cước theo dõi có giá mấy chục ngàn.

- Thêm vào đó khi đòi hỏi phải có “giấy chứng nhận xuất gia” thì mới được ghi thành phần Tôn Giáo lại tạo thêm cơ hội cho cái Hội Phật Giáo Quốc Doanh có thêm một khoản thu béo bở trên đầu một dân tộc đang lầm than khổ sở.

Ngoài ra sự xuẩn ngốc của Bộ Công An csVN còn thể hiện trong tính độc quyền cung cấp căn cước của mình bởi vì có rất nhiều người cải đạo, sau một thời gian có đạo họ thấy ở tôn giáo khác có điểm phù hợp với mình thì họ theo đạo mới, khi đó cái tờ căn cước ghi nguồn gốc đạo cũ của họ không còn thích hợp, làm cho chủ nhân khó chịu, thế thì họ lại phải tốn thêm một lần tiền nữa để đổi mới tờ căn cước có đạo mình theo hiện tại, đó chính là sự lãng phí thời gian, tiền bạc của người dân một cách trực tiếp và gây ra nhiều phiền hà cho người sở hữu.

Không có giấy chứng nhận “Xuất Gia” theo yêu cầu thì sẽ bị ghi vào mục thành phần Tôn Giáo: Không, đây chính là sự vi phạm nhân quyền trầm trọng thể hiện tính độc tài của đảng, và họ đang dẫn dắt toàn dân bắt buộc phải tuân theo những hành động vô lý của họ, ngoài ra cái tờ căn cước công dân này cũng vi phạm nghiêm trọng về quyền tự do tín ngưỡng của toàn dân khi bắt buộc họ phải cung cấp thông tin, xuất trình giấy tờ chứng nhận.
Nếu chương trình này vẫn cứ tiếp tục tiến hành mà không vấp phải sự phản ứng nào thì Bộ Công An đã biến hàng chục triệu người đang có đạo trở thành "Vô Thần" như đường lối cs của hcm và đảng đã và noi theo từ khi thành lập cho đến hiện nay.
Đây không phải là sự đổi mới tư duy mà chính là sự đi thụt lùi lại với nền văn minh của loài người.

Viết đến đây tôi chợt nhớ đến cái tòa nhà Quốc Hội nước CHXHCNVN, nơi có hơn 500 ông, bà nghị gật đang hăng say phát biểu ‘theo chủ trương, chỉ đạo của đảng’ cùng với mấy ông bà đang ứng cử ra làm chính khách nửa mùa và tôi tự hỏi mình rằng họ đang làm gì mà không thấy một điều luật gây nhiều phiền toái, bất cập, vi phạm quyền công dân, đang làm phiền nhiễu cuộc sống của mọi người? Có lẽ họ chỉ là con rối chỉ biết ngồi gật gù ăn lương cao bổng hậu cũng nên? Hay người ta bảo họ chính là loại nghị gật chắc cũng không sai!

Căn cước công dân có hiện đại văn minh đến đâu cũng chỉ để phục vụ con người, đó không phải là một công cụ theo dõi, rình mò và khống chế con người.

Căn cước công dân không cần thiết phải có mục “thành phần tôn giáo" vì đó là sự vi phạm quyền tự do tín ngưỡng của người dân.

Một lần nữa nhà cầm quyền Hà Nội lại cho thấy hai chữ “Tự Do” mà họ trang trọng đề trên hàng thứ nhì của mọi loại giấy tờ trong nước đã cho toàn thế giới thấy được thế nào là sự Tự Do bị bưng bít, tô hồng của một quốc gia độc tài, đảng trị.

 

 Tham khảo: https://trithucvn.org/tin-tuc-vn/thoi-su/lam-the-can-cuoc-cong-dan-phai-xuat-gia-neu-muon-ghi-ton-giao-la-phat-giao.html

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Tư 202110:58 CH(Xem: 141)
Đã đến lúc người Việt khắp nơi trên thế giới lên tiếng, hãy nhìn nhận cho thấu đáo vấn đề và chia sẻ cùng người thân, bạn bè, gia đình về sự tàn bạo, phát xít của đảng csVN. Cao hơn nữa là tiến hành biểu tình khắp thế giới để người dân và chính quyền sở tại có cái nhìn nghiêm túc hơn về đảng cầm quyền Việt Nam hôm nay, qua đó các quốc gia sẽ có biện pháp cảnh báo, chế tài, ở mức cao hơn là cắt đứt ngoại giao, giao thương, không đồng ý để doanh nghiệp của mình kinh doanh tại Việt Nam, bởi vì giao hảo, giao thương cùng một bọn độc tài tàn bạo hoặc làm ngơ trước những...
10 Tháng Tư 202110:54 CH(Xem: 57)
Tuy nhiên nếu ông Phạm Minh Chính trên cương vị mới mà không nhận ta chính sách sai căn bản như đã nêu thì xem như ông cũng không làm gì khác ông Nguyễn Xuân Phúc. Được biết chủ trương dùng doanh nghiệp nhà nước làm “sếu đầu đàn” là của đảng chứ không phải của chính phủ. Vậy nên cũng nói thẳng là ông Phạm Minh Chính cũng sẽ không làm gì được để thay đổi chủ trương thiếu sáng suốt này đâu. Phạm Minh Chính lên cũng chẳng hứa hẹn gì nhiều. Nếu tìm lối thoát cho nền kinh tế, chỉ còn một con đường là ngã về Tàu để xúc tiến chính sách đặc khu kinh tế, hết
10 Tháng Tư 202110:53 CH(Xem: 62)
Trả lời phỏng vấn CNN vào thứ Năm, Sery Kim bào chữa rằng phát biểu của mình nhắm vào Đảng Cộng sản Trung Quốc chứ không hề nhắm vào người Mỹ gốc Á, đặc biệt những người nhập cư Trung Hoa chạy trốn khỏi chế độ áp bức cộng sản. Sery Kim tuyên bố không rút lại bất kỳ nhận định nào của mình. Hơn thế nữa, bất chấp báo cáo của FBI (2), Sery Kim nói với Dallas Morning News trong một cuộc phỏng vấn khác rằng chuyện kỳ thị chủng tộc, bạo hành người Mỹ gốc Á tồn tại từ lâu và không hề trở nên tồi tệ hơn trong năm qua. “Vấn đề chính là thiên hạ đã nói vống lên và...
09 Tháng Tư 202110:28 CH(Xem: 93)
Hãy nhìn về lịch sử Việt và học hỏi từ lịch sử Việt là dân tộc ta thoát được 1000 năm đô hộ của giặc phương Bắc là nhờ chính sức mạnh của tự mình, tự dân tộc mình chứ không chờ đợi Trump đánh Tàu hay chờ đợi ông A, ông B đánh Tàu. Chỉ khi nào chúng ta nhìn sự thật bằng bản chất của sự thật, nhìn lịch sử bằng bản chất của sử thật; chỉ khi nào chúng ta cùng lên tiếng chống cái ác, giả dối, ngụy biện thì lúc đó Việt tộc mới có cơ may thay đổi vận mệnh của chính mình và đất nước mình.
09 Tháng Tư 202110:27 CH(Xem: 104)
Sự méo mó và phản đạo đức được chính qui hóa thông qua cánh cửa an ninh. Muốn bắt bớ, đe dọa, khủng bố tinh thần, ngành an ninh đều có thể làm nó một cách công khai, không còn phải che giấu, bởi mọi thứ được chính qui hóa, hợp thức hóa. Nếu như những năm tháng bao cấp, ngành an ninh có thể bắt bớ, đánh đập người dân một cách tàn bạo trong chiếc áo công an, trong bộ dạng an ninh thì bây giờ, họ cũng có thể làm như vậy một cách gắt gao, sắt máu hơn nhưng không phải bằng bộ dạng an ninh hay công an mà nó được khoác bằng chiếc vỏ xã hội đen.
09 Tháng Tư 202110:26 CH(Xem: 65)
Sự kiện LĐA đưa "chính trị" và "hành chính" vào Hiến Pháp có ý nghĩa gì? Phải chăng LĐA xem "chính trị" như là tài năng, năng khiếu của cá nhân với tầm nhìn (vision), lãnh đạo, thuyết phục... mà không phải ai cũng có (dĩ nhiên ngoài tài năng còn có cả đức độ chứ không phải chỉ dựa vào tài mà không dựa vào đức). Trong khi "hành chính" như là đức độ, cần mẫn của những ai không có khả năng như trên nhưng muốn phục vụ xã hội, đất nước. Họ sẵn sàng hy sinh sự kiếm sống trong lãnh vực tư nhân để có cơ hội đóng góp cho đất nước. Vì thế họ cần được sự bảo vệ của Hiến Pháp?
08 Tháng Tư 202110:45 CH(Xem: 97)
Đồng ý bạn có quyền ủng hộ Trump, nhưng bạn có để ý là cựu tổng thống Bush, các thống đốc Cộng Hòa tại các tiểu bang, các cựu viên chức cao cấp như tướng Collins, cựu thượng nghị sĩ Trent Lott, cựu phó tổng thống Cheney, Rumsfeld ... đã lên tiếng ủng hộ Biden. Vì sao? Sự tấn công vào Quốc Hội không phải chuyện nhỏ. Đó là nơi đại diện cho nền dân chủ Mỹ. Luật pháp và cơ chế dân chủ cho phép bạn theo đuổi, tranh đấu ôn hòa. Mượn cớ biểu tình để bạo động, tấn công các nhà làm luật đang thực hiện nhiệm vụ của họ là phản loạn (vi phạm Hiến Pháp cho phép bạn biểu tình).
07 Tháng Tư 202111:48 CH(Xem: 93)
Khi sốt đất lên cao quá, nhiều nhà đầu tư sẽ lo ngại xảy ra hiện tượng vỡ bong bóng, và từ đó một số nhà đầu tư chuyển sang dùng tiền nhàn rỗi mua đô la dự trữ để đề phòng rủi ro. Điều đáng nói là khi cảm thấy nền kinh tế đang gặp cảnh như thế thì nhà nước cũng cần dự trữ nhiều đô la hơn nữa để phòng rủi ro cho nền kinh tế. Tình trạng Việt Nam như vậy thì các nền kinh tế mới nổi khác cũng tương tự. Chính vì thế mà nhu cầu đô la trên thị trường thế giới tăng cao hơn lượng đô la bơm ra, kéo theo đó là nguy cơ đồng đô la sẽ tăng giá.
07 Tháng Tư 202111:43 CH(Xem: 70)
Khi con người kết thành quốc gia thì tài nguyên trên lãnh thổ thuộc tập thể và coi như mọi người đều có quyền hưởng thụ. Khi một người có công khai thác tài nguyên đó không có nghĩa là càng khai thác nhiều là sẽ có tư hữu tối đa vì nếu không có sự phân phối, qui định tương xứng sẽ sinh tranh chấp. Nếu con người do sinh mệnh tâm lý để thích hợp với công việc này hay việc kia thì sự thụ hưởng lợi ích của một cá nhân đương nhiên chịu chi phối của những cá nhân trong lãnh vực khác cho dù không hiện diện hay trực tiếp tham dự nguồn lợi tạo ra...
06 Tháng Tư 202110:40 CH(Xem: 138)
Những nhóm nhỏ đối kháng kể trên không phải không có đóng góp cho công cuộc chung nhằm thay đổi chế độ, dù không có mục đích chính trị đối kháng nhưng họ cũng đã làm cho toàn dân thấy được sự bất công trên toàn quốc, cho thế giới thấy được nền pháp luật độc tài xã nghĩa, cho mọi người hiểu rằng quyền con người, nhân quyền, tự do, hạnh phúc chỉ là những giá trị hão huyền hoàn toàn không tồn tại, nhưng nếu muốn thay đổi đất nước không phải chỉ là hô hào chống cộng, lật đổ, thay đổi, trả thù, báo oán mà cần phải có một chủ trương đúng đắn hợp lòng dân.
10 Tháng Tư 2021
Đã đến lúc người Việt khắp nơi trên thế giới lên tiếng, hãy nhìn nhận cho thấu đáo vấn đề và chia sẻ cùng người thân, bạn bè, gia đình về sự tàn bạo, phát xít của đảng csVN. Cao hơn nữa là tiến hành biểu tình khắp thế giới để người dân và chính quyền sở tại có cái nhìn nghiêm túc hơn về đảng cầm quyền Việt Nam hôm nay, qua đó các quốc gia sẽ có biện pháp cảnh báo, chế tài, ở mức cao hơn là cắt đứt ngoại giao, giao thương, không đồng ý để doanh nghiệp của mình kinh doanh tại Việt Nam, bởi vì giao hảo, giao thương cùng một bọn độc tài tàn bạo hoặc làm ngơ trước những...
10 Tháng Tư 2021
Tuy nhiên nếu ông Phạm Minh Chính trên cương vị mới mà không nhận ta chính sách sai căn bản như đã nêu thì xem như ông cũng không làm gì khác ông Nguyễn Xuân Phúc. Được biết chủ trương dùng doanh nghiệp nhà nước làm “sếu đầu đàn” là của đảng chứ không phải của chính phủ. Vậy nên cũng nói thẳng là ông Phạm Minh Chính cũng sẽ không làm gì được để thay đổi chủ trương thiếu sáng suốt này đâu. Phạm Minh Chính lên cũng chẳng hứa hẹn gì nhiều. Nếu tìm lối thoát cho nền kinh tế, chỉ còn một con đường là ngã về Tàu để xúc tiến chính sách đặc khu kinh tế, hết
10 Tháng Tư 2021
Trả lời phỏng vấn CNN vào thứ Năm, Sery Kim bào chữa rằng phát biểu của mình nhắm vào Đảng Cộng sản Trung Quốc chứ không hề nhắm vào người Mỹ gốc Á, đặc biệt những người nhập cư Trung Hoa chạy trốn khỏi chế độ áp bức cộng sản. Sery Kim tuyên bố không rút lại bất kỳ nhận định nào của mình. Hơn thế nữa, bất chấp báo cáo của FBI (2), Sery Kim nói với Dallas Morning News trong một cuộc phỏng vấn khác rằng chuyện kỳ thị chủng tộc, bạo hành người Mỹ gốc Á tồn tại từ lâu và không hề trở nên tồi tệ hơn trong năm qua. “Vấn đề chính là thiên hạ đã nói vống lên và...
09 Tháng Tư 2021
Hãy nhìn về lịch sử Việt và học hỏi từ lịch sử Việt là dân tộc ta thoát được 1000 năm đô hộ của giặc phương Bắc là nhờ chính sức mạnh của tự mình, tự dân tộc mình chứ không chờ đợi Trump đánh Tàu hay chờ đợi ông A, ông B đánh Tàu. Chỉ khi nào chúng ta nhìn sự thật bằng bản chất của sự thật, nhìn lịch sử bằng bản chất của sử thật; chỉ khi nào chúng ta cùng lên tiếng chống cái ác, giả dối, ngụy biện thì lúc đó Việt tộc mới có cơ may thay đổi vận mệnh của chính mình và đất nước mình.
09 Tháng Tư 2021
Sự méo mó và phản đạo đức được chính qui hóa thông qua cánh cửa an ninh. Muốn bắt bớ, đe dọa, khủng bố tinh thần, ngành an ninh đều có thể làm nó một cách công khai, không còn phải che giấu, bởi mọi thứ được chính qui hóa, hợp thức hóa. Nếu như những năm tháng bao cấp, ngành an ninh có thể bắt bớ, đánh đập người dân một cách tàn bạo trong chiếc áo công an, trong bộ dạng an ninh thì bây giờ, họ cũng có thể làm như vậy một cách gắt gao, sắt máu hơn nhưng không phải bằng bộ dạng an ninh hay công an mà nó được khoác bằng chiếc vỏ xã hội đen.
09 Tháng Tư 2021
Sự kiện LĐA đưa "chính trị" và "hành chính" vào Hiến Pháp có ý nghĩa gì? Phải chăng LĐA xem "chính trị" như là tài năng, năng khiếu của cá nhân với tầm nhìn (vision), lãnh đạo, thuyết phục... mà không phải ai cũng có (dĩ nhiên ngoài tài năng còn có cả đức độ chứ không phải chỉ dựa vào tài mà không dựa vào đức). Trong khi "hành chính" như là đức độ, cần mẫn của những ai không có khả năng như trên nhưng muốn phục vụ xã hội, đất nước. Họ sẵn sàng hy sinh sự kiếm sống trong lãnh vực tư nhân để có cơ hội đóng góp cho đất nước. Vì thế họ cần được sự bảo vệ của Hiến Pháp?
08 Tháng Tư 2021
Đồng ý bạn có quyền ủng hộ Trump, nhưng bạn có để ý là cựu tổng thống Bush, các thống đốc Cộng Hòa tại các tiểu bang, các cựu viên chức cao cấp như tướng Collins, cựu thượng nghị sĩ Trent Lott, cựu phó tổng thống Cheney, Rumsfeld ... đã lên tiếng ủng hộ Biden. Vì sao? Sự tấn công vào Quốc Hội không phải chuyện nhỏ. Đó là nơi đại diện cho nền dân chủ Mỹ. Luật pháp và cơ chế dân chủ cho phép bạn theo đuổi, tranh đấu ôn hòa. Mượn cớ biểu tình để bạo động, tấn công các nhà làm luật đang thực hiện nhiệm vụ của họ là phản loạn (vi phạm Hiến Pháp cho phép bạn biểu tình).
07 Tháng Tư 2021
Khi sốt đất lên cao quá, nhiều nhà đầu tư sẽ lo ngại xảy ra hiện tượng vỡ bong bóng, và từ đó một số nhà đầu tư chuyển sang dùng tiền nhàn rỗi mua đô la dự trữ để đề phòng rủi ro. Điều đáng nói là khi cảm thấy nền kinh tế đang gặp cảnh như thế thì nhà nước cũng cần dự trữ nhiều đô la hơn nữa để phòng rủi ro cho nền kinh tế. Tình trạng Việt Nam như vậy thì các nền kinh tế mới nổi khác cũng tương tự. Chính vì thế mà nhu cầu đô la trên thị trường thế giới tăng cao hơn lượng đô la bơm ra, kéo theo đó là nguy cơ đồng đô la sẽ tăng giá.
07 Tháng Tư 2021
Khi con người kết thành quốc gia thì tài nguyên trên lãnh thổ thuộc tập thể và coi như mọi người đều có quyền hưởng thụ. Khi một người có công khai thác tài nguyên đó không có nghĩa là càng khai thác nhiều là sẽ có tư hữu tối đa vì nếu không có sự phân phối, qui định tương xứng sẽ sinh tranh chấp. Nếu con người do sinh mệnh tâm lý để thích hợp với công việc này hay việc kia thì sự thụ hưởng lợi ích của một cá nhân đương nhiên chịu chi phối của những cá nhân trong lãnh vực khác cho dù không hiện diện hay trực tiếp tham dự nguồn lợi tạo ra...
06 Tháng Tư 2021
Những nhóm nhỏ đối kháng kể trên không phải không có đóng góp cho công cuộc chung nhằm thay đổi chế độ, dù không có mục đích chính trị đối kháng nhưng họ cũng đã làm cho toàn dân thấy được sự bất công trên toàn quốc, cho thế giới thấy được nền pháp luật độc tài xã nghĩa, cho mọi người hiểu rằng quyền con người, nhân quyền, tự do, hạnh phúc chỉ là những giá trị hão huyền hoàn toàn không tồn tại, nhưng nếu muốn thay đổi đất nước không phải chỉ là hô hào chống cộng, lật đổ, thay đổi, trả thù, báo oán mà cần phải có một chủ trương đúng đắn hợp lòng dân.