Việt Nam Đất Nước – Con Người hôm nay

13 Tháng Ba 202111:37 CH(Xem: 4316)

                 VIỆT NAM ĐẤT NƯỚC – CON NGƯỜI HÔM NAY

 

d6fb49255e66b738ee77Người bệnh tại Việt Nam phải nằm một giường hai bệnh nhân và thân nhân thăm nuôi phải nằm dưới đất! Một đất nước như vậy liệu rằng đảng csVN có tư cách gì để hãnh diện cùng các quốc gia khác?! - Hình Internet.
Nguyên Anh

 
      Việt Nam trong Lịch Sử Giáo Khoa Thư giảng dạy có địa lý bắt nguồn từ Ải Nam Quan và chấm dứt tại Mũi Cà Mau. (Theo cổ sử dân tộc Việt sinh sống tại Động Đình Hồ sâu trong lãnh thổ TQ, nhưng do bị lấn ép nhiều thế kỷ phải trôi dạt đến cực nam hôm nay), sách là một chuyện nhưng ngày nay hình dạng địa lý nước Việt đã không còn nguyên vẹn như xưa khi nó đã mất hàng ngàn Km địa đầu cho giặc Tàu, tuy nhiên đảng cs cũng đã thay đổi cấu trúc nước Việt khi phình to như quả cam với hàng ngàn Km lấn chiếm của CPC trong thời gian chiến tranh biên giới 1978 (các cột mốc đều được di dời sâu vào lãnh thổ CPC hàng chục Km), tuy nhiên công trạng này đảng dấu đi im ỉm, bởi vì nói ra là thế giới sẽ lên án, đảng chỉ lo dập tắt những tiếng nói của các đảng phái đối lập CPC lên án về hành vi chiếm đất của mình với bộ máy an ninh, tình báo cài cắm sẵn trong thời gian chiến tranh và đang giữ những chức vụ cao cấp trong guồng máy chính quyền Heng Samrin hôm nay.

Việt Nam rừng vàng, biển bạc trong giáo khoa thư cũng đã biến mất, với tài năng phá phách của loài khỉ, băng đảng csVN đã tàn phá giải non sông gấm vóc không thương tiếc, các cánh rừng nguyên sinh đã biến mất, thay vào đó là những khối bê tông đô thị, các mỏ than Quảng Ninh, mỏ vàng Phước Sơn – Bồng Miêu đã cạn kiệt, ngay cả mỏ dầu ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam cũng đã dần cạn trữ lượng, không có cái mỏ nào chịu đựng nổi lòng tham không đáy của đảng, thế nhưng nguồn tiền có được do tài nguyên đó đi đâu? Về đâu? Không một công dân nào hay biết!

Làm giàu trên tài nguyên khoáng sản thiên nhiên ban tặng chưa đủ, đảng csVN còn làm tiền trên đầu một dân tộc bị cai trị, ngoại tệ đảng thu về từ những con người đi XKLĐ, từ kêu gọi "hòa hợp, hòa giải", từ thuế xe, thuế nhà, thuế đất, thuế cầu đường, thuế giá trị gia tăng VAT, và hàng trăm loại phí như phí chợ, phường, dân phòng, an ninh…; chế độ csVN còn tàn nhẫn hơn cả thực dân Pháp năm xưa (được nhà văn Ngô Tất Tố diễn tả trong tác phẩm Tắt Đèn với nhân vật Chị Dậu phải bán đi bầy chó con chưa mở mắt để lấy vài đồng bạc đóng thuế thân cho chồng) khi ngày hôm nay người dân trong nước hoàn toàn không có quyền lợi an sinh xã hội nào (ngoại trừ những người đã từng phục vụ trong guồng máy), điều đó nói lên xã hội Việt Nam ngày nay là một xã hội hoang sơ, tuy khoác vẻ mặt văn minh, hào nhoáng nhưng bên trong đó là hàng chục triệu con người phải lao đầu hùng hục đi kiếm tiền nuôi sống bản thân và gia đình trong một chính sách thâm độc và tàn nhẫn của đảng là thắt chặt bao tử toàn dân.
Chính sách này tạo lên một xã hội con người đối xử với nhau chỉ bằng tiền, làm bất cứ mọi thứ để có tiền, và trong ánh mắt người dân trong nước hôm nay họ chỉ xem trọng những giá trị vật chất mà không hề quan tâm đến nhân cách sống, nhân phẩm, danh dự và giá trị con người, cao hơn nữa là trách nhiệm đối với quốc gia, dân tộc mình chứ đừng mơ gì đến việc quan tâm đến dân chủ, nhân quyền hay có những đóng góp cho thế giới.

Làm tiền, tống tiền bằng bất cứ cách nào cho nên đảng đã dẫn dắt cả một dân tộc vào những quỹ đạo mà họ vẽ ra bằng một ngôn từ bóng bẩy là "Xã Hội Hóa", thực chất bên trong đó là làm tiền người dân không thương tiếc. Điện, Đường, Trường, Trạm, là những nhu cầu thiết yếu của người dân, bất kỳ chính phủ của quốc gia nào cũng phải có trách nhiệm xây dựng cấu trúc đó cho các khu dân cư để phục vụ người dân nhưng thật là phi lý khi vin vào đó để làm tiền người dân.
Điện Việt Nam tính tiền theo bậc thang lũy tiến, xài càng nhiều thì càng được giảm là nguyên tắc kinh doanh, thế nhưng do độc quyền một mình một chợ cho nên dân Việt xài càng nhiều càng trả tiền cao gấp nhiều lần. Đường thì đảng vay tiền tiền của nước khác để thi công những công trình 'sớm nở tối tàn' vì chất lượng đã bị các quan tham rút ruột, thế nhưng khi vào những cao tốc hay đoạn đường giao thông địa phương người dân phải móc tiền túi ra đóng mãi lộ cho các trạm BOT. Trường học là nơi đào tạo các nhân tài cho đất nước, thế nhưng trường học hôm nay chỉ là một nơi để làm tiền trẻ nhỏ, từ mẫu giáo cho đến hết tiểu học, trung học và đại học, các học sinh Việt Nam đều phải đóng tiền cho nhà trường, điều đó tạo nên một tầng lớp quan tham giàu có mang chức danh đảng viên hiệu trưởng, hiệu phó, chưa hết trong trường còn cho tư nhân đấu thầu phục vụ Căn Tin với cái giá hàng năm thắt cổ (mỗi năm mỗi lên) và ai sẽ gánh chịu hậu quả ngoài các mái đầu non thơ ra đời trong một đất nước cộng sản?. Trạm là Y Tế, Bưu Điện, cũng là nơi đảng làm tiền người dân, không có tiền thì không chữa bệnh, không có tiền thì không có thuốc, bưu điện cũng cùng chung công thức, thế nhưng cái đáng nói nhất, cái đáng lên án nhất là đảng csVN không hề quan tâm đầu tư vào những lĩnh vực phục vụ dân sinh như trường học và bệnh viện công, nếu có chỉ là những trường học và bệnh viện do tư nhân đầu tư và chữa trị với giá cắt cổ, còn trường tư thục ngày nay chỉ là nơi dành cho con em của các quan tham học hành để khoe mẽ với thiên hạ là con mình học trường này, trường kia của quốc tế, dù rằng những đồng tiền dơ bẩn mà cha mẹ chúng đóng học phí không có gì đáng để tự hào!

3937_8chotjpgNhững mái đầu thơ ngây đang bị bóc lột hàng ngày, hàng giờ tại Việt Nam - Hình Internet.


Đó là ‘công lao', 'công trạng’ của đảng csVN, một tập đoàn giành lấy quyền cai trị quốc gia với đường lối điều hành độc tài, bẩn thỉu, vô văn hóa, chính sách cai trị này tạo nên những bất công không thể nào sữa chữa, học sinh nghèo sẽ trở thành người công dân nghèo hèn vì không được tiếp cận nền giáo dục tân tiến của thế giới, bệnh nhân nghèo thì chỉ có con đường chết, và người dân còn sống thì vẫn phải tiếp tục lặng câm, chấp nhận những bất công mà đảng áp đặt lên đầu mình nhằm giữ lấy cái mạng làm việc nuôi sống gia đình.

Việt Nam sẽ không bao giờ thoát khỏi bi kịch của mình. Từ đất nước cho đến con người. Sẽ không có chuyện đảng csVN từ bỏ quyền lực để thay đổi thể chế chính trị trong ôn hòa, bởi vì với quyền hành bỗng lộc quá lớn thì hạt nhân và cấu trúc đảng sẽ không bao giờ chấp nhận chia sẻ quyền lực.
Một cái chính phủ mà luôn tìm mọi cách để móc túi làm tiền người dân, từ sinh hoạt bình thường cho đến khi xảy ra đại dịch thì liệu rằng hai chữ "Chính Phủ" có xứng đáng để được gọi cho đảng csVN và những cơ quan của họ hay là không?
Người cần phải trả lời chính là 96 triệu con người đang sinh sống trong nước hôm nay!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Bảy 20229:53 CH(Xem: 253)
Học theo đạo đức của hắn là những tên lãnh đạo chóp bu, dù không tin rằng Việt Nam có thể thành công trong con đường xây dựng XHCN nhưng chúng vẫn hô hào toàn dân phải kiên định đi theo và núp sau đó là sự cai trị của một đảng phái độc tài để bốc hốt cho đầy túi tham, hết đời này đến đời khác, chúng càng giàu thì người dân càng nghèo đi, đất nước tan hoang vì tài nguyên khoáng sản bị khai thác cạn kiệt mà hôm nay chỉ còn lại những vùng đất xác xơ, khi không còn gì để xơi thì chúng đè người dân ra đường để chiếm đất của họ mà bán cho ngoại bang, lớp thì đầu tư xây dựng...
28 Tháng Sáu 202210:58 CH(Xem: 428)
Trong các nền chính trị dân chủ đa Đảng, chính phủ luôn vì lợi ích của đất nước và Nhân dân mà phục vụ. Bởi vậy chính phủ luôn điều chỉnh chính sách thuế hợp lý để nền kinh tế phát triển và nguồn thu thuế cao, ổn định. Nhưng trong chế độ độc tài CSVN thì chóp bu độc tài CSVN chỉ nghĩ tới quyền lực và lợi ích của chúng. Và để có tiền nuôi bộ máy cai trị đất nước và Nhân dân, độc tài CSVN nghĩ kế tận thu thuế trong mọi lĩnh vực. Điều này càng suy yếu nền sản xuất và gây ra lạm phát.
27 Tháng Sáu 20229:01 CH(Xem: 365)
Nhà cầm quyền Cộng Sản hiện nay đang đứng giữa những lựa chọ khó khăn. Nếu giữ thuế xăng dầu cao thì doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp vận tải phải giảm quy mô hoạt động hoặc giải thể, ngành điện có thể phải tăng giá và toàn xã hội đối diện với nguy cơ lạm phát cao. Ngược lại, nếu dỡ bỏ thuế xăng dầu thì nhà nước thất thu và nguồn dự trữ xăng dầu của Việt Nam sẽ vơi đi, đất nước đối diện với nguy cơ mất an ninh năng lượng. Nếu nhà cầm quyền Cộng Sản dỡ bỏ thuế xăng dầu và tăng cường nhập khẩu mặt hàng này để tăng dự trữ nhằm đáp bảo năng lượng thì...
22 Tháng Sáu 20229:19 CH(Xem: 953)
Trở lại với bà K.L về nước hát những nhạc phẩm của anh chàng nhạc sỹ phản chiến T.C.S với số lượng fan hâm mộ đông đảo trong nước, đây hoàn toàn không phải là một hiện tượng âm nhạc riêng lẽ mà hòa cùng giòng nhạc này là hiện tượng nhạc Bolero rên rĩ, ảo não thinh hành tại miền nam trước năm 1975 cũng được làm sống lại với đa số người hâm mộ từ miền bắc, vùng đất cái nôi của cs, mà không những thế, tại đó còn có nhưng group, những nhóm nhỏ yêu chuộng quân phục Mỹ và VNCH, họ sưu tầm, trang phục và hẹn giao lưu cùng nhau trông thật buồn cười khi sinh sống...
16 Tháng Sáu 20228:41 CH(Xem: 1022)
Luật mà đảng giành cho đảng viên của mình là một loại luật phi pháp luật, trong đó họ đặt ra cái được gọi là “xử lý nội bộ” trên tình đồng chí anh em, dù tội nặng đến thế nào nhưng do quen biết, qua lại, chung chi, họ xử cho nhau thật nhẹ với những cụm từ bào chữa như ”có quyết tâm, nhưng trình độ có hạn dẫn đến sai lầm chứ không cố ý…, đảng giao cho làm chứ không xin làm…” … và những lời bào chữa tương tự mà toàn dân nhìn vào đều muốn mữa, cá biệt hơn đảng còn đặt mình trên cả pháp luật mà điển hình là Nguyễn Phú Trọng với cương vị TBT đảng csVN đã...
16 Tháng Sáu 20228:41 CH(Xem: 851)
Đã từ lâu, quà biếu cho sếp bằng những chai rượu ngoại đắt tiền trở thành mốt thời thượng. Uống rượu ngoại đòi hỏi đồ ăn cũng cầu kì hơn bia, “sang chảnh” hơn bia nên nó được giới có quyền, có tiền ưa chuộng. Ông Đinh La Thăng, một Ủy viên Bộ Chính trị đang thi hành án tù cũng là người thích rượu ngoại. Ông thích uống những chai đắt tiền như Macallan 30 trị giá mỗi chai vài chục triệu. Từ thường dân đến quan chức các cấp, rượu bia vẫn là thứ mà người ta rất ưa dùng. Nếu chính sách về thức uống có cồn mà khắt khe như Thái Lan, như Singapore thì liệu rượu bia có trở nên...
16 Tháng Sáu 20228:40 CH(Xem: 948)
Ngày 3-1-2022, báo chí lề phải thông tin rầm rộ khởi tố cụ Lê Tùng Vân và ba thành viên Hoàng Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị bắt quả tang. Ngày 4 -1 lại đưa tin khởi tố về ba tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, loạn luân và lợi dụng quyền tự do dân chủ. Báo, đài quốc doanh, YouTube kền kền lại tung ra bản kết luận giám định ADN, vẽ ra phả hệ loạn luân. Ngày hôm sau lại công bố chỉ khởi tố theo Điều 331 và tiếp tục xem xét các tội danh khác.
13 Tháng Sáu 20229:12 CH(Xem: 921)
Cách đây 60 năm, có một cuộc chiến tương tự đã xãy ra, một bên muốn giải phóng bên kia mặc dù bên kia không cần bị giải phóng, đó là cuộc chiến Việt Nam 1954-1975. Trong 20 năm đó, người dân Miền Nam có đời sống kinh tế cao hơn người dân Miền Bắc. Đảng cộng sản Bắc Việt lại nói là người dân Miền Nam bị đàn áp, nghèo khổ, cần thanh niên Miền Bắc đem súng đạn vào giải phóng. Người dân Miền Bắc nghe thông tin của đảng và chấp nhận điều đó. Sau 20 năm chiến tranh, hơn 3 triệu người chết, người dân hai Miền gặp nhau, mọi người thấy ra sự thật phủ phàng...
12 Tháng Sáu 20228:40 CH(Xem: 1043)
Kế sách trồng cây thế nào mà rừng xanh thành đồi trọc làm cho rừng không giữ được nước nên làm cho tiên tai tàn phá dữ dội hơn. Vì lợi ích mười năm trồng cây mà sao để cho nông dân Việt Nam không sống nổi với nghề nông? Lớp thì bỏ nghề nông đi bán vé số, đi làm công nhân, đi bán hàng rong vv... Người bám trụ với nghề nông thì trồng cây gì cũng thất, nuôi con gì cũng thất. Cứ được giá thì mất mùa, kịch bản diễn đi diễn lại từ năm này qua năm khác. Nông dân đổ mồ hôi trồng ra hoa trái, cuối cùng không bán được phải cầu cứu xã hội giải cứu.
11 Tháng Sáu 20229:44 CH(Xem: 1297)
Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm hại lợi ích cá nhân, nhà nước (qua lời nói), nếu xét theo quan điểm của những quốc gia dân chủ văn minh thì đó chỉ là tội nhẹ, nếu có thì chỉ cần mức án giáo dục, răn đe vài tháng tù hay lao động công ích, thế nhưng tại Việt Nam những người vi phạm lại bị tuyên những mức án nặng nề, để làm gì? Để suy tôn ngôi vị tối cao của đảng cộng sản, một cái đảng đã bốc mùi thối um mà vẫn còn khoác cái mặt nạ đạo mạo khả kính để che đi cái khuôn mặt thật khả ố của mình...
10 Tháng Sáu 20229:20 CH(Xem: 1150)
Như ta biết, độc quyền thì ắt có quyền áp đặt giá bán. Chính sách của nhà nước CS Việt Nam hiện nay là chỉ có Ngân hàng Nhà nước được được độc quyền nhập khẩu vàng, và chỉ có nhà nước mới được quyền sản xuất vàng miếng. Việc sản xuất vàng miếng được nhà nước giao cho các công ty quốc danh độc quyền sản xuất và bán ra thị trường. Đây là một cơ chế chứa nhiều bất công xã hội, giúp cho nhà nước móc túi người dân một cách trắng trợn và đồng thời cũng tạo mảnh đất màu mỡ cho gian thương ngành vàng lộng hành.
09 Tháng Sáu 20229:36 CH(Xem: 1424)
một thằng Bộ Trưởng ngang nhiên ba tăng cho bán kit test dỏm, dẫn đến việc chẩn đoán sai và cách ly chung người không bệnh với người có bệnh khiến cho nhiều người đã phải chết ‘lầm’, mà đâu phải chỉ Nguyễn Thanh Long, con giòi Nguyễn Thị Kim Tiến còn mua thuốc ung thư giả về bán cho người bệnh, con giòi này còn khốn nạn hơn khi mua vaccine Quinvaxem 5/1 về chích cho trẻ sơ sinh dẫn đến hàng loạt cháu bé chỉ được sốn g có vài ngày trong cái thiên đường tối đen như mực mang tên nước CHXHCNVN. Bộ trưởng đã như vậy nói gì đến lũ đàn em giám đốc các...
06 Tháng Sáu 20229:45 CH(Xem: 1019)
Muốn biết tại sao hãy nhìn vào chất lượng của con người lãnh đạo trong ĐCS. Như bài trước tôi đã nói “Làm chính sách thì kém hiệu quả nhưng phối hợp nhau trục lợi thì lại vô cùng hiệu quả” thì làm sao đưa nền kinh tế phát triển về chất được? Trung Quốc cũng tham nhũng, nhưng Tập Cận Bình trị tội tham nhũng rất nặng chứ không nhẹ như ông Trọng. Ông trọng bắt nhiều nhưng sự mạnh tay trong hình phạt rất yếu. Đấy là một trong các nguyên nhân, còn nguyên nhân chính, đó là Trung Quốc và Thái Lan làm chính sách tốt hơn Việt Nam.
02 Tháng Sáu 20228:37 CH(Xem: 1066)
Chuyện không có kiến thức nhưng không tham khảo ý kiến của các chuyên gia, không thèm nghe các khuyến cáo, cảnh báo khi chỉ đạo… “qui hoạch”, phê duyệt… “qui hoạch”, đã cũng như đang biến nhiều thành phố, thị xã, thị trấn ở Việt Nam thành… “nơi khó sống” vì cư dân phải đối diện với đủ loại vấn nạn (kẹt xe, ngập lụt vào mùa mưa, ô nhiễm do khói bụi, ô nhiễm mặt nước, sụt lún, sạt lở,…) và Hà Nội chỉ là một trong nhiều ví dụ. Chuyện Hà Nội càng ngày càng dễ ngập lụt nghiêm trọng chỉ là một trong số những nhân họa xuất hiện ở khắp nơi tại Việt Nam.
02 Tháng Sáu 20228:37 CH(Xem: 1270)
Còn ở Việt Nam thì hoàn toàn trái ngược, các cha mẹ học sinh phải còng lưng đi làm để lấy tiền mua sách vở cho con em, đóng thuế nuôi thầy cô giáo. Bức xúc hơn nữa là mỗi năm phải mua bộ sách giáo khoa khác nhau, cho dù là 2 anh em chỉ học cách nhau 1 lớp, ví dụ như là, thằng anh học lớp 3 lên lớp 4, sau đó thằng em từ lớp 2 lên lớp 3, nhà trường bắt phải mua bộ sách khác với lý do đổi mới cải cách chương trình. Điều đó cho thấy rằng chỉ khổ những gia đình nghèo đang bị Bộ giáo dục bóc lột tiền trên mồ hôi và nước mắt.
01 Tháng Bảy 2022
Học theo đạo đức của hắn là những tên lãnh đạo chóp bu, dù không tin rằng Việt Nam có thể thành công trong con đường xây dựng XHCN nhưng chúng vẫn hô hào toàn dân phải kiên định đi theo và núp sau đó là sự cai trị của một đảng phái độc tài để bốc hốt cho đầy túi tham, hết đời này đến đời khác, chúng càng giàu thì người dân càng nghèo đi, đất nước tan hoang vì tài nguyên khoáng sản bị khai thác cạn kiệt mà hôm nay chỉ còn lại những vùng đất xác xơ, khi không còn gì để xơi thì chúng đè người dân ra đường để chiếm đất của họ mà bán cho ngoại bang, lớp thì đầu tư xây dựng...
28 Tháng Sáu 2022
Trong các nền chính trị dân chủ đa Đảng, chính phủ luôn vì lợi ích của đất nước và Nhân dân mà phục vụ. Bởi vậy chính phủ luôn điều chỉnh chính sách thuế hợp lý để nền kinh tế phát triển và nguồn thu thuế cao, ổn định. Nhưng trong chế độ độc tài CSVN thì chóp bu độc tài CSVN chỉ nghĩ tới quyền lực và lợi ích của chúng. Và để có tiền nuôi bộ máy cai trị đất nước và Nhân dân, độc tài CSVN nghĩ kế tận thu thuế trong mọi lĩnh vực. Điều này càng suy yếu nền sản xuất và gây ra lạm phát.
27 Tháng Sáu 2022
Nhà cầm quyền Cộng Sản hiện nay đang đứng giữa những lựa chọ khó khăn. Nếu giữ thuế xăng dầu cao thì doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp vận tải phải giảm quy mô hoạt động hoặc giải thể, ngành điện có thể phải tăng giá và toàn xã hội đối diện với nguy cơ lạm phát cao. Ngược lại, nếu dỡ bỏ thuế xăng dầu thì nhà nước thất thu và nguồn dự trữ xăng dầu của Việt Nam sẽ vơi đi, đất nước đối diện với nguy cơ mất an ninh năng lượng. Nếu nhà cầm quyền Cộng Sản dỡ bỏ thuế xăng dầu và tăng cường nhập khẩu mặt hàng này để tăng dự trữ nhằm đáp bảo năng lượng thì...
22 Tháng Sáu 2022
Trở lại với bà K.L về nước hát những nhạc phẩm của anh chàng nhạc sỹ phản chiến T.C.S với số lượng fan hâm mộ đông đảo trong nước, đây hoàn toàn không phải là một hiện tượng âm nhạc riêng lẽ mà hòa cùng giòng nhạc này là hiện tượng nhạc Bolero rên rĩ, ảo não thinh hành tại miền nam trước năm 1975 cũng được làm sống lại với đa số người hâm mộ từ miền bắc, vùng đất cái nôi của cs, mà không những thế, tại đó còn có nhưng group, những nhóm nhỏ yêu chuộng quân phục Mỹ và VNCH, họ sưu tầm, trang phục và hẹn giao lưu cùng nhau trông thật buồn cười khi sinh sống...
16 Tháng Sáu 2022
Luật mà đảng giành cho đảng viên của mình là một loại luật phi pháp luật, trong đó họ đặt ra cái được gọi là “xử lý nội bộ” trên tình đồng chí anh em, dù tội nặng đến thế nào nhưng do quen biết, qua lại, chung chi, họ xử cho nhau thật nhẹ với những cụm từ bào chữa như ”có quyết tâm, nhưng trình độ có hạn dẫn đến sai lầm chứ không cố ý…, đảng giao cho làm chứ không xin làm…” … và những lời bào chữa tương tự mà toàn dân nhìn vào đều muốn mữa, cá biệt hơn đảng còn đặt mình trên cả pháp luật mà điển hình là Nguyễn Phú Trọng với cương vị TBT đảng csVN đã...
16 Tháng Sáu 2022
Đã từ lâu, quà biếu cho sếp bằng những chai rượu ngoại đắt tiền trở thành mốt thời thượng. Uống rượu ngoại đòi hỏi đồ ăn cũng cầu kì hơn bia, “sang chảnh” hơn bia nên nó được giới có quyền, có tiền ưa chuộng. Ông Đinh La Thăng, một Ủy viên Bộ Chính trị đang thi hành án tù cũng là người thích rượu ngoại. Ông thích uống những chai đắt tiền như Macallan 30 trị giá mỗi chai vài chục triệu. Từ thường dân đến quan chức các cấp, rượu bia vẫn là thứ mà người ta rất ưa dùng. Nếu chính sách về thức uống có cồn mà khắt khe như Thái Lan, như Singapore thì liệu rượu bia có trở nên...
16 Tháng Sáu 2022
Ngày 3-1-2022, báo chí lề phải thông tin rầm rộ khởi tố cụ Lê Tùng Vân và ba thành viên Hoàng Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị bắt quả tang. Ngày 4 -1 lại đưa tin khởi tố về ba tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, loạn luân và lợi dụng quyền tự do dân chủ. Báo, đài quốc doanh, YouTube kền kền lại tung ra bản kết luận giám định ADN, vẽ ra phả hệ loạn luân. Ngày hôm sau lại công bố chỉ khởi tố theo Điều 331 và tiếp tục xem xét các tội danh khác.
13 Tháng Sáu 2022
Cách đây 60 năm, có một cuộc chiến tương tự đã xãy ra, một bên muốn giải phóng bên kia mặc dù bên kia không cần bị giải phóng, đó là cuộc chiến Việt Nam 1954-1975. Trong 20 năm đó, người dân Miền Nam có đời sống kinh tế cao hơn người dân Miền Bắc. Đảng cộng sản Bắc Việt lại nói là người dân Miền Nam bị đàn áp, nghèo khổ, cần thanh niên Miền Bắc đem súng đạn vào giải phóng. Người dân Miền Bắc nghe thông tin của đảng và chấp nhận điều đó. Sau 20 năm chiến tranh, hơn 3 triệu người chết, người dân hai Miền gặp nhau, mọi người thấy ra sự thật phủ phàng...
12 Tháng Sáu 2022
Kế sách trồng cây thế nào mà rừng xanh thành đồi trọc làm cho rừng không giữ được nước nên làm cho tiên tai tàn phá dữ dội hơn. Vì lợi ích mười năm trồng cây mà sao để cho nông dân Việt Nam không sống nổi với nghề nông? Lớp thì bỏ nghề nông đi bán vé số, đi làm công nhân, đi bán hàng rong vv... Người bám trụ với nghề nông thì trồng cây gì cũng thất, nuôi con gì cũng thất. Cứ được giá thì mất mùa, kịch bản diễn đi diễn lại từ năm này qua năm khác. Nông dân đổ mồ hôi trồng ra hoa trái, cuối cùng không bán được phải cầu cứu xã hội giải cứu.
11 Tháng Sáu 2022
Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm hại lợi ích cá nhân, nhà nước (qua lời nói), nếu xét theo quan điểm của những quốc gia dân chủ văn minh thì đó chỉ là tội nhẹ, nếu có thì chỉ cần mức án giáo dục, răn đe vài tháng tù hay lao động công ích, thế nhưng tại Việt Nam những người vi phạm lại bị tuyên những mức án nặng nề, để làm gì? Để suy tôn ngôi vị tối cao của đảng cộng sản, một cái đảng đã bốc mùi thối um mà vẫn còn khoác cái mặt nạ đạo mạo khả kính để che đi cái khuôn mặt thật khả ố của mình...