Hiền tài ở đâu ra?

06 Tháng Ba 202112:10 SA(Xem: 563)

                                         HIỀN TÀI Ở ĐÂU RA?

 

ww22"Hiền tài" nguyễn đức kiên, tốt nghệp hệ "Rửa Bát" xứ người, nay là cố vấn về kinh tế cho thủ tướng nguyễn xuân phúc, kiên đã từng nổi đình, nổi đám, nổi lình bình như C... khi sửa 'Trạm Thu Phí' thành 'Trạm Thu Giá' - hình Internet.


Nguyên Anh    Sau thời gian an hưởng của cải có được qua lợi dụng chức vụ quyền hạn khi còn tại chức, Trương Tấn sang, bí danh Tư Sâu, nguyên CTN đã có bài phát biểu mị dân về cái được gọi là “Tìm chọn hiền tài”.

Nghe mà buồn cười cho những ngôn từ đại ngôn và những phần trích dẫn lịch sử Việt Nam thời phong kiến đã làm để có hiền tài ra giúp nước của y, thế nhưng đảng lại không phải là nhà Lê, Trịnh, Nguyễn mà đảng chính là nhà cầm quyền độc tài cộng sản Việt Nam.

Hiền tài do đâu mà có?

Ai cũng biết rằng hiền tài muốn có được phải đầu tư thông qua giáo dục hoặc mặc nhiên mà có do cơ hội, thế nhưng tính từ cột mốc thành lập nước VN Dân Chủ Cộng Hòa tại miền Bắc và sau khi thống nhất miền Nam bằng vũ lực mang tên nước Cộng Hòa XHCN Việt Nam hôm nay đã trải qua nhiều thế hệ, thế nhưng nền giáo dục trong nước không hề đào tạo ra được một nhà khoa học nào mang tầm cở thế giới, đừng nói chi đến những lĩnh vực vỹ đại như phi thuyền, máy bay, tàu ngầm, thuốc chữa Covid19 mà sự thật đáng buồn là Việt Nam chưa hề phát minh ra được một chiếc xe gắn máy mang thương hiệu Made in VietNam cho riêng mình!


Hiền tài mặc nhiên có được ở đâu?

Hiền tài mặc nhiên có được có rất nhiều tại miền Nam Việt Nam, họ là những người đã được đào tạo bài bản theo đúng nhịp tiến văn minh của thế giới, thế nhưng đảng đã phá nát khối nhân tài này bằng sự trả thù đê tiện, họ đã chết trong các trại cải tạo, trong con đường vượt thoát khỏi một đất nước sắt máu của một loại chủ nghĩa cộng sản lai căng, một đất nước đã trải qua hàng chục năm chiến tranh nhưng sau đó không lo đẩy mạnh sản xuất nhằm tích lũy thặng dư quốc gia mà lại áp dụng cái chủ nghĩa bao cấp ban phát cộng thêm chiến tranh gây nên thảm trạng đói nghèo khắp quốc gia, những người đã thoát được đến bến bờ tự do thì đã học tập, làm việc nơi xứ người, họ đâu có muốn về cái quê hương mà mình đã chối bỏ để làm loại ‘hiền tài’ vớ vẫn phục vụ cho đảng?

Như vậy ai cũng thấy rõ rằng cái chương trình tìm kiếm hiền tài ra giúp nước của đảng cũng chỉ là trống đánh xuôi, kèn thổi ngược ngoài ra hiền tài không thể xuất hiện bởi vì các lý do chính sau đây:


Chủ nghĩa lý lịch & công thần.

Hiền tài làm gì có cơ hội ra giúp nước tại Việt Nam một khi đảng csVN vẫn xem lý lịch là yếu tố căn bản quyết định. Cái chương trình lý lịch này đã làm thui chột hàng vạn nhân tài Việt Nam, gây nên nạn chảy máu chất xám khi những người trí thức, tinh hoa, phải bỏ nước ra đi bởi vì trong lý lịch của mình có dính dáng đến chế độ cũ, họ không được phép học tập (Đại Học), không được đối xử công bằng thì họ cũng không tha thiết gì tham gia làm việc cùng cái chính phủ chỉ biết lợi dụng mình.

Duy trì chế độ công thần, đảng csVN đã làm cho đất nước không thể phát triển, hãy nhìn dàn lãnh đạo nước từ xưa đến nay, những Nguyễn Tấn Dũng, Nông Đức Mạnh, Đinh La Thăng, Nguyễn Thị Kim Tiến xuống đến các thành phố lớn đều là con em của những kẻ “có công với cách mạng” (dù cho cuộc cách mạng đó chỉ đem đến đói nghèo, lạc hậu!). Điều này làm cho những kẻ không có kiến thức lãnh đạo những người có trình độ, với những trí thức chân chính thì chắc chắn không ai chịu làm, chỉ có những kẻ cơ hội, mạo danh trí thức mới mong muốn chui vào hệ thống để khom lưng tìm kiếm kẻ hở nhằm làm giàu bất chính.


Cơ chế đãi ngộ không xứng đáng.

Tại nước ngoài khả năng của thành phần trí thức được đãi ngộ xứng đáng, họ có thể dễ dàng có được từ 5, 10 cho đến hàng trăm ngàn đô la/ tháng (bác sỹ chuyên khoa thần kinh, tim mạch, khoa học gia…;) còn đồng lương của đảng thì chỉ là bèo nhèo bạc nhạc, họa may nếu đảng có chấp nhận trả lương cao thì cũng chỉ là ăn xổi ở thì, cứ nhìn những ông Huấn Luyện Viên đá banh nước ngoài thì đủ hiểu, khi thắng thì tung hô họ đến tận mây xanh, còn khi bại thì ngay lập tức sa thải, một nhà nước như vậy thì ai sẽ về để phục vụ?!


Lồng ghép chính trị ép buộc vào giới trí thức.

Chính trị là điều không thể thiếu trong đất nước csVN, học sinh, sinh viên, giáo viên, bác sỹ, kỹ sư đều bị nhồi sọ vào đầu cái tư tưởng đảng là vỹ đại, đảng là lãnh đao, đảng là tối cao, vì thế những ‘hiền tài’ mà đảng đang tìm kiếm cũng cùng chung công thức, họ cũng bị ép buộc hệ tư tưởng của mình thần phục đảng để được làm việc, thế nhưng nếu suy nghĩ ở chiều ngược lại thì đảng đã quá lố bịch khi ép buộc giới khoa học, tinh hoa phải nuốt cái mớ  lý luận củ rích nhai đi nhai lại hàng chục năm trời của mình, khoa học, trí thức phải làm công việc của họ và chính trị ép buộc là điều khôi hài không tưởng, do đó cái loại trí thức, hiền tài xã nghĩa chỉ là những con ngựa bị bịt mắt và chỉ biết có một lối mòn quen thuộc mà không hề biết đến xung quanh mình là hàng hàng lớp lớp xa lộ cao tốc.

Như vậy có thể thấy dưới sự cai trị của đảng hiền tài đã và đang bị thui chột, không ai có thể làm việc trong một môi trường băng đảng, bè nhóm, lý lịch, công thần, nếu có thì chỉ có loại trí thức ngu trung, cơ hội, những ‘hiền tài’ ở nước ngoài đói quá, lười quá, cho nên phải về để ‘cống hiến’, có những ‘nhà báo’ chuyên báo đời ngáp lên ngáp xuống ở xứ người nay được đảng thảy cho khúc xương thừa là mừng húm sủa lên inh ỏi, có những ‘hiền tài’ quay đầu để về nước đảng cho ăn nhậu, gái gú..; còn thật ra chả có ma nào chúng nó chịu về một khi cái đảng thổ tả mang tên cộng sản Việt Nam vẫn còn chình ình trên đầu trên cổ toàn dân!

Thêm vào đó là cái loại ‘hiền tài’ tự dưng trên trời rớt xuống, đi rửa chén xứ người mõi tay quá cho nên tự phong cho mình mấy cái học hàm, học vị về giúp nước như tay cố vấn cho thủ phúc mang tên nguyễn đức kiên, cái bọn ‘hiền tài’ này chúng nó chỉ có một ước mơ duy nhất là không cần học tập cống hiến mà vẫn giàu không thua gì các triệu phú nước ngoài, vì thế xin lỗi bạn đọc tôi đành phải mượn một câu trong cuốn “Sát thủ đầu mưng mủ” để mô tả về bọn chúng: “Trình độ thì có hạn, mà thủ đoạn lại có thừa”!. Cái loại ‘hiền tài’này về giúp nước thì chúng giàu lên nhanh chóng và ngược lại đất nước cũng nghèo đi tỷ lệ nghịch.

Không tin ư?
Dễ thôi cứ mò lên Google mà xem đất nước Việt Nam đứng hạng thứ mấy trong bảng xếp hạng của thế giới là biết ngay tài năng của các 'hiền tài' ngay ấy mà.

 

Tham khảo: https://dangcongsan.vn/tieu-diem/tim-chon-hien-tai-522547.html

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Tư 202111:11 CH(Xem: 85)
Theo quan điểm của tôi, đây là một khái niệm bị đánh tráo. Tôi đồng ý về chủ trương nhưng khi phân tích ra thì sẽ thấy những tội ác của đảng cộng sản với dân tộc, từ trong chiến tranh cho đến hòa bình, từ việc đấy các thế hệ thanh niên miền bắc vào chỗ chết để nắm lấy quyền lực cho đến việc cai trị người dân như những loại súc vật thì đảng cộng sản không có chỗ đứng trong khái niệm đó, Do đó tranh đấu để xóa bỏ đảng cộng sản hoàn toàn tại Việt Nam là điều tôi đã và đang làm.
15 Tháng Tư 202111:09 CH(Xem: 33)
Không phải cứ quấn cờ VNCH hay cờ Mỹ vào người là bạn trở thành ái quốc đâu? Phân biệt đúng, sai để sống làm người chứ không phải nhắm mắt tin người nói nhảm là chống cộng, là yêu nước, là đấu tranh cho tự do, dân chủ... Mong rằng nói ít, các bạn hiểu nhiều để lần sau đừng đi theo những con người mất nhân cách, tư cách mà còn chọn làm tổng thống thì dân Mỹ đâu có chết vì đại dịch. Nói vậy thôi chứ ngay cả những người trẻ (thế hệ 1.5) theo Trump thì hết thuốc chữa, cũng như ai tin Trump nói Covid-19 là tin đồn (hoax) và khi chết trên giường bệnh vẫn không biết tại sao phải chết.
15 Tháng Tư 202111:08 CH(Xem: 24)
Sự kiện qui định tuổi tác cho các vai trò chính trị có vẻ hợp lý trên mặt khoa học vì khi ở tuổi 50 thì suy nghĩ chính chắn hơn, không có những quyết định bất đồng. Nhưng LĐA biết Dịch Lý và đề nghị Sinh Mệnh Tâm Lý ắt hẳn biết rằng "khả năng và tất năng" khác nhau. Tài năng và tuổi tác không phải lúc nào cũng đi đôi (chính bản thân LĐA cũng là tài không đợi tuổi). Như vậy sự qui định tuổi có cản trở những nhân tài, thiên tài trong sự đóng góp cho quốc gia, xã hội chỉ vì tuổi trẻ? Hay tuy tuổi trẻ có tài nhưng vì vẫn chưa chính chắn trong suy nghĩ, vẫn phải chờ đợi bằng cách sinh hoạt...
15 Tháng Tư 202111:07 CH(Xem: 30)
Năm 1991, hai nước Việt Nam và Trung Quốc tuyên bố bình thường hóa quan hệ. Lãnh đạo Trung Quốc đưa ra “16 chữ vàng” xác định đường hướng phát triển quan hệ hai nước trong thế kỷ mới là “Sơn thủy tương liên, lý tưởng tương thông, văn hóa tương đồng, vận mệnh tương quan”. Nghĩa là sông núi gắn liền, cùng chung lý tưởng, hòa nhập văn hóa, có chung định mệnh, được diễn dịch là “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai.” Bên cạnh đó là khẩu hiệu “4 tốt” gồm “Láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”.
14 Tháng Tư 202111:15 CH(Xem: 42)
Hiện nay các trường đại học Việt Nam không có tự do học thuật. Được biết, tự do học thuật là quyền tự do tư tưởng và tự do ngôn luận trong lĩnh vực học thuật. Trong khi đó, ĐCS Việt Nam lại cấm quyền tự do tư tưởng và tự do ngôn luận ở tất cả mọi lĩnh vực thì lấy đâu Việt Nam có tự do học thuật Mà không có tự do học thuật thì làm gì đổi mới được chương trình đào tạo theo hướng tiến bộ? Như vậy khi trường có chủ trương tăng học phí mà không có tựi do học thuật thì chất lượng chương trình đào tạo khó mà tốt lên được. Không có chương trình tốt mà tăng học phí thì khác nào...
14 Tháng Tư 202111:10 CH(Xem: 47)
Có một cái gì rất dễ đổ vỡ trong các mối quan hệ Việt. Người ta hoặc gắng gượng, hoặc màu mè, hoặc chịu đựng, hoặc miễn cưỡng… để “che mắt thiên hạ”. Người Việt rất sợ bị “cười” nên họ sẵn sàng “đóng cử bảo nhau”, “tốt đẹp khoe ra xấu xa đậy lại”. Cả khen và chê đều không mấy khi thật lòng mà thường cốt để làm đẹp lòng nhau. Khen thì khen hết lời, lúc chê thì thành mạt sát hủy nhục. Những sự nối kết giữa người với người rất mong manh, nhưng kỳ lạ thay dù “cơm không lành, canh chẳng ngọt” nhưng người ta lại có thể sống suốt đời cùng nhau; chê nhưng không bỏ, khinh...
12 Tháng Tư 202110:58 CH(Xem: 100)
Chính trị là một cuộc chơi được ăn cả ngã về không. Nếu một lãnh đạo CS mà tập hợp được một lực lượng ủng hộ để âm thầm lên nắm quyền và thực hiện hành động đả đảo ĐCS từ bên trong thì người đó sẽ là anh hùng lưu danh sử sách ngàn năm. Nếu nói ông Hồ Chí Minh là nhân vật lớn nhất của lịch sử Việt Nam trong thế kỷ 20 với vai trò là bạo chúa ngàn năm hiếm gặp, thì ngược lại, ai đả đảo được ĐCS người đó sẽ được vinh anh như vĩ nhân cứu nguy cho dân tộc và được lịch sử ngàn đời sau ghi nhận. Chính người đó sẽ vượt trên ông Hồ Chí Minh về vai trò lịch sử.
12 Tháng Tư 202110:53 CH(Xem: 134)
Chắc chắn rằng đó là nguồn gốc của cái thuyết cộng sản, trong quần chúng, và từ quần chúng đi lên. Để huyền thoại hoá cho sự hy sinh của lãnh đạo cũng như để biện hộ cho tính chính danh của đảng, họ đã luôn luôn sử dụng sự lừa dối và phóng đại để đạt được mục đích bằng mọi giá. Nói dối và chà đạp sự thật đã là bản năng sinh tồn của người cộng sản trên thế giới, trong lịch sử nhân loại. Cho nên những tấm gương nghèo hiếu học, như trong những câu chuyện cổ tích, dân gian, của ông A hay bà B, được những ngòi bút bưng bô tha hồ phóng hoạ một cách không biết ngượng.
11 Tháng Tư 20219:59 CH(Xem: 109)
Vâng! Vẫn là “trồng người”. Không biết ông Nguyễn Kim Sơn có thấy rằng, bài dạy “trồng người” của Hồ Chí Minh đã đẩy nền giáo dục Việt Nam đến với sự mục nát như hôm nay không? Có nguồn tin cho rằng, ông Nguyễn Kim Sơn cho con đi du học Mỹ. Không biết lời đồn này có đúng hay không, tuy nhiên nếu đúng thì cũng không có gì ngạc nhiên cả. Bởi vì hầu hết quan chức CS đều làm như thế thì ông Sơn cũng đâu dại gì “trồng người” cho con cái mình bằng mảnh đất giáo dục độc hại ở xứ CHXHCNVN này?
11 Tháng Tư 20219:57 CH(Xem: 78)
Nguyên nhân bệnh tự ti-tự cao ngoài bẩm sinh ra, phần lớn xuất phát từ một tuổi thơ dữ dội, nhiều bạo lực, có nhiều xung khích, căng thẳng, không quân bình, cơ hàn hoặc giàu có quá độ, dư thừa hay thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần. Tuyên giáo cộng sản Việt Nam thấu hiểu bệnh lý này hơn bất kỳ nhà tâm lý nào hết. Họ tận tâm khai thác, cào ra đâu đó những nghèo khó viễn vông trong tuổi thơ, rồi thêu dệt thành một huyền thoại ‘Từ Bần Hàn Đến Vĩ Nhân’, khoác vào những người đã và đang chuẩn bị leo lên chiếc ghế quyền lực...
15 Tháng Tư 2021
Theo quan điểm của tôi, đây là một khái niệm bị đánh tráo. Tôi đồng ý về chủ trương nhưng khi phân tích ra thì sẽ thấy những tội ác của đảng cộng sản với dân tộc, từ trong chiến tranh cho đến hòa bình, từ việc đấy các thế hệ thanh niên miền bắc vào chỗ chết để nắm lấy quyền lực cho đến việc cai trị người dân như những loại súc vật thì đảng cộng sản không có chỗ đứng trong khái niệm đó, Do đó tranh đấu để xóa bỏ đảng cộng sản hoàn toàn tại Việt Nam là điều tôi đã và đang làm.
15 Tháng Tư 2021
Không phải cứ quấn cờ VNCH hay cờ Mỹ vào người là bạn trở thành ái quốc đâu? Phân biệt đúng, sai để sống làm người chứ không phải nhắm mắt tin người nói nhảm là chống cộng, là yêu nước, là đấu tranh cho tự do, dân chủ... Mong rằng nói ít, các bạn hiểu nhiều để lần sau đừng đi theo những con người mất nhân cách, tư cách mà còn chọn làm tổng thống thì dân Mỹ đâu có chết vì đại dịch. Nói vậy thôi chứ ngay cả những người trẻ (thế hệ 1.5) theo Trump thì hết thuốc chữa, cũng như ai tin Trump nói Covid-19 là tin đồn (hoax) và khi chết trên giường bệnh vẫn không biết tại sao phải chết.
15 Tháng Tư 2021
Sự kiện qui định tuổi tác cho các vai trò chính trị có vẻ hợp lý trên mặt khoa học vì khi ở tuổi 50 thì suy nghĩ chính chắn hơn, không có những quyết định bất đồng. Nhưng LĐA biết Dịch Lý và đề nghị Sinh Mệnh Tâm Lý ắt hẳn biết rằng "khả năng và tất năng" khác nhau. Tài năng và tuổi tác không phải lúc nào cũng đi đôi (chính bản thân LĐA cũng là tài không đợi tuổi). Như vậy sự qui định tuổi có cản trở những nhân tài, thiên tài trong sự đóng góp cho quốc gia, xã hội chỉ vì tuổi trẻ? Hay tuy tuổi trẻ có tài nhưng vì vẫn chưa chính chắn trong suy nghĩ, vẫn phải chờ đợi bằng cách sinh hoạt...
15 Tháng Tư 2021
Năm 1991, hai nước Việt Nam và Trung Quốc tuyên bố bình thường hóa quan hệ. Lãnh đạo Trung Quốc đưa ra “16 chữ vàng” xác định đường hướng phát triển quan hệ hai nước trong thế kỷ mới là “Sơn thủy tương liên, lý tưởng tương thông, văn hóa tương đồng, vận mệnh tương quan”. Nghĩa là sông núi gắn liền, cùng chung lý tưởng, hòa nhập văn hóa, có chung định mệnh, được diễn dịch là “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai.” Bên cạnh đó là khẩu hiệu “4 tốt” gồm “Láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”.
14 Tháng Tư 2021
Hiện nay các trường đại học Việt Nam không có tự do học thuật. Được biết, tự do học thuật là quyền tự do tư tưởng và tự do ngôn luận trong lĩnh vực học thuật. Trong khi đó, ĐCS Việt Nam lại cấm quyền tự do tư tưởng và tự do ngôn luận ở tất cả mọi lĩnh vực thì lấy đâu Việt Nam có tự do học thuật Mà không có tự do học thuật thì làm gì đổi mới được chương trình đào tạo theo hướng tiến bộ? Như vậy khi trường có chủ trương tăng học phí mà không có tựi do học thuật thì chất lượng chương trình đào tạo khó mà tốt lên được. Không có chương trình tốt mà tăng học phí thì khác nào...
14 Tháng Tư 2021
Có một cái gì rất dễ đổ vỡ trong các mối quan hệ Việt. Người ta hoặc gắng gượng, hoặc màu mè, hoặc chịu đựng, hoặc miễn cưỡng… để “che mắt thiên hạ”. Người Việt rất sợ bị “cười” nên họ sẵn sàng “đóng cử bảo nhau”, “tốt đẹp khoe ra xấu xa đậy lại”. Cả khen và chê đều không mấy khi thật lòng mà thường cốt để làm đẹp lòng nhau. Khen thì khen hết lời, lúc chê thì thành mạt sát hủy nhục. Những sự nối kết giữa người với người rất mong manh, nhưng kỳ lạ thay dù “cơm không lành, canh chẳng ngọt” nhưng người ta lại có thể sống suốt đời cùng nhau; chê nhưng không bỏ, khinh...
12 Tháng Tư 2021
Chính trị là một cuộc chơi được ăn cả ngã về không. Nếu một lãnh đạo CS mà tập hợp được một lực lượng ủng hộ để âm thầm lên nắm quyền và thực hiện hành động đả đảo ĐCS từ bên trong thì người đó sẽ là anh hùng lưu danh sử sách ngàn năm. Nếu nói ông Hồ Chí Minh là nhân vật lớn nhất của lịch sử Việt Nam trong thế kỷ 20 với vai trò là bạo chúa ngàn năm hiếm gặp, thì ngược lại, ai đả đảo được ĐCS người đó sẽ được vinh anh như vĩ nhân cứu nguy cho dân tộc và được lịch sử ngàn đời sau ghi nhận. Chính người đó sẽ vượt trên ông Hồ Chí Minh về vai trò lịch sử.
12 Tháng Tư 2021
Chắc chắn rằng đó là nguồn gốc của cái thuyết cộng sản, trong quần chúng, và từ quần chúng đi lên. Để huyền thoại hoá cho sự hy sinh của lãnh đạo cũng như để biện hộ cho tính chính danh của đảng, họ đã luôn luôn sử dụng sự lừa dối và phóng đại để đạt được mục đích bằng mọi giá. Nói dối và chà đạp sự thật đã là bản năng sinh tồn của người cộng sản trên thế giới, trong lịch sử nhân loại. Cho nên những tấm gương nghèo hiếu học, như trong những câu chuyện cổ tích, dân gian, của ông A hay bà B, được những ngòi bút bưng bô tha hồ phóng hoạ một cách không biết ngượng.
11 Tháng Tư 2021
Vâng! Vẫn là “trồng người”. Không biết ông Nguyễn Kim Sơn có thấy rằng, bài dạy “trồng người” của Hồ Chí Minh đã đẩy nền giáo dục Việt Nam đến với sự mục nát như hôm nay không? Có nguồn tin cho rằng, ông Nguyễn Kim Sơn cho con đi du học Mỹ. Không biết lời đồn này có đúng hay không, tuy nhiên nếu đúng thì cũng không có gì ngạc nhiên cả. Bởi vì hầu hết quan chức CS đều làm như thế thì ông Sơn cũng đâu dại gì “trồng người” cho con cái mình bằng mảnh đất giáo dục độc hại ở xứ CHXHCNVN này?
11 Tháng Tư 2021
Nguyên nhân bệnh tự ti-tự cao ngoài bẩm sinh ra, phần lớn xuất phát từ một tuổi thơ dữ dội, nhiều bạo lực, có nhiều xung khích, căng thẳng, không quân bình, cơ hàn hoặc giàu có quá độ, dư thừa hay thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần. Tuyên giáo cộng sản Việt Nam thấu hiểu bệnh lý này hơn bất kỳ nhà tâm lý nào hết. Họ tận tâm khai thác, cào ra đâu đó những nghèo khó viễn vông trong tuổi thơ, rồi thêu dệt thành một huyền thoại ‘Từ Bần Hàn Đến Vĩ Nhân’, khoác vào những người đã và đang chuẩn bị leo lên chiếc ghế quyền lực...