Từ Cộng Hòa đến Phát Xít

03 Tháng Ba 202110:00 CH(Xem: 2136)
                   
157207600_433124244587392_3754795051015966920_o                                                                  Hình từ bài chủNguyễn Tiến Cường
    FB. Mõ Bolsa


Hội nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ CPAC (Conservative Political Action Conference) của đảng Cộng Hòa tổ chức tại Florida cuối tuần qua được nhà báo Nguyễn Văn Khanh, cựu giám đốc Việt Ngữ của RFA đưa tin, giới thiệu, được facebooker Việt ủng hộ ông Trump tung hứng ồn ào. Sau khi hội nghị kết thúc, không thấy nhà báo Nguyễn Văn Khanh có bình luận gì. Trước đó ông Khanh nêu lên vài điểm mà cựu tổng thống Trump sẽ phát biểu trong hội nghị, những điểm mà ai cũng biết là rỗng tuếch, chỉ có mục đích tự sướng, đồng thời chỉ trích tổng thống Joe Biden.
Tuy nhiên có một điều mà nhà báo Nguyễn Văn Khanh tránh né, không dám nói đến, được ông Hiếu Bá Linh ở Đức viết thành bài “Sân Khấu Trump Phát Biểu Được Trang Trí Giống Biểu Tượng “Lực lượng SS” Của Hitler Sử Dụng” (1). Đó chính là biểu tượng của phát xít được sử dụng trong mấy ngày hội nghị, nó nói lên được toàn bộ mục đích của diễn giả trong hội nghị về tương lai nước Mỹ, khuynh hướng chính trị trong thời gian tới khi ảnh hưởng của Trump ngày càng mạnh mẽ với một số đảng viên Cộng Hòa.
Điều này thật sự quan trọng cho nền dân chủ của nước Mỹ, bởi trong 4 năm qua, dưới sự cai trị của ông Trump, hiến pháp Mỹ đã bị tấn công năng nề, liên tiếp nhiều lần, rõ ràng nhất là cuộc kêu gọi kích động bạo loạn vào ngày 06.01.2021, kẻ chủ mưu cuối cùng được tha tội cho thấy lỗ hổng không lồ của hiến pháp Mỹ. Sự tha tội cho ông Trump sẽ tạo thành một tiền lệ trong tương lai cho tổng thống đương nhiệm mạnh dạn kích động bạo loạn, không công nhận kết quả bầu cử khi bị thua trong lần tái tranh cử mà không sợ bị trừng phạt.
Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ lần vừa rồi không nhằm mục đích xác nhận, minh định lại những điều mà cương lĩnh đảng Cộng Hòa không thể nói hết hoặc bộc lộ rõ ràng. Hội nghị cho thấy Trump đã bắt thóp được sự hèn yếu, nhu nhược của 107 dân biểu, 43 thượng nghị sĩ đảng CH nên tìm cách thao túng, lèo lái đảng, diễn giải cương lĩnh theo mục đích của mình.
Trong khi đó ở Việt Nam, trước ngày 06.01.2021, nhiều khuôn mặt trí thức, luật sư, nhà báo hoặc thuộc giới đấu tranh cho dân chủ, tự do, nhân quyền cho VN như Lê Luân, Trần Đình Thu, Lê Công Định, Hoàng Hải Vân, Huỳnh Thục Vy, ..từng biểu lộ mong muốn, háo hức chờ đợi Donald Trump ban hành lệnh thiết quân luật (martial law), bắt giữ các lãnh đạo của đảng Dân Chủ như các bà Nancy Pelosi, Kamala Harris, các ông Joe Biden, Barack Obama…
Cuộc bạo loạn với âm mưu xé bỏ hiến pháp, lật ngược kết quả bầu cử của ông Donald Trump vào ngày 06.01.2021 thất bại, một số người Việt vẫn tiếp tục tức giận, căm hờn, nguyền rủa tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ gian lận trong bầu cử cho dù họ chỉ nghe hơi nồi chõ, không hề trông thấy hay biết được bằng chứng, nhân chứng nào. Điều này có thể nhận ra rất rõ ràng trong những ý kiến của những người ủng hộ ông Donald Trump trong một status của nhà báo Nguyễn Văn Khanh. (2)
Ngay cả khi bộ trưởng tư pháp William Barr - người do Trump bổ nhiệm, tuyệt đối trung thành với Trump - tuyên bố là cuộc bầu cử hoàn toàn không có gian lận (3), cũng như của Chris Krebs, giám đốc an ninh mạng cũng do Trump bổ nhiệm, xác nhận là cuộc bầu cử ngày 03.11.2020 là cuộc bầu cử an toàn, công bằng, minh bạch nhất từ trước đến nay (4) vẫn không làm thay đổi được niềm tin của những người Việt cuồng Trump.
Họ vẫn khăng khăng nói rằng bầu cử ngày 03.11.2020 có gian lận cho dù đến ngày hôm nay ông Joe Biden đã trở thành tổng thống thứ 46, đã tuyên thệ, dọn vào Tòa Bạch Ốc làm việc hơn 40 ngày, ông Trump đã trở thành cựu tổng thống, đã lui về Mar-A-Lago, Florida lập “văn phòng tổng thống không bàn giao” bên ngoài tòa Bạch Ốc, văn thư trao đổi vẫn dùng Mr. President.
Có một điều khôi hài là nhà báo kỳ cựu Nguyễn Văn Khanh, - cựu giám đốc Việt Ngữ của đài RFA - người rất ưu ái, kính trọng ông Trump, tiếp tục gọi ông là Tổng Thống Trump (đúng theo ước muốn của ông Trump, chỉ tiếc là ông Trump không biết tiếng Việt, không nghe, biết đến ông Nguyễn Văn Khanh, nếu biết chắc Trump sẽ cảm động ghê lắm) - trong một stt (photo), không có chữ Cựu (Former). Sẽ không ai thấy điều đó là lạ nếu trước đây họ đọc được một stt của ông Khanh trên facebook từng kêu gọi cử tri Mỹ gốc Việt không nên bỏ phiếu cho ông Joe Biden mà hãy dồn phiếu cho ông Donald Trump vì ông Trump….làm được việc. Khi bị chất vấn, ông Trump làm được việc gì thì ông Khanh im lặng, không trả lời.
Một số facebooker thấy chướng mắt vì status này, đã lên tiếng phê bình cách dùng chữ của ông cựu nhà báo Nguyễn Văn Khanh. Lúc đầu ông Khanh bào chữa, biện hộ rằng ông viết như vậy là do lòng kính trọng (with respect) với ông Donald Trump nhưng sau có quá nhiều người chỉ trích, ông Khanh đành phải “bấm bụng” thêm chữ cựu vào trước chữ tổng thống.
Trở lại vấn đề. Đừng bao giờ quên rằng, chế độ quốc xã của Hitler không xuất hiện đột ngột, mà hình thành từng bước từ lúc nền Cộng Hòa Weimar bắt đầu suy yếu vì cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới thập niên 30 thế kỷ 20. Nguy cơ đảng Cộng Hòa trở thành một đảng phát xít ở nước Đức như trước thế chiến thứ hai là một sự thật mặc dù Trump không có khả năng, tư chất lãnh đạo, không có tài ăn nói, không có kế hoạch, sách lược, tư tưởng chính trị...để thực hiện mưu đồ của mình.
Trump vốn dĩ chỉ là một kẻ lý tài, tham lam, dốt nát, bốc đồng, mắc bệnh ái kỷ (narcisstist) nặng nề, không chịu đựng được một lời chỉ trích nào dù nhẹ nhàng, Trump không có một ban tham mưu tài giỏi, chung quanh Trump chỉ toàn những kẻ bất tài, xun xoe, nịnh bợ như Ted Cruz, Lindsey Graham, Josh Hawley...nhưng điều đó mới thực sự nguy hiểm cho nền dân chủ của Mỹ với bản hiến pháp có những lỗ hổng to lớn mà tiền nhân của nước Mỹ không tiên đoán hay nhìn thấy.
Hiện tại Trump không có quân đội, giới chức tình báo, cảnh sát liên bang..., khối lượng cử tri, người dân Mỹ ủng hộ Trump cũng không nhiều như dân Đức với Hitler và đảng quốc xã NSDAP nhưng ngược lại Trump có hậu thuẫn từ khối dân biểu, thượng nghị sĩ không xương sống, chỉ lo bảo vệ chiếc ghế của mình cho lần bầu cử 2022, họ sẵn sàng a dua, ủng hộ Trump để bảo vệ địa vị, tương lai chính trị của mình.
Bằng cách này hay cách khác, Trump sẽ lợi dụng số cử tri nền tảng của mình để quậy cho tan nát đảng Cộng Hòa, phá nát nền dân chủ của Mỹ. Nếu trong mọi kịch bản, ngay cả khi Trump thoát được tù tội về những vụ kiện hình sự, thuế và cuộc gọi phone uy hiếp bộ trưởng hành chánh Brad Raffensperger của bang Georgia, đảng Cộng Hòa cũng chưa thể trở thành một đảng phát xít ngay nhưng nguy cơ tiềm ẩn sẽ càng ngày càng lớn khi kinh tế Mỹ trì trệ, phân hóa, chia rẽ trong xã hội ngày càng sâu đậm, rõ rệt, các tổ chức cực hữu, kỳ thị chủng tộc như KKK, Proud Boys, Three Per Cent, Boogaloo Boys, The Oath Keepers…sẽ mạnh tay hơn trong việc phát động các cuộc tấn công vào người da mầu, gây nên hỗn loạn xã hội. Đó sẽ là thời cơ cho sự hình thành một đảng phát xít từ chính quyền.
Cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ, nếu không có biện pháp ngăn chận, sách lược đối phó với Trump, một ngày nào đó trong tương lai gần, nền Cộng Hòa của Mỹ sẽ bị đánh gục như Hitler và đảng NSDAP đã thực hiện trong thập niên 30 thế kỷ trước (7).
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Bảy 202210:50 CH(Xem: 23)
Con cháu nhà Hồ Luôn tung hô nó Như một thánh nhân Sống mãi trong lòng Sự nghiệp chúng ta Thực tế nó là Một thằng quỷ già Hại đồng bào ta Chết chẳng thành ma Sống không có nhà Vất vưởng trần gian Như thằng ma đói
01 Tháng Bảy 20229:53 CH(Xem: 243)
Học theo đạo đức của hắn là những tên lãnh đạo chóp bu, dù không tin rằng Việt Nam có thể thành công trong con đường xây dựng XHCN nhưng chúng vẫn hô hào toàn dân phải kiên định đi theo và núp sau đó là sự cai trị của một đảng phái độc tài để bốc hốt cho đầy túi tham, hết đời này đến đời khác, chúng càng giàu thì người dân càng nghèo đi, đất nước tan hoang vì tài nguyên khoáng sản bị khai thác cạn kiệt mà hôm nay chỉ còn lại những vùng đất xác xơ, khi không còn gì để xơi thì chúng đè người dân ra đường để chiếm đất của họ mà bán cho ngoại bang, lớp thì đầu tư xây dựng...
01 Tháng Bảy 20229:52 CH(Xem: 110)
Kết thúc buổi tranh luận, giáo viên người Úc nêu ý kiến đồng ý với quan điểm của TN (con gái tôi). Giáo viên nói: “Ở đất nước chúng tôi, nước Úc, là quốc gia tự do dân chủ, không có cái tội hình sự gọi là “lợi dụng quyền tự do ngôn luận”. Tự do ngôn luận không có hạn chế, khuôn khổ, và người dân có quyền chỉ trích những công chức làm việc trong bộ máy chính quyền, kể cả nguyên thủ quốc gia”. Qua buổi thảo luận, thấy rằng dù là sinh viên trường đại học quốc tế, tương lai đi du học hoặc làm việc nước ngoài nhưng thanh niên Việt Nam vẫn bị ảnh hưởng nặng nề từ việc nhồi sọ...
30 Tháng Sáu 20229:49 CH(Xem: 227)
Từ cái mồm xoen xoét “giải cứu” đến hành vi cướp bóc bạc tỷ, chúng vẫn trong bộ dạng lịch lãm, trong khuôn mặt hộc tốc trách nhiệm. Chúng tự nhân bản nhau đầy, dưới những chức sắc khác nhưng cùng là thứ tế bào đột biến giả trá, tham lam, bất chấp. Chúng cũng tìm cách đục khoét, vơ vét, trây trét (khi tìm cách xuất hiện xun xoe cạnh lãnh đạo) bất cứ thứ gì, ở đâu từ tờ rơi đến một suất du lịch được bao tiêu miễn phí; từ một chức vụ, chỗ ngồi vớt vát đến các mối bang giao đặng còn “đánh bắt xa – gần bờ”…
29 Tháng Sáu 20229:51 CH(Xem: 208)
Nước Vệ chỉ có "Cuộc Chiến Xâm Lăng" từ miền Bắc do con khỉ đầu đàn mang tên hồ chó mèo nó tuyên truyền, dụ dỗ người dân, đem máu xương của họ làm gạch lót đường để xâm chiếm miền nam, sau đó áp đặt một chủ nghĩa ngoại lai mang tên cộng sản lên toàn quốc... Và ngày hôm nay xứ Vệ đã trở thành một quốc gia độc tài, phi dân chủ, phản nhân quyền. Đáng nói hơn bộ máy đảng trị của nó lại là một mô hình phong kiến cổ hũ, cha truyền con nối, và không chấp nhận đi theo con đường dân chủ văn minh.
29 Tháng Sáu 20229:50 CH(Xem: 152)
Đừng dụ dân nữa đỉẻng ơi Đừng xúi dân nữa tiếng đời khó tha Đổ thừa dân không kiểm tra Mắt dân không sáng rọi pha thay đèn Mẹ nó! Chỉ mặt chồn lèn Sòng phẳng! Tư bản đỏ quen cướp ngày Rõ ràng! Tài sản công khai Sợ chi! Tham nhũng mắc quai tội tù Đỉẻng lừa bịp dụ dân ngu Vải thưa đỉẻng cố che mù mắt dân Xúi dân hứng đạn vào thân Có cớ quan chức dựa dân sống còn Nghề làm quan "khóc nỉ non" "Qua đèo" "vượt ải' bon bon làm giàu Nghề làm quan phất rất mau Khóc được cứ khóc làm màu cho qua
17 Tháng Sáu 20229:44 CH(Xem: 575)
Tuy vậy, trước những lời chỉ trích từ dư luận về hành động Việt Nam “giống hệt” Trung Quốc khi hai lần bỏ phiếu trắng lên án cuộc xâm lược của Nga với Ukraine và yêu cầu bảo vệ dân thường cùng phiếu chống đề nghị trục xuất Nga khỏi Hội đồng nhân quyền Liên Hiếp Quốc, bộ máy tuyên truyền của Việt Nam đã vận dụng hết các kênh truyền thông mạng xã hội để biện minh cho quan điểm của chính phủ. Đồng thời mạng xã hội cũng trở thành “cánh tay đắc lực” loại bỏ luận điệu phản bác của truyền thông nước ngoài mà nhà nước VN cho là “chống chính phủ” “thế lực thù địch”
14 Tháng Sáu 202210:18 CH(Xem: 456)
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 2/6 công bố báo cáo về Tự do Tôn giáo Quốc tế 2021 qua đó chỉ trích luật pháp Việt Nam đang cho phép Chính phủ siết chặt việc kiểm soát các hoạt động tôn giáo, quyền tự do tín ngưỡng dù các quyền này được Hiến pháp đảm bảo. Trong buổi công bố báo cáo, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Anthony Blinken cũng chỉ ra việc chính quyền Hà Nội sách nhiễu các tôn giáo chưa đăng ký.
13 Tháng Sáu 20229:11 CH(Xem: 546)
Để duy trì quyền lãnh đạo độc tôn, Đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra những biện minh lừa dối nhằm để ru ngủ nhân dân, làm yên lòng nhiều người Việt ở trong nước, Đảng Cộng sản Việt Nam đã ca tụng và tự khen mình là đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, ổn định chính trị, môi trường thông thoáng và cuộc sống tốt đã và đang đưa đất nước ngày càng giàu mạnh, xã hội văn minh và dân chủ, nhưng thật sự nhiều người đã nhận ra rằng đó chỉ là một sự lừa dối và bịp bợm nhằm duy trì một chế độ độc tài tại VN.
11 Tháng Sáu 20229:44 CH(Xem: 1296)
Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm hại lợi ích cá nhân, nhà nước (qua lời nói), nếu xét theo quan điểm của những quốc gia dân chủ văn minh thì đó chỉ là tội nhẹ, nếu có thì chỉ cần mức án giáo dục, răn đe vài tháng tù hay lao động công ích, thế nhưng tại Việt Nam những người vi phạm lại bị tuyên những mức án nặng nề, để làm gì? Để suy tôn ngôi vị tối cao của đảng cộng sản, một cái đảng đã bốc mùi thối um mà vẫn còn khoác cái mặt nạ đạo mạo khả kính để che đi cái khuôn mặt thật khả ố của mình...
01 Tháng Bảy 2022
Học theo đạo đức của hắn là những tên lãnh đạo chóp bu, dù không tin rằng Việt Nam có thể thành công trong con đường xây dựng XHCN nhưng chúng vẫn hô hào toàn dân phải kiên định đi theo và núp sau đó là sự cai trị của một đảng phái độc tài để bốc hốt cho đầy túi tham, hết đời này đến đời khác, chúng càng giàu thì người dân càng nghèo đi, đất nước tan hoang vì tài nguyên khoáng sản bị khai thác cạn kiệt mà hôm nay chỉ còn lại những vùng đất xác xơ, khi không còn gì để xơi thì chúng đè người dân ra đường để chiếm đất của họ mà bán cho ngoại bang, lớp thì đầu tư xây dựng...
28 Tháng Sáu 2022
Trong các nền chính trị dân chủ đa Đảng, chính phủ luôn vì lợi ích của đất nước và Nhân dân mà phục vụ. Bởi vậy chính phủ luôn điều chỉnh chính sách thuế hợp lý để nền kinh tế phát triển và nguồn thu thuế cao, ổn định. Nhưng trong chế độ độc tài CSVN thì chóp bu độc tài CSVN chỉ nghĩ tới quyền lực và lợi ích của chúng. Và để có tiền nuôi bộ máy cai trị đất nước và Nhân dân, độc tài CSVN nghĩ kế tận thu thuế trong mọi lĩnh vực. Điều này càng suy yếu nền sản xuất và gây ra lạm phát.
27 Tháng Sáu 2022
Nhà cầm quyền Cộng Sản hiện nay đang đứng giữa những lựa chọ khó khăn. Nếu giữ thuế xăng dầu cao thì doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp vận tải phải giảm quy mô hoạt động hoặc giải thể, ngành điện có thể phải tăng giá và toàn xã hội đối diện với nguy cơ lạm phát cao. Ngược lại, nếu dỡ bỏ thuế xăng dầu thì nhà nước thất thu và nguồn dự trữ xăng dầu của Việt Nam sẽ vơi đi, đất nước đối diện với nguy cơ mất an ninh năng lượng. Nếu nhà cầm quyền Cộng Sản dỡ bỏ thuế xăng dầu và tăng cường nhập khẩu mặt hàng này để tăng dự trữ nhằm đáp bảo năng lượng thì...
22 Tháng Sáu 2022
Trở lại với bà K.L về nước hát những nhạc phẩm của anh chàng nhạc sỹ phản chiến T.C.S với số lượng fan hâm mộ đông đảo trong nước, đây hoàn toàn không phải là một hiện tượng âm nhạc riêng lẽ mà hòa cùng giòng nhạc này là hiện tượng nhạc Bolero rên rĩ, ảo não thinh hành tại miền nam trước năm 1975 cũng được làm sống lại với đa số người hâm mộ từ miền bắc, vùng đất cái nôi của cs, mà không những thế, tại đó còn có nhưng group, những nhóm nhỏ yêu chuộng quân phục Mỹ và VNCH, họ sưu tầm, trang phục và hẹn giao lưu cùng nhau trông thật buồn cười khi sinh sống...
16 Tháng Sáu 2022
Luật mà đảng giành cho đảng viên của mình là một loại luật phi pháp luật, trong đó họ đặt ra cái được gọi là “xử lý nội bộ” trên tình đồng chí anh em, dù tội nặng đến thế nào nhưng do quen biết, qua lại, chung chi, họ xử cho nhau thật nhẹ với những cụm từ bào chữa như ”có quyết tâm, nhưng trình độ có hạn dẫn đến sai lầm chứ không cố ý…, đảng giao cho làm chứ không xin làm…” … và những lời bào chữa tương tự mà toàn dân nhìn vào đều muốn mữa, cá biệt hơn đảng còn đặt mình trên cả pháp luật mà điển hình là Nguyễn Phú Trọng với cương vị TBT đảng csVN đã...
16 Tháng Sáu 2022
Đã từ lâu, quà biếu cho sếp bằng những chai rượu ngoại đắt tiền trở thành mốt thời thượng. Uống rượu ngoại đòi hỏi đồ ăn cũng cầu kì hơn bia, “sang chảnh” hơn bia nên nó được giới có quyền, có tiền ưa chuộng. Ông Đinh La Thăng, một Ủy viên Bộ Chính trị đang thi hành án tù cũng là người thích rượu ngoại. Ông thích uống những chai đắt tiền như Macallan 30 trị giá mỗi chai vài chục triệu. Từ thường dân đến quan chức các cấp, rượu bia vẫn là thứ mà người ta rất ưa dùng. Nếu chính sách về thức uống có cồn mà khắt khe như Thái Lan, như Singapore thì liệu rượu bia có trở nên...
16 Tháng Sáu 2022
Ngày 3-1-2022, báo chí lề phải thông tin rầm rộ khởi tố cụ Lê Tùng Vân và ba thành viên Hoàng Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị bắt quả tang. Ngày 4 -1 lại đưa tin khởi tố về ba tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, loạn luân và lợi dụng quyền tự do dân chủ. Báo, đài quốc doanh, YouTube kền kền lại tung ra bản kết luận giám định ADN, vẽ ra phả hệ loạn luân. Ngày hôm sau lại công bố chỉ khởi tố theo Điều 331 và tiếp tục xem xét các tội danh khác.
13 Tháng Sáu 2022
Cách đây 60 năm, có một cuộc chiến tương tự đã xãy ra, một bên muốn giải phóng bên kia mặc dù bên kia không cần bị giải phóng, đó là cuộc chiến Việt Nam 1954-1975. Trong 20 năm đó, người dân Miền Nam có đời sống kinh tế cao hơn người dân Miền Bắc. Đảng cộng sản Bắc Việt lại nói là người dân Miền Nam bị đàn áp, nghèo khổ, cần thanh niên Miền Bắc đem súng đạn vào giải phóng. Người dân Miền Bắc nghe thông tin của đảng và chấp nhận điều đó. Sau 20 năm chiến tranh, hơn 3 triệu người chết, người dân hai Miền gặp nhau, mọi người thấy ra sự thật phủ phàng...
12 Tháng Sáu 2022
Kế sách trồng cây thế nào mà rừng xanh thành đồi trọc làm cho rừng không giữ được nước nên làm cho tiên tai tàn phá dữ dội hơn. Vì lợi ích mười năm trồng cây mà sao để cho nông dân Việt Nam không sống nổi với nghề nông? Lớp thì bỏ nghề nông đi bán vé số, đi làm công nhân, đi bán hàng rong vv... Người bám trụ với nghề nông thì trồng cây gì cũng thất, nuôi con gì cũng thất. Cứ được giá thì mất mùa, kịch bản diễn đi diễn lại từ năm này qua năm khác. Nông dân đổ mồ hôi trồng ra hoa trái, cuối cùng không bán được phải cầu cứu xã hội giải cứu.
11 Tháng Sáu 2022
Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm hại lợi ích cá nhân, nhà nước (qua lời nói), nếu xét theo quan điểm của những quốc gia dân chủ văn minh thì đó chỉ là tội nhẹ, nếu có thì chỉ cần mức án giáo dục, răn đe vài tháng tù hay lao động công ích, thế nhưng tại Việt Nam những người vi phạm lại bị tuyên những mức án nặng nề, để làm gì? Để suy tôn ngôi vị tối cao của đảng cộng sản, một cái đảng đã bốc mùi thối um mà vẫn còn khoác cái mặt nạ đạo mạo khả kính để che đi cái khuôn mặt thật khả ố của mình...