Hạnh phúc không phải chỉ là bát cơm đầy.

23 Tháng Hai 20218:28 CH(Xem: 252)

                  HẠNH PHÚC KHÔNG PHẢI CHỈ LÀ BÁT CƠM ĐẦY.


doi_mat_2
                                                 Hạnh phúc hay mĩa mai cay đắng?!
                            
                      Hình trẻ em học sinh vùng cao Việt Nam ăn cơm trắng không thức ăn.
                                                             Nguồn hình TTcs.
Nguyên Anh

      Qua bài viết “Hãy chỉ cho tôi thứ tự do mà bạn đang có” vừa qua thì chắc các bạn đã phần nào hiểu được thứ tự do mà đảng csVN ban phát cho toàn dân, trong đó khái niệm tự do chỉ là một loại tự do trong khuôn khổ ép buộc mà người dân không thể nào có hơn được khi nhà cầm quyền đã khoanh vùng cấm kỵ, loại tự do đó nếu nói văn hoa thì có thể gọi là loại ‘tự do hữu hạn’, còn thực chất đó chỉ là thứ tự do bị đè nén, ép buộc trong một trang trại súc vật khổng lồ mang tên Việt Nam.

Hôm nay tôi sẽ bình luận thêm về chữ “Hạnh Phúc”, một tính từ mà đảng bắt buộc người dân phải để trang trọng trên tất cả mọi thứ đơn từ, giấy tờ tại Việt Nam theo nguyên văn: Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc.
Theo định nghĩa của người cộng sản hạnh phúc chỉ đơn giản và tầm thường như ‘cơm no, áo ấm’, có ăn có mặc là đủ, đừng đòi hỏi gì hơn, hiểu theo một ý cực đoan hơn thì có nghĩa là đảng cho chúng mày có cơm ăn là may mắn lắm rồi, chứ còn ở đó mà đòi hỏi gì nữa, hãy hạnh phúc với bữa cơm gia đình và cám ơn bác, cám ơn đảng đi…
Hạnh phúc là một khái niệm chỉ trạng thái của loài người khi đã đạt được những gì mong ước, trai gái yêu nhau, lấy nhau để sống trọn vẹn với người mình yêu là hạnh phúc gia đình, người tha nhân lo cho cuộc sống người cơ nhỡ, giúp cho họ có cuộc sống tốt đẹp hơn và cho đó là hạnh phúc của mình, vì thế hạnh phúc chỉ hành vi viên mãn của con người sau khi đã đạt được điều mình mong ước.
Đối với nhà cầm quyền, nếu đã cho rằng mình có trách nhiệm chăm lo cho cuộc sống của người dân và xem đó là niềm hạnh phúc của mình thì cách điều hành quốc gia không phải như đảng cộng sản đã và đang làm hiện nay bởi vì người dân làm sao có được hạnh phúc một khi:

- Tất cả học sinh từ mẫu giáo cho đến hết đại học đều phải đóng học phí để đổi lại kiến thức nhằm ra đời kiếm sống. Đây là một chương trình giáo dục bẩn thỉu, trước xem học sinh, thế hệ trẻ là những con gà đẻ trứng vàng nuôi sống đảng và hệ thống giáo dục. Sau đó học sinh trong nước bị nhồi sọ bằng một chương trình học không thực tế, nặng nề tuyên truyền cùng với áp dụng chính trị vào học đường, ép buộc học sinh phải là Đội viên Đội Thiếu Niên Tiền Phong ở bậc Tiểu Học và phải là Đoàn Viên Đoàn Thanh Niên cộng sản mới được thi tốt nghiệp.

- Chương trình Y Tế Việt Nam xem bệnh nhân là những con bò vắt sữa, sinh mạng bệnh nhân bị xem nhẹ khi mỗi khi cần giải phẩu thân nhân bắt buộc phải ký giấy chịu hết trách nhiệm về mình, rủi ro xảy ra bác sỹ phủi tay vô trách nhiệm, ngoài ra nguồn thuốc chữa trị do đảng độc quyền nhập khẩu cũng là một nguồn thu béo bở nuôi sống đảng từ nguồn kinh doanh trên đầu dân tộc.

- Đảng tận dụng mọi mánh khóe trong quyền lực của mình để làm tiền nhân dân, đơn cử một chiếc xe hơi Toyota Camry đời mới nhất giá bán tại Mỹ chỉ có hơn 22.000 USD thế nhưng cũng chiếc xe đó khi nhập vào Việt Nam phải chịu đội giá thuế áp gấp 3 lần cho ra giá thành hơn 60.000 USD, các thương hiệu và mặt hàng nhập khẩu khác như thực phẩm, xe máy cũng cùng chung số phận, như vậy người dân trong nước quá thiệt thòi khi thu nhập không bằng người dân bên Mỹ nhưng lại phải è cổ đóng cho đảng một số tiền vô lý khổng lồ để có thể sở hữu được một mơ ước nhỏ nhoi tầm thường là chiếc xe hơi. Ngoài ra đảng còn đề đầu cỡi cổ dân bằng thuế, phí, áp dụng cách kinh tài tệ hại là phụ thu, thu thuế xăng dầu (gấp đôi), điện, nước cao (lũy tiến), nhằm kiếm được những đồng tiền thấm đẩm mùi mồ hôi nước mắt của toàn dân.

- Lòng tham của đảng chưa đủ, bởi vì tham tiền thì phải có quyền, muốn có quyền phải có vũ lực, do đó đảng csVN đã phát triển nhân sự quốc phòng và an ninh khắp lãnh thổ với quân số tại ngũ hàng triệu người dù đang thời bình, do đó dù có thu thuế nhiều nhưng vẫn không đủ bù chi với hàng triệu cái tàu há mồm ăn theo, cuối cùng đành phải nghĩ ra cái tối kiến bán nước với ba đặc khu cho giặc thuê, mới nghe qua cứ tưởng đó chỉ là một phương án kinh doanh bình thường thế nhưng bên trong đó là sự bất thường khi hợp đồng dài hạn đến 99 năm, một thời gian dài của tương lai mà tất cả những kẻ chịu trách nhiệm ký kết hôm nay đã không còn hiện diện trên cõi đời.

- Dù chỉ là một tập thể chưa đến 5 triệu tham gia trong lòng một dân tộc gần trăm triệu con người, nhưng đảng đã ngang nhiên bán nước, dùng mọi thủ đoạn để rước voi về giày mã tổ, thế nhưng khi người dân bức xúc lên tiếng thì đảng dùng vũ lực của mình dập tắt, thêm vào đó đảng chỉ đạo cho quốc hội bù nhìn tay sai thông qua Luật An Ninh Mạng nhằm truy tìm, bắt giữ những người bất đồng chính kiến và giam giữ với những điều luật vi phạm nhân quyền, ngăn cấm quyền tự do của công dân, đảng csVN đã hiện nguyên hình là một bọn tay sai của giặc, phản bội lại dân tộc.

Kết
Cuối cùng thì mọi người nhìn thấy được gì qua hai từ mĩa mai “Hạnh Phúc’ mà đảng bố thí cho toàn dân?
Hạnh phúc theo logic của đảng là hãy an phận làm con cừu, con bò, con lừa trong cái chuồng, an tâm ăn nhậu, hút hít, làm bất cứ thứ gì cũng được nhưng: Không Được Đụng vào đảng và có nguy cơ gây hại cho đảng”!

Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân?
Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí?
Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị?
Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?

Hạnh phúc gì khi đất nước sắp mất đến nơi vẫn không được lên tiếng?
Hạnh phúc gì khi chỉ ra cái chính quyền yếu kém, hèn mạt, vong nô của mình thì bị bắt bỏ tù?
Hạnh phúc của đảng cộng sản Việt Nam chỉ là cái bánh vẽ, không hơn không kém!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Ba 202111:02 CH(Xem: 91)
Với nhân số chỉ chiếm chưa đến 10% của quốc hội, những đại biểu không đảng này sẽ làm được gì nếu sự biểu quyết của mình gặp phải sự phản đối của các đại biểu đảng viên, đó là còn chưa nói đến các đại biểu không đảng này khi bước chân vào tòa nhà quốc hội csVN thì mặc nhiên họ đã bị nhuộm đỏ, họ sẽ phải hát quốc ca, tôn thờ hcm như những kẻ khác, nói một cách khác, bản chất họ dù không là đảng viên đảng csVN nhưng cũng như là đảng viên...
01 Tháng Ba 202110:50 CH(Xem: 56)
Phía Bắc có nước Tàu, phía đông cũng có Tàu kiểm soát biển, phía Tây có Tàu kiểm soát Lào và Cam. Như vậy đất nước Việt Nam có 4 mặt thì 3 mặt là đụng mặt Tàu. 3 mặt đó giống như cái chuồng nhốt Việt Nam vào trong. Mặt thứ tư là hướng Nam, hướng này tương đối thoáng vì Tàu chưa chốt được chứ nếu nó tìm được điểm nào chốt chặn hướng Nam thì xem như nó nhốt Việt Nam vào trong 4 bức tường. Tuy nhiên, đó là giả sử Phú Quốc không cho Tàu thuê 99 năm chứ nếu Việt Nam cho Tàu thuê đảo này một thế kỷ thì xem như ĐCS tự trao chìa khóa cửa nam để Tàu Cộng nhốt Việt Nam vào rọ.
01 Tháng Ba 202110:46 CH(Xem: 53)
“Ngộ” cũng có nhiều trình độ khác nhau. Một điều khẳng định rằng nếu bạn có sự tu dưỡng thì bạn sẽ không xài bạc giả, không ủng hộ ông Trump khi mà sự nói dối của ông Trump đã trở thành truyền thống thì không có lý do gì để tin một cá nhân nói dối như thế. Nếu bạn không tin Hồ Chí Minh thì chẳng lẽ bạn lại tin Trump, một cá nhân gọi là thầy của Hồ Chí Minh? Chưa kể bạn lại viết sách về Duy Dân thì rõ ràng, bạn lợi dụng Duy Dân để treo đầu heo bán thịt chó. Bạn đã làm xấu Duy Dân vì bạn không có tu dưỡng.
28 Tháng Hai 20219:49 CH(Xem: 82)
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
27 Tháng Hai 202110:47 CH(Xem: 73)
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 202110:43 CH(Xem: 81)
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 20218:20 CH(Xem: 135)
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 20218:20 CH(Xem: 89)
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 20219:36 CH(Xem: 126)
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 20219:32 CH(Xem: 109)
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
02 Tháng Ba 2021
Với nhân số chỉ chiếm chưa đến 10% của quốc hội, những đại biểu không đảng này sẽ làm được gì nếu sự biểu quyết của mình gặp phải sự phản đối của các đại biểu đảng viên, đó là còn chưa nói đến các đại biểu không đảng này khi bước chân vào tòa nhà quốc hội csVN thì mặc nhiên họ đã bị nhuộm đỏ, họ sẽ phải hát quốc ca, tôn thờ hcm như những kẻ khác, nói một cách khác, bản chất họ dù không là đảng viên đảng csVN nhưng cũng như là đảng viên...
01 Tháng Ba 2021
Phía Bắc có nước Tàu, phía đông cũng có Tàu kiểm soát biển, phía Tây có Tàu kiểm soát Lào và Cam. Như vậy đất nước Việt Nam có 4 mặt thì 3 mặt là đụng mặt Tàu. 3 mặt đó giống như cái chuồng nhốt Việt Nam vào trong. Mặt thứ tư là hướng Nam, hướng này tương đối thoáng vì Tàu chưa chốt được chứ nếu nó tìm được điểm nào chốt chặn hướng Nam thì xem như nó nhốt Việt Nam vào trong 4 bức tường. Tuy nhiên, đó là giả sử Phú Quốc không cho Tàu thuê 99 năm chứ nếu Việt Nam cho Tàu thuê đảo này một thế kỷ thì xem như ĐCS tự trao chìa khóa cửa nam để Tàu Cộng nhốt Việt Nam vào rọ.
01 Tháng Ba 2021
“Ngộ” cũng có nhiều trình độ khác nhau. Một điều khẳng định rằng nếu bạn có sự tu dưỡng thì bạn sẽ không xài bạc giả, không ủng hộ ông Trump khi mà sự nói dối của ông Trump đã trở thành truyền thống thì không có lý do gì để tin một cá nhân nói dối như thế. Nếu bạn không tin Hồ Chí Minh thì chẳng lẽ bạn lại tin Trump, một cá nhân gọi là thầy của Hồ Chí Minh? Chưa kể bạn lại viết sách về Duy Dân thì rõ ràng, bạn lợi dụng Duy Dân để treo đầu heo bán thịt chó. Bạn đã làm xấu Duy Dân vì bạn không có tu dưỡng.
28 Tháng Hai 2021
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
27 Tháng Hai 2021
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 2021
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 2021
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 2021
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 2021
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 2021
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...