Hạnh phúc không phải chỉ là bát cơm đầy.

23 Tháng Hai 20218:28 CH(Xem: 227)

                  HẠNH PHÚC KHÔNG PHẢI CHỈ LÀ BÁT CƠM ĐẦY.


doi_mat_2
                                                 Hạnh phúc hay mĩa mai cay đắng?!
                            
                      Hình trẻ em học sinh vùng cao Việt Nam ăn cơm trắng không thức ăn.
                                                             Nguồn hình TTcs.
Nguyên Anh

      Qua bài viết “Hãy chỉ cho tôi thứ tự do mà bạn đang có” vừa qua thì chắc các bạn đã phần nào hiểu được thứ tự do mà đảng csVN ban phát cho toàn dân, trong đó khái niệm tự do chỉ là một loại tự do trong khuôn khổ ép buộc mà người dân không thể nào có hơn được khi nhà cầm quyền đã khoanh vùng cấm kỵ, loại tự do đó nếu nói văn hoa thì có thể gọi là loại ‘tự do hữu hạn’, còn thực chất đó chỉ là thứ tự do bị đè nén, ép buộc trong một trang trại súc vật khổng lồ mang tên Việt Nam.

Hôm nay tôi sẽ bình luận thêm về chữ “Hạnh Phúc”, một tính từ mà đảng bắt buộc người dân phải để trang trọng trên tất cả mọi thứ đơn từ, giấy tờ tại Việt Nam theo nguyên văn: Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc.
Theo định nghĩa của người cộng sản hạnh phúc chỉ đơn giản và tầm thường như ‘cơm no, áo ấm’, có ăn có mặc là đủ, đừng đòi hỏi gì hơn, hiểu theo một ý cực đoan hơn thì có nghĩa là đảng cho chúng mày có cơm ăn là may mắn lắm rồi, chứ còn ở đó mà đòi hỏi gì nữa, hãy hạnh phúc với bữa cơm gia đình và cám ơn bác, cám ơn đảng đi…
Hạnh phúc là một khái niệm chỉ trạng thái của loài người khi đã đạt được những gì mong ước, trai gái yêu nhau, lấy nhau để sống trọn vẹn với người mình yêu là hạnh phúc gia đình, người tha nhân lo cho cuộc sống người cơ nhỡ, giúp cho họ có cuộc sống tốt đẹp hơn và cho đó là hạnh phúc của mình, vì thế hạnh phúc chỉ hành vi viên mãn của con người sau khi đã đạt được điều mình mong ước.
Đối với nhà cầm quyền, nếu đã cho rằng mình có trách nhiệm chăm lo cho cuộc sống của người dân và xem đó là niềm hạnh phúc của mình thì cách điều hành quốc gia không phải như đảng cộng sản đã và đang làm hiện nay bởi vì người dân làm sao có được hạnh phúc một khi:

- Tất cả học sinh từ mẫu giáo cho đến hết đại học đều phải đóng học phí để đổi lại kiến thức nhằm ra đời kiếm sống. Đây là một chương trình giáo dục bẩn thỉu, trước xem học sinh, thế hệ trẻ là những con gà đẻ trứng vàng nuôi sống đảng và hệ thống giáo dục. Sau đó học sinh trong nước bị nhồi sọ bằng một chương trình học không thực tế, nặng nề tuyên truyền cùng với áp dụng chính trị vào học đường, ép buộc học sinh phải là Đội viên Đội Thiếu Niên Tiền Phong ở bậc Tiểu Học và phải là Đoàn Viên Đoàn Thanh Niên cộng sản mới được thi tốt nghiệp.

- Chương trình Y Tế Việt Nam xem bệnh nhân là những con bò vắt sữa, sinh mạng bệnh nhân bị xem nhẹ khi mỗi khi cần giải phẩu thân nhân bắt buộc phải ký giấy chịu hết trách nhiệm về mình, rủi ro xảy ra bác sỹ phủi tay vô trách nhiệm, ngoài ra nguồn thuốc chữa trị do đảng độc quyền nhập khẩu cũng là một nguồn thu béo bở nuôi sống đảng từ nguồn kinh doanh trên đầu dân tộc.

- Đảng tận dụng mọi mánh khóe trong quyền lực của mình để làm tiền nhân dân, đơn cử một chiếc xe hơi Toyota Camry đời mới nhất giá bán tại Mỹ chỉ có hơn 22.000 USD thế nhưng cũng chiếc xe đó khi nhập vào Việt Nam phải chịu đội giá thuế áp gấp 3 lần cho ra giá thành hơn 60.000 USD, các thương hiệu và mặt hàng nhập khẩu khác như thực phẩm, xe máy cũng cùng chung số phận, như vậy người dân trong nước quá thiệt thòi khi thu nhập không bằng người dân bên Mỹ nhưng lại phải è cổ đóng cho đảng một số tiền vô lý khổng lồ để có thể sở hữu được một mơ ước nhỏ nhoi tầm thường là chiếc xe hơi. Ngoài ra đảng còn đề đầu cỡi cổ dân bằng thuế, phí, áp dụng cách kinh tài tệ hại là phụ thu, thu thuế xăng dầu (gấp đôi), điện, nước cao (lũy tiến), nhằm kiếm được những đồng tiền thấm đẩm mùi mồ hôi nước mắt của toàn dân.

- Lòng tham của đảng chưa đủ, bởi vì tham tiền thì phải có quyền, muốn có quyền phải có vũ lực, do đó đảng csVN đã phát triển nhân sự quốc phòng và an ninh khắp lãnh thổ với quân số tại ngũ hàng triệu người dù đang thời bình, do đó dù có thu thuế nhiều nhưng vẫn không đủ bù chi với hàng triệu cái tàu há mồm ăn theo, cuối cùng đành phải nghĩ ra cái tối kiến bán nước với ba đặc khu cho giặc thuê, mới nghe qua cứ tưởng đó chỉ là một phương án kinh doanh bình thường thế nhưng bên trong đó là sự bất thường khi hợp đồng dài hạn đến 99 năm, một thời gian dài của tương lai mà tất cả những kẻ chịu trách nhiệm ký kết hôm nay đã không còn hiện diện trên cõi đời.

- Dù chỉ là một tập thể chưa đến 5 triệu tham gia trong lòng một dân tộc gần trăm triệu con người, nhưng đảng đã ngang nhiên bán nước, dùng mọi thủ đoạn để rước voi về giày mã tổ, thế nhưng khi người dân bức xúc lên tiếng thì đảng dùng vũ lực của mình dập tắt, thêm vào đó đảng chỉ đạo cho quốc hội bù nhìn tay sai thông qua Luật An Ninh Mạng nhằm truy tìm, bắt giữ những người bất đồng chính kiến và giam giữ với những điều luật vi phạm nhân quyền, ngăn cấm quyền tự do của công dân, đảng csVN đã hiện nguyên hình là một bọn tay sai của giặc, phản bội lại dân tộc.

Kết
Cuối cùng thì mọi người nhìn thấy được gì qua hai từ mĩa mai “Hạnh Phúc’ mà đảng bố thí cho toàn dân?
Hạnh phúc theo logic của đảng là hãy an phận làm con cừu, con bò, con lừa trong cái chuồng, an tâm ăn nhậu, hút hít, làm bất cứ thứ gì cũng được nhưng: Không Được Đụng vào đảng và có nguy cơ gây hại cho đảng”!

Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân?
Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí?
Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị?
Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?

Hạnh phúc gì khi đất nước sắp mất đến nơi vẫn không được lên tiếng?
Hạnh phúc gì khi chỉ ra cái chính quyền yếu kém, hèn mạt, vong nô của mình thì bị bắt bỏ tù?
Hạnh phúc của đảng cộng sản Việt Nam chỉ là cái bánh vẽ, không hơn không kém!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Hai 20218:20 CH(Xem: 67)
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 20218:20 CH(Xem: 48)
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 20219:36 CH(Xem: 81)
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 20219:32 CH(Xem: 66)
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 20217:50 CH(Xem: 78)
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 20218:29 CH(Xem: 147)
Thực ra bên trong bộ máy lãnh đạo bộ giáo dục nó là bộ máy nhà nước CS thu nhỏ mà thôi. Nếu trong bộ máy nhà nước có những cái chết bí ẩn như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang thì bên trong bộ máy lãnh đạo của bộ Giáo Dục vẫn thế. Năm 2019 ông thứ trưởng Lê Hải An rơi lầu chết một cách bất minh và sau đó là ông Bùi Quang Tín một giảng viên trường Đại học Ngân hàng cũng rơi lầu mà chết. Bên trong bộ GDĐT nó cũng mang gene chung của bộ máy chính quyền, không khác được. Và có thể nói, những ông nào muốn lên bộ trưởng thì cũng vì quyền lực và quyền lợi là chính...
23 Tháng Hai 20218:26 CH(Xem: 172)
Bọn khỉ cộng sản con nghe xong vỗ tay ầm ầm kêu khèn khẹc khen hay, chứ người có bộ óc không ai cảm thấy hay ho gì khi lão khỉ già đem chính trị vào khoa học: 'toàn đảng, toàn quân, hệ thống chính trị là cái cục C...chó gì đối với con virus Covid19?!'. Ngay lúc này đây Việt Nam còn chưa có nổi đến 1 triệu liều cho gần 100 triệu con người, tin mới nhất hôm nay Việt Nam chỉ mới nhập được hơn 200 ngàn liều thì ai được sống và ai sẽ được chết? Như vậy không phải nổ không biết xấu hổ thì là cái gì?
23 Tháng Hai 20218:24 CH(Xem: 156)
Còn Vượng vin thì lại khác, ngoài dùng quan hệ và tiền bạc để xử lý cái sai nhằm che giấu nó, mặc kệ sự an nguy của tính mạng người sử dụng, không may xảy ra trên cao tốc thì thiệt hại dân vẫn chịu. Đó là biểu hiện của sự lưu manh và nói thẳng là mất dạy của bọn tư bản đỏ, làm ăn bất chính kết hợp với sự bảo kê của tầng lớp cầm quyền. Vin nổi tiếng là xây dựng đế chế huy hoàng trên xương máu nhân dân. Kinh doanh chính của Vin là đất đai, Vin vươn vòi ra tất cả các ngành nghề khác, nếu thua lỗ thì về cướp đất rồi bán giá cao để bù vào.
22 Tháng Hai 20218:53 CH(Xem: 186)
Mới đây ông thượng tướng phó tổng cục chính trị Nguyễn Trọng Nghĩa lại được Nguyễn Phú Trọng “lẻ bầy” khỏi quân đội và cho giữ chức trưởng ban tuyên giáo trung ương. Được biết người giữ chức này thường là Ủy Viên Bộ Chính Trị, vì vậy có khả năng giữa nhiệm kỳ ông Nguyễn Phú Trọng sẽ đưa ông Nghĩa vào Bộ Chính Trị và cơ cấu lên cao hơn. Lại một hình ảnh Lê Khả Phiêu đệ nhị được ông Trọng nặn cho lú ra. Có thể nói, với tình hình này thì Việt Nam khó thoát Tàu nếu không muốn nói là sẽ phụ thuộc ngày một nhiều hơn.
21 Tháng Hai 20218:59 CH(Xem: 160)
Không biết vở kịch cũ sắp đem ra diễn lại ấy sẽ đốt của dân bao nhiêu tiền, có lẽ là không dưới 3.600 tỷ đồng như cách đây 5 năm. Khi Bộ tài Chính duyệt chi phí cho vở kịch, chắc chắn rằng rất nhiều kẻ trong chính quyền CS đang hóng để đớp chút ít trong số tiền dựng kịch này. Đúng là “ăn của dân không chừa một thứ gì”. Bất cứ điều gì họ cũng có thể kiếm chác được, vì họ là CS nên trong họ không có gì ngoài lòng tham và gian trá.
26 Tháng Hai 2021
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 2021
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 2021
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 2021
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 2021
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 2021
Thực ra bên trong bộ máy lãnh đạo bộ giáo dục nó là bộ máy nhà nước CS thu nhỏ mà thôi. Nếu trong bộ máy nhà nước có những cái chết bí ẩn như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang thì bên trong bộ máy lãnh đạo của bộ Giáo Dục vẫn thế. Năm 2019 ông thứ trưởng Lê Hải An rơi lầu chết một cách bất minh và sau đó là ông Bùi Quang Tín một giảng viên trường Đại học Ngân hàng cũng rơi lầu mà chết. Bên trong bộ GDĐT nó cũng mang gene chung của bộ máy chính quyền, không khác được. Và có thể nói, những ông nào muốn lên bộ trưởng thì cũng vì quyền lực và quyền lợi là chính...
23 Tháng Hai 2021
Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân? Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí? Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị? Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?
23 Tháng Hai 2021
Bọn khỉ cộng sản con nghe xong vỗ tay ầm ầm kêu khèn khẹc khen hay, chứ người có bộ óc không ai cảm thấy hay ho gì khi lão khỉ già đem chính trị vào khoa học: 'toàn đảng, toàn quân, hệ thống chính trị là cái cục C...chó gì đối với con virus Covid19?!'. Ngay lúc này đây Việt Nam còn chưa có nổi đến 1 triệu liều cho gần 100 triệu con người, tin mới nhất hôm nay Việt Nam chỉ mới nhập được hơn 200 ngàn liều thì ai được sống và ai sẽ được chết? Như vậy không phải nổ không biết xấu hổ thì là cái gì?
23 Tháng Hai 2021
Còn Vượng vin thì lại khác, ngoài dùng quan hệ và tiền bạc để xử lý cái sai nhằm che giấu nó, mặc kệ sự an nguy của tính mạng người sử dụng, không may xảy ra trên cao tốc thì thiệt hại dân vẫn chịu. Đó là biểu hiện của sự lưu manh và nói thẳng là mất dạy của bọn tư bản đỏ, làm ăn bất chính kết hợp với sự bảo kê của tầng lớp cầm quyền. Vin nổi tiếng là xây dựng đế chế huy hoàng trên xương máu nhân dân. Kinh doanh chính của Vin là đất đai, Vin vươn vòi ra tất cả các ngành nghề khác, nếu thua lỗ thì về cướp đất rồi bán giá cao để bù vào.
22 Tháng Hai 2021
Mới đây ông thượng tướng phó tổng cục chính trị Nguyễn Trọng Nghĩa lại được Nguyễn Phú Trọng “lẻ bầy” khỏi quân đội và cho giữ chức trưởng ban tuyên giáo trung ương. Được biết người giữ chức này thường là Ủy Viên Bộ Chính Trị, vì vậy có khả năng giữa nhiệm kỳ ông Nguyễn Phú Trọng sẽ đưa ông Nghĩa vào Bộ Chính Trị và cơ cấu lên cao hơn. Lại một hình ảnh Lê Khả Phiêu đệ nhị được ông Trọng nặn cho lú ra. Có thể nói, với tình hình này thì Việt Nam khó thoát Tàu nếu không muốn nói là sẽ phụ thuộc ngày một nhiều hơn.