Hạnh phúc không phải chỉ là bát cơm đầy.

23 Tháng Hai 20218:28 CH(Xem: 283)

                  HẠNH PHÚC KHÔNG PHẢI CHỈ LÀ BÁT CƠM ĐẦY.


doi_mat_2
                                                 Hạnh phúc hay mĩa mai cay đắng?!
                            
                      Hình trẻ em học sinh vùng cao Việt Nam ăn cơm trắng không thức ăn.
                                                             Nguồn hình TTcs.
Nguyên Anh

      Qua bài viết “Hãy chỉ cho tôi thứ tự do mà bạn đang có” vừa qua thì chắc các bạn đã phần nào hiểu được thứ tự do mà đảng csVN ban phát cho toàn dân, trong đó khái niệm tự do chỉ là một loại tự do trong khuôn khổ ép buộc mà người dân không thể nào có hơn được khi nhà cầm quyền đã khoanh vùng cấm kỵ, loại tự do đó nếu nói văn hoa thì có thể gọi là loại ‘tự do hữu hạn’, còn thực chất đó chỉ là thứ tự do bị đè nén, ép buộc trong một trang trại súc vật khổng lồ mang tên Việt Nam.

Hôm nay tôi sẽ bình luận thêm về chữ “Hạnh Phúc”, một tính từ mà đảng bắt buộc người dân phải để trang trọng trên tất cả mọi thứ đơn từ, giấy tờ tại Việt Nam theo nguyên văn: Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc.
Theo định nghĩa của người cộng sản hạnh phúc chỉ đơn giản và tầm thường như ‘cơm no, áo ấm’, có ăn có mặc là đủ, đừng đòi hỏi gì hơn, hiểu theo một ý cực đoan hơn thì có nghĩa là đảng cho chúng mày có cơm ăn là may mắn lắm rồi, chứ còn ở đó mà đòi hỏi gì nữa, hãy hạnh phúc với bữa cơm gia đình và cám ơn bác, cám ơn đảng đi…
Hạnh phúc là một khái niệm chỉ trạng thái của loài người khi đã đạt được những gì mong ước, trai gái yêu nhau, lấy nhau để sống trọn vẹn với người mình yêu là hạnh phúc gia đình, người tha nhân lo cho cuộc sống người cơ nhỡ, giúp cho họ có cuộc sống tốt đẹp hơn và cho đó là hạnh phúc của mình, vì thế hạnh phúc chỉ hành vi viên mãn của con người sau khi đã đạt được điều mình mong ước.
Đối với nhà cầm quyền, nếu đã cho rằng mình có trách nhiệm chăm lo cho cuộc sống của người dân và xem đó là niềm hạnh phúc của mình thì cách điều hành quốc gia không phải như đảng cộng sản đã và đang làm hiện nay bởi vì người dân làm sao có được hạnh phúc một khi:

- Tất cả học sinh từ mẫu giáo cho đến hết đại học đều phải đóng học phí để đổi lại kiến thức nhằm ra đời kiếm sống. Đây là một chương trình giáo dục bẩn thỉu, trước xem học sinh, thế hệ trẻ là những con gà đẻ trứng vàng nuôi sống đảng và hệ thống giáo dục. Sau đó học sinh trong nước bị nhồi sọ bằng một chương trình học không thực tế, nặng nề tuyên truyền cùng với áp dụng chính trị vào học đường, ép buộc học sinh phải là Đội viên Đội Thiếu Niên Tiền Phong ở bậc Tiểu Học và phải là Đoàn Viên Đoàn Thanh Niên cộng sản mới được thi tốt nghiệp.

- Chương trình Y Tế Việt Nam xem bệnh nhân là những con bò vắt sữa, sinh mạng bệnh nhân bị xem nhẹ khi mỗi khi cần giải phẩu thân nhân bắt buộc phải ký giấy chịu hết trách nhiệm về mình, rủi ro xảy ra bác sỹ phủi tay vô trách nhiệm, ngoài ra nguồn thuốc chữa trị do đảng độc quyền nhập khẩu cũng là một nguồn thu béo bở nuôi sống đảng từ nguồn kinh doanh trên đầu dân tộc.

- Đảng tận dụng mọi mánh khóe trong quyền lực của mình để làm tiền nhân dân, đơn cử một chiếc xe hơi Toyota Camry đời mới nhất giá bán tại Mỹ chỉ có hơn 22.000 USD thế nhưng cũng chiếc xe đó khi nhập vào Việt Nam phải chịu đội giá thuế áp gấp 3 lần cho ra giá thành hơn 60.000 USD, các thương hiệu và mặt hàng nhập khẩu khác như thực phẩm, xe máy cũng cùng chung số phận, như vậy người dân trong nước quá thiệt thòi khi thu nhập không bằng người dân bên Mỹ nhưng lại phải è cổ đóng cho đảng một số tiền vô lý khổng lồ để có thể sở hữu được một mơ ước nhỏ nhoi tầm thường là chiếc xe hơi. Ngoài ra đảng còn đề đầu cỡi cổ dân bằng thuế, phí, áp dụng cách kinh tài tệ hại là phụ thu, thu thuế xăng dầu (gấp đôi), điện, nước cao (lũy tiến), nhằm kiếm được những đồng tiền thấm đẩm mùi mồ hôi nước mắt của toàn dân.

- Lòng tham của đảng chưa đủ, bởi vì tham tiền thì phải có quyền, muốn có quyền phải có vũ lực, do đó đảng csVN đã phát triển nhân sự quốc phòng và an ninh khắp lãnh thổ với quân số tại ngũ hàng triệu người dù đang thời bình, do đó dù có thu thuế nhiều nhưng vẫn không đủ bù chi với hàng triệu cái tàu há mồm ăn theo, cuối cùng đành phải nghĩ ra cái tối kiến bán nước với ba đặc khu cho giặc thuê, mới nghe qua cứ tưởng đó chỉ là một phương án kinh doanh bình thường thế nhưng bên trong đó là sự bất thường khi hợp đồng dài hạn đến 99 năm, một thời gian dài của tương lai mà tất cả những kẻ chịu trách nhiệm ký kết hôm nay đã không còn hiện diện trên cõi đời.

- Dù chỉ là một tập thể chưa đến 5 triệu tham gia trong lòng một dân tộc gần trăm triệu con người, nhưng đảng đã ngang nhiên bán nước, dùng mọi thủ đoạn để rước voi về giày mã tổ, thế nhưng khi người dân bức xúc lên tiếng thì đảng dùng vũ lực của mình dập tắt, thêm vào đó đảng chỉ đạo cho quốc hội bù nhìn tay sai thông qua Luật An Ninh Mạng nhằm truy tìm, bắt giữ những người bất đồng chính kiến và giam giữ với những điều luật vi phạm nhân quyền, ngăn cấm quyền tự do của công dân, đảng csVN đã hiện nguyên hình là một bọn tay sai của giặc, phản bội lại dân tộc.

Kết
Cuối cùng thì mọi người nhìn thấy được gì qua hai từ mĩa mai “Hạnh Phúc’ mà đảng bố thí cho toàn dân?
Hạnh phúc theo logic của đảng là hãy an phận làm con cừu, con bò, con lừa trong cái chuồng, an tâm ăn nhậu, hút hít, làm bất cứ thứ gì cũng được nhưng: Không Được Đụng vào đảng và có nguy cơ gây hại cho đảng”!

Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân?
Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí?
Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị?
Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?

Hạnh phúc gì khi đất nước sắp mất đến nơi vẫn không được lên tiếng?
Hạnh phúc gì khi chỉ ra cái chính quyền yếu kém, hèn mạt, vong nô của mình thì bị bắt bỏ tù?
Hạnh phúc của đảng cộng sản Việt Nam chỉ là cái bánh vẽ, không hơn không kém!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07 Tháng Ba 20219:01 CH(Xem: 59)
Khi 72 triệu người bỏ phiếu cho đảng Cộng Hòa họ đã quên đi những kết quả của 4 năm qua: Hãy bỏ một hạt đậu đen cho thiệt hại và hạt đậu trắng cho ích lợi nước Mỹ. Hãy nhìn lại bao nhiêu viên chức chính quyền bỏ đi (vì từ chức hay bị đuổi vì không trung thành với Trump). Nên nhớ rằng cộng sản VN chỉ ép dân trung thành với đảng chứ không vì cá nhân ABC nào. Vậy thì nền dân chủ của nước Mỹ sẽ đi về đâu khi người dân phải trung thành với một cá nhân thì có khác gì đảng Mafia đâu? Khi nước Mỹ bỏ trách nhiệm với thế giới để chỉ lo thân thì nước Mỹ có khá hơn không?
07 Tháng Ba 20219:00 CH(Xem: 53)
Người tử tế là người biết sử dụng quyền tự do ngôn luận trong một tinh thần trách nhiệm chứ không phải lạm dụng quyền tự do ngôn luận để khuyến khích bạo động trong một cơ chế dân chủ. Người tử tế là người không dùng sức mạnh tri thức của chính mình để bắt người khác phục vụ quyền lợi của chính mình được bao bọc với cái mã yêu nước, thương dân. Người tử tế là người giữ lời hứa chứ không phải trên mạng xã hội tuyên bố tôi sẽ rút lui ra khỏi mạng xã hội nếu ngày 4 tháng 3 Biden vẫn còn làm tổng thống bởi vì tin những nguồn tin hoang tưởng và ngày đó chẳng có gì xảy ra...
07 Tháng Ba 20218:53 CH(Xem: 53)
Nhắc nhở của một số giám mục và ban điều hành giáo xứ Công giáo ở Mỹ về vaccine của J&J chính là một ví dụ về ôm, bám định kiến liên quan đến phá thai rồi trở thành gàn dở, mê muội tới mức mù quáng. Đã có những cá nhân như Trump và nhiều chính khách tận tình khai thác sự mù quáng ấy, biến những tín đồ Công giáo nói riêng và Thiên Chúa giáo nói chung trở thành vệ binh cho sự ác. Hăng hái đi theo ngọn cờ “chống phá thai”, bất chấp hành xử của những kẻ cầm cờ ra sao, có đúng với tinh thần Ki tô giáo hay không, có khác gì đàn cừu vẫn đọc kinh, dự lễ nhưng vừa thờ...
06 Tháng Ba 202112:10 SA(Xem: 121)
Thêm vào đó là cái loại ‘hiền tài’ tự dưng trên trời rớt xuống, đi rửa chén xứ người mõi tay quá cho nên tự phong cho mình mấy cái học hàm, học vị về giúp nước như tay cố vấn cho thủ phúc mang tên nguyễn đức kiên, cái bọn ‘hiền tài’ này chúng nó chỉ có một ước mơ duy nhất là không cần cống hiến mà vẫn giàu không thua gì các triệu phú nước ngoài, vì thế xin lỗi bạn đọc tôi đành phải mượn một câu trong cuốn “Sát thủ đầu mưng mủ” để mô tả về bọn chúng: “Trình độ thì có hạn, mà thủ đoạn lại có thừa”!. Cái loại ‘hiền tài’này về giúp nước thì chúng giàu lên nhanh chóng và....
06 Tháng Ba 202112:06 SA(Xem: 48)
Bác sĩ Yersin qua đời ngày 1-3-1943 tại Việt Nam, lúc 79 tuổi. Ngôi mộ của ông nằm ở Suối Dầu, Nha Trang, chung quanh là những hàng cây hoa sứ trắng. Dù là một nơi khuất bóng người, nhưng nơi đây bao giờ cũng có hương khói và hoa thơm, được dân trong vùng chia nhau quét dọn sạch sẽ. Ông Năm – hay là Alexandre Émile Jean Yersin – là một trường hợp đặc biệt của lịch sử Việt Nam, vì được người dân nhắc, nhớ và kính trọng như một hiền nhân của nước Việt.
04 Tháng Ba 202110:52 CH(Xem: 112)
Nhìn những gì đang xảy ở Miến Điện, ta không thể không ghê tởm bọn độc tài, và càng ghê tởm bọn Bắc Kinh hơn khi ở đâu có Bắc Kinh nhúng tay vào ở đó có máu Nhân dân đổ. Từ Hongkong sang Miến Điện số người chết cứ ngày một tăng lên bởi sự đàn áp đẫm máu. Và, càng lo lắng hơn chính đất nước VN hôm nay, nhà cầm quyền Hà Nội luôn rập khuôn những chính sách bạo lực, bằng mọi giá để giữ sự tồn vong của chế độ độc tài, kể cả đem cả Dân tộc VN lên đoạn đầu đài.
04 Tháng Ba 202110:48 CH(Xem: 73)
Ngày 3/3 tờ Hoàn Cầu Thời Báo đã có bài viết chỉ trích chính sách của tổng thống Joe Biden. Họ cáo buộc tổng thống Joe Biden đang mở cuộc tấn công làm gãy chuỗi cung ứng nào mà Trung Cộng đang nắm vai trò chủ chốt. Được biết chính sách hàng đầu của ông Tập Cận Bình là đẩy mạnh công nghệ để bắt khịp Mỹ và Phương Tây thì nay tổng thống Joe Biden định hình ngay chuỗi cung ứng này mà tấn công. Việc thực hiện chính sách sẽ còn vướng khó khăn vì Nhật và Đức còn đang dính rất chặt vào chuỗi cung ứng này, tuy nhiên nếu Mỹ kết hợp với Ấn tạo được sân chơi...
03 Tháng Ba 202110:05 CH(Xem: 97)
Nếu so sánh những đặc điển cấu thành hội nghị hiệp thương và một cái chợ thì hoàn toàn giống nhau: Cái gọi là bàn bạc trong hội nghị hiệp thương nó không khác gì việc hỏi giá ở chợ; cái gọi là thương lượng trong hội nghị hiệp thương mà chuyển sang ngôn ngữ chợ búa thì đó chính là ngã giá; nghĩa từ “dàn xếp” trong hiệp thương thì nghĩa chợ búa là “chốt giá” chứ chẳng có gì khác. Như vậy có thể nói, cái gọi là Hội Nghị Hiệp Thương nó chính là cái chợ được nhóm họp trước ngày “bầu cử quốc hội” mà thôi. Ý nghĩa nó chỉ có vậy thôi.
03 Tháng Ba 202110:03 CH(Xem: 82)
Nạn cộng sản cũng phát xuất từ con người thiếu nhân cách, tu dưỡng (tự giáo dục). Thật là buồn khi thấy những "tù nhân lương tâm" đứng lên chống chế độ cộng sản để bị trục xuất sang Mỹ rồi đi ủng hộ nhà lãnh đạo "thích độc tài" (thích thôi chứ chưa làm được tuy là muốn lắm). Vậy thì những ai muốn "thoát Trung" mà bản thân chưa thoát khỏi những thiên kiến (bias), cảm xúc (emotion), chưa đủ tự kỷ để biết mình thì khó mà biết người (không hiểu người Mỹ, xã hội, hiến pháp...) mà đòi tham dự sinh hoạt dân chủ thì thật vô cùng nguy hiểm cho dân tộc Việt và nước Việt nếu...
02 Tháng Ba 202111:02 CH(Xem: 146)
Với nhân số chỉ chiếm chưa đến 10% của quốc hội, những đại biểu không đảng này sẽ làm được gì nếu sự biểu quyết của mình gặp phải sự phản đối của các đại biểu đảng viên, đó là còn chưa nói đến các đại biểu không đảng này khi bước chân vào tòa nhà quốc hội csVN thì mặc nhiên họ đã bị nhuộm đỏ, họ sẽ phải hát quốc ca, tôn thờ hcm như những kẻ khác, nói một cách khác, bản chất họ dù không là đảng viên đảng csVN nhưng cũng như là đảng viên...
07 Tháng Ba 2021
Khi 72 triệu người bỏ phiếu cho đảng Cộng Hòa họ đã quên đi những kết quả của 4 năm qua: Hãy bỏ một hạt đậu đen cho thiệt hại và hạt đậu trắng cho ích lợi nước Mỹ. Hãy nhìn lại bao nhiêu viên chức chính quyền bỏ đi (vì từ chức hay bị đuổi vì không trung thành với Trump). Nên nhớ rằng cộng sản VN chỉ ép dân trung thành với đảng chứ không vì cá nhân ABC nào. Vậy thì nền dân chủ của nước Mỹ sẽ đi về đâu khi người dân phải trung thành với một cá nhân thì có khác gì đảng Mafia đâu? Khi nước Mỹ bỏ trách nhiệm với thế giới để chỉ lo thân thì nước Mỹ có khá hơn không?
07 Tháng Ba 2021
Người tử tế là người biết sử dụng quyền tự do ngôn luận trong một tinh thần trách nhiệm chứ không phải lạm dụng quyền tự do ngôn luận để khuyến khích bạo động trong một cơ chế dân chủ. Người tử tế là người không dùng sức mạnh tri thức của chính mình để bắt người khác phục vụ quyền lợi của chính mình được bao bọc với cái mã yêu nước, thương dân. Người tử tế là người giữ lời hứa chứ không phải trên mạng xã hội tuyên bố tôi sẽ rút lui ra khỏi mạng xã hội nếu ngày 4 tháng 3 Biden vẫn còn làm tổng thống bởi vì tin những nguồn tin hoang tưởng và ngày đó chẳng có gì xảy ra...
07 Tháng Ba 2021
Nhắc nhở của một số giám mục và ban điều hành giáo xứ Công giáo ở Mỹ về vaccine của J&J chính là một ví dụ về ôm, bám định kiến liên quan đến phá thai rồi trở thành gàn dở, mê muội tới mức mù quáng. Đã có những cá nhân như Trump và nhiều chính khách tận tình khai thác sự mù quáng ấy, biến những tín đồ Công giáo nói riêng và Thiên Chúa giáo nói chung trở thành vệ binh cho sự ác. Hăng hái đi theo ngọn cờ “chống phá thai”, bất chấp hành xử của những kẻ cầm cờ ra sao, có đúng với tinh thần Ki tô giáo hay không, có khác gì đàn cừu vẫn đọc kinh, dự lễ nhưng vừa thờ...
06 Tháng Ba 2021
Thêm vào đó là cái loại ‘hiền tài’ tự dưng trên trời rớt xuống, đi rửa chén xứ người mõi tay quá cho nên tự phong cho mình mấy cái học hàm, học vị về giúp nước như tay cố vấn cho thủ phúc mang tên nguyễn đức kiên, cái bọn ‘hiền tài’ này chúng nó chỉ có một ước mơ duy nhất là không cần cống hiến mà vẫn giàu không thua gì các triệu phú nước ngoài, vì thế xin lỗi bạn đọc tôi đành phải mượn một câu trong cuốn “Sát thủ đầu mưng mủ” để mô tả về bọn chúng: “Trình độ thì có hạn, mà thủ đoạn lại có thừa”!. Cái loại ‘hiền tài’này về giúp nước thì chúng giàu lên nhanh chóng và....
06 Tháng Ba 2021
Bác sĩ Yersin qua đời ngày 1-3-1943 tại Việt Nam, lúc 79 tuổi. Ngôi mộ của ông nằm ở Suối Dầu, Nha Trang, chung quanh là những hàng cây hoa sứ trắng. Dù là một nơi khuất bóng người, nhưng nơi đây bao giờ cũng có hương khói và hoa thơm, được dân trong vùng chia nhau quét dọn sạch sẽ. Ông Năm – hay là Alexandre Émile Jean Yersin – là một trường hợp đặc biệt của lịch sử Việt Nam, vì được người dân nhắc, nhớ và kính trọng như một hiền nhân của nước Việt.
04 Tháng Ba 2021
Nhìn những gì đang xảy ở Miến Điện, ta không thể không ghê tởm bọn độc tài, và càng ghê tởm bọn Bắc Kinh hơn khi ở đâu có Bắc Kinh nhúng tay vào ở đó có máu Nhân dân đổ. Từ Hongkong sang Miến Điện số người chết cứ ngày một tăng lên bởi sự đàn áp đẫm máu. Và, càng lo lắng hơn chính đất nước VN hôm nay, nhà cầm quyền Hà Nội luôn rập khuôn những chính sách bạo lực, bằng mọi giá để giữ sự tồn vong của chế độ độc tài, kể cả đem cả Dân tộc VN lên đoạn đầu đài.
04 Tháng Ba 2021
Ngày 3/3 tờ Hoàn Cầu Thời Báo đã có bài viết chỉ trích chính sách của tổng thống Joe Biden. Họ cáo buộc tổng thống Joe Biden đang mở cuộc tấn công làm gãy chuỗi cung ứng nào mà Trung Cộng đang nắm vai trò chủ chốt. Được biết chính sách hàng đầu của ông Tập Cận Bình là đẩy mạnh công nghệ để bắt khịp Mỹ và Phương Tây thì nay tổng thống Joe Biden định hình ngay chuỗi cung ứng này mà tấn công. Việc thực hiện chính sách sẽ còn vướng khó khăn vì Nhật và Đức còn đang dính rất chặt vào chuỗi cung ứng này, tuy nhiên nếu Mỹ kết hợp với Ấn tạo được sân chơi...
03 Tháng Ba 2021
Nếu so sánh những đặc điển cấu thành hội nghị hiệp thương và một cái chợ thì hoàn toàn giống nhau: Cái gọi là bàn bạc trong hội nghị hiệp thương nó không khác gì việc hỏi giá ở chợ; cái gọi là thương lượng trong hội nghị hiệp thương mà chuyển sang ngôn ngữ chợ búa thì đó chính là ngã giá; nghĩa từ “dàn xếp” trong hiệp thương thì nghĩa chợ búa là “chốt giá” chứ chẳng có gì khác. Như vậy có thể nói, cái gọi là Hội Nghị Hiệp Thương nó chính là cái chợ được nhóm họp trước ngày “bầu cử quốc hội” mà thôi. Ý nghĩa nó chỉ có vậy thôi.
03 Tháng Ba 2021
Nạn cộng sản cũng phát xuất từ con người thiếu nhân cách, tu dưỡng (tự giáo dục). Thật là buồn khi thấy những "tù nhân lương tâm" đứng lên chống chế độ cộng sản để bị trục xuất sang Mỹ rồi đi ủng hộ nhà lãnh đạo "thích độc tài" (thích thôi chứ chưa làm được tuy là muốn lắm). Vậy thì những ai muốn "thoát Trung" mà bản thân chưa thoát khỏi những thiên kiến (bias), cảm xúc (emotion), chưa đủ tự kỷ để biết mình thì khó mà biết người (không hiểu người Mỹ, xã hội, hiến pháp...) mà đòi tham dự sinh hoạt dân chủ thì thật vô cùng nguy hiểm cho dân tộc Việt và nước Việt nếu...
02 Tháng Ba 2021
Với nhân số chỉ chiếm chưa đến 10% của quốc hội, những đại biểu không đảng này sẽ làm được gì nếu sự biểu quyết của mình gặp phải sự phản đối của các đại biểu đảng viên, đó là còn chưa nói đến các đại biểu không đảng này khi bước chân vào tòa nhà quốc hội csVN thì mặc nhiên họ đã bị nhuộm đỏ, họ sẽ phải hát quốc ca, tôn thờ hcm như những kẻ khác, nói một cách khác, bản chất họ dù không là đảng viên đảng csVN nhưng cũng như là đảng viên...