Những cậu ấm đỏ có lý lịch bất minh, một phần không thể thiếu của chế độ

07 Tháng Hai 20219:08 CH(Xem: 5837)
                         NHỮNG CẬU ẤM ĐỎ CÓ LÝ LỊCH BẤT MINH,
                        MỘT PHẦN KHÔNG THỂ THIẾU CỦA CHẾ ĐỘ


146805369_232426995227133_2395675883583598548_n                                                                   Hình từ bài chủ




Đỗ Ngà



     Bản chất gian ác nó nguy hiểm hơn bản chất lăng nhăng bồ bịch gái gú. Tuy nhiên trong chế độ CS, ai có bản chất gian ác thì được đánh giá là có “đạo đức cách mạng”, hay là “người CS trung kiên” và thường được cất nhắc cho những vị trí cao, đặc biệt là ở những vị trí bảo vệ chế độ. Tuy nhiên nếu anh nào có tính lăng nhăng gái gú thì không được đánh giá cao về đạo đức.
Chuyện đàn ông có máu trăng hoa thì ở xứ nào cũng có, bản chất nó không xấu. Tuy nhiên nó trở nên xấu khi anh đã có con rơi mà không có trách nhiệm với nó. Trong ĐCS cũng vậy, cũng có anh khi chưa ở đỉnh cao quyền lực cũng không nhịn được của lạ nên đã gieo giống ở đâu đó rồi ém. Tuy nhiên, khi lên đến đỉnh cao quyền lực, lúc mà không ai có thể xét lí lịch anh ta nữa thì anh ta bật mí cho những lãnh đạo kế cận và gởi gắm họ “dìu dắt” đứa con không được thừa nhận công khai của mình. Vì vậy mà bên trong ĐCS luôn có một số lượng cậu ấm đỏ hay cô chiêu đỏ tiến thân bằng thứ lý lịch đỏ bí mật đó. Bí mật mà chỉ có lãnh đạo cấp cao biết chứ phó thường dân thì không biết.
Chế độ CS là một chế độ xét duyệt lý lịch rất khắt khe. Việc cất nhắc một cá nhân lên vị trí cao người ta trọng lý lịch hơn năng lực. Nghĩa là anh nào có cha làm to luôn luôn tiến thân vững chắc hơn, và nếu là cha làm to như nhau nhưng cha anh nào ít tai tiếng hơn thì anh đó tiến thân tốt hơn mặc dù bản thân thì bất tài.
Ví dụ cụ thể Trần Tuấn Anh và Nguyễn Thanh Nghị, cha của Nghị tai tiếng về tham nhũng thì Nghị vào ủy viên trung ương và ở đó 2 nhiệm kỳ mà chưa thể tiến vào Bộ Chính Trị được, trong khi đó Trần Tuấn Anh có cha là Trần Đức Lương lại ít tai tiếng hơn nên ông Trần Tuấn Anh tiến vào Bộ Chính Trị chỉ sau một nhiệm kỳ là ủy viên Trung Ương Đảng mặc dù bản Trần Tuấn Anh có rất nhiều tai tiếng. Bản chất của CS là vậy, một chế độ trọng chủ nghĩa lý lịch rất quái đản.
Nguyễn Thanh Nghị và Trần Tuấn Anh là những con người thuộc dạng lý lịch đỏ công khai, tuy nhiên ở chế độ này còn có những cậu ấm đỏ, cô chiêu đỏ lại đi lên bằng thứ lí lịch đỏ bí mật. Những người này được chế độ soạn sẵn cho một lý lịch công khai giả mạo với người cha là một “phó thường dân nào đó”. Điều này nó có lợi cho chế độ, vì họ có thể dùng loại lý lịch giả tạo ấy để tuyên truyền với dân rằng “Đấy! Thấy chưa? Tao cũng tạo cơ hội cho con cái phó thường dân vậy!”. Tuy nhiên nếu bạn mà con của phó thường dân thật thì đừng có mơ.
Ông Nông Đức Mạnh là một con người bất tài, điều đó không cần phải bàn cãi. Thực tế theo lý lịch mà ĐCS cho dân biết thì Nông Đức Mạnh có cha là “phó thường dân nào đó” nhưng ông vẫn tiến vào Bộ Chính Trị và nắm chức tổng bí thư đến 2 nhiệm kỳ. Con trai ông Nông Đức Mạnh là Nông Quốc Tuấn, theo lí mà nói ông Tuấn có lí lịch đỏ hơn cha ông, nhưng ông Tuấn không thể tiến sâu vì bản thân Nông Đức Mạnh bị đánh giá là bất tài và có đạo đức không tốt.
Trong chính quyền CS luôn tồn tại một vài cá nhân là con của “phó thường dân nào đó” tiến thân không gì cản nổi, thì chắc rằng đấy chính là cậu ấm đỏ hoặc cô chiêu đỏ nhưng có lí lịch thật được ẩn giấu. Võ Văn Thưởng là một trong những dạng người đó. Tuy ông ta là con của “phó thường dân nào đó” nhưng sự nghiệp chính trị cứ phóng như tên lửa, vượt qua cậu ấm đỏ có lý lịch khủng như Nguyễn Thanh Nghị, và vượt luôn cả cậu ấm đỏ Trần Tuấn Anh. Giờ đây Võ Văn Thưởng chễm chệ trên chiếc ghế thường trực ban bí thư khi mới 51 tuổi và là sếp của Trần Tuấn Anh trong ban bí thư mặc dù ông Thưởng nhỏ hơn ông Tuấn Anh đến 6 tuổi.
ĐCS là một đảng được xây dựng dựa trên việc bảo vệ quyền lợi thân hữu. Nó đảm bảo rằng, dù là con chính thức hay con rơi của quan chức đều luôn luôn được chia phần, nhưng tuyệt nhiên không có phần cho một phó thường dân nào cả cho dù cá nhân đó có là tài năng cỡ nào đi nữa. Chính cách xây dựng nhân sự như vậy mà ĐCS sẽ không bao giờ làm trong sạch đảng. Trong đảng vẫn luôn có những cậu ấm đỏ chiêu cô chiêu đỏ phá hoại đất nước vì năng lực và đạo đức bản thân của người đó bị xem nhẹ.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
31 Tháng Năm 20238:38 CH(Xem: 118)
Chính vì lý do đó mà tôi viết nhiều bài chỉ trích nhà cầm quyền csVN, nhưng điều quan trọng hơn là tôi mong mọi người dân Việt Nam hiểu được mình đang sống trong cái xã hội của bầy cừu im lặng, trong đó những con cừu không hề có bất cứ thứ quyền gì tối thiểu của mình như người dân của những quốc gia khác. Hy vọng rằng thế hệ trẻ Việt Nam sẽ đứng lên đòi hỏi những gì mà đảng cs đã đánh cắp, ngăn cấm bấy lâu nay. Chỉ khi nào đảng cộng sản Việt Nam không còn quyền cai trị thì khi đó Việt Nam mới có thể xây dựng được một nhà nước Tam Quyền, tôn trọng dân chủ, tự do và nhân quyền của người dân.
30 Tháng Năm 20239:07 CH(Xem: 88)
Ví dụ trong gia đình, có ông bố độc tài, coi ý muốn mình là sự thật, là chân lý, không bao giờ chấp nhận ý kiến của vợ con, thử hỏi : gia đình ấy có hạnh phúc không ? Cả nhà đều thấy có con bò vừa đi qua sân nhà mình, nhưng ông bố lại bảo con trâu. Vợ con mà nói con bò đi qua sân không phải con trâu là ông bố gàn bướng ý chí luận kia sẽ chửi, sẽ đánh cả vợ con chí chết liền. Hình như đất nước chúng ta đang có những ông bố ý chí luận kia cai trị, ai dám nói ra sự thật là có thể bị tù tội ngay. Gần một thế kỷ “gọi sai tên sự vật”, vì nỗi sợ hãi bao trùm, các thế hệ từ quan tới dân thi nhau nói dối. Bây giờ văn hóa dân tộc, thê thảm thay là văn hóa nói dối.
30 Tháng Năm 20239:07 CH(Xem: 105)
Giờ này mà còn xây tượng đài chiến thắng, chiến tranh, vậy thực chất bọn quan chức cs xây dựng tượng đài để làm gì?
29 Tháng Năm 20238:20 CH(Xem: 118)
Một chế độ độc tài. Luôn ác với nhân dân. Lại quá hèn với giặc Cái đám giặc phương bắc Đang chiếm biển đảo ta. Mà đám đảng của ta. Vờ như không hề biết. Vẫn chạy theo bám đít. Mong được hưởng bình an. Của một đám quan tham. Chỉ nghĩ tới riêng mình. Đôi mắt em ưu tư. Đang hướng về đất Việt. Mong có ngày tự do. Hạnh phúc đến từng nhà. Em trở về quê mẹ. Thăm mồ mả cha ông. Thăm bà con lối xóm. Thăm bạn cũ năm xưa. Nghe tiếng cười trẻ thơ. Vui đùa trong nắng mới.
27 Tháng Năm 20234:48 CH(Xem: 155)
Dậy đi con...mẹ đi bán con bò.. Mua bao tải sách to... vào lớp một Sách tham khảo Bộ bảo giờ rất tốt.. Chục quyển dày không học dốt nữa nghe.. Dậy đi con lớp học có mái che.. Thủng vài chỗ bàn ghế què.. nền nhão. Xin ông trời đừng có làm mưa bão.. Đừng gió lùa làm ướt áo con tôi.. Dậy đi con trống trường đã điểm rồi Tiền đánh trống hơn trăm thôi... quy định Tết trung thu ngắm trăng xuông là chính Bánh kẹo ư.. để Huyện Tỉnh sắp cho.. Dậy đi con.. ngắm cổng chào to...vật vã Con xin Mẹ... cho con no đủ bữa Bớt cổng chào cho con xin hộp sữa Bớt tượng đài cho con nửa bánh Trung thu..
26 Tháng Năm 20238:23 CH(Xem: 143)
Đúng là lòng tham không đáy, xem dân như cái mỏ để đào, nhổ như nhổ lông vịt. Sau Covid, kinh tế khó khăn, kiếm hai bữa cơm, lo con học hành, mua thuốc chữa bệnh đã hộc máu, giờ thêm nỗi lo về tiền điện. Kẻ có quyền càng ngày càng giàu và dân đen càng lúc càng khốn khổ. Họp Quốc hội cũng có người phát biểu tiền hưu chỉ có 1.5 triệu đến 2.5 triệu làm sao sống? Giá điện kiểu này chắc chỉ đủ đóng tiền điện. Các ông bất nhân quá, tham lam quá. 130.000 tỷ đồng định giao cho mấy ông cũng từ tiền thuế của dân mà ra. Đó là mồ hôi, là nước mắt và cả máu của dân đen mà có. Giờ các ông lại đề nghị bóp cổ dân thêm nữa, đúng là bòn khố rách.
25 Tháng Năm 20239:04 CH(Xem: 190)
Mèng ơi! Nghe ông Vượng phát ngôn, nhiều người muốn té ngửa như nghe chuyện Thánh Gióng Phù Đổng Thiên Vương thời...hậu hiện đại – còn gọi là thời @. Thánh Gióng là huyền sử, còn gọi là dả sử như chuyện Nỏ thần An Dương Vương. Những công ty hàng đầu trên thế giới về ô-tô như Toyota, Honda, Mitsubishi của Nhật, Ford, GMC của Mỹ, Volkswagen, BMW, Mercedes của Đức...có hơn trăm năm kinh nghiệm chế tạo, sản xuất ô-tô, hơn 20 năm nghiên cứu xe điện, chưa hãng nào dám (lộng ngôn) nổ (banh càng) như ông Vượng – Thói đời pháo nổ càng to càng tan xác.
23 Tháng Năm 20238:45 CH(Xem: 294)
Dù Lê Thanh Hải chưa bị truy tố, chỉ bị cách cái chức Hải đã mãn nhiệm, không còn chức danh gì nữa nhưng người dân Thủ Thiêm đều nhìn Hải là một tội phạm, một kẻ nợ máu. Còn người dân lương thiện cả nước nhìn Hải không phải chỉ thấy sự ghê tởm cho một nhân cách tội lỗi, bẩn thỉu mà còn thấy cả sự méo mó, khuyết tật của pháp luật, thấy cả sự không nghiêm minh, không lành mạnh của tổ chức chính trị dung dưỡng cho tội phạm, bao dung cho thành viên tội tỗi làm ô danh tổ chức chính trị. Đưa lên trang báo, đưa lên truyền hình hình ảnh tội phạm Lê Thanh Hải nhận huy hiệu đảng vào ngày sinh lãnh tụ đảng có làm đẹp thanh danh đảng...
22 Tháng Năm 20238:48 CH(Xem: 361)
Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng. Bác năm xưa đâu có đá bóng tròn. Đá bóng dâm bác âm thầm dê dắt Luồn qua khe, tay ôm tròn hai bóng Sáng ngày vui bác đá bên bờ suối Đêm về tối bác đá ở trong hang. Chiều mùa hè bác lang thang nghỉ mát Cùng vui đùa với gái bản vùng sâu Bác Minh râu đâu có gì để nói Bóng dâm dục bác bắn pháo như mưa.
22 Tháng Năm 20238:47 CH(Xem: 347)
Hai công dân Nguyễn Thị Vĩnh và Nguyễn Thị Hường, trú tại tổ dân phố Yên Ninh, thị Trấn Nếnh, tỉnh Bắc Giang bị khởi tố và bị cấm đi khỏi nơi cư trú với cáo buộc “gây rối trật tự”. Hai bà cùng một số người dân khác vào ngày 2/2/2023 đến tại Trụ sở Công an Tỉnh Bắc Giang kiến nghị được gặp Giám đốc. Truyền thông Nhà nước dẫn nguồn Viện Kiểm sát tỉnh Bắc Giang về các biện pháp vừa nêu; tuy nhiên không nêu rõ lý do mà nhóm công dân kiến nghị được gặp Giám đốc Công an Tỉnh để rồi bị quy tội “gây rối trật tự”.
29 Tháng Năm 2023
Trong ký ức nhạt nhòa, tôi vẫn còn nhớ những buổi chiều chủ nhật đón xem các bộ phim cao bồi và siêu nhân trên truyền hình ở Sài Gòn. Bọn trẻ con vẫn hò hét và tán chuyện với nhau về những tình tiết hấp dẫn trên TV. Truyền hình là phương tiện giải trí mắc tiền và riêng tư nhiều hơn cả điện thoại gia đình, nhưng theo một bài viết của nhà báo Phạm Công Luận, thì lúc đó, “Máy truyền hình đã xuất hiện tại VN, lần đầu tiên, năm 1966. Một chiếc Denon, 12 inches, giá 16.500 đồng, 19 inches: 30.000 đồng… Mặc dù kỹ thuật còn lỉnh kỉnh, như: vô tuyến truyền hình, chương trình cao su, hát nói nhiều hơn hình ảnh, ti vi – một danh từ mới – đã được ...
26 Tháng Năm 2023
Thứ nhất, tuy tuyên bố là quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa lúc nào cũng là lãnh thổ của Trung Quốc, Chu Ân Lai lại không nêu ra một chi tiết nào để chứng minh chủ quyền của Trung Quốc đối với các đảo này. Sự không dẫn chứng của Chu Ân Lai đối với vấn đề chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phải chăng vì Trung Quốc biết không có một căn cứ nào vững vàng, về pháp lý cũng như về lịch sử, để chứng minh chủ quyền này nên Trung Quốc phải bỏ không viện dẫn chứng cớ.
25 Tháng Năm 2023
Như vậy Vượn Vin đang đối mặt với một bài toán khó, nếu không cập nhật được phần mềm cho những chiếc xe này thì không thể bán được, mà cập nhật thì phải đóng tiền cho bọn tư bản Mỹ trong khi con số nợ đã gấp đôi vốn của công ty, chắc chắn rằng để tiếp tục làm ăn tại Mỹ thì Vượn Vin phải dùng vốn của tập đoàn Vingroup để bơm vào cho những chiếc xe Vinfast được lăn bánh tại Mỹ. Còn nếu không thì phải tìm ngay một thị trường nào khác như Châu Phi hay rừng rậm Amazon mà bán cho mấy ông mọi bên đó chứ tiền đâu mà trả chi phí kho bãi cho hàng ngàn chiếc xe đang nằm thoi thóp.
24 Tháng Năm 2023
Theo quan điểm của tôi, cuộc chiến tranh Việt Nam chỉ là một cuộc chiến u mê của những kẻ háo danh, mơ hồ về lý tưởng nhưng lại muốn có được hào quang lãnh tụ cho nên cả hai miền nam bắc đã bị các thế lực ngoại bang chi phối và dựng nên để một chém giết lẫn nhau. Một dân tộc hiếu thắng được chia là hai miền như hai con dế lửa đã bị các tay chủ ngoáy râu làm cho bốc đồng lên và lao vào cắn xé lẫn nhau với các nguồn tiền bạc và khí tài của quốc gia khác và trở thành một cuộc chiến xâm lăng với danh nghĩa “đánh cho Mỹ cút – đánh cho Ngụy nhào”, hay “giải phóng miền nam”.
24 Tháng Năm 2023
Ngược lại, tìm hiểu các khoản chi Ngân sách quốc gia tại Việt Nam là như mò kim đáy bể. Điều 15, Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015 (Luật số 83/2015/QH13) quy định rất rõ và chi tiết về việc phải “công khai ngân sách Nhà nước” nhưng có quá nhiều cách “công khai”, ví dụ: thay vì đưa lên trang web, chính phủ thông báo ở cuộc họp riêng hoặc dán ở bảng tin, chụp ảnh làm bằng chứng đã công khai, rồi sau đó gỡ xuống ngay. Thay vì viết ra rõ ràng dễ đọc thì người ta tìm mọi cách để che giấu những điều cần giấu mà khi cần vẫn nói là đã “công bố”. Kỹ năng che dấu này ở bậc thượng thừa, cơ bản là vượt trên những hiểu biết thông thường...
21 Tháng Năm 2023
Thực tế chừng như ngược lại. Việt Nam chỉ thiếu điện do Tổng Công ty Điện lực Việt Nam sản xuất và phân phối nhưng còn thừa rất lớn nguồn điện mặt trời, điện gió do các cơ sở tư nhân sản xuất nhưng không được EVN tiếp nhận, thu mua. Năm 2022, báo chí lề phải từng kêu gào về tình trạng thửa điện, các đơn vị tư nhân bị cắt giảm điện: “thời gian qua, một số đại diện nhà máy điện gió, điện mặt trời đã phải kêu trời vì bị yêu cầu cắt giảm công suất phát, có nơi đến 70%. Cụ thể, vào ngày 2/1, đại diện 1 nhà máy điện gió cho biết, lúc 1h30 chiều tốc độ gió đạt 12,8m/s, nhưng công suất thực tế nhà máy điện gió ở khu vực miền Trung này...
19 Tháng Năm 2023
Ông Đặng Văn Dũng và ông Nguyễn Văn Yên – hai Phó Ban Nội chính của BCH TƯ đảng khóa 13 chủ trì cuộc họp này. Từ những hình ảnh mà báo giới đính kèm khi tường thuật về cuộc họp báo, có người phát giác ông Nguyễn Văn Yên – một trong hai Phó Ban Nội chính chủ tọa cuộc họp báo – mang đồng hồ hiệu Patek Philippe model World Time Mecca. Giá bán chiếc đồng hồ mà ông Yên sử dụng dao động trong khoảng từ 260.000 Mỹ kim đến 270.000 Mỹ kim (3), nếu quy ra đồng Việt Nam thì chừng sáu… tỷ!
17 Tháng Năm 2023
Để có thể đưa TQ ra tòa án quốc tế về sự xăm lăng và cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa mà VN cho rằng thuộc sự quản lý của Tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng thì nhà cầm quyền csVN phải phá bỏ tư duy phủ nhận chính quyền miền nam VN tức VNCH. Khi thừa nhận VNCH là một chính phủ đã từng tồn tại và quản lý miền nam VN thì vấn đề Hoàng Sa sẽ có điểm ra. Bởi vì khi đệ đơn đến toàn án quốc tế VN có thể dựa theo lịch sử VN và Công pháp quốc tế để kiện TQ đã dùng vũ lực xâm chiếm và chiếm đóng quần đảo này lợi dụng khi VN đang có chiến tranh.
17 Tháng Năm 2023
Chỉ riêng việc TBT ngồi xổm trên điều lệ đảng, bám ghế suốt ba nhiệm kỳ, Tổng Trọng chính là sâu chúa trong bầy sâu, ăn vào lĩnh vực béo bở nhất là tham nhũng quyền bính. Tay chân bộ hạ thân tín nhất của ông trực tiếp gom củi đốt lò như cố Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh là loại sâu gộc với biệt phủ, đất đai, lăng mộ nguy nga đồ sộ. Trùm Công an tay kiếm bạo tàn của Đảng thì ăn bò dát vàng giá hàng ngàn đô. Mấy ngày trước đây, báo chí “lề phải” vô tình đưa hình ảnh Nguyễn Văn Yên, Phó trưởng Ban Nội Chính, đeo đồng hồ Patek Philippe World Time Mecca, giá trị hàng trăm ngàn đô la, sau đó đã buộc phải xóa đi.
17 Tháng Năm 2023
Hiện nay, số tiền đấy đang nằm trong tài sản của các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước hoặc nó là cổ phần của nhà nước tại các công ty cổ phần có vốn nhà nước. Giả sử như nền kinh tế Việt Nam gặp khủng hoảng thì rõ ràng các doanh nghiệp Việt Nam cũng chết theo, bất kể đó là doanh nghiệp tư nhân hay doanh nghiệp quốc doanh. Nghĩa là nền kinh tế chết thì nguồn vốn đó cũng tan nát. Ở khía cạnh này rõ ràng Đảng Cộng Sản không biết phân tán rủi ro. Làm quản lý một quốc gia mà bao đời thủ tướng không biết phân tán rủi ro tạo nên hàng rào phòng thủ cho nền kinh tế.