“Tôi xin rút nhưng đại hội bầu nên tôi phải chấp hành”

02 Tháng Hai 202111:02 CH(Xem: 291)

“TÔI XIN RÚT NHƯNG ĐẠI HỘI BẦU NÊN PHẢI CHẤP HÀNH”

 

imageQuyền Được Biết

       Câu nói trên là phát ngôn của nguyễn phú trọng sau khi y “đắc cử” nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp chức danh tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam.

Câu ngụy biện này là câu nói mị dân nhằm đổ thừa quen thuộc của bọn cộng sản cũng như nguyễn tấn dũng – nguyên thủ tướng nhiệm kỳ trước đã từng nói khi bị truy vấn về trách nhiệm làm chìm xuồng hai quả đấm thép Vinashin và Vinaline thiệt hại hơn 3000 tỷ như sau: “Tôi theo đảng từ năm 16 tuổi, đảng đặt đâu, tôi ngồi đó…; (nếu có sai phạm thì cũng không phải chỉ mỗi mình tôi có lỗi mà lỗi là do các đồng chí biết tôi ngu mà bắt cứ phải làm!).

Chuyện Trọng mà bàn dân thiên hạ đặt tên là lú đâu có đúng, hắn hoàn toàn không hề lú, không hề lẫn, bởi vì nếu đã lú lẫn thì đâu có tranh quyền đoạt vị, đè đầu cỡi cổ thiên hạ, trước là các đồng chí của mình và sau hết là toàn dân nước Việt?!

Thực ra trọng không đủ bản lĩnh để làm điều đó, phe cánh của y có mạnh cũng không thể nào chống đỡ nổi với các phe nhóm khác, trọng tiếp tục tại vị vì có sự bảo đảm, chống lưng từ tên giặc Tập Cận Bình, bởi lẽ Tập chính là tên chúc mừng tên đàn em đắc cử trước tiên so với các nguyên thủ khác trên thế giới.(*)


Trung Quốc muốn gì khi sử dụng con bài hết date nguyễn phú trọng?

Chúng muốn trọng tiếp tục tại vị để hoàn tất nốt vở kịch thâu tóm thiên hạ mà Việt Nam là con mồi ngon trước mắt. Ở nhiệm kỳ trước chúng đã dựng lên vở kịch ám toán trần đại quang, tên sát thủ đứng đầu Bộ Công An vì những văn kiện mà trọng đã ký cùng TQ trong vai trò TBT sẽ bị vô hiệu hóa một khi có một chính quyền khác thay thế, nhưng một khi trọng ký và hợp thức hóa chữ ký của mình với chức danh Chủ Tịch Nước tức là dân tộc Việt Nam không thể nào phủ nhận những gì mà y đã cam kết bằng giấy trắng mực đen cùng với giặc!

Vai trò bán nước của trọng đã hoàn tất, bây giờ giặc Tàu vẫn lưu y lại trong chức vụ TBT đảng nhằm răn đe, trừng trị đám đàn em nào dám mở ý chống giặc với chiêu trò ‘chống tham nhũng’, bởi vì bản chất đảng là một bè lũ vô lại, họ cho phép đàn em của mình làm giàu bất chính bằng mọi cách, nhưng tất cả hành vi đó đều được các Ban Nội Chính khắp các tỉnh thành (một sản phẩm của tên quan tham Thành Đà Nguyễn Bá Thanh nặn ra trước khi chết) báo cáo về Trung Ương và chỉ chờ có dịp là đem ra đấu tố các đồng chí nhưng không phải là đồng bọn theo từng thời điểm.

Trọng còn tại vị sẽ là một bất hạnh cho Việt Nam bởi lẽ:

- Y sẽ không bao giờ lên tiếng phản đối sự xâm lấn của giặc Tàu tại vùng biển nước nhà, cũng như y đã làm ngơ cho sự ô nhiễm tàn phá môi trường của tập đoàn Fomosa và bao che cho tên đàn em Võ Kim Cự.

- Trọng sẽ bí mật thúc đẩy hoàn thành ba dự án bán nước tại ba vùng Bắc – Trung – Nam của Việt Nam mà Vân Đồn đã thành hình bất chấp sự phản đối của người dân. Hai dự án còn lại là Bắc Vân Phong và Phú Quốc sẽ là ba gọng kềm xiết chặt nước Việt để biến hóa theo từng giai đoạn: Đặc Khu, Tự Trị, Bảo Hộ và biến mất một giải giang sơn gấm vóc hình chữ S sau lộ trình cho thuê 99 năm.

- Trong vai trò người đứng đầu đảng cs, trọng chính là một tên độc tài đúng nghĩa khi ngăn cấm tự do ngôn luận, xổ toẹt nhân quyền và không cho nền móng dân chủ được phép xuất hiện tại Việt Nam, y cũng là một nguyên thủ bị tổ chức Phóng viên Không Biên Giới lên án là kẻ thù của tự do ngôn luận. Vì thế chắc chắn rằng 5 năm tới của trọng sẽ là một nhiệm kỳ đàn áp các phong trào dân chủ, nhân quyền của người dân trong nước như y đã từng trong hai nhiệm kỳ vừa qua.

Với một tương lai đen tối trước mắt Việt Nam khó có thể thoát ra để đi cùng thế giới văn minh, kịch bản thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam hôm nay khó khả thi ngoại trừ hai nét chính cơ bản:

- Sự đảo chính, nổi loạn từ trong nội bộ đảng cộng sản của những tên đồng chí bất mãn, không đạt được vị trí chức quyền mong muốn, bị loại, thế lực này nếu cùng kết hợp lại thì sẽ có đủ lực để lật đổ nguyễn phú trọng, tuy nhiên nếu điều đó xảy ra thì Việt Nam có thể thay đổi từ một chủ nghĩa cộng sán biến hóa thành chủ nghĩa quân Phiệt, độc tài, bởi vì các hạt nhân chủ chốt của phong trào đều có xuất phát điểm từ nội bộ đảng cộng sản, bản chất đều tham quyền, cố vị.

- Người dân nổi dậy: Rất khó thực thi sau khi đảng cs đã dùng vũ lực dập tắt, các cuộc biểu tình chống Luật Đặc Khu, Luật An Ninh Mạng đã phải đối đầu cùng bạo lực và phần thua thuộc về người dân (Sài Gòn, Bình Thuận), vì thế nếu có biến loạn từ trong nội bộ đảng cộng sản thì Việt Nam cần phải có các phong trào nổi lên từ các hội đoàn, đoàn thể để cùng kết hợp cùng lực lượng chính biến, ngay lập tức sau đó các phong trào dân sự này phải tiếp thu chính quyền từ phe quân sự và phát đi tuyên ngôn của mình ra thế giới mới có thể nhận được sự hổ trợ và quan tâm kịp thời của các quốc gia dân chủ văn minh, để thế giới chú ý và bảo vệ một khi TQ xua quân tràn xuống Việt Nam nhằm thực hiện mưu đồ cướp nước.

Hai kịch bản trên đều có vẻ xa vời với thực tế Việt Nam hôm nay, một đất nước mà người dân chỉ lo ăn chơi hưởng thụ, mọi việc phó mặc cho đảng và nhà nước lo cho nên thụ động bàng quan, đây chính là trách nhiệm của các hội đoàn tôn giáo, đoàn thể, các tổ chức dân sự xã hội đã và chưa hình thành, là thời gian để hình thành, giáo dục nhân sự, trang bị lòng yêu nước, ý thức về trách nhiệm, trau dồi kiến thức về dân chủ, nhân quyền, để một khi thời cơ đến là hội nhập vào giòng thác cách mạng thay đổi thể chế Việt Nam từ một đất nước độc tài đảng trị trở thành một quốc gia dân chủ đa nguyên.

Có thể những gì tôi suy nghĩ sẽ không bao giờ xảy ra, và Việt Nam vẫn từ từ tiến vào quỹ đạo lệ thuộc TQ, nhưng từ trong thâm tâm tôi vẫn mong muốn một sự thay đổi tốt đẹp cho nước nhà, tránh đi một cuộc chiến tranh giữa người Việt với người Việt và các thế hệ kế thừa sẽ có một tương lai tươi sáng, những con người sinh sống trong nước sẽ có đầy đủ quyền con người đích thực, Việt Nam sẽ vẫn là một quốc gia có chủ quyền và không rơi vào vòng cương tỏa của ngoại bang.
Muốn làm được điều đó thì đại bộ phận người dân trong nước phải đứng lên, tranh đấu và giành lấy, bởi một lẽ đơn giản và tất yếu: Sẽ không bao giờ có được điều mình mong ước nếu chỉ ngồi đó ước mơ!

 

* https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/xi-jinping-congrats-trong-01312021094838.html

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
04 Tháng Ba 202110:50 CH(Xem: 66)
Luật sư Ngây thất vọng vì mình bị đối xử như một thằng ăn bám, một thằng cơ hội chủ nghĩa, ông bước thấp bước cao ra khỏi phòng, gió Xuân phơi phới lùa vào tóc, vào cái dáng beo béo của ông. Trong phòng trực, ông trực Ban lại với tay lấy điếu cày, vừa nhét thuốc vào nõ, ông vừa lắc đầu: - Mẹ kíêp, tưởng cái trò tự ứng cử chết tiệt này chẳng qua mắt được ai, thế mà cũng lừa được một con nhạn là đà.
03 Tháng Ba 202110:07 CH(Xem: 104)
Sau tám lần liên tiếp, giá Gas hôm nay ngày 1-3-2021 lại thêm một lần tăng, giá tăng 5000đ trên bình 12kg. Ngay trong dịch bệnh như thế này, Nhân dân VN bị ảnh hưởng dịch nghiêm trọng, nhà máy đóng cửa, công nhân thất nghiệp tràn lan, nông sản đổ sông vứt bỏ hàng tấn, du lịch thì ế ẩm, nói chung tình hình đời sống khó khăn vô vàn, mà bộ công thương VN lại bất chấp tăng liên tù tì trong gần một năm qua mà không một chút mảy may giảm dù chỉ 1 lần.
03 Tháng Ba 202110:06 CH(Xem: 56)
Việt Nam trong các năm qua thường xuyên bị các tổ chức nhân quyền quốc tế chỉ trích vì đàn áp nhân quyền và tự do báo chí. Năm 2019, Reporters Sans Frontiers (RSF), Tổ chức Phóng viên Không biên giới xếp Việt Nam ở hạng 176 trong tổng số 180 quốc gia trong bảng World Press Freedom Index 2019.
02 Tháng Ba 202110:59 CH(Xem: 126)
Trời đã ngã về chiều, sư Phó trụ trì cứ đứng chôn chân một chỗ, lòng tơi bời hoa lá, đầu óc luẩn quẩn nghĩ về các phương cách chạy án nếu thật sự bị lộ. Một đoàn nữ phật tử lễ mễ khiêng quà vào chánh điện. Thấy sư, họ từng người tiến lại chắp tay thành kính lậy. Theo thói quen, sư chắp tay lậy trả lễ, nhưng lúc ấy trong lòng sư bổng dâng lên một niềm cay đắng hết sức hiếm hoi : Cái xã hội này kỳ quái thật, chỉ bằng lừa mị, dối trá và dựa vào hơi hướm chính quyền, một nhúm nhỏ lưu manh như sư vẫn có thể khiến cho đám đông quần chúng tin tưởng, kính trọng, thậm chí là...
02 Tháng Ba 202110:54 CH(Xem: 76)
Tuyên giáo khi đó loan tin rằng trụ sở Bộ Công an nằm trên diện tích 5,3 ha, có kiến trúc hiện đại, độc đáo, mang tầm cỡ quốc tế, Trụ sở có 182.000 m2 sàn được xây dựng kiên cố, có thể chống được động đất cấp 7, cấp 8, nhà thầu lúc đó do trung quốc thi công. Xây trụ sở mới hoạt động chưa tới 10 năm, với diện tích hơn 5ha mà Tô Lâm kêu là khiêm tốn? Mà xây mới cho nó hết cái “khiêm tốn” thì sẽ lấy thêm bao nhiêu đất và tốn ngân sách khủng khiếp cỡ nào? Có cái hay là Tô Lâm xin đất xây mới, nhưng trụ sở cũ Lâm sẽ vẫn giữ lại thế là thế nào?
01 Tháng Ba 202110:42 CH(Xem: 66)
Nhưng đáng sợ hơn cả là chen chân vào hội nhà nước. Vì mỗi năm, nhà nước rót kinh phí cho các hội thơ không nhỏ, số tiền này phải tiêu hết trong năm, để năm sau lại xin, và các nhà thơ hội viên được tài trợ in thơ vài chục triệu đồng mỗi năm, tài trợ sáng tác cũng vài chục triệu đồng mỗi năm, đó là chưa kể nhuận bút khi in bài trên các báo, rồi thêm chuyện đi chơi miễn phí, có chỗ nào chơi miễn phí sướng hơn chốn “văn nhân thi sĩ”. Từ tỉnh A qua tỉnh B, chỉ cần trình thẻ hội viên thì có ngay phòng ngủ, bữa cơm miễn phí, thậm chí có thể được các quan chức tiếp đãi nồng hậu để nghe họ kể về cuộc đời của họ, không chừng vớ bẩm, viết giùm họ tập thơ, kiếm vài chục triệu đồng.
28 Tháng Hai 20219:52 CH(Xem: 162)
Đây mới chính là sự tồi bại đáng xấu hổ của nhà cầm quyền csVN, họ đánh hơi thấy một phi vụ béo bở có thể làm tiền toàn dân cho nên đã bày ra cái trò tiêm chủng vài loại thuốc chưa được thế giới công nhận về những tác dụng phụ của nó đối với con người, ngoài ra cũng Việt Nam chưa công bố công trình khoa học nào về việc vắc xin của Việt Nam sản xuất có thể khống chế Covid 19 thế nhưng họ đã chuẩn bị triển khai tiêm chủng toàn quốc, cứ nhân con số 60.000 cho gần 100 triệu con người thì sẽ ra con số 6.000 tỷ đồng tương đương trên dưới 250 triệu USD...
28 Tháng Hai 20219:47 CH(Xem: 153)
Chuyện ma quỷ trong triết lý của Phật thì đó là hiện thân của tướng niệm. Tâm tà ác, mưu chuyện xấu xa..mới sinh ra ma quỷ, khi chết đi thì cái ma tướng ấy không chết mà bị đọa tới cõi A Tỳ là nơi giam giữ, trừng phạt các linh hồn ma niệm để độ hóa. Hiện thân độ hóa của Phật ở cõi A Tỳ chính là Địa Tạng Vương Bồ tát với chí nguyên mà Thích Ca Mâu Ni nói "còn lớn hơn cả Phật". "Sư chùa Ba Vàng" nói thỉnh "oan gia trái chủ là chính pháp
27 Tháng Hai 202110:45 CH(Xem: 129)
2,5 tấn chuyển đi nơi khác, và 2 tấn rau chuyển tới đường Trần Vỹ được đóng vào các túi, mỗi túi 10kg. Chúng tôi đã bán hộ theo đúng giá bà con mong muốn là 30k/1 túi. Trong khi bán hàng, anh chị em không quên việc đảm bảo đúng quy định phòng dịch của Chính phủ. Vậy mà đoàn cán bộ phường Mai Dịch mắc dịch đã đến bắt cuộn bạt lại, công an giật xé băng rôn, tịch thu các túi rau chất lên xe tải. Cả đoàn kéo nhau đi, bỏ lại một đống rau tan nát, vương vãi trên vỉa hè. Ai chụp hình đều bị công an ngăn cấm.
26 Tháng Hai 20218:15 CH(Xem: 136)
Đỉnh cao trí tuệ tài tình Đỉẻng nghĩ cách dựa Vắc-xin món hời Thế thời chấm mút tuyệt vời Báo đài lên tiếng gọi mời Vắc-xin Phát động chiến dịch mới tin Đỉẻng kêu dân đóng cùng mình chung tay Chính phủ lộ mặt diễn hài Một lũ hả miệng mắc quai cò mồi Cơ hội kiếm chác ngon rồi Lợi dụng dịch bệnh thịt xôi xứng tầm Ngốn no rửng mỡ bao năm Lừa người trắc ẩn hảo tâm lòng thành
06 Tháng Ba 2021
Bác sĩ Yersin qua đời ngày 1-3-1943 tại Việt Nam, lúc 79 tuổi. Ngôi mộ của ông nằm ở Suối Dầu, Nha Trang, chung quanh là những hàng cây hoa sứ trắng. Dù là một nơi khuất bóng người, nhưng nơi đây bao giờ cũng có hương khói và hoa thơm, được dân trong vùng chia nhau quét dọn sạch sẽ. Ông Năm – hay là Alexandre Émile Jean Yersin – là một trường hợp đặc biệt của lịch sử Việt Nam, vì được người dân nhắc, nhớ và kính trọng như một hiền nhân của nước Việt.
04 Tháng Ba 2021
Nhìn những gì đang xảy ở Miến Điện, ta không thể không ghê tởm bọn độc tài, và càng ghê tởm bọn Bắc Kinh hơn khi ở đâu có Bắc Kinh nhúng tay vào ở đó có máu Nhân dân đổ. Từ Hongkong sang Miến Điện số người chết cứ ngày một tăng lên bởi sự đàn áp đẫm máu. Và, càng lo lắng hơn chính đất nước VN hôm nay, nhà cầm quyền Hà Nội luôn rập khuôn những chính sách bạo lực, bằng mọi giá để giữ sự tồn vong của chế độ độc tài, kể cả đem cả Dân tộc VN lên đoạn đầu đài.
04 Tháng Ba 2021
Ngày 3/3 tờ Hoàn Cầu Thời Báo đã có bài viết chỉ trích chính sách của tổng thống Joe Biden. Họ cáo buộc tổng thống Joe Biden đang mở cuộc tấn công làm gãy chuỗi cung ứng nào mà Trung Cộng đang nắm vai trò chủ chốt. Được biết chính sách hàng đầu của ông Tập Cận Bình là đẩy mạnh công nghệ để bắt khịp Mỹ và Phương Tây thì nay tổng thống Joe Biden định hình ngay chuỗi cung ứng này mà tấn công. Việc thực hiện chính sách sẽ còn vướng khó khăn vì Nhật và Đức còn đang dính rất chặt vào chuỗi cung ứng này, tuy nhiên nếu Mỹ kết hợp với Ấn tạo được sân chơi...
03 Tháng Ba 2021
Nếu so sánh những đặc điển cấu thành hội nghị hiệp thương và một cái chợ thì hoàn toàn giống nhau: Cái gọi là bàn bạc trong hội nghị hiệp thương nó không khác gì việc hỏi giá ở chợ; cái gọi là thương lượng trong hội nghị hiệp thương mà chuyển sang ngôn ngữ chợ búa thì đó chính là ngã giá; nghĩa từ “dàn xếp” trong hiệp thương thì nghĩa chợ búa là “chốt giá” chứ chẳng có gì khác. Như vậy có thể nói, cái gọi là Hội Nghị Hiệp Thương nó chính là cái chợ được nhóm họp trước ngày “bầu cử quốc hội” mà thôi. Ý nghĩa nó chỉ có vậy thôi.
03 Tháng Ba 2021
Nạn cộng sản cũng phát xuất từ con người thiếu nhân cách, tu dưỡng (tự giáo dục). Thật là buồn khi thấy những "tù nhân lương tâm" đứng lên chống chế độ cộng sản để bị trục xuất sang Mỹ rồi đi ủng hộ nhà lãnh đạo "thích độc tài" (thích thôi chứ chưa làm được tuy là muốn lắm). Vậy thì những ai muốn "thoát Trung" mà bản thân chưa thoát khỏi những thiên kiến (bias), cảm xúc (emotion), chưa đủ tự kỷ để biết mình thì khó mà biết người (không hiểu người Mỹ, xã hội, hiến pháp...) mà đòi tham dự sinh hoạt dân chủ thì thật vô cùng nguy hiểm cho dân tộc Việt và nước Việt nếu...
02 Tháng Ba 2021
Với nhân số chỉ chiếm chưa đến 10% của quốc hội, những đại biểu không đảng này sẽ làm được gì nếu sự biểu quyết của mình gặp phải sự phản đối của các đại biểu đảng viên, đó là còn chưa nói đến các đại biểu không đảng này khi bước chân vào tòa nhà quốc hội csVN thì mặc nhiên họ đã bị nhuộm đỏ, họ sẽ phải hát quốc ca, tôn thờ hcm như những kẻ khác, nói một cách khác, bản chất họ dù không là đảng viên đảng csVN nhưng cũng như là đảng viên...
01 Tháng Ba 2021
Phía Bắc có nước Tàu, phía đông cũng có Tàu kiểm soát biển, phía Tây có Tàu kiểm soát Lào và Cam. Như vậy đất nước Việt Nam có 4 mặt thì 3 mặt là đụng mặt Tàu. 3 mặt đó giống như cái chuồng nhốt Việt Nam vào trong. Mặt thứ tư là hướng Nam, hướng này tương đối thoáng vì Tàu chưa chốt được chứ nếu nó tìm được điểm nào chốt chặn hướng Nam thì xem như nó nhốt Việt Nam vào trong 4 bức tường. Tuy nhiên, đó là giả sử Phú Quốc không cho Tàu thuê 99 năm chứ nếu Việt Nam cho Tàu thuê đảo này một thế kỷ thì xem như ĐCS tự trao chìa khóa cửa nam để Tàu Cộng nhốt Việt Nam vào rọ.
01 Tháng Ba 2021
“Ngộ” cũng có nhiều trình độ khác nhau. Một điều khẳng định rằng nếu bạn có sự tu dưỡng thì bạn sẽ không xài bạc giả, không ủng hộ ông Trump khi mà sự nói dối của ông Trump đã trở thành truyền thống thì không có lý do gì để tin một cá nhân nói dối như thế. Nếu bạn không tin Hồ Chí Minh thì chẳng lẽ bạn lại tin Trump, một cá nhân gọi là thầy của Hồ Chí Minh? Chưa kể bạn lại viết sách về Duy Dân thì rõ ràng, bạn lợi dụng Duy Dân để treo đầu heo bán thịt chó. Bạn đã làm xấu Duy Dân vì bạn không có tu dưỡng.
28 Tháng Hai 2021
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
27 Tháng Hai 2021
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.