Đại hội của đảng độc tài cộng sản

31 Tháng Giêng 20218:00 CH(Xem: 396)

                             ĐẠI HỘI CỦA ĐẢNG ĐỘC TÀI CỘNG SẢN

 

aaqNguyên Anh

     Đại hội đảng csVN đang diễn ra trong nước với sự bàng quan của người dân bởi vì họ biết chắc rằng kết quả cũng sẽ ‘vũ như cẩn’, đảng vẫn tiếp tục tồn tại đè đầu cỡi cổ nhân dân, sẽ không có gì thay đổi đáng kể trong hoàn cảnh này, thà lo cho cơm, áo, gạo, tiền, lo tự bảo vệ dịch Covid 19 hay rãnh hơn là quan tâm đến thời sự chính trị nước Mỹ còn hơn xem cái đại hội ngày nào cũng ép buộc người dân phải xem những ngôn từ có cánh, nói như rồng leo, làm như mèo mửa trên kênh truyền hình VTV1.

Về Đối Ngoại: Đảng csVN vẫn đang nín thở chờ xem những diễn tiến từ các cường quốc, họ vẫn quan tâm đến Mỹ, Nga nhưng họ vẫn bắt buộc phục tùng TQ, bởi vì sợi giây trói đã xiềng xích họ và cả một dân tộc đã có từ lâu đời, kể từ khi cha già dân tộc hồ chí minh tự nguyện mang vào cổ cho nên những thế hệ cộng sản kế thừa hôm nay không thể làm gì khác. Những động thái lên án TQ của người phát ngôn Bộ Ngoại Giao csVN Lê Thị Thu Hằng về ‘cái được gọi là chủ quyền của VN’ khi TQ ngang nhiên xem vùng biển Việt Nam như cái ao nhà của chúng chỉ là những trò mị dân, có cho vàng đảng cs cũng không dám đánh!
Đánh làm sao mà lại mà đánh khi tương quan lực lượng chênh lệch một trời một vực, đó là còn chưa nói đến vòi bạch tuộc của TQ đã thấm sâu vào thượng tầng lãnh đạo với con rối nguyễn phú trọng và một Bộ Quốc Phòng hèn mạt cúc cung?! Ngoài ra về kinh tế, xã hội thì thị trường Việt Nam chỉ là sân sau gia công với nguyên liệu TQ, thế hệ trẻ của dân tộc đã nhiễm cái máu côn đồ du đảng của bọn thổ phỉ Trung Hoa xa xưa khi đinh thế huynh, tô huy rứa, nguyên Trưởng ban Chuyên Giáo TW đã tiếp tay nhập những sản phẩm điện ảnh sắt máu từ TQ về đầu độc đầu óc toàn dân. Nói đánh nhau với đồng loại thì kéo bè kết đảng thành bầy đàn xưng anh hùng hảo hán, chứ còn nói đến đánh TQ thì tất cả đều co vòi nhục nhã!


Về Đối Nội: Đại hội 13 của đảng csVN chỉ là dịp để chia chác quyền lực, nguyễn phú trọng, một lão già đã đi vào tuổi lú lẫn quyết tâm trường trị ngai vàng với chức danh TBT. Hắn chỉ nhả ra chiếc ghế chủ tịch nước mà hắn đã giết trần đại quang mấy năm trước nhằm hợp thức hóa chữ ký của mình với những văn bản cam kết cùng giặc mang nhiều bất lợi cho Việt Nam, còn ba vị trí chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, thủ tướng chính phủ chỉ là trò tung hứng của nguyễn phú trọng với đặc quyền ban phát và có sự chỉ thị từ sau tấm màn nhung của Tòa Đại Sứ Trung Quốc, những kẻ nào ngoan ngoãn, thần phục, trung thành sẽ được chọn, ngoài ra những kẻ nào thể hiện tính cách ngoan cố, chống đối, chỉ trích thì sẽ không có cửa bước vào, vì thế những tên lãnh đạo của ba chức danh còn lại này chỉ là hạng ‘giá áo túi cơm’ dù cho đó chỉ là loại hạ đẳng được khoác lớp sơn màu thượng lưu.
Ngoài ra với việc tiếp tục làm TBT nhiệm kỳ thứ ba nguyễn phú trọng đã xổ toẹt lên điều lệ đảng trong đó quy định chức danh TBT không quá hai nhiệm kỳ, nếu nguyễn phú trọng vẫn đảm trách chức danh cũ thì đảng csVN bắt buộc phải viết lại cương lĩnh, điều lệ, một điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử đảng trước đây.

Về Kinh Tế: Việt Nam dưới sự lãnh đạo của cái ‘chính phủ Kiến Tạo’ của thủ tướng nguyễn xuân phúc không có làm được cái trò trống gì ngoài việc tận thu thuế của toàn dân để trả nợ cho nước ngoài dưới thời thủ tướng Ba Ếch nguyễn tấn dũng gây ra, Việt Nam không có bất kỳ một sản phẩm khoa học kỹ thuật nổi trội nào được thế giới kính trọng và nể phục ngoài những mặt hàng nông, lâm, thủy, hải sản, buồn hơn nữa Việt Nam cũng không có những đột phá nào trong lĩnh vực văn thể mỹ có tầm cở quốc tế, chính phủ nguyễn xuân phúc còn bị lên án vì đã đè giá tiền đồng Việt Nam để có thể mua nhiều ngoại tệ dự trữ, sau khi bị chỉ đích danh Việt Nam đã lên tiếng thanh minh nhưng chắc rằng khó có thể qua mặt được cơ quan điều tra của Mỹ, điều đó có thể dẫn đến tăng thuế, bất lợi trong lĩnh vực xuất khẩu trước khi dẫn đến tình huống nghiêm trọng hơn giữa hai quốc gia.

Về Xã Hội: Ngoài việc lung túng trong bối cảnh suy thoái toàn cầu do Covid19, nước Việt Nam cộng sản vẫn là một quốc gia không có dân chủ, nhân quyền, người dân chỉ là những con cừu bị bịt mắt và là nguồn thu để nuôi dưỡng chế độ qua những chương trình móc túi mà đảng cs đề ra như BOT, thuế, phí đang có mặt khắp nước, họ phải trả tiền sinh hoạt ngang bằng các quốc gia phát triển như giá xăng, dầu, điện, nước, viễn thông…; qua những công ty độc quyền quốc doanh mà hôm nay đã che dấu bản chất thực sự của mình sau những cái tên công ty một thành viên, tập đoàn cổ phần...; nhưng nếu nhìn kỹ thì sẽ thấy vốn nhà nước chiếm 51% và chỉ có 49% là cổ phần, nhưng những cổ phần đó đều nằm trong tay bọn tư bản Đỏ và không có cách chi người dân có thể sở hữu. Đó cũng chính là lý do vì sao mà Mỹ không chịu công nhận Việt Nam có nền kinh tế thị trường đúng nghĩa, tất nhiên cái nền kinh tế quốc doanh trộn lẫn tư nhân đó mang tên ‘kinh tế thị trường – định hướng XHCN’ là không thể nào sai chạy, thế nhưng buồn cười một nổi là cho dù cho có ra rả lên gân toàn dân phải kiên định đi theo con đường XHCN như nguyễn phú trọng từng khoác lác thế nhưng chính họ cũng không có biết con đường đó nằm ở đâu, dài hay ngắn, bao lâu thì đến, cho nên mới phải “Định Hướng”, chứ nếu đã biết nó nằm ở đâu thì làm gì cần phải định hướng cho mắc công!

Thật sự ra, đảng csVN thừa biết họ đang bịp dân, họ đang lừa mị một dân tộc và quyết tâm giành lấy quyền cai trị cho nên họ phải vẽ ra những cái bánh vẽ hào nhoáng và tươi đẹp để cho người dân mù hóa, để những người dân bị nhồi sọ này đặt niềm tin của mình vào một bọn thảo khấu lưu manh nhưng lại khoác vẻ mặt quang vinh, vỹ đại, để họ tin vào sự sáng suốt lãnh đạo của đảng toàn trị để rồi chính họ bị bắn chết, mổ bụng, phanh thây, để họ khẩn cầu một bọn lưu manh độc tài nghe tiếng kêu nài về đất đai nhà cửa của mình bị chính chúng nó ăn cướp, đó chính là sự mâu thuẩn tột độ của người dân trong nước hôm nay.
Đại Hội 13 có kết thúc tốt đẹp, mỹ mãn, hay những ngôn từ có cánh nào đó thì cuộc sống người dân vẫn sẽ không có gì thay đổi, ánh sáng không hề le lói cuối đường hầm tại Việt Nam một khi đảng cs vẫn độc quyền cai trị, chỉ có đảng là thay đổi, từ những kẻ cùng đinh, bần cố nông trở thành tầng lớp quý tộc kiêu sa, còn người dân vẫn chỉ là những loài động vật ngoan ngoãn, khi thì là cừu để đảng nói sao nghe vậy, khi thì là bò để đảng tận thu nguồn sữa ngọt, là vịt để đảng vặt lông từ từ, là bất kỳ con vật nào theo những chủ trương, định hướng mà đảng đề ra ngoại trừ được làm những con người đúng ý nghĩa!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Hai 20219:49 CH(Xem: 23)
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
27 Tháng Hai 202110:47 CH(Xem: 55)
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 202110:43 CH(Xem: 49)
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 20218:20 CH(Xem: 94)
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 20218:20 CH(Xem: 69)
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 20219:36 CH(Xem: 94)
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 20219:32 CH(Xem: 86)
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 20217:50 CH(Xem: 82)
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 20218:29 CH(Xem: 159)
Thực ra bên trong bộ máy lãnh đạo bộ giáo dục nó là bộ máy nhà nước CS thu nhỏ mà thôi. Nếu trong bộ máy nhà nước có những cái chết bí ẩn như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang thì bên trong bộ máy lãnh đạo của bộ Giáo Dục vẫn thế. Năm 2019 ông thứ trưởng Lê Hải An rơi lầu chết một cách bất minh và sau đó là ông Bùi Quang Tín một giảng viên trường Đại học Ngân hàng cũng rơi lầu mà chết. Bên trong bộ GDĐT nó cũng mang gene chung của bộ máy chính quyền, không khác được. Và có thể nói, những ông nào muốn lên bộ trưởng thì cũng vì quyền lực và quyền lợi là chính...
23 Tháng Hai 20218:28 CH(Xem: 240)
Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân? Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí? Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị? Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?
28 Tháng Hai 2021
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
27 Tháng Hai 2021
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 2021
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 2021
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 2021
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 2021
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 2021
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 2021
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 2021
Thực ra bên trong bộ máy lãnh đạo bộ giáo dục nó là bộ máy nhà nước CS thu nhỏ mà thôi. Nếu trong bộ máy nhà nước có những cái chết bí ẩn như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang thì bên trong bộ máy lãnh đạo của bộ Giáo Dục vẫn thế. Năm 2019 ông thứ trưởng Lê Hải An rơi lầu chết một cách bất minh và sau đó là ông Bùi Quang Tín một giảng viên trường Đại học Ngân hàng cũng rơi lầu mà chết. Bên trong bộ GDĐT nó cũng mang gene chung của bộ máy chính quyền, không khác được. Và có thể nói, những ông nào muốn lên bộ trưởng thì cũng vì quyền lực và quyền lợi là chính...
23 Tháng Hai 2021
Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân? Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí? Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị? Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?