Dung túng cái ác từ trong lòng chế độ

30 Tháng Giêng 202111:37 CH(Xem: 277)

                             Dung túng cái ác từ trong lòng chế độ

tuoitre-1562817221631254608297-crop-15628181958741816713788                                                     Việt Nam ngày nay - Hình TTcsViết Từ Sài Gòn

   RFA Blog   Tôi đang viết bài về vấn đề Tết Tây – Tết truyền thống thì có báo động về dịch Covid-19 ở ngoài Bắc, từ Quảng Ninh tới Hải Phòng, Hải Dương và Hà Nội, Sài Gòn trong tình trạng báo động đỏ, miền Trung cũng đặt tình trạng báo động. Như vậy, nguy cơ vỡ trận trên toàn Việt Nam vì biến thể n_Corona mới có khả năng lây nhiễm cao đến 70% là rất cao. Và thêm một cái Tết ảm đạm nữa đang kéo đến. Tự dưng, tôi lại nhớ đến một vấn đề khác, đó là ai đã dung túng cái ác, và ngoài vấn đề dịch bệnh, cái ác đang hoành hành đất nước này ra sao?

Câu trả lời là không ai ngoài đảng Cộng sản đang dung túng cái ác và làm cho đất nước lũng đoạn đến mức đứng bên bờ vực nguy hiểm. Tôi xin nhấn mạnh, quan điểm của tôi không phải là quan điểm chống phá hoặc muốn đạp bỏ chế độ Cộng sản. Bởi trong một đất nước mà căn tính thiện lành của dân tộc quá thấp, tính man rợ quá cao thì chắc chắn tôi không hi vọng rằng chế độ chính trị này sụp đổ thì sẽ mọc ra chế độ chính trị khác tốt đẹp hơn. Và trong cái nhìn của tôi, giới lãnh đạo Cộng sản Việt Nam đã liên tục nỗ lực để làm cho đất nước tốt đẹp hơn. Nhưng cũng trong cái nhìn của tôi, chính Cộng sản đang phá nát đất nước này. Vì sao?

Khi khi đối mặt với dịch bệnh, tai ương, thảm họa, người ta mới hiểu rằng tiền là thứ không thể ăn được. Bằng chứng là các quốc gia rất giàu có, thuộc vào hạng siêu cường khi đối mặt với Covid-19 đều bị phải một thứ vấn nạn: nạn hôi thức ăn. Lý giải cho điều này, tất cả những người đi hôi thức ăn, cướp thức ăn ở các quốc gia kia, nếu tính thu nhập bình quân đầu người của họ so với người Việt Nam thì người Việt Nam không đủ tư cách xách dép cho họ. Nhưng nghiệt nỗi, nền sản xuất công nghiệp của các quốc gia này phát triển bao nhiêu thì nền nông nghiệp của các quốc gia này lại trở nên khan hiếm, thành “di sản” bấy nhiêu.

Sở dĩ Việt Nam không hề hấn gì sau nhiều đợt bùng phát dịch năm 2020 là nhờ vào nền tảng nông nghiệp. Nơi nào có dịch thì lương thực đổ về nơi đó ngay tức khắc. Thế mạnh lương thực là khắc tinh của mọi dịch bệnh mặc dù trong điều kiện bình thường, nó không phải sức mạnh kinh tế. Và Việt Nam, sau nhiều năm phát triển kinh tế, rõ ràng, thời gian gần đây, mức độ phồn thịnh rất cao, phải công tâm mà nhìn nhận điều này. Nhưng, khi kinh tế phồn thịnh thì có một thứ nghèo nàn khác xuất hiện: Nghèo nàn tinh thần và nghèo nàn tài nguyên. Đất nước trở thành một thực thể nghịch lý.

Cái nghịch lý này đến từ hai khía cạnh: Lợi ích nhóm và quyền lợi công thần. Vấn đề lợi ích nhóm có liên quan đến các nhóm quyền lực tạm gọi là có chữ, có kiến thức, một phần nắm các chức sắc trong bộ máy nhà nước, phần khác đứng bên ngoài để liên kết với giới chức nhà nước và tác oai tác quái. Thành phần quyền lợi công thần cũng có nét tương tự lợi ích nhóm nhưng manh động và thuộc nhóm bất hảo, hay nói khác đi là họ không có tri thức nên đâm ra liều mạng. Và, nếu như lợi ích nhóm khiến cho tài nguyên quốc gia cạn kiệt thì quyền lợi công thần khiến cho đất nước rối ren, mất an ninh và lụn bại.

Cụ thể, lợi ích nhóm đã liên kết thành một thứ quyền lực ma, ngồi xổm trên pháp luật và chính quyền để thao túng, vơ vét làm kiệt quệ tài nguyên rừng, tài nguyên biển và tài nguyên đất đai đồng bằng. Mọi vấn nạn kinh tế hiện nay đều có liên quan đến lợi ích nhóm. Không dừng ở đó, liên doanh ma quỉ của các nhóm lợi ích đã dùng tay che mặt trời để bóng ma xâm lăng có thể tác oai tác quái đất nước. Thử hỏi, ai ngoài các nhóm lợi ích thân tín của đảng Cộng sản Việt Nam đã để Tàu Cộng vào Việt Nam mua đất ở, xây dựng sòng bạc, khai thác bauxite Tây Nguyên, xây dựng nhà máy Formosa và tạo ra những đường dây xã hội đen khắp đất nước? Và để đạt được các lợi ích, các nhóm lợi ích không ngần ngại đạp lên sinh mạng của nhân dân và thanh toán các nhóm lợi ích khác.

Bên cạnh nhóm lợi ích thì vấn đề quyền lợi công thần cũng khiến cho đất nước này trở nên điêu đứng. Và, nếu nhìn từ bên ngoài, có vẻ như mọi thứ ổn định, phồn vinh. Kỳ thực, sự phồn vinh này hoàn toàn không giả tạo nếu xét về mặt tài chính, tiền tệ. Và để trả giá cho sự phồn thịnh này là sự nghèo nàn, cạn kiệt, thậm chí kiệt quệ về tài nguyên trên mọi lĩnh vực, trong đó đáng sợ nhất là tài nguyên đất dành cho nền tảng kinh tế Việt Nam là nông nghiệp cũng bị hô biến thành tài nguyên địa ốc và nhanh chóng rơi vào tay các nhóm lợi ích. Trả giá cho việc này là đến một lúc nào đó, người Việt cũng có thể cầm cả cục tiền khi ra đường nhưng không biết để mua thứ gì bởi lúc đó không phải muốn mua là có, vì mọi thứ đã cạn kiệt và khan hiếm, kể cả gạo, lúa.

Nếu như các nhóm lợi ích làm lũng đoạn kinh tế Việt Nam bao nhiêu thì các nhóm quyền lợi công thần làm cho đất nước này tan nát bấy nhiêu. Bởi tài nguyên vật thể do các nhóm lợi ích phá nát thì tài nguyên tinh thần, các giá trị văn hóa lại bị các nhóm quyền lợi công thần phá nát trong chốc lát. Chính sách ưu tiên cho công thần của người Cộng sản đã tàn phá đất nước từ rất lâu, nhưng điều này trở thành vấn nạn và sức công phá kinh hoàng của nó chỉ hình thành khi đất nước phát triển, khi sự phồn thịnh có mặt và các tài nguyên bị phá nát.

Cụ thể, khi đồng tiền trở nên rủng rẻng, các nhu cầu cao cấp hình thành song hành với nhu cầu bệnh hoạn. Các nhu cầu bệnh hoạn: Từ nhu cầu sử dụng ma túy đến nhu cầu được làm quan, nhu cầu có thẻ đảng bắt đầu nhen nhóm trong các tay bất hảo. Một kẻ bất hảo muốn có hậu thuẫn nhà nước, cách tốt nhất là có thẻ đảng, trở thành đảng viên Cộng sản. Một kẻ bất hảo khi vướng vào lao lý muốn thoát tội, giảm tội đều dựa vào thẻ đảng, nó cũng giống như một đảng viên khi vướng lao lý thì cần một giấy chứng nhận tâm thần hoặc ung thư vậy. 

Cái chính sách ưu tiên cho con nhà “cách mạng” nhà “có công cách mạng” từ sau 1975 đến nay đã nhanh chóng loại bỏ một số thanh niên ưu tú ra khỏi tương lai và thay vào đó là những kẻ cơ hội, mất tính người, đạp lên đồng loại. Và thành phần này nhanh chóng trở thành tay trong cho các nhóm lợi ích. Bên cạnh đó, chính sách ưu tiên người có công này cũng tạo ra kẽ hở luật pháp vô cùng lớn và hệ lụy của nó là không thể diễn tả.

Hiện tại, một tay buôn ma túy, khi bị bắt, hắn đã thủ sẵn giấy tờ tùy thân của gia đình thân nhân liệt sĩ hoặc chạy vạy cho có loại giấy tờ này. Để làm gì? Để được giảm nhẹ án khi xét lý lịch tội phạm. Điều này cho thấy chính sách dành cho người có công, gia đình có công đã đi quá đà, lẽ ra chỉ dành cho việc ưu tiên trong xét tuyển đại học hoặc xét tuyển đội ngũ xây dựng đất nước, trong chừng mực có đầy đủ năng lực với công việc.

Đằng này xét ưu tiên cho cả vấn đề tội phạm nên hầu hết tội phạm đều là con nhà có công, là thân nhân người có công, liệt sĩ hoặc con của đảng viên… bởi chúng biết lối ra của chúng. Và ngay cả những kẻ không thuộc diện này cũng nhanh chóng chạy vạy cho ra lý lịch con nhà có công. Ở đây, chính sách ưu tiên giảm tội cho con nhà có công, hay nói khác đi là quyền lợi công thần của chế độ đã tiếp tay cho tội phạm. Và bao giờ chính sách này còn hiện hữu, còn hiệu lực thì tội phạm còn gia tăng với tốc độ chóng mặt.

Nói như vậy để thấy rằng ngay trong cả những kẻ đã đưa người Trung Quốc sang Việt Nam hay những kẻ đã mang mầm dịch vào Việt Nam trong thời gian gần đây, họ cũng nhắm tới đường ra của họ, nếu không phải là con cái của công thần Cộng sản thì cũng tìm dây mơ rễ má nào đó có liên quan đến công thần. Vô hình trung, chính sách ưu tiên cho công thần đã tạo ra một thế hệ nói láo, cơ hội và phản động.

Ở đây, vì quyền lợi dân tộc, đảng Cộng sản phải nhanh chóng bỏ ngay chính sách quyền lợi công thần, tức ưu tiên cho người có công và thân nhân người có công thì may ra đất nước mới tạm ngưng rối ren. Và nếu muốn đất nước bình yên hơn, đảng Cộng sản phải dẹp bỏ các nhóm lợi ích. Thiết nghĩ, vấn đề thứ hai chắc là khó khắc phục, thậm chí không khắc phục được. Nhưng vấn đề thứ nhất thì có thể, tức bỏ đi chính sách ưu tiên cho người có công, gia đình có công. Có vậy, may ra đất nước mới bớt rối ren, người Việt mới bớt bệnh hoạn.

Hiện trạng Việt Nam là một hiện trạng bệnh hoạn, nếu không kịp nhìn ra thì đất nước sẽ thành một trại cai nghiện thu nhỏ! Một ổ tội phạm thu nhỏ và một bệnh viện tâm thần thu nhỏ. Bởi cái ác đang được dung túng ngay trong lòng chế độ chứ không phải từ bên ngoài.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Hai 20219:47 CH(Xem: 58)
Chuyện ma quỷ trong triết lý của Phật thì đó là hiện thân của tướng niệm. Tâm tà ác, mưu chuyện xấu xa..mới sinh ra ma quỷ, khi chết đi thì cái ma tướng ấy không chết mà bị đọa tới cõi A Tỳ là nơi giam giữ, trừng phạt các linh hồn ma niệm để độ hóa. Hiện thân độ hóa của Phật ở cõi A Tỳ chính là Địa Tạng Vương Bồ tát với chí nguyên mà Thích Ca Mâu Ni nói "còn lớn hơn cả Phật". "Sư chùa Ba Vàng" nói thỉnh "oan gia trái chủ là chính pháp
26 Tháng Hai 20218:20 CH(Xem: 106)
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 20218:15 CH(Xem: 69)
Đỉnh cao trí tuệ tài tình Đỉẻng nghĩ cách dựa Vắc-xin món hời Thế thời chấm mút tuyệt vời Báo đài lên tiếng gọi mời Vắc-xin Phát động chiến dịch mới tin Đỉẻng kêu dân đóng cùng mình chung tay Chính phủ lộ mặt diễn hài Một lũ hả miệng mắc quai cò mồi Cơ hội kiếm chác ngon rồi Lợi dụng dịch bệnh thịt xôi xứng tầm Ngốn no rửng mỡ bao năm Lừa người trắc ẩn hảo tâm lòng thành
25 Tháng Hai 20219:36 CH(Xem: 105)
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
22 Tháng Hai 20218:50 CH(Xem: 119)
“Cuối tuần tôi và mấy anh chị em Hà Nội ăn bữa cơm tối với gia đình Anh Đoàn Văn Vươn Thương tại Hải Phòng do gia đình anh mời. Trong bữa ăn anh Vươn kể chuyện anh đi từ Hải Phòng lên trại giam Vinh Quang, tỉnh Vĩnh Phúc đem theo 4 con vịt biển được nuôi từ Đầm Vươn thăm Dương Tự Trọng, PGD công an HP, chỉ huy "trận đánh đẹp" ngày 5/1/2012 (16 tháng Chạp). Hai người ngồi uống rượu với nhau trong chan hòa nước mắt ân hận của ông Trọng...
21 Tháng Hai 20218:51 CH(Xem: 137)
Khôn cái gì cái đám bỏ 900 triệu đô la rước đường sắt phế liệu Cát Linh Hà Đông, có 13km mà làm chục năm không xong, chưa kể gây bao nợ công và trong tương lai phải gán nợ bằng cương thổ, đất đai? Khôn cái gì cái đám quan chức VN suốt ngày loay hoay mấy con trâu đi cày đi cấy, mà một quyết sách được lòng dân thì tìm như mò kim đáy bể? Khôn cái gì cái đám quan chức bỏ tiền mua bằng, xong mua chức và mua ghế leo cao ngồi trên đầu thiên hạ, xong ra những quyết sách không bán chủ quyền lãnh thổ thì cũng đàn áp nhân dân, không ác với dân thì cũng hèn với giặc.
17 Tháng Hai 202110:48 CH(Xem: 168)
Mười vạn đồng bào đã chết dưới tay quân bành trướng mà ông lại không cho báo chí truyền thông nhắc thẳng tên TQ thì chẳng khác gì sự xỉ nhục vào mặt thân người của đồng bào đã nằm xuống, vì chết dưới họng súng quân xâm lược đã được đảng kéo ngang như cái chết vì tai nạn nào đó. Hèn tới mức không nhắc tới quân TQ, cả gần 1000 cơ quan báo chí mà chỉ có 2 tờ báo nhắc qua loa thì quả thật cái hèn của ông trọng nó bao trùm luôn cả quá khứ kiêu hùng chống ngoại xâm của cha ông ta. Cái vô liêm sỉ nó đội trên đầu cả 5 triệu đảng viên- Ông trọng, hèn đến thế là cùng.
17 Tháng Hai 202110:47 CH(Xem: 172)
Nhân dân đang rất bất bình Trận chiến phía bắc cố tình hắn quên Chiến sĩ mồ mả chưa yên Hy sinh bảo vệ biên cương quê nhà ThằnglLú là giặc gian tà Nghe theo thằng T.ập quê nhà hiến dâng trọng ơi sao quá bất nhân Lương tâm chó cắn ôm chân giặc Tàu
17 Tháng Hai 202110:45 CH(Xem: 121)
Về mặt tâm lý, đừng sợ quần chúng sẽ phản đối. Không đâu. Theo sự tìm hiểu của hắn thì người dân rất đồng thuận với việc chôn tập trung các cán bộ cao cấp lại với nhau, tại vì nó tiện lợi ở chỗ: Mai mốt lịch sử có sang trang thì người ta khỏi mất công tìm kiếm, chỉ việc điều xe xúc tới, sau đó muốn xây cầu tiêu công cộng lên trên hay xây sân vận động cấp quốc gia là chuyện của mai sau. Thật là một dự án hội đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Hắn tin rằng lần này đại đa số nhân dân sẽ nức lòng đứng sau lưng ủng hộ đảng.
16 Tháng Hai 20219:40 CH(Xem: 108)
Ngửi thấy mùi nguy hiểm, trong túi lại không có cắc bạc nào để hối lộ, Bụt bèn quay người bỏ cả xe chạy thục mạng. Vừa chạy Bụt vừa tự trách mình dại : Dưng không lại ngừng xe trước mặt cảnh sát giao thông, những bộ áo vàng mà người tham gia giao thông thấy từ xa đã sợ xanh mặt , không cần biết là mình có vi phạm luật hay không. Bởi vì luật ở trong tay mấy ông ấy. Không vi phạm cũng dễ dàng trở thành vi phạm. Một khi đã thổi còi rồi, điều các ông ấy cần là 'bác hồ", chứ không cần những lời thông cảm ủy mị. Làm tới chức Bụt rồi thì phải hiểu tâm tình của người CSGT xứ ta chứ. Đừng có ở đó mà làm bộ ngây thơ cụ.
28 Tháng Hai 2021
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
27 Tháng Hai 2021
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 2021
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 2021
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 2021
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 2021
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 2021
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 2021
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 2021
Thực ra bên trong bộ máy lãnh đạo bộ giáo dục nó là bộ máy nhà nước CS thu nhỏ mà thôi. Nếu trong bộ máy nhà nước có những cái chết bí ẩn như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang thì bên trong bộ máy lãnh đạo của bộ Giáo Dục vẫn thế. Năm 2019 ông thứ trưởng Lê Hải An rơi lầu chết một cách bất minh và sau đó là ông Bùi Quang Tín một giảng viên trường Đại học Ngân hàng cũng rơi lầu mà chết. Bên trong bộ GDĐT nó cũng mang gene chung của bộ máy chính quyền, không khác được. Và có thể nói, những ông nào muốn lên bộ trưởng thì cũng vì quyền lực và quyền lợi là chính...
23 Tháng Hai 2021
Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân? Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí? Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị? Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?