Dân tộc Việt Nam có xứng đáng được hưởng tự do, dân chủ?

19 Tháng Giêng 202110:46 CH(Xem: 343)
         Dân tộc Việt Nam có xứng đáng được hưởng tự do, dân chủ?

140005916_409324960300654_5144457398629136852_n                                                  Hình từ Facebook Faith WynnThạch Đạt Lang    Để trả lời câu hỏi này cần phải nhìn lại diễn tiến sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 03.11.2020. Vài ngày sau cuộc bầu cử, dù số phiếu đếm chưa hết, hãng thông tấn xã AP (Associated Press) căn cứ vào những số liệu họ có được, loan tin ông Joe Biden đắc cử với 270 phiếu cử tri đoàn.
Ngay lập tức, một trận mưa gạch đá, những lời chửi bới, nhục mạ, nguyền rủa vừa thiếu văn hóa lẫn giáo dục được người Việt Nam trong nước cũng như hải ngoại bắn tới tấp vào AP, hãng thông tấn rất có uy tín, có lịch sử lâu đời với 172 năm thành lập. Nhẹ thì họ mắng xối xả là cầm đèn chạy trước ô tô, nặng thì là truyền thông thổ tả, định hướng dư luận, gây hỗn loạn thông tin, tay sai Tầu Cộng, đảng Dân Chủ... Họ quên rằng chỉ 4 năm trước, họ đã vui mừng, nhẩy múa, la hét... khi AP đưa tin ông Donald Trump đắc cử khi cuộc đếm phiếu vẫn còn đang tiếp tục.
Khi kết quả thắng cử của ông Biden gần như 100%, hai lãnh đạo tinh thần của 2 tôn giáo lớn nhất trên thế giới là Đức Giáo Hoàng Francis và Đức Dạt Lai Lạt Ma lên tiếng chúc mừng ông thì trận bão gạch đá chuyển hướng sang hai vị này. Những con chiên ngoan đạo, Phật tử thuần thành chì chiết, vu khống là 2 vị bị Tầu Cộng mua chuộc, bước không qua khỏi chiều dầy đồng nhân dân tệ của Tập Cận Bình. Đây là lần đầu tiên, lãnh đạo tinh thần của 2 tôn giáo lớn lên tiếng chúc mừng về một chuyển biến chính trị của nước Mỹ.
Hơn một tuần lễ sau, khi kết quả kiểm phiếu khẳng định chắc chắn hơn sự chiến thắng của ông Joe Biden với 306 phiếu cử tri đoàn thì cùng lúc các mạng xã hội facebook, twitter, email, forum...tràn ngập tin tức động trời, thuyết âm mưu về sự gian lận bầu cử của đảng Dân Chủ.
Người Việt kêu gọi nhau ký thỉnh nguyện thư, gọi điện thoại cho Tối Cao Pháp Viện Mỹ hủy bỏ kết quả bầu cử, ra phán quyết ai sẽ là tổng thống 4 năm tới. Mục tiêu là 3 triệu cuộc gọi hoăc 3 triệu chữ ký. Trong số những người ký tên hoặc phát tán thỉnh nguyện thư có không ít trí thức, có học, có bằng cấp, những người ở Mỹ 30-40 năm hoặc hơn, có khả năng Anh ngữ để nghe, đọc tin tức từ báo chí, các dòng thông tin chính, có trình độ hiểu biết, kiến thức để nhận định, kiểm chứng đâu là tin giả, đâu là sự thật.
Ông Trump và ủy ban tranh cử của đảng Cộng Hòa bắt đầu khởi kiện, đòi xóa bỏ kết quả với lý do có gian lận nhưng lại hoàn toàn không đưa ra được bằng chứng nào. Tổng cộng 62 vụ kiện mà Trump và đảng CH khởi tố từ các tiểu bang đến liên bang, TCPV lần lượt đi vào... sọt rác. Chris Krebs, người do ông Trump bổ nhiệm làm giám đốc an ninh mạng chịu trách nhiệm về bầu cử, tuyên bố cuộc bầu cử 03.11.2021 là an toàn, công bằng, minh bạch nhất từ trước đến nay, chỉ ít ngày sau bị Trump cách chức, người Việt lại hùa theo chửi ông Krebs bị cộng sản Tầu mua chuộc.
Không nản chí bầu cua, những người điên cuồng ủng hộ ông Trump trong cộng đồng người Việt hải ngoại - với sự dẫn dắt của các “lều” truyền thông “nổi tiếng bựa” như Bé Tí, Ngụy Vũ, Nguyễn Xuân Nghĩa, Trần Nhật Phong... được sự yểm trợ từ trong nước của các facebooker có số bạn và người theo dõi (follower) vài chục ngàn như luật sư Lê Luân, Lê Công Định hay các “lều” báo Hoàng Hải Vân, Trần Đình Thu, các cựu tù nhân của chế độ CS như Nguyễn Ngọc Già, Nguyễn Vũ Bình... cùng nhiều nhân vật có máu mặt như Lê Dũng Vova, Lê Hoài Anh, Huỳnh Thục Vy...; tiếp tục tìm cách lèo lái, hướng dẫn dư luận tấn công, nhục mạ liên danh Biden-Harris, đảng Dân Chủ bằng những ngôn từ ngập ngụa căm ghét, hận thù.
Thấy ông Trump tiếp tục thất bại trong cuộc kiểm phiếu cử tri đoàn ngày 14.12.2020, người Việt dồn hết hy vọng vào lời kêu gọi của ông giành lại nước Mỹ bằng cuộc biểu tình bạo động ngày 06.01.2021. Nhiều facebooker trong nước viết stt kêu gọi người Việt ở Mỹ xuống đường ủng hộ biểu tình bạo loạn, giúp ông Trump xóa bỏ bầu cử, giành lại chính quyền dù có phải đổ máu. Thật là lạ lùng khi họ không kêu gọi người dân trong nước đổ máu giành lại chính quyền cho mình từ tay cộng sản mà lại kêu gọi người dân Mỹ đổ máu cho 1 lãnh đạo ở xa họ 12.000 km.
Cuộc biểu tình bạo loạn ngày 06.01.2021 tấn công vào Capitol Hill được một số người Việt phất cao “chính nghĩa” cờ vàng với những bộ quần áo rằn ri, nón bê-rê đủ màu của các binh chủng thiết giáp, biệt kích, nhẩy dù... dây máu ăn phần. Lá cờ vàng “chính nghĩa” đã được xuất hiện trên bìa báo của đại học Harvard và nhiều tờ khác, đồng thời cũng đi vào hồ sơ tội phạm của cơ quan điều tra liên bang FBI.
Hình ảnh treo cổ ông Joe Biden, ông Barack Obama, bà Hillary Clinton... được dàn dựng bởi những người Việt Nam mặc quân phục rằn ri, quấn cờ vàng, cho dù chỉ là một số ít nhưng cũng đủ nói lên bản chất man rợ của người Việt Nam, những người đã ủng hộ Trump xé bỏ hiến pháp bằng cuộc bạo động.
Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ. Cuộc đảo chánh tấn công tòa nhà lập pháp, xé bỏ hiến pháp của Trump thất bại. Khi cơ quan FBI kêu gọi người dân cung cấp hình ảnh, video... những người tham dự cuộc tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội ngày 06.01.2021, số người Việt tham dự vào cuộc tấn công bắt đầu thấy xoắn, vội vã xóa bỏ hình ảnh, bình luận đã đưa lên mạng FB, Twitter... nhưng cường độ thuyết âm mưu, tin giả của Lê Luân, Trần Đình Thu, Lê Công Định, Lê Hoài Anh... trong nước vẫn không suy giảm.
Đến lúc các mạng xã hội Facebook, Twitter, Youtube, SnapChat, instagram... nhằm ngăn chận những lời lẽ tiếp tục kích động bạo lực của Trump đã đồng loạt khóa tài khoản của ông, người Việt kêu gào, than khóc, nguyền rủa các công ty này vi phạm quyền tự do ngôn luận của... Trump.
Thật là khôi hài khi chính họ bị chế độ csVN bịt miệng thì họ lại dễ dàng chấp nhận, không dám phản đối, kể cả ho lên một tiếng.
Ngay cả khi nội các của ông Trump bắt đầu tan rã, người lên tiếng từ chức, người bỏ lơ không đến Tòa Bạch Ốc làm việc nữa, nhiều người trong cộng đồng NVHN vẫn tin là Trump còn những con Ass chủ bài, sẽ tung ra vào ngày 20.01.2021. 25.000 vệ binh quốc gia (National guard) được đưa về Washington D.C chỉ sẽ theo lệnh Trump bắt Joe Biden, Nancy Pelosi, Kamala Harris và hốt trọn ổ đảng Dân Chủ, những kẻ âm mưu biến nước Mỹ thành xã hội chủ nghĩa theo lệnh Tập Cận Bình. Hình ảnh dọn dẹp, thu xếp, đóng thùng đồ đạc ra đi (moving out) của gia đình ông Trump phổ biến trên mạng vẫn không sói mòn niềm tin tổng thống Trump của họ sẽ tiếp tục ngồi lại cai trị nước Mỹ trong 4 năm nữa.
Bản chất người Việt Nam đã lộ rõ trong 4 năm dưới triều đại Donald Trump. Đa số người Việt Nam trong nước đã giao trọn niềm tin tiêu diệt Tầu Cộng cho ông Trump, nay ông phải ra đi, giấc mơ đành đứt đoạn. Thôi đành quay trở lại cam chịu sự nô lệ cho kẻ thù phương Bắc.
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa?
Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới?
Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam, nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi tự do ngôn luận cho lãnh đạo cách xa mình 12.000 cây số.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Ba 202110:51 CH(Xem: 42)
Với nhân số chỉ chiếm chưa đến 10% của quốc hội, những đại biểu không đảng này sẽ làm được gì nếu sự biểu quyết của mình gặp phải sự phản đối của các đại biểu đảng viên, đó là còn chưa nói đến các đại biểu không đảng này khi bước chân vào tòa nhà quốc hội csVN thì mặc nhiên họ đã bị nhuộm đỏ, họ sẽ phải hát quốc ca, tôn thờ hcm như những kẻ khác, nói một cách khác, bản chất họ dù không là đảng viên đảng csVN nhưng cũng như là đảng viên...
01 Tháng Ba 202110:50 CH(Xem: 31)
Phía Bắc có nước Tàu, phía đông cũng có Tàu kiểm soát biển, phía Tây có Tàu kiểm soát Lào và Cam. Như vậy đất nước Việt Nam có 4 mặt thì 3 mặt là đụng mặt Tàu. 3 mặt đó giống như cái chuồng nhốt Việt Nam vào trong. Mặt thứ tư là hướng Nam, hướng này tương đối thoáng vì Tàu chưa chốt được chứ nếu nó tìm được điểm nào chốt chặn hướng Nam thì xem như nó nhốt Việt Nam vào trong 4 bức tường. Tuy nhiên, đó là giả sử Phú Quốc không cho Tàu thuê 99 năm chứ nếu Việt Nam cho Tàu thuê đảo này một thế kỷ thì xem như ĐCS tự trao chìa khóa cửa nam để Tàu Cộng nhốt Việt Nam vào rọ.
01 Tháng Ba 202110:46 CH(Xem: 29)
“Ngộ” cũng có nhiều trình độ khác nhau. Một điều khẳng định rằng nếu bạn có sự tu dưỡng thì bạn sẽ không xài bạc giả, không ủng hộ ông Trump khi mà sự nói dối của ông Trump đã trở thành truyền thống thì không có lý do gì để tin một cá nhân nói dối như thế. Nếu bạn không tin Hồ Chí Minh thì chẳng lẽ bạn lại tin Trump, một cá nhân gọi là thầy của Hồ Chí Minh? Chưa kể bạn lại viết sách về Duy Dân thì rõ ràng, bạn lợi dụng Duy Dân để treo đầu heo bán thịt chó. Bạn đã làm xấu Duy Dân vì bạn không có tu dưỡng.
28 Tháng Hai 20219:49 CH(Xem: 61)
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
27 Tháng Hai 202110:47 CH(Xem: 63)
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 202110:43 CH(Xem: 69)
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 20218:20 CH(Xem: 114)
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 20218:20 CH(Xem: 82)
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 20219:36 CH(Xem: 114)
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 20219:32 CH(Xem: 97)
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
01 Tháng Ba 2021
Với nhân số chỉ chiếm chưa đến 10% của quốc hội, những đại biểu không đảng này sẽ làm được gì nếu sự biểu quyết của mình gặp phải sự phản đối của các đại biểu đảng viên, đó là còn chưa nói đến các đại biểu không đảng này khi bước chân vào tòa nhà quốc hội csVN thì mặc nhiên họ đã bị nhuộm đỏ, họ sẽ phải hát quốc ca, tôn thờ hcm như những kẻ khác, nói một cách khác, bản chất họ dù không là đảng viên đảng csVN nhưng cũng như là đảng viên...
01 Tháng Ba 2021
Phía Bắc có nước Tàu, phía đông cũng có Tàu kiểm soát biển, phía Tây có Tàu kiểm soát Lào và Cam. Như vậy đất nước Việt Nam có 4 mặt thì 3 mặt là đụng mặt Tàu. 3 mặt đó giống như cái chuồng nhốt Việt Nam vào trong. Mặt thứ tư là hướng Nam, hướng này tương đối thoáng vì Tàu chưa chốt được chứ nếu nó tìm được điểm nào chốt chặn hướng Nam thì xem như nó nhốt Việt Nam vào trong 4 bức tường. Tuy nhiên, đó là giả sử Phú Quốc không cho Tàu thuê 99 năm chứ nếu Việt Nam cho Tàu thuê đảo này một thế kỷ thì xem như ĐCS tự trao chìa khóa cửa nam để Tàu Cộng nhốt Việt Nam vào rọ.
01 Tháng Ba 2021
“Ngộ” cũng có nhiều trình độ khác nhau. Một điều khẳng định rằng nếu bạn có sự tu dưỡng thì bạn sẽ không xài bạc giả, không ủng hộ ông Trump khi mà sự nói dối của ông Trump đã trở thành truyền thống thì không có lý do gì để tin một cá nhân nói dối như thế. Nếu bạn không tin Hồ Chí Minh thì chẳng lẽ bạn lại tin Trump, một cá nhân gọi là thầy của Hồ Chí Minh? Chưa kể bạn lại viết sách về Duy Dân thì rõ ràng, bạn lợi dụng Duy Dân để treo đầu heo bán thịt chó. Bạn đã làm xấu Duy Dân vì bạn không có tu dưỡng.
28 Tháng Hai 2021
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
27 Tháng Hai 2021
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 2021
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 2021
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 2021
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 2021
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 2021
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...