Người Việt Nam thích sống với thuyết âm mưu

19 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 451)

        NGƯỜI VIỆT NAM THÍCH SỐNG VỚI THUYẾT ÂM MƯU

 

images                                                                  Hình Internet

Nguyên Anh

      Thuyết âm mưu hình thành từ những tin đồn đại không có cơ sở, từ những dự đoán trước - có thể trật và cũng có thể trúng - nếu trúng thì kẻ tung tin hĩnh mũi lên cho mình là thánh sống trước những cái nhìn thán phục của người khác, còn nếu trật thì ngậm bồ hòn làm ngọt, câm miệng lặn không sủi tăm hay trốn mất dép và tung tin mình đang bệnh nặng như mắc Covid chẳng hạn.

Tin đồn của thuyết âm mưu vô cùng nguy hiểm, năm xưa trong cuộc chiến tranh Bắc – Nam dù các vùng đất địa đầu chưa mất nhưng với sự loan tin đồn độc địa của đài BBC đã góp phần làm cho người dân miền nam bỏ nhà cửa vườn tược chạy loạn dần vào Sài Gòn, khiến cho tinh thần binh sỹ hoang mang bỏ rơi vũ khí, mất tinh thần chiến đấu, bỏ chạy, đào ngũ trước khi chạm địch, tự nguyện dâng cho giặc Cộng từng thành phố mà có những vùng đất chỉ còn vườn không nhà trống dẫn đến thảm bại vào ngày 30/04/1975, dù cho Mỹ đã bỏ rơi nhưng miền nam Việt Nam không thể nào tan rã một quân đội nhanh chóng đến như thế.
Có một điều mâu thuẩn mà người dân miền nam không chịu suy nghĩ  lý do vì sao mà một đài phát thanh có trụ sở tuốt bên Anh Quốc lại nắm rõ tình hình chiến sự Việt Nam đến như thế dù cho tại miền nam Việt Nam không thiếu các cơ quan ngôn luận như Việt Tấn Xã, Đài Truyền Hình số 9, Đài Cần Thơ, và các đài phát thanh hàng ngày...(?)

Dễ dàng tin vào tin đồn nói lên trình độ suy nghĩ và nhận thức của người Việt Nam rất thấp, và hậu quả là chính họ phải trả giá bằng mất nước, bằng lưu vong, bằng bỏ xác trên đường vượt thoát, thế nhưng tố chất cả tin vẫn theo đuổi người Việt từ thế hệ này đến thế hệ khác, họ dễ dàng tin theo những bản tin vịt, của những tên xàm xí đú chỉ biết nói cho sướng cái lổ miệng và hậu quả ra sao thì phủi tay vô trách nhiệm.

Thời gian trôi qua, người Việt định cư tại Mỹ vẫn là một sắc dân dễ tin nhưng lại cuồng tín, cuồng tín đến mức cực đoan khi không chịu chấp nhận sự thật, họ tin theo một luận điệu sai và cứ trượt dài theo cái sai từ trong suy nghĩ đến hành động.

Kỳ bầu cử trước đây khi bà Bill Clinton dẫn trước ứng viên D. Trump số phiếu phổ thông thì có một ‘nhà tiên tri’ đoan chắc là bà ta sẽ trở thành tổng thống nước Mỹ, sau khi thua phiếu  Đại Cử Tri và D. Trump lên ngôi thì nhà tiên tri xộ hàng lặn mất dép, một thời gian sau thấy êm êm lại đưa cái mặt mốc thích của mình ra để xạo...(!) tiếp với sự dễ dãi, xuề xòa, xuê xoa của người Việt.

Chuyện D. Trump thất cử đã đem lại sự thất vọng cho nhiều người ngưỡng mộ cũng như trong lòng một số người hy vọng ‘cứu cánh sẽ biện minh cho phương tiện’, đó là quyền của họ, không ai có quyền chỉ trích, xúc phạm hay chê bai, nhưng cái đáng nói là người Việt là một sắc dân không giống những cộng đồng thiểu số khác, họ diễu võ dương oai, chửi bới, chụp mũ người khác và đỉnh điểm là sự hưởng ứng phong trào biểu tình tiến chiếm Điện Capitol, cơ quan đầu não ngành Lập Pháp, sau khi một số kẻ bị bắt thì những người Việt Nam có mặt trong đoàn biểu tình tự biện hộ rằng mình có tham gia nhưng không có đập phá, cướp bóc như những người quá khích mà chỉ là biểu tình ôn hòa nhằm thể hiện chính kiến đã được ghi trong Hiến Pháp.

Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ, do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
Phóng viên cũng đâu có quyền theo chân những người nổi loạn vào trong ghi hình khi chưa có sự đồng ý của các cấp có thẩm quyền?!

Chuyện D. Trump đã chấm dứt, chỉ còn 48 tiếng nữa ông ta sẽ ra đi, không đi cũng sẽ bị bắt buộc bước ra, thế nhưng làng báo Việt lại có thêm những kẻ tiếp tục nuôi dưỡng giấc mơ không thành của mình với những bài báo Trump sẽ ra lệnh Thiết Quân Luật, Vệ Binh Quốc Gia sẽ bắt hết những quan chức có mặt trong ngày 20/1 sắp tới, hay Joe Biden sẽ đột tử…;

Có vẻ họ đang phải thủ dâm để tự sướng cho mình và đồng bọn khi cứ tung tin giả để thỏa mãn cái thị hiếu thấp hèn của mình, trước đây mấy ngày là tin bà Pelosi bị bắt tại biên giới Canada, ngay hôm sau bà ta xuất hiện tại Hạ Viện để luận tội D. Trump thì mấy cái loa lại chuyển qua hướng khác.

Có ai biết rằng những nhân vật đang nắm giữ chính quyền đều được quyền ‘Bất Khả Xâm Phạm’ không?
Đừng nói Trump, Pelosi mà ngay cả các Thượng và Hạ Nghị Sỹ cũng đều có quyền đó cho đến khi mãn nhiệm kỳ, thế thì làm sao quân đội có thể bắt bà ta khi đang nắm giữ chức Chủ Tịch Hạ Viện?
Một góc nhìn khác để hiểu thêm rằng quân đội Mỹ không phục vụ cho đảng phái, mà họ chỉ phục vụ cho Tổ Quốc cho nên D. Trump đã không thể dùng quân đội đảo chính để có thể trở thành một V. Putin của Nga, một Tập Cận Bình của Tàu hay một Nguyễn Phú Trọng của Việt Nam dù thật sự trong lòng ông ta rất mong muốn.

Thuyết âm mưu hôm nay của nước Mỹ đừng tưởng nó vô hại mà lầm, chính sự chia rẻ này đã làm đảng csVN vui mừng tột độ, bởi vì khi người Việt Nam chia rẻ chính là tự giết chính mình và làm cho phong trào chống Cộng suy yếu, đảng cs sẽ tiếp tục an tâm tại vị mà không lo sợ rằng sẽ có đối thủ có thể lớn mạnh và đe dọa trực tiếp đến mình.
Đó chính là cái ngu của người Việt!

Còn riêng tôi thì quan điểm rất rõ ràng, đối với bất kỳ ai đã một lần bất tín với tôi thì vạn lần tôi sẽ không tin, một lần nói một đàng làm một nẻo thì sẽ không bao giờ có lần thứ hai.

Cuối cùng những ai đang nuôi ảo vọng vào thuyết âm mưu, vào những tin đồn của những kẻ không ra gì thì cứ chống mắt lên mà chờ, chỉ còn 48 tiếng nữa để biết thế nào là sự thật, cái nào trắng, cái nào đen và ai là chính, ai là tà!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Hai 20219:36 CH(Xem: 40)
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 20219:32 CH(Xem: 41)
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 20217:50 CH(Xem: 68)
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 20218:29 CH(Xem: 139)
Thực ra bên trong bộ máy lãnh đạo bộ giáo dục nó là bộ máy nhà nước CS thu nhỏ mà thôi. Nếu trong bộ máy nhà nước có những cái chết bí ẩn như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang thì bên trong bộ máy lãnh đạo của bộ Giáo Dục vẫn thế. Năm 2019 ông thứ trưởng Lê Hải An rơi lầu chết một cách bất minh và sau đó là ông Bùi Quang Tín một giảng viên trường Đại học Ngân hàng cũng rơi lầu mà chết. Bên trong bộ GDĐT nó cũng mang gene chung của bộ máy chính quyền, không khác được. Và có thể nói, những ông nào muốn lên bộ trưởng thì cũng vì quyền lực và quyền lợi là chính...
23 Tháng Hai 20218:28 CH(Xem: 202)
Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân? Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí? Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị? Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?
23 Tháng Hai 20218:26 CH(Xem: 154)
Bọn khỉ cộng sản con nghe xong vỗ tay ầm ầm kêu khèn khẹc khen hay, chứ người có bộ óc không ai cảm thấy hay ho gì khi lão khỉ già đem chính trị vào khoa học: 'toàn đảng, toàn quân, hệ thống chính trị là cái cục C...chó gì đối với con virus Covid19?!'. Ngay lúc này đây Việt Nam còn chưa có nổi đến 1 triệu liều cho gần 100 triệu con người, tin mới nhất hôm nay Việt Nam chỉ mới nhập được hơn 200 ngàn liều thì ai được sống và ai sẽ được chết? Như vậy không phải nổ không biết xấu hổ thì là cái gì?
23 Tháng Hai 20218:24 CH(Xem: 148)
Còn Vượng vin thì lại khác, ngoài dùng quan hệ và tiền bạc để xử lý cái sai nhằm che giấu nó, mặc kệ sự an nguy của tính mạng người sử dụng, không may xảy ra trên cao tốc thì thiệt hại dân vẫn chịu. Đó là biểu hiện của sự lưu manh và nói thẳng là mất dạy của bọn tư bản đỏ, làm ăn bất chính kết hợp với sự bảo kê của tầng lớp cầm quyền. Vin nổi tiếng là xây dựng đế chế huy hoàng trên xương máu nhân dân. Kinh doanh chính của Vin là đất đai, Vin vươn vòi ra tất cả các ngành nghề khác, nếu thua lỗ thì về cướp đất rồi bán giá cao để bù vào.
22 Tháng Hai 20218:53 CH(Xem: 174)
Mới đây ông thượng tướng phó tổng cục chính trị Nguyễn Trọng Nghĩa lại được Nguyễn Phú Trọng “lẻ bầy” khỏi quân đội và cho giữ chức trưởng ban tuyên giáo trung ương. Được biết người giữ chức này thường là Ủy Viên Bộ Chính Trị, vì vậy có khả năng giữa nhiệm kỳ ông Nguyễn Phú Trọng sẽ đưa ông Nghĩa vào Bộ Chính Trị và cơ cấu lên cao hơn. Lại một hình ảnh Lê Khả Phiêu đệ nhị được ông Trọng nặn cho lú ra. Có thể nói, với tình hình này thì Việt Nam khó thoát Tàu nếu không muốn nói là sẽ phụ thuộc ngày một nhiều hơn.
21 Tháng Hai 20218:59 CH(Xem: 151)
Không biết vở kịch cũ sắp đem ra diễn lại ấy sẽ đốt của dân bao nhiêu tiền, có lẽ là không dưới 3.600 tỷ đồng như cách đây 5 năm. Khi Bộ tài Chính duyệt chi phí cho vở kịch, chắc chắn rằng rất nhiều kẻ trong chính quyền CS đang hóng để đớp chút ít trong số tiền dựng kịch này. Đúng là “ăn của dân không chừa một thứ gì”. Bất cứ điều gì họ cũng có thể kiếm chác được, vì họ là CS nên trong họ không có gì ngoài lòng tham và gian trá.
19 Tháng Hai 202110:26 CH(Xem: 195)
Nhà cầm quyền Việt Nam không hề có khái niệm nhân quyên trong cai trị, theo cái nhìn của họ công dân chỉ là một công cụ nuôi sống chế độ, không hề có việc tôn trọng công dân mà trái lại người dân trong nước CHXHCNVN đang bị áp dụng cái nhìn một chân ngoài xã hội và một chân trong tù, bởi vì bất cứ lúc nào nếu muốn thì đảng sẽ cho vào tù theo những điều luật do họ nghĩa ra mà không theo căn bản nhân quyền của thế giới. Làm sao có quyền tự do khi Việt Nam vẫn kiểm soát công dân bằng cuốn sổ hộ khẩu, một loại giấy tờ quản lý lạc hậu sao chép từ TQ, chính cái hộ khẩu này đã kềm chặt và chỉcần bị gạch tên là công dân...
25 Tháng Hai 2021
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 2021
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 2021
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 2021
Thực ra bên trong bộ máy lãnh đạo bộ giáo dục nó là bộ máy nhà nước CS thu nhỏ mà thôi. Nếu trong bộ máy nhà nước có những cái chết bí ẩn như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang thì bên trong bộ máy lãnh đạo của bộ Giáo Dục vẫn thế. Năm 2019 ông thứ trưởng Lê Hải An rơi lầu chết một cách bất minh và sau đó là ông Bùi Quang Tín một giảng viên trường Đại học Ngân hàng cũng rơi lầu mà chết. Bên trong bộ GDĐT nó cũng mang gene chung của bộ máy chính quyền, không khác được. Và có thể nói, những ông nào muốn lên bộ trưởng thì cũng vì quyền lực và quyền lợi là chính...
23 Tháng Hai 2021
Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân? Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí? Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị? Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?
23 Tháng Hai 2021
Bọn khỉ cộng sản con nghe xong vỗ tay ầm ầm kêu khèn khẹc khen hay, chứ người có bộ óc không ai cảm thấy hay ho gì khi lão khỉ già đem chính trị vào khoa học: 'toàn đảng, toàn quân, hệ thống chính trị là cái cục C...chó gì đối với con virus Covid19?!'. Ngay lúc này đây Việt Nam còn chưa có nổi đến 1 triệu liều cho gần 100 triệu con người, tin mới nhất hôm nay Việt Nam chỉ mới nhập được hơn 200 ngàn liều thì ai được sống và ai sẽ được chết? Như vậy không phải nổ không biết xấu hổ thì là cái gì?
23 Tháng Hai 2021
Còn Vượng vin thì lại khác, ngoài dùng quan hệ và tiền bạc để xử lý cái sai nhằm che giấu nó, mặc kệ sự an nguy của tính mạng người sử dụng, không may xảy ra trên cao tốc thì thiệt hại dân vẫn chịu. Đó là biểu hiện của sự lưu manh và nói thẳng là mất dạy của bọn tư bản đỏ, làm ăn bất chính kết hợp với sự bảo kê của tầng lớp cầm quyền. Vin nổi tiếng là xây dựng đế chế huy hoàng trên xương máu nhân dân. Kinh doanh chính của Vin là đất đai, Vin vươn vòi ra tất cả các ngành nghề khác, nếu thua lỗ thì về cướp đất rồi bán giá cao để bù vào.
22 Tháng Hai 2021
Mới đây ông thượng tướng phó tổng cục chính trị Nguyễn Trọng Nghĩa lại được Nguyễn Phú Trọng “lẻ bầy” khỏi quân đội và cho giữ chức trưởng ban tuyên giáo trung ương. Được biết người giữ chức này thường là Ủy Viên Bộ Chính Trị, vì vậy có khả năng giữa nhiệm kỳ ông Nguyễn Phú Trọng sẽ đưa ông Nghĩa vào Bộ Chính Trị và cơ cấu lên cao hơn. Lại một hình ảnh Lê Khả Phiêu đệ nhị được ông Trọng nặn cho lú ra. Có thể nói, với tình hình này thì Việt Nam khó thoát Tàu nếu không muốn nói là sẽ phụ thuộc ngày một nhiều hơn.
21 Tháng Hai 2021
Không biết vở kịch cũ sắp đem ra diễn lại ấy sẽ đốt của dân bao nhiêu tiền, có lẽ là không dưới 3.600 tỷ đồng như cách đây 5 năm. Khi Bộ tài Chính duyệt chi phí cho vở kịch, chắc chắn rằng rất nhiều kẻ trong chính quyền CS đang hóng để đớp chút ít trong số tiền dựng kịch này. Đúng là “ăn của dân không chừa một thứ gì”. Bất cứ điều gì họ cũng có thể kiếm chác được, vì họ là CS nên trong họ không có gì ngoài lòng tham và gian trá.
19 Tháng Hai 2021
Nhà cầm quyền Việt Nam không hề có khái niệm nhân quyên trong cai trị, theo cái nhìn của họ công dân chỉ là một công cụ nuôi sống chế độ, không hề có việc tôn trọng công dân mà trái lại người dân trong nước CHXHCNVN đang bị áp dụng cái nhìn một chân ngoài xã hội và một chân trong tù, bởi vì bất cứ lúc nào nếu muốn thì đảng sẽ cho vào tù theo những điều luật do họ nghĩa ra mà không theo căn bản nhân quyền của thế giới. Làm sao có quyền tự do khi Việt Nam vẫn kiểm soát công dân bằng cuốn sổ hộ khẩu, một loại giấy tờ quản lý lạc hậu sao chép từ TQ, chính cái hộ khẩu này đã kềm chặt và chỉcần bị gạch tên là công dân...