Người Việt Nam thích sống với thuyết âm mưu

19 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 463)

        NGƯỜI VIỆT NAM THÍCH SỐNG VỚI THUYẾT ÂM MƯU

 

images                                                                  Hình Internet

Nguyên Anh

      Thuyết âm mưu hình thành từ những tin đồn đại không có cơ sở, từ những dự đoán trước - có thể trật và cũng có thể trúng - nếu trúng thì kẻ tung tin hĩnh mũi lên cho mình là thánh sống trước những cái nhìn thán phục của người khác, còn nếu trật thì ngậm bồ hòn làm ngọt, câm miệng lặn không sủi tăm hay trốn mất dép và tung tin mình đang bệnh nặng như mắc Covid chẳng hạn.

Tin đồn của thuyết âm mưu vô cùng nguy hiểm, năm xưa trong cuộc chiến tranh Bắc – Nam dù các vùng đất địa đầu chưa mất nhưng với sự loan tin đồn độc địa của đài BBC đã góp phần làm cho người dân miền nam bỏ nhà cửa vườn tược chạy loạn dần vào Sài Gòn, khiến cho tinh thần binh sỹ hoang mang bỏ rơi vũ khí, mất tinh thần chiến đấu, bỏ chạy, đào ngũ trước khi chạm địch, tự nguyện dâng cho giặc Cộng từng thành phố mà có những vùng đất chỉ còn vườn không nhà trống dẫn đến thảm bại vào ngày 30/04/1975, dù cho Mỹ đã bỏ rơi nhưng miền nam Việt Nam không thể nào tan rã một quân đội nhanh chóng đến như thế.
Có một điều mâu thuẩn mà người dân miền nam không chịu suy nghĩ  lý do vì sao mà một đài phát thanh có trụ sở tuốt bên Anh Quốc lại nắm rõ tình hình chiến sự Việt Nam đến như thế dù cho tại miền nam Việt Nam không thiếu các cơ quan ngôn luận như Việt Tấn Xã, Đài Truyền Hình số 9, Đài Cần Thơ, và các đài phát thanh hàng ngày...(?)

Dễ dàng tin vào tin đồn nói lên trình độ suy nghĩ và nhận thức của người Việt Nam rất thấp, và hậu quả là chính họ phải trả giá bằng mất nước, bằng lưu vong, bằng bỏ xác trên đường vượt thoát, thế nhưng tố chất cả tin vẫn theo đuổi người Việt từ thế hệ này đến thế hệ khác, họ dễ dàng tin theo những bản tin vịt, của những tên xàm xí đú chỉ biết nói cho sướng cái lổ miệng và hậu quả ra sao thì phủi tay vô trách nhiệm.

Thời gian trôi qua, người Việt định cư tại Mỹ vẫn là một sắc dân dễ tin nhưng lại cuồng tín, cuồng tín đến mức cực đoan khi không chịu chấp nhận sự thật, họ tin theo một luận điệu sai và cứ trượt dài theo cái sai từ trong suy nghĩ đến hành động.

Kỳ bầu cử trước đây khi bà Bill Clinton dẫn trước ứng viên D. Trump số phiếu phổ thông thì có một ‘nhà tiên tri’ đoan chắc là bà ta sẽ trở thành tổng thống nước Mỹ, sau khi thua phiếu  Đại Cử Tri và D. Trump lên ngôi thì nhà tiên tri xộ hàng lặn mất dép, một thời gian sau thấy êm êm lại đưa cái mặt mốc thích của mình ra để xạo...(!) tiếp với sự dễ dãi, xuề xòa, xuê xoa của người Việt.

Chuyện D. Trump thất cử đã đem lại sự thất vọng cho nhiều người ngưỡng mộ cũng như trong lòng một số người hy vọng ‘cứu cánh sẽ biện minh cho phương tiện’, đó là quyền của họ, không ai có quyền chỉ trích, xúc phạm hay chê bai, nhưng cái đáng nói là người Việt là một sắc dân không giống những cộng đồng thiểu số khác, họ diễu võ dương oai, chửi bới, chụp mũ người khác và đỉnh điểm là sự hưởng ứng phong trào biểu tình tiến chiếm Điện Capitol, cơ quan đầu não ngành Lập Pháp, sau khi một số kẻ bị bắt thì những người Việt Nam có mặt trong đoàn biểu tình tự biện hộ rằng mình có tham gia nhưng không có đập phá, cướp bóc như những người quá khích mà chỉ là biểu tình ôn hòa nhằm thể hiện chính kiến đã được ghi trong Hiến Pháp.

Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ, do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
Phóng viên cũng đâu có quyền theo chân những người nổi loạn vào trong ghi hình khi chưa có sự đồng ý của các cấp có thẩm quyền?!

Chuyện D. Trump đã chấm dứt, chỉ còn 48 tiếng nữa ông ta sẽ ra đi, không đi cũng sẽ bị bắt buộc bước ra, thế nhưng làng báo Việt lại có thêm những kẻ tiếp tục nuôi dưỡng giấc mơ không thành của mình với những bài báo Trump sẽ ra lệnh Thiết Quân Luật, Vệ Binh Quốc Gia sẽ bắt hết những quan chức có mặt trong ngày 20/1 sắp tới, hay Joe Biden sẽ đột tử…;

Có vẻ họ đang phải thủ dâm để tự sướng cho mình và đồng bọn khi cứ tung tin giả để thỏa mãn cái thị hiếu thấp hèn của mình, trước đây mấy ngày là tin bà Pelosi bị bắt tại biên giới Canada, ngay hôm sau bà ta xuất hiện tại Hạ Viện để luận tội D. Trump thì mấy cái loa lại chuyển qua hướng khác.

Có ai biết rằng những nhân vật đang nắm giữ chính quyền đều được quyền ‘Bất Khả Xâm Phạm’ không?
Đừng nói Trump, Pelosi mà ngay cả các Thượng và Hạ Nghị Sỹ cũng đều có quyền đó cho đến khi mãn nhiệm kỳ, thế thì làm sao quân đội có thể bắt bà ta khi đang nắm giữ chức Chủ Tịch Hạ Viện?
Một góc nhìn khác để hiểu thêm rằng quân đội Mỹ không phục vụ cho đảng phái, mà họ chỉ phục vụ cho Tổ Quốc cho nên D. Trump đã không thể dùng quân đội đảo chính để có thể trở thành một V. Putin của Nga, một Tập Cận Bình của Tàu hay một Nguyễn Phú Trọng của Việt Nam dù thật sự trong lòng ông ta rất mong muốn.

Thuyết âm mưu hôm nay của nước Mỹ đừng tưởng nó vô hại mà lầm, chính sự chia rẻ này đã làm đảng csVN vui mừng tột độ, bởi vì khi người Việt Nam chia rẻ chính là tự giết chính mình và làm cho phong trào chống Cộng suy yếu, đảng cs sẽ tiếp tục an tâm tại vị mà không lo sợ rằng sẽ có đối thủ có thể lớn mạnh và đe dọa trực tiếp đến mình.
Đó chính là cái ngu của người Việt!

Còn riêng tôi thì quan điểm rất rõ ràng, đối với bất kỳ ai đã một lần bất tín với tôi thì vạn lần tôi sẽ không tin, một lần nói một đàng làm một nẻo thì sẽ không bao giờ có lần thứ hai.

Cuối cùng những ai đang nuôi ảo vọng vào thuyết âm mưu, vào những tin đồn của những kẻ không ra gì thì cứ chống mắt lên mà chờ, chỉ còn 48 tiếng nữa để biết thế nào là sự thật, cái nào trắng, cái nào đen và ai là chính, ai là tà!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Ba 202111:02 CH(Xem: 91)
Với nhân số chỉ chiếm chưa đến 10% của quốc hội, những đại biểu không đảng này sẽ làm được gì nếu sự biểu quyết của mình gặp phải sự phản đối của các đại biểu đảng viên, đó là còn chưa nói đến các đại biểu không đảng này khi bước chân vào tòa nhà quốc hội csVN thì mặc nhiên họ đã bị nhuộm đỏ, họ sẽ phải hát quốc ca, tôn thờ hcm như những kẻ khác, nói một cách khác, bản chất họ dù không là đảng viên đảng csVN nhưng cũng như là đảng viên...
01 Tháng Ba 202110:50 CH(Xem: 56)
Phía Bắc có nước Tàu, phía đông cũng có Tàu kiểm soát biển, phía Tây có Tàu kiểm soát Lào và Cam. Như vậy đất nước Việt Nam có 4 mặt thì 3 mặt là đụng mặt Tàu. 3 mặt đó giống như cái chuồng nhốt Việt Nam vào trong. Mặt thứ tư là hướng Nam, hướng này tương đối thoáng vì Tàu chưa chốt được chứ nếu nó tìm được điểm nào chốt chặn hướng Nam thì xem như nó nhốt Việt Nam vào trong 4 bức tường. Tuy nhiên, đó là giả sử Phú Quốc không cho Tàu thuê 99 năm chứ nếu Việt Nam cho Tàu thuê đảo này một thế kỷ thì xem như ĐCS tự trao chìa khóa cửa nam để Tàu Cộng nhốt Việt Nam vào rọ.
01 Tháng Ba 202110:46 CH(Xem: 53)
“Ngộ” cũng có nhiều trình độ khác nhau. Một điều khẳng định rằng nếu bạn có sự tu dưỡng thì bạn sẽ không xài bạc giả, không ủng hộ ông Trump khi mà sự nói dối của ông Trump đã trở thành truyền thống thì không có lý do gì để tin một cá nhân nói dối như thế. Nếu bạn không tin Hồ Chí Minh thì chẳng lẽ bạn lại tin Trump, một cá nhân gọi là thầy của Hồ Chí Minh? Chưa kể bạn lại viết sách về Duy Dân thì rõ ràng, bạn lợi dụng Duy Dân để treo đầu heo bán thịt chó. Bạn đã làm xấu Duy Dân vì bạn không có tu dưỡng.
28 Tháng Hai 20219:49 CH(Xem: 82)
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
27 Tháng Hai 202110:47 CH(Xem: 72)
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 202110:43 CH(Xem: 81)
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 20218:20 CH(Xem: 135)
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 20218:20 CH(Xem: 89)
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 20219:36 CH(Xem: 126)
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 20219:32 CH(Xem: 109)
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
02 Tháng Ba 2021
Với nhân số chỉ chiếm chưa đến 10% của quốc hội, những đại biểu không đảng này sẽ làm được gì nếu sự biểu quyết của mình gặp phải sự phản đối của các đại biểu đảng viên, đó là còn chưa nói đến các đại biểu không đảng này khi bước chân vào tòa nhà quốc hội csVN thì mặc nhiên họ đã bị nhuộm đỏ, họ sẽ phải hát quốc ca, tôn thờ hcm như những kẻ khác, nói một cách khác, bản chất họ dù không là đảng viên đảng csVN nhưng cũng như là đảng viên...
01 Tháng Ba 2021
Phía Bắc có nước Tàu, phía đông cũng có Tàu kiểm soát biển, phía Tây có Tàu kiểm soát Lào và Cam. Như vậy đất nước Việt Nam có 4 mặt thì 3 mặt là đụng mặt Tàu. 3 mặt đó giống như cái chuồng nhốt Việt Nam vào trong. Mặt thứ tư là hướng Nam, hướng này tương đối thoáng vì Tàu chưa chốt được chứ nếu nó tìm được điểm nào chốt chặn hướng Nam thì xem như nó nhốt Việt Nam vào trong 4 bức tường. Tuy nhiên, đó là giả sử Phú Quốc không cho Tàu thuê 99 năm chứ nếu Việt Nam cho Tàu thuê đảo này một thế kỷ thì xem như ĐCS tự trao chìa khóa cửa nam để Tàu Cộng nhốt Việt Nam vào rọ.
01 Tháng Ba 2021
“Ngộ” cũng có nhiều trình độ khác nhau. Một điều khẳng định rằng nếu bạn có sự tu dưỡng thì bạn sẽ không xài bạc giả, không ủng hộ ông Trump khi mà sự nói dối của ông Trump đã trở thành truyền thống thì không có lý do gì để tin một cá nhân nói dối như thế. Nếu bạn không tin Hồ Chí Minh thì chẳng lẽ bạn lại tin Trump, một cá nhân gọi là thầy của Hồ Chí Minh? Chưa kể bạn lại viết sách về Duy Dân thì rõ ràng, bạn lợi dụng Duy Dân để treo đầu heo bán thịt chó. Bạn đã làm xấu Duy Dân vì bạn không có tu dưỡng.
28 Tháng Hai 2021
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
27 Tháng Hai 2021
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 2021
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 2021
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 2021
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 2021
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 2021
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...