Phản biện bài của người cuồng Trump

15 Tháng Giêng 202110:56 CH(Xem: 269)
                               Phản biện bài của người cuồng Trump

2017-11-12T050516Z_516884181_RC1DCC067470_RTRMADP_3_TRUMP-ASIA-VIETNAM-600x400Phản biện bài của người cuồng Trump Bài của Thomas Peterson, một người Mỹ cuồng Trump, được đăng bằng tiếng Anh trên Facebook của anh ta (x.x bản nguyên gốc trên Facebook để so sánh): https://www.facebook.com/officialbenshapiro/posts/4662645467106179).
Nguyễn Văn VuiBài này đã được một người Việt ủng hộ TT. Donald Trump dịch ra và phổ biến trên mạng. Nhận thấy các lập luận trong bài không được lương thiện lắm vì cái gì cũng nói chỉ một phần, phiến diện, coi thường sự thật, vu khống truyền thông đứng đắn cho là “thiên tả”, nên tôi xin có một số phản biện kèm theo để rộng đường dư luận.
Các phần chữ đen là nguyên văn của tác giả, phần chữ đỏ là các phản biện của tôi. Nếu bạn tạm ngưng đọc báo cánh tả, bình tĩnh lại bạn sẽ thấy: Đoạn mở đầu bài tiếng Anh bị cắt bỏ toàn bộ. Chuyện khuyên “ngưng đọc báo cánh tả, bình tĩnh lại”cũng không có trong bản gốc tiếng Anh, mà là ý thêm của bạn VN cuồng Trump.

-"Kẻ hung hăng" ở Nhà Trắng đã làm trung gian đi đến Hiệp ước Hòa Bình Trung Đông-điều mà 71 năm nay không làm được bất chấp bao nhiêu can thiệp về chính trị và chiến tranh.
Ngay đầu nhiệm kỳcủa mình, năm 2017 Trump đã tuyên bố sẽ có kế hoạch cho một nền hòa binh vững bền tại Trung Đông giữa người Israel và Palestinien. Trump giao cho con rể là Kushner (theo Do Tháigiáo, chẳng hiểu biết gì vềchính trị và không một kinh nghiệm nào về tình hình Trung Đông vốn vô cùng rối ren, kẹt cứng mấy chục năm nay). Kushner đưa ra một đề thảo hoàn toàn có lợi cho Israel, nên người Palestinien chống đối toàn bộ. Sau khi đề thảo đưa ra, người Palestinien biểu tình xô xát lớn với cảnhsát Israel.
Trong vùng Trung Đông ngoài các nước Iran và Syrien phản đối, Liên Minh Ảrập (Arabische Liga) cũng lên án gay gắt. Jordanienvà Libanonthì phê phán nghiêm khắc việc cho phép Israel thôn tính nhiều vùng đất màu mỡ của vùng Tây sông Jordan (Westjordanland). Tổng thư kýLHQ là ông Guterres cảnh cáo việc để cho Israel thôn tính vùng này là vi phạm chủquyền của Palestinien theo chủtrương “Zweistaatenlösung”(giải pháp hai quốc gia): https://www.nzz.ch/international/nahostkonflikt-nach-raketenangriffen-aus-dem-gazastreifen-greifen-israelische-kampfflugzeuge-stellungen-der-hamas-an-ld.1536711
Vậy thì, cái gọi là “Hiệp ước Hòa bình Trung Đông” hoành tráng của Trump đó, nó có giá trị gì khác một tờ giấy lộn hay không?

-"Thằng hề" ở Nhà Trắng là tổng thống đầu tiên không đem nước Mỹ can dự vào cuộc chiến tranh nào tính từ nhiệm kỳ của Eisenhower đến nay.
Trong 4 năm của Trump, lính Mỹ còn đánh đấm ở Afghanistan, Irak, Somalia, Jemen, Syrien. Vậy không có chiến tranh nào hay sao?

-"Thằng kỳ thị chủng tộc" ở Nhà Trắng là nhân tố quan trọng nhất về mặt kinh tế, đem lại việc làm, giảm thất nghiệp ở khu vực người da đen và Latino nhất so với tất cả các đời tổng thống.
Tôi đang nói tất cả. Trump đã một mực không hé môi, một cách vô cảm và vô đạo đức, sau khi một tên Nazi da trắng bắn chết 20 người ở Charlottesville 8/2017. Ông ta cũng đã câm miệng hến một cách vô cảm trước các tàn sát của những tay da trắng kỳthị ở El Paso (giết 22 người) và Dayton trong tháng 8/2019. El Paso nằm sát biên giới với Mexico, mà Trump luôn mồm xách động chống người nhập cư lậu và hô hào cho việc xây bức tường biên giới. Sau vụ giết George Floyd một cách dã man, Trump đã không đếm xỉa gì đến những bất công xã hội, những thiệt thòi, bị o ép của thành phần da màu. Ông ta đã tránh né lên án hành vi kỳthị chủng tộc vô cùng man rợ của viên cảnh sát da trắng mà ngược lại ra lệnh cho các đoàn quân mặc quân phục mà không đeo phù hiệu, đàn áp thẳng tay đám người biểu tình ở Seatle và Washington DC.

-"Thằng nói dối" ở Nhà Trắng đã phơi bày cho công chúng thấy sự tham nhũng sâu đậm, rộng khắp, và từ nhiều năm nay, của FBI, CIA, NSA, và cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa.
Chủ nhân Nhà Trắng này lại chính là tay tham nhũng gộc, gia đình của y là ổ tham nhũng: Mọi thăm viếng quốc gia của quan khách ngoại quốc và các hội nghị chính thức của nhà nước được Trump ra lệnh tổ chức tại các Hotel và Ressorts của TrumpOrganisation, tính tiền thẳng tayvới nhà nước. Mỗi lần Trump bay về Ressort Mar-a-Lago(Florida), tất cảnhân viên chính phủ hay an ninh tháp tùng sẽ ăn và ở trong đó, đều bị tính hóa đơn gởi cho nhà nước Mỹ, y tính tiền từng ly nước suối. Trump và con cái đi chơi trong 1 năm nhiều hơn Obama trong 7 năm. Mỗi lần mấy đứa con trai lớn đi săn hay qua Mông Cổ chơi hay đi làm ăn, chi phí bảo vệ an ninh đều do thuế nhà nước trả. Các biên lai còn đầy đủ. Chi phí lên đến 151 triệu USD.
https://www.fr.de/politik/donald-trump-reisekosten-familie-us-praesidenten-explodieren-zr-13649139.html

-"Thằng hề" ở Nhà Trắng đã thay đổi NATO một trăm tám mươi độ, bắt các thành viên phải đóng khoản trách nhiệm tài chính của họ.
Chữ A trong NATO là Allianz, nghĩa là Đồng minh, bạn chiến đấu sống chết với nhau để đối địch. Địch ở đây là Nga của Putin và Tàu của Tập. Nhưng Thằng hề ở Nhà Trắng không có một ý thức lịch sử nào, không có một kiến thức chiến lược nào cả, nên đối xử với các đồng minh trong NATO vô cùng lỗ mãng và vô phép, nếu không muốn nói là mất dạy. Trong khi đó, đối với các tay đầu sỏ độc tài thế giới thì Trump khúm núm và điếu đóm: Với Putin ởHelsinki 7/2018, mà nhiều lãnh đạo Mỹ mắng cho là nhục nhã và vô liêm sỹ. https://www.handelsblatt.com/politik/international/treffen-in-helsinki-praesident-trumps-schwaeche-vor-putin-war-beschaemend/22807634.html?ticket=ST-2819375-ZFXtvRyysKuHM3BBrUUx-ap1
(và với Tập 4/17 mà Trump lăng xê là bạn thân. Tình bạn nối khố này kéo dài đến tháng 2/2020, khi Covid còn hoành hành tại Vũ Hán và chưa lan nhiều qua Mỹ). Ngày 24/1/2020 Trump còn ca tụng tít mây xanh “thành quả chống Corona” của Tập trong nước Tàu.
https://www.politico.com/news/2020/04/15/trump-china-coronavirus-188736

-"Thằng khùng" ở Nhà Trắng đã làm Bắc Hàn không còn hung hăng, không còn bắn tên lửa sang Nhật Bản và hăm dọa Bờ Tây Nước Mỹ.
Số tên lửa có đầu đạn nguyên tử của Bắc Hàn không giảm mà còn tăng nhanh sau 3 lần gặp gỡ vô bổ Trump-Ủn. Tất cả chỉ là chuyện ruồi bu: không có một kế hoạch nào, không có một chuẩn bị kỹ lưỡng nào, cho nên không cho ra một kết quả nào cả. Tiếng Đức gọi đây là trò “Ausser Spesen, nichts gewesen”.

-"Kẻ bài ngoại" ở Nhà Trắng đã xoay đổi cục diện quan hệ Mỹ -Trung Quốc, đem hàng trăm công ty trở ngược về Mỹ, làm nền kinh tế sôi động trở lại.
Xin cho tôi hỏi nhỏ: Các công ty địa ốc mang tên của Trump, và các hãng sản xuất áo quần thời trang của con gái Ivanka:
1) có sản xuất ở Tàu hay không?
2) có rút từ Tàu về Mỹ hay không?
3) có đóng thuế cho Tàu không?
4) Nếu có thì là bao nhiêu?
https://www.faz.net/aktuell/wirtschaft/donald-trump-tochter-ivanka-produzieren-ware-in-china-14166095.html
Nếu Bạn quên thì tôi xin nhắc: Trump có Konto bí mật ở bên Tàu và có đóng thuế cho Tàu 200.000 USD, trong khi trong cùng thời gian đó nhà tỉ phú Trump đóng thuế cho nhà nước Mỹ 750 USD (!)
https://www.fr.de/politik/donald-trumps-geheimes-konto-china-steuererklaerung-joe-biden-us-wahlen2020-90077709.html

-"Thằng hề" ở Nhà Trắng đã giảm thuế cho bạn, làm gia tăng khoản khấu trừ thuế của bạn từ $12,500 lên $24,400 cho các cặp vợ chồng, và khiến cho chứng khoán tăng lên những mức kỷ lục, ảnh hưởng tích cực đến lương hưu của hàng chục triệu công dân.
Xin trưng dùm bằng chứng về việc “chứng khoán tăng, sẽ làm tăng lương hưu của dân” ?!

-"Thằng hề" ở Nhà Trắng đã đốc thúc việc sản xuất nhiều loại vaccine chống Covid.
Bạn đừng quên rằng chúng ta vẫn chưa có vaccine cho các bệnh SARS, Cúm gia cầm, Ebola và các chứng bệnh đã bộc phát trong các nhiệm kỳ tổng thống trước. Lý luận này có nhiều điều cần phải phản biện:
1) Ai trên thế giới cũng đốc thúc việc sản xuất vaccineCorona cả, không chỉ có Thằng hề ở Nhà Trắng mà thôi.
2) Nga và Tàu còn cho ra vaccine trước Mỹ nữa.
3) Việc ráo riết sản xuất vaccine là chuyện của các nhà khoa học và các nhà bào chế. Trump có muốn đốt giai đoạn bằng tiền nhà nước cũng không được.
4) Nếu ngon thì Trump cứ đốc thúc việc sản xuất vaccineSARS, Cúm gia cầm, Ebola, AIDS... cho dân nhờ đi.
5) Và người ta không thấy nhà tỷ phú tài phiệt Trump móc ra bất cứ 1 đô la nào để hỗ trợ việc này, như Bill Gates đang làm với hàng tỉ đô la trên khắp thế giới.

-"Thằng hề" ở Nhà Trắng đã tái xây dựng quân đội, bạn đừng quên rằng quân đội nước Mỹ đã trở nên què quặt dưới nhiệm kỳ Obama.
Bạn có biết rằng chỉ trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ, Obama đã sa thải 214 tướng lĩnh và đô đốc trọng yếu? Vậy trong 4 năm nhiệm kỳ của mình, TT Trump (người không làm hề ở Nhà Trắng, mà làm con rối của Putin) có lập ra trở lại “214 tướng lĩnh và đô đốc trọng yếu”hay không?
- Nếu có thì tại sao lại có, khi mà Trump không đem nước Mỹ can dự vào cuộc chiến tranh nào cả“ (như một lập luận phía trên)?
- Còn nếu không, thì Trump đã tái xây dựng quân đội ở chỗ nào? Và Bạn nên nhớ rằng Trump là người trốn lính trong thời chiến tranh VN, khi trình giấy chưng nhận có bệnh là: "có gai ở gót chân" để được miễn quân dịch năm 1968. Đối với các quân nhân, Trump là người thường xuyên công khai chê khinh (nhưng sau đó thì chối leo lẻo) và mạt sát những lính Mỹ đã hy sinh thân thể và mạng sống của mình cho quốc gia: năm 2018, để giải thích vì sao Trumpkhông muốn viếng nghĩa trang quân đội Mỹ ở Aisne-Marne (chết trong thế chiến I tại Pháp), Trump đã mạt sát, cho họ là những tên Loser và Sucker (đồ thất bại, đồ ngu đần), thì tại sao ông ta phải đến viếng?
https://www.swp.de/politik/ausland/usa-wahl-praesident-donald-trump-beleidigt-soldaten-loser-verlierer-sucker-trottel-joe-biden-51085136.html

Tôi biết có nhiều người không thích Trump, thậm chí ghét cay ghét đắng và khinh bỉ ông ấy. Bạn thật đặc biệt. Khi ông ấy hết lòng phục vụ dân Mỹ, thì bạn hồ hỡi và nguyền rủa khi ông ấy nhiễm Covid. Cánh tả, là "đảng của sự bao dung", còn mong ấy chết đi nữa kia.
Đúng! 80 triệu dân Mỹ ghét cay ghét đắng, khinh bỉ và bỏ phiếu truất phế Trump. Vì sao như vậy?
- Vì luân lý và đạo đức không có. Tài cán và kiến thức cũng là số không to tổ bố, vậy mà thích bố láo và nổ tung tóe.
- Nếu đã hết lòng phục vụ dân Mỹ tốt, thì nước Mỹ đã không thê thảm và rách nát bét như một cộng hòa chuối ngày nay, sau 4 năm của Trump.

Xin hãy cho tôi biết, 47 năm trong sự nghiệp chính trị của Biden thì ông ấy làm được gì ngoại trừ làm cho gia tộc của mình giàu lên? À mà con trai ông ấy Hunter đâu rồi nhỉ?
Tôi không biết chuyện xảy ra trước đây nửa thế kỷ, nhưng tôi biết rất rõ chuyện 4 năm cầm quyền hỗn loạn vừa qua, 4 năm TT của Trump đã đem lại những gì:
- 23 triệu người Mỹnhiễm Covid,
- 380.000 người chết thảm mà trong giờ phút cuối của họ không có thân nhân bên cạnh,
- 20 triệu người Mỹt hất nghiệp, sắp hàng xe đi xin đồ trợ cấp, ngân quỹ nhà nước thâm hụt thủng đáy, trong khi các đại tư bản, tài phiệt Mỹ (trong đó có Trump và gia đình mình) ngày càng giàu thêm vì được Trump giảm thuế.

Tôi thà chọn một gã hề như Trump còn hơn là một gã dẻo miệng khéo ăn khéo nói, dối trá, tham nhũng và đạo đức giả.
Thật là ghét của nào, trời trao của ấy: Bạn ghét cay ghét đắng một gã dẻo miệng, khéo ăn khéo nói, dối trá, tham nhũng và đạo đức giả, mà Bạn lại đi cuồng Trump! Trump là một người bệnh hoạn tâm thần, rối loạn nhân cách ái kỷ. Trump không có khả năng thương ai ngoài thương chính mình và có tất cả các tính xấu mà Bạn vừa kểra. Tôi thà chọn một lãnh tụ mạnh mẽ, khi cần thì sẵn sàng đuổi việc những quan chức thiếu năng lực. Việc đuổi và thay quan chức như thay áo trong nhiệm kỳ 4 năm qua của Trump phản ảnh sự bất tài hoàn toàn của Trump. Chấm hết.

Tôi không cần một người ra vẻ như cha tôi. Tôi không cần một gã nói dối. Khi cần một người như thế tôi sẽ bật các kênh của Hollywood, CNN, MSNBC, ABC, NBC, CBS, CNN hoặc New York Times.
Tôi nghĩ là trái lại,bạn nên bật mỗi ngày các kênh của Hollywood, CNN, MSNBC, ABC, NBC, CBS, CNN hoặc New York Times để mở mang trí tuệ. OANN hay QAnon không làm cho Bạn sáng dạ được đâu. Trái lại là khác!

Bạn cứ gọi tôi là cuồng, là kỳ thị chủng tộc, hoặc là đồ ăn hại. Tôi không quan tâm.Tôi gọi tôi là cuồng, là kỳ thị chủng tộc, hoặc là đồ ăn hại.
Tôi nghĩ bạn là người không phải xau, là người để tâm về chuyện quốc gia, muốn tìm người lãnh đạo tốt cho dân cho nước. Nhưng tôi rất tiếc là bạn không chịu dùng cái đầu của mình để suy nghĩ, không chịu mở mắt mình để thấy thông tin đa chiều. Bạn có thể tự khai phóng mình nếu dám nhảy qua cái bóng của mình và làm 2 việc này. Càng sớm thì càng có lợi cho chính Bạn và cho đất nước.

Xin Chúa ban phước cho Trump - vị tổng thống xuất sắc nhất, và bị quên ơn nhất trong lịch sử nước Mỹ.
Tôi xin Bạn để Chúa đứng ngoài chuyện này. Chúa có phán xét công tâm của Chúa. Chúa chẳng cần các kêu van nài nỉ hay cò mồi của chúng ta đâu.

Bạn hãy cứ thoải mái copy và chia sẻ bài này, như tôi đã làm.
Đúng đó!
Bạn hãy cứthoải mái copy và chia sẻ bài này - với các lời phản biện của tôi.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Hai 20217:51 CH(Xem: 47)
Rồi trong đó họ liệt kê nào là các cơ quan Đảng 10 đại biểu; cơ quan Chủ tịch nước 3 đại biểu; cơ quan thuộc Chính phủ 15 đại biểu; khối quân đội là 12 đại biểu; công an là 2 đại biểu; Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên dự kiến sẽ bầu 29 đại biểu bla bla bla... Ủa? Chứ các vị nói đại biểu quốc hội là “đại diện cho dân” mà sao các vị cơ cấu toàn là đại điện cho đảng cho chính phủ cho quân đội, cho công an, cho các chính quyền địa phương không vậy? Vậy đại diện cho dân đâu? Hỏi cũng là trả lời “đại diện cho dân con khỉ mốc!”
24 Tháng Hai 20217:50 CH(Xem: 55)
Bị nhân dân biểu tình phản đối, đảng CS thay đổi từ 120 năm xuống 99 năm. Đề xuất bán đất 120 năm cho thấy Chính sẵn sàng làm vui lòng quan thầy Trung Quốc hơn cả Phiêu khi xưa. Chính có một phe nhóm nhõ, các anh chị trong Ban cố vấn sẽ giúp Chính xây dựng thế lực. Đổi lại thì sẽ có thêm đất đai, biển đảo của Việt Nam bị bán rẻ. Thưởng làm nghề đảng viên 30 năm qua. Suốt thời gian dài, Thưởng không thực hiện được việc gì đặc biệt, chỉ theo đuôi các đàn anh. Mới đầu Thưởng đi theo Nguyễn Thành Phong, rồi theo Lê Thanh Hải, rồi theo Nguyễn Phú Trọng. Thưởng cũng...
24 Tháng Hai 20217:50 CH(Xem: 50)
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 20218:26 CH(Xem: 145)
Bọn khỉ cộng sản con nghe xong vỗ tay ầm ầm kêu khèn khẹc khen hay, chứ người có bộ óc không ai cảm thấy hay ho gì khi lão khỉ già đem chính trị vào khoa học: 'toàn đảng, toàn quân, hệ thống chính trị là cái cục C...chó gì đối với con virus Covid19?!'. Ngay lúc này đây Việt Nam còn chưa có nổi đến 1 triệu liều cho gần 100 triệu con người, tin mới nhất hôm nay Việt Nam chỉ mới nhập được hơn 200 ngàn liều thì ai được sống và ai sẽ được chết? Như vậy không phải nổ không biết xấu hổ thì là cái gì?
23 Tháng Hai 20218:24 CH(Xem: 132)
Còn Vượng vin thì lại khác, ngoài dùng quan hệ và tiền bạc để xử lý cái sai nhằm che giấu nó, mặc kệ sự an nguy của tính mạng người sử dụng, không may xảy ra trên cao tốc thì thiệt hại dân vẫn chịu. Đó là biểu hiện của sự lưu manh và nói thẳng là mất dạy của bọn tư bản đỏ, làm ăn bất chính kết hợp với sự bảo kê của tầng lớp cầm quyền. Vin nổi tiếng là xây dựng đế chế huy hoàng trên xương máu nhân dân. Kinh doanh chính của Vin là đất đai, Vin vươn vòi ra tất cả các ngành nghề khác, nếu thua lỗ thì về cướp đất rồi bán giá cao để bù vào.
22 Tháng Hai 20218:53 CH(Xem: 164)
Mới đây ông thượng tướng phó tổng cục chính trị Nguyễn Trọng Nghĩa lại được Nguyễn Phú Trọng “lẻ bầy” khỏi quân đội và cho giữ chức trưởng ban tuyên giáo trung ương. Được biết người giữ chức này thường là Ủy Viên Bộ Chính Trị, vì vậy có khả năng giữa nhiệm kỳ ông Nguyễn Phú Trọng sẽ đưa ông Nghĩa vào Bộ Chính Trị và cơ cấu lên cao hơn. Lại một hình ảnh Lê Khả Phiêu đệ nhị được ông Trọng nặn cho lú ra. Có thể nói, với tình hình này thì Việt Nam khó thoát Tàu nếu không muốn nói là sẽ phụ thuộc ngày một nhiều hơn.
21 Tháng Hai 20218:58 CH(Xem: 87)
Trong khi đó, hàng trăm người dân Hà Nội đã bị xử phạt với số tiền hàng trăm triệu đồng trong thời gian từ đầu tháng 2 do không đeo khẩu trang. Hành vi của Nguyễn Phú Trọng không chỉ thể hiện việc coi thường pháp luật, coi thường kỷ cương, phép nước mà còn thể hiện sự coi thường Nhân dân Việt Nam. Các hình ảnh, băng ghi âm, ghi hình về những vi phạm pháp luật hình sự và vi phạm pháp luật hành chính của Nguyễn Phú Trọng đều được các phương tiện truyền thông của nhà nước độc tài CSVN đăng tải công khai.
21 Tháng Hai 20218:53 CH(Xem: 143)
Một ví dụ khác, như câu chuyện về hãng xe Vinfast, để quảng cáo cho dòng xe này, thì từ Quyền Linh, cho đến Hồng Vân, đều nói lời có cánh, dù rằng Quyền Linh là con đực. "Rất hãnh diện về thương hiệu xe Vinfast", ấy là câu nói của Hồng Vân, hồi tháng 11/2020, khi đến mua, một động thái quảng cáo cho dòng xe này. Thực tế, chất lượng của nó, đã được minh chứng bằng sự gãy nát. Mà điều đó, với tầm nhận thức của họ, không thể không biết.
21 Tháng Hai 20218:51 CH(Xem: 107)
Khôn cái gì cái đám bỏ 900 triệu đô la rước đường sắt phế liệu Cát Linh Hà Đông, có 13km mà làm chục năm không xong, chưa kể gây bao nợ công và trong tương lai phải gán nợ bằng cương thổ, đất đai? Khôn cái gì cái đám quan chức VN suốt ngày loay hoay mấy con trâu đi cày đi cấy, mà một quyết sách được lòng dân thì tìm như mò kim đáy bể? Khôn cái gì cái đám quan chức bỏ tiền mua bằng, xong mua chức và mua ghế leo cao ngồi trên đầu thiên hạ, xong ra những quyết sách không bán chủ quyền lãnh thổ thì cũng đàn áp nhân dân, không ác với dân thì cũng hèn với giặc.
20 Tháng Hai 202110:18 CH(Xem: 102)
Sự tự do suy nghĩ tư duy cho phép các bạn thăng hoa cảm xúc của mình và trở thành những tác phẩm cống hiến cho xã hội, các bạn làm sao có thể sáng tác một vầng thơ, một bài hát hay nhưng lại đụng chạm đến chế độ, ngoài ra khi muốn xuất bản tác phẩm của mình các bạn phải đến xin phép nhà cầm quyền để được cấp phép, tất nhiên phải qua những con mắt soi mói, rình mò, và cắt bỏ những gì chúng cho là có hại. Vì thế ngoài những nhạc phẩm vô thưởng vô phạt nói về tình yêu đôi lứa hay những chủ đề nhạt nhẽo ra thì nền âm nhạc Việt Nam hôm nay chỉ đáng gọi là nhạc nô, thi ca thì là bưng bô cho chế độ, không có một áng văn....
24 Tháng Hai 2021
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 2021
Thực ra bên trong bộ máy lãnh đạo bộ giáo dục nó là bộ máy nhà nước CS thu nhỏ mà thôi. Nếu trong bộ máy nhà nước có những cái chết bí ẩn như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang thì bên trong bộ máy lãnh đạo của bộ Giáo Dục vẫn thế. Năm 2019 ông thứ trưởng Lê Hải An rơi lầu chết một cách bất minh và sau đó là ông Bùi Quang Tín một giảng viên trường Đại học Ngân hàng cũng rơi lầu mà chết. Bên trong bộ GDĐT nó cũng mang gene chung của bộ máy chính quyền, không khác được. Và có thể nói, những ông nào muốn lên bộ trưởng thì cũng vì quyền lực và quyền lợi là chính...
23 Tháng Hai 2021
Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân? Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí? Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị? Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?
23 Tháng Hai 2021
Bọn khỉ cộng sản con nghe xong vỗ tay ầm ầm kêu khèn khẹc khen hay, chứ người có bộ óc không ai cảm thấy hay ho gì khi lão khỉ già đem chính trị vào khoa học: 'toàn đảng, toàn quân, hệ thống chính trị là cái cục C...chó gì đối với con virus Covid19?!'. Ngay lúc này đây Việt Nam còn chưa có nổi đến 1 triệu liều cho gần 100 triệu con người, tin mới nhất hôm nay Việt Nam chỉ mới nhập được hơn 200 ngàn liều thì ai được sống và ai sẽ được chết? Như vậy không phải nổ không biết xấu hổ thì là cái gì?
23 Tháng Hai 2021
Còn Vượng vin thì lại khác, ngoài dùng quan hệ và tiền bạc để xử lý cái sai nhằm che giấu nó, mặc kệ sự an nguy của tính mạng người sử dụng, không may xảy ra trên cao tốc thì thiệt hại dân vẫn chịu. Đó là biểu hiện của sự lưu manh và nói thẳng là mất dạy của bọn tư bản đỏ, làm ăn bất chính kết hợp với sự bảo kê của tầng lớp cầm quyền. Vin nổi tiếng là xây dựng đế chế huy hoàng trên xương máu nhân dân. Kinh doanh chính của Vin là đất đai, Vin vươn vòi ra tất cả các ngành nghề khác, nếu thua lỗ thì về cướp đất rồi bán giá cao để bù vào.
22 Tháng Hai 2021
Mới đây ông thượng tướng phó tổng cục chính trị Nguyễn Trọng Nghĩa lại được Nguyễn Phú Trọng “lẻ bầy” khỏi quân đội và cho giữ chức trưởng ban tuyên giáo trung ương. Được biết người giữ chức này thường là Ủy Viên Bộ Chính Trị, vì vậy có khả năng giữa nhiệm kỳ ông Nguyễn Phú Trọng sẽ đưa ông Nghĩa vào Bộ Chính Trị và cơ cấu lên cao hơn. Lại một hình ảnh Lê Khả Phiêu đệ nhị được ông Trọng nặn cho lú ra. Có thể nói, với tình hình này thì Việt Nam khó thoát Tàu nếu không muốn nói là sẽ phụ thuộc ngày một nhiều hơn.
21 Tháng Hai 2021
Không biết vở kịch cũ sắp đem ra diễn lại ấy sẽ đốt của dân bao nhiêu tiền, có lẽ là không dưới 3.600 tỷ đồng như cách đây 5 năm. Khi Bộ tài Chính duyệt chi phí cho vở kịch, chắc chắn rằng rất nhiều kẻ trong chính quyền CS đang hóng để đớp chút ít trong số tiền dựng kịch này. Đúng là “ăn của dân không chừa một thứ gì”. Bất cứ điều gì họ cũng có thể kiếm chác được, vì họ là CS nên trong họ không có gì ngoài lòng tham và gian trá.
19 Tháng Hai 2021
Nhà cầm quyền Việt Nam không hề có khái niệm nhân quyên trong cai trị, theo cái nhìn của họ công dân chỉ là một công cụ nuôi sống chế độ, không hề có việc tôn trọng công dân mà trái lại người dân trong nước CHXHCNVN đang bị áp dụng cái nhìn một chân ngoài xã hội và một chân trong tù, bởi vì bất cứ lúc nào nếu muốn thì đảng sẽ cho vào tù theo những điều luật do họ nghĩa ra mà không theo căn bản nhân quyền của thế giới. Làm sao có quyền tự do khi Việt Nam vẫn kiểm soát công dân bằng cuốn sổ hộ khẩu, một loại giấy tờ quản lý lạc hậu sao chép từ TQ, chính cái hộ khẩu này đã kềm chặt và chỉcần bị gạch tên là công dân...
19 Tháng Hai 2021
Với 2 nước cờ, một có lợi cho đất nước có hại cho sự nghiệp chính trị, và một là có hại cho đất nước có lợi cho sự nghiệp chính trị thì có lẽ ông Phạm Minh Chính chọn giải pháp an toàn. Đó là “đu dây”. Nghĩa là vẫn cho Tàu mượn đường nhưng năn nỉ Mỹ không nên trừng phạt để tránh tai tiếng đưa nền kinh tế đất nước vào khốn khó. Đó được cho là “kế vẹn toàn” mà các đời lãnh đạo ĐCS đã chọn, và nếu chọn cách này sự nghiệp chính trị của ông Phạm Minh Chính sẽ thăng hoa. Đu dây, là giải pháp mà các lãnh đạo CS rất ưa chuộng và có lẽ lần này Phạm Minh Chính cũng không thoát khỏi quỹ đạo đó.
19 Tháng Hai 2021
Về ngữ nghĩa, chỉ có Thiên tử của một triều đại mới gọi ông, cha của mình, vốn cũng từng làm… đế như mình là… tiên đế! Chuyện nhiều cơ quan truyền thông nhà nước loan báo ông Trọng dâng hương tưởng niệm… tiên đế không phải là lỗi kiến thức. Đó là vấn đề về nhận thức nên không có cá nhân nào trong hệ thống truyền thông chính thức dám tự tiện sửa hai từ… tiên đế khi loan tin về sự kiện ông Trọng dâng hương tưởng niệm, trồng cây lưu niệm tại Hoàng thành Thăng Long nhân dịp đầu Xuân Tân Sửu! Việc hệ thống truyền thông sau đó sửa… tiên đế thành… các bậc tiền nhân chỉ là chuyện… chẳng đặng đừng sau khi...