Nhiễu điều phủ lấy... xác dân!!!

13 Tháng Bảy 20159:59 CH(Xem: 2963)

Nhiễu điều phủ lấy... xác dân!!!

images (31)
Lê Dủ Chân (Danlambao) - Theo cổng thông tin điện tử nước CHXHCNCC đưa tin: “...Tiếp tục chuyến thăm Hoa Kỳ, chiều 9/7 (giờ địa phương) tức sáng 10/7 (giờ Hà Nội), Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao VN đã tới thành phố New York. Tại đây, Tổng bí thư đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của đông đảo đại diện cộng đồng người Việt và lưu học sinh tại Hoa Kỳ. Tổng bí thư mong bà con phát huy tinh thần hòa hợp, tăng cường đoàn kết, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta: “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/ Người trong một nước thì thương nhau cùng”, “Bầu ơi thương lấy bí cùng/ Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn!!!”
Tiên sư tụi bây, đứa nào trong đảng cộng sản đã thốt ra câu nói này với đồng bào Việt Nam: “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/ người trong một nước thì thương nhau cùng, bầu ơi thương lấy bí cùng/ tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”!!! Bây nói được thì phải trả lời được những câu hỏi sau đây:
1- Nhiễu điều phủ lấy giá gương/ Người trong một nước thì thương nhau cùng, bầu ơi thương lấy bí cùng/ Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn, thế thì tại sao Hồ Chí Minh và đảng cọng sản Việt Nam giết 172.000 người Việt Nam tại miền Bắc trong cải cách ruộng đất (1953-1956)? 
Chẳng lẽ 172.000 người này không phải là người chung một nước, là bầu, là bí chung một giàn với tụi bây hay sao?
2- Nhiễu điều phủ lấy giá gương/ Người trong một nước thì thương nhau cùng, bầu ơi thương lấy bí cùng/ Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn, thế thì tại sao Quân Đội Nhân Dân của đảng và nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà thủ tiêu trên 6.000 người dân vô tội tại tỉnh Thừa Thiên và thành phố Huế vào tết Mậu Thân năm 1968? 
Chẳng lẽ 6.000 người này không phải là người chung một nước, là bầu, là bí chung một giàn với tụi bây hay sao?
3- Nhiễu điều phủ lấy giá gương/ người trong một nước thì thương nhau cùng, bầu ơi thương lấy bí cùng/ tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn, thế thì tại sao sau khi cưỡng chiếm được miền Nam Việt Nam, đảng cộng sản và nhà nước của nó bỏ tù khổ sai mấy trăm ngàn quân, dân, cán, chính Việt Nam Cộng Hòa, cưỡng bách gia đình của họ bỏ nhà, bỏ cửa, bỏ ruộng vườn, tài sản, bỏ quê cha đất tổ, bỏ mồ mả ông bà vào sinh sống tại những nơi rừng sâu nước độc, phân biệt đối xử với gia đình, con cái của họ? 
Chẳng lẽ mấy triệu người này không phải là người chung một nước, là bầu, là bí chung một giàn với tụi bây hay sao?
4- Nhiễu điều phủ lấy giá gương/ người trong một nước thì thương nhau cùng, bầu ơi thương lấy bí cùng/ tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn, thế thì tại sao đảng cộng sản và nhà nước cộng sản Việt Nam đàn áp thảm khốc người dân Quỳnh Lưu/Nghệ An (1956), đồng bào Tây Nguyên vào các năm (2001) và (2004), Giáo xứ Cồn Dầu/Đà Nẳng (2010), nông dân Văn Giang/ Hưng Yên (2012), đồng bào Dương Nội/Hà Đông (2014), gia đình ông Đoàn Văn Vương ở Tiên Lãng/Hải Phòng (2012)... và tập thể dân oan trên cả nước từ 30 tháng 4 năm 1975 đến nay?
Chẳng lẽ những người này không phải là người chung một nước, là bầu, là bí chung một giàn với tụi bây hay sao?
5- Nhiễu điều phủ lấy giá gương/ người trong một nước thì thương nhau cùng, bầu ơi thương lấy bí cùng/ tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn, thế thì tại sao đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam dung túng cho bọn công an còn đảng còn mình đàn áp, đánh đập, bỏ tù những người yêu tổ quốc, yêu dân tộc Việt Nam đứng lên đấu tranh vì một nước Việt Nam Tự Do, Dân Chủ và thịnh vượng? 
Chẳng lẽ những người này không phải là người chung một nước, là bầu, là bí chung một giàn với tụi bây hay sao?
6- Nhiễu điều phủ lấy giá gương/ người trong một nước thì thương nhau cùng, bầu ơi thương lấy bí cùng/ tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn, thế thì tại sao đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam bỏ tù những người Việt Nam đứng lên chống Tàu đang lấn chiếm lãnh thổ, lãnh hải của tổ quốc? 
Chẳng lẽ những người này không phải là người chung một nước, là bầu, là bí chung một giàn với tụi bây hay sao?
7- Nhiễu điều phủ lấy giá gương/ người trong một nước thì thương nhau cùng, bầu ơi thương lấy bí cùng/ tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn, thế thì bọn người đã làm những hành động trái với lương tâm, trái với đạo lý con người, trái với truyền thống tốt đẹp của dân tộc như đã nêu trên là thứ người gi? Bọn chúng có phải là người chung một nước, là bầu, là bí chung một giàn với với dân tộc Việt Nam hay không? 
Trả lời đi.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Năm 2021
Những người mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ưu tiên chích ngừa trước được chính trị hóa danh xưng “Những người trên tuyến đầu chống dịch” trong đó bao gồm cả nhân viên y tế và lực lượng công an – một thành phần không thể thiếu của các quốc gia độc tài – thế nhưng chính những con người này cũng không hề biết rằng chính bản thân mình đã bị xem là con chuột thí nghiệm mà cái chết mới đây nhất của một nữ nhân viên y tế 35 tuổi tại An giang là một minh chứng thiết thực ngoài ra con số người bị tác dụng phụ sau khi chích đã bị ém nhẹm thông tin. Để trấn an dư luận Phạm Minh Chính, thủ tướng chính phủ csVN đã đăng đàn trấn an dư luận rằng vắc xin nào cũng có tác dụng phụ và người dân đừng quá lo lắng về điều đó!
09 Tháng Năm 2021
Thực tế với việc tỷ trọng xuất khẩu dịch chuyển sang FDI nó cho thấy, lợi nhuận lớn từ xuất khẩu bị FDI ăn gần hết, còn Việt Nam thì chỉ được con số để tính GDP bình quân đầu người cho cao chứ thực chất người dân Việt Nam không được hưởng bao nhiêu. Với thực trạng như vậy nhưng ông Nguyễn Phú Trọng vẫn khẳng định "đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay". Cũng phải thôi, vì ông Trọng là dân tuyên giáo, ông đi lên từ Tạp Chí Cộng Sản rồi sang Ban Lý Luận Trung Ương làm việc chứ ông có biết gì về kinh tế đâu mà để có một lời nhận xét có giá trị?
09 Tháng Năm 2021
Những phát triển quân sự của quân đội Trung Quốc được truyền thông nước này tung hô nhiều nhất là hai con ngáo ộp hàng không mẫu hạm Liêu Ninh và Sơn Đông. Tuy nhiên cả hai đều bắt chước mô hình hàng không mẫu hạm thập niên 1980 thời Liên Xô, tức là bốn mươi năm trước. Hai con ngáo ộp này chỉ hoạt động được liên tục 6 ngày không tiếp nhiên liệu, trong khi các hàng không mẫu hạm tối tân của Mỹ và phương Tây có thể hoạt động liên tục cả năm trời. Cuộc chạy đua vũ trang của Bắc Kinh gợi nhớ đến sự sụp đổ của Liên Xô, vì một trong những nguyên nhân làm...
08 Tháng Năm 2021
Rồi đến nhiệm kỳ 3 ông cũng tạo ra suất đặc biệt như thế nữa. Hành động đạp lên đảng luật thì không thể gọi là “đảng phân công” được mà phải gọi chính xác là lộng quyền. Thực tế là vậy nhưng khi tiếp xúc cử tri ông Trọng nói rằng “Đến bây giờ tôi năm nay 77 tuổi rồi. Đại hội (Đảng) vừa rồi tôi đã xin nghỉ, xin thôi rồi. Tại họp báo sau Đại hội tôi nói công khai. Tôi nói năm nay tôi đã cao tuổi rồi, sức khoẻ có hạn, tôi xin không ứng cử nhưng Trung Ương quyết định, Đại hội bầu, là đảng viên nên tôi phải chấp hành”. Đấy! Vẫn là cách quen thuộc, đổ tội cho “đảng ép tôi phải làm”.
08 Tháng Năm 2021
Làm tay sai cho Việt cộng tại hải ngoại thì có lợi gì? Phải chăng đó chỉ là thành phần "chân trong, chân ngoài" (làm ăn trong nước và hải ngoại) tình trạng bắt cá hai tay chứng tỏ loại người này chẳng có tổ quốc, dân tộc gì cả mà chỉ có tiền. Vậy người Việt có gì hãnh diện với loại "triệu phú" vong bản này? Những ai không thích chế độ cộng sản và muốn có một nước Việt tự do, dân chủ thì thay vì đi moi móc chuyện Do Thái thì hãy nên học hỏi cộng đồng Do Thái đã vận động như thế nào với Mỹ để giúp quốc gia Do Thái tồn tại.
08 Tháng Năm 2021
Vì vậy sự "Phân Công, Phân Mệnh, Phân Lợi" khởi đi từ trong phạm vi quốc gia nhưng mục tiêu cuối cùng là phải hoà đồng với thế giới. Nếu ngay từ Hiến Pháp của quốc gia đã không nhắm tới sự chung sống hòa bình với thế giới thì đợi đến khi "phát triển" hay "suy tàn" thì mới đưa tay ra với thế giới thì sẽ không còn thích hợp nữa. Đa số các Hiến Pháp chỉ phục vụ quốc gia địa phương mà quên đi giai đoạn chót là tiếp xúc với thế giới. Khi tiếp xúc với thế giới mà cơ chế quốc gia không thể hòa đồng được thì sao?
07 Tháng Năm 2021
Đôi khi chúng cũng làm ra vẻ thanh liêm trong sạch, phát biểu vài ba câu linh tinh như: "họ ăn không chừa một thứ gì - Nguyễn Thị Doan", "Đất nước nhìn đâu cũng thấy sâu - Trương Tấn Sang", sau đâu lại vào đấy, ai nói thì cứ nói, ai ăn thì cứ ăn. Vì sao? Bởi vì sống - học tập - làm theo tấm gương đạo đức hcm mà bọn chúng ra rả hàng ngày là như thế! Bác chả từng ăn cướp vàng, cướp nhà của bà Cát Hanh Long đó sao? bác chả từng quyên góp Tuần Lễ Vàng để ẳm gọn cùng đồng bọn sao? Lãnh tụ đã lưu manh như vậy thì lũ đàn em không thấm nhuần tố chất ma cô, ma cạo sao được?!
07 Tháng Năm 2021
Bỏ số tiền gần 6 tỷ rưỡi cho chuyến đi chơi, nghỉ mát, đàn đúm của quan chức trong khi nhân dân lao đao vì dịch bệnh, và cả nước đang khốn khổ điêu tàn vì những não trạng lãnh đạo không biết làm gì chỉ ăn chơi trác táng trên xương máu nhân dân. Quan chức vô cảm. Đó chỉ là mới Hà Nội thôi, các tỉnh thành khác cũng đâu có kém cạnh. Tôi nhớ tới bát cơm chan nước của em học sinh Đăk Nông hay bát cơm trộn ve sầu của cu em Vụ Bổn Đắk Lắk, không biết các em có biết sắp tới các quan ở Hà Nội sẽ tổ chức những buổi tụ tập ăn chơi ngay ở tỉnh các em?
07 Tháng Năm 2021
“Đừng nghe những gì CS nói, hãy xem những gì CS làm”, không cần biết ông Phạm Minh Chính nói gì, chỉ cần thấy quan chức CS mà không đưa con đi tây du học nữa thì cải cách giáo dục thành công, và quan chức không phải xây biệt phủ tường cao nữa thì xã hội yên bình. Quan chức CS mà làm được những điều đó là điều không tưởng, bởi không ai hiểu giáo dục XHCN cho bằng CS, không ai hiểu xã hội này cho bằng CS, nó không thể thay đổi mà chỉ có thể vứt đi.
07 Tháng Năm 2021
Ở những nước cộng sản, họ tuyên truyền về một xã hội chủ nghĩa mà người lao động làm việc theo sức lực nhưng được hưởng theo nhu cầu. Nghe rất là hay, rất là nhân bản nhưng thực tế, giới lãnh đạo ở các nước cộng sản chỉ lợi dụng cái gọi là xã hội chủ nghĩa để làm giàu, bóc lột, cướp giựt tài sản của người dân nhằm mục đích làm giàu cho bản thân, cho đảng cầm quyền. Họ đặt quyền lợi của đảng lên trên quyền lợi của dân tộc. Họ xem sinh mạng của đảng viên quan trọng hơn sinh mạng của quần chúng. Ngay cả chính đảng viên với nhau, họ sẵn sàng thủ tiêu, tiêu diệt nhau....