Dã tâm phá hoại nền dân chủ và hiến pháp Hoa Kỳ của Donald Trump.

31 Tháng Mười Hai 202010:41 CH(Xem: 323)
         DÃ TÂM PHÁ HOẠI NỀN DÂN CHỦ VÀ HIẾN PHÁP HOA KỲ
                                      CỦA DONALD TRUMP.kkkl                                                                       Hình Alamy
Giao Thanh Pham
     Ông Trump và đội ngũ luật sư… khét tiếng của ông ta đã có hơn 200 triệu đô do bá tánh dại khờ đóng góp để trả chi phí kiện tụng và cả tháng trời để đưa ra bằng chứng về việc gian lận, mà họ cho là quá phổ biến ở rất nhiều nơi trên đất Mỹ trong cuộc bầu cử vừa qua. Theo họ, thì những sự gian lận đó, đã thay đổi kết quả ở các tiểu bang quan trọng, khiến cho ông Trump bị cướp đoạt đi cái chức vụ tổng thống thêm 4 năm nữa, mà ai cũng biết rằng ông ta không hề có khả năng và cũng chẳng có tư cách xứng đáng để nhận.
Như chúng ta đã thấy, hơn 60 vụ kiện đều đã bị bác bỏ mau lẹ ở các tòa án lớn nhỏ, mà hầu hết các quan tòa là những người bảo thủ, được ông ta cất nhắc vào những vị trí đó. Chẳng lẽ những người ủng hộ ông ta lại không đặt câu hỏi, tại sao những vị thẩm phán này lại không đáp ứng được cái nguyện vọng đơn giản và chính đáng của ông ta, nếu thực sự việc gian lận đó có thật, để chứng minh cho mọi người thấy cái xấu xa của đảng Dân Chủ, lần đầu tiên xảy ra sau gần 200 năm thành lập? Và suốt gần 2 tháng trời qua, ông Trump và đội ngũ luật sư của ông ta, đã đưa ra được những chứng cớ gì, cũng như nhân chứng là những ai, ngoài những lời tuyên bố thiên trời địa thẩu, tào lao y hệt như trò trẻ con trên diễn đàn Twitter?
Sau khi thất bại trên mọi lãnh vực pháp lý qua việc kiện tụng không có bằng chứng, không có nhân chứng đáng tin cậy đủ để các quan tòa cứu xét, Donald Trump xoay qua dùng “những binh pháp” xưa như trái đất, nói đúng ra là “những thủ đoạn” bẩn thỉu nhất, mà không hề có một lãnh đạo có tư cách nào áp dụng, đó là xử dụng chức vụ và lạm dụng quyền hành, để tạo áp lực o ép những người cùng đảng phái, phải đứng về phía mình, trong việc xóa bỏ kết quả bầu cử một cách Vi Hiến và Phạm Pháp.
Thế nhưng, đại đa số những nhà lãnh đạo của đảng Cộng Hòa đã không thể chấp nhận sự trắng trợn đến trơ trẽn đó. Trong đó có các vị thẩm phán, các nhà lập pháp và hầu hết các thống đốc của tất cả 50 tiểu bang ở Hoa Kỳ. Họ đã thấy rõ tầm mức quan trọng của âm mưu phá hoại nền Dân Chủ ở đất nước này, qua việc xóa bỏ kết quả dẫn đến việc phá nát hệ thống bầu cử của một quốc gia Dân Chủ dưới tay Donald Trump. Họ biết rằng, cái tương lai của đất nước và nền Dân Chủ của Hoa Kỳ sẽ tan hoang nếu họ chấp thuận thỏa mãn cái ước mơ “trẻ con” này của “một người mơ được trở thành độc tài tầm cỡ như Kim jong-Un” ở Donald Trump. Những sự kiện đó đã khiến họ không thể đi ngược lại Hiến Pháp của Hoa Kỳ.
Vậy mà những nhà đấu tranh dân chủ người Việt lại nhắm mắt để được dắt đi dễ dàng như những chú lừa ngoan ngoãn, đã được huấn luyện kỹ lưỡng. Họ không thể nhìn ra rằng, những người từng là tay chân thân tín dưới quyền của Donald Trump phải chọn việc từ chức thay vì chọn việc ủng hộ xóa bỏ kết quả bầu cử. Họ không thể nhìn thấy được, một bộ hạ thân tín tầm cỡ như William Barr, Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp đã dùng mọi cách có thể để che chở cho Donald Trump suốt 3 năm qua, cuối cùng cũng phải chọn việc từ chức vì việc chứng nhận có gian lận bầu cử là lời nói dối trắng trợn nhất mà ông ta phải đối mặt từ khi nhậm chức đến nay.
Đã thế, những nhà đấu tranh dân chủ người Việt lại còn đưa ra những lý lẽ hết sức mâu thuẫn, trẻ con trong lập luận, khi từng nhân vật, từng cơ quan, từng đoàn thể, từng cơ sở thông tin và báo chí lên tiếng vạch trần sự trâng tráo này của Donald Trump và cho rằng, hệ thống chính trị ở Mỹ đã bị Trung Quốc và thế lực “Deep State” lũng đoạn, mua chuộc và “phân hóa” đến … 99%. Và họ kết luận với những câu hết sức ngây ngô, thơ dại và ấu trĩ, còn thua so với các em Tiểu Học, như:
“Giờ chỉ còn Donald Trump chiến đấu trong cô độc, cố gắng giữ lại thành trì Tự Do sau cùng …” hoặc
“Mất Donald Trump là mất tất cả …” hoặc
“Đảng Dân Chủ là đảng quỷ, chúng sẽ dâng đất nước Hoa Kỳ cho Trung Quốc …”
Đến hôm nay, dân chúng Mỹ lại càng thấy rõ mưu đồ phá hoại của Donald Trump.
Ông ta chắc chắn phải biết rõ về sự thất bại vô cùng thảm hại của ông ta.
Ông ta chắc chắn phải biết rõ việc chối bỏ kết quả bầu cử là việc làm không thể xảy ra.
Ông ta chắc chắn phải biết rõ là thế lực hậu thuẫn ông ta ở phía sau, gần như chẳng có bất kỳ nhân vật có tiếng tăm hay chức vụ nào đáng để dân chúng chú ý, ngoài một bọn nịnh thần chuyên xu nịnh để được ân xá tội lỗi, để được hưởng bổng lộc, để được trao quyền hành. Và cái con số đó, lại hết sức nhỏ nhoi. Thế nhưng ông ta vẫn không ngưng ý định. Chẳng những thế, ông ta còn nâng tầm mức phá hoại lên một tầm cao mới, bằng cách:
KÊU GỌI NHỮNG TỔ CHỨC DA TRẮNG CỰC ĐOAN và NHỮNG THÀNH PHẦN BẤT HẢO, XỬ DỤNG VŨ LỰC GÂY BẠO LOẠN VÀO NGÀY 6 THÁNG 1 SẮP TỚI.
Không ai đặt ra câu hỏi là tại sao ông ta và phe nhóm của ông ta chỉ kêu gọi tụ tập ở Washington D.C mà không ở khắp các thành phố lớn trên 50 tiểu bang toàn quốc Hoa Kỳ?
Đơn giản là, sẽ chẳng có ai đi ngoài vài nhúm người Việt cờ quạt ở các cộng đồng đông dân Việt, mời được vài tay du thủ du thực Da Trắng ba trợn đến để làm vài cuộc phỏng vấn không đầu không đuôi, chắc chắn chẳng đáng được báo chí địa phương nào đăng, cho dù với những loại tin … xe cán chó.
Những lời kêu gọi tụ họp ở Washington D.C trong thời gian này, không có gì khác hơn là để Donald Trump đếm con số người trung thành đến chết cho ông ta là bao nhiêu. Và cái kết quả ai cũng thấy, là những con số triệu người hoặc trăm ngàn người đã thun lại còn trên dưới độ chục ngàn 2 lần tụ tập vừa qua, là đủ cho ông ta và những người ủng hộ MồM cho ông ta, thất vọng não nề, ê chề và chán chê cỡ nào rồi. Lần này cũng sẽ Vũ Như Cẩn.
Ai cũng có thể đoán trước là, SẼ VẪN CHẲNG CÓ GÌ có thể xóa đi được cái kết quả bầu cử Hợp Pháp và Hợp Hiến với tỷ số 306/232 phiếu Đại Cử Tri vào ngày 3 tháng 11 vừa qua, và đã được đúc kết, công bố nhiều lần trong gần 2 tháng qua.
Vậy thì, sau ngày 6 tháng 1 sắp tới đây, những đám người Việt ủng hộ Donald Trump một cách mù quáng và điên cuồng kia sẽ bám víu và trông chờ ở phép lạ nào nữa nhỉ?
MẶT TRỜI ĐÃ LÊN ĐẾN ĐẦU NGỌN TRE RỒI, HÃY THỨC DẬY ĐI THÔI hay là vẫn còn cố tiếp tục lải nhải cái câu 30 CHƯA PHẢI LÀ TẾT?
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Giêng 202110:43 CH(Xem: 42)
Nhìn lại chính phủ Hà Lan và tấm gương của cố tổng thống George Washington, thì họ có điểm chung là gì? Đó là dám chống lại lợi ích của chính mình, có thể chấp nhận từ bỏ quyền lực vì lợi ích công cộng. Đó chính là phẩm chất đạo đức cần thiết thực sự cho tầng lớp chính trị gia để đưa đất tiến lên văn minh tiến bộ. Phẩm chất này không hề tồn tại trong bất kỳ người CS nào, kể cả ông Hồ Chí Minh. Người CS không bao giờ có đạo đức chính trị đúng nghĩa, phải khẳng định chắc chắn như thế.
20 Tháng Giêng 202110:41 CH(Xem: 31)
Đại dịch Sars-CoV2 rồi sẽ ngưng, hình ảnh, biểu tượng MAGA, ông Donald Trump sẽ dần bị lãng quên, lâu lắm cũng chỉ trong vòng vài năm nữa nhưng sự thống trị của đảng CSVN sẽ còn tiếp tục trong một thời gian dài, rất dài, ít nhất là vài chục năm nữa. Ngay cả sau khi chế độ CSVN sụp đổ thì chuyện người dân VN có được dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận sẽ là điều rất xa vời. Một trang sử đen tối của nước Mỹ sẽ được lật qua trong ngày hôm nay nhưng trang sử Việt sẽ vẫn mãi mãi là như thế.
19 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 91)
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 172)
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
19 Tháng Giêng 202110:46 CH(Xem: 134)
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa? Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới? Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi...
18 Tháng Giêng 202111:33 CH(Xem: 141)
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 20218:51 CH(Xem: 169)
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 202111:01 CH(Xem: 197)
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 202111:02 CH(Xem: 158)
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 130)
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
20 Tháng Giêng 2021
Nhìn lại chính phủ Hà Lan và tấm gương của cố tổng thống George Washington, thì họ có điểm chung là gì? Đó là dám chống lại lợi ích của chính mình, có thể chấp nhận từ bỏ quyền lực vì lợi ích công cộng. Đó chính là phẩm chất đạo đức cần thiết thực sự cho tầng lớp chính trị gia để đưa đất tiến lên văn minh tiến bộ. Phẩm chất này không hề tồn tại trong bất kỳ người CS nào, kể cả ông Hồ Chí Minh. Người CS không bao giờ có đạo đức chính trị đúng nghĩa, phải khẳng định chắc chắn như thế.
20 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Sars-CoV2 rồi sẽ ngưng, hình ảnh, biểu tượng MAGA, ông Donald Trump sẽ dần bị lãng quên, lâu lắm cũng chỉ trong vòng vài năm nữa nhưng sự thống trị của đảng CSVN sẽ còn tiếp tục trong một thời gian dài, rất dài, ít nhất là vài chục năm nữa. Ngay cả sau khi chế độ CSVN sụp đổ thì chuyện người dân VN có được dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận sẽ là điều rất xa vời. Một trang sử đen tối của nước Mỹ sẽ được lật qua trong ngày hôm nay nhưng trang sử Việt sẽ vẫn mãi mãi là như thế.
19 Tháng Giêng 2021
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 2021
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
19 Tháng Giêng 2021
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa? Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới? Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi...
18 Tháng Giêng 2021
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 2021
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 2021
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 2021
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 2021
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...