Kịch bản nào cho Donald Trump vào ngày 20.01.2021?

26 Tháng Mười Hai 202011:27 CH(Xem: 354)
           Kịch bản nào cho Donald Trump vào ngày 20.01.2021?

safe_image.php
                                                           Hình từ bài chủThạch Đại LangBầu cử ở Mỹ đã qua gần 2 tháng, cử tri đoàn đã bỏ phiếu, chính thức xác nhận ông Joe Biden là tổng thống thứ 46 của Mỹ, ông Donald Trump sẽ phải rời khỏi tòa Bạch Ốc ngày 20.01.2021 vào lúc 12 giờ trưa. Tuy nhiên việc ông Trump ra đi như thế nào vào ngày 20.01.2021 lại đang là đề tài nóng hổi vừa thổi vừa bàn được các quan sát viên, bình luận gia nổi tiếng lẫn vô danh bàn tán, tranh cãi rộn ràng... quá sức lẽ mình.
Lều báo Thạch Đạt Lang, phóng viên lâu năm, nhiều kinh nghiệm xương máu trên mạng xã hội như facebook, forum, yahoogroups, báo online như Con Kiến, Con Muỗi... cũng không thể thoát ra ngoài vòng xoáy, từ trường của các kịch bản hào hứng về ngày tàn của… (độc gải điền vào chỗ trống cho hợp nghĩa)) nên cũng ti toe đi dạo một vòng, lượm lặt tin tức các cái về, tổng hợp các kịch bản để các bạn trên Facebook... mua vui cũng được vài giờ cuối năm.
Kịch bản thứ nhất là ông Trump sẽ…
Từng bước, từng bước thầm…
Hoa vòng rơi tuyết trắng
Hàng rào sắt lặng câm..
Trump đi lòng tê tái
Cho trời mây ướp buồn…
Đây là kịch bản yên bình nhất mà đa số người dân Mỹ hi vọng sẽ xẩy ra. Nước Mỹ sau gần 4 năm dưới sự lèo lái của ông Trump đã bị te tua, tơi tả, tan tác... nhưng chưa tan tàn thành nhiều mảnh vụn, mặc dù trong những ngày tháng cuối cùng còn lại trên chiếc ghế quyền lực của mình, ông đã quậy phá tanh banh mọi thứ, liên tục tìm cách tấn công vào hiến pháp, vào thể chế dân chủ, bầu cử tự do của Mỹ, từ thưa kiện lên tới TCPV về gian lận bầu cử đến trì hoãn bàn giao chính quyền (aministration).
Ông và bà Melania Trump sẽ (miễn cưỡng) tươi cười đón chào vợ chồng ông Joe Biden, bắt tay... làm thủ tục giao chính quyền theo đúng nghi thức truyền thống. Sau đó sẽ được các nhân viên sở Mật Vụ (ưu ái, thân thương) tiễn ra ngoài cổng tòa Bạch Ốc.
Câu hỏi đặt ra là: “- Rời khỏi tòa Bạch Ốc, ông Trump sẽ đi về đâu để... nung nấu căm hờn, nuôi chí lớn, chuẩn bị phục thù - những kẻ không đội trời chung với ông là đảng Dân Chủ thổ tả và bọn Juda Cộng Hòa đã phản bội ông - vào năm 2024? Có lẽ sẽ là Florida, nơi ông “đăng ký hộ khẩu?”. Có lẽ thôi vì (nghe nói) láng giềng (neighbor) của ông ở Florida không mặn mòi, thích thú gì, nôm na là họ không welcome (hân hạnh) chuyện gia đình ông về cư ngụ gần họ (1). Vậy thì cũng hơi bức xúc, không công bằng cho ông nhưng biết sao được, họ có cái lý của họ; -” Mình phải thế nào thì người ta mới như thế!”. Bác Trọng Lú nhà mình vẫn ngôn như thế.
Ông Trump cũng không thể trở lại New York để sống. New York là nơi ông đã gây thù, chuốc oán quá nhiều. Từ trốn thuế đến lập hội thiện ma... hằm bà lằng xắng cấu (2). Sức mấy mà các công tố viên của New York như Cyrus Vance (3) không đem ông lên bàn mổ, lấy kính lúp (loupe) soi từng sợi lông, sợi tóc của ông.
Kịch bản thứ hai là... ông sẽ ngồi lì trong tòa Bạch Ốc, không bàn giao. Điều này có nghĩa là ông Joe Biden sẽ không nhận được chiếc va-li có mật mã, chìa khóa khởi động chiến tranh nguyên tử ( A hèm!). Như vậy thì chẳng những ông Biden không biết phải làm gì để đối phó với trường hợp khó xử này mà ngay cả đám mật vụ (Secret Service) cũng băn khoăn, chưa biết phải làm sao? Nghe nói (nghe nói thôi nha) bà Nancy Pelosi, chủ tịch khối đa số ở hạ viện đã có kế hoạch dùng xà beng “nạy, bứng” ông Trump ra khỏi cái ghế trong tòa Bạch Ốc nếu ông không chịu ra đi một cách đường hoàng, chính trực. (4)
Kịch bản này có vẻ không ổn, chắc chắn sẽ gây ra nhiều phiền phức, có thễ đưa đến những hậu quả không lấy gì làm tốt đẹp cho tinh thần lẫn long thể của ông Trump cũng như hình ảnh, biểu tượng của nước Mỹ dưới mắt các lãnh đạo, dân chúng các nước trên thế giới. Nhưng rồi sao? Who cares? Trump là Trump. Tại sao ông không thể có được “phong thái” ra đi riêng tư, độc đáo?
Nếu rời khỏi tòa Bạch Ốc, bàn giao bình thường như bao đời tổng thống trước, từ khi nước Mỹ được thành lập thì Trump chẳng có gì đặc sắc, nổi trội, đáng nói, đáng nhớ. Đúng! Phải có điều gì đó khác biệt để ghi vào lịch sử Mỹ. Người đời sẽ phải nhớ đến sự ra đi của Donald Trump khi rời khỏi tòa Bạch Ốc cách này hay cách khác. Cách nào cũng được, miễn là tên Donald Trump được nhắc tới là ông đủ mãn nguyện.
Kịch bản thứ ba là (nghe nói - lại nghe nói), ông và gia đình sẽ rời khỏi Washington D. C trước ngày 20.01.2021 và (sẽ) không quay lại tòa Bạch Ốc nữa. Giải pháp này tránh cho ông sự ê chề, nhục nhã, cảm giác thua cuộc - trước một người mà ông (cho rằng) có tật ngủ gục (Sleepy Joe), chẳng có tài cán chi hơn ông - nhưng lại phô bày hết sự yếu hèn, quá ái kỷ (Narcissistic Personality Disorder) của ông, không thể công khai thừa nhận thất bại của mình.
Cả ba kịch bản vừa kể trên chắc chắn không làm hài lòng các fan cứng, những người ủng hộ ông cuồng nhiệt, tin tưởng rằng cuộc bầu cử ngày 03.11.2020 có gian lận dù chẳng hề có chút bằng chứng nào.
Họ (fan cứng của ông Trump) bất kể là Mỹ thuộc thành phần da trắng thượng đẳng KKK, Hell' s Angels, Proudboys... hay mít vàng hoang tưởng, mong muốn, chờ đợi, thích thú kịch bản thứ tư hơn. Đó là ông Trump ban hành lệnh Thiết Quân Luật (Martial Law) giới nghiêm trên toàn nước Mỹ, ra lệnh cho tướng Michael T Flynn tịch thu tất cả máy đếm phiếu của công ty Dominion dùng trong cuộc bầu cử đem về điều tra, cho quân đội kiểm soát, tổ chức bầu cử lại.
Ngày thứ sáu 18.12.2020, trong phiên họp khẩn ở tòa Bạch Ốc với một số người thân thiết nhất trong nội các và các luật sư Rudy Giuliani... kịch bản này đã được Michael Flynn đề nghị Trump cho thi hành nhưng... không ai dám tỏ ra hưởng ứng, ngoại trừ một số luật sư cố vấn pháp luật cho Trump ở… Việt Nam như Lê Luân, Trần Đình Thu…
Tất nhiên kịch bản thứ tư này rất khó xẩy ra, bởi tự bản chất, Donald Trump chỉ là một kẻ gian manh, yếu hèn, ti tiện, thù vặt, vô văn hóa, đạo đức, nói dối, nói láo liên tục. Trump hoàn toàn không đủ dũng khí, can đảm nhận trách nhiệm, sai trái về mình, kể cả những chuyện không đáng, nhỏ nhặt nhất.
Hiểu minh không ai bằng mình, với 5 lần khai bệnh gai xương để trốn đi quân dịch thập niên 60, mới nghe thấy người dân biểu tình, la hét ngoài hàng rào tòa Bạch Ốc đã vội vã chạy xuống hầm trú ẩn… Trump biết mình sẽ xoắn khi có tiếng nổ của bom đạn ở gần, sẽ không có khả năng, điều động, chỉ huy ai khi cần ban hành thiết quân luật.
Bên cạnh 4 kịch bản này còn có một vài kịch bản khác đại khái như Lễ Đăng Quang Thay Thế (Alternative Inauguration) cho Trump ở Florida hay Đăng Quang Trên Mạng (Virtual Inauguration - online) nhưng không thể xẩy ra nên không bàn tới.
Nói tóm lại, trong 4 kịch bản kể trên, kịch bản thứ ba có nhiều khả năng nhất sẽ trở thành hiện thực.


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 64)
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 154)
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
19 Tháng Giêng 202110:46 CH(Xem: 85)
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa? Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới? Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi...
18 Tháng Giêng 202111:33 CH(Xem: 123)
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 20218:52 CH(Xem: 176)
Sự kiện chấn động đến như thế, nhục nhã đến như thế nhưng không có cha, mẹ nào của bàn dân lên tiếng, nếu có chỉ có những phát ngôn chung chung, vô thưởng vô phạt của mấy anh ấp trưởng, xã trưởng, cá biệt hơn còn mấy con ma gà sống sót như thằng Gió Tai còn đưa cái mặt thúi ình của mình lên du tu bi a chí a chóe với lập luận của loài bò, tất nhiên, bởi vì não trạng con bò chỉ đến thế là cùng. Chưa hết đâu, không biết sau cái vụ Hoàng Kỳ giấy loạn này, bọn thị vệ xứ Nhiều Sao có truy ra và bắt giữ thằng Ma Gà xứ Vệ nào không, nếu không thì cũng mừng, nếu có thì lại thêm một dấu ấn nhục nhã cho bàn dân xứ Vệ...
17 Tháng Giêng 20218:51 CH(Xem: 148)
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
17 Tháng Giêng 20218:49 CH(Xem: 98)
“Trong cuộc tấn công nổi loạn vào tâm điểm của nền dân chủ Hoa Kỳ vào ngày 6/1 vừa qua, chúng ta đã chứng kiến hình ảnh gai mắt của những người tấn công tòa nhà Quốc hội mang theo là cờ vàng ba sọc đỏ,” Tổ chức người Mỹ gốc Việt cấp tiến (PIVOT) nói trong một thông cáo ra ngày 9/1. “Lá cờ này từ lâu đã đại diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt, nhưng trong ngày hôm đó, nó bay cạnh những lá cờ đại diện cho sự thù hận và bất dung thứ.”
17 Tháng Giêng 20218:47 CH(Xem: 93)
Vắt chanh bỏ vỏ Nơi xứ thiên đàng Trước nhận Cúp vàng Tự hào dân tộc Việt Nam vinh quang Giờ bán khoai lang Khắp chốn mọi nơi Đường cùng ngỏ hẻm Em vui hay buồn? Một thời đỉnh cao Giờ lao xuống dốc Đảng quá ác độc Vắt kiệt sức tài
16 Tháng Giêng 202111:01 CH(Xem: 183)
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
16 Tháng Giêng 202110:54 CH(Xem: 126)
Cảm ơn, cuốn sách ra đời, như một dịp để nhớ, và tưởng niệm đến tất cả những văn nghệ sĩ của miền Nam đã sống, đã viết, và đã hát với tinh thần tự do trong mọi hoàn cảnh, ở mọi phương trời. Họ là những kẻ bị xô đẩy vào góc tối nhưng vẫn hy vọng và dấn tới. Xã hội âm nhạc hiện hành VN hôm nay là một chứng minh. Thỉnh thoảng tôi vẫn nhận được những tin nhắn của những người bạn trẻ hỏi là phải làm sao trước thời cuộc hôm nay. Cầm cuốn sách trên tay, đọc về những sự tự do trong văn hóa miền Nam đã từng có, tôi chỉ muốn nói rằng chúng ta hôm nay, cũng vậy, phải luôn hy vọng và dấn tới trước những barie độc tài...
19 Tháng Giêng 2021
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 2021
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
19 Tháng Giêng 2021
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa? Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới? Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi...
18 Tháng Giêng 2021
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 2021
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 2021
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 2021
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 2021
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 2021
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 2021
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....