Kịch bản nào cho Donald Trump vào ngày 20.01.2021?

26 Tháng Mười Hai 202011:27 CH(Xem: 2330)
           Kịch bản nào cho Donald Trump vào ngày 20.01.2021?

safe_image.php
                                                           Hình từ bài chủThạch Đại LangBầu cử ở Mỹ đã qua gần 2 tháng, cử tri đoàn đã bỏ phiếu, chính thức xác nhận ông Joe Biden là tổng thống thứ 46 của Mỹ, ông Donald Trump sẽ phải rời khỏi tòa Bạch Ốc ngày 20.01.2021 vào lúc 12 giờ trưa. Tuy nhiên việc ông Trump ra đi như thế nào vào ngày 20.01.2021 lại đang là đề tài nóng hổi vừa thổi vừa bàn được các quan sát viên, bình luận gia nổi tiếng lẫn vô danh bàn tán, tranh cãi rộn ràng... quá sức lẽ mình.
Lều báo Thạch Đạt Lang, phóng viên lâu năm, nhiều kinh nghiệm xương máu trên mạng xã hội như facebook, forum, yahoogroups, báo online như Con Kiến, Con Muỗi... cũng không thể thoát ra ngoài vòng xoáy, từ trường của các kịch bản hào hứng về ngày tàn của… (độc gải điền vào chỗ trống cho hợp nghĩa)) nên cũng ti toe đi dạo một vòng, lượm lặt tin tức các cái về, tổng hợp các kịch bản để các bạn trên Facebook... mua vui cũng được vài giờ cuối năm.
Kịch bản thứ nhất là ông Trump sẽ…
Từng bước, từng bước thầm…
Hoa vòng rơi tuyết trắng
Hàng rào sắt lặng câm..
Trump đi lòng tê tái
Cho trời mây ướp buồn…
Đây là kịch bản yên bình nhất mà đa số người dân Mỹ hi vọng sẽ xẩy ra. Nước Mỹ sau gần 4 năm dưới sự lèo lái của ông Trump đã bị te tua, tơi tả, tan tác... nhưng chưa tan tàn thành nhiều mảnh vụn, mặc dù trong những ngày tháng cuối cùng còn lại trên chiếc ghế quyền lực của mình, ông đã quậy phá tanh banh mọi thứ, liên tục tìm cách tấn công vào hiến pháp, vào thể chế dân chủ, bầu cử tự do của Mỹ, từ thưa kiện lên tới TCPV về gian lận bầu cử đến trì hoãn bàn giao chính quyền (aministration).
Ông và bà Melania Trump sẽ (miễn cưỡng) tươi cười đón chào vợ chồng ông Joe Biden, bắt tay... làm thủ tục giao chính quyền theo đúng nghi thức truyền thống. Sau đó sẽ được các nhân viên sở Mật Vụ (ưu ái, thân thương) tiễn ra ngoài cổng tòa Bạch Ốc.
Câu hỏi đặt ra là: “- Rời khỏi tòa Bạch Ốc, ông Trump sẽ đi về đâu để... nung nấu căm hờn, nuôi chí lớn, chuẩn bị phục thù - những kẻ không đội trời chung với ông là đảng Dân Chủ thổ tả và bọn Juda Cộng Hòa đã phản bội ông - vào năm 2024? Có lẽ sẽ là Florida, nơi ông “đăng ký hộ khẩu?”. Có lẽ thôi vì (nghe nói) láng giềng (neighbor) của ông ở Florida không mặn mòi, thích thú gì, nôm na là họ không welcome (hân hạnh) chuyện gia đình ông về cư ngụ gần họ (1). Vậy thì cũng hơi bức xúc, không công bằng cho ông nhưng biết sao được, họ có cái lý của họ; -” Mình phải thế nào thì người ta mới như thế!”. Bác Trọng Lú nhà mình vẫn ngôn như thế.
Ông Trump cũng không thể trở lại New York để sống. New York là nơi ông đã gây thù, chuốc oán quá nhiều. Từ trốn thuế đến lập hội thiện ma... hằm bà lằng xắng cấu (2). Sức mấy mà các công tố viên của New York như Cyrus Vance (3) không đem ông lên bàn mổ, lấy kính lúp (loupe) soi từng sợi lông, sợi tóc của ông.
Kịch bản thứ hai là... ông sẽ ngồi lì trong tòa Bạch Ốc, không bàn giao. Điều này có nghĩa là ông Joe Biden sẽ không nhận được chiếc va-li có mật mã, chìa khóa khởi động chiến tranh nguyên tử ( A hèm!). Như vậy thì chẳng những ông Biden không biết phải làm gì để đối phó với trường hợp khó xử này mà ngay cả đám mật vụ (Secret Service) cũng băn khoăn, chưa biết phải làm sao? Nghe nói (nghe nói thôi nha) bà Nancy Pelosi, chủ tịch khối đa số ở hạ viện đã có kế hoạch dùng xà beng “nạy, bứng” ông Trump ra khỏi cái ghế trong tòa Bạch Ốc nếu ông không chịu ra đi một cách đường hoàng, chính trực. (4)
Kịch bản này có vẻ không ổn, chắc chắn sẽ gây ra nhiều phiền phức, có thễ đưa đến những hậu quả không lấy gì làm tốt đẹp cho tinh thần lẫn long thể của ông Trump cũng như hình ảnh, biểu tượng của nước Mỹ dưới mắt các lãnh đạo, dân chúng các nước trên thế giới. Nhưng rồi sao? Who cares? Trump là Trump. Tại sao ông không thể có được “phong thái” ra đi riêng tư, độc đáo?
Nếu rời khỏi tòa Bạch Ốc, bàn giao bình thường như bao đời tổng thống trước, từ khi nước Mỹ được thành lập thì Trump chẳng có gì đặc sắc, nổi trội, đáng nói, đáng nhớ. Đúng! Phải có điều gì đó khác biệt để ghi vào lịch sử Mỹ. Người đời sẽ phải nhớ đến sự ra đi của Donald Trump khi rời khỏi tòa Bạch Ốc cách này hay cách khác. Cách nào cũng được, miễn là tên Donald Trump được nhắc tới là ông đủ mãn nguyện.
Kịch bản thứ ba là (nghe nói - lại nghe nói), ông và gia đình sẽ rời khỏi Washington D. C trước ngày 20.01.2021 và (sẽ) không quay lại tòa Bạch Ốc nữa. Giải pháp này tránh cho ông sự ê chề, nhục nhã, cảm giác thua cuộc - trước một người mà ông (cho rằng) có tật ngủ gục (Sleepy Joe), chẳng có tài cán chi hơn ông - nhưng lại phô bày hết sự yếu hèn, quá ái kỷ (Narcissistic Personality Disorder) của ông, không thể công khai thừa nhận thất bại của mình.
Cả ba kịch bản vừa kể trên chắc chắn không làm hài lòng các fan cứng, những người ủng hộ ông cuồng nhiệt, tin tưởng rằng cuộc bầu cử ngày 03.11.2020 có gian lận dù chẳng hề có chút bằng chứng nào.
Họ (fan cứng của ông Trump) bất kể là Mỹ thuộc thành phần da trắng thượng đẳng KKK, Hell' s Angels, Proudboys... hay mít vàng hoang tưởng, mong muốn, chờ đợi, thích thú kịch bản thứ tư hơn. Đó là ông Trump ban hành lệnh Thiết Quân Luật (Martial Law) giới nghiêm trên toàn nước Mỹ, ra lệnh cho tướng Michael T Flynn tịch thu tất cả máy đếm phiếu của công ty Dominion dùng trong cuộc bầu cử đem về điều tra, cho quân đội kiểm soát, tổ chức bầu cử lại.
Ngày thứ sáu 18.12.2020, trong phiên họp khẩn ở tòa Bạch Ốc với một số người thân thiết nhất trong nội các và các luật sư Rudy Giuliani... kịch bản này đã được Michael Flynn đề nghị Trump cho thi hành nhưng... không ai dám tỏ ra hưởng ứng, ngoại trừ một số luật sư cố vấn pháp luật cho Trump ở… Việt Nam như Lê Luân, Trần Đình Thu…
Tất nhiên kịch bản thứ tư này rất khó xẩy ra, bởi tự bản chất, Donald Trump chỉ là một kẻ gian manh, yếu hèn, ti tiện, thù vặt, vô văn hóa, đạo đức, nói dối, nói láo liên tục. Trump hoàn toàn không đủ dũng khí, can đảm nhận trách nhiệm, sai trái về mình, kể cả những chuyện không đáng, nhỏ nhặt nhất.
Hiểu minh không ai bằng mình, với 5 lần khai bệnh gai xương để trốn đi quân dịch thập niên 60, mới nghe thấy người dân biểu tình, la hét ngoài hàng rào tòa Bạch Ốc đã vội vã chạy xuống hầm trú ẩn… Trump biết mình sẽ xoắn khi có tiếng nổ của bom đạn ở gần, sẽ không có khả năng, điều động, chỉ huy ai khi cần ban hành thiết quân luật.
Bên cạnh 4 kịch bản này còn có một vài kịch bản khác đại khái như Lễ Đăng Quang Thay Thế (Alternative Inauguration) cho Trump ở Florida hay Đăng Quang Trên Mạng (Virtual Inauguration - online) nhưng không thể xẩy ra nên không bàn tới.
Nói tóm lại, trong 4 kịch bản kể trên, kịch bản thứ ba có nhiều khả năng nhất sẽ trở thành hiện thực.


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
04 Tháng Hai 20236:52 CH(Xem: 143)
Nếu nước VN cs là một quốc gia dân chủ thì sẽ không có bọn dư luận viên, AK 47, an ninh, đặc tình thổi phồng đánh bóng chế độ và đàn áp những người dám nói lên sụ thật, sẽ không có chỗ cho những thằng giáo sư ngu dân hoàng chí bảo, ban tuyên giáo tuyên truyền. Và nếu người dân trong nước vẫn còn tiếp tục im lặng cầu an thì lịch sử VN sẽ vẫn tiếp tục chạy, nó sẽ ghi thêm vào đó là từ ngày 2/9/1945 hcm khai sinh ra nước VNcs, chế độ tàn bạo sắt máu này cai trị người dân cho đến năm 20… X-Y-Z rồi mới chịu khai tử sau khi bọn đảng viên đã bán sạch đất nước, hốt đầy túi tham và chuồn ra nước ngoài sinh sống…
04 Tháng Hai 20236:48 CH(Xem: 104)
Thế có láo không cơ chứ. Từ thuở bé hắn đã được dạy dỗ rằng chỉ có đảng mới cho ta mùa xuân. Rằng đảng và mùa xuân dính chặt vào nhau giống như da thịt người bị tạt át xít, không thể tách rời ra được. Nhắc tới mùa xuân mà không nhắc tới đảng thì cũng như ăn thịt chó mà không có mắm tôm. Nhạt thếch thì nuốt làm sao ? Hắn tức lắm, bèn bảo cháu hắn hỏi thêm câu: Vậy ai đã cho ta sáng mắt, sáng lòng ? Ngay lập tức ChatGPT trả lời còn cà chớn hơn : “Không có ai cho chúng ta sáng mắt, sáng lòng. Sáng mắt và sáng lòng là kết quả của quá trình học hỏi và trải nghiệm của mỗi cá nhân....”
04 Tháng Hai 20236:48 CH(Xem: 106)
Sau năm 1975 các diện “ngụy quyền” được Cách mạng lưu dụng đã trải nghiệm viết tờ khai lý lịch, rất dài dòng nộp cho phòng tổ chức của cơ quan là phòng nhân viên cũ của các công sở. Tờ khai lý lịch ở các trại tập trung học tập cải tạo thì khai báo thế nào cũng bị phê phán còn thiếu sót thông tin, chưa hối cải nên trại viên phải viết đi viết lại tờ khai nhiều lần. Sống dưới chế độ “Đảng, Nhà nước”, lý lịch quan trọng, người công dân phải khai báo trần trụi sự thật, đảng viên lại cần lý lịch minh bạch tuyệt đối để tránh gian tế xâm nhập hàng ngũ?
03 Tháng Hai 20239:08 CH(Xem: 165)
Chủ tịch HCM giấu kín quá khứ, xuất hiện dưới nhiều tên nên không dễ gì theo dõi gốc gác của ông. Báo L’Humanité (Nhân Đạo) cơ quan trung ương của đảng cọng sản Pháp, năm thứ 29, số 12292, ngày thứ ba 09/08/1932 đã đăng tin và chia buồn về Nguyễn Ái Quốc (NAQ), sáng lập viên kiên cường của Đảng cọng sản Đông Dương đã từ trần vì bệnh lao phổi tại bệnh xá nhà tù ở Hong Kong. Từ năm 1932 NAQ ẩn danh, đến năm 1938 mới thấy ló dạng. Như vậy NAQ sau này là giả mạo? Điều này nếu đúng thì việc giả mạo thi công cũng đơn giản và cần tiến hành vì NAQ còn có giá trị sử dụng.
03 Tháng Hai 20239:07 CH(Xem: 166)
Họ không bao giờ viết, đưa tin về những vấn nạn xã hội, những biến cố gây chấn động cả nước như vụ mất tích bí mật của cháu Thái Lý Hạo Nam, vụ 2 nữ sinh viên đi học quân sự bị cưỡng hiếp, vụ người dân bỏ tiền mua công khố phiếu, trái phiếu bị mất trắng tài sản dành dụm cả đời, vụ bộ thử nghiệm Covid 19, chuyến bay giải cứu hàng chục ngàn USD/ người...những vụ mà kẻ có chức quyền liên hệ đến cấp thứ trưởng, bộ trưởng, chủ tịch nước đang bị cách chức, đi tù…Không ai tìm thấy một dòng đưa tin nào trên những status, bài viết của họ. Hoàn toàn không.
02 Tháng Hai 20239:12 CH(Xem: 388)
Hệ thống pháp luật của đảng còn buồn ói hơn khi có hai loại luật, một giành cho dân, và một giành cho đảng, dân đen không có lý lịch công thần thì cứ xử thằng tay, còn đảng viên, đặc biệt là đám “đảng viên ưu tú” như Đinh La Thăng, Mai Tiến Dũng, Dương chí Dũng và những tên sâu bọ khác thì đều được xử trên “tình đồng chí, anh em” mẹ bố đảng chứ, bày ra cái trò chống tham nhũng bắt bỏ tù, không chừng mấy tên đó đang sinh hoạt trong đảng bộ nhà tù, làm cai ngục, quản giáo cũng nên, còn những tên không làm nhưng nhiều tiền quá thì đám đầu trâu mặt ngựa chúng hầu hạ tận nơi...
31 Tháng Giêng 20238:48 CH(Xem: 298)
Đầu năm lão nghẹooo về vườn Trước kia lão phán ... coi thường là nguy Phán rằng cột điện biết đi Thì ắt từ Mỹ nó di về Việt Nam Ai đè thời thế sang trang Lão bị phế truất đau ngàn vạn đau Cột điện giờ biết về đâu Nhưng trước sứ quán* chen nhau xếp hàng
28 Tháng Giêng 20236:18 CH(Xem: 688)
Nhiều người cứ ngỡ rằng cái đám này chúng nó qua Anh, qua Mỹ học hành thì cũng tiến bộ để tạo nên một sự thay đổi chính trị cho Việt Nam, đặc biệt là giới chính khách Hoa Kỳ. Bé cái lầm, không phải chúng nó nốc Coca, xơi Hamburger là Mỹ hóa đâu, bởi vì dễ gì bọn chúng nó đá đổ cái nồi cơm mà cha mẹ chúng nó và chính bản thân chúng nó đang ăn?! Không tin hả chú Sam? Cứ nhìn thằng Nguyễn Thanh Nghị con thằng thủ tướng Ba Ếch Nguyễn Tấn Dũng du học bên Mỹ ngày nay là Bộ Trưởng Bộ Xây Dựng csVN đấy! Hay là...
28 Tháng Giêng 20236:15 CH(Xem: 400)
Xin hỏi VTV một câu Ngày lễ trọng hôm nay sao các người câm như Hến Không một lời nhắc đến Một chiến công hiển hách của tiền nhân Ai cho phép các người được quên 20 lần xâm lăng của 4000 năm lịch sử Trò chui sâu , leo cao như Hoàng trung Hải đã cũ Các ngươi ăn cơm ai , lương bổng ai trả Mồng 5 tết lại đi quảng bá dân vui tết Trung hoa Bản tin tối lại khoe tên lửa siêu thanh Nga Sắp sửa cùng Trung Hoa ra biển Đông tập trận... Sao VTV lại câm như Hến Phải trả lời cho trăm triệu người dân
20 Tháng Giêng 202310:06 CH(Xem: 728)
Trên cửa điện ghi dòng chữ <Nối dòng Âu Lạc nhà nòi, Thiên trao ngọc hạnh sáng soi kế đời>. Ngay sau khi lập điện thờ, bà Điền đã tuyên truyền rằng Bác Hồ ngự tại <Điện thờ Hoàng Thiên Long> và truyền cho bà ta viết kinh sách "cứu nhân độ thế cho trần giới" đồng thời tự nhận mình là <Nữ thần giao liên và lương y chữa bệnh bằng tâm linh>. Ngoài ra, bà ta còn rêu rao <Điện thờ Hoàng Thiên Long> là kho thuốc tiên, còn <Đại Sơn Lâm> ( nơi con rể bà Điền ở Thượng Tiến, Kim Bôi, Hòa Bình) là <tổng kho nước Thánh>.
03 Tháng Hai 2023
Như vậy, sau hơn 12 năm cầm quyền, ông Trọng vẫn để cho những chứng hư, tật xấu xẩy ra trong cán bộ, đảng viên. Và từ những hạn chế này, nhân dân là người phải lãnh đủ những thất bại do đảng gây ra trong cuộc sống hàng ngày. Nếu ở một nước văn minh có pháp quyền và dân chủ thì người như ông Trọng phải từ nhiệm lâu rồi. Nhưng đảng lại đỗ lỗi cho những nguyên nhân vô thưởng vô phạt như cán bộ sa vào tham nhũng do nền kinh tế thị trường gây ra và do lợi ích cá nhân, phe nhóm thiếu tu dưỡng cách mạng.
03 Tháng Hai 2023
Họ không bao giờ viết, đưa tin về những vấn nạn xã hội, những biến cố gây chấn động cả nước như vụ mất tích bí mật của cháu Thái Lý Hạo Nam, vụ 2 nữ sinh viên đi học quân sự bị cưỡng hiếp, vụ người dân bỏ tiền mua công khố phiếu, trái phiếu bị mất trắng tài sản dành dụm cả đời, vụ bộ thử nghiệm Covid 19, chuyến bay giải cứu hàng chục ngàn USD/ người...những vụ mà kẻ có chức quyền liên hệ đến cấp thứ trưởng, bộ trưởng, chủ tịch nước đang bị cách chức, đi tù…Không ai tìm thấy một dòng đưa tin nào trên những status, bài viết của họ. Hoàn toàn không.
26 Tháng Giêng 2023
Chỉ có khi nào người dân Việt Nam thay đổi tư duy, mong muốn thay đổi thể chế chính trị đang cai trị mình, thay đổi cái xã hội mà mình đang sống, hàng triệu người dân chịu đứng lên, đòi hỏi thay đổi, chấp nhận hy sinh mạng sống để giành lấy, thì khi đó mới đánh động được lương tri nhân loại, được thế giới lên tiếng và ủng hộ, còn nếu vẫn ngậm miệng trong bất mãn thì cứ hãy tiếp tục kiếp sống con cừu trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCN Việt Nam!
26 Tháng Giêng 2023
Những người Việt thành công tại nước ngoài rất ít, còn những người Việt hút sách, chây lười, homeless, sống nhờ trợ cấp thì rất nhiều, cho nên sự đóng góp của người Việt tại Mỹ cũng rất khiêm tốn, nhân đây cũng xin can mấy ông bà tranh đấu ‘phong trào’ tại Mỹ đừng nên phong thánh vô tội vạ, cứ thấy ai bị công an cộng bắt đều phong cho họ là “Anh hùng, Anh Thư” cho dù họ chỉ tranh đấu để đòi hỏi đất đai bị cướp, họ đòi hỏi nhân quyền nhưng vẫn chấp nhận sự cai trị của cộng sản, một sự mâu thuẩn đến như thế mà tuyên công kể trạng thì đúng là những câu chuyện hài thời thổ tả!
26 Tháng Giêng 2023
Khi thực trạng năm vừa qua đã như ai cũng biết mà vẫn xem là “thành tích và đóng góp to lớn”, nếu dựa trên… “nền tảng” đó để hành động trong năm mới theo kiểu tư duy của ông Nguyễn Phú Trọng, chắc chắn “quyết tâm mới, khí thế mới, tiến bộ mới, nhiều thắng lợi mới” chỉ có thể là những hậu quả mới, trầm trọng hơn. Nếu còn đinh ninh phải “trông người, ngẫm đến ta”, điều duy nhất để chúc ông Trọng và hệ thống chính trị, hệ thống công quyền do ông dẫn dắt là: “Từ năm tới, có sao nói vậy, nói sao làm vậy” như… thiên hạ!
20 Tháng Giêng 2023
Về đối nội đảng csVN vẫn cố gắng giữ vị trí toàn trị đứng trên luật pháp, họ đứng trên cả ba nhánh tam quyền mà họ tạo ra để làm màu, do đó những bản án buồn cười tại Việt Nam vẫn tiếp tục xảy ra, cùng chung một bản chất phạm tội nhưng hạng thứ dân thì bị xử thẳng tay còn đảng viên thì ưu ái nhẹ nhàng hơn với những khái niệm tào lao như: “gia đình có công với cách mạng”, “có đóng góp nhiều nhưng mới chỉ phạm tội lần đầu”…; từ đó cho thấy cái cơ chế cai trị nước Việt Nam mà đảng quản lý chỉ là một cơ chế tồi tàn hủ bại...
18 Tháng Giêng 2023
Ghép việc “đồng chí” Phạm Bình Minh và “đồng chí” Vũ Đức Đam “thôi” mọi thứ để minh họa cho việc “đồng chí” Nguyễn Xuân Phúc đột nhiên thấy cần... “thôi” luôn và mượn điều đó để cùng lờ đi trách nhiệm của “đồng chí” Phạm Minh Chính – Thủ tướng đương nhiệm – rõ ràng là hết sức phi lý! Không có tác động của... ngoại lực và có thêm những kỹ năng khác ngoài gật và lắc, chắc chẳng có ai điềm nhiên... nhất trí như thế!
17 Tháng Giêng 2023
Quân đội nhiều nước có lực lượng nữ quân nhân nhưng là những đơn vị chính quy, thực sự có khả năng tác chiến hoặc hoạt động hậu cần, y tế, tải thương...Không biết có quốc gia nào trên thế giới có chương trình huấn luyện quân sự cho sinh viên không nhưng ngoại trừ Israel, có lẽ không nước nào huấn luyện quân sự cho nữ sinh viên thành một lực lượng trừ bị cho quân đội. Việc duy trì huấn luyện quân sự cho sinh viên kể cả nữ do đó chỉ còn một mục đích duy nhất: - Vắt sữa, góp phần nuôi sống lãnh đạo quân đội và bộ quốc phòng.
13 Tháng Giêng 2023
Sau sự kiện vừa kể, Trung Quốc đột nhiên bày tỏ sự mềm mỏng hiếm có. Theo Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc thì Trung Quốc mong giữa hai bên sẽ có “sự tôn trọng lẫn nhau”: Hy vọng Mỹ sẽ nhìn nhận Trung Quốc và quan hệ Mỹ – Trung khách quan và hợp lý, hành động vì lợi ích của chính Mỹ và lợi ích chung với Trung Quốc, thu hẹp bất đồng và thúc đẩy quan hệ dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, hòa bình cùng tồn tại và hợp tác cùng có lợi giữa hai quốc gia.
12 Tháng Giêng 2023
Triết lý Phật Giáo là triết lý Phương Đông, tuy nhiên, theo tôi thấy, dường như các lãnh đạo các quốc gia Phương Tây gần với chánh niệm hơn các quốc gia Phương Đông. Ở các nước giàu, họ thường đưa ra những mục tiêu rất thiết thực, rất hữu ích và khả thi. Trước khi thực hiện chính sách, họ nhận diện sai đúng rất tốt nhờ đó quốc gia hạn chế được sự hao tổn nguồn lực một cách vô ích. Cứ thực hiện những chính sách nhỏ cho thật tốt và hoàn thành mục tiêu ngắn hạn thật đạt thì chiến lược lớn sẽ hoàn thành một cách tự nhiên, nhờ đó mà quốc gia cứ thịnh vượng và phát triển.