Tôn giáo trong lòng thể chế vô thần

25 Tháng Mười Hai 20209:40 CH(Xem: 4127)

                   TÔN GIÁO TRONG LÒNG THỂ CHẾ VÔ THẦN

 

1-2-15771888043892087174873                                             Giáng Sinh tại Việt Nam - Hình TTcs
  Nguyên Anh

Nhân Sinh Quan
Một đêm Giáng Sinh nữa lại trôi qua…

Khắp nơi trên thế giới mọi người hân hoan chào mừng Chúa Hài Đồng ra đời cứu chuộc cho nhân loại…

Việt Nam cũng có ngày lễ Giáng Sinh, ngày Phật Đản với sự bàng quan của nhà cầm quyền, vì đó không phải là những ngày Quốc Lễ…

Điều đó hoàn toàn không đúng đắn và không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của người dân.

Ngày Giáng Sinh, Phật Đản là những ngày quan trọng của tôn giáo cả Phật Giáo và Ki Tô Giáo; tại các quốc gia khác họ đều xem trọng và cho người dân được nghỉ ngơi để đến cơ sở mình tin theo thờ phượng.

Giáng Sinh tại Việt Nam cũng là một ngày vui của giới trẻ, người Công Giáo thì đi lễ nhà thờ và ăn tiệc nửa đêm tại một gia đình nào đó, còn thế hệ trẻ không đạo thì đó là một dịp để ăn chơi, nhậu nhẹt, sa đọa, hút chích…;

Ngày lễ Giáng Sinh tại Việt Nam hầu như ngoại trừ người Công Giáo thì đa phần các em thiếu nhi người Lương hoàn toàn không biết gì đến ý nghĩa của ngày vui này, ngược lại nhiều khi nói đến ngày lễ Phật Đản thì nhiều người chỉ biết đó là ngày Đức Phật ra đời, nhưng ra đời ở đâu, năm nào, và sự ra đời của Đức Thích Ca Nâu Ni có ý nghĩa gì với nhân loại, hoặc sự kiện đó ảnh hưởng thế nào đến triết lý sống của nhiều dân tộc trong đó có Việt Nam thì họ lại hoàn toàn không biết.

Đảng csVN là tay tổ trong việc dùng tôn giáo để khuynh loát chính trị, chính cs đã xúi giục khối Phật Giáo nổi loạn tại miền nam Việt Nam trước năm 1975, cũng chính khối Phật Giáo tại miền nam này đã góp phần tạo ra bất ổn chính trị góp phần lật đổ một chính phủ hợp Hiến và hợp Pháp là nền Đệ Nhất Cộng Hòa do anh em nhà họ Ngô làm lãnh tụ.

Giòng lịch sử cận đại của Việt Nam đã cho thấy cả hai tôn giáo Ki Tô và Phật Giáo đều có ảnh hưởng đến cục diện chính trị thời điểm, cố Ngô Tổng Thống trong nền Cộng Hòa sơ khai chỉ tin dùng người Công Giáo và khối Phật Giáo Ấn Quang đã phá rối xã hội, dính dáng đến chính trị của miền nam Việt Nam.

Đó là điều không đúng đắn!

Bởi vì tôn giáo là tôn giáo và chính trị là chính trị, nếu tôn giáo chi phối chính trị sẽ dẫn đến bạo loạn, ly khai, đảo chính, còn nếu chính trị đè bẹp tôn giáo thì chỉ còn lại loại  tôn giáo phục vụ cho ý đồ chính trị mà đảng csVN đang áp dụng hôm nay.

Chính trị và Tôn Giáo là hai chủ thể song song trong một xã hội nhằm phục vụ con người và hướng họ đến mục tiêu Chân – Thiện – Mỹ, cả hai không thể nào chồng lấn lẫn nhau để tạo ra một xã hội nhiễu nhương như tại miền nam trước năm 1975 và từ cột mốc đó trở về sau này.

Là tổng đạo diễn của những chương trình lợi dụng tôn giáo tất nhiên đảng phải biết sức mạnh của khối tôn giáo Việt Nam, đó là một thế lực có thể tập hợp được dân chúng nhanh chóng nhất và có thể lật đổ đảng bất cứ lúc nào, vì thế đảng đã chia nhỏ, kiểm soát chặt chẽ những tôn giáo đang hành đạo tại Việt Nam mà Thiên Chúa, Phật Giáo, Tin Lành đã và đang bị khống chế, kềm tỏa, với hệ thống an ninh chìm khoác áo nhà sư, linh mục quốc doanh và sự đàn áp khốc liệt khối Tin Lành Đề Ga Tây Nguyên của Trần Đại Quang (nguyên bộ trưởng Bộ Công An, cố chủ tịch nước CHXHCNVN) nhằm đè bẹp bất cứ mục tiêu nguy hại nào cho nhà cầm quyền, xổ toẹt lên quyền Tự do Tín Ngưỡng của người dân tộc thiểu số.

Tại các thành thị tại trụ sở công an các quận, huyện đều có phòng an ninh tôn giáo nhằm theo dõi, lùng bắt, làm khó dễ những kẻ tu hành không 'đăng ký' (không được phép), bám sát khối Công Giáo, bẻ cong sự thật, cắt xén lời phát biểu nhằm mục đích chia rẻ khối đoàn kết dân tộc nhằm âm mưu chia để trị, càng xé nhỏ càng dễ kiểm soát, ngoài ra đó cũng là một nguồn kinh tài nuôi sống hệ thống Phật Giáo quốc doanh nói riêng và đảng csVN nói chung.

Đó chính là chính sách tôn giáo của nhà cầm quyền csVN sau khi dùng vũ lực thống nhất đất nước.

Đối với người cộng sản tôn giáo là thuốc phiện (Mao Trạch Đông), họ đã áp dụng nhuần nhuyễn bài bản của quan thầy TQ để kiếm soát những tôn giáo đang hoạt động trong nước, với khối Phật giáo họ dùng những tên an ninh, công an nhập vai sư trụ trì tạo nên một đám ma sư – quỷ sãi, đối với khối Công Giáo họ dùng an ninh, đặc tình trong khối giáo dân để nắm bắt tin tức, tư tưởng và sẵn sàng dùng mọi biện pháp không chế như thuyên chuyển, đổi vị trí hoặc dùng sức ép của mình lên tòa Tổng Giám Mục Việt Nam để bắt buộc phải làm theo ý mình.

Về Phật Giáo ngày nay thì không ai lạ gì khi các thày chùa, sư sãi đặt yếu tố kim tiền lên hàng đầu, tại các đền, chùa, miếu mạo trong nước đều lạm phát thùng phước sương, nó khác hẳn với sự tự nguyện khi trang thờ nào cũng có thùng công đức, vô hình chung nó đã làm in hằn nên nếp suy nghĩ của người dân là dùng tiền mua chuộc tội lỗi, tạo nên công đức, điều đó phá hủy hoàn toàn triết lý đạo Phật, nó đã biến tướng thành một loại đạo giáo thực dụng có tiền mới hưởng phước hay thô bỉ hơn nếu xét theo luật Nhân Quả của đạo Phật: giết người thì phải gánh chịu tội lỗi, nhưng các đảng viên cộng sản (Đỗ Mười) dùng tiền bất chính dâng cúng thì có thể trở thành Bồ Tát một phẩm hàm cao quý chỉ dưới đẳng cấp đại từ, đại bi mang tên Phật.
Hãy nhìn Trần Đại Quang khi còn đương chức bộ trưởng Bộ Công An csVN hắn đã gieo nhiều tội ác, từ Tin Lành Đề Ga cho đến đàn áp dân chủ, nhân quyền, giết chết đồng chí của mình (Phạm Quý Ngọ - thứ trưởng BCA) nhằm diệt khẩu, tất nhiên nếu xét về duy tâm thì luật nhà trời sẽ không bao giờ tha thứ, tuổi thọ bị rút ngắn và hậu quả chính y đã phải gánh chịu. Thế nhưng cũng trong lòng đất nước đảng trị vô thần này các ni ma, sư quỷ tụ tập tụng kinh rầm trời mây nhằm giúp cho hương linh (linh hồn) của y siêu thoát!

Cũng theo giới luật của giáo lý nhà Phật thì giết một mạng người phải đọa địa ngục thì những kẻ như hcm, Lê Duẫn, Phạm Văn Đồng, Lê Đức Anh, Võ Nguyên Giáp,  Văn Tiến Dũng,  Đỗ Mười và những kẻ đã từng đẩy binh lính miền bắc vào cuộc chiến xâm lược miền nam như Lê Đức Thọ, Nguyễn Thị Bình, sỹ quan các cấp đã diệt chúng người dân tại Huế, tại Đại Lộ Kinh Hoàng đều phải đọa đầy vào chốn súc sinh ngạ quỷ, mãi mãi không được siêu sinh…

Tuy nhiên vào những lúc cuối đời, bọn cộng sản nửa mùa, ăn theo này không còn đi theo chủ nghĩa vô thần, duy vật như bọn chúng đã đề trong lý lịch là 'không tôn giáo', chúng dùng những đồng tiền có mùi mồ hôi và máu của người dân để xây chùa, thỉnh tượng, sau đó an ủi mình bằng cái câu học lóm từ những bộ phim Tàu Chệt là 'buông dao xuống sẽ thành Phật', dù mình có gây ra nhiều tội lỗi, nhưng nay đã biết sám hối ăn năn cúng dường công đức thì chắc chắn sẽ được siêu linh về cỏi giới người trần để đầu thai làm một con người khác. (sic)

Thành Phật dễ đến như thế sao?

Giết người, cướp của, hãm hiếp có thể dễ dàng được tha thứ qua việc cúng dường công đức hay đến nhà thờ xưng tội với ông Cha Xứ sao?

Nếu dễ đến thế thì xã hội loài người đã không cần đến luật pháp!

Vì thế là một con người thì cần phải cẩn trọng từ lời nói cho đến việc làm đê tránh phải vướng vào luật của Người và luật của Trời.

Làm một chính khách, lãnh đạo một quốc gia thì cần phải có đạo đức, có nền tảng bác ái, nhân văn mới có thể điều hành quốc gia trở thành dân chủ văn minh.

Một đảng phái vô thần, gành giật cướp chính quyền về tay mình tất nhiên không bao giờ có được những điều đó và đất nước sẽ càng ngày càng lụn bại tỷ lệ nghịch với những quốc gia dân chủ văn minh.

Hãy nhìn đi, nhìn cho kỹ vào trong lòng đất nước hôm nay để thấy con người đè đạp lên nhau để mà sống, để thấy cho rõ rằng triết lý Việt Nam hôm nay không có gì khác hơn hai chữ Kim Tiền. Vì thế đừng trách vì sao mà những sự việc tồi tệ cứ xảy ra hàng ngày tại Việt Nam. Và cũng không có gì để phải ngạc nhiên khi trên tờ giấy bạc đô la của Mỹ có in giòng chữ “In God We Trust”.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Giêng 20238:17 CH(Xem: 262)
Chỉ có khi nào người dân Việt Nam thay đổi tư duy, mong muốn thay đổi thể chế chính trị đang cai trị mình, thay đổi cái xã hội mà mình đang sống, hàng triệu người dân chịu đứng lên, đòi hỏi thay đổi, chấp nhận hy sinh mạng sống để giành lấy, thì khi đó mới đánh động được lương tri nhân loại, được thế giới lên tiếng và ủng hộ, còn nếu vẫn ngậm miệng trong bất mãn thì cứ hãy tiếp tục kiếp sống con cừu trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCN Việt Nam!
26 Tháng Giêng 20238:16 CH(Xem: 260)
Những người Việt thành công tại nước ngoài rất ít, còn những người Việt hút sách, chây lười, homeless, sống nhờ trợ cấp thì rất nhiều, cho nên sự đóng góp của người Việt tại Mỹ cũng rất khiêm tốn, nhân đây cũng xin can mấy ông bà tranh đấu ‘phong trào’ tại Mỹ đừng nên phong thánh vô tội vạ, cứ thấy ai bị công an cộng bắt đều phong cho họ là “Anh hùng, Anh Thư” cho dù họ chỉ tranh đấu để đòi hỏi đất đai bị cướp, họ đòi hỏi nhân quyền nhưng vẫn chấp nhận sự cai trị của cộng sản, một sự mâu thuẩn đến như thế mà tuyên công kể trạng thì đúng là những câu chuyện hài thời thổ tả!
26 Tháng Giêng 20238:13 CH(Xem: 154)
Khi thực trạng năm vừa qua đã như ai cũng biết mà vẫn xem là “thành tích và đóng góp to lớn”, nếu dựa trên… “nền tảng” đó để hành động trong năm mới theo kiểu tư duy của ông Nguyễn Phú Trọng, chắc chắn “quyết tâm mới, khí thế mới, tiến bộ mới, nhiều thắng lợi mới” chỉ có thể là những hậu quả mới, trầm trọng hơn. Nếu còn đinh ninh phải “trông người, ngẫm đến ta”, điều duy nhất để chúc ông Trọng và hệ thống chính trị, hệ thống công quyền do ông dẫn dắt là: “Từ năm tới, có sao nói vậy, nói sao làm vậy” như… thiên hạ!
20 Tháng Giêng 202310:08 CH(Xem: 742)
Về đối nội đảng csVN vẫn cố gắng giữ vị trí toàn trị đứng trên luật pháp, họ đứng trên cả ba nhánh tam quyền mà họ tạo ra để làm màu, do đó những bản án buồn cười tại Việt Nam vẫn tiếp tục xảy ra, cùng chung một bản chất phạm tội nhưng hạng thứ dân thì bị xử thẳng tay còn đảng viên thì ưu ái nhẹ nhàng hơn với những khái niệm tào lao như: “gia đình có công với cách mạng”, “có đóng góp nhiều nhưng mới chỉ phạm tội lần đầu”…; từ đó cho thấy cái cơ chế cai trị nước Việt Nam mà đảng quản lý chỉ là một cơ chế tồi tàn hủ bại...
18 Tháng Giêng 20237:33 CH(Xem: 509)
Ghép việc “đồng chí” Phạm Bình Minh và “đồng chí” Vũ Đức Đam “thôi” mọi thứ để minh họa cho việc “đồng chí” Nguyễn Xuân Phúc đột nhiên thấy cần... “thôi” luôn và mượn điều đó để cùng lờ đi trách nhiệm của “đồng chí” Phạm Minh Chính – Thủ tướng đương nhiệm – rõ ràng là hết sức phi lý! Không có tác động của... ngoại lực và có thêm những kỹ năng khác ngoài gật và lắc, chắc chẳng có ai điềm nhiên... nhất trí như thế!
17 Tháng Giêng 20239:33 CH(Xem: 544)
Quân đội nhiều nước có lực lượng nữ quân nhân nhưng là những đơn vị chính quy, thực sự có khả năng tác chiến hoặc hoạt động hậu cần, y tế, tải thương...Không biết có quốc gia nào trên thế giới có chương trình huấn luyện quân sự cho sinh viên không nhưng ngoại trừ Israel, có lẽ không nước nào huấn luyện quân sự cho nữ sinh viên thành một lực lượng trừ bị cho quân đội. Việc duy trì huấn luyện quân sự cho sinh viên kể cả nữ do đó chỉ còn một mục đích duy nhất: - Vắt sữa, góp phần nuôi sống lãnh đạo quân đội và bộ quốc phòng.
13 Tháng Giêng 20239:35 CH(Xem: 657)
Sau sự kiện vừa kể, Trung Quốc đột nhiên bày tỏ sự mềm mỏng hiếm có. Theo Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc thì Trung Quốc mong giữa hai bên sẽ có “sự tôn trọng lẫn nhau”: Hy vọng Mỹ sẽ nhìn nhận Trung Quốc và quan hệ Mỹ – Trung khách quan và hợp lý, hành động vì lợi ích của chính Mỹ và lợi ích chung với Trung Quốc, thu hẹp bất đồng và thúc đẩy quan hệ dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, hòa bình cùng tồn tại và hợp tác cùng có lợi giữa hai quốc gia.
12 Tháng Giêng 20238:19 CH(Xem: 749)
Triết lý Phật Giáo là triết lý Phương Đông, tuy nhiên, theo tôi thấy, dường như các lãnh đạo các quốc gia Phương Tây gần với chánh niệm hơn các quốc gia Phương Đông. Ở các nước giàu, họ thường đưa ra những mục tiêu rất thiết thực, rất hữu ích và khả thi. Trước khi thực hiện chính sách, họ nhận diện sai đúng rất tốt nhờ đó quốc gia hạn chế được sự hao tổn nguồn lực một cách vô ích. Cứ thực hiện những chính sách nhỏ cho thật tốt và hoàn thành mục tiêu ngắn hạn thật đạt thì chiến lược lớn sẽ hoàn thành một cách tự nhiên, nhờ đó mà quốc gia cứ thịnh vượng và phát triển.
12 Tháng Giêng 20238:18 CH(Xem: 927)
Tại hiện trường nơi cháu Hạo Nam mất tích, hoàn toàn không có một bằng chứng vật lý (forensic) nào cho thấy rõ ràng cháu Hạo Nam rơi vào trụ bê tông nói trên ngoài một đoạn phim quay bởi camera gắn tại công trường hay do ai đó quay lại với những hình ảnh mờ nhạt không rõ ràng. Khả năng đoạn phim này được chỉnh sửa hoặc sáng tạo lên đến 90%. Trong một bài báo trên BBC, bác sĩ Võ Xuân Sơn của phòng khám quốc tế Exson ở Sài Gòn cho rằng việc một đứa bé 10 tuổi rơi vào một cọc bê tông đường kính 25cm rất khó xẩy ra nhưng ông không loại trừ trường hợp đặc biệt. (1)
06 Tháng Giêng 20238:57 CH(Xem: 1257)
Chúng ta không nên ngạc nhiên khi năm hết tết đến, chiều 6/12 vừa qua, tại Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6, Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng trong dịp truyền đạt chuyên đề “Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050″, nêu ra một quan điểm lạ lùng về giàu hay nghèo cho dân tộc. Đó là: “Chúng ta không cần quá giàu, chỉ cần vừa phải nhưng có cuộc sống an toàn, có nhiều tình yêu thương, giữa con người với thiên nhiên”.
29 Tháng Mười Hai 20229:08 CH(Xem: 1372)
Bangladesh là nước nghèo, có thể nghèo hơn cả Việt Nam. Họ nghèo mà biết chớp thời cơ thì e là Việt Nam cần phải nghiên cứu và học hỏi cách làm của họ. Trong khi Việt Nam đang mơ trở thành cường quốc ô tô công nghệ cạnh tranh với Tesla thì Bangladesh đã đi từng bước rất vững chắc để cướp lấy thị trường hàng dệt may của Việt Nam. Làm chuyện lớn là rất tốt nhưng chuyện nhỏ hợp sức mình luôn quan trọng hơn. Ở cuộc chơi này, Đảng Cộng Sảng Việt Nam đang hoang tưởng trong khi Bangladesh lại thực tế hơn.
28 Tháng Mười Hai 20228:31 CH(Xem: 1402)
Vinfast hiện nay đã lỗ 4,7 tỷ đô la trong khi vốn chủ sở hữu chỉ có 4,4 tỷ đô và đang cứ tiếp tục đốt, điều đó cho thấy Vinfast đuối về tài chính. Xe thì quá nhiều lỗi mà lại bán giá cao ngất ngưởng cho thấy Vinfast đang đuối về kỹ thuật. Hai hình ảnh này cho thấy, Phạm Nhật Vượng làm ô tô để chứng tỏ năng lực chứ không phải làm ô tô để làm giàu đất nước. Đảng Cộng Sản đang cố làm ô tô để tạo mặt nạ chữa bệnh sĩ cho Đảng, hết. Nông nghiệp cho dân còn làm không xong mà ráng đốt tiền để chứng tỏ năng lực công nghệ để làm gì? Đây rõ ràng là không bắt chim lồng mà lại...
28 Tháng Mười Hai 20228:30 CH(Xem: 1311)
Có nhiều bằng chứng cho thấy, tại Việt Nam, xiển dương “truyền thống” để “tự hào” không phải là tự hào thật sự. Xiển dương “truyền thống” và sự “tự hào” đã và vẫn đang được dùng như công cụ để giúp củng cố tư thế lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối của đảng CSVN. Nếu sự “tự hào” về quốc kỳ là có thật, ông Rum không vào tù. Tương tự, nếu thật sự tôn trọng “truyền thống vẻ vang”, thật sự “tự hào” thì làm gì có chuyện hàng lô, hàng lốc tướng tá của QĐND VN dư... “truyền thống” và thừa “tự hào” xắn công thổ ra bán sỉ và lẻ rồi cũng dắt díu nhau vào tù!
27 Tháng Mười Hai 202210:05 CH(Xem: 1320)
Tuy nhiên, bên cạnh những đám đông ồn ào, náo nhiệt ở trung tâm các thành phố lớn, thị xã... nơi những người trẻ uống cạn ly đầy, rồi rót đầy ly cạn trong các quán nhậu, nhà hàng, nơi tổ chức lễ hội... còn có hàng triệu mảnh đời bất hạnh chui rúc trong những khu phố nghèo, những căn nhà ọp ẹp, tối tăm, nơi những kẻ mang quốc tịch Âu, Mỹ, Úc...túi rủng rỉnh ngoại tệ mạnh như đô la Mỹ, đồng euro, Úc kim... không bao giờ muốn đi tới, nói tới. Ảnh hưởng của kinh tế thế giới, đơn đặt hàng bị cắt giảm khiến nhiều hãng xưởng tại VN đã phải sa thải, giảm giờ làm việc...
26 Tháng Mười Hai 20229:30 CH(Xem: 1218)
Dùng vaccine Phương Tây thì kiểm soát được dịch, dùng cả Tây và Tàu cũng kiểm soát được dịch còn dùng vaccine Tàu lại bị dịch quật chơ tơi tả. Vậy thì nhìn vào đó cũng thấy, vaccine Tàu không chống được dịch. Ấy vậy mà ông Tập Cận Bình vẫn tuyên bố không dùng vaccine Phương Tây, có lẽ vì “bệnh sỉ” nên ông ta đã từ chối. Có thể nói rằng, hiện nay Trung Quốc đang chết trong cái bẫy do chính nó đặt ra. Trung Quốc đã quyết chạy đua thời gian với Mỹ để sản xuất vaccine nhằm chứng tỏ năng lực, tuy nhiên, vì nội lực còn yếu nên Trung Quốc tung ra thứ hàng dỏm và giờ đây nó đang phải trả giá đắt. Bệnh thành tích là vô cùng nguy hiểm như thế đấy.
26 Tháng Giêng 2023
Chỉ có khi nào người dân Việt Nam thay đổi tư duy, mong muốn thay đổi thể chế chính trị đang cai trị mình, thay đổi cái xã hội mà mình đang sống, hàng triệu người dân chịu đứng lên, đòi hỏi thay đổi, chấp nhận hy sinh mạng sống để giành lấy, thì khi đó mới đánh động được lương tri nhân loại, được thế giới lên tiếng và ủng hộ, còn nếu vẫn ngậm miệng trong bất mãn thì cứ hãy tiếp tục kiếp sống con cừu trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCN Việt Nam!
26 Tháng Giêng 2023
Những người Việt thành công tại nước ngoài rất ít, còn những người Việt hút sách, chây lười, homeless, sống nhờ trợ cấp thì rất nhiều, cho nên sự đóng góp của người Việt tại Mỹ cũng rất khiêm tốn, nhân đây cũng xin can mấy ông bà tranh đấu ‘phong trào’ tại Mỹ đừng nên phong thánh vô tội vạ, cứ thấy ai bị công an cộng bắt đều phong cho họ là “Anh hùng, Anh Thư” cho dù họ chỉ tranh đấu để đòi hỏi đất đai bị cướp, họ đòi hỏi nhân quyền nhưng vẫn chấp nhận sự cai trị của cộng sản, một sự mâu thuẩn đến như thế mà tuyên công kể trạng thì đúng là những câu chuyện hài thời thổ tả!
26 Tháng Giêng 2023
Khi thực trạng năm vừa qua đã như ai cũng biết mà vẫn xem là “thành tích và đóng góp to lớn”, nếu dựa trên… “nền tảng” đó để hành động trong năm mới theo kiểu tư duy của ông Nguyễn Phú Trọng, chắc chắn “quyết tâm mới, khí thế mới, tiến bộ mới, nhiều thắng lợi mới” chỉ có thể là những hậu quả mới, trầm trọng hơn. Nếu còn đinh ninh phải “trông người, ngẫm đến ta”, điều duy nhất để chúc ông Trọng và hệ thống chính trị, hệ thống công quyền do ông dẫn dắt là: “Từ năm tới, có sao nói vậy, nói sao làm vậy” như… thiên hạ!
20 Tháng Giêng 2023
Về đối nội đảng csVN vẫn cố gắng giữ vị trí toàn trị đứng trên luật pháp, họ đứng trên cả ba nhánh tam quyền mà họ tạo ra để làm màu, do đó những bản án buồn cười tại Việt Nam vẫn tiếp tục xảy ra, cùng chung một bản chất phạm tội nhưng hạng thứ dân thì bị xử thẳng tay còn đảng viên thì ưu ái nhẹ nhàng hơn với những khái niệm tào lao như: “gia đình có công với cách mạng”, “có đóng góp nhiều nhưng mới chỉ phạm tội lần đầu”…; từ đó cho thấy cái cơ chế cai trị nước Việt Nam mà đảng quản lý chỉ là một cơ chế tồi tàn hủ bại...
18 Tháng Giêng 2023
Ghép việc “đồng chí” Phạm Bình Minh và “đồng chí” Vũ Đức Đam “thôi” mọi thứ để minh họa cho việc “đồng chí” Nguyễn Xuân Phúc đột nhiên thấy cần... “thôi” luôn và mượn điều đó để cùng lờ đi trách nhiệm của “đồng chí” Phạm Minh Chính – Thủ tướng đương nhiệm – rõ ràng là hết sức phi lý! Không có tác động của... ngoại lực và có thêm những kỹ năng khác ngoài gật và lắc, chắc chẳng có ai điềm nhiên... nhất trí như thế!
17 Tháng Giêng 2023
Quân đội nhiều nước có lực lượng nữ quân nhân nhưng là những đơn vị chính quy, thực sự có khả năng tác chiến hoặc hoạt động hậu cần, y tế, tải thương...Không biết có quốc gia nào trên thế giới có chương trình huấn luyện quân sự cho sinh viên không nhưng ngoại trừ Israel, có lẽ không nước nào huấn luyện quân sự cho nữ sinh viên thành một lực lượng trừ bị cho quân đội. Việc duy trì huấn luyện quân sự cho sinh viên kể cả nữ do đó chỉ còn một mục đích duy nhất: - Vắt sữa, góp phần nuôi sống lãnh đạo quân đội và bộ quốc phòng.
13 Tháng Giêng 2023
Sau sự kiện vừa kể, Trung Quốc đột nhiên bày tỏ sự mềm mỏng hiếm có. Theo Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc thì Trung Quốc mong giữa hai bên sẽ có “sự tôn trọng lẫn nhau”: Hy vọng Mỹ sẽ nhìn nhận Trung Quốc và quan hệ Mỹ – Trung khách quan và hợp lý, hành động vì lợi ích của chính Mỹ và lợi ích chung với Trung Quốc, thu hẹp bất đồng và thúc đẩy quan hệ dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, hòa bình cùng tồn tại và hợp tác cùng có lợi giữa hai quốc gia.
12 Tháng Giêng 2023
Triết lý Phật Giáo là triết lý Phương Đông, tuy nhiên, theo tôi thấy, dường như các lãnh đạo các quốc gia Phương Tây gần với chánh niệm hơn các quốc gia Phương Đông. Ở các nước giàu, họ thường đưa ra những mục tiêu rất thiết thực, rất hữu ích và khả thi. Trước khi thực hiện chính sách, họ nhận diện sai đúng rất tốt nhờ đó quốc gia hạn chế được sự hao tổn nguồn lực một cách vô ích. Cứ thực hiện những chính sách nhỏ cho thật tốt và hoàn thành mục tiêu ngắn hạn thật đạt thì chiến lược lớn sẽ hoàn thành một cách tự nhiên, nhờ đó mà quốc gia cứ thịnh vượng và phát triển.
12 Tháng Giêng 2023
Tại hiện trường nơi cháu Hạo Nam mất tích, hoàn toàn không có một bằng chứng vật lý (forensic) nào cho thấy rõ ràng cháu Hạo Nam rơi vào trụ bê tông nói trên ngoài một đoạn phim quay bởi camera gắn tại công trường hay do ai đó quay lại với những hình ảnh mờ nhạt không rõ ràng. Khả năng đoạn phim này được chỉnh sửa hoặc sáng tạo lên đến 90%. Trong một bài báo trên BBC, bác sĩ Võ Xuân Sơn của phòng khám quốc tế Exson ở Sài Gòn cho rằng việc một đứa bé 10 tuổi rơi vào một cọc bê tông đường kính 25cm rất khó xẩy ra nhưng ông không loại trừ trường hợp đặc biệt. (1)
06 Tháng Giêng 2023
Chúng ta không nên ngạc nhiên khi năm hết tết đến, chiều 6/12 vừa qua, tại Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6, Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng trong dịp truyền đạt chuyên đề “Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050″, nêu ra một quan điểm lạ lùng về giàu hay nghèo cho dân tộc. Đó là: “Chúng ta không cần quá giàu, chỉ cần vừa phải nhưng có cuộc sống an toàn, có nhiều tình yêu thương, giữa con người với thiên nhiên”.