Tôn giáo trong lòng thể chế vô thần

25 Tháng Mười Hai 20209:40 CH(Xem: 762)

                   TÔN GIÁO TRONG LÒNG THỂ CHẾ VÔ THẦN

 

1-2-15771888043892087174873                                             Giáng Sinh tại Việt Nam - Hình TTcs
  Nguyên Anh

Nhân Sinh Quan
Một đêm Giáng Sinh nữa lại trôi qua…

Khắp nơi trên thế giới mọi người hân hoan chào mừng Chúa Hài Đồng ra đời cứu chuộc cho nhân loại…

Việt Nam cũng có ngày lễ Giáng Sinh, ngày Phật Đản với sự bàng quan của nhà cầm quyền, vì đó không phải là những ngày Quốc Lễ…

Điều đó hoàn toàn không đúng đắn và không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của người dân.

Ngày Giáng Sinh, Phật Đản là những ngày quan trọng của tôn giáo cả Phật Giáo và Ki Tô Giáo; tại các quốc gia khác họ đều xem trọng và cho người dân được nghỉ ngơi để đến cơ sở mình tin theo thờ phượng.

Giáng Sinh tại Việt Nam cũng là một ngày vui của giới trẻ, người Công Giáo thì đi lễ nhà thờ và ăn tiệc nửa đêm tại một gia đình nào đó, còn thế hệ trẻ không đạo thì đó là một dịp để ăn chơi, nhậu nhẹt, sa đọa, hút chích…;

Ngày lễ Giáng Sinh tại Việt Nam hầu như ngoại trừ người Công Giáo thì đa phần các em thiếu nhi người Lương hoàn toàn không biết gì đến ý nghĩa của ngày vui này, ngược lại nhiều khi nói đến ngày lễ Phật Đản thì nhiều người chỉ biết đó là ngày Đức Phật ra đời, nhưng ra đời ở đâu, năm nào, và sự ra đời của Đức Thích Ca Nâu Ni có ý nghĩa gì với nhân loại, hoặc sự kiện đó ảnh hưởng thế nào đến triết lý sống của nhiều dân tộc trong đó có Việt Nam thì họ lại hoàn toàn không biết.

Đảng csVN là tay tổ trong việc dùng tôn giáo để khuynh loát chính trị, chính cs đã xúi giục khối Phật Giáo nổi loạn tại miền nam Việt Nam trước năm 1975, cũng chính khối Phật Giáo tại miền nam này đã góp phần tạo ra bất ổn chính trị góp phần lật đổ một chính phủ hợp Hiến và hợp Pháp là nền Đệ Nhất Cộng Hòa do anh em nhà họ Ngô làm lãnh tụ.

Giòng lịch sử cận đại của Việt Nam đã cho thấy cả hai tôn giáo Ki Tô và Phật Giáo đều có ảnh hưởng đến cục diện chính trị thời điểm, cố Ngô Tổng Thống trong nền Cộng Hòa sơ khai chỉ tin dùng người Công Giáo và khối Phật Giáo Ấn Quang đã phá rối xã hội, dính dáng đến chính trị của miền nam Việt Nam.

Đó là điều không đúng đắn!

Bởi vì tôn giáo là tôn giáo và chính trị là chính trị, nếu tôn giáo chi phối chính trị sẽ dẫn đến bạo loạn, ly khai, đảo chính, còn nếu chính trị đè bẹp tôn giáo thì chỉ còn lại loại  tôn giáo phục vụ cho ý đồ chính trị mà đảng csVN đang áp dụng hôm nay.

Chính trị và Tôn Giáo là hai chủ thể song song trong một xã hội nhằm phục vụ con người và hướng họ đến mục tiêu Chân – Thiện – Mỹ, cả hai không thể nào chồng lấn lẫn nhau để tạo ra một xã hội nhiễu nhương như tại miền nam trước năm 1975 và từ cột mốc đó trở về sau này.

Là tổng đạo diễn của những chương trình lợi dụng tôn giáo tất nhiên đảng phải biết sức mạnh của khối tôn giáo Việt Nam, đó là một thế lực có thể tập hợp được dân chúng nhanh chóng nhất và có thể lật đổ đảng bất cứ lúc nào, vì thế đảng đã chia nhỏ, kiểm soát chặt chẽ những tôn giáo đang hành đạo tại Việt Nam mà Thiên Chúa, Phật Giáo, Tin Lành đã và đang bị khống chế, kềm tỏa, với hệ thống an ninh chìm khoác áo nhà sư, linh mục quốc doanh và sự đàn áp khốc liệt khối Tin Lành Đề Ga Tây Nguyên của Trần Đại Quang (nguyên bộ trưởng Bộ Công An, cố chủ tịch nước CHXHCNVN) nhằm đè bẹp bất cứ mục tiêu nguy hại nào cho nhà cầm quyền, xổ toẹt lên quyền Tự do Tín Ngưỡng của người dân tộc thiểu số.

Tại các thành thị tại trụ sở công an các quận, huyện đều có phòng an ninh tôn giáo nhằm theo dõi, lùng bắt, làm khó dễ những kẻ tu hành không 'đăng ký' (không được phép), bám sát khối Công Giáo, bẻ cong sự thật, cắt xén lời phát biểu nhằm mục đích chia rẻ khối đoàn kết dân tộc nhằm âm mưu chia để trị, càng xé nhỏ càng dễ kiểm soát, ngoài ra đó cũng là một nguồn kinh tài nuôi sống hệ thống Phật Giáo quốc doanh nói riêng và đảng csVN nói chung.

Đó chính là chính sách tôn giáo của nhà cầm quyền csVN sau khi dùng vũ lực thống nhất đất nước.

Đối với người cộng sản tôn giáo là thuốc phiện (Mao Trạch Đông), họ đã áp dụng nhuần nhuyễn bài bản của quan thầy TQ để kiếm soát những tôn giáo đang hoạt động trong nước, với khối Phật giáo họ dùng những tên an ninh, công an nhập vai sư trụ trì tạo nên một đám ma sư – quỷ sãi, đối với khối Công Giáo họ dùng an ninh, đặc tình trong khối giáo dân để nắm bắt tin tức, tư tưởng và sẵn sàng dùng mọi biện pháp không chế như thuyên chuyển, đổi vị trí hoặc dùng sức ép của mình lên tòa Tổng Giám Mục Việt Nam để bắt buộc phải làm theo ý mình.

Về Phật Giáo ngày nay thì không ai lạ gì khi các thày chùa, sư sãi đặt yếu tố kim tiền lên hàng đầu, tại các đền, chùa, miếu mạo trong nước đều lạm phát thùng phước sương, nó khác hẳn với sự tự nguyện khi trang thờ nào cũng có thùng công đức, vô hình chung nó đã làm in hằn nên nếp suy nghĩ của người dân là dùng tiền mua chuộc tội lỗi, tạo nên công đức, điều đó phá hủy hoàn toàn triết lý đạo Phật, nó đã biến tướng thành một loại đạo giáo thực dụng có tiền mới hưởng phước hay thô bỉ hơn nếu xét theo luật Nhân Quả của đạo Phật: giết người thì phải gánh chịu tội lỗi, nhưng các đảng viên cộng sản (Đỗ Mười) dùng tiền bất chính dâng cúng thì có thể trở thành Bồ Tát một phẩm hàm cao quý chỉ dưới đẳng cấp đại từ, đại bi mang tên Phật.
Hãy nhìn Trần Đại Quang khi còn đương chức bộ trưởng Bộ Công An csVN hắn đã gieo nhiều tội ác, từ Tin Lành Đề Ga cho đến đàn áp dân chủ, nhân quyền, giết chết đồng chí của mình (Phạm Quý Ngọ - thứ trưởng BCA) nhằm diệt khẩu, tất nhiên nếu xét về duy tâm thì luật nhà trời sẽ không bao giờ tha thứ, tuổi thọ bị rút ngắn và hậu quả chính y đã phải gánh chịu. Thế nhưng cũng trong lòng đất nước đảng trị vô thần này các ni ma, sư quỷ tụ tập tụng kinh rầm trời mây nhằm giúp cho hương linh (linh hồn) của y siêu thoát!

Cũng theo giới luật của giáo lý nhà Phật thì giết một mạng người phải đọa địa ngục thì những kẻ như hcm, Lê Duẫn, Phạm Văn Đồng, Lê Đức Anh, Võ Nguyên Giáp,  Văn Tiến Dũng,  Đỗ Mười và những kẻ đã từng đẩy binh lính miền bắc vào cuộc chiến xâm lược miền nam như Lê Đức Thọ, Nguyễn Thị Bình, sỹ quan các cấp đã diệt chúng người dân tại Huế, tại Đại Lộ Kinh Hoàng đều phải đọa đầy vào chốn súc sinh ngạ quỷ, mãi mãi không được siêu sinh…

Tuy nhiên vào những lúc cuối đời, bọn cộng sản nửa mùa, ăn theo này không còn đi theo chủ nghĩa vô thần, duy vật như bọn chúng đã đề trong lý lịch là 'không tôn giáo', chúng dùng những đồng tiền có mùi mồ hôi và máu của người dân để xây chùa, thỉnh tượng, sau đó an ủi mình bằng cái câu học lóm từ những bộ phim Tàu Chệt là 'buông dao xuống sẽ thành Phật', dù mình có gây ra nhiều tội lỗi, nhưng nay đã biết sám hối ăn năn cúng dường công đức thì chắc chắn sẽ được siêu linh về cỏi giới người trần để đầu thai làm một con người khác. (sic)

Thành Phật dễ đến như thế sao?

Giết người, cướp của, hãm hiếp có thể dễ dàng được tha thứ qua việc cúng dường công đức hay đến nhà thờ xưng tội với ông Cha Xứ sao?

Nếu dễ đến thế thì xã hội loài người đã không cần đến luật pháp!

Vì thế là một con người thì cần phải cẩn trọng từ lời nói cho đến việc làm đê tránh phải vướng vào luật của Người và luật của Trời.

Làm một chính khách, lãnh đạo một quốc gia thì cần phải có đạo đức, có nền tảng bác ái, nhân văn mới có thể điều hành quốc gia trở thành dân chủ văn minh.

Một đảng phái vô thần, gành giật cướp chính quyền về tay mình tất nhiên không bao giờ có được những điều đó và đất nước sẽ càng ngày càng lụn bại tỷ lệ nghịch với những quốc gia dân chủ văn minh.

Hãy nhìn đi, nhìn cho kỹ vào trong lòng đất nước hôm nay để thấy con người đè đạp lên nhau để mà sống, để thấy cho rõ rằng triết lý Việt Nam hôm nay không có gì khác hơn hai chữ Kim Tiền. Vì thế đừng trách vì sao mà những sự việc tồi tệ cứ xảy ra hàng ngày tại Việt Nam. Và cũng không có gì để phải ngạc nhiên khi trên tờ giấy bạc đô la của Mỹ có in giòng chữ “In God We Trust”.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Tư 202111:11 CH(Xem: 86)
Theo quan điểm của tôi, đây là một khái niệm bị đánh tráo. Tôi đồng ý về chủ trương nhưng khi phân tích ra thì sẽ thấy những tội ác của đảng cộng sản với dân tộc, từ trong chiến tranh cho đến hòa bình, từ việc đấy các thế hệ thanh niên miền bắc vào chỗ chết để nắm lấy quyền lực cho đến việc cai trị người dân như những loại súc vật thì đảng cộng sản không có chỗ đứng trong khái niệm đó, Do đó tranh đấu để xóa bỏ đảng cộng sản hoàn toàn tại Việt Nam là điều tôi đã và đang làm.
15 Tháng Tư 202111:09 CH(Xem: 39)
Không phải cứ quấn cờ VNCH hay cờ Mỹ vào người là bạn trở thành ái quốc đâu? Phân biệt đúng, sai để sống làm người chứ không phải nhắm mắt tin người nói nhảm là chống cộng, là yêu nước, là đấu tranh cho tự do, dân chủ... Mong rằng nói ít, các bạn hiểu nhiều để lần sau đừng đi theo những con người mất nhân cách, tư cách mà còn chọn làm tổng thống thì dân Mỹ đâu có chết vì đại dịch. Nói vậy thôi chứ ngay cả những người trẻ (thế hệ 1.5) theo Trump thì hết thuốc chữa, cũng như ai tin Trump nói Covid-19 là tin đồn (hoax) và khi chết trên giường bệnh vẫn không biết tại sao phải chết.
15 Tháng Tư 202111:08 CH(Xem: 24)
Sự kiện qui định tuổi tác cho các vai trò chính trị có vẻ hợp lý trên mặt khoa học vì khi ở tuổi 50 thì suy nghĩ chính chắn hơn, không có những quyết định bất đồng. Nhưng LĐA biết Dịch Lý và đề nghị Sinh Mệnh Tâm Lý ắt hẳn biết rằng "khả năng và tất năng" khác nhau. Tài năng và tuổi tác không phải lúc nào cũng đi đôi (chính bản thân LĐA cũng là tài không đợi tuổi). Như vậy sự qui định tuổi có cản trở những nhân tài, thiên tài trong sự đóng góp cho quốc gia, xã hội chỉ vì tuổi trẻ? Hay tuy tuổi trẻ có tài nhưng vì vẫn chưa chính chắn trong suy nghĩ, vẫn phải chờ đợi bằng cách sinh hoạt...
15 Tháng Tư 202111:07 CH(Xem: 31)
Năm 1991, hai nước Việt Nam và Trung Quốc tuyên bố bình thường hóa quan hệ. Lãnh đạo Trung Quốc đưa ra “16 chữ vàng” xác định đường hướng phát triển quan hệ hai nước trong thế kỷ mới là “Sơn thủy tương liên, lý tưởng tương thông, văn hóa tương đồng, vận mệnh tương quan”. Nghĩa là sông núi gắn liền, cùng chung lý tưởng, hòa nhập văn hóa, có chung định mệnh, được diễn dịch là “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai.” Bên cạnh đó là khẩu hiệu “4 tốt” gồm “Láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”.
14 Tháng Tư 202111:15 CH(Xem: 42)
Hiện nay các trường đại học Việt Nam không có tự do học thuật. Được biết, tự do học thuật là quyền tự do tư tưởng và tự do ngôn luận trong lĩnh vực học thuật. Trong khi đó, ĐCS Việt Nam lại cấm quyền tự do tư tưởng và tự do ngôn luận ở tất cả mọi lĩnh vực thì lấy đâu Việt Nam có tự do học thuật Mà không có tự do học thuật thì làm gì đổi mới được chương trình đào tạo theo hướng tiến bộ? Như vậy khi trường có chủ trương tăng học phí mà không có tựi do học thuật thì chất lượng chương trình đào tạo khó mà tốt lên được. Không có chương trình tốt mà tăng học phí thì khác nào...
14 Tháng Tư 202111:10 CH(Xem: 47)
Có một cái gì rất dễ đổ vỡ trong các mối quan hệ Việt. Người ta hoặc gắng gượng, hoặc màu mè, hoặc chịu đựng, hoặc miễn cưỡng… để “che mắt thiên hạ”. Người Việt rất sợ bị “cười” nên họ sẵn sàng “đóng cử bảo nhau”, “tốt đẹp khoe ra xấu xa đậy lại”. Cả khen và chê đều không mấy khi thật lòng mà thường cốt để làm đẹp lòng nhau. Khen thì khen hết lời, lúc chê thì thành mạt sát hủy nhục. Những sự nối kết giữa người với người rất mong manh, nhưng kỳ lạ thay dù “cơm không lành, canh chẳng ngọt” nhưng người ta lại có thể sống suốt đời cùng nhau; chê nhưng không bỏ, khinh...
12 Tháng Tư 202110:58 CH(Xem: 100)
Chính trị là một cuộc chơi được ăn cả ngã về không. Nếu một lãnh đạo CS mà tập hợp được một lực lượng ủng hộ để âm thầm lên nắm quyền và thực hiện hành động đả đảo ĐCS từ bên trong thì người đó sẽ là anh hùng lưu danh sử sách ngàn năm. Nếu nói ông Hồ Chí Minh là nhân vật lớn nhất của lịch sử Việt Nam trong thế kỷ 20 với vai trò là bạo chúa ngàn năm hiếm gặp, thì ngược lại, ai đả đảo được ĐCS người đó sẽ được vinh anh như vĩ nhân cứu nguy cho dân tộc và được lịch sử ngàn đời sau ghi nhận. Chính người đó sẽ vượt trên ông Hồ Chí Minh về vai trò lịch sử.
12 Tháng Tư 202110:53 CH(Xem: 134)
Chắc chắn rằng đó là nguồn gốc của cái thuyết cộng sản, trong quần chúng, và từ quần chúng đi lên. Để huyền thoại hoá cho sự hy sinh của lãnh đạo cũng như để biện hộ cho tính chính danh của đảng, họ đã luôn luôn sử dụng sự lừa dối và phóng đại để đạt được mục đích bằng mọi giá. Nói dối và chà đạp sự thật đã là bản năng sinh tồn của người cộng sản trên thế giới, trong lịch sử nhân loại. Cho nên những tấm gương nghèo hiếu học, như trong những câu chuyện cổ tích, dân gian, của ông A hay bà B, được những ngòi bút bưng bô tha hồ phóng hoạ một cách không biết ngượng.
11 Tháng Tư 20219:59 CH(Xem: 110)
Vâng! Vẫn là “trồng người”. Không biết ông Nguyễn Kim Sơn có thấy rằng, bài dạy “trồng người” của Hồ Chí Minh đã đẩy nền giáo dục Việt Nam đến với sự mục nát như hôm nay không? Có nguồn tin cho rằng, ông Nguyễn Kim Sơn cho con đi du học Mỹ. Không biết lời đồn này có đúng hay không, tuy nhiên nếu đúng thì cũng không có gì ngạc nhiên cả. Bởi vì hầu hết quan chức CS đều làm như thế thì ông Sơn cũng đâu dại gì “trồng người” cho con cái mình bằng mảnh đất giáo dục độc hại ở xứ CHXHCNVN này?
11 Tháng Tư 20219:57 CH(Xem: 78)
Nguyên nhân bệnh tự ti-tự cao ngoài bẩm sinh ra, phần lớn xuất phát từ một tuổi thơ dữ dội, nhiều bạo lực, có nhiều xung khích, căng thẳng, không quân bình, cơ hàn hoặc giàu có quá độ, dư thừa hay thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần. Tuyên giáo cộng sản Việt Nam thấu hiểu bệnh lý này hơn bất kỳ nhà tâm lý nào hết. Họ tận tâm khai thác, cào ra đâu đó những nghèo khó viễn vông trong tuổi thơ, rồi thêu dệt thành một huyền thoại ‘Từ Bần Hàn Đến Vĩ Nhân’, khoác vào những người đã và đang chuẩn bị leo lên chiếc ghế quyền lực...
15 Tháng Tư 2021
Theo quan điểm của tôi, đây là một khái niệm bị đánh tráo. Tôi đồng ý về chủ trương nhưng khi phân tích ra thì sẽ thấy những tội ác của đảng cộng sản với dân tộc, từ trong chiến tranh cho đến hòa bình, từ việc đấy các thế hệ thanh niên miền bắc vào chỗ chết để nắm lấy quyền lực cho đến việc cai trị người dân như những loại súc vật thì đảng cộng sản không có chỗ đứng trong khái niệm đó, Do đó tranh đấu để xóa bỏ đảng cộng sản hoàn toàn tại Việt Nam là điều tôi đã và đang làm.
15 Tháng Tư 2021
Không phải cứ quấn cờ VNCH hay cờ Mỹ vào người là bạn trở thành ái quốc đâu? Phân biệt đúng, sai để sống làm người chứ không phải nhắm mắt tin người nói nhảm là chống cộng, là yêu nước, là đấu tranh cho tự do, dân chủ... Mong rằng nói ít, các bạn hiểu nhiều để lần sau đừng đi theo những con người mất nhân cách, tư cách mà còn chọn làm tổng thống thì dân Mỹ đâu có chết vì đại dịch. Nói vậy thôi chứ ngay cả những người trẻ (thế hệ 1.5) theo Trump thì hết thuốc chữa, cũng như ai tin Trump nói Covid-19 là tin đồn (hoax) và khi chết trên giường bệnh vẫn không biết tại sao phải chết.
15 Tháng Tư 2021
Sự kiện qui định tuổi tác cho các vai trò chính trị có vẻ hợp lý trên mặt khoa học vì khi ở tuổi 50 thì suy nghĩ chính chắn hơn, không có những quyết định bất đồng. Nhưng LĐA biết Dịch Lý và đề nghị Sinh Mệnh Tâm Lý ắt hẳn biết rằng "khả năng và tất năng" khác nhau. Tài năng và tuổi tác không phải lúc nào cũng đi đôi (chính bản thân LĐA cũng là tài không đợi tuổi). Như vậy sự qui định tuổi có cản trở những nhân tài, thiên tài trong sự đóng góp cho quốc gia, xã hội chỉ vì tuổi trẻ? Hay tuy tuổi trẻ có tài nhưng vì vẫn chưa chính chắn trong suy nghĩ, vẫn phải chờ đợi bằng cách sinh hoạt...
15 Tháng Tư 2021
Năm 1991, hai nước Việt Nam và Trung Quốc tuyên bố bình thường hóa quan hệ. Lãnh đạo Trung Quốc đưa ra “16 chữ vàng” xác định đường hướng phát triển quan hệ hai nước trong thế kỷ mới là “Sơn thủy tương liên, lý tưởng tương thông, văn hóa tương đồng, vận mệnh tương quan”. Nghĩa là sông núi gắn liền, cùng chung lý tưởng, hòa nhập văn hóa, có chung định mệnh, được diễn dịch là “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai.” Bên cạnh đó là khẩu hiệu “4 tốt” gồm “Láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”.
14 Tháng Tư 2021
Hiện nay các trường đại học Việt Nam không có tự do học thuật. Được biết, tự do học thuật là quyền tự do tư tưởng và tự do ngôn luận trong lĩnh vực học thuật. Trong khi đó, ĐCS Việt Nam lại cấm quyền tự do tư tưởng và tự do ngôn luận ở tất cả mọi lĩnh vực thì lấy đâu Việt Nam có tự do học thuật Mà không có tự do học thuật thì làm gì đổi mới được chương trình đào tạo theo hướng tiến bộ? Như vậy khi trường có chủ trương tăng học phí mà không có tựi do học thuật thì chất lượng chương trình đào tạo khó mà tốt lên được. Không có chương trình tốt mà tăng học phí thì khác nào...
14 Tháng Tư 2021
Có một cái gì rất dễ đổ vỡ trong các mối quan hệ Việt. Người ta hoặc gắng gượng, hoặc màu mè, hoặc chịu đựng, hoặc miễn cưỡng… để “che mắt thiên hạ”. Người Việt rất sợ bị “cười” nên họ sẵn sàng “đóng cử bảo nhau”, “tốt đẹp khoe ra xấu xa đậy lại”. Cả khen và chê đều không mấy khi thật lòng mà thường cốt để làm đẹp lòng nhau. Khen thì khen hết lời, lúc chê thì thành mạt sát hủy nhục. Những sự nối kết giữa người với người rất mong manh, nhưng kỳ lạ thay dù “cơm không lành, canh chẳng ngọt” nhưng người ta lại có thể sống suốt đời cùng nhau; chê nhưng không bỏ, khinh...
12 Tháng Tư 2021
Chính trị là một cuộc chơi được ăn cả ngã về không. Nếu một lãnh đạo CS mà tập hợp được một lực lượng ủng hộ để âm thầm lên nắm quyền và thực hiện hành động đả đảo ĐCS từ bên trong thì người đó sẽ là anh hùng lưu danh sử sách ngàn năm. Nếu nói ông Hồ Chí Minh là nhân vật lớn nhất của lịch sử Việt Nam trong thế kỷ 20 với vai trò là bạo chúa ngàn năm hiếm gặp, thì ngược lại, ai đả đảo được ĐCS người đó sẽ được vinh anh như vĩ nhân cứu nguy cho dân tộc và được lịch sử ngàn đời sau ghi nhận. Chính người đó sẽ vượt trên ông Hồ Chí Minh về vai trò lịch sử.
12 Tháng Tư 2021
Chắc chắn rằng đó là nguồn gốc của cái thuyết cộng sản, trong quần chúng, và từ quần chúng đi lên. Để huyền thoại hoá cho sự hy sinh của lãnh đạo cũng như để biện hộ cho tính chính danh của đảng, họ đã luôn luôn sử dụng sự lừa dối và phóng đại để đạt được mục đích bằng mọi giá. Nói dối và chà đạp sự thật đã là bản năng sinh tồn của người cộng sản trên thế giới, trong lịch sử nhân loại. Cho nên những tấm gương nghèo hiếu học, như trong những câu chuyện cổ tích, dân gian, của ông A hay bà B, được những ngòi bút bưng bô tha hồ phóng hoạ một cách không biết ngượng.
11 Tháng Tư 2021
Vâng! Vẫn là “trồng người”. Không biết ông Nguyễn Kim Sơn có thấy rằng, bài dạy “trồng người” của Hồ Chí Minh đã đẩy nền giáo dục Việt Nam đến với sự mục nát như hôm nay không? Có nguồn tin cho rằng, ông Nguyễn Kim Sơn cho con đi du học Mỹ. Không biết lời đồn này có đúng hay không, tuy nhiên nếu đúng thì cũng không có gì ngạc nhiên cả. Bởi vì hầu hết quan chức CS đều làm như thế thì ông Sơn cũng đâu dại gì “trồng người” cho con cái mình bằng mảnh đất giáo dục độc hại ở xứ CHXHCNVN này?
11 Tháng Tư 2021
Nguyên nhân bệnh tự ti-tự cao ngoài bẩm sinh ra, phần lớn xuất phát từ một tuổi thơ dữ dội, nhiều bạo lực, có nhiều xung khích, căng thẳng, không quân bình, cơ hàn hoặc giàu có quá độ, dư thừa hay thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần. Tuyên giáo cộng sản Việt Nam thấu hiểu bệnh lý này hơn bất kỳ nhà tâm lý nào hết. Họ tận tâm khai thác, cào ra đâu đó những nghèo khó viễn vông trong tuổi thơ, rồi thêu dệt thành một huyền thoại ‘Từ Bần Hàn Đến Vĩ Nhân’, khoác vào những người đã và đang chuẩn bị leo lên chiếc ghế quyền lực...