Tôn giáo trong lòng thể chế vô thần

25 Tháng Mười Hai 20209:40 CH(Xem: 389)

                   TÔN GIÁO TRONG LÒNG THỂ CHẾ VÔ THẦN

 

1-2-15771888043892087174873                                             Giáng Sinh tại Việt Nam - Hình TTcs
  Nguyên Anh

Nhân Sinh Quan
Một đêm Giáng Sinh nữa lại trôi qua…

Khắp nơi trên thế giới mọi người hân hoan chào mừng Chúa Hài Đồng ra đời cứu chuộc cho nhân loại…

Việt Nam cũng có ngày lễ Giáng Sinh, ngày Phật Đản với sự bàng quan của nhà cầm quyền, vì đó không phải là những ngày Quốc Lễ…

Điều đó hoàn toàn không đúng đắn và không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của người dân.

Ngày Giáng Sinh, Phật Đản là những ngày quan trọng của tôn giáo cả Phật Giáo và Ki Tô Giáo; tại các quốc gia khác họ đều xem trọng và cho người dân được nghỉ ngơi để đến cơ sở mình tin theo thờ phượng.

Giáng Sinh tại Việt Nam cũng là một ngày vui của giới trẻ, người Công Giáo thì đi lễ nhà thờ và ăn tiệc nửa đêm tại một gia đình nào đó, còn thế hệ trẻ không đạo thì đó là một dịp để ăn chơi, nhậu nhẹt, sa đọa, hút chích…;

Ngày lễ Giáng Sinh tại Việt Nam hầu như ngoại trừ người Công Giáo thì đa phần các em thiếu nhi người Lương hoàn toàn không biết gì đến ý nghĩa của ngày vui này, ngược lại nhiều khi nói đến ngày lễ Phật Đản thì nhiều người chỉ biết đó là ngày Đức Phật ra đời, nhưng ra đời ở đâu, năm nào, và sự ra đời của Đức Thích Ca Nâu Ni có ý nghĩa gì với nhân loại, hoặc sự kiện đó ảnh hưởng thế nào đến triết lý sống của nhiều dân tộc trong đó có Việt Nam thì họ lại hoàn toàn không biết.

Đảng csVN là tay tổ trong việc dùng tôn giáo để khuynh loát chính trị, chính cs đã xúi giục khối Phật Giáo nổi loạn tại miền nam Việt Nam trước năm 1975, cũng chính khối Phật Giáo tại miền nam này đã góp phần tạo ra bất ổn chính trị góp phần lật đổ một chính phủ hợp Hiến và hợp Pháp là nền Đệ Nhất Cộng Hòa do anh em nhà họ Ngô làm lãnh tụ.

Giòng lịch sử cận đại của Việt Nam đã cho thấy cả hai tôn giáo Ki Tô và Phật Giáo đều có ảnh hưởng đến cục diện chính trị thời điểm, cố Ngô Tổng Thống trong nền Cộng Hòa sơ khai chỉ tin dùng người Công Giáo và khối Phật Giáo Ấn Quang đã phá rối xã hội, dính dáng đến chính trị của miền nam Việt Nam.

Đó là điều không đúng đắn!

Bởi vì tôn giáo là tôn giáo và chính trị là chính trị, nếu tôn giáo chi phối chính trị sẽ dẫn đến bạo loạn, ly khai, đảo chính, còn nếu chính trị đè bẹp tôn giáo thì chỉ còn lại loại  tôn giáo phục vụ cho ý đồ chính trị mà đảng csVN đang áp dụng hôm nay.

Chính trị và Tôn Giáo là hai chủ thể song song trong một xã hội nhằm phục vụ con người và hướng họ đến mục tiêu Chân – Thiện – Mỹ, cả hai không thể nào chồng lấn lẫn nhau để tạo ra một xã hội nhiễu nhương như tại miền nam trước năm 1975 và từ cột mốc đó trở về sau này.

Là tổng đạo diễn của những chương trình lợi dụng tôn giáo tất nhiên đảng phải biết sức mạnh của khối tôn giáo Việt Nam, đó là một thế lực có thể tập hợp được dân chúng nhanh chóng nhất và có thể lật đổ đảng bất cứ lúc nào, vì thế đảng đã chia nhỏ, kiểm soát chặt chẽ những tôn giáo đang hành đạo tại Việt Nam mà Thiên Chúa, Phật Giáo, Tin Lành đã và đang bị khống chế, kềm tỏa, với hệ thống an ninh chìm khoác áo nhà sư, linh mục quốc doanh và sự đàn áp khốc liệt khối Tin Lành Đề Ga Tây Nguyên của Trần Đại Quang (nguyên bộ trưởng Bộ Công An, cố chủ tịch nước CHXHCNVN) nhằm đè bẹp bất cứ mục tiêu nguy hại nào cho nhà cầm quyền, xổ toẹt lên quyền Tự do Tín Ngưỡng của người dân tộc thiểu số.

Tại các thành thị tại trụ sở công an các quận, huyện đều có phòng an ninh tôn giáo nhằm theo dõi, lùng bắt, làm khó dễ những kẻ tu hành không 'đăng ký' (không được phép), bám sát khối Công Giáo, bẻ cong sự thật, cắt xén lời phát biểu nhằm mục đích chia rẻ khối đoàn kết dân tộc nhằm âm mưu chia để trị, càng xé nhỏ càng dễ kiểm soát, ngoài ra đó cũng là một nguồn kinh tài nuôi sống hệ thống Phật Giáo quốc doanh nói riêng và đảng csVN nói chung.

Đó chính là chính sách tôn giáo của nhà cầm quyền csVN sau khi dùng vũ lực thống nhất đất nước.

Đối với người cộng sản tôn giáo là thuốc phiện (Mao Trạch Đông), họ đã áp dụng nhuần nhuyễn bài bản của quan thầy TQ để kiếm soát những tôn giáo đang hoạt động trong nước, với khối Phật giáo họ dùng những tên an ninh, công an nhập vai sư trụ trì tạo nên một đám ma sư – quỷ sãi, đối với khối Công Giáo họ dùng an ninh, đặc tình trong khối giáo dân để nắm bắt tin tức, tư tưởng và sẵn sàng dùng mọi biện pháp không chế như thuyên chuyển, đổi vị trí hoặc dùng sức ép của mình lên tòa Tổng Giám Mục Việt Nam để bắt buộc phải làm theo ý mình.

Về Phật Giáo ngày nay thì không ai lạ gì khi các thày chùa, sư sãi đặt yếu tố kim tiền lên hàng đầu, tại các đền, chùa, miếu mạo trong nước đều lạm phát thùng phước sương, nó khác hẳn với sự tự nguyện khi trang thờ nào cũng có thùng công đức, vô hình chung nó đã làm in hằn nên nếp suy nghĩ của người dân là dùng tiền mua chuộc tội lỗi, tạo nên công đức, điều đó phá hủy hoàn toàn triết lý đạo Phật, nó đã biến tướng thành một loại đạo giáo thực dụng có tiền mới hưởng phước hay thô bỉ hơn nếu xét theo luật Nhân Quả của đạo Phật: giết người thì phải gánh chịu tội lỗi, nhưng các đảng viên cộng sản (Đỗ Mười) dùng tiền bất chính dâng cúng thì có thể trở thành Bồ Tát một phẩm hàm cao quý chỉ dưới đẳng cấp đại từ, đại bi mang tên Phật.
Hãy nhìn Trần Đại Quang khi còn đương chức bộ trưởng Bộ Công An csVN hắn đã gieo nhiều tội ác, từ Tin Lành Đề Ga cho đến đàn áp dân chủ, nhân quyền, giết chết đồng chí của mình (Phạm Quý Ngọ - thứ trưởng BCA) nhằm diệt khẩu, tất nhiên nếu xét về duy tâm thì luật nhà trời sẽ không bao giờ tha thứ, tuổi thọ bị rút ngắn và hậu quả chính y đã phải gánh chịu. Thế nhưng cũng trong lòng đất nước đảng trị vô thần này các ni ma, sư quỷ tụ tập tụng kinh rầm trời mây nhằm giúp cho hương linh (linh hồn) của y siêu thoát!

Cũng theo giới luật của giáo lý nhà Phật thì giết một mạng người phải đọa địa ngục thì những kẻ như hcm, Lê Duẫn, Phạm Văn Đồng, Lê Đức Anh, Võ Nguyên Giáp,  Văn Tiến Dũng,  Đỗ Mười và những kẻ đã từng đẩy binh lính miền bắc vào cuộc chiến xâm lược miền nam như Lê Đức Thọ, Nguyễn Thị Bình, sỹ quan các cấp đã diệt chúng người dân tại Huế, tại Đại Lộ Kinh Hoàng đều phải đọa đầy vào chốn súc sinh ngạ quỷ, mãi mãi không được siêu sinh…

Tuy nhiên vào những lúc cuối đời, bọn cộng sản nửa mùa, ăn theo này không còn đi theo chủ nghĩa vô thần, duy vật như bọn chúng đã đề trong lý lịch là 'không tôn giáo', chúng dùng những đồng tiền có mùi mồ hôi và máu của người dân để xây chùa, thỉnh tượng, sau đó an ủi mình bằng cái câu học lóm từ những bộ phim Tàu Chệt là 'buông dao xuống sẽ thành Phật', dù mình có gây ra nhiều tội lỗi, nhưng nay đã biết sám hối ăn năn cúng dường công đức thì chắc chắn sẽ được siêu linh về cỏi giới người trần để đầu thai làm một con người khác. (sic)

Thành Phật dễ đến như thế sao?

Giết người, cướp của, hãm hiếp có thể dễ dàng được tha thứ qua việc cúng dường công đức hay đến nhà thờ xưng tội với ông Cha Xứ sao?

Nếu dễ đến thế thì xã hội loài người đã không cần đến luật pháp!

Vì thế là một con người thì cần phải cẩn trọng từ lời nói cho đến việc làm đê tránh phải vướng vào luật của Người và luật của Trời.

Làm một chính khách, lãnh đạo một quốc gia thì cần phải có đạo đức, có nền tảng bác ái, nhân văn mới có thể điều hành quốc gia trở thành dân chủ văn minh.

Một đảng phái vô thần, gành giật cướp chính quyền về tay mình tất nhiên không bao giờ có được những điều đó và đất nước sẽ càng ngày càng lụn bại tỷ lệ nghịch với những quốc gia dân chủ văn minh.

Hãy nhìn đi, nhìn cho kỹ vào trong lòng đất nước hôm nay để thấy con người đè đạp lên nhau để mà sống, để thấy cho rõ rằng triết lý Việt Nam hôm nay không có gì khác hơn hai chữ Kim Tiền. Vì thế đừng trách vì sao mà những sự việc tồi tệ cứ xảy ra hàng ngày tại Việt Nam. Và cũng không có gì để phải ngạc nhiên khi trên tờ giấy bạc đô la của Mỹ có in giòng chữ “In God We Trust”.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Giêng 202111:01 CH(Xem: 103)
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 202111:02 CH(Xem: 108)
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 80)
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 185)
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 202110:16 CH(Xem: 165)
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 202110:10 CH(Xem: 157)
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 20218:22 CH(Xem: 167)
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...
11 Tháng Giêng 20218:21 CH(Xem: 218)
Nếu bạn là một trong những người như vậy và thầm nghĩ rằng trong hàng ngàn người đó, mình chỉ là hạt cát mà giới chức trách sẽ không tìm ra được, không biết mình là ai. Nếu vậy bạn đã nhầm, như bạn đã nhầm trong suốt bốn năm qua. Chúc bạn may mắn! Bạn đã có mở điện thoại để livestream, đăng hình lên facebook hay chuyển hình về khoe khoang cùng bạn bè? Nếu có thì các thiết bị viễn thông cung cấp và phát sóng tại ngay khu vực được bảo vệ an ninh này đã làm công việc của chúng, ngay cả khi bạn không làm những việc trên nó vẫn biết những ai đã nối sóng trong khu vực. Chúc bạn may mắn!
10 Tháng Giêng 20218:04 CH(Xem: 303)
Kết quả bầu cử Mỹ cho thấy nền dân chủ dù có bị tấn công dữ dội nhưng nền móng dân chủ pháp trị của đất nước này đã ngấm sâu kể từ khi bắt đầu lập quốc, các nhà làm luật đã đoán trước những diễn tiến ngoài khả năng kiểm soát và có phương thức, điều luật chế tài hữu hiệu, nước Mỹ dân chủ, tự do vẫn là nước Mỹ thế nhưng những kẻ đang kều gào hóng hớt chuyện thiên hạ, chuyện bên này bờ Thái Bình Dương nghĩ sao về đất nước của mình: Việt Nam? Có ai nhìn thấy rằng đất nước mình còn độc tài hơn nước Mỹ không?
10 Tháng Giêng 20218:04 CH(Xem: 277)
Người Việt hãy loại bỏ tinh thần đảng tranh. Hãy đặt Nhân Bản, Nhân Cách, Nhân Phẩm, Nhân Sinh, Nhân Chủ là những tiêu chuẩn dành cho những người lãnh đạo và cho chính bản thân mình chứ không thể nào tiếp tục để những chính trị gia, chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp, dùng tâm lý để mua lá phiếu của người Việt. Làm được hay không vẫn là câu hỏi to lớn cho chính người Việt sống tại Mỹ và trên thế giới trong khi 4 năm qua, những người Việt này đã bị sự mị dân của Trump mà họ không hề nhận diện được sự mị dân này cho nên lá cờ vàng mới bay trên căn nhà Quốc Hội trong ngày đen tối của cơ chế dân chủ của Mỹ...
16 Tháng Giêng 2021
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 2021
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 2021
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 2021
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 2021
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 2021
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 2021
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...
11 Tháng Giêng 2021
Nếu bạn là một trong những người như vậy và thầm nghĩ rằng trong hàng ngàn người đó, mình chỉ là hạt cát mà giới chức trách sẽ không tìm ra được, không biết mình là ai. Nếu vậy bạn đã nhầm, như bạn đã nhầm trong suốt bốn năm qua. Chúc bạn may mắn! Bạn đã có mở điện thoại để livestream, đăng hình lên facebook hay chuyển hình về khoe khoang cùng bạn bè? Nếu có thì các thiết bị viễn thông cung cấp và phát sóng tại ngay khu vực được bảo vệ an ninh này đã làm công việc của chúng, ngay cả khi bạn không làm những việc trên nó vẫn biết những ai đã nối sóng trong khu vực. Chúc bạn may mắn!
10 Tháng Giêng 2021
Kết quả bầu cử Mỹ cho thấy nền dân chủ dù có bị tấn công dữ dội nhưng nền móng dân chủ pháp trị của đất nước này đã ngấm sâu kể từ khi bắt đầu lập quốc, các nhà làm luật đã đoán trước những diễn tiến ngoài khả năng kiểm soát và có phương thức, điều luật chế tài hữu hiệu, nước Mỹ dân chủ, tự do vẫn là nước Mỹ thế nhưng những kẻ đang kều gào hóng hớt chuyện thiên hạ, chuyện bên này bờ Thái Bình Dương nghĩ sao về đất nước của mình: Việt Nam? Có ai nhìn thấy rằng đất nước mình còn độc tài hơn nước Mỹ không?
10 Tháng Giêng 2021
Người Việt hãy loại bỏ tinh thần đảng tranh. Hãy đặt Nhân Bản, Nhân Cách, Nhân Phẩm, Nhân Sinh, Nhân Chủ là những tiêu chuẩn dành cho những người lãnh đạo và cho chính bản thân mình chứ không thể nào tiếp tục để những chính trị gia, chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp, dùng tâm lý để mua lá phiếu của người Việt. Làm được hay không vẫn là câu hỏi to lớn cho chính người Việt sống tại Mỹ và trên thế giới trong khi 4 năm qua, những người Việt này đã bị sự mị dân của Trump mà họ không hề nhận diện được sự mị dân này cho nên lá cờ vàng mới bay trên căn nhà Quốc Hội trong ngày đen tối của cơ chế dân chủ của Mỹ...