Có phải bây giờ đã đến lúc để truất phế bởi vì tổng thống được tường thuật là vừa mới thảo luận về thiết quân luật trong Phòng Bầu Dục?

23 Tháng Mười Hai 20207:59 CH(Xem: 299)
Có phải bây giờ đã đến lúc để truất phế bởi vì tổng thống được tường thuật là vừa mới thảo luận về thiết quân luật trong
Phòng Bầu Dục?
369                                                                     Hình CNN
 


 Jack Holmes
   EDQUIRE
Dec 21, 2020
Lien Nguyen tạm dịch


Lời nói đầu:
Trước khi đọc bài nhận định của Jack Holmes, xin được sơ lược về định nghĩa của hai cụm từ mà tác giả đã đề cập trong bài nhận định của mình.
1. Lame-duck president/period:
Tổng thống/Giai đoạn vịt què, là một cụm từ diễn tả một tổng thống Hoa Kỳ đang ở trong khoảng thời gian gần hết nhiệm kỳ, bắt đầu từ sau ngày bầu cử cho đến ngày 20 tháng Giêng năm tới khi tổng thống tân cử chính thức nhậm chức.
Vì tổng thống sẽ không còn quyền lực trong hơn hai tháng nữa kể từ ngày bầu cử, người Mỹ đã gọi vị tổng thống sắp kết thúc nhiệm kỳ là “tổng thống vịt què” trong “giai đoạn vịt què.”
Tổng thống Hoa Kỳ nào, dù một nhiệm kỳ hay hai nhiệm kỳ, đều phải trải qua giai đoạn “vịt què.” Chỉ khác ở chỗ, tổng thống “vịt què” đã làm gì để người dân đời này và đời sau, kính trọng hay phỉ nhổ.
Tổng thống “vịt què” Donald Trump chắc chắn sẽ được 74,216,747 cử tri Mỹ đời này, có cùng chuỗi DNA y hệt như chuỗi DNA của Trump, tôn thờ, kính trọng.
Nhưng chắc chắn hơn, “vịt què” Donald Trump đang bị 81,268,867 cử tri Mỹ đời này và người dân Mỹ nhiều đời sau, những người may mắn không sở hữu chuỗi DNA giống như chuỗi DNA của Trump, phỉ nhổ, khinh bỉ.

2. Narcissist:
Là người bị chứng “quá tự yêu mình,” một dạng bệnh tâm thần. Donald Trump được nhiều chuyên gia về y khoa tâm thần và tâm lý khẳng định ông ta đã bị chứng “quá tự yêu mình,” mà lại là một kẻ “quá tự yêu mình một cách đốn mạt, và một số chứng bệnh xáo trộn tâm lý khác. Là một tổng thống nắm quyền sinh sát trong tay, mà lại bị những chứng bệnh về tâm thần như thế này, Donald Trump đã trở thành một tổng thống rất nguy hiểm.
 


Có vẻ như chúng ta đã có thể nhìn thấy chuyện này sắp xảy ra, dựa vào từng điều một mà Donald Trump đã nói và làm trước công chúng.
Vào ngày 19 tháng 11, chúng tôi đã đề nghị rằng tổng thống có lẽ nên bị luận tội và cách chức trong giai đoạn vịt què (lame-duck period) của tổng thống dựa trên chuyện ông ta sẽ không bao giờ chịu dừng lại những nỗ lực đánh cắp cuộc bầu cử và, ngay cả khi nếu ông ta thất bại, thì ông ta vẫn sẽ gây ra biết bao thiệt hại lớn không thể kể xiết, đến quốc gia tính cho đến ngày 20 tháng Giêng năm tới.
Kiểu thể hiện như thế này của tổng thống đã được coi là cố ý gieo rắc hoang mang, sợ hãi trong những đám đông Calm (Bình Tĩnh), Savvy Observer (Người Quan Sát Thông Thái), là những người dường như đã ngủ quên trong nhiều năm; hoặc là những người ngay cả chuyện dễ nhìn thấy nhất nhưng họ lại phủ nhận, không chịu nhìn thấy — có lẽ đó là một kiểu cơ chế phòng thủ của họ — những gì đang xảy ra ở ngay trước mắt họ; và là những người chắc chắn thiếu trí tưởng tượng đối với những gì rất có thể sắp xảy ra trên đất nước này mà họ không biết làm gì hơn ngoài sự la thét, kêu gào.
Chẳng hạn, có vẻ như [đối với người ủng hộ Trump] thật là tồi tệ khi Bộ Trưởng Lục Quân vừa cảm thấy bắt buộc phải đưa ra một tuyên ngôn, tuyên bố rằng quân đội Hoa Kỳ sẽ không thực hiện Những Cuộc Đảo Chánh.
Mọi chuyện bây giờ cực kỳ rõ ràng, rõ ràng như dưới ánh sáng ban ngày, và thực sự đã xảy ra như vậy kể từ khi Donald Trump bắt đầu la hét lên trong nhiều tháng trời trước khi cuộc bầu cử xảy ra, rằng cuộc bầu cử sẽ bị gian lận; và rằng Trump sẽ không bao giờ thừa nhận thất bại cũng như sẽ không bao giờ chấp nhận một sự chuyển giao quyền lực có trật tự.
Bạn không cần phải là một tiến sĩ mới nhìn ra được tổng thống là một kẻ “quá tự yêu mình một cách đốn mạt (degenerate narcissist),” về mặt hiến pháp còn không có khả năng xử lý một chữ L mới, nhưng ngay cả khi đặt sự phân tích tâm lý của người không phải là chuyên gia tâm lý sang một bên, Trump vẫn đơn thuần là kẻ chưa từng bao giờ nhận trách nhiệm về bất cứ điều gì trong cuộc đời của mình.
Trump thậm chí chưa bao giờ chấp nhận một lẽ thật rằng, đối với một sự kiện đã xảy ra, có thể quan sát và kiểm chứng được, thì đã chứa đựng trong đó những đặc điểm mà ông ta không thể nào vặn vẹo và bẻ cong theo ý mình chỉ để phục vụ tốt hơn cho lợi ích của riêng cá nhân mình.
Tại sao Trump lại bắt đầu ngay bây giờ, đặc biệt là khi ông tin rằng ông và gia đình của ông sẽ phải đối mặt với đủ mọi nguy cơ về pháp lý sau khi ông bị tước đoạt đi những sự bảo vệ về pháp lý của chức vụ tổng thống, đến nỗi ông đang xem xét để lại sự ân xá bên dưới ghế ngồi của từng người trong buổi tiệc Giáng Sinh?
Đã không có ai dám mất tiền để cá cược rằng Donald Trump sẽ nỗ lực thực hiện tiếp theo một pha nguy hiểm và điên rồ nhất, đang trên đà trượt dốc của sự suy đồi vốn đã tạo thành trụ cột [backbone, xương sống] cho sự tồn tại của ông trên quả đất này, tất cả mọi người đều không ngừng phục vụ cho tư lợi bệnh hoạn của ông ta. Mặt khác, tổng thống đã phá sản nhiều lần và không bao giờ chịu hoàn tiền cho những thiệt hại mà hành vi xấu của ông đã gây ra cho người khác (never paid the piper).
Và vì vậy cuối tuần này chúng tôi đã đến để tiếp tục đánh dấu trên con đường ông ta đã tàn phá. Tổng thống đã tiếp tục tuột xuống (descended) mức độ tiếp theo của địa ngục điên khùng cánh hữu (right-wing loony-toon hell) và đã triệu tập Michael Flynn, Sidney Powell, và Rudy Giuliani đến Phòng Bầu Dục cho một buổi họp chung với nhau, trong đó đoàn kỵ binh của những tên phản bội lại nền cộng hòa của nước Mỹ đã thảo luận về việc tiến hành thiết quân luật và tịch thu những máy bỏ phiếu, theo lệnh hành pháp của tổng thống, để "điều tra."
(Hãy tạm dừng ở đây một chút cho câu hỏi chói tai nhưng bắt buộc phải hỏi: CHUYỆN GÌ ĐÃ CÓ THỂ XẢY RA GIẢ DỤ NHƯ OBAMA ĐÃ LÀM BẤT CỨ MỘT ĐIỀU NÀO TRONG ĐỐNG ‘SHIT’ NÀY? Được rồi, chúng ta hãy tiếp tục.)
Một số máy bỏ phiếu được cho là được điều hành bởi hai công ty, cũng là hai công ty hiện đang đe dọa sẽ kiện những hãng truyền thông cánh hữu, và rất có thể sẽ kiện luật sư Powell, vì tội phỉ báng (for defamation).
Cơ chế độc tài, chuyên quyền này sẽ là cần thiết bởi vì Giuliani đã thất bại khi thuyết phục Bộ An Ninh Nội Địa hãy tịch thu những máy bỏ phiếu. Tờ New York Times đưa tin Trump đang để mắt tới Powell cho một vai trò cố vấn đặc biệt (a special counsel role) để điều tra gian lận bầu cử, một ý tưởng ngay cả Giuliani cũng phản đối. Nhưng tổng thống đang nói về việc sẽ trao quyền được tiếp cận thông tin tối mật cho luật sư Powell, cũng là người mà chiến dịch tranh cử của Trump chỉ vài tuần trước đây đã cắt đứt mọi quan hệ với bà ta, viện dẫn lý do là bà ta “không đủ khôn ngoan, (she was a few bulbs short of a chandelier).”
Nhưng thành phần cốt lõi trong buổi họp này là trung tướng đã nghỉ hưu Michael T. Flynn, là người vào năm 2016 đã làm cố vấn cao cấp trong chiến dịch tranh cử của Donald Trump và trong đội chuyển giao quyền lực, trong khi đồng thời lại lãnh lương của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ. Flynn cũng đã bị kết án và bị tù vì đã khai gian với FBI về những sự tiếp xúc của ông ta với người Nga, vậy mà, cùng với "bất cứ tội gì và tất cả những tội có thể xảy ra" liên quan đến cuộc điều tra của Mueller, tổng thống Mỹ đã ân xá cho ông ta.
Giờ đây, Flynn đang đền đáp lại ân huệ của tổng thống bằng cách lên sóng trên một trong những kênh truyền hình dành cho những người cho rằng Fox News quá tự do, và thúc đẩy người tổng thống đã ân xá cho ông ta hãy tiến hành thiết quân luật và làm lại một cuộc bầu cử khác do quân đội điều hành.
Trong khi Trump tiếp thu cách thức này từ thời gian của ông ta trên sân gôn (ông ta đang được rất nhiều hiệp chơi gôn trong những ngày này, trong khi đồng thời ông ta lại la hét lên rằng cuộc bầu cử Mỹ đã được gian lận để chống lại ông ta bởi những lực lượng trong bóng tối của Thế Lực Ngầm (the Deep State) và của Cộng Sản Venezuela-Trung Quốc), chúng tôi buộc lòng phải hỏi, liệu cuộc bầu cử mới này (do quân đội điều hành) có tự do và công bằng hay không. Cũng giống như chúng tôi phải đặt câu hỏi, liệu cuộc điều tra của Sidney Powell về những máy bỏ phiếu bị tịch thu bởi lệnh hành pháp của tổng thống có hoàn toàn trung thực, minh bạch, công bằng không.
Ý tôi là, ngay cả một số người cuồng tín Trump trong buổi họp cũng bày tỏ sự báo động về những gì hiện đang xảy ra lúc đó trong Phòng Bầu Dục.
Ở điểm này, loại người Bình Tĩnh, Thông Thái phải phẫn nộ. Nhưng không có giải pháp nào trong số này sẽ có thể xảy ra được! Cuộc đảo chính thật là ngu ngốc! Một lần nữa, chuyện này sẽ dẫn chúng ta đến hai điểm: 1) ngay cả khi một Cuộc Đảo Chính Ngu Ngốc có thể xảy ra; 2) và ngay cả khi nó không xảy ra; cả hai, vẫn sẽ gây ra thiệt hại rất lớn cho nền cộng hòa của đất nước chúng ta.
Nó đã xảy ra, ngay cả khi những con đại bàng hợp pháp của tổng thống đã bị thua trong hơn 50 phiên tòa. 126 đảng viên Cộng Hòa trong Hạ Viện đã ký vào đơn kiện Texas lố bịch đó để mưu cầu, tìm cách ném bỏ kết quả những cuộc bầu cử ở bốn tiểu bang.
Đây chính là chủ nghĩa Cộng Hòa chính thống hiện giờ -- rằng NẾU NHỮNG CUỘC BẦU CỬ KẾT THÚC MÀ ĐẢNG BÊN KIA GIÀNH ĐƯỢC QUYỀN LỰC THÌ ĐƠN GIẢN LÀ SẼ KHÔNG ĐƯỢC TÍNH.
Điều mà nhiều người chưa sẵn sàng để nắm bắt là, đây có thể là sự giãy chết đầu tiên cho nền cộng hòa của nước Mỹ. NẾU KHÔNG CÓ SỰ THAY ĐỔI RẤT LỚN, MANG TÍNH TÁI CẤU TRÚC LẠI ĐỐI VỚI LUẬT PHÁP VÀ KINH TẾ VỀ CHÍNH TRỊ VỚI CHÍNH QUYỀN TIẾP THEO, CHÚNG TA ĐANG ĐI TRÊN CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN ĐỘC TÀI CHUYÊN CHẾ (we are well down a path to tyranny).
TRUMP ĐÃ MỞ CÁNH CỬA CHO ĐỘC TÀI CHUYÊN CHẾ, VÀ NẾU KHÔNG AI TÌM RA MỘT CÁCH ĐỂ ĐÓNG NÓ LẠI, SẼ CÓ NGƯỜI KHÁC TIẾP TỤC BƯỚC QUA CÁNH CỬA ĐÓ, (Trump has opened the door, and if nobody finds a way to close it, somebody else will walk through it).
Một khởi đầu tốt liên quan đến việc đóng cánh cửa lại có thể gây ra những hậu quả thực sự cho hành vi của tổng thống. Những công tố viên tiểu bang và liên bang nên theo dấu bằng chứng và nên kết tội Trump và gia đình ông ta về bất cứ tội ác nào họ đã phạm; nhưng đồng thời, Quốc Hội đang có đủ bằng chứng để bắt đầu một cuộc điều tra luận tội khác. Tổng thống đã lạm dụng quyền lực của mình một cách không nao núng trong một nỗ lực biến lợi ích quốc gia thành lợi ích của riêng mình, và hai thứ lợi ích này không còn tương hợp nữa, nếu nó đã từng tương hợp. Ngay cả nếu những đảng viên Cộng Hòa ở Thượng Viện sẽ không kết tội Trump, những đảng viên Dân Chủ ở Hạ Viện nên luận tội để truất phế Trump một lần nữa. Hãy đưa sự truất phế vào hồ sơ. Trump vẫn còn hơn 30 ngày nữa trong cửa hàng đồ gốm.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Giêng 202110:43 CH(Xem: 62)
Nhìn lại chính phủ Hà Lan và tấm gương của cố tổng thống George Washington, thì họ có điểm chung là gì? Đó là dám chống lại lợi ích của chính mình, có thể chấp nhận từ bỏ quyền lực vì lợi ích công cộng. Đó chính là phẩm chất đạo đức cần thiết thực sự cho tầng lớp chính trị gia để đưa đất tiến lên văn minh tiến bộ. Phẩm chất này không hề tồn tại trong bất kỳ người CS nào, kể cả ông Hồ Chí Minh. Người CS không bao giờ có đạo đức chính trị đúng nghĩa, phải khẳng định chắc chắn như thế.
20 Tháng Giêng 202110:41 CH(Xem: 67)
Đại dịch Sars-CoV2 rồi sẽ ngưng, hình ảnh, biểu tượng MAGA, ông Donald Trump sẽ dần bị lãng quên, lâu lắm cũng chỉ trong vòng vài năm nữa nhưng sự thống trị của đảng CSVN sẽ còn tiếp tục trong một thời gian dài, rất dài, ít nhất là vài chục năm nữa. Ngay cả sau khi chế độ CSVN sụp đổ thì chuyện người dân VN có được dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận sẽ là điều rất xa vời. Một trang sử đen tối của nước Mỹ sẽ được lật qua trong ngày hôm nay nhưng trang sử Việt sẽ vẫn mãi mãi là như thế.
19 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 95)
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 191)
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
19 Tháng Giêng 202110:46 CH(Xem: 140)
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa? Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới? Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi...
18 Tháng Giêng 202111:33 CH(Xem: 143)
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 20218:52 CH(Xem: 196)
Sự kiện chấn động đến như thế, nhục nhã đến như thế nhưng không có cha, mẹ nào của bàn dân lên tiếng, nếu có chỉ có những phát ngôn chung chung, vô thưởng vô phạt của mấy anh ấp trưởng, xã trưởng, cá biệt hơn còn mấy con ma gà sống sót như thằng Gió Tai còn đưa cái mặt thúi ình của mình lên du tu bi a chí a chóe với lập luận của loài bò, tất nhiên, bởi vì não trạng con bò chỉ đến thế là cùng. Chưa hết đâu, không biết sau cái vụ Hoàng Kỳ giấy loạn này, bọn thị vệ xứ Nhiều Sao có truy ra và bắt giữ thằng Ma Gà xứ Vệ nào không, nếu không thì cũng mừng, nếu có thì lại thêm một dấu ấn nhục nhã cho bàn dân xứ Vệ...
17 Tháng Giêng 20218:51 CH(Xem: 172)
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
17 Tháng Giêng 20218:49 CH(Xem: 109)
“Trong cuộc tấn công nổi loạn vào tâm điểm của nền dân chủ Hoa Kỳ vào ngày 6/1 vừa qua, chúng ta đã chứng kiến hình ảnh gai mắt của những người tấn công tòa nhà Quốc hội mang theo là cờ vàng ba sọc đỏ,” Tổ chức người Mỹ gốc Việt cấp tiến (PIVOT) nói trong một thông cáo ra ngày 9/1. “Lá cờ này từ lâu đã đại diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt, nhưng trong ngày hôm đó, nó bay cạnh những lá cờ đại diện cho sự thù hận và bất dung thứ.”
17 Tháng Giêng 20218:47 CH(Xem: 105)
Vắt chanh bỏ vỏ Nơi xứ thiên đàng Trước nhận Cúp vàng Tự hào dân tộc Việt Nam vinh quang Giờ bán khoai lang Khắp chốn mọi nơi Đường cùng ngỏ hẻm Em vui hay buồn? Một thời đỉnh cao Giờ lao xuống dốc Đảng quá ác độc Vắt kiệt sức tài
20 Tháng Giêng 2021
Nhìn lại chính phủ Hà Lan và tấm gương của cố tổng thống George Washington, thì họ có điểm chung là gì? Đó là dám chống lại lợi ích của chính mình, có thể chấp nhận từ bỏ quyền lực vì lợi ích công cộng. Đó chính là phẩm chất đạo đức cần thiết thực sự cho tầng lớp chính trị gia để đưa đất tiến lên văn minh tiến bộ. Phẩm chất này không hề tồn tại trong bất kỳ người CS nào, kể cả ông Hồ Chí Minh. Người CS không bao giờ có đạo đức chính trị đúng nghĩa, phải khẳng định chắc chắn như thế.
20 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Sars-CoV2 rồi sẽ ngưng, hình ảnh, biểu tượng MAGA, ông Donald Trump sẽ dần bị lãng quên, lâu lắm cũng chỉ trong vòng vài năm nữa nhưng sự thống trị của đảng CSVN sẽ còn tiếp tục trong một thời gian dài, rất dài, ít nhất là vài chục năm nữa. Ngay cả sau khi chế độ CSVN sụp đổ thì chuyện người dân VN có được dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận sẽ là điều rất xa vời. Một trang sử đen tối của nước Mỹ sẽ được lật qua trong ngày hôm nay nhưng trang sử Việt sẽ vẫn mãi mãi là như thế.
19 Tháng Giêng 2021
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 2021
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
19 Tháng Giêng 2021
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa? Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới? Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi...
18 Tháng Giêng 2021
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 2021
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 2021
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 2021
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 2021
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...