Trump tuôn ra kế hoạch đảo chánh điên rồ đến nỗi ngay cả Rudy Giuliani cũng kinh hoàng

22 Tháng Mười Hai 20208:03 CH(Xem: 4685)
TRUMP TUÔN RA KẾ HOẠCH ĐẢO CHÁNH ĐIÊN RỒ ĐẾN NỖI
NGAY CẢ RUDY GIULIANI CŨNG KINH HOÀNG

safe_image.php            Hình: Together again. Cặp bài trùng Donald Trump và Michael Flynn lại ở bên nhau.   Jonathan Chait
   Intelligencer
    Dec 19, 20
Lien Nguyen phỏng dịch    Tại Tòa Bạch Ốc vào hôm thứ Sáu (Dec 18, 2020), tổng thống Trump đã tổ chức một cuộc họp có thể là cuộc họp loạn trí nhất của ông ta (his most deranged meeting). Trong cuộc họp đó, tổng thống đã nổi điên (raged) với những người trung thành vì đã phản bội ông ta, và đã thảo luận về việc thực hiện những biện pháp ngoài vòng pháp luật để đảo ngược cuộc bầu cử.
Cuộc họp, trước tiên được tường thuật bởi The New York Times, gồm có luật sư và chuyên gia thuyết âm mưu Sidney Powell, người bị kết án trọng tội Michael Flynn, và Rudy Giuliani. Một kế hoạch được tuôn ra tại cuộc họp là Trump muốn bổ nhiệm Powell làm một “cố vấn đặc biệt (special counsel)” để giám sát những cáo buộc gian lận bầu cử. Nhưng những lời cáo buộc về gian lận bầu cử của Powell thì quái đản (fantastical) đến nỗi bà ta đã bị chế nhạo ngay cả bởi những chuyên gia thuyết âm mưu về pháp lý cực hữu khác. Andrew McCarthy, một cựu chuyên gia thuyết âm mưu về giấy khai sanh và là tác giả của một quyển sách có tựa đề là “Cách Obama Nắm Giữ Chương Trình Nghị Sự Sharia của Hồi Giáo” và một quyển sách khác viết về việc kêu gọi truất phế Obama vì nhiều tội danh, đã mô tả những lời cáo buộc gian lận bầu cử của Powell là "điên rồ (loopy).”
Trump được tường thuật là đã đưa ra đề nghị của Flynn, mà ông ta đã giải thích chi tiết trên những bản tin truyền hình cable, là sẽ áp đặt thiết quân luật và ra lệnh quân đội tổ chức một cuộc bầu cử mới. “Vào một thời điểm trong cuộc họp hôm thứ Sáu, ông Trump đã hỏi về ý tưởng đó,” tờ Times đưa tin.
Những nhà khoa học về chính trị đã tranh luận về việc liệu có chính xác hay không khi mô tả những nỗ lực của Trump nhằm đảo ngược kết quả cuộc bầu cử là một “cuộc đảo chánh (coup),” hay một “cuộc đảo chánh theo lệnh của tổng thống để đạt được quyền lực tuyệt đối (autogolpe),” hay không phải hai tên gọi này. Quyền lợi của Trump trong việc dùng sức mạnh của quân đội để hủy bỏ kết quả một cuộc bầu cử mà ông ta rõ ràng đã thua dường như để giải quyết cho cuộc họp đó, ít nhất là cho mục đích của riêng ông ta.
Không có lý do gì để tin rằng Trump có thể dùng quyền lực ra lệnh để thực hiện được bất cứ ý tưởng điên rồ nào trong số những ý tưởng này. Cơ hội tốt nhất của Trump để đánh cắp được cuộc bầu cử này là Trump phải có được số phiếu dứt khoát (decisive) nhiều hơn số phiếu của Biden trong Đại Cử Tri Đoàn, được xác định bằng cách đếm những lá phiếu phổ thông gởi bằng thư đã được gởi đi từ trước, nhưng đến phòng phiếu sau Ngày Bầu Cử. Nếu Trump thực sự có được một biên độ [chênh lệch số phiếu phổ thông] dứt khoát, thì điều này sẽ cho phép Trump hoặc là sẽ thuyết phục được Tòa Án Tối Cao do đảng Cộng Hòa kiểm soát để vô hiệu hóa những kết quả bầu cử; hoặc là sẽ thuyết phục được những nhà lập pháp của những tiểu bang do đảng Cộng Hòa kiểm soát để hủy bỏ kết quả bầu cử của tiểu bang của họ, và chỉ định những đại cử tri ủng hộ Trump đại diện cho tiểu bang của họ.
Nhưng kết quả bầu cử ở những tiểu bang đó lại không quá khít khao để Trump có thể theo đuổi được cả hai chiến lược. Trump đã không có bất cứ cơ hội nào để có thể được tái diễn lại một cuộc tranh chấp theo kiểu Bush đấu với Gore năm xưa. Những biện pháp mà Trump đang dự tính hiện giờ, lại nằm ngoài khuôn khổ bình thường để mà có thể giải quyết được những tranh chấp bầu cử thuận lợi cho Trump, để Trump sẽ đạt được sự ủng hộ đồng loạt của đảng Cộng Hòa.
Trump không có điều đó. Thật vậy, điều nổi bật ở đây là Trump đang xoay sở theo những kiểu cách rất quá khích và tự hại bản thân của mình đến nỗi ngay cả những người trung thành của Trump cũng phải tái mặt. Và có lẽ sự kiện kinh hoàng nhất trong cuộc họp hôm thứ Sáu là Giuliani, người đã dành nhiều tháng để tưởng tượng ra và truyền bá những lời cáo buộc quái đản về sự gian lận bầu cử, đã trở thành một người gần như mất hết lý trí. Giuliani đã đề nghị dùng Bộ An Ninh Nội Địa để tịch thu và khám nghiệm những máy bỏ phiếu -- một đề nghị mà Bộ đã chống lại -- và ngay cả [người xảo quyệt như] Giuliani cũng chống đối việc bổ nhiệm một người quái đản như Powell.
Một chủ đề luôn luôn hiện hữu trong suốt loạt bài tường thuật về Thế Giới Của Trump (Trump World) trong những tuần gần đây là tổng thống càng ngày càng gạt phắt đi lời lẽ của bất cứ cố vấn nào hoặc bạn bè nào cố gắng thuyết phục ông ta hãy chấp nhận thất bại. Cuộc họp hôm thứ Sáu đã biến thành một cuộc thi về lòng trung thành, với “la hét và gào thét,” các luật sư đang ráo riết cạnh tranh nhau và “thường cáo buộc lẫn nhau là đã không hỗ trợ đầy đủ cho những nỗ lực muốn đảo ngược kết quả bầu cử của tổng thống,” Politico tường thuật như vậy.
Những phóng viên đang nhấn mạnh rằng không phải chỉ có những đảng viên Cộng Hòa lâu nay vốn luôn ngầm lo lắng về Trump mới bày tỏ sự lo ngại. Những cố vấn lo ngại rằng Trump “đang dành quá nhiều thời gian với những người mà họ coi là những kẻ lừa đảo phá bĩnh (crackpots) hoặc những người chuyên tung ra thuyết âm mưu,” theo tường thuật của Jonathan Swan. Sự dành "quá nhiều thời gian" này là nguyên nhân khá là tương đối cho sự rạn nứt (schism). Rõ ràng là tốt và rất tốt cho Trump khi dành một khoảng thời gian với những kẻ lừa đảo phá bĩnh và những người chuyên tung ra thuyết âm mưu - chỉ là đừng dành quá nhiều thời gian. Ngay cả những người trung thành tuyệt đối với Trump cũng thực sự lo lắng:
============
Jonathan Swan @jonathanvswan viết tweet như sau:
"Những người lo lắng và bồn chồn không phải là những viên chức yếu kém mà chúng tôi ghét," viên chức này nói thêm. "Đây là những người được cho là đã phải chịu đựng sự điên rồ và tổn hại nhiều hơn bất cứ viên chức chính quyền nào trong lịch sử."
============
Maggie Haberman @maggieNYT viết tweet như sau:
Những nguồn cung cấp tin tức vốn đã quá quen với những cơn thịnh nộ của Trump trong bốn năm qua có vẻ sợ hãi trước những gì đã xảy ra trong tuần vừa qua khi tôi nói chuyện với họ.
3:28 PM · Dec 19, 2020
============
Jonathan Swan @jonathanvswan viết tweet:
Tôi đã tường thuật tin tức về Donald Trump được một thời gian. Tôi không thể nhớ được là trước đây có thấy sự lo lắng nào dữ dội hơn sự lo lắng của các viên chức cao cấp hiện giờ là người của Trump hay không. Những ý tưởng của Sidney Powell / Michael Flynn đang có được một lượng khán giả nhiệt tình ở hàng đầu.
3:24 PM · Dec 19, 2020
============
Không còn nghi ngờ gì, sự lo lắng của họ không phải là sự lo lắng về một viễn cảnh nào đó nơi có những chiếc xe tăng lăn xuống đường phố hay sự lo lắng Trump sẽ tự khóa mình trong Phòng Bầu Dục vào ngày 20 tháng 1 như Al Pacino trong cảnh cuối cùng của phim Scarface. Mà đó là sự lo lắng rằng Trump sẽ hoàn toàn mất kiểm soát đến nỗi ông ta sẽ làm mất uy tín của họ, hoặc sẽ khiến cuộc bầu cử đặc biệt (runoff) ở Georgia gặp nguy hiểm. Những cơn sốt điên cuồng đang trở nên điên cuồng hơn.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Tư 20247:51 CH(Xem: 154)
Những di dân Việt đi lậu theo sự điều hành của các băng nhóm tội phạm và họ thường làm việc trong các quán chăm sóc móng tay chân, tức làm nghề nail, hay trong các trại trồng cần sa hoặc hành nghề mại dâm, The Sun và Daily Mail cho hay. Họ bị các nhóm tội phạm bóc lột và phải làm việc như nô lệ để trả dần các món nợ mà họ đã vay để trang trải cho hành trình vượt biên từ Việt Nam qua các nước Đông Âu như Ba Lan hay Hungary để đến Anh.
17 Tháng Tư 20246:28 CH(Xem: 417)
Ở tấm thứ nhất, hình một viên cảnh sát mặc bộ quần áo màu kem, nón kết cũng màu kem là điều hoàn toàn sai. Đồng phục của cảnh sát VNCH là áo trắng, quần xám, áo 2 túi, nút áo trên gần sát cổ, không hở cổ hoặc phanh ngực, bên trên túi phải có bảng tên, tay áo trái có huy hiệu cảnh sát. Nón kết cũng trên trắng, viền xám ở dưới. Huy hiệu có dòng chữ Tổ Quốc, Công Minh, Liêm Chính khác với huy hiệu của quân đội là Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm. Cái chào tay của người trong hình cũng sai không đúng quân phong, quân kỷ. Khi chào, lòng bàn tay phải úp xuống, ngón cái hơi quặp lại, 4 ngón còn lại duỗi thẳng khép vào nhau, cánh tay...
15 Tháng Tư 20249:08 CH(Xem: 344)
Chuyên ăn rau má, phá đường tàu! Sao gặt thành công quá ngọt ngào? Tiến sĩ lao nhao bầy láu táu! Giáo sư lúc nhúc lũ xôn xao ! Vinh quy bái tổ làng trên báo! Bảng hổ đề danh xóm dưới rao! Nếu chẳng tâm vui, lòng áo nảo! Thì xin ai đó hãy vung đao!!!
13 Tháng Tư 20245:56 CH(Xem: 343)
Mà để người lao động Nghệ An đi lại, ăn ở, làm việc ở Đài Loan dễ dàng, được đảm bảo các quyền lợi, được đối xử tốt, nhiều lao động trái phép, quá hạn… được ân xá, được tạo điều kiện gia hạn… đều nhờ rất nhiều vào những chính sách cởi mở về cấp visa và lưu trú của bà Thái Anh Văn. Không tin sang Đài Loan hỏi thì biết. Mà cần gì phải sang tận Đài Loan, chỉ cần nhìn số lượng người Nghệ An vẫn ngày ngày bất chấp hiểm nguy, tốn kém tìm mọi cách sang Đài Loan tư bản bằng được, là biết họ chán ghét hào quang khi được trong đội ngũ giai cấp vô sản đến mức nào. Tôi tin rằng ai mà nhắc đến cụ Lê Nin với họ không chừng bị ăn đấm vỡ mặt...
12 Tháng Tư 20247:34 CH(Xem: 334)
Có lẽ trong buổi giao thời, tranh tối tranh sáng, mình mới thấy được những bộ mặt “ghê tởm” nầy xuất hiện. Họ như những tên hề đứng trên sân khấu múa may mà không biết trơ trẽn, lớn tiếng chỉ trích anh em có chút máu “ngụy”, như một tay cách mạng chính hiệu. Cái trò chỉ điểm, tố cáo để kiếm điểm, tìm một chút địa vị, lúc ấy thật đáng sợ, anh em thiêm thiếp chịu trận, không dám hé răng. Cái bối cảnh lúc ấy thật nhố nhăng, thật sắt máu, nghi kỵ lẫn nhau, chà đạp nhau để vươn lên. Những người lập công cho “cách mạng” kiểu nầy dần dần bị đào thải, anh em thì xa lánh. Họ thui thủi như một bóng ma. Cho đến bây giờ thời gian quá lâu, mọi chuyện đã phôi pha, trong lòng mọi người không ai muốn nhớ lại.
12 Tháng Tư 20247:30 CH(Xem: 623)
Chuyện ngược đời ở Việt Nam ngày nay 2024: - Đà Lạt có độ cao 1.500 m so với mặt biển, nhưng mỗi lần mưa lớn bị ngập triền miên; - Đồng bằng sông Cửu Long chỉ cao hơn mặt biển độ 1,50 m thôi và nhiều nơi ngang hay thấp hơn mặt biển, nhưng vẫn bị hạn hán và ngập mặn dài dài ... Và hiện đang thiếu nước ngọt trầm trọng phải mua nước hàng 300.000 Đống VN/m3 nước. Tai sao? Xin hỏi những người đã từng cao ngạo thay Trời làm mưa đi!
11 Tháng Tư 20247:20 CH(Xem: 1027)
Suy nghĩ gần giống như Phan Châu Thành, Minh Tâm Lê: Hy vọng sắp tới, khi ngắm tượng, nhân dân Nghệ An sẽ khơi dậy được sự tự hào truyền thống, không còn ‘xin gạo cứu đói khi giáp hạt’, không còn chứng kiến những thảm cảnh đau lòng như con em chui vào container” để sang lao động ở Anh, ở châu Âu, không còn cảnh leo hàng rào ở biên giới Mexico - Mỹ để thế lực thù địch, phản động bôi nhọ. Tin tưởng vào một ngày mai tươi mới
10 Tháng Tư 20248:47 CH(Xem: 869)
Chủ trương “đảng hóa các tổ chức người Việt ở nước ngoài” là một chính sách từ thập niên 80 nhưng đảng giả bộ như không biết nên đã tìm cách phủ nhận: “Thậm chí các đối tượng còn rêu rao rằng, Việt Nam đang tìm cách “đảng hóa” với cả những hội, đoàn trong tương lai mà Đảng hậu thuẫn tại hải ngoại! Các đối tượng cố tình xuyên tạc, vu cáo rằng kể từ Nghị quyết 23-NQ/TW ngày 12/3/2003 về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đến Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 26/3/2004 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài được triển khai “thực chất là những chiêu trò ru ngủ giả hiệu dân chủ”!
10 Tháng Tư 20248:46 CH(Xem: 367)
Có những lúc Vội quay mặt đi Chẳng muốn nhìn những trò lố bịch Có những lúc Buồn không muốn nghĩ Vì nghĩ rồi phải nói, viết ra… Có những lúc Cười không nhịn được Xem diễn trò hề Nghe những câu “tuyên bố” ngô nghê … Có những lúc Không làm gì được Tim nhói đau mà phải nén trong lòng! Có những lúc Tưởng như không muốn sống Sống không phải là mình thì sống làm chi! Có những lúc Muốn như ai đó Chỉ “Tứ khoái” thôi là đủ Đời vẫn đẹp như mơ! Có những lúc thôi Rồi trở lại chính mình Như số phận chẳng thể nào khác được! Lại vẫn nghĩ, vẫn đi, vẫn viết
09 Tháng Tư 20248:24 CH(Xem: 319)
Ông Lê- nin ở nước Nga Ông làm Cách mạng đã qua lâu rồi Một phen rung chuyển đất trời Tưởng đưa nhân loại đến đời văn minh Cuộc thí nghiệm đã chẳng thành 80 năm, đổ tan tành ước mơ… Thôi thì lầm lỗi cho qua Ước mơ mà lại hoá ra tội đồ! Để ông yên nghỉ dưới mồ Nằm trong sử sách, ai vô thì mần… Bỗng nhiên dựng tượng tôn vinh Làm cho thiên hạ bực mình kêu la Tội ông lại bị phơi ra Tôn vinh như thế hoá ra hại người.
17 Tháng Tư 2024
Ở tấm thứ nhất, hình một viên cảnh sát mặc bộ quần áo màu kem, nón kết cũng màu kem là điều hoàn toàn sai. Đồng phục của cảnh sát VNCH là áo trắng, quần xám, áo 2 túi, nút áo trên gần sát cổ, không hở cổ hoặc phanh ngực, bên trên túi phải có bảng tên, tay áo trái có huy hiệu cảnh sát. Nón kết cũng trên trắng, viền xám ở dưới. Huy hiệu có dòng chữ Tổ Quốc, Công Minh, Liêm Chính khác với huy hiệu của quân đội là Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm. Cái chào tay của người trong hình cũng sai không đúng quân phong, quân kỷ. Khi chào, lòng bàn tay phải úp xuống, ngón cái hơi quặp lại, 4 ngón còn lại duỗi thẳng khép vào nhau, cánh tay...
17 Tháng Tư 2024
ngoại giao của nước VNcs tùy theo từng thời điểm, có thể khi công bố Sách Trắng Quốc Phòng năm 2009 thì TQ chưa có những hành vi manh động hung hăng như hôm nay, thế nhưng khi công bố lần thứ hai năm 2019 khi TQ gia tăng cường độ lấn chiếm thì chủ trương của Việt Nam vẫn không thay đổi, điều đó đặt ra một câu hỏi là liệu nhà cầm quyền csVN vẫn chấp nhận không thay đổi đường lối quốc phòng trong khi chủ quyền quốc gia đang bị đe dọa nhằm đổi lấy một nền hòa bình nhu nhược, yếu ớt, và sự độc lập đang bị chỉ trích khi dân chúng nhìn thấy giới lãnh đạo TQ xem đảng csVN như thủ hạ của mình...
12 Tháng Tư 2024
Hai nhóm gồm hơn 30 nhà lập pháp Mỹ hồi cuối tháng 1 đã gửi các bức thư chung tới Bộ trưởng Raimondo để kêu gọi chính quyền Biden không công nhận quy chế kinh tế thị trường cho Việt Nam. Họ lập luận rằng Việt Nam không đáp ứng các yêu cầu về thủ tục để thay đổi tình trạng và cho rằng việc cấp quy chế này cho quốc gia Đông Nam Á sẽ là “một sai lầm nghiêm trọng.” Kể từ năm 2002, khi Mỹ bắt đầu vụ điều tra chống bán phá giá đầu tiên đối với cá phi lê đông lạnh nhập từ Việt Nam, Washington coi quốc gia Đông Nam Á là một “nền kinh tế phi thị trường.” Trong 21 năm qua, Mỹ đã áp thuế chống phá phá giá đối với nhiều mặt hàng...
11 Tháng Tư 2024
Suy nghĩ gần giống như Phan Châu Thành, Minh Tâm Lê: Hy vọng sắp tới, khi ngắm tượng, nhân dân Nghệ An sẽ khơi dậy được sự tự hào truyền thống, không còn ‘xin gạo cứu đói khi giáp hạt’, không còn chứng kiến những thảm cảnh đau lòng như con em chui vào container” để sang lao động ở Anh, ở châu Âu, không còn cảnh leo hàng rào ở biên giới Mexico - Mỹ để thế lực thù địch, phản động bôi nhọ. Tin tưởng vào một ngày mai tươi mới
10 Tháng Tư 2024
Chủ trương “đảng hóa các tổ chức người Việt ở nước ngoài” là một chính sách từ thập niên 80 nhưng đảng giả bộ như không biết nên đã tìm cách phủ nhận: “Thậm chí các đối tượng còn rêu rao rằng, Việt Nam đang tìm cách “đảng hóa” với cả những hội, đoàn trong tương lai mà Đảng hậu thuẫn tại hải ngoại! Các đối tượng cố tình xuyên tạc, vu cáo rằng kể từ Nghị quyết 23-NQ/TW ngày 12/3/2003 về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đến Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 26/3/2004 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài được triển khai “thực chất là những chiêu trò ru ngủ giả hiệu dân chủ”!
08 Tháng Tư 2024
Để trả lời vấn nạn này, trước hết chúng ta nhận xét ngay rằng, tuy hiện giờ CSVN tôn CSTQ là quan thầy, tuy nhiên trong tương quan giữa quân đội và công an thì quân đội CSTQ giữ vai trò vượt trội hệ thống công an. Các cấp bậc chính thức trong công an TQ không rập khuông quân đội, như công an Việt nam. Tuy công an TQ cũng giữ vai trò kiểm soát nhân dân, nhưng uy tín thấp hơn quân đội rất nhiều. Tình trạng tại Việt Nam thì ngược lại. Bộ trưởng công an Tô Lâm và guồng máy công an hầu như làm lu mờ quân đội và mọi khía cạnh khác của bộ máy công quyền. Chỉ cần nhìn vào con số 2 triệu công an bán chuyên trách mà Tô Lâm....
04 Tháng Tư 2024
Dân đóng thuế để trả lương cho cơ quan công quyền, công an…. Để bảo vệ cho họ. Nhưng cơ quan công quyền, công an lại thất trách, không lo bảo vệ nhân dân, mà chỉ lo đi bảo vệ Đảng. CA báo kê các vụ cướp đất, cướp nhà, bảo vệ bọn quan chức tham nhũng, bắt bớ, đánh đập dân lành. Nhiều cái ch.ết của người dân trong đồn công an khi họ được mời lên làm việc…đã nói lên được bản chất man rợ, ác ôn của chúng! Đừng hỏi tại sao dân mất lòng tin nơi đảng! Lòng tin là một thứ xa xỉ của nhân dân đối với Đảng và chính quyền!
02 Tháng Tư 2024
Lý do QĐND viết như thế vì ai cũng biết Chủ nghĩa Cộng sản đã “tiêu diệt con người và xã hội Việt Nam” kể từ khi ông Hồ du nhập vào Việt Nam năm 1930. Trong 94 năm có mặt trên đất nước, đảng CSVN đã gây ra hai cuộc “nội chiến huynh đệ tương tàn”, ròng rã 30 năm 1945-1975 làm mất đi khối nhân lực trên 4 triệu con người, đất nước bị tàn phá không lời nào tả xiết. Vì vậy, khi có khuynh hướng chống lại để bảo vệ đất nước thì các cơ quan thông tin chủ chốt của đảng đã kiên quyết - bảo vệ Chủ nghĩa Cộng sản gắn liền với tư tưởng Hồ Chí Minh đế được tiếp tục lãnh đạo. Hơn ai hết, họ cũng biết rằng nếu tách riêng “tư tưởng Hồ Chí Minh ra...
02 Tháng Tư 2024
Hai tháng kể từ khi nhân vật số hai của Công an Trung Quốc xuất hiện ở Hà Nội, ngày 11/3/2024, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Bắc Kinh đã không còn úp mở, thẳng thừng cảnh cáo Hà Nội: ‘Việc tham gia các khối có mục đích ‘đối đầu’ và ‘bè phái’ là không phù hợp’ (4), ngay sau khi Việt Nam và Australia vừa thiết lập quan hệ CSP. Giới quan sát nhận định rằng lời cảnh báo như vậy cho thấy sự lo ngại của Bắc Kinh giữa các nỗ lực của Hà Nội muốn mở rộng các quan hệ đa phương. Bắc Kinh tiếp tục dạy khôn Hà Nội: ‘Không bao giờ được trở thành bên ủy nhiệm cho bất kỳ phe phái nào và không bao giờ được lao vào vòng xoáy cạnh tranh...
30 Tháng Ba 2024
Còn chuyện có gắng làm ra vẻ trung lập của mình qua vụ tổ chức Hội Nghị Hoa Kỳ và Bắc Hàn dưới thời TT. D. Trump hay đề xuất làm trung gian hòa giải TQ- Mỹ của ông Sơn mới đây chỉ là trò tào lao, bởi vì không riêng gì nước Mỹ mà cả thế giới đều thấy được đảng csVN đã chọn phe theo trục ác khi chỉ đạo cho Đại Sứ Đặng Hoàng Giang tại LHQ 3 lần bỏ phiếu trắng không lên án nước Nga xâm lăng Ukraine. Vì thế Ngoại Trưởng Bùi Thanh Sơn có cố gắng dùng ba tấc lưỡi để thuyết khách như Tô Tần năm xưa cũng khó mà lừa được ai, bởi vì sau chuyến công du Mỹ ông ta lại có buổi hội đàm cùng tên Ngoại Trưởng cáo già Vương Nghị tại Bắc Kinh!.