Trump tuôn ra kế hoạch đảo chánh điên rồ đến nỗi ngay cả Rudy Giuliani cũng kinh hoàng

22 Tháng Mười Hai 20208:03 CH(Xem: 340)
TRUMP TUÔN RA KẾ HOẠCH ĐẢO CHÁNH ĐIÊN RỒ ĐẾN NỖI
NGAY CẢ RUDY GIULIANI CŨNG KINH HOÀNG

safe_image.php            Hình: Together again. Cặp bài trùng Donald Trump và Michael Flynn lại ở bên nhau.   Jonathan Chait
   Intelligencer
    Dec 19, 20
Lien Nguyen phỏng dịch    Tại Tòa Bạch Ốc vào hôm thứ Sáu (Dec 18, 2020), tổng thống Trump đã tổ chức một cuộc họp có thể là cuộc họp loạn trí nhất của ông ta (his most deranged meeting). Trong cuộc họp đó, tổng thống đã nổi điên (raged) với những người trung thành vì đã phản bội ông ta, và đã thảo luận về việc thực hiện những biện pháp ngoài vòng pháp luật để đảo ngược cuộc bầu cử.
Cuộc họp, trước tiên được tường thuật bởi The New York Times, gồm có luật sư và chuyên gia thuyết âm mưu Sidney Powell, người bị kết án trọng tội Michael Flynn, và Rudy Giuliani. Một kế hoạch được tuôn ra tại cuộc họp là Trump muốn bổ nhiệm Powell làm một “cố vấn đặc biệt (special counsel)” để giám sát những cáo buộc gian lận bầu cử. Nhưng những lời cáo buộc về gian lận bầu cử của Powell thì quái đản (fantastical) đến nỗi bà ta đã bị chế nhạo ngay cả bởi những chuyên gia thuyết âm mưu về pháp lý cực hữu khác. Andrew McCarthy, một cựu chuyên gia thuyết âm mưu về giấy khai sanh và là tác giả của một quyển sách có tựa đề là “Cách Obama Nắm Giữ Chương Trình Nghị Sự Sharia của Hồi Giáo” và một quyển sách khác viết về việc kêu gọi truất phế Obama vì nhiều tội danh, đã mô tả những lời cáo buộc gian lận bầu cử của Powell là "điên rồ (loopy).”
Trump được tường thuật là đã đưa ra đề nghị của Flynn, mà ông ta đã giải thích chi tiết trên những bản tin truyền hình cable, là sẽ áp đặt thiết quân luật và ra lệnh quân đội tổ chức một cuộc bầu cử mới. “Vào một thời điểm trong cuộc họp hôm thứ Sáu, ông Trump đã hỏi về ý tưởng đó,” tờ Times đưa tin.
Những nhà khoa học về chính trị đã tranh luận về việc liệu có chính xác hay không khi mô tả những nỗ lực của Trump nhằm đảo ngược kết quả cuộc bầu cử là một “cuộc đảo chánh (coup),” hay một “cuộc đảo chánh theo lệnh của tổng thống để đạt được quyền lực tuyệt đối (autogolpe),” hay không phải hai tên gọi này. Quyền lợi của Trump trong việc dùng sức mạnh của quân đội để hủy bỏ kết quả một cuộc bầu cử mà ông ta rõ ràng đã thua dường như để giải quyết cho cuộc họp đó, ít nhất là cho mục đích của riêng ông ta.
Không có lý do gì để tin rằng Trump có thể dùng quyền lực ra lệnh để thực hiện được bất cứ ý tưởng điên rồ nào trong số những ý tưởng này. Cơ hội tốt nhất của Trump để đánh cắp được cuộc bầu cử này là Trump phải có được số phiếu dứt khoát (decisive) nhiều hơn số phiếu của Biden trong Đại Cử Tri Đoàn, được xác định bằng cách đếm những lá phiếu phổ thông gởi bằng thư đã được gởi đi từ trước, nhưng đến phòng phiếu sau Ngày Bầu Cử. Nếu Trump thực sự có được một biên độ [chênh lệch số phiếu phổ thông] dứt khoát, thì điều này sẽ cho phép Trump hoặc là sẽ thuyết phục được Tòa Án Tối Cao do đảng Cộng Hòa kiểm soát để vô hiệu hóa những kết quả bầu cử; hoặc là sẽ thuyết phục được những nhà lập pháp của những tiểu bang do đảng Cộng Hòa kiểm soát để hủy bỏ kết quả bầu cử của tiểu bang của họ, và chỉ định những đại cử tri ủng hộ Trump đại diện cho tiểu bang của họ.
Nhưng kết quả bầu cử ở những tiểu bang đó lại không quá khít khao để Trump có thể theo đuổi được cả hai chiến lược. Trump đã không có bất cứ cơ hội nào để có thể được tái diễn lại một cuộc tranh chấp theo kiểu Bush đấu với Gore năm xưa. Những biện pháp mà Trump đang dự tính hiện giờ, lại nằm ngoài khuôn khổ bình thường để mà có thể giải quyết được những tranh chấp bầu cử thuận lợi cho Trump, để Trump sẽ đạt được sự ủng hộ đồng loạt của đảng Cộng Hòa.
Trump không có điều đó. Thật vậy, điều nổi bật ở đây là Trump đang xoay sở theo những kiểu cách rất quá khích và tự hại bản thân của mình đến nỗi ngay cả những người trung thành của Trump cũng phải tái mặt. Và có lẽ sự kiện kinh hoàng nhất trong cuộc họp hôm thứ Sáu là Giuliani, người đã dành nhiều tháng để tưởng tượng ra và truyền bá những lời cáo buộc quái đản về sự gian lận bầu cử, đã trở thành một người gần như mất hết lý trí. Giuliani đã đề nghị dùng Bộ An Ninh Nội Địa để tịch thu và khám nghiệm những máy bỏ phiếu -- một đề nghị mà Bộ đã chống lại -- và ngay cả [người xảo quyệt như] Giuliani cũng chống đối việc bổ nhiệm một người quái đản như Powell.
Một chủ đề luôn luôn hiện hữu trong suốt loạt bài tường thuật về Thế Giới Của Trump (Trump World) trong những tuần gần đây là tổng thống càng ngày càng gạt phắt đi lời lẽ của bất cứ cố vấn nào hoặc bạn bè nào cố gắng thuyết phục ông ta hãy chấp nhận thất bại. Cuộc họp hôm thứ Sáu đã biến thành một cuộc thi về lòng trung thành, với “la hét và gào thét,” các luật sư đang ráo riết cạnh tranh nhau và “thường cáo buộc lẫn nhau là đã không hỗ trợ đầy đủ cho những nỗ lực muốn đảo ngược kết quả bầu cử của tổng thống,” Politico tường thuật như vậy.
Những phóng viên đang nhấn mạnh rằng không phải chỉ có những đảng viên Cộng Hòa lâu nay vốn luôn ngầm lo lắng về Trump mới bày tỏ sự lo ngại. Những cố vấn lo ngại rằng Trump “đang dành quá nhiều thời gian với những người mà họ coi là những kẻ lừa đảo phá bĩnh (crackpots) hoặc những người chuyên tung ra thuyết âm mưu,” theo tường thuật của Jonathan Swan. Sự dành "quá nhiều thời gian" này là nguyên nhân khá là tương đối cho sự rạn nứt (schism). Rõ ràng là tốt và rất tốt cho Trump khi dành một khoảng thời gian với những kẻ lừa đảo phá bĩnh và những người chuyên tung ra thuyết âm mưu - chỉ là đừng dành quá nhiều thời gian. Ngay cả những người trung thành tuyệt đối với Trump cũng thực sự lo lắng:
============
Jonathan Swan @jonathanvswan viết tweet như sau:
"Những người lo lắng và bồn chồn không phải là những viên chức yếu kém mà chúng tôi ghét," viên chức này nói thêm. "Đây là những người được cho là đã phải chịu đựng sự điên rồ và tổn hại nhiều hơn bất cứ viên chức chính quyền nào trong lịch sử."
============
Maggie Haberman @maggieNYT viết tweet như sau:
Những nguồn cung cấp tin tức vốn đã quá quen với những cơn thịnh nộ của Trump trong bốn năm qua có vẻ sợ hãi trước những gì đã xảy ra trong tuần vừa qua khi tôi nói chuyện với họ.
3:28 PM · Dec 19, 2020
============
Jonathan Swan @jonathanvswan viết tweet:
Tôi đã tường thuật tin tức về Donald Trump được một thời gian. Tôi không thể nhớ được là trước đây có thấy sự lo lắng nào dữ dội hơn sự lo lắng của các viên chức cao cấp hiện giờ là người của Trump hay không. Những ý tưởng của Sidney Powell / Michael Flynn đang có được một lượng khán giả nhiệt tình ở hàng đầu.
3:24 PM · Dec 19, 2020
============
Không còn nghi ngờ gì, sự lo lắng của họ không phải là sự lo lắng về một viễn cảnh nào đó nơi có những chiếc xe tăng lăn xuống đường phố hay sự lo lắng Trump sẽ tự khóa mình trong Phòng Bầu Dục vào ngày 20 tháng 1 như Al Pacino trong cảnh cuối cùng của phim Scarface. Mà đó là sự lo lắng rằng Trump sẽ hoàn toàn mất kiểm soát đến nỗi ông ta sẽ làm mất uy tín của họ, hoặc sẽ khiến cuộc bầu cử đặc biệt (runoff) ở Georgia gặp nguy hiểm. Những cơn sốt điên cuồng đang trở nên điên cuồng hơn.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Giêng 20218:23 CH(Xem: 41)
Quân đội chỉ có phục vụ Tổ Quốc và bảo vệ nhân dân, sự toàn vẹn lãnh thổ, ngoài ra các bạn phải phi chính trị từ trong đầu óc cho đến hình thức. Giờ đây muốn làm được điều đó thì các bạn phải đứng lên, cầm chắc tay súng và chỉa vào những kẻ đang phản bội nhân dân, lật đổ chế độ độc tài và xây dựng lên một nhà nước dân chủ pháp trị tam quyền, có một quân đội, một lực lượng hành pháp và một xã hội phi chính trị. Đó chính là Tự Do! Nếu không làm được điều đó thì các bạn hãy tự xấu hổ với cái ngụy danh Quân Đội Nhân Dân Việt Nam của mình, bởi vì đích thực cái tên của các bạn là "Quân Đội Của Đảng Độc Tài Cộng Sản Việt Nam!"
24 Tháng Giêng 20218:21 CH(Xem: 139)
... thế nhưng bà vẫn được Joe Biden chọn để đứng cùng liên danh với mình trong vai trò Phó Tổng Thống – Điều đó cho thấy đây chính là những con người chân chính, đặt quốc gia và dân tộc mình lên trên hết, nó cũng trái ngược với chính phủ của D. Trump chỉ dùng những kẻ nịnh thần, những ai cứng đầu không biết xu nịnh, nâng bi đều bị Trump đuổi việc một cách đơn giản qua một cái Tweet, nó cũng cho thấy Trump là một tên độc tài đúng nghĩa nhất và dưới trướng của mình chỉ có những kẻ biết cúi đầu dạ thưa không khác gì cái xứ man ri mọi rợ mang tên nước CHXHCN Việt Nam!
24 Tháng Giêng 20218:18 CH(Xem: 39)
Khi xã hội lâm cơn tai biến mà chính trị gia bất tài, gian lận, nói láo…. Các nhà lãnh đạo tôn giáo biến chất, hủ hóa. Giới truyền thông mất tự chủ thì người dân biết tin vào đâu? Nền dân chủ đòi hỏi người dân phải luôn thức tỉnh để làm chủ vận mệnh mình. Xã hội tư bản đã tha hóa con người theo dục vọng thì phải chăng dân chủ phát triển tư bản và nay tư bản quay lại tiêu diệt dân chủ cũng vì quyền lợi. Con người làm ra lợi nhuận chứ lợi nhuận chẳng sinh ra con người. Ai kêu ca biện pháp phong tỏa bệnh dịch (lockdown) sẽ làm suy sụp nền kinh tế sẽ trả lời ra sao khi tiếp tục sinh hoạt sẽ làm bệnh dịch lan tràn. Và khi khách hàng chết...
24 Tháng Giêng 20218:16 CH(Xem: 50)
Nguyên nhân chủ quan đưa đến thất bại của Donald Trump trong ngày 06.01.2021 là Trump không có tố chất, bản lĩnh của một lãnh đạo, Trump chỉ là một kẻ hèn nhát nhưng hãnh tiến, không bao giờ dám nhận trách nhiệm về lời nói, hành động của mình. Trump không có tài ăn nói, hùng biện, thiếu kiến thức văn hóa, không có tư tưởng chính trị như Hitler. Trump chỉ giống Hitler ở chỗ biết khai thác bất mãn, giận dữ, thèm khát một sự thay đổi trong đời sống của một số thành phần dân chúng trong xã hội nhưng lại không kế hoạch, chiến thuật, chiến lược để thực hiện mục đích...
24 Tháng Giêng 20218:15 CH(Xem: 32)
Chiếc bình che lấp cửa mình. Che luôn ánh sáng cửa mình bên trong. Chiếc bình chuột trốn bên trong. Ta muốn ném chuột mong sao vỡ bình.
23 Tháng Giêng 202110:14 CH(Xem: 79)
Ông bộ trưởng bây giờ mới lôi chai rượu Louis 13, hàng xách tay, trị giá 4 ngàn đô la Mỹ ra khui uống. Nãy giờ ngồi tiếp khách ông thèm lắm rồi, nhưng trước mắt đàn em ông cố nhịn, vẫn cứ phải tỏ ra là một cán bộ giản dị, liêm khiết, cả đời học tập phấn đấu theo gương bác. Tợp hớp rượu quý vào miệng, khà ra một phát sướng đời, xong ông mới thong thả có ý kiến: - Thằng Hải chắc bận đi công tác, chỉ nay mai là vác mặt đến bây giờ, trốn đi đâu được mà trốn...
23 Tháng Giêng 202110:11 CH(Xem: 70)
Nhưng chuyện đi hay ở của ông Trump không đơn giản, vì hiện nay ông bị kêu án bởi Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát, với một bản luận tội truất phế, vì ông Trump đã kích động cuộc bạo loạn ngày 6/1/2021, tấn công vào Quốc hội. Thứ Sáu, ngày 22/1/2021, khi ông Trump trở thành công dân Trump sống ở Florida, Hạ viện tuyên bố sẽ gửi bản luận tội lên Thượng viện vào thứ Hai, ngày 25/1/2021. Theo đúng luật thì ngày hôm sau Thượng viện phải mở phiên tòa luận tội ông Trump, với 100 thượng nghị sĩ đóng vai bồi thẩm đoàn. Ông Trump là tổng thống duy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ bị luận tội hai lần, và sẽ là tổng thống duy nhất bị...
23 Tháng Giêng 202110:09 CH(Xem: 58)
Một hiện tượng rất lạ Quan ngu thường " vô tư " Miệng cười tươi hết cỡ Mặc dù nói rất ngu Một hiện tượng rất lạ Quan ngu thường nói liều Mặt trơ lì như đá Dù bị chửi rất nhiều Đất nước không thể khá Khi còn lũ quan này
22 Tháng Giêng 202110:18 CH(Xem: 69)
Với “đảng ta”, trường học “trống trước, hở sau”, 40% cơ sở giáo dục thiếu nhà vệ sinh đúng qui cách (2) không quan trọng bằng việc chăm sóc sao cho đại biểu dự đủ loại đại hội đảng hài lòng vì được sắm… trang phục mà vải nguyên liệu phải là Cashmere của Ý, vải lót của Nhật, chỉ – cúc áo,… của Đức, nhà thầu phải tổ chức đo – may cho từng đại biểu, giao hàng tận tư gia (3), được tặng… máy tính bảng Samsung Galaxy Tab S6 Lite (4), tệ hơn thì cũng phải là… “bình hút tài lộc cao cấp” (5)…
21 Tháng Giêng 202110:22 CH(Xem: 115)
Phải “tuyệt mật” chứ? Không “tuyệt mật” thì làm sao vở diễn dân chủ này “như thật” được? Chả nhẽ nói toạc móng heo ra hết thì vở kịch ấy còn giá trị gì nữa đây? Vậy nên phải gói nó vào cái gói “tuyệt mật” để tạo tính bất ngờ cho vở kịch. Sắp tới CS sẽ diễn 3 vở kịch ngàn tỷ: Vở thứ nhất là đại hội 13, đảng viên sẽ bỏ phiếu nội bộ bầu ra trung ương đảng và bộ chính trị. Chắc chắn kết quả luôn trùng khớp với anh sách đã chọn trong các kỳ hội nghị trung ương trước đó; Vở thứ nhì là bầu cử quốc hội khóa 15 và hội đồng nhân dân các cấp. Chắc chắn kết quả cũng sẽ trùng khớp với danh sách mà đảng đã chọn ra trước đó;
24 Tháng Giêng 2021
... thế nhưng bà vẫn được Joe Biden chọn để đứng cùng liên danh với mình trong vai trò Phó Tổng Thống – Điều đó cho thấy đây chính là những con người chân chính, đặt quốc gia và dân tộc mình lên trên hết, nó cũng trái ngược với chính phủ của D. Trump chỉ dùng những kẻ nịnh thần, những ai cứng đầu không biết xu nịnh, nâng bi đều bị Trump đuổi việc một cách đơn giản qua một cái Tweet, nó cũng cho thấy Trump là một tên độc tài đúng nghĩa nhất và dưới trướng của mình chỉ có những kẻ biết cúi đầu dạ thưa không khác gì cái xứ man ri mọi rợ mang tên nước CHXHCN Việt Nam!
24 Tháng Giêng 2021
Khi xã hội lâm cơn tai biến mà chính trị gia bất tài, gian lận, nói láo…. Các nhà lãnh đạo tôn giáo biến chất, hủ hóa. Giới truyền thông mất tự chủ thì người dân biết tin vào đâu? Nền dân chủ đòi hỏi người dân phải luôn thức tỉnh để làm chủ vận mệnh mình. Xã hội tư bản đã tha hóa con người theo dục vọng thì phải chăng dân chủ phát triển tư bản và nay tư bản quay lại tiêu diệt dân chủ cũng vì quyền lợi. Con người làm ra lợi nhuận chứ lợi nhuận chẳng sinh ra con người. Ai kêu ca biện pháp phong tỏa bệnh dịch (lockdown) sẽ làm suy sụp nền kinh tế sẽ trả lời ra sao khi tiếp tục sinh hoạt sẽ làm bệnh dịch lan tràn. Và khi khách hàng chết...
24 Tháng Giêng 2021
Nguyên nhân chủ quan đưa đến thất bại của Donald Trump trong ngày 06.01.2021 là Trump không có tố chất, bản lĩnh của một lãnh đạo, Trump chỉ là một kẻ hèn nhát nhưng hãnh tiến, không bao giờ dám nhận trách nhiệm về lời nói, hành động của mình. Trump không có tài ăn nói, hùng biện, thiếu kiến thức văn hóa, không có tư tưởng chính trị như Hitler. Trump chỉ giống Hitler ở chỗ biết khai thác bất mãn, giận dữ, thèm khát một sự thay đổi trong đời sống của một số thành phần dân chúng trong xã hội nhưng lại không kế hoạch, chiến thuật, chiến lược để thực hiện mục đích...
23 Tháng Giêng 2021
Nhưng chuyện đi hay ở của ông Trump không đơn giản, vì hiện nay ông bị kêu án bởi Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát, với một bản luận tội truất phế, vì ông Trump đã kích động cuộc bạo loạn ngày 6/1/2021, tấn công vào Quốc hội. Thứ Sáu, ngày 22/1/2021, khi ông Trump trở thành công dân Trump sống ở Florida, Hạ viện tuyên bố sẽ gửi bản luận tội lên Thượng viện vào thứ Hai, ngày 25/1/2021. Theo đúng luật thì ngày hôm sau Thượng viện phải mở phiên tòa luận tội ông Trump, với 100 thượng nghị sĩ đóng vai bồi thẩm đoàn. Ông Trump là tổng thống duy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ bị luận tội hai lần, và sẽ là tổng thống duy nhất bị...
23 Tháng Giêng 2021
Điều đáng buồn là thực trạng hiện nay, cách hành xử của hơn 90% doanh nghiệp Việt Nam lại là cách hành xử của con buôn và họ luôn dừng ở tương quan doanh nghiệp – con buôn chứ chưa bao giờ bước vào bục của doanh nghiệp – doanh nhân. Vì sao? Vì hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là lúc này, sau hàng loạt biến cố về thiên tai và đại dịch, vốn liếng có phần cạn, nguồn kinh doanh cũng khô, mọi tâm tính doanh nghiệp nổi lên như một thứ cơ chế đề kháng. Nếu doanh nghiệp là của doanh nhân hoặc của nhiều đoanh nhân thì căn tính thiện lành sẽ nổi trội, cách hành xử của doanh nghiệp sẽ làm cho xã hội thán phục...
22 Tháng Giêng 2021
Trước mắt, chính sách của Tân Tổng thống Biden là đưa nước Mỹ trở lại với vai trò lãnh đạo thế giới, trở lại với các mối quan hệ đồng minh, liên minh toàn cầu, từ câu nói ngắn gọn “America is back, ready to lead the world, not retreat from it” cho tới tầm nhìn thể hiện rõ hơn qua bài viết “Why America Muat Lead Again” (Foreign Affairs), việc bổ nhiệm dàn nội các phụ trách mảng đối ngoại toàn những người ủng hộ chính sách đa phương, toàn cầu hóa…Riêng khu vực châu Á-Thái Bình Dương, bài “Biden makes his first bold move on Asia”, của Michael J. Green trên tạp chí Foreign Policy....
21 Tháng Giêng 2021
Từ các trang này, hàng chục người làm YouTube tiếng Việt, trong và ngoài nước, khuếch trương thành những tin giật gân trên kênh của họ để kiếm tiền. Ngoài mục đích kiếm tiền rõ ràng của các YouTubers này, còn có hàng ngàn trang Facebook trong và ngoài nước cũng phao tin vịt và thuyết âm mưu Q. Lý do đàng sau những trang này khá đa dạng, có những người muốn nổi tiếng câu view, có những người thật sự tin vào tin vịt và thuyết âm mưu, nhưng cũng có người cho rằng các trang này được sự hỗ trợ của dư luận viên của đảng Cộng sản trong nước để thao túng thông tin, gây nhiễu loạn trong cộng đồng người Việt chống Cộng sản.
21 Tháng Giêng 2021
Và thật thế, trong cái đại họa mà Trump đã gây ra, kể cả với gần 400 ngàn người đã chết trong đại dịch mà phần lớn có thể tránh được, chúng ta vẫn còn may mắn. May mắn vì nền dân chủ của Mỹ, tuy chậm chạp và đôi lúc tưởng như bất lực, vẫn cuối cùng mạnh đủ để khống chế một cá nhân lạm quyền và tránh cho quốc gia phải chịu đựng thêm bốn năm nữa. May mắn vì những đại họa khác đã không xảy ra, chẳng hạn như một cuộc chiến nguyên tử với một hay nhiều quốc gia khác – Iran hay Trung Quốc chẳng hạn.
20 Tháng Giêng 2021
Nhìn lại chính phủ Hà Lan và tấm gương của cố tổng thống George Washington, thì họ có điểm chung là gì? Đó là dám chống lại lợi ích của chính mình, có thể chấp nhận từ bỏ quyền lực vì lợi ích công cộng. Đó chính là phẩm chất đạo đức cần thiết thực sự cho tầng lớp chính trị gia để đưa đất tiến lên văn minh tiến bộ. Phẩm chất này không hề tồn tại trong bất kỳ người CS nào, kể cả ông Hồ Chí Minh. Người CS không bao giờ có đạo đức chính trị đúng nghĩa, phải khẳng định chắc chắn như thế.
20 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Sars-CoV2 rồi sẽ ngưng, hình ảnh, biểu tượng MAGA, ông Donald Trump sẽ dần bị lãng quên, lâu lắm cũng chỉ trong vòng vài năm nữa nhưng sự thống trị của đảng CSVN sẽ còn tiếp tục trong một thời gian dài, rất dài, ít nhất là vài chục năm nữa. Ngay cả sau khi chế độ CSVN sụp đổ thì chuyện người dân VN có được dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận sẽ là điều rất xa vời. Một trang sử đen tối của nước Mỹ sẽ được lật qua trong ngày hôm nay nhưng trang sử Việt sẽ vẫn mãi mãi là như thế.