Những Kẻ Khốn Khổ

19 Tháng Mười Hai 202011:00 CH(Xem: 4627)
                                        Những Kẻ Khốn Khổ

GettyImages-1229001864                  Những người Việt xu hướng biểu tình ủng hộ Trump - Hình InternetThạch Đạt Lang      Xin bạn đọc đừng lầm lẫn Những Kẻ Khốn Khổ này với Những Người Khốn Khổ (Les Misérables) trong tác phẩm văn học nổi tiếng của văn hào Victor Hugo thế kỷ 19. Những kẻ khốn khổnày hoàn toàn không có bản chất lương thiện, giống hay tương đồng với Jean Valjean, nhân vật chính trong tác phẩm của Victor Hugo. Jean Valjean vì đói khổ mới đi ăn trộm bánh mì để bị bắt, vì muốn sống cuộc đời tự do nên khi ở tù mới tìm cách vượt ngục. Khi có điều kiện Valjean đã sống cuộc đời rất lương thiện, trở thành một người nhân ái, một thị trưởng tốt bụng.
Những Kẻ Khốn Khổ trong bài viết này, trong nước cũng như ở hải ngoại, bản chất, hoàn cảnh sinh sống hoàn toàn trái ngược với Jean Valjean. Họ không hề đói ăn, thiếu mặc, nghèo nàn, cơ cực, không có việc làm, phương tiện sinh sống... để phải đi ăn trộm. Một số trong họ là những luật sư, kỹ sư, nhà báo, nhà nghiên cứu, linh mục, lãnh đạo tôn giáo... số khác đã từng ở tù vì chống đối chế độ cộng sản, chống lại áp bức, bất công, đòi hỏi quyền tự do báo chí, dân chủ, nhân quyền… Họ khốn khổ vì cái tâm bất chánh của họ.
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 03.11.2020 cùng những diễn tiến trong tiến trình kiểm phiếu sau đó chẳng những làm lộ rõ sự hèn nhát, bất lương, lố bịch, gian manh, trơ trẽn... của ông Donald Trump, đương kim tổng thống Mỹ và một số đảng viên đảng Cộng Hòa mất phẩm chất, đồng thời cũng phơi ra trần trụi những khuôn mặt thật của Những Kẻ Khốn Khổ người Việt Nam nói trên.
Nhờ Donald Trump người ta nhận ra rằng, hầu hết Những Kẻ Khốn Khổ nói trên chỉ đấu tranh chống áp bức, bất công, đòi hỏi dân chủ, tự do ngôn luận cho... chính bản thân họ chứ hoàn toàn không cho giá trị phổ quát mà họ xiển dương. Bởi, không ai đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận có thể ủng hộ một kẻ độc tài, vô đạo đức, thiếu văn hóa, chỉ trong gần 4 năm cầm quyền nói láo, nói dối hơn 20.000 lần (1), luôn miệng chửi bới, vu khống truyền thông tự do là những nguồn loan tin giả (fake news).
Có thể nói không sợ sai lầm rằng Donald Trump là điểm hội tụ của tất cả những thói xấu xa, ác độc nhất của con người. Nham hiểm, gian ác, nói láo, nói dối, lẻo lự, kỳ thị chủng tộc, phân biệt màu da, trơ trẽn, lì lợm, hèn nhát, tự kiêu, hoang tưởng, thù vặt, thù dai…, không tật xấu nào của con người mà Donald Trump không có.
Sẽ có người đặt câu hỏi: - Trump tệ hại như thế, tại sao có đến 74 triệu người bỏ phiếu cho Trump trong lần bầu cử vừa qua? Câu trả lời thật đơn giàn: - Vì nhẹ dạ, bịt mắt, bịt tai, không chịu tìm hiểu sự thật, vì ganh tị, vì hận thù, vì mặc cảm, vì kỳ thị, vì lười biếng, vì hoang tưởng…
Nhớ lại thời gian khoảng 10 ngày sau bầu cử, khi kết quả đếm phiếu gần như chắc chắn 100% ông Joe Biden sẽ nhận được 306 phiếu đại cử tri, Những Kẻ Khốn Khổ liên tiếp tung ra những thỉnh nguyện thư, phổ biến tới tấp trong cộng đồng người Việt qua mạng xã hội facebook, twitter, email... kêu gọi ký tên, gọi điện thoại cho Tối Cao Pháp Viện yêu cầu hủy bỏ kết quả bầu cử. Mục đích của Thỉnh Nguyện Thư là 3 triệu chữ ký hoặc 3 triệu cuộc gọi tới TCPV.
Những chuyện tào lao này nhanh chóng chìm xuồng khi Tối Cao Pháp Viện bác bỏ đơn kiện của Ken Paxton, bộ trưởng tư pháp của bang Texas khiếu nại sự vi hiến về bầu cử của 4 bang Georgia, Pennsylvania, Michigan, Arizona,
Tuy nhiên, Những Kẻ Khốn Khổ vẫn không mệt mỏi, không nản lòng, họ tiếp tục, kiên trì bới móc, săn lùng những thành phẩm từ các lò sản xuất rác rưởi, cặn bã như Đại Kỷ Nguyên (The Epoch Times), Tân Đường Triều (New Tang Dynasty) Breitbart, Nguyễn Thùy Trang... phát tán, chuyển tiếp hoặc xào nấu các thuyết âm mưu về gian lận bầu cử hoặc viết những status, tin nhắn phổ biến liên tục ngày này qua ngày khác với mục đích đầu độc, hướng dẫn dư luận.
Ngày 14.12.2020 sau khi cử tri đoàn chính thức xác nhận ông Joe Biden là tổng thống thứ 46, Những Kẻ Khốn Khổ tung ra đòn mới, kêu gọi ký thỉnh nguyện thư, yêu cầu ông Donald Trump ban hành lệnh thiết quân luật (Martial Law), giới nghiêm toàn nước Mỹ, hủy bỏ kết quả bầu cử ngày 03.11.2020, bắt nóng, khẩn cấp các ông Joe Biden, Barack Obama, một số lãnh đạo quan trọng của đảng Dân Chủ…
Lời kêu gọi sử dụng thiết quân luật, hủy bỏ kết quả bầu cử – thật ra không phát xuất từ cộng đồng người Việt mà từ cựu trung tướng Michael Flynn, tên phản tướng cấu kết với người Nga, đi tù vì nói dối, khai gian trước quốc hội (2), được Trump ân xá nên muốn nâng bi, lấy lòng Donald Trump – được Những Kẻ Khốn Khổ lan truyền rộng rãi với hi vọng có thể thay đổi được thực trạng về bầu cử, đảo ngược tình thế, xóa bỏ nền cộng hòa, xé nát hiến pháp, phá tan nước Mỹ.
Tham mưu trưởng lục quân, tướng James McCoville đã độp thẳng vào mặt Mike Flynn khi tuyên bố: “- Quân đội không tham gia vào kết quả bầu cử” (3).
Do đó phải hiểu rằng, Những Kẻ Khốn Khổ Việt Nam khi vật vã, khổ sở tung tin hay mong mỏi chuyện thiết quân luật, giới nghiêm, hủy bỏ kết quả bầu cử ở Mỹ chỉ có duy nhất một mục đích: - Lèo lái, hướng dẫn dư luận quên đi hiện tình đất nước Việt Nam, quên đi cuộc bầu bán, đấu đá của đảng CS đang giành giật, sắp xếp chỗ ngồi với nhau, quên đi chuyện bão lụt, chuyện lây nhiễm, chết chóc vì Sars-CoViD-2, chuyện kiếm sống đang mỗi ngày càng thêm nhiều khó khăn.
Những Kẻ Khốn Khổ được lợi lộc gì ngoài sự thỏa mãn thủ dâm chính trị khi loan truyền, phát tán những bài viết, tin tức, status...đó? Chỉ bản thân họ mới có câu trả lời chính xác, bởi khi nước Mỹ hỗn loạn, suy yếu, quốc gia nào thích thú, sung sướng, hưởng lợi nhiều nhất nhất nếu không phải là Nga, Tầu Cộng, Bắc Hàn, csVN…? Vậy họ là ai, làm gì và làm cho ai? Hỏi tức là trả lời vậy.
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Tư 20248:38 CH(Xem: 27)
Máy bay chứ đâu phải Ti Vi (xài transistor đời trước năm 1975) khi mất hình – tắt tiếng, vỗ vỗ mấy cái là nó hát lại? Nên nhớ rằng, tất cả máy bay xài động cơ cánh quạt (propeller engine) đều có dây điện trở làm nóng bộ điều chế hòa khí (Carburettor heat). Lọc gió là chỗ hút không khí và lọc bụi trước khi đưa vào bộ điều chế hòa khí. Do càng bay lên cao không khí càng lạnh, lọc gió có thể bị hơi nước trong mây đông thành đá, nên có sợi dây điện trở sưởi nóng miệng hút (intake).
22 Tháng Tư 20248:22 CH(Xem: 130)
Cân gạo giờ quý như vàng. Tượng đài đến đó ngàn người đói thêm. Nhân dân nặng trĩu u phiền. Tiếp tục tìm cách kiếm tiền vượt biên. Lãnh đạo là những kẻ điên. Nghĩ đủ dự án kiếm tiền túi riêng. Dân nghệ vùng đất linh thiêng. Cùng nhau phản đối những trò dựng xây. Lenin cái tượng thối thây Các nước thế giới đập nhiều, không xây. Không tin vào mạng đó đây. Cập nhật tin tức nó liền hiện ra. Lenin giờ đã là ma. Một thời quá khứ chẳng ra cái gì. Thế giới giờ đã vứt đi. Ở ngoài bãi rác thiếu chi tượng này.
19 Tháng Tư 20247:51 CH(Xem: 267)
Những di dân Việt đi lậu theo sự điều hành của các băng nhóm tội phạm và họ thường làm việc trong các quán chăm sóc móng tay chân, tức làm nghề nail, hay trong các trại trồng cần sa hoặc hành nghề mại dâm, The Sun và Daily Mail cho hay. Họ bị các nhóm tội phạm bóc lột và phải làm việc như nô lệ để trả dần các món nợ mà họ đã vay để trang trải cho hành trình vượt biên từ Việt Nam qua các nước Đông Âu như Ba Lan hay Hungary để đến Anh.
17 Tháng Tư 20246:28 CH(Xem: 717)
Ở tấm thứ nhất, hình một viên cảnh sát mặc bộ quần áo màu kem, nón kết cũng màu kem là điều hoàn toàn sai. Đồng phục của cảnh sát VNCH là áo trắng, quần xám, áo 2 túi, nút áo trên gần sát cổ, không hở cổ hoặc phanh ngực, bên trên túi phải có bảng tên, tay áo trái có huy hiệu cảnh sát. Nón kết cũng trên trắng, viền xám ở dưới. Huy hiệu có dòng chữ Tổ Quốc, Công Minh, Liêm Chính khác với huy hiệu của quân đội là Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm. Cái chào tay của người trong hình cũng sai không đúng quân phong, quân kỷ. Khi chào, lòng bàn tay phải úp xuống, ngón cái hơi quặp lại, 4 ngón còn lại duỗi thẳng khép vào nhau, cánh tay...
15 Tháng Tư 20249:08 CH(Xem: 471)
Chuyên ăn rau má, phá đường tàu! Sao gặt thành công quá ngọt ngào? Tiến sĩ lao nhao bầy láu táu! Giáo sư lúc nhúc lũ xôn xao ! Vinh quy bái tổ làng trên báo! Bảng hổ đề danh xóm dưới rao! Nếu chẳng tâm vui, lòng áo nảo! Thì xin ai đó hãy vung đao!!!
13 Tháng Tư 20245:56 CH(Xem: 447)
Mà để người lao động Nghệ An đi lại, ăn ở, làm việc ở Đài Loan dễ dàng, được đảm bảo các quyền lợi, được đối xử tốt, nhiều lao động trái phép, quá hạn… được ân xá, được tạo điều kiện gia hạn… đều nhờ rất nhiều vào những chính sách cởi mở về cấp visa và lưu trú của bà Thái Anh Văn. Không tin sang Đài Loan hỏi thì biết. Mà cần gì phải sang tận Đài Loan, chỉ cần nhìn số lượng người Nghệ An vẫn ngày ngày bất chấp hiểm nguy, tốn kém tìm mọi cách sang Đài Loan tư bản bằng được, là biết họ chán ghét hào quang khi được trong đội ngũ giai cấp vô sản đến mức nào. Tôi tin rằng ai mà nhắc đến cụ Lê Nin với họ không chừng bị ăn đấm vỡ mặt...
12 Tháng Tư 20247:34 CH(Xem: 430)
Có lẽ trong buổi giao thời, tranh tối tranh sáng, mình mới thấy được những bộ mặt “ghê tởm” nầy xuất hiện. Họ như những tên hề đứng trên sân khấu múa may mà không biết trơ trẽn, lớn tiếng chỉ trích anh em có chút máu “ngụy”, như một tay cách mạng chính hiệu. Cái trò chỉ điểm, tố cáo để kiếm điểm, tìm một chút địa vị, lúc ấy thật đáng sợ, anh em thiêm thiếp chịu trận, không dám hé răng. Cái bối cảnh lúc ấy thật nhố nhăng, thật sắt máu, nghi kỵ lẫn nhau, chà đạp nhau để vươn lên. Những người lập công cho “cách mạng” kiểu nầy dần dần bị đào thải, anh em thì xa lánh. Họ thui thủi như một bóng ma. Cho đến bây giờ thời gian quá lâu, mọi chuyện đã phôi pha, trong lòng mọi người không ai muốn nhớ lại.
12 Tháng Tư 20247:30 CH(Xem: 719)
Chuyện ngược đời ở Việt Nam ngày nay 2024: - Đà Lạt có độ cao 1.500 m so với mặt biển, nhưng mỗi lần mưa lớn bị ngập triền miên; - Đồng bằng sông Cửu Long chỉ cao hơn mặt biển độ 1,50 m thôi và nhiều nơi ngang hay thấp hơn mặt biển, nhưng vẫn bị hạn hán và ngập mặn dài dài ... Và hiện đang thiếu nước ngọt trầm trọng phải mua nước hàng 300.000 Đống VN/m3 nước. Tai sao? Xin hỏi những người đã từng cao ngạo thay Trời làm mưa đi!
11 Tháng Tư 20247:20 CH(Xem: 1264)
Suy nghĩ gần giống như Phan Châu Thành, Minh Tâm Lê: Hy vọng sắp tới, khi ngắm tượng, nhân dân Nghệ An sẽ khơi dậy được sự tự hào truyền thống, không còn ‘xin gạo cứu đói khi giáp hạt’, không còn chứng kiến những thảm cảnh đau lòng như con em chui vào container” để sang lao động ở Anh, ở châu Âu, không còn cảnh leo hàng rào ở biên giới Mexico - Mỹ để thế lực thù địch, phản động bôi nhọ. Tin tưởng vào một ngày mai tươi mới
10 Tháng Tư 20248:47 CH(Xem: 1109)
Chủ trương “đảng hóa các tổ chức người Việt ở nước ngoài” là một chính sách từ thập niên 80 nhưng đảng giả bộ như không biết nên đã tìm cách phủ nhận: “Thậm chí các đối tượng còn rêu rao rằng, Việt Nam đang tìm cách “đảng hóa” với cả những hội, đoàn trong tương lai mà Đảng hậu thuẫn tại hải ngoại! Các đối tượng cố tình xuyên tạc, vu cáo rằng kể từ Nghị quyết 23-NQ/TW ngày 12/3/2003 về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đến Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 26/3/2004 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài được triển khai “thực chất là những chiêu trò ru ngủ giả hiệu dân chủ”!
24 Tháng Tư 2024
Bộ phim Kẻ Nằm Vùng hay Cảm tình Viên (The Sympathizer) dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Nguyễn Thanh Việt, được sản xuất bởi A24 và Rhombus Media, đạo diễn Hàn Quốc Park Chan-wook, với sự hiện diện của 2 tài tử nổi danh trong cộng đồng người Việt hải ngoại là bà Kiều Chinh, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, đã bắt đầu công chiếu tập 1 trên HBO từ ngày 14 tháng 4 năm 2024. Phim chiếu gần 10 ngày rồi nhưng không thấy giới phê bình văn học, nghệ thuật hải ngoại có bài nào nhận xét, đánh giá tập 1 và 2. Những cây đa, cây đề nổi tiếng trong làng báo, truyền thông hải ngoại thường viết bài bình luận tác phẩm văn chương, phim ảnh… hoàn toàn im lặng.
24 Tháng Tư 2024
Vốn là đảng cướp nên tìm một người có khả năng, vừa khôn ngoan vừa hiểm độc để có thể nắm đầu trùm công an là người ngăn chặn mọi chống đối từ bên trong cũng như bên ngoài thì không dễ kiếm. Đại diện trong Quốc Hội chỉ là bù nhìn. Đại hội đảng là chiến trường thanh lọc, sắp xếp hàng ngũ trung ương, địa phương và chính trị bộ là giai đoạn cuối cùng để chọn lãnh đạo tương lai. Đừng coi thường tiến trình "dân chủ" của CSVN đi từ trên xuống dưới. Vì mục tiêu của đảng là cầm quyền. Mọi đe dọa quyền lực đảng có nghĩa đảng sẽ bị tiêu diệt. Để tìm lãnh đạo có khả năng đó đòi hỏi Khôn và Ác. Từ trên...
23 Tháng Tư 2024
Tuy nhiên lịch sử của Việt Nam đã phủ nhận sự mạo nhận này. Chưa hề có cuộc trưng cầu ý kiến nào chứng minh “Đi lên chủ nghĩa xã hội là khát vọng của nhân dân”. Vì vậy, khi bị chống đối, ban Tuyên giáo Trung ương đã quay cuồng với giọng điệu thù nghịch: “Tính chất nguy hiểm của những phương thức, thủ đoạn này ở chỗ chúng tạo dựng nhận thức sai lệch, mơ hồ, hoài nghi, hoang mang, dao động, gây “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, làm lung lay niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, tạo tâm lý bức xúc, chống đối trong xã hội. Điều đó ảnh hưởng tiêu cực đến...
22 Tháng Tư 2024
Điều đáng chú ý là Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính cả hai lần gặp hai vị lãnh đạo công nghệ này đều mời họ xây dựng nhà máy sản xuất ở Việt Nam. Trong khi đó, khác với Samsung, cả hai công ty này đều không sở hữu nhà máy sản xuất sản phẩm cho chính họ. Điều đó khiến nhiều người đặt ra câu hỏi là lãnh đạo Hà Nội có thực sự hiểu đối tác mình đang nói chuyện? Ai cũng thấy Việt Nam đang đứng trước những cơ hội lớn để nhận được đầu tư lớn hơn về công nghệ nói riêng và kinh tế nói chung
21 Tháng Tư 2024
Cũng đáng chú ý là chuyến thăm Trung Hoa của ông Huệ đã xẩy ra chưa đầy một tháng, sau khi Đảng CSVN cách chức Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ngày 20/03/2024. Ông Thưởng, 54 tuổi từng được coi là ngôi sao sáng trong 4 Lãnh đạo hàng đầu, và là người có nhiều triển vọng thay ông Nguyễn Phú Trọng. Ông bị cách chức vì “đã vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm”. Tham nhũng cũng có vai trò trong vụ mất chức của ông Thưởng. Vì vậy, chuyến đi Bắc Kinh của ông Vương Đình Huệ càng được củng cố cho vị trí chính trị của ông trong tương lai, vì chính ông đã bảo đảm với Tập Cận Bình và các nhà lãnh đạo...
17 Tháng Tư 2024
Ở tấm thứ nhất, hình một viên cảnh sát mặc bộ quần áo màu kem, nón kết cũng màu kem là điều hoàn toàn sai. Đồng phục của cảnh sát VNCH là áo trắng, quần xám, áo 2 túi, nút áo trên gần sát cổ, không hở cổ hoặc phanh ngực, bên trên túi phải có bảng tên, tay áo trái có huy hiệu cảnh sát. Nón kết cũng trên trắng, viền xám ở dưới. Huy hiệu có dòng chữ Tổ Quốc, Công Minh, Liêm Chính khác với huy hiệu của quân đội là Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm. Cái chào tay của người trong hình cũng sai không đúng quân phong, quân kỷ. Khi chào, lòng bàn tay phải úp xuống, ngón cái hơi quặp lại, 4 ngón còn lại duỗi thẳng khép vào nhau, cánh tay...
17 Tháng Tư 2024
ngoại giao của nước VNcs tùy theo từng thời điểm, có thể khi công bố Sách Trắng Quốc Phòng năm 2009 thì TQ chưa có những hành vi manh động hung hăng như hôm nay, thế nhưng khi công bố lần thứ hai năm 2019 khi TQ gia tăng cường độ lấn chiếm thì chủ trương của Việt Nam vẫn không thay đổi, điều đó đặt ra một câu hỏi là liệu nhà cầm quyền csVN vẫn chấp nhận không thay đổi đường lối quốc phòng trong khi chủ quyền quốc gia đang bị đe dọa nhằm đổi lấy một nền hòa bình nhu nhược, yếu ớt, và sự độc lập đang bị chỉ trích khi dân chúng nhìn thấy giới lãnh đạo TQ xem đảng csVN như thủ hạ của mình...
12 Tháng Tư 2024
Hai nhóm gồm hơn 30 nhà lập pháp Mỹ hồi cuối tháng 1 đã gửi các bức thư chung tới Bộ trưởng Raimondo để kêu gọi chính quyền Biden không công nhận quy chế kinh tế thị trường cho Việt Nam. Họ lập luận rằng Việt Nam không đáp ứng các yêu cầu về thủ tục để thay đổi tình trạng và cho rằng việc cấp quy chế này cho quốc gia Đông Nam Á sẽ là “một sai lầm nghiêm trọng.” Kể từ năm 2002, khi Mỹ bắt đầu vụ điều tra chống bán phá giá đầu tiên đối với cá phi lê đông lạnh nhập từ Việt Nam, Washington coi quốc gia Đông Nam Á là một “nền kinh tế phi thị trường.” Trong 21 năm qua, Mỹ đã áp thuế chống phá phá giá đối với nhiều mặt hàng...
11 Tháng Tư 2024
Suy nghĩ gần giống như Phan Châu Thành, Minh Tâm Lê: Hy vọng sắp tới, khi ngắm tượng, nhân dân Nghệ An sẽ khơi dậy được sự tự hào truyền thống, không còn ‘xin gạo cứu đói khi giáp hạt’, không còn chứng kiến những thảm cảnh đau lòng như con em chui vào container” để sang lao động ở Anh, ở châu Âu, không còn cảnh leo hàng rào ở biên giới Mexico - Mỹ để thế lực thù địch, phản động bôi nhọ. Tin tưởng vào một ngày mai tươi mới
10 Tháng Tư 2024
Chủ trương “đảng hóa các tổ chức người Việt ở nước ngoài” là một chính sách từ thập niên 80 nhưng đảng giả bộ như không biết nên đã tìm cách phủ nhận: “Thậm chí các đối tượng còn rêu rao rằng, Việt Nam đang tìm cách “đảng hóa” với cả những hội, đoàn trong tương lai mà Đảng hậu thuẫn tại hải ngoại! Các đối tượng cố tình xuyên tạc, vu cáo rằng kể từ Nghị quyết 23-NQ/TW ngày 12/3/2003 về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đến Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 26/3/2004 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài được triển khai “thực chất là những chiêu trò ru ngủ giả hiệu dân chủ”!