Những Kẻ Khốn Khổ

19 Tháng Mười Hai 202011:00 CH(Xem: 263)
                                        Những Kẻ Khốn Khổ

GettyImages-1229001864                  Những người Việt xu hướng biểu tình ủng hộ Trump - Hình InternetThạch Đạt Lang      Xin bạn đọc đừng lầm lẫn Những Kẻ Khốn Khổ này với Những Người Khốn Khổ (Les Misérables) trong tác phẩm văn học nổi tiếng của văn hào Victor Hugo thế kỷ 19. Những kẻ khốn khổnày hoàn toàn không có bản chất lương thiện, giống hay tương đồng với Jean Valjean, nhân vật chính trong tác phẩm của Victor Hugo. Jean Valjean vì đói khổ mới đi ăn trộm bánh mì để bị bắt, vì muốn sống cuộc đời tự do nên khi ở tù mới tìm cách vượt ngục. Khi có điều kiện Valjean đã sống cuộc đời rất lương thiện, trở thành một người nhân ái, một thị trưởng tốt bụng.
Những Kẻ Khốn Khổ trong bài viết này, trong nước cũng như ở hải ngoại, bản chất, hoàn cảnh sinh sống hoàn toàn trái ngược với Jean Valjean. Họ không hề đói ăn, thiếu mặc, nghèo nàn, cơ cực, không có việc làm, phương tiện sinh sống... để phải đi ăn trộm. Một số trong họ là những luật sư, kỹ sư, nhà báo, nhà nghiên cứu, linh mục, lãnh đạo tôn giáo... số khác đã từng ở tù vì chống đối chế độ cộng sản, chống lại áp bức, bất công, đòi hỏi quyền tự do báo chí, dân chủ, nhân quyền… Họ khốn khổ vì cái tâm bất chánh của họ.
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 03.11.2020 cùng những diễn tiến trong tiến trình kiểm phiếu sau đó chẳng những làm lộ rõ sự hèn nhát, bất lương, lố bịch, gian manh, trơ trẽn... của ông Donald Trump, đương kim tổng thống Mỹ và một số đảng viên đảng Cộng Hòa mất phẩm chất, đồng thời cũng phơi ra trần trụi những khuôn mặt thật của Những Kẻ Khốn Khổ người Việt Nam nói trên.
Nhờ Donald Trump người ta nhận ra rằng, hầu hết Những Kẻ Khốn Khổ nói trên chỉ đấu tranh chống áp bức, bất công, đòi hỏi dân chủ, tự do ngôn luận cho... chính bản thân họ chứ hoàn toàn không cho giá trị phổ quát mà họ xiển dương. Bởi, không ai đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận có thể ủng hộ một kẻ độc tài, vô đạo đức, thiếu văn hóa, chỉ trong gần 4 năm cầm quyền nói láo, nói dối hơn 20.000 lần (1), luôn miệng chửi bới, vu khống truyền thông tự do là những nguồn loan tin giả (fake news).
Có thể nói không sợ sai lầm rằng Donald Trump là điểm hội tụ của tất cả những thói xấu xa, ác độc nhất của con người. Nham hiểm, gian ác, nói láo, nói dối, lẻo lự, kỳ thị chủng tộc, phân biệt màu da, trơ trẽn, lì lợm, hèn nhát, tự kiêu, hoang tưởng, thù vặt, thù dai…, không tật xấu nào của con người mà Donald Trump không có.
Sẽ có người đặt câu hỏi: - Trump tệ hại như thế, tại sao có đến 74 triệu người bỏ phiếu cho Trump trong lần bầu cử vừa qua? Câu trả lời thật đơn giàn: - Vì nhẹ dạ, bịt mắt, bịt tai, không chịu tìm hiểu sự thật, vì ganh tị, vì hận thù, vì mặc cảm, vì kỳ thị, vì lười biếng, vì hoang tưởng…
Nhớ lại thời gian khoảng 10 ngày sau bầu cử, khi kết quả đếm phiếu gần như chắc chắn 100% ông Joe Biden sẽ nhận được 306 phiếu đại cử tri, Những Kẻ Khốn Khổ liên tiếp tung ra những thỉnh nguyện thư, phổ biến tới tấp trong cộng đồng người Việt qua mạng xã hội facebook, twitter, email... kêu gọi ký tên, gọi điện thoại cho Tối Cao Pháp Viện yêu cầu hủy bỏ kết quả bầu cử. Mục đích của Thỉnh Nguyện Thư là 3 triệu chữ ký hoặc 3 triệu cuộc gọi tới TCPV.
Những chuyện tào lao này nhanh chóng chìm xuồng khi Tối Cao Pháp Viện bác bỏ đơn kiện của Ken Paxton, bộ trưởng tư pháp của bang Texas khiếu nại sự vi hiến về bầu cử của 4 bang Georgia, Pennsylvania, Michigan, Arizona,
Tuy nhiên, Những Kẻ Khốn Khổ vẫn không mệt mỏi, không nản lòng, họ tiếp tục, kiên trì bới móc, săn lùng những thành phẩm từ các lò sản xuất rác rưởi, cặn bã như Đại Kỷ Nguyên (The Epoch Times), Tân Đường Triều (New Tang Dynasty) Breitbart, Nguyễn Thùy Trang... phát tán, chuyển tiếp hoặc xào nấu các thuyết âm mưu về gian lận bầu cử hoặc viết những status, tin nhắn phổ biến liên tục ngày này qua ngày khác với mục đích đầu độc, hướng dẫn dư luận.
Ngày 14.12.2020 sau khi cử tri đoàn chính thức xác nhận ông Joe Biden là tổng thống thứ 46, Những Kẻ Khốn Khổ tung ra đòn mới, kêu gọi ký thỉnh nguyện thư, yêu cầu ông Donald Trump ban hành lệnh thiết quân luật (Martial Law), giới nghiêm toàn nước Mỹ, hủy bỏ kết quả bầu cử ngày 03.11.2020, bắt nóng, khẩn cấp các ông Joe Biden, Barack Obama, một số lãnh đạo quan trọng của đảng Dân Chủ…
Lời kêu gọi sử dụng thiết quân luật, hủy bỏ kết quả bầu cử – thật ra không phát xuất từ cộng đồng người Việt mà từ cựu trung tướng Michael Flynn, tên phản tướng cấu kết với người Nga, đi tù vì nói dối, khai gian trước quốc hội (2), được Trump ân xá nên muốn nâng bi, lấy lòng Donald Trump – được Những Kẻ Khốn Khổ lan truyền rộng rãi với hi vọng có thể thay đổi được thực trạng về bầu cử, đảo ngược tình thế, xóa bỏ nền cộng hòa, xé nát hiến pháp, phá tan nước Mỹ.
Tham mưu trưởng lục quân, tướng James McCoville đã độp thẳng vào mặt Mike Flynn khi tuyên bố: “- Quân đội không tham gia vào kết quả bầu cử” (3).
Do đó phải hiểu rằng, Những Kẻ Khốn Khổ Việt Nam khi vật vã, khổ sở tung tin hay mong mỏi chuyện thiết quân luật, giới nghiêm, hủy bỏ kết quả bầu cử ở Mỹ chỉ có duy nhất một mục đích: - Lèo lái, hướng dẫn dư luận quên đi hiện tình đất nước Việt Nam, quên đi cuộc bầu bán, đấu đá của đảng CS đang giành giật, sắp xếp chỗ ngồi với nhau, quên đi chuyện bão lụt, chuyện lây nhiễm, chết chóc vì Sars-CoViD-2, chuyện kiếm sống đang mỗi ngày càng thêm nhiều khó khăn.
Những Kẻ Khốn Khổ được lợi lộc gì ngoài sự thỏa mãn thủ dâm chính trị khi loan truyền, phát tán những bài viết, tin tức, status...đó? Chỉ bản thân họ mới có câu trả lời chính xác, bởi khi nước Mỹ hỗn loạn, suy yếu, quốc gia nào thích thú, sung sướng, hưởng lợi nhiều nhất nhất nếu không phải là Nga, Tầu Cộng, Bắc Hàn, csVN…? Vậy họ là ai, làm gì và làm cho ai? Hỏi tức là trả lời vậy.
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Giêng 202110:22 CH(Xem: 17)
Phải “tuyệt mật” chứ? Không “tuyệt mật” thì làm sao vở diễn dân chủ này “như thật” được? Chả nhẽ nói toạc móng heo ra hết thì vở kịch ấy còn giá trị gì nữa đây? Vậy nên phải gói nó vào cái gói “tuyệt mật” để tạo tính bất ngờ cho vở kịch. Sắp tới CS sẽ diễn 3 vở kịch ngàn tỷ: Vở thứ nhất là đại hội 13, đảng viên sẽ bỏ phiếu nội bộ bầu ra trung ương đảng và bộ chính trị. Chắc chắn kết quả luôn trùng khớp với anh sách đã chọn trong các kỳ hội nghị trung ương trước đó; Vở thứ nhì là bầu cử quốc hội khóa 15 và hội đồng nhân dân các cấp. Chắc chắn kết quả cũng sẽ trùng khớp với danh sách mà đảng đã chọn ra trước đó;
21 Tháng Giêng 202110:21 CH(Xem: 22)
Từ các trang này, hàng chục người làm YouTube tiếng Việt, trong và ngoài nước, khuếch trương thành những tin giật gân trên kênh của họ để kiếm tiền. Ngoài mục đích kiếm tiền rõ ràng của các YouTubers này, còn có hàng ngàn trang Facebook trong và ngoài nước cũng phao tin vịt và thuyết âm mưu Q. Lý do đàng sau những trang này khá đa dạng, có những người muốn nổi tiếng câu view, có những người thật sự tin vào tin vịt và thuyết âm mưu, nhưng cũng có người cho rằng các trang này được sự hỗ trợ của dư luận viên của đảng Cộng sản trong nước để thao túng thông tin, gây nhiễu loạn trong cộng đồng người Việt chống Cộng sản.
21 Tháng Giêng 202110:17 CH(Xem: 18)
Và thật thế, trong cái đại họa mà Trump đã gây ra, kể cả với gần 400 ngàn người đã chết trong đại dịch mà phần lớn có thể tránh được, chúng ta vẫn còn may mắn. May mắn vì nền dân chủ của Mỹ, tuy chậm chạp và đôi lúc tưởng như bất lực, vẫn cuối cùng mạnh đủ để khống chế một cá nhân lạm quyền và tránh cho quốc gia phải chịu đựng thêm bốn năm nữa. May mắn vì những đại họa khác đã không xảy ra, chẳng hạn như một cuộc chiến nguyên tử với một hay nhiều quốc gia khác – Iran hay Trung Quốc chẳng hạn.
21 Tháng Giêng 202110:10 CH(Xem: 24)
1. Bắt người khác tôn trọng lá cờ vàng nhưng lại vinh danh người làm ô uế lá cờ này trong ngày 6/1/2021. 2. Đòi hỏi dân chủ nhân quyền cho Việt Nam, nhưng muốn lật đổ dân chủ nhân quyền ở Hoa Kỳ. 3. Chê bai người dân trong nước bi giới truyền thông nhồi sọ, nhưng lại cho rằng giới truyền thông chính thống Hoa Kỳ là “kẻ thù của nhân dân” là “fake news”. 4. Có quyền chỉ trích lãnh đạo CSVN, nhưng tuyệt đối không được chỉ trích lãnh đạo TRUMP.
20 Tháng Giêng 202110:43 CH(Xem: 82)
Nhìn lại chính phủ Hà Lan và tấm gương của cố tổng thống George Washington, thì họ có điểm chung là gì? Đó là dám chống lại lợi ích của chính mình, có thể chấp nhận từ bỏ quyền lực vì lợi ích công cộng. Đó chính là phẩm chất đạo đức cần thiết thực sự cho tầng lớp chính trị gia để đưa đất tiến lên văn minh tiến bộ. Phẩm chất này không hề tồn tại trong bất kỳ người CS nào, kể cả ông Hồ Chí Minh. Người CS không bao giờ có đạo đức chính trị đúng nghĩa, phải khẳng định chắc chắn như thế.
20 Tháng Giêng 202110:41 CH(Xem: 85)
Đại dịch Sars-CoV2 rồi sẽ ngưng, hình ảnh, biểu tượng MAGA, ông Donald Trump sẽ dần bị lãng quên, lâu lắm cũng chỉ trong vòng vài năm nữa nhưng sự thống trị của đảng CSVN sẽ còn tiếp tục trong một thời gian dài, rất dài, ít nhất là vài chục năm nữa. Ngay cả sau khi chế độ CSVN sụp đổ thì chuyện người dân VN có được dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận sẽ là điều rất xa vời. Một trang sử đen tối của nước Mỹ sẽ được lật qua trong ngày hôm nay nhưng trang sử Việt sẽ vẫn mãi mãi là như thế.
19 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 102)
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 202)
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
19 Tháng Giêng 202110:46 CH(Xem: 146)
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa? Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới? Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi...
18 Tháng Giêng 202111:33 CH(Xem: 149)
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
21 Tháng Giêng 2021
Từ các trang này, hàng chục người làm YouTube tiếng Việt, trong và ngoài nước, khuếch trương thành những tin giật gân trên kênh của họ để kiếm tiền. Ngoài mục đích kiếm tiền rõ ràng của các YouTubers này, còn có hàng ngàn trang Facebook trong và ngoài nước cũng phao tin vịt và thuyết âm mưu Q. Lý do đàng sau những trang này khá đa dạng, có những người muốn nổi tiếng câu view, có những người thật sự tin vào tin vịt và thuyết âm mưu, nhưng cũng có người cho rằng các trang này được sự hỗ trợ của dư luận viên của đảng Cộng sản trong nước để thao túng thông tin, gây nhiễu loạn trong cộng đồng người Việt chống Cộng sản.
21 Tháng Giêng 2021
Và thật thế, trong cái đại họa mà Trump đã gây ra, kể cả với gần 400 ngàn người đã chết trong đại dịch mà phần lớn có thể tránh được, chúng ta vẫn còn may mắn. May mắn vì nền dân chủ của Mỹ, tuy chậm chạp và đôi lúc tưởng như bất lực, vẫn cuối cùng mạnh đủ để khống chế một cá nhân lạm quyền và tránh cho quốc gia phải chịu đựng thêm bốn năm nữa. May mắn vì những đại họa khác đã không xảy ra, chẳng hạn như một cuộc chiến nguyên tử với một hay nhiều quốc gia khác – Iran hay Trung Quốc chẳng hạn.
20 Tháng Giêng 2021
Nhìn lại chính phủ Hà Lan và tấm gương của cố tổng thống George Washington, thì họ có điểm chung là gì? Đó là dám chống lại lợi ích của chính mình, có thể chấp nhận từ bỏ quyền lực vì lợi ích công cộng. Đó chính là phẩm chất đạo đức cần thiết thực sự cho tầng lớp chính trị gia để đưa đất tiến lên văn minh tiến bộ. Phẩm chất này không hề tồn tại trong bất kỳ người CS nào, kể cả ông Hồ Chí Minh. Người CS không bao giờ có đạo đức chính trị đúng nghĩa, phải khẳng định chắc chắn như thế.
20 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Sars-CoV2 rồi sẽ ngưng, hình ảnh, biểu tượng MAGA, ông Donald Trump sẽ dần bị lãng quên, lâu lắm cũng chỉ trong vòng vài năm nữa nhưng sự thống trị của đảng CSVN sẽ còn tiếp tục trong một thời gian dài, rất dài, ít nhất là vài chục năm nữa. Ngay cả sau khi chế độ CSVN sụp đổ thì chuyện người dân VN có được dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận sẽ là điều rất xa vời. Một trang sử đen tối của nước Mỹ sẽ được lật qua trong ngày hôm nay nhưng trang sử Việt sẽ vẫn mãi mãi là như thế.
19 Tháng Giêng 2021
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 2021
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
19 Tháng Giêng 2021
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa? Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới? Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi...
18 Tháng Giêng 2021
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 2021
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 2021
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.