Những Kẻ Khốn Khổ

19 Tháng Mười Hai 202011:00 CH(Xem: 393)
                                        Những Kẻ Khốn Khổ

GettyImages-1229001864                  Những người Việt xu hướng biểu tình ủng hộ Trump - Hình InternetThạch Đạt Lang      Xin bạn đọc đừng lầm lẫn Những Kẻ Khốn Khổ này với Những Người Khốn Khổ (Les Misérables) trong tác phẩm văn học nổi tiếng của văn hào Victor Hugo thế kỷ 19. Những kẻ khốn khổnày hoàn toàn không có bản chất lương thiện, giống hay tương đồng với Jean Valjean, nhân vật chính trong tác phẩm của Victor Hugo. Jean Valjean vì đói khổ mới đi ăn trộm bánh mì để bị bắt, vì muốn sống cuộc đời tự do nên khi ở tù mới tìm cách vượt ngục. Khi có điều kiện Valjean đã sống cuộc đời rất lương thiện, trở thành một người nhân ái, một thị trưởng tốt bụng.
Những Kẻ Khốn Khổ trong bài viết này, trong nước cũng như ở hải ngoại, bản chất, hoàn cảnh sinh sống hoàn toàn trái ngược với Jean Valjean. Họ không hề đói ăn, thiếu mặc, nghèo nàn, cơ cực, không có việc làm, phương tiện sinh sống... để phải đi ăn trộm. Một số trong họ là những luật sư, kỹ sư, nhà báo, nhà nghiên cứu, linh mục, lãnh đạo tôn giáo... số khác đã từng ở tù vì chống đối chế độ cộng sản, chống lại áp bức, bất công, đòi hỏi quyền tự do báo chí, dân chủ, nhân quyền… Họ khốn khổ vì cái tâm bất chánh của họ.
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 03.11.2020 cùng những diễn tiến trong tiến trình kiểm phiếu sau đó chẳng những làm lộ rõ sự hèn nhát, bất lương, lố bịch, gian manh, trơ trẽn... của ông Donald Trump, đương kim tổng thống Mỹ và một số đảng viên đảng Cộng Hòa mất phẩm chất, đồng thời cũng phơi ra trần trụi những khuôn mặt thật của Những Kẻ Khốn Khổ người Việt Nam nói trên.
Nhờ Donald Trump người ta nhận ra rằng, hầu hết Những Kẻ Khốn Khổ nói trên chỉ đấu tranh chống áp bức, bất công, đòi hỏi dân chủ, tự do ngôn luận cho... chính bản thân họ chứ hoàn toàn không cho giá trị phổ quát mà họ xiển dương. Bởi, không ai đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận có thể ủng hộ một kẻ độc tài, vô đạo đức, thiếu văn hóa, chỉ trong gần 4 năm cầm quyền nói láo, nói dối hơn 20.000 lần (1), luôn miệng chửi bới, vu khống truyền thông tự do là những nguồn loan tin giả (fake news).
Có thể nói không sợ sai lầm rằng Donald Trump là điểm hội tụ của tất cả những thói xấu xa, ác độc nhất của con người. Nham hiểm, gian ác, nói láo, nói dối, lẻo lự, kỳ thị chủng tộc, phân biệt màu da, trơ trẽn, lì lợm, hèn nhát, tự kiêu, hoang tưởng, thù vặt, thù dai…, không tật xấu nào của con người mà Donald Trump không có.
Sẽ có người đặt câu hỏi: - Trump tệ hại như thế, tại sao có đến 74 triệu người bỏ phiếu cho Trump trong lần bầu cử vừa qua? Câu trả lời thật đơn giàn: - Vì nhẹ dạ, bịt mắt, bịt tai, không chịu tìm hiểu sự thật, vì ganh tị, vì hận thù, vì mặc cảm, vì kỳ thị, vì lười biếng, vì hoang tưởng…
Nhớ lại thời gian khoảng 10 ngày sau bầu cử, khi kết quả đếm phiếu gần như chắc chắn 100% ông Joe Biden sẽ nhận được 306 phiếu đại cử tri, Những Kẻ Khốn Khổ liên tiếp tung ra những thỉnh nguyện thư, phổ biến tới tấp trong cộng đồng người Việt qua mạng xã hội facebook, twitter, email... kêu gọi ký tên, gọi điện thoại cho Tối Cao Pháp Viện yêu cầu hủy bỏ kết quả bầu cử. Mục đích của Thỉnh Nguyện Thư là 3 triệu chữ ký hoặc 3 triệu cuộc gọi tới TCPV.
Những chuyện tào lao này nhanh chóng chìm xuồng khi Tối Cao Pháp Viện bác bỏ đơn kiện của Ken Paxton, bộ trưởng tư pháp của bang Texas khiếu nại sự vi hiến về bầu cử của 4 bang Georgia, Pennsylvania, Michigan, Arizona,
Tuy nhiên, Những Kẻ Khốn Khổ vẫn không mệt mỏi, không nản lòng, họ tiếp tục, kiên trì bới móc, săn lùng những thành phẩm từ các lò sản xuất rác rưởi, cặn bã như Đại Kỷ Nguyên (The Epoch Times), Tân Đường Triều (New Tang Dynasty) Breitbart, Nguyễn Thùy Trang... phát tán, chuyển tiếp hoặc xào nấu các thuyết âm mưu về gian lận bầu cử hoặc viết những status, tin nhắn phổ biến liên tục ngày này qua ngày khác với mục đích đầu độc, hướng dẫn dư luận.
Ngày 14.12.2020 sau khi cử tri đoàn chính thức xác nhận ông Joe Biden là tổng thống thứ 46, Những Kẻ Khốn Khổ tung ra đòn mới, kêu gọi ký thỉnh nguyện thư, yêu cầu ông Donald Trump ban hành lệnh thiết quân luật (Martial Law), giới nghiêm toàn nước Mỹ, hủy bỏ kết quả bầu cử ngày 03.11.2020, bắt nóng, khẩn cấp các ông Joe Biden, Barack Obama, một số lãnh đạo quan trọng của đảng Dân Chủ…
Lời kêu gọi sử dụng thiết quân luật, hủy bỏ kết quả bầu cử – thật ra không phát xuất từ cộng đồng người Việt mà từ cựu trung tướng Michael Flynn, tên phản tướng cấu kết với người Nga, đi tù vì nói dối, khai gian trước quốc hội (2), được Trump ân xá nên muốn nâng bi, lấy lòng Donald Trump – được Những Kẻ Khốn Khổ lan truyền rộng rãi với hi vọng có thể thay đổi được thực trạng về bầu cử, đảo ngược tình thế, xóa bỏ nền cộng hòa, xé nát hiến pháp, phá tan nước Mỹ.
Tham mưu trưởng lục quân, tướng James McCoville đã độp thẳng vào mặt Mike Flynn khi tuyên bố: “- Quân đội không tham gia vào kết quả bầu cử” (3).
Do đó phải hiểu rằng, Những Kẻ Khốn Khổ Việt Nam khi vật vã, khổ sở tung tin hay mong mỏi chuyện thiết quân luật, giới nghiêm, hủy bỏ kết quả bầu cử ở Mỹ chỉ có duy nhất một mục đích: - Lèo lái, hướng dẫn dư luận quên đi hiện tình đất nước Việt Nam, quên đi cuộc bầu bán, đấu đá của đảng CS đang giành giật, sắp xếp chỗ ngồi với nhau, quên đi chuyện bão lụt, chuyện lây nhiễm, chết chóc vì Sars-CoViD-2, chuyện kiếm sống đang mỗi ngày càng thêm nhiều khó khăn.
Những Kẻ Khốn Khổ được lợi lộc gì ngoài sự thỏa mãn thủ dâm chính trị khi loan truyền, phát tán những bài viết, tin tức, status...đó? Chỉ bản thân họ mới có câu trả lời chính xác, bởi khi nước Mỹ hỗn loạn, suy yếu, quốc gia nào thích thú, sung sướng, hưởng lợi nhiều nhất nhất nếu không phải là Nga, Tầu Cộng, Bắc Hàn, csVN…? Vậy họ là ai, làm gì và làm cho ai? Hỏi tức là trả lời vậy.
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Hai 202110:45 CH(Xem: 50)
2,5 tấn chuyển đi nơi khác, và 2 tấn rau chuyển tới đường Trần Vỹ được đóng vào các túi, mỗi túi 10kg. Chúng tôi đã bán hộ theo đúng giá bà con mong muốn là 30k/1 túi. Trong khi bán hàng, anh chị em không quên việc đảm bảo đúng quy định phòng dịch của Chính phủ. Vậy mà đoàn cán bộ phường Mai Dịch mắc dịch đã đến bắt cuộn bạt lại, công an giật xé băng rôn, tịch thu các túi rau chất lên xe tải. Cả đoàn kéo nhau đi, bỏ lại một đống rau tan nát, vương vãi trên vỉa hè. Ai chụp hình đều bị công an ngăn cấm.
27 Tháng Hai 202110:43 CH(Xem: 45)
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 20218:20 CH(Xem: 84)
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 20218:15 CH(Xem: 52)
Đỉnh cao trí tuệ tài tình Đỉẻng nghĩ cách dựa Vắc-xin món hời Thế thời chấm mút tuyệt vời Báo đài lên tiếng gọi mời Vắc-xin Phát động chiến dịch mới tin Đỉẻng kêu dân đóng cùng mình chung tay Chính phủ lộ mặt diễn hài Một lũ hả miệng mắc quai cò mồi Cơ hội kiếm chác ngon rồi Lợi dụng dịch bệnh thịt xôi xứng tầm Ngốn no rửng mỡ bao năm Lừa người trắc ẩn hảo tâm lòng thành
25 Tháng Hai 20219:36 CH(Xem: 90)
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 20219:32 CH(Xem: 79)
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 20217:51 CH(Xem: 77)
Rồi trong đó họ liệt kê nào là các cơ quan Đảng 10 đại biểu; cơ quan Chủ tịch nước 3 đại biểu; cơ quan thuộc Chính phủ 15 đại biểu; khối quân đội là 12 đại biểu; công an là 2 đại biểu; Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên dự kiến sẽ bầu 29 đại biểu bla bla bla... Ủa? Chứ các vị nói đại biểu quốc hội là “đại diện cho dân” mà sao các vị cơ cấu toàn là đại điện cho đảng cho chính phủ cho quân đội, cho công an, cho các chính quyền địa phương không vậy? Vậy đại diện cho dân đâu? Hỏi cũng là trả lời “đại diện cho dân con khỉ mốc!”
24 Tháng Hai 20217:50 CH(Xem: 100)
Bị nhân dân biểu tình phản đối, đảng CS thay đổi từ 120 năm xuống 99 năm. Đề xuất bán đất 120 năm cho thấy Chính sẵn sàng làm vui lòng quan thầy Trung Quốc hơn cả Phiêu khi xưa. Chính có một phe nhóm nhõ, các anh chị trong Ban cố vấn sẽ giúp Chính xây dựng thế lực. Đổi lại thì sẽ có thêm đất đai, biển đảo của Việt Nam bị bán rẻ. Thưởng làm nghề đảng viên 30 năm qua. Suốt thời gian dài, Thưởng không thực hiện được việc gì đặc biệt, chỉ theo đuôi các đàn anh. Mới đầu Thưởng đi theo Nguyễn Thành Phong, rồi theo Lê Thanh Hải, rồi theo Nguyễn Phú Trọng. Thưởng cũng...
24 Tháng Hai 20217:50 CH(Xem: 82)
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 20218:26 CH(Xem: 181)
Bọn khỉ cộng sản con nghe xong vỗ tay ầm ầm kêu khèn khẹc khen hay, chứ người có bộ óc không ai cảm thấy hay ho gì khi lão khỉ già đem chính trị vào khoa học: 'toàn đảng, toàn quân, hệ thống chính trị là cái cục C...chó gì đối với con virus Covid19?!'. Ngay lúc này đây Việt Nam còn chưa có nổi đến 1 triệu liều cho gần 100 triệu con người, tin mới nhất hôm nay Việt Nam chỉ mới nhập được hơn 200 ngàn liều thì ai được sống và ai sẽ được chết? Như vậy không phải nổ không biết xấu hổ thì là cái gì?
27 Tháng Hai 2021
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 2021
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 2021
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 2021
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 2021
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 2021
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 2021
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 2021
Thực ra bên trong bộ máy lãnh đạo bộ giáo dục nó là bộ máy nhà nước CS thu nhỏ mà thôi. Nếu trong bộ máy nhà nước có những cái chết bí ẩn như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang thì bên trong bộ máy lãnh đạo của bộ Giáo Dục vẫn thế. Năm 2019 ông thứ trưởng Lê Hải An rơi lầu chết một cách bất minh và sau đó là ông Bùi Quang Tín một giảng viên trường Đại học Ngân hàng cũng rơi lầu mà chết. Bên trong bộ GDĐT nó cũng mang gene chung của bộ máy chính quyền, không khác được. Và có thể nói, những ông nào muốn lên bộ trưởng thì cũng vì quyền lực và quyền lợi là chính...
23 Tháng Hai 2021
Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân? Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí? Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị? Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?
23 Tháng Hai 2021
Bọn khỉ cộng sản con nghe xong vỗ tay ầm ầm kêu khèn khẹc khen hay, chứ người có bộ óc không ai cảm thấy hay ho gì khi lão khỉ già đem chính trị vào khoa học: 'toàn đảng, toàn quân, hệ thống chính trị là cái cục C...chó gì đối với con virus Covid19?!'. Ngay lúc này đây Việt Nam còn chưa có nổi đến 1 triệu liều cho gần 100 triệu con người, tin mới nhất hôm nay Việt Nam chỉ mới nhập được hơn 200 ngàn liều thì ai được sống và ai sẽ được chết? Như vậy không phải nổ không biết xấu hổ thì là cái gì?