Luật Pháp Của Tiền Bạc

15 Tháng Mười Hai 20209:36 CH(Xem: 351)

                                         Luật Pháp Của Tiền Bạc


67-cau-danh-ngon-status-hay-ve-tien-bac-va-tham-vong-1                                                                 Hình InternetTrần Thị Lan Anh
Bạn thân,

Người Việt có câu “có tiền mua tiên cũng được”. Câu nói có vẻ hơi vô lý bởi nếu là tiên thì đã đâu cần tiền để bị người khác mua. Có lẽ cái ý nghĩa Tiên tức là mua cái gì cũng được.

Thực tế thì có tiền mua được nhiều thứ và mua không được nhiều thứ. Hạnh phúc đâu phải có tiền mới hạnh phúc. Nhiều người có tiền mà cuộc sống của họ không hạnh phúc. Có tiền đâu mua được sức khỏe, mạng sống mà Steve Jobs là thí dụ điển hình. Tuy nhiên, ở những quốc gia dân chủ, những ai có tiền, những công ty có tiền thì luôn luôn có lợi thế để thưa kiện những người không có tiền -- nhằm mục đích che giấu sự thật mà họ không muốn nhiều người biết, hoặc mục đích ép buộc người khác mua sản phẩm của công ty mình.

Chuyện anh Lance Armstrong đua xe đạp đoạt giải 7 lần ở Pháp, nhiều lần bị những người trong cuộc và giới báo tố cáo là dùng thuốc kích thích trong những cuộc đua xe ở Pháp. Tuy nhiên nhờ có tiền, anh đã nhờ luật sư thưa kiện bất cứ ai tung những tin này ra ngoài công chúng. Đồng tiền đã giúp anh thắng những vụ tố cáo này và anh tiếp tục dùng thuốc kích thích để đoạt được 7 giải. Tuy nhiên, cơ quan điều tra về sử dụng chất kích thích tố của Hoa Kỳ đã có đầy đủ chứng minh là Lance Armstrong dùng chất kích thích và toàn bộ 7 giải thưởng ở Pháp bị lấy lại và anh Lance này bị ngăn cấm tham dự bất cứ lãnh vực nào thuộc dạng tranh giải của quốc tế. Đến năm 2013 thì anh này mới thú nhận là mình đã dùng chất kích thích trong cuộc đua xe đạp ở Pháp.

Chuyện cá nhân, dùng tiền để mướn luật sư nhằm dập tắt những dư luận không tốt về bản thân xảy ra rất nhiều. Hoặc dùng tiền để ém nhẹm bằng cách trả tiền cho người nói lên sự thật để họ khỏi phải đem sự thật ra ngoài công chúng. Chuyện Tổng Thống Trump dùng tiền ém nhẹm chuyện ăn nằm với cô Stormy và cô người mẫu playboy McDougal trong mùa tranh cử 2016 là thí dụ điển hình để thấy người giàu, dùng sức mạnh đồng tiền để ém nhẹm những sự thật mà họ không muốn công chúng biết đến.

Đồng tiền mua luật sư để thưa kiện người nói lên sự thật và thông thường, người nói lên sự thật không có tiền để mướn luật sư cho những vụ thưa kiện trên, hoặc vì ham tiền, sẵn sàng nhận tiền để ém nhẹm sự thật là chuyện xảy ra thường xuyên ở những nước tự do dân chủ, đặc biệt ở nước Mỹ mà nghề luật sư là nghề dễ làm giàu nhưng lại là nghề vô lương tâm khi đứng về phía kẻ giàu, đè bẹp sự thật. Còn đối với những công ty thì sao? Chẳng có gì khác biệt bởi đất Mỹ là đất “có tiền mua tiên cũng được”.

Một vụ kiện của công ty Mỹ, Monsanto, với một nông dân người Gia Nã Đại, ông Louise Schmeiser, trong năm 1998 và người nông dân này, nhờ sự giúp đỡ của nhiều người, đã kéo dài vụ kiện này cho đến tòa án tối cao của Gia Nã Đại. Tổng cộng số tiền mà ông Schmeiser phải trả cho luật sư là 400 ngàn trong vòng 8 năm kết thúc vụ kiện từ công ty Monsanto.

Công ty Monsanto là công ty bán hạt giống được thay đổi cấu trúc hầu (GMO) có thể chống lại thuốc diệt cỏ. Nông dân nào mua hạt giống của công ty Monsanto thì phải mua mỗi năm chứ không thể nào dùng hạt giống đó và năm sau lấy những hạt giống đã được tạo ra để tiếp tục sản xuất cho năm sau. Thông thường trong nghề làm nông, người nông dân chỉ mua hạt giống lần đầu tiên, khi họ chưa có hạt giống. Nhưng khi đã có hạt giống và sản xuất ra nông sản thì người nông dân sẽ lấy hạt giống đã sản xuất để trồng lại cho những năm sau đó. Mà làm như thế thì công ty như Monsanto chỉ bán hạt giống một lần thôi. Cho nên luật về bản quyền, bắt buộc người nông dân phải mua hạt giống của công ty Monsanto mỗi năm.

Những ai làm nghề nông đều biết rằng, hạt giống từ cánh đồng bên cạnh của mình hoặc hạt giống của bên cánh đồng của mình, sẽ lan sang cánh đồng kế bên. Đây là tự nhiên của cây cỏ. Lan giống thường xảy ra bởi nhiều lý do chứ không có sự tham dự của con người. Chính vì biết được điểm này, công ty Monsanto gửi người đến những nông trại khác để xem sản phẩm của nông trại khác có hạt giống của bản quyền mà công ty Monsanto đang có.

Ông nông dân Schmeiser bị công ty Monsanto thưa kiện dùng hạt giống của họ mà không mua, đòi bác nông dân này bồi thường cho công ty Monsanto 400 ngàn tiền Gia Nã Đại. Thực ra công ty Monsanto đã thưa kiện rất nhiều nông dân ở Mỹ và nhờ có tiền, có luật sư, các nông dân ở Mỹ phải bồi thường mà theo thống kê là 147 nông dân và 39 công ty làm nông sản, bị thưa kiện và phải bồi thường cho công ty Monsanto khoảng 15 triệu.

Ông Schmeiser không thể chấp nhận chuyện làm tiền một cách vô lý của công ty Monsanto và ông hoàn toàn không mua hoặc sử dụng hạt giống loại sửa đổi cấu trúc bởi ông quan niệm nó đi ngược lại thiên nhiên và sản phẩm GMO có thể không tốt cho cơ thể. Thế là vụ án kéo dài đến 8 năm và cuối cùng tòa án tối cao cho rằng ông Schmeiser vi phạm bản quyền của sản phẩm. Tuy nhiên, tòa án tối cao không chấp nhận sự bồi thường mà công ty Monsanto đòi hỏi bởi vì ông Schmeiser hoàn toàn không có lợi gì trong việc sử dụng bản quyền của sản phẩm GMO này và sự sử dụng qua hình thức lan giống từ cánh đồng kế bên chứ không phải là ý muốn của ông Schmeiser. Sau vụ án này, ông Schmeiser không trồng loại nông phẩm mà công ty Monsanto có bản quyền. Không những thế, ông Schmeiser thử nghiệm nông trại của mình để xem sản phẩm của mình có bị lan nhiễm từ bản quyền GMO của công ty Monsanto và bắt công ty này phải bồi thường tiền loại bỏ (clean up) sự lan nhiễm này từ cánh đồng của ông bởi cái bản quyền GMO này là của công ty Monsanto; và công ty phải có trách nhiệm làm chuyện clean up này khi cánh đồng của ông Schmeiser bị lan nhiễm (cross contamination) từ những cánh đồng khác có trồng hạt giống của công ty Monsanto.

Bao nhiêu nông dân như ông Schmeiser sẵn sàng bỏ tiền và thời gian để mướn luật sư chống lại những vụ kiện vô lý, làm tiền bằng sự sách nhiễu của hệ thống luật từ công ty Monsanto? Không có nhiều và từ đó các công ty lớn tiếp tục làm giàu bởi luật pháp về bản quyền do chính họ vận động giới làm luật đưa ra nhằm có lợi cho công ty.

Xem ra xã hội nào (cộng sản hay dân chủ) cũng đều có điểm tương đồng là đồng tiền sẽ mua được luật pháp. Chế độ độc tài thì dùng bạo lực để đẻ ra những bộ luật vô lý hầu củng cố quyền lực, tiền bạc của những người cầm quyền. Chế độ dân chủ thì dùng những đoàn luật sư nổi tiếng, dùng tiền để đè bẹp những người không tiền nhưng nói lên sự thật. Khác chăng là hai từ ngữ (độc tài, dân chủ) và khác chăng một bên dùng quyền lực còn một bên dùng tiền để tìm kẻ hở của luật, hoặc mua luật.


         
       TTLA

Tháng 7 năm 2020
 (Việt lịch 4899)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Giêng 202111:41 CH(Xem: 117)
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
18 Tháng Giêng 202111:33 CH(Xem: 93)
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 20218:51 CH(Xem: 126)
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 202111:01 CH(Xem: 170)
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 202111:02 CH(Xem: 140)
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 110)
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 223)
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 202110:16 CH(Xem: 198)
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 202110:10 CH(Xem: 187)
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 20218:22 CH(Xem: 190)
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...
18 Tháng Giêng 2021
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
18 Tháng Giêng 2021
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 2021
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 2021
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 2021
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 2021
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 2021
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 2021
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 2021
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 2021
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...