Chí Phèo có khách

14 Tháng Mười Hai 202010:24 CH(Xem: 2552)
                                       CHÍ PHÈO CÓ KHÁCH

131147722_10219156044992513_1571270461873608782_n                                                                    Hình từ bài chủLộc Dương     Đoàn xe khủng của tổng thống Donald Trump gồm 36 chiếc, trong đó có 2 chiếc “ quái thú “ giống hệt nhau, phóng vun vút trên đường cao tốc dẫn từ phi trường Nội Bài về tới tỉnh Hà Nam.
Đến làng Vũ Đại, đoàn xe dừng lại trên một con đường đất hẹp và nhỏ. Tại đây, tổng thống Trump cùng một cô Thông dịch viên và 12 cận vệ xuống xe, lội bộ theo lối mòn trơn trợt dẫn tới một cái lều nằm sát bờ sông, xơ xác những bụi chuối. Trong lều, ngoài Chí Phèo đang nằm say khướt, còn có thị Nở đang lui cui bên bếp lửa. Cái mũi to và sần sùi như quả cam sành của thị cứ phập phồng lên xuống, hít hà mùi cháo hành thơm ngát trong nồi.
Thấy có đoàn người lạ vào trong lều, cái đầu óc đờ đẫn của thị mãi cũng không nhận ra chuyện gì, đến nỗi cô thông dịch phải lên tiếng “ Đây là tổng thống Mỹ, muốn gặp ông Chí Phèo”. Đến lúc ấy thị mới hiểu và lập cập rót ra từ trong cái ấm móp méo, đen kịt những muội khói, một thứ nước gì nhớt nhớt, vàng vàng để mời tổng thống, nhưng tay mật vụ Mỹ trắng, cao lớn đứng cạnh đấy đã gạt bát nước đi và ra dấu cho thị phải bước ra ngoài. Chỉ để lại trong lều ông Trump và cô thông dịch.
Trong bóng tối nhờ nhờ, Trump mò mẫm bước lại gần chiếc giường ọp ẹp, hôi như tổ cú, tí nữa thì vấp vào cái quang gánh và đôi lọ nước mà thị Nở quăng bừa bãi giữa lều. Trên giường, Chí Phèo đang nằm lơ tơ mơ giữa một đống không biết là quần áo, chăn màn hay giẻ rách. Trump khều khều :
-Này, anh Chí...
-Cái gì đới ...? Chí Phèo thều thào trả lời, nước giãi rỉ ra hai bên mép.
-Dậy đi, ta nói chuyện tí.
Chí Phèo mở hé mắt, khịt khịt mũi liên tục vì cái mùi lạ lùng mà cả đời chưa bao giờ ngửi thấy, đó là mùi nước hoa đắt tiền của tổng thống Trump :
-Thì cứ nói đi. Có phải người nhà Bá Kiến...đới không ?
Trump liếc quanh lều một lần nữa để biết chắc không còn ai lảng vảng, rồi mới khẻ tâm sự cùng Chí Phèo :
-Thế này anh Chí ạ, tôi không biết Bá Kiến là ai, nhưng tôi đang làm tổng thống mới được có 4 năm, năm nay dân Mỹ nó láo quá, nó không bầu cho tôi nữa. Tôi đã cố gắng ăn vạ, kể cả thưa kiện tùm lum và nói láo xoen xoét, nhưng cũng chẳng ăn thua. Mới đây toà án cao nhất nước Mỹ đã bít cửa tôi rồi, nhưng cái đít tôi vẫn còn nhớ ghế tổng thống lắm. Anh xem có cách gì giúp, chứ để tới tháng sau, chúng nó vào tận Nhà Trắng khiêng tôi ra thì nhục nhã cho thân tôi lắm...
-Vậy ra là đằng ấy yêu ghế tổng thống hơn yêu nước Mỹ à ?
Trump gật đầu thật nhanh, không để cho cô thông dịch nhìn thấy.
-Được rồi, để tớ chỉ cách cho....
Nói xong Chí Phèo lại thở dốc, cơn rượu say và những cái rạch mặt hôm qua ở nhà Bá Kiến vẫn còn râm ran trong người. Khó nhọc lắm Chí Phèo mới ra hiệu được cho Trump ghé sát lại mình để nghe truyền bí kíp. Ông Trump hớn hở ghé sát tai vào mồm Chí Phèo, mái tóc vàng trứ danh của ông quệt cả vào dòng nước mũi nhầy nhụa của Chí Phèo. Chỉ tội cho cô thông dịch viên cũng phải ghé sát đầu lại gần để nghe và dịch lại. Mùi hôi thối làm cô muốn lộn mửa. Không, nhất định sau chuyến này về, cô sẽ từ chức, thà là đói ăn rau, đau uống thuốc chứ cô không thể chịu đựng được cái mùi kinh khủng mà từ bé tới lớn ở Mỹ cô chưa bao giờ biết đến.
Sau một lúc thì thào, mà ông Trump gật đầu lia lịa, Chí Phèo mới lôi từ dưới cái gối ( làm bằng những mo cau) ra một quyển sách đã vàng ố. Rồi bằng những ngón tay cáu bẩn, Chí Phèo xé ra 3 trang sách đưa cho Trump, thều thào dặn là phải học thuộc, không được sót chữ nào. Lại đưa thêm một mảnh sành dơ bẩn mà mới hôm qua Chí Phèo đã dùng nó để rạch mặt tại nhà Bá Kiến. Trump vội vã đưa hai tay đỡ lấy các báu vật, nhét thật sâu vào túi trong của áo vét, rồi đứng dậy từ tạ ra về. Không quên gửi lại cho Chí Phèo món quà là hộp kẹo sô-cô-la ngon nhất nước, có in huy hiệu Toà Bạch Ốc.
Tại phi trường Nội Bài, tổng thống Trump hờ hững bắt tay bọn Trọng, Phúc, Ngân đang nhao nhao đưa tiễn. Với bọn này ông khinh. Ông chỉ tức dân Mỹ vì những lý do nào đó, đã cho ông về vườn quá sớm, khiến ông chưa đập tan được cái hệ thống Xã Hội Chủ Nghĩa, mà có lần đứng trước diễn đàn Liên Hiệp Quốc, ông đã gọi đó là một hệ thống xấu xa, cần phải dẹp bỏ. Nhưng không sao. Với bí kíp ăn vạ mà ông vừa thỉnh được của Chí Phèo thì nhân dân Mỹ, với lại Hiến Pháp Mỹ và Tối Cao Pháp Viện chỉ là những trò trẻ con. Ngày 20/1 tuyên thệ xong, Joe Biden muốn đi đâu thì đi, còn ông với mảnh sành huyền thoại trong tay, nhất định sẽ tử thủ ở Nhà Trắng cho đến khi nào chán thì thôi.
Mang những ước mơ chiến thắng hão huyền trong đầu, tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, Donald John Trump, vừa huýt sáo miệng, vừa tung tăng bước lên chiếc chuyên cơ “ Không Lực 1” để bắt đầu cuộc hành trình dài 21 giờ, bay trở lại nước Mỹ.
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Hai 20238:02 CH(Xem: 195)
Cái đám tự hào là 'sỹ phu Bắc Hà" mà dẫn đầu là tên Trọng Lú cùng lũ đàn em đang cai trị người dân Việt Nam không những láu cá mà còn đê tiện khi chúng ra lệnh cho những tên cán bộ hộ tịch, nhân viên lãnh sự hễ cứ ai sinh ra tại Sài Gòn là cứ để vào phần nơi sinh là TP.HCM! Như vậy là đảng csVN đã đồng hóa người dân miền nam VN thành dân của tên hồ, thế nhưng cái đảng của hồ chỉ cướp được miền nam vào ngày 30/04/1975 và sau đó đến ngày 02/07/1976 cái Quốc Hội của chúng mới đổi tên Sài Gòn thành TP.HCM.
04 Tháng Hai 20236:52 CH(Xem: 302)
Nếu nước VN cs là một quốc gia dân chủ thì sẽ không có bọn dư luận viên, AK 47, an ninh, đặc tình thổi phồng đánh bóng chế độ và đàn áp những người dám nói lên sụ thật, sẽ không có chỗ cho những thằng giáo sư ngu dân hoàng chí bảo, ban tuyên giáo tuyên truyền. Và nếu người dân trong nước vẫn còn tiếp tục im lặng cầu an thì lịch sử VN sẽ vẫn tiếp tục chạy, nó sẽ ghi thêm vào đó là từ ngày 2/9/1945 hcm khai sinh ra nước VNcs, chế độ tàn bạo sắt máu này cai trị người dân cho đến năm 20… X-Y-Z rồi mới chịu khai tử sau khi bọn đảng viên đã bán sạch đất nước, hốt đầy túi tham và chuồn ra nước ngoài sinh sống…
04 Tháng Hai 20236:48 CH(Xem: 195)
Thế có láo không cơ chứ. Từ thuở bé hắn đã được dạy dỗ rằng chỉ có đảng mới cho ta mùa xuân. Rằng đảng và mùa xuân dính chặt vào nhau giống như da thịt người bị tạt át xít, không thể tách rời ra được. Nhắc tới mùa xuân mà không nhắc tới đảng thì cũng như ăn thịt chó mà không có mắm tôm. Nhạt thếch thì nuốt làm sao ? Hắn tức lắm, bèn bảo cháu hắn hỏi thêm câu: Vậy ai đã cho ta sáng mắt, sáng lòng ? Ngay lập tức ChatGPT trả lời còn cà chớn hơn : “Không có ai cho chúng ta sáng mắt, sáng lòng. Sáng mắt và sáng lòng là kết quả của quá trình học hỏi và trải nghiệm của mỗi cá nhân....”
04 Tháng Hai 20236:48 CH(Xem: 266)
Sau năm 1975 các diện “ngụy quyền” được Cách mạng lưu dụng đã trải nghiệm viết tờ khai lý lịch, rất dài dòng nộp cho phòng tổ chức của cơ quan là phòng nhân viên cũ của các công sở. Tờ khai lý lịch ở các trại tập trung học tập cải tạo thì khai báo thế nào cũng bị phê phán còn thiếu sót thông tin, chưa hối cải nên trại viên phải viết đi viết lại tờ khai nhiều lần. Sống dưới chế độ “Đảng, Nhà nước”, lý lịch quan trọng, người công dân phải khai báo trần trụi sự thật, đảng viên lại cần lý lịch minh bạch tuyệt đối để tránh gian tế xâm nhập hàng ngũ?
03 Tháng Hai 20239:08 CH(Xem: 285)
Chủ tịch HCM giấu kín quá khứ, xuất hiện dưới nhiều tên nên không dễ gì theo dõi gốc gác của ông. Báo L’Humanité (Nhân Đạo) cơ quan trung ương của đảng cọng sản Pháp, năm thứ 29, số 12292, ngày thứ ba 09/08/1932 đã đăng tin và chia buồn về Nguyễn Ái Quốc (NAQ), sáng lập viên kiên cường của Đảng cọng sản Đông Dương đã từ trần vì bệnh lao phổi tại bệnh xá nhà tù ở Hong Kong. Từ năm 1932 NAQ ẩn danh, đến năm 1938 mới thấy ló dạng. Như vậy NAQ sau này là giả mạo? Điều này nếu đúng thì việc giả mạo thi công cũng đơn giản và cần tiến hành vì NAQ còn có giá trị sử dụng.
03 Tháng Hai 20239:07 CH(Xem: 245)
Họ không bao giờ viết, đưa tin về những vấn nạn xã hội, những biến cố gây chấn động cả nước như vụ mất tích bí mật của cháu Thái Lý Hạo Nam, vụ 2 nữ sinh viên đi học quân sự bị cưỡng hiếp, vụ người dân bỏ tiền mua công khố phiếu, trái phiếu bị mất trắng tài sản dành dụm cả đời, vụ bộ thử nghiệm Covid 19, chuyến bay giải cứu hàng chục ngàn USD/ người...những vụ mà kẻ có chức quyền liên hệ đến cấp thứ trưởng, bộ trưởng, chủ tịch nước đang bị cách chức, đi tù…Không ai tìm thấy một dòng đưa tin nào trên những status, bài viết của họ. Hoàn toàn không.
02 Tháng Hai 20239:12 CH(Xem: 512)
Hệ thống pháp luật của đảng còn buồn ói hơn khi có hai loại luật, một giành cho dân, và một giành cho đảng, dân đen không có lý lịch công thần thì cứ xử thằng tay, còn đảng viên, đặc biệt là đám “đảng viên ưu tú” như Đinh La Thăng, Mai Tiến Dũng, Dương chí Dũng và những tên sâu bọ khác thì đều được xử trên “tình đồng chí, anh em” mẹ bố đảng chứ, bày ra cái trò chống tham nhũng bắt bỏ tù, không chừng mấy tên đó đang sinh hoạt trong đảng bộ nhà tù, làm cai ngục, quản giáo cũng nên, còn những tên không làm nhưng nhiều tiền quá thì đám đầu trâu mặt ngựa chúng hầu hạ tận nơi...
31 Tháng Giêng 20238:48 CH(Xem: 367)
Đầu năm lão nghẹooo về vườn Trước kia lão phán ... coi thường là nguy Phán rằng cột điện biết đi Thì ắt từ Mỹ nó di về Việt Nam Ai đè thời thế sang trang Lão bị phế truất đau ngàn vạn đau Cột điện giờ biết về đâu Nhưng trước sứ quán* chen nhau xếp hàng
28 Tháng Giêng 20236:18 CH(Xem: 775)
Nhiều người cứ ngỡ rằng cái đám này chúng nó qua Anh, qua Mỹ học hành thì cũng tiến bộ để tạo nên một sự thay đổi chính trị cho Việt Nam, đặc biệt là giới chính khách Hoa Kỳ. Bé cái lầm, không phải chúng nó nốc Coca, xơi Hamburger là Mỹ hóa đâu, bởi vì dễ gì bọn chúng nó đá đổ cái nồi cơm mà cha mẹ chúng nó và chính bản thân chúng nó đang ăn?! Không tin hả chú Sam? Cứ nhìn thằng Nguyễn Thanh Nghị con thằng thủ tướng Ba Ếch Nguyễn Tấn Dũng du học bên Mỹ ngày nay là Bộ Trưởng Bộ Xây Dựng csVN đấy! Hay là...
28 Tháng Giêng 20236:15 CH(Xem: 472)
Xin hỏi VTV một câu Ngày lễ trọng hôm nay sao các người câm như Hến Không một lời nhắc đến Một chiến công hiển hách của tiền nhân Ai cho phép các người được quên 20 lần xâm lăng của 4000 năm lịch sử Trò chui sâu , leo cao như Hoàng trung Hải đã cũ Các ngươi ăn cơm ai , lương bổng ai trả Mồng 5 tết lại đi quảng bá dân vui tết Trung hoa Bản tin tối lại khoe tên lửa siêu thanh Nga Sắp sửa cùng Trung Hoa ra biển Đông tập trận... Sao VTV lại câm như Hến Phải trả lời cho trăm triệu người dân
06 Tháng Hai 2023
Cái đám tự hào là 'sỹ phu Bắc Hà" mà dẫn đầu là tên Trọng Lú cùng lũ đàn em đang cai trị người dân Việt Nam không những láu cá mà còn đê tiện khi chúng ra lệnh cho những tên cán bộ hộ tịch, nhân viên lãnh sự hễ cứ ai sinh ra tại Sài Gòn là cứ để vào phần nơi sinh là TP.HCM! Như vậy là đảng csVN đã đồng hóa người dân miền nam VN thành dân của tên hồ, thế nhưng cái đảng của hồ chỉ cướp được miền nam vào ngày 30/04/1975 và sau đó đến ngày 02/07/1976 cái Quốc Hội của chúng mới đổi tên Sài Gòn thành TP.HCM.
06 Tháng Hai 2023
Dưới gầm Trời này, chẳng bao nhiêu xứ mà lực lượng bảo vệ – thực thi pháp luật có sĩ quan mang hàm… “tướng” và ngay cả những xứ có tướng công an thì số lượng “tướng” cũng chẳng nhiều như Việt Nam. Nhiều “tướng” và nhiều sĩ quan cao cấp không chỉ ngốn của công quỹ khoản tiền khổng lồ do phải chi nhiều hơn cho lương bổng, đãi ngộ khi các ông “tướng” đang… phục vụ. Nhiều “tướng” và nhiều sĩ quan cao cấp còn đồng nghĩa với gia tăng rủi ro cho quỹ bảo hiểm xã hội khi những đối tượng này nghỉ hưu,…
03 Tháng Hai 2023
Như vậy, sau hơn 12 năm cầm quyền, ông Trọng vẫn để cho những chứng hư, tật xấu xẩy ra trong cán bộ, đảng viên. Và từ những hạn chế này, nhân dân là người phải lãnh đủ những thất bại do đảng gây ra trong cuộc sống hàng ngày. Nếu ở một nước văn minh có pháp quyền và dân chủ thì người như ông Trọng phải từ nhiệm lâu rồi. Nhưng đảng lại đỗ lỗi cho những nguyên nhân vô thưởng vô phạt như cán bộ sa vào tham nhũng do nền kinh tế thị trường gây ra và do lợi ích cá nhân, phe nhóm thiếu tu dưỡng cách mạng.
03 Tháng Hai 2023
Họ không bao giờ viết, đưa tin về những vấn nạn xã hội, những biến cố gây chấn động cả nước như vụ mất tích bí mật của cháu Thái Lý Hạo Nam, vụ 2 nữ sinh viên đi học quân sự bị cưỡng hiếp, vụ người dân bỏ tiền mua công khố phiếu, trái phiếu bị mất trắng tài sản dành dụm cả đời, vụ bộ thử nghiệm Covid 19, chuyến bay giải cứu hàng chục ngàn USD/ người...những vụ mà kẻ có chức quyền liên hệ đến cấp thứ trưởng, bộ trưởng, chủ tịch nước đang bị cách chức, đi tù…Không ai tìm thấy một dòng đưa tin nào trên những status, bài viết của họ. Hoàn toàn không.
26 Tháng Giêng 2023
Chỉ có khi nào người dân Việt Nam thay đổi tư duy, mong muốn thay đổi thể chế chính trị đang cai trị mình, thay đổi cái xã hội mà mình đang sống, hàng triệu người dân chịu đứng lên, đòi hỏi thay đổi, chấp nhận hy sinh mạng sống để giành lấy, thì khi đó mới đánh động được lương tri nhân loại, được thế giới lên tiếng và ủng hộ, còn nếu vẫn ngậm miệng trong bất mãn thì cứ hãy tiếp tục kiếp sống con cừu trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCN Việt Nam!
26 Tháng Giêng 2023
Những người Việt thành công tại nước ngoài rất ít, còn những người Việt hút sách, chây lười, homeless, sống nhờ trợ cấp thì rất nhiều, cho nên sự đóng góp của người Việt tại Mỹ cũng rất khiêm tốn, nhân đây cũng xin can mấy ông bà tranh đấu ‘phong trào’ tại Mỹ đừng nên phong thánh vô tội vạ, cứ thấy ai bị công an cộng bắt đều phong cho họ là “Anh hùng, Anh Thư” cho dù họ chỉ tranh đấu để đòi hỏi đất đai bị cướp, họ đòi hỏi nhân quyền nhưng vẫn chấp nhận sự cai trị của cộng sản, một sự mâu thuẩn đến như thế mà tuyên công kể trạng thì đúng là những câu chuyện hài thời thổ tả!
26 Tháng Giêng 2023
Khi thực trạng năm vừa qua đã như ai cũng biết mà vẫn xem là “thành tích và đóng góp to lớn”, nếu dựa trên… “nền tảng” đó để hành động trong năm mới theo kiểu tư duy của ông Nguyễn Phú Trọng, chắc chắn “quyết tâm mới, khí thế mới, tiến bộ mới, nhiều thắng lợi mới” chỉ có thể là những hậu quả mới, trầm trọng hơn. Nếu còn đinh ninh phải “trông người, ngẫm đến ta”, điều duy nhất để chúc ông Trọng và hệ thống chính trị, hệ thống công quyền do ông dẫn dắt là: “Từ năm tới, có sao nói vậy, nói sao làm vậy” như… thiên hạ!
20 Tháng Giêng 2023
Về đối nội đảng csVN vẫn cố gắng giữ vị trí toàn trị đứng trên luật pháp, họ đứng trên cả ba nhánh tam quyền mà họ tạo ra để làm màu, do đó những bản án buồn cười tại Việt Nam vẫn tiếp tục xảy ra, cùng chung một bản chất phạm tội nhưng hạng thứ dân thì bị xử thẳng tay còn đảng viên thì ưu ái nhẹ nhàng hơn với những khái niệm tào lao như: “gia đình có công với cách mạng”, “có đóng góp nhiều nhưng mới chỉ phạm tội lần đầu”…; từ đó cho thấy cái cơ chế cai trị nước Việt Nam mà đảng quản lý chỉ là một cơ chế tồi tàn hủ bại...
18 Tháng Giêng 2023
Ghép việc “đồng chí” Phạm Bình Minh và “đồng chí” Vũ Đức Đam “thôi” mọi thứ để minh họa cho việc “đồng chí” Nguyễn Xuân Phúc đột nhiên thấy cần... “thôi” luôn và mượn điều đó để cùng lờ đi trách nhiệm của “đồng chí” Phạm Minh Chính – Thủ tướng đương nhiệm – rõ ràng là hết sức phi lý! Không có tác động của... ngoại lực và có thêm những kỹ năng khác ngoài gật và lắc, chắc chẳng có ai điềm nhiên... nhất trí như thế!
17 Tháng Giêng 2023
Quân đội nhiều nước có lực lượng nữ quân nhân nhưng là những đơn vị chính quy, thực sự có khả năng tác chiến hoặc hoạt động hậu cần, y tế, tải thương...Không biết có quốc gia nào trên thế giới có chương trình huấn luyện quân sự cho sinh viên không nhưng ngoại trừ Israel, có lẽ không nước nào huấn luyện quân sự cho nữ sinh viên thành một lực lượng trừ bị cho quân đội. Việc duy trì huấn luyện quân sự cho sinh viên kể cả nữ do đó chỉ còn một mục đích duy nhất: - Vắt sữa, góp phần nuôi sống lãnh đạo quân đội và bộ quốc phòng.