Vắt chân lên trán nghĩ về tai họa Trump

06 Tháng Mười Hai 202010:48 CH(Xem: 296)

                             Vắt chân lên trán nghĩ về tai họa Trump

ZA                                                                  Hình Taarifa RwandaPhạm Văn Bân
Báo Tiếng Dân     Năm 2017, bà Park Geun-hye (Phác Cận-huệ), Tổng thống Nam Hàn bị truất phế và tống giam với bản án cuối cùng là 20 năm tù ở. Không như Nam Hàn, Trump được hệ thống luật pháp Mỹ bảo vệ tối đa trong bốn năm qua, do một diễn dịch khá mờ ám của Bộ Tư Pháp Mỹ qua Bộ trưởng Bill Barr cho rằng, tổng thống đương nhiệm không thể bị truy tố. Do đó, hậu quả tất yếu là Trump tha hồ tự tung tự tác, ngay cả khi bị Hạ Viện luận tội vào tháng 9/2019 và Thượng Viện bỏ phiếu tha bổng vào tháng giêng năm 2020.

Trong khuôn đúc của cậu công tử giàu có, bản chất của Trump thực ra không phải là nhà kinh doanh địa ốc, sòng bạc, lại càng không phải là chính trị gia, mà đúng ra chỉ là một tài tử thuộc loại hạng bét trong các shows truyền hình và trình diễn hoa hậu.

Chính từ những thủ thuật vặt vãnh truyền hình với phong cách diễn thuyết đó, Trump luôn luôn áp dụng nhằm tạo phấn khởi, kích động tâm lý đại chúng ngay-lúc-đó mà bất cần sự thật về sau, thí dụ: Chúng ta sẽ thắng lớn, các bạn sẽ hết sức mệt mỏi vì đại thắng (We’re going to win so much, you’re going to be so sick and tired of winning). Đại chúng hào hứng, la thét man rợ tại các buổi tụ hợp, nhưng rồi sao nữa?

Thời gian chứng minh cho đại chúng với cả một chuỗi nói láo trắng trợn, thất bại ê chề của Trump; té ra là vụng về và không bao lâu, đám đông sẽ tự thấy bị lừa bịp. Hậu quả: Trump phải trả một giá rất đắt cho các hành vi gian dối, dẫn đến thất cử vào ngày 03-11-2020. Một khi bị mất niềm tin, tức là chữ tín của đại chúng thì chỉ có bán thóc giống mà ăn. Maryanne Trump, chị cả của Donald Trump, kết luận về Trump rõ nhất. Cô Maryanne nói trong một bữa ăn trưa thường ngày rằng “Nó là thằng hề. Chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra”.

Chân tướng của Trump là kẻ tráo trở, lợi dụng cơ hội mà thôi, tựa như con tắc-kè thay đổi màu da. Cứ có lợi là Trump gia nhập vào. Không nhất thiết dài dòng, cứ nhìn vào sự kiện thực tế sau đây: Trump theo Đảng Cải Cách (1999-2001), Đảng Dân Chủ (2001-2009); Đảng Độc Lập (2011-2012), theo Đảng Cộng Hòa (1987-1999, 2009-2011, 2012 – hiện nay).

Trump thất bại hoàn toàn trong việc kinh doanh địa ốc và sòng bạc, khai phá sản hơn 5 lần nhưng vòng quay quái ác đã cứu mạng Trump qua thành công rực rỡ của show The Apprentice mang lại nguồn tài chính dồi dào $427 triệu và làm đà cho Trump tiến vào Tòa Bạch Ốc qua cuộc bầu cử 2016.

Thành công của The Apprentice không tồn tại qua thời gian. Khẩu hiệu You’re fired của show này rất vui, dễ cho đại chúng bị kích động, tương tự như Make America Great Again/ MAGA. Danh tiếng The Apprentice được khai thác triệt để, buôn bán tưng bừng nhưng cốt khỉ lại hoàn cốt khỉ: Chỉ sống được hai năm cũng như MAGA trong bốn năm 2016-2020.

Áp dụng thủ đoạn tweet, đặt xú danh cho đối thủ, kích động nhận thức nông cạn của đại chúng nên Trump tạo được một base ủng hộ rất hùng hậu. Hùng hậu đến nỗi vào thời điểm huy hoàng đó, ngày 23-1-2016, ứng cử viên tổng thống Donald Trump dám ngông nghênh tuyên bố tại cuộc vận động tranh cử ở Iowa: “Tôi có thể đứng giữa 5th Avenue (Đại lộ 5) và bắn ai đó và sẽ không bị mất bất cứ cử tri nào, okay? Thật là không thể tưởng tượng được”. Lúc bấy giờ, Donald Trump là ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng Hòa, xem ngay chính những người ủng hộ là ngu dốt.

Thế nhưng sau đợt bộc phát đó, Trump lại sa lầy trong ngành khách sạn và sân golf mà nguồn lợi tức căn bản là dựa vào uy thế tổng thống để khai thác và kết nạp hội viên, bán membership trong nước Mỹ và hải ngoại. Công cuộc kinh doanh vốn đã dở sống, dở chết nhưng đại dịch Covid-19 ập vào, đánh sụm và xui hơn nữa, uy thế tổng thống lại bị cuốn theo chiều gió qua cuộc bầu cử toàn quốc 3-11-2020, nghĩa là cắt đứt động cơ tiếp máu cho đế chế kinh doanh của Trump.

Trong nỗ lực tuyệt vọng vào hai tháng cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống, những bi hài kịch thưa kiện gian lận bầu cử của Trump qua một chuỗi thất bại từ tòa dưới, tòa kháng án và tối cao pháp viện của Giuliani và nhóm luật sư, nhân chứng hoang tưởng đã làm trò cười ra nước mắt cho dân chúng. Tiêu biểu cho gánh xiệc diễu dở này là Giuliani, luật sư Sidney Powell và ‘star witness’ Melissa Carone.

Trò hề của Giuliani quá nhiều, không cần kể đến. Nhưng vui nhất là luật sư Sidney Powell có trí tưởng tượng hết sức phong phú mà có lẽ chính Trump, bậc thầy dựng chuyện-âm-mưu, cũng phải chào thua. Sidney Powell dõng dạc tuyên bố: “Georgia có lẽ sẽ là tiểu bang đầu tiên mà tôi sẽ cho nổ tung … và ông Kemp và tổng trưởng Ngoại giao cần phải bị nổ banh luôn bởi vì họ tham gia trong vụ lừa đảo Dominion. … Một ích lợi khác từ Dominion được tạo ra để tưởng thưởng cho điều mà tôi gọi là bảo hiểm bầu cử, đó là lý do tại sao Hugo Chavez đã dùng Dominion ngay từ lúc khởi sự. Tôi cũng tự hỏi Hugo Chavez đã lấy kỹ thuật đó từ đâu, nó thực sự đến từ đâu bởi vì tôi nghĩ đó là chính là từ Hugo Chavez hoặc … CIA”.

Ký giả CNN diễu: “OK, OK. Vậy Thống Đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Đảng Cộng Hòa và là người gắn bó với Trump trong suốt cuộc đời chính trị, thực sự là một phần trong vụ gian lận khổng lồ liên quan đến Dominion, một công ty chế tạo máy bỏ phiếu, bằng cách nào đó có tương quan với cố tổng thống Venezuela Hugo Chavez và/hoặc là CIA? Trời ơi! Chuyện này đi sâu hơn tôi nghĩ! Dĩ nhiên, tôi chỉ đùa thôi, bởi vì tất cả những gì Powell nói đều hơi sai lệch. Dominion là một công ty chế tạo máy bỏ phiếu, được thành lập tại Canada vào năm 2003. Đối với tuyên bố của Powell cho rằng, Kemp và tổng trưởng Georgia Brad Raffensperger ‘tham gia vào vụ gian lận Dominion’ thì không có bất cứ bằng chứng nào để chứng minh cho tuyên bố đó”.

Ngay cả nằm mơ thấy ác mộng, tôi cũng không thể nào tưởng tượng được tổng thống Hugo Chávez của Venezuela đã chết vào năm 2013 lại có thể dính dáng đến “gian lận bầu cử” tại Georgia vào năm 2020. Dù sao, Sidney Powell vẫn có thể thuyết phục được một thiểu số người điên loạn Việt Nam tại hải ngoại, và có lẽ nhiều người trong nước Việt Nam.

Về ‘Star/ extraordinary witness’ Melissa Carone, chúng ta cứ coi clip từ YouTube sau đây để thấy cả một bi hài kịch của những kẻ hoang tưởng:

Trở lại vấn đề, nếu ai đó muốn kêu gọi thế giới hãy đặt niềm tin vào chính phủ Mỹ, xây dựng Pax Americana/American Peace thì chắc sẽ bị cười vào mặt; hậu quả này là nhờ vào tầm nhìn nhỏ hơn óc con chim sẻ của Trump, đã phá nát bấy niềm tin được xây dựng rất khổ nhọc từ sau Đệ nhị Thế chiến 1945.

Bên trong Mỹ, các quy chế điều hành độc lập và lý tưởng của các định chế cũng bị Trump xía vào và phá hủy thê thảm, từ Quốc Hội (Thượng Viện và Hạ Viện), Bộ Tư Pháp, Bộ Tài Chính, Federal Reserve, nhưng tai hại nhất là xía vào tính chất chuyên môn của Trung tâm Kiểm và Phòng Dịch (CDC) mà tính đến nay, đã dẫn đến hậu quả khủng khiếp nhất với gần 15 triệu người nhiễm bệnh và gần 288,000 người chết vì Covid-19. Tất nhiên trong vai trò lãnh đạo, Trump lẽ ra nên nghe theo cố vấn của các chuyên viên CDC để đưa ra những biện pháp hữu hiệu, ngăn chặn sự truyền nhiễm Covid-19 và cứu được hàng 100,000 người, thay vào đó Trump dẫn cả nước Mỹ đi vào một ngã lạc lối!

Trong bản chất của một kẻ mắc bệnh-rối-loạn-nhân-cách-ái-kỷ (narcissistic personality disorder – NPD) và sẵn sàng You’re fired nên Trump không thể nghe bất cứ lời cố vấn nào trái với tâm lý bốc đồng của Trump và do đó, các viên chức cao cấp nhất chung quanh Trump đã học được – hầu hết đều là người dạ vâng (Yes men). Đúng ra, trong quyền hạn hết sức rộng lớn của một tổng thống đương nhiệm và chỉ cần một chút tỉnh táo, Trump sẽ chắc chắn tái đắc cử một cách dễ dàng, chẳng hạn như đi ủy lạo bệnh nhân Covid-19 tại vài bệnh viện, đóng kịch đeo khẩu trang thay vì nhạo báng, cấp ngân quỹ cứu trợ cho nạn nhân bị tai họa thiên nhiên như bão lụt, cháy rừng, nhỏ vài giọt nước mắt cá sấu cho thảm họa Covid-19, v.v… Do tâm lý của kẻ mắc bệnh NPD, Trump không đồng cảm và không thể làm được các việc đơn giản và khôn khéo đó.

What goes around, comes around/ Gieo gió thì gặt bão. Bây giờ Trump sẽ phải trả giá cho những gì đã làm trong quá khứ, từ việc gian lận thuế má cho đến nợ nần theo kiểu mượn đầu heo nấu cháo, cho đến thù oán với hàng trăm viên chức cao cấp đã bị đuổi việc hoặc buộc nghỉ việc, mà trong bối cảnh phức tạp đó, tiềm năng bị truy tố hiển nhiên là quá lớn – không những đối với Trump mà còn cả với ba con và con rể.

Gathering storm, mây mù tụ lại, bầu trời đen kịt, báo hiệu mưa bão sắp sửa xảy ra, có cái gì đó rất tồi tệ đang ở xa/ trong tương lai nhưng càng lúc càng tích tụ mạnh hơn và đang tiến lại gần. Đó là tựa đề để kết luận loạt bài điều tra vụ Trump gian lận thuế má của báo New York Times.

Vụ kiểm toán của IRS cho thấy rằng, bắt đầu từ năm 2010, Trump đã khai và nhận được khoản tiền bồi hoàn thuế lợi tức tổng cộng $72.9 triệu – tức là tất cả tiền thuế lợi tức liên bang mà ông đã trả từ năm 2005 đến năm 2008, cộng với tiền lời. Tính chất hợp pháp của khoản tiền bồi hoàn thuế đó là trung tâm của trận chiến kiểm toán mà ông cáng đáng rất lâu với Sở Thuế I.R.S., nằm bên ngoài tầm nhìn của công chúng.

Ngoài vấn đề dễ thấy này còn có cả tá vấn đề gian lận thuế khác mà Trump không thể cãi chày cãi cối được: không trả thuế lợi tức trong 10 năm, chỉ trả $750/năm trong hai năm, “công thức khấu trừ 20% vào chi phí cố vấn” tổng cộng lên đến $26 triệu trong kinh doanh ở ngoại quốc, đặc biệt nhất là trả $747,622 chi phí cố vấn cho con gái Ivanka Trump. Hồ sơ vẫn còn đó, hũ mắm Pandora thuế sẽ được mở ra. Tuy nhiên, có lẽ hiện nay Trump chỉ lo đương đầu với một số việc trước mắt, trong tâm trạng là làm thế nào để trả giá càng ít càng tốt.

Khả năng tự ân xá cho chính Trump có thể xảy ra trong một vài giả sử rắc rối. Trước hết, để ân xá thì rõ ràng phải có tội. Liệu Trump dám thừa nhận có bao nhiêu tội và tội nào? Hầu chắc Trump sẽ không bao giờ nhận tội, nhưng nếu không thì cũng hầu chắc lãnh đủ án ở cấp liên bang và tiểu bang, thậm chí ở cấp thành phố (New York City). Cho dù Trump được ân xá theo cách nào đi nữa thì áng mây đen Southern District of New York mà Manhattan District Attorney Cyrus Vance vẫn đang treo lủng lẳng trên cổ.

Vụ này đúng là cái sẩy nảy cái ung! Từ vụ điều tra, Michael Cohen (lúc đó là luật sư riêng của Trump) thú nhận và bị kết án vào năm 2018 vì vi phạm luật campaign finance violations khi trả tiền cho ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels để bịt miệng chuyện Trump ăn ngủ với Stormy Daniels. Cohen đại diện cho “Individual-1” để trả cho Daniels $130,000 trước cuộc bầu cử 2016 nhưng các truy tố viên liên bang tại Southern District of New York đã không truy tố Trump bởi vì là tổng thống. Nay không còn là tổng thống, có thể liên bang không truy tố nhưng tiểu bang là một câu chuyện khác hẳn.

Ngoài Stormy Daniels còn có cả tá vụ thưa kiện của đàn bà về sách nhiễu tình dục, đi ngược về tận thập niên 1970s, trong đó nổi bật là E. Jean Carroll và Summer Zervos mà Trump có thể bị yêu cầu cung khai và nộp mẫu DNA.

Một khả năng khác không kém phần đe dọa là ‘dây mơ rễ má’ mà các con của Trump đã và đang mấp mé bị điều tra và có thể bị truy tố. Có thể trước khi ra khỏi Tòa Bạch Ốc, Trump sẽ ân xá cả 100 người trong đó dĩ nhiên ưu tiên là:

– Ivanka Trump và chồng, Jared Kushner, liên lụy trong cuộc vận động bầu cử và lễ nhận chức tổng thống 2016 cùng những chuyện làm tại Tòa Bạch Ốc trong 4 năm qua.

– Donald Trump Jr. và Eric Trump, liên lụy trong cuộc vận động bầu cử và lễ nhận chức tổng thống 2016 cùng những chuyện điều hành kinh doanh cho Trump, kể cả tổ chức thiện nguyện đã bị cấm hoạt động.

Rudy Giuliani, được chỉ định vạch lá tìm sâu nhằm vào Joe Biden tại Ukraine cùng các chuyện khác trong vai trò luật sư của Trump.

Họa vô đơn chí, phúc bất trùng lai, đó chính xác là tình trạng của Trump.

Dựa theo tin mới nhất ngày 2-12, cơ quan Small Business Administration (SBA) công bố chi tiết cho thấy phân nửa Chương trình bảo vệ đồng lương $522 tỷ để cứu trợ Covid-19 phân bổ chỉ cho 5% người nhận. Mục đích của PPP là để duy trì việc làm, không sa thải nhân viên nhưng thực tế áp dụng lai sai be bét. Theo đó, hồ sơ SBA cho thấy sự thiên vị (favor) được dành cho hơn hai tá bất động sản thuộc Trump Organization và gia đình con rể Trump: Jared Kushner. Ngoài ra còn có Marjorie Taylor Greene, dân biểu đắc cử và là người theo QAnon và thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany cũng có liên quan trực tiếp đến các khoản vay PPP.

Một phân tích của NBC News, mô tả dữ liệu mới là “rắc rối” cho thấy rằng, 25 khoản vay trị giá tổng cộng $3.65 triệu đã được trả cho các bất động sản của Trump và Kushner. Trong số đó, 15 đơn vị kinh doanh vay PPP báo cáo rằng, các khoản vay chỉ để duy trì công việc hoặc không có công việc nào cả, hoặc không báo cáo con số công việc được duy trì. Một đơn vị kinh doanh – Triomphe Restaurant tại Trump International Hotel and Tower tại New York – thu nợ PPP $2.1 triệu nhưng báo cáo không có việc làm nào được duy trì. Và Triomphe Restaurant đã đóng cửa.

Hai người thuê Trump Tower vay hơn $100,000 chỉ để giữ lại ba jobs, trong khi 4 người thuê khác trong tòa nhà chọc trời chồng chất nợ nần (debt-beleaguered) của Kushner tại số 666 5th Avenue nhận được tổng cộng $204,000 để duy trì 6 jobs. (Các báo cáo trước đây tiết lộ rằng, các công ty liên quan đến Kushner đã thu về hàng triệu đô la). Thí dụ, báo Salon trước đó báo cáo rằng, một công ty chưa từng được biết đến trước đây thuộc sở hữu của Rudy Giuliani, luật sư riêng của Trump, nhận được từ $150,000 đến $300,000 tiền PPP.

Dữ liệu mới của SBA cho thấy công ty – World Capital Payroll Corp – đã nhận được chính xác $209,117 từ chính phủ. World Capital, tự báo cáo không phải là một công ty trả lương mà là một “quỹ, quỹ ủy thác hoặc các phương tiện tài chính khác”, không tiết lộ đã duy trì bao nhiêu job. Các chuyên viên nói với báo Salon rằng, dựa theo tin tức có được, khoản vay của World Capital rõ ràng là gian lận.

Hãy còn quá nhiều vấn đề về tai họa Trump, Giuliani và bè lũ!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Giêng 202110:43 CH(Xem: 37)
Nhìn lại chính phủ Hà Lan và tấm gương của cố tổng thống George Washington, thì họ có điểm chung là gì? Đó là dám chống lại lợi ích của chính mình, có thể chấp nhận từ bỏ quyền lực vì lợi ích công cộng. Đó chính là phẩm chất đạo đức cần thiết thực sự cho tầng lớp chính trị gia để đưa đất tiến lên văn minh tiến bộ. Phẩm chất này không hề tồn tại trong bất kỳ người CS nào, kể cả ông Hồ Chí Minh. Người CS không bao giờ có đạo đức chính trị đúng nghĩa, phải khẳng định chắc chắn như thế.
20 Tháng Giêng 202110:41 CH(Xem: 28)
Đại dịch Sars-CoV2 rồi sẽ ngưng, hình ảnh, biểu tượng MAGA, ông Donald Trump sẽ dần bị lãng quên, lâu lắm cũng chỉ trong vòng vài năm nữa nhưng sự thống trị của đảng CSVN sẽ còn tiếp tục trong một thời gian dài, rất dài, ít nhất là vài chục năm nữa. Ngay cả sau khi chế độ CSVN sụp đổ thì chuyện người dân VN có được dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận sẽ là điều rất xa vời. Một trang sử đen tối của nước Mỹ sẽ được lật qua trong ngày hôm nay nhưng trang sử Việt sẽ vẫn mãi mãi là như thế.
19 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 89)
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 172)
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
19 Tháng Giêng 202110:46 CH(Xem: 125)
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa? Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới? Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi...
18 Tháng Giêng 202111:33 CH(Xem: 141)
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 20218:52 CH(Xem: 192)
Sự kiện chấn động đến như thế, nhục nhã đến như thế nhưng không có cha, mẹ nào của bàn dân lên tiếng, nếu có chỉ có những phát ngôn chung chung, vô thưởng vô phạt của mấy anh ấp trưởng, xã trưởng, cá biệt hơn còn mấy con ma gà sống sót như thằng Gió Tai còn đưa cái mặt thúi ình của mình lên du tu bi a chí a chóe với lập luận của loài bò, tất nhiên, bởi vì não trạng con bò chỉ đến thế là cùng. Chưa hết đâu, không biết sau cái vụ Hoàng Kỳ giấy loạn này, bọn thị vệ xứ Nhiều Sao có truy ra và bắt giữ thằng Ma Gà xứ Vệ nào không, nếu không thì cũng mừng, nếu có thì lại thêm một dấu ấn nhục nhã cho bàn dân xứ Vệ...
17 Tháng Giêng 20218:51 CH(Xem: 168)
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
17 Tháng Giêng 20218:49 CH(Xem: 103)
“Trong cuộc tấn công nổi loạn vào tâm điểm của nền dân chủ Hoa Kỳ vào ngày 6/1 vừa qua, chúng ta đã chứng kiến hình ảnh gai mắt của những người tấn công tòa nhà Quốc hội mang theo là cờ vàng ba sọc đỏ,” Tổ chức người Mỹ gốc Việt cấp tiến (PIVOT) nói trong một thông cáo ra ngày 9/1. “Lá cờ này từ lâu đã đại diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt, nhưng trong ngày hôm đó, nó bay cạnh những lá cờ đại diện cho sự thù hận và bất dung thứ.”
17 Tháng Giêng 20218:47 CH(Xem: 104)
Vắt chanh bỏ vỏ Nơi xứ thiên đàng Trước nhận Cúp vàng Tự hào dân tộc Việt Nam vinh quang Giờ bán khoai lang Khắp chốn mọi nơi Đường cùng ngỏ hẻm Em vui hay buồn? Một thời đỉnh cao Giờ lao xuống dốc Đảng quá ác độc Vắt kiệt sức tài
20 Tháng Giêng 2021
Nhìn lại chính phủ Hà Lan và tấm gương của cố tổng thống George Washington, thì họ có điểm chung là gì? Đó là dám chống lại lợi ích của chính mình, có thể chấp nhận từ bỏ quyền lực vì lợi ích công cộng. Đó chính là phẩm chất đạo đức cần thiết thực sự cho tầng lớp chính trị gia để đưa đất tiến lên văn minh tiến bộ. Phẩm chất này không hề tồn tại trong bất kỳ người CS nào, kể cả ông Hồ Chí Minh. Người CS không bao giờ có đạo đức chính trị đúng nghĩa, phải khẳng định chắc chắn như thế.
20 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Sars-CoV2 rồi sẽ ngưng, hình ảnh, biểu tượng MAGA, ông Donald Trump sẽ dần bị lãng quên, lâu lắm cũng chỉ trong vòng vài năm nữa nhưng sự thống trị của đảng CSVN sẽ còn tiếp tục trong một thời gian dài, rất dài, ít nhất là vài chục năm nữa. Ngay cả sau khi chế độ CSVN sụp đổ thì chuyện người dân VN có được dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận sẽ là điều rất xa vời. Một trang sử đen tối của nước Mỹ sẽ được lật qua trong ngày hôm nay nhưng trang sử Việt sẽ vẫn mãi mãi là như thế.
19 Tháng Giêng 2021
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 2021
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
19 Tháng Giêng 2021
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa? Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới? Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi...
18 Tháng Giêng 2021
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 2021
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 2021
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 2021
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 2021
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...