Vắt chân lên trán nghĩ về tai họa Trump

06 Tháng Mười Hai 202010:48 CH(Xem: 2134)

                             Vắt chân lên trán nghĩ về tai họa Trump

ZA                                                                  Hình Taarifa RwandaPhạm Văn Bân
Báo Tiếng Dân     Năm 2017, bà Park Geun-hye (Phác Cận-huệ), Tổng thống Nam Hàn bị truất phế và tống giam với bản án cuối cùng là 20 năm tù ở. Không như Nam Hàn, Trump được hệ thống luật pháp Mỹ bảo vệ tối đa trong bốn năm qua, do một diễn dịch khá mờ ám của Bộ Tư Pháp Mỹ qua Bộ trưởng Bill Barr cho rằng, tổng thống đương nhiệm không thể bị truy tố. Do đó, hậu quả tất yếu là Trump tha hồ tự tung tự tác, ngay cả khi bị Hạ Viện luận tội vào tháng 9/2019 và Thượng Viện bỏ phiếu tha bổng vào tháng giêng năm 2020.

Trong khuôn đúc của cậu công tử giàu có, bản chất của Trump thực ra không phải là nhà kinh doanh địa ốc, sòng bạc, lại càng không phải là chính trị gia, mà đúng ra chỉ là một tài tử thuộc loại hạng bét trong các shows truyền hình và trình diễn hoa hậu.

Chính từ những thủ thuật vặt vãnh truyền hình với phong cách diễn thuyết đó, Trump luôn luôn áp dụng nhằm tạo phấn khởi, kích động tâm lý đại chúng ngay-lúc-đó mà bất cần sự thật về sau, thí dụ: Chúng ta sẽ thắng lớn, các bạn sẽ hết sức mệt mỏi vì đại thắng (We’re going to win so much, you’re going to be so sick and tired of winning). Đại chúng hào hứng, la thét man rợ tại các buổi tụ hợp, nhưng rồi sao nữa?

Thời gian chứng minh cho đại chúng với cả một chuỗi nói láo trắng trợn, thất bại ê chề của Trump; té ra là vụng về và không bao lâu, đám đông sẽ tự thấy bị lừa bịp. Hậu quả: Trump phải trả một giá rất đắt cho các hành vi gian dối, dẫn đến thất cử vào ngày 03-11-2020. Một khi bị mất niềm tin, tức là chữ tín của đại chúng thì chỉ có bán thóc giống mà ăn. Maryanne Trump, chị cả của Donald Trump, kết luận về Trump rõ nhất. Cô Maryanne nói trong một bữa ăn trưa thường ngày rằng “Nó là thằng hề. Chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra”.

Chân tướng của Trump là kẻ tráo trở, lợi dụng cơ hội mà thôi, tựa như con tắc-kè thay đổi màu da. Cứ có lợi là Trump gia nhập vào. Không nhất thiết dài dòng, cứ nhìn vào sự kiện thực tế sau đây: Trump theo Đảng Cải Cách (1999-2001), Đảng Dân Chủ (2001-2009); Đảng Độc Lập (2011-2012), theo Đảng Cộng Hòa (1987-1999, 2009-2011, 2012 – hiện nay).

Trump thất bại hoàn toàn trong việc kinh doanh địa ốc và sòng bạc, khai phá sản hơn 5 lần nhưng vòng quay quái ác đã cứu mạng Trump qua thành công rực rỡ của show The Apprentice mang lại nguồn tài chính dồi dào $427 triệu và làm đà cho Trump tiến vào Tòa Bạch Ốc qua cuộc bầu cử 2016.

Thành công của The Apprentice không tồn tại qua thời gian. Khẩu hiệu You’re fired của show này rất vui, dễ cho đại chúng bị kích động, tương tự như Make America Great Again/ MAGA. Danh tiếng The Apprentice được khai thác triệt để, buôn bán tưng bừng nhưng cốt khỉ lại hoàn cốt khỉ: Chỉ sống được hai năm cũng như MAGA trong bốn năm 2016-2020.

Áp dụng thủ đoạn tweet, đặt xú danh cho đối thủ, kích động nhận thức nông cạn của đại chúng nên Trump tạo được một base ủng hộ rất hùng hậu. Hùng hậu đến nỗi vào thời điểm huy hoàng đó, ngày 23-1-2016, ứng cử viên tổng thống Donald Trump dám ngông nghênh tuyên bố tại cuộc vận động tranh cử ở Iowa: “Tôi có thể đứng giữa 5th Avenue (Đại lộ 5) và bắn ai đó và sẽ không bị mất bất cứ cử tri nào, okay? Thật là không thể tưởng tượng được”. Lúc bấy giờ, Donald Trump là ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng Hòa, xem ngay chính những người ủng hộ là ngu dốt.

Thế nhưng sau đợt bộc phát đó, Trump lại sa lầy trong ngành khách sạn và sân golf mà nguồn lợi tức căn bản là dựa vào uy thế tổng thống để khai thác và kết nạp hội viên, bán membership trong nước Mỹ và hải ngoại. Công cuộc kinh doanh vốn đã dở sống, dở chết nhưng đại dịch Covid-19 ập vào, đánh sụm và xui hơn nữa, uy thế tổng thống lại bị cuốn theo chiều gió qua cuộc bầu cử toàn quốc 3-11-2020, nghĩa là cắt đứt động cơ tiếp máu cho đế chế kinh doanh của Trump.

Trong nỗ lực tuyệt vọng vào hai tháng cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống, những bi hài kịch thưa kiện gian lận bầu cử của Trump qua một chuỗi thất bại từ tòa dưới, tòa kháng án và tối cao pháp viện của Giuliani và nhóm luật sư, nhân chứng hoang tưởng đã làm trò cười ra nước mắt cho dân chúng. Tiêu biểu cho gánh xiệc diễu dở này là Giuliani, luật sư Sidney Powell và ‘star witness’ Melissa Carone.

Trò hề của Giuliani quá nhiều, không cần kể đến. Nhưng vui nhất là luật sư Sidney Powell có trí tưởng tượng hết sức phong phú mà có lẽ chính Trump, bậc thầy dựng chuyện-âm-mưu, cũng phải chào thua. Sidney Powell dõng dạc tuyên bố: “Georgia có lẽ sẽ là tiểu bang đầu tiên mà tôi sẽ cho nổ tung … và ông Kemp và tổng trưởng Ngoại giao cần phải bị nổ banh luôn bởi vì họ tham gia trong vụ lừa đảo Dominion. … Một ích lợi khác từ Dominion được tạo ra để tưởng thưởng cho điều mà tôi gọi là bảo hiểm bầu cử, đó là lý do tại sao Hugo Chavez đã dùng Dominion ngay từ lúc khởi sự. Tôi cũng tự hỏi Hugo Chavez đã lấy kỹ thuật đó từ đâu, nó thực sự đến từ đâu bởi vì tôi nghĩ đó là chính là từ Hugo Chavez hoặc … CIA”.

Ký giả CNN diễu: “OK, OK. Vậy Thống Đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Đảng Cộng Hòa và là người gắn bó với Trump trong suốt cuộc đời chính trị, thực sự là một phần trong vụ gian lận khổng lồ liên quan đến Dominion, một công ty chế tạo máy bỏ phiếu, bằng cách nào đó có tương quan với cố tổng thống Venezuela Hugo Chavez và/hoặc là CIA? Trời ơi! Chuyện này đi sâu hơn tôi nghĩ! Dĩ nhiên, tôi chỉ đùa thôi, bởi vì tất cả những gì Powell nói đều hơi sai lệch. Dominion là một công ty chế tạo máy bỏ phiếu, được thành lập tại Canada vào năm 2003. Đối với tuyên bố của Powell cho rằng, Kemp và tổng trưởng Georgia Brad Raffensperger ‘tham gia vào vụ gian lận Dominion’ thì không có bất cứ bằng chứng nào để chứng minh cho tuyên bố đó”.

Ngay cả nằm mơ thấy ác mộng, tôi cũng không thể nào tưởng tượng được tổng thống Hugo Chávez của Venezuela đã chết vào năm 2013 lại có thể dính dáng đến “gian lận bầu cử” tại Georgia vào năm 2020. Dù sao, Sidney Powell vẫn có thể thuyết phục được một thiểu số người điên loạn Việt Nam tại hải ngoại, và có lẽ nhiều người trong nước Việt Nam.

Về ‘Star/ extraordinary witness’ Melissa Carone, chúng ta cứ coi clip từ YouTube sau đây để thấy cả một bi hài kịch của những kẻ hoang tưởng:

Trở lại vấn đề, nếu ai đó muốn kêu gọi thế giới hãy đặt niềm tin vào chính phủ Mỹ, xây dựng Pax Americana/American Peace thì chắc sẽ bị cười vào mặt; hậu quả này là nhờ vào tầm nhìn nhỏ hơn óc con chim sẻ của Trump, đã phá nát bấy niềm tin được xây dựng rất khổ nhọc từ sau Đệ nhị Thế chiến 1945.

Bên trong Mỹ, các quy chế điều hành độc lập và lý tưởng của các định chế cũng bị Trump xía vào và phá hủy thê thảm, từ Quốc Hội (Thượng Viện và Hạ Viện), Bộ Tư Pháp, Bộ Tài Chính, Federal Reserve, nhưng tai hại nhất là xía vào tính chất chuyên môn của Trung tâm Kiểm và Phòng Dịch (CDC) mà tính đến nay, đã dẫn đến hậu quả khủng khiếp nhất với gần 15 triệu người nhiễm bệnh và gần 288,000 người chết vì Covid-19. Tất nhiên trong vai trò lãnh đạo, Trump lẽ ra nên nghe theo cố vấn của các chuyên viên CDC để đưa ra những biện pháp hữu hiệu, ngăn chặn sự truyền nhiễm Covid-19 và cứu được hàng 100,000 người, thay vào đó Trump dẫn cả nước Mỹ đi vào một ngã lạc lối!

Trong bản chất của một kẻ mắc bệnh-rối-loạn-nhân-cách-ái-kỷ (narcissistic personality disorder – NPD) và sẵn sàng You’re fired nên Trump không thể nghe bất cứ lời cố vấn nào trái với tâm lý bốc đồng của Trump và do đó, các viên chức cao cấp nhất chung quanh Trump đã học được – hầu hết đều là người dạ vâng (Yes men). Đúng ra, trong quyền hạn hết sức rộng lớn của một tổng thống đương nhiệm và chỉ cần một chút tỉnh táo, Trump sẽ chắc chắn tái đắc cử một cách dễ dàng, chẳng hạn như đi ủy lạo bệnh nhân Covid-19 tại vài bệnh viện, đóng kịch đeo khẩu trang thay vì nhạo báng, cấp ngân quỹ cứu trợ cho nạn nhân bị tai họa thiên nhiên như bão lụt, cháy rừng, nhỏ vài giọt nước mắt cá sấu cho thảm họa Covid-19, v.v… Do tâm lý của kẻ mắc bệnh NPD, Trump không đồng cảm và không thể làm được các việc đơn giản và khôn khéo đó.

What goes around, comes around/ Gieo gió thì gặt bão. Bây giờ Trump sẽ phải trả giá cho những gì đã làm trong quá khứ, từ việc gian lận thuế má cho đến nợ nần theo kiểu mượn đầu heo nấu cháo, cho đến thù oán với hàng trăm viên chức cao cấp đã bị đuổi việc hoặc buộc nghỉ việc, mà trong bối cảnh phức tạp đó, tiềm năng bị truy tố hiển nhiên là quá lớn – không những đối với Trump mà còn cả với ba con và con rể.

Gathering storm, mây mù tụ lại, bầu trời đen kịt, báo hiệu mưa bão sắp sửa xảy ra, có cái gì đó rất tồi tệ đang ở xa/ trong tương lai nhưng càng lúc càng tích tụ mạnh hơn và đang tiến lại gần. Đó là tựa đề để kết luận loạt bài điều tra vụ Trump gian lận thuế má của báo New York Times.

Vụ kiểm toán của IRS cho thấy rằng, bắt đầu từ năm 2010, Trump đã khai và nhận được khoản tiền bồi hoàn thuế lợi tức tổng cộng $72.9 triệu – tức là tất cả tiền thuế lợi tức liên bang mà ông đã trả từ năm 2005 đến năm 2008, cộng với tiền lời. Tính chất hợp pháp của khoản tiền bồi hoàn thuế đó là trung tâm của trận chiến kiểm toán mà ông cáng đáng rất lâu với Sở Thuế I.R.S., nằm bên ngoài tầm nhìn của công chúng.

Ngoài vấn đề dễ thấy này còn có cả tá vấn đề gian lận thuế khác mà Trump không thể cãi chày cãi cối được: không trả thuế lợi tức trong 10 năm, chỉ trả $750/năm trong hai năm, “công thức khấu trừ 20% vào chi phí cố vấn” tổng cộng lên đến $26 triệu trong kinh doanh ở ngoại quốc, đặc biệt nhất là trả $747,622 chi phí cố vấn cho con gái Ivanka Trump. Hồ sơ vẫn còn đó, hũ mắm Pandora thuế sẽ được mở ra. Tuy nhiên, có lẽ hiện nay Trump chỉ lo đương đầu với một số việc trước mắt, trong tâm trạng là làm thế nào để trả giá càng ít càng tốt.

Khả năng tự ân xá cho chính Trump có thể xảy ra trong một vài giả sử rắc rối. Trước hết, để ân xá thì rõ ràng phải có tội. Liệu Trump dám thừa nhận có bao nhiêu tội và tội nào? Hầu chắc Trump sẽ không bao giờ nhận tội, nhưng nếu không thì cũng hầu chắc lãnh đủ án ở cấp liên bang và tiểu bang, thậm chí ở cấp thành phố (New York City). Cho dù Trump được ân xá theo cách nào đi nữa thì áng mây đen Southern District of New York mà Manhattan District Attorney Cyrus Vance vẫn đang treo lủng lẳng trên cổ.

Vụ này đúng là cái sẩy nảy cái ung! Từ vụ điều tra, Michael Cohen (lúc đó là luật sư riêng của Trump) thú nhận và bị kết án vào năm 2018 vì vi phạm luật campaign finance violations khi trả tiền cho ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels để bịt miệng chuyện Trump ăn ngủ với Stormy Daniels. Cohen đại diện cho “Individual-1” để trả cho Daniels $130,000 trước cuộc bầu cử 2016 nhưng các truy tố viên liên bang tại Southern District of New York đã không truy tố Trump bởi vì là tổng thống. Nay không còn là tổng thống, có thể liên bang không truy tố nhưng tiểu bang là một câu chuyện khác hẳn.

Ngoài Stormy Daniels còn có cả tá vụ thưa kiện của đàn bà về sách nhiễu tình dục, đi ngược về tận thập niên 1970s, trong đó nổi bật là E. Jean Carroll và Summer Zervos mà Trump có thể bị yêu cầu cung khai và nộp mẫu DNA.

Một khả năng khác không kém phần đe dọa là ‘dây mơ rễ má’ mà các con của Trump đã và đang mấp mé bị điều tra và có thể bị truy tố. Có thể trước khi ra khỏi Tòa Bạch Ốc, Trump sẽ ân xá cả 100 người trong đó dĩ nhiên ưu tiên là:

– Ivanka Trump và chồng, Jared Kushner, liên lụy trong cuộc vận động bầu cử và lễ nhận chức tổng thống 2016 cùng những chuyện làm tại Tòa Bạch Ốc trong 4 năm qua.

– Donald Trump Jr. và Eric Trump, liên lụy trong cuộc vận động bầu cử và lễ nhận chức tổng thống 2016 cùng những chuyện điều hành kinh doanh cho Trump, kể cả tổ chức thiện nguyện đã bị cấm hoạt động.

Rudy Giuliani, được chỉ định vạch lá tìm sâu nhằm vào Joe Biden tại Ukraine cùng các chuyện khác trong vai trò luật sư của Trump.

Họa vô đơn chí, phúc bất trùng lai, đó chính xác là tình trạng của Trump.

Dựa theo tin mới nhất ngày 2-12, cơ quan Small Business Administration (SBA) công bố chi tiết cho thấy phân nửa Chương trình bảo vệ đồng lương $522 tỷ để cứu trợ Covid-19 phân bổ chỉ cho 5% người nhận. Mục đích của PPP là để duy trì việc làm, không sa thải nhân viên nhưng thực tế áp dụng lai sai be bét. Theo đó, hồ sơ SBA cho thấy sự thiên vị (favor) được dành cho hơn hai tá bất động sản thuộc Trump Organization và gia đình con rể Trump: Jared Kushner. Ngoài ra còn có Marjorie Taylor Greene, dân biểu đắc cử và là người theo QAnon và thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany cũng có liên quan trực tiếp đến các khoản vay PPP.

Một phân tích của NBC News, mô tả dữ liệu mới là “rắc rối” cho thấy rằng, 25 khoản vay trị giá tổng cộng $3.65 triệu đã được trả cho các bất động sản của Trump và Kushner. Trong số đó, 15 đơn vị kinh doanh vay PPP báo cáo rằng, các khoản vay chỉ để duy trì công việc hoặc không có công việc nào cả, hoặc không báo cáo con số công việc được duy trì. Một đơn vị kinh doanh – Triomphe Restaurant tại Trump International Hotel and Tower tại New York – thu nợ PPP $2.1 triệu nhưng báo cáo không có việc làm nào được duy trì. Và Triomphe Restaurant đã đóng cửa.

Hai người thuê Trump Tower vay hơn $100,000 chỉ để giữ lại ba jobs, trong khi 4 người thuê khác trong tòa nhà chọc trời chồng chất nợ nần (debt-beleaguered) của Kushner tại số 666 5th Avenue nhận được tổng cộng $204,000 để duy trì 6 jobs. (Các báo cáo trước đây tiết lộ rằng, các công ty liên quan đến Kushner đã thu về hàng triệu đô la). Thí dụ, báo Salon trước đó báo cáo rằng, một công ty chưa từng được biết đến trước đây thuộc sở hữu của Rudy Giuliani, luật sư riêng của Trump, nhận được từ $150,000 đến $300,000 tiền PPP.

Dữ liệu mới của SBA cho thấy công ty – World Capital Payroll Corp – đã nhận được chính xác $209,117 từ chính phủ. World Capital, tự báo cáo không phải là một công ty trả lương mà là một “quỹ, quỹ ủy thác hoặc các phương tiện tài chính khác”, không tiết lộ đã duy trì bao nhiêu job. Các chuyên viên nói với báo Salon rằng, dựa theo tin tức có được, khoản vay của World Capital rõ ràng là gian lận.

Hãy còn quá nhiều vấn đề về tai họa Trump, Giuliani và bè lũ!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Hai 20238:02 CH(Xem: 195)
Cái đám tự hào là 'sỹ phu Bắc Hà" mà dẫn đầu là tên Trọng Lú cùng lũ đàn em đang cai trị người dân Việt Nam không những láu cá mà còn đê tiện khi chúng ra lệnh cho những tên cán bộ hộ tịch, nhân viên lãnh sự hễ cứ ai sinh ra tại Sài Gòn là cứ để vào phần nơi sinh là TP.HCM! Như vậy là đảng csVN đã đồng hóa người dân miền nam VN thành dân của tên hồ, thế nhưng cái đảng của hồ chỉ cướp được miền nam vào ngày 30/04/1975 và sau đó đến ngày 02/07/1976 cái Quốc Hội của chúng mới đổi tên Sài Gòn thành TP.HCM.
04 Tháng Hai 20236:52 CH(Xem: 302)
Nếu nước VN cs là một quốc gia dân chủ thì sẽ không có bọn dư luận viên, AK 47, an ninh, đặc tình thổi phồng đánh bóng chế độ và đàn áp những người dám nói lên sụ thật, sẽ không có chỗ cho những thằng giáo sư ngu dân hoàng chí bảo, ban tuyên giáo tuyên truyền. Và nếu người dân trong nước vẫn còn tiếp tục im lặng cầu an thì lịch sử VN sẽ vẫn tiếp tục chạy, nó sẽ ghi thêm vào đó là từ ngày 2/9/1945 hcm khai sinh ra nước VNcs, chế độ tàn bạo sắt máu này cai trị người dân cho đến năm 20… X-Y-Z rồi mới chịu khai tử sau khi bọn đảng viên đã bán sạch đất nước, hốt đầy túi tham và chuồn ra nước ngoài sinh sống…
04 Tháng Hai 20236:48 CH(Xem: 195)
Thế có láo không cơ chứ. Từ thuở bé hắn đã được dạy dỗ rằng chỉ có đảng mới cho ta mùa xuân. Rằng đảng và mùa xuân dính chặt vào nhau giống như da thịt người bị tạt át xít, không thể tách rời ra được. Nhắc tới mùa xuân mà không nhắc tới đảng thì cũng như ăn thịt chó mà không có mắm tôm. Nhạt thếch thì nuốt làm sao ? Hắn tức lắm, bèn bảo cháu hắn hỏi thêm câu: Vậy ai đã cho ta sáng mắt, sáng lòng ? Ngay lập tức ChatGPT trả lời còn cà chớn hơn : “Không có ai cho chúng ta sáng mắt, sáng lòng. Sáng mắt và sáng lòng là kết quả của quá trình học hỏi và trải nghiệm của mỗi cá nhân....”
04 Tháng Hai 20236:48 CH(Xem: 265)
Sau năm 1975 các diện “ngụy quyền” được Cách mạng lưu dụng đã trải nghiệm viết tờ khai lý lịch, rất dài dòng nộp cho phòng tổ chức của cơ quan là phòng nhân viên cũ của các công sở. Tờ khai lý lịch ở các trại tập trung học tập cải tạo thì khai báo thế nào cũng bị phê phán còn thiếu sót thông tin, chưa hối cải nên trại viên phải viết đi viết lại tờ khai nhiều lần. Sống dưới chế độ “Đảng, Nhà nước”, lý lịch quan trọng, người công dân phải khai báo trần trụi sự thật, đảng viên lại cần lý lịch minh bạch tuyệt đối để tránh gian tế xâm nhập hàng ngũ?
03 Tháng Hai 20239:08 CH(Xem: 285)
Chủ tịch HCM giấu kín quá khứ, xuất hiện dưới nhiều tên nên không dễ gì theo dõi gốc gác của ông. Báo L’Humanité (Nhân Đạo) cơ quan trung ương của đảng cọng sản Pháp, năm thứ 29, số 12292, ngày thứ ba 09/08/1932 đã đăng tin và chia buồn về Nguyễn Ái Quốc (NAQ), sáng lập viên kiên cường của Đảng cọng sản Đông Dương đã từ trần vì bệnh lao phổi tại bệnh xá nhà tù ở Hong Kong. Từ năm 1932 NAQ ẩn danh, đến năm 1938 mới thấy ló dạng. Như vậy NAQ sau này là giả mạo? Điều này nếu đúng thì việc giả mạo thi công cũng đơn giản và cần tiến hành vì NAQ còn có giá trị sử dụng.
03 Tháng Hai 20239:07 CH(Xem: 245)
Họ không bao giờ viết, đưa tin về những vấn nạn xã hội, những biến cố gây chấn động cả nước như vụ mất tích bí mật của cháu Thái Lý Hạo Nam, vụ 2 nữ sinh viên đi học quân sự bị cưỡng hiếp, vụ người dân bỏ tiền mua công khố phiếu, trái phiếu bị mất trắng tài sản dành dụm cả đời, vụ bộ thử nghiệm Covid 19, chuyến bay giải cứu hàng chục ngàn USD/ người...những vụ mà kẻ có chức quyền liên hệ đến cấp thứ trưởng, bộ trưởng, chủ tịch nước đang bị cách chức, đi tù…Không ai tìm thấy một dòng đưa tin nào trên những status, bài viết của họ. Hoàn toàn không.
02 Tháng Hai 20239:12 CH(Xem: 512)
Hệ thống pháp luật của đảng còn buồn ói hơn khi có hai loại luật, một giành cho dân, và một giành cho đảng, dân đen không có lý lịch công thần thì cứ xử thằng tay, còn đảng viên, đặc biệt là đám “đảng viên ưu tú” như Đinh La Thăng, Mai Tiến Dũng, Dương chí Dũng và những tên sâu bọ khác thì đều được xử trên “tình đồng chí, anh em” mẹ bố đảng chứ, bày ra cái trò chống tham nhũng bắt bỏ tù, không chừng mấy tên đó đang sinh hoạt trong đảng bộ nhà tù, làm cai ngục, quản giáo cũng nên, còn những tên không làm nhưng nhiều tiền quá thì đám đầu trâu mặt ngựa chúng hầu hạ tận nơi...
31 Tháng Giêng 20238:48 CH(Xem: 366)
Đầu năm lão nghẹooo về vườn Trước kia lão phán ... coi thường là nguy Phán rằng cột điện biết đi Thì ắt từ Mỹ nó di về Việt Nam Ai đè thời thế sang trang Lão bị phế truất đau ngàn vạn đau Cột điện giờ biết về đâu Nhưng trước sứ quán* chen nhau xếp hàng
28 Tháng Giêng 20236:18 CH(Xem: 774)
Nhiều người cứ ngỡ rằng cái đám này chúng nó qua Anh, qua Mỹ học hành thì cũng tiến bộ để tạo nên một sự thay đổi chính trị cho Việt Nam, đặc biệt là giới chính khách Hoa Kỳ. Bé cái lầm, không phải chúng nó nốc Coca, xơi Hamburger là Mỹ hóa đâu, bởi vì dễ gì bọn chúng nó đá đổ cái nồi cơm mà cha mẹ chúng nó và chính bản thân chúng nó đang ăn?! Không tin hả chú Sam? Cứ nhìn thằng Nguyễn Thanh Nghị con thằng thủ tướng Ba Ếch Nguyễn Tấn Dũng du học bên Mỹ ngày nay là Bộ Trưởng Bộ Xây Dựng csVN đấy! Hay là...
28 Tháng Giêng 20236:15 CH(Xem: 472)
Xin hỏi VTV một câu Ngày lễ trọng hôm nay sao các người câm như Hến Không một lời nhắc đến Một chiến công hiển hách của tiền nhân Ai cho phép các người được quên 20 lần xâm lăng của 4000 năm lịch sử Trò chui sâu , leo cao như Hoàng trung Hải đã cũ Các ngươi ăn cơm ai , lương bổng ai trả Mồng 5 tết lại đi quảng bá dân vui tết Trung hoa Bản tin tối lại khoe tên lửa siêu thanh Nga Sắp sửa cùng Trung Hoa ra biển Đông tập trận... Sao VTV lại câm như Hến Phải trả lời cho trăm triệu người dân
06 Tháng Hai 2023
Cái đám tự hào là 'sỹ phu Bắc Hà" mà dẫn đầu là tên Trọng Lú cùng lũ đàn em đang cai trị người dân Việt Nam không những láu cá mà còn đê tiện khi chúng ra lệnh cho những tên cán bộ hộ tịch, nhân viên lãnh sự hễ cứ ai sinh ra tại Sài Gòn là cứ để vào phần nơi sinh là TP.HCM! Như vậy là đảng csVN đã đồng hóa người dân miền nam VN thành dân của tên hồ, thế nhưng cái đảng của hồ chỉ cướp được miền nam vào ngày 30/04/1975 và sau đó đến ngày 02/07/1976 cái Quốc Hội của chúng mới đổi tên Sài Gòn thành TP.HCM.
06 Tháng Hai 2023
Dưới gầm Trời này, chẳng bao nhiêu xứ mà lực lượng bảo vệ – thực thi pháp luật có sĩ quan mang hàm… “tướng” và ngay cả những xứ có tướng công an thì số lượng “tướng” cũng chẳng nhiều như Việt Nam. Nhiều “tướng” và nhiều sĩ quan cao cấp không chỉ ngốn của công quỹ khoản tiền khổng lồ do phải chi nhiều hơn cho lương bổng, đãi ngộ khi các ông “tướng” đang… phục vụ. Nhiều “tướng” và nhiều sĩ quan cao cấp còn đồng nghĩa với gia tăng rủi ro cho quỹ bảo hiểm xã hội khi những đối tượng này nghỉ hưu,…
03 Tháng Hai 2023
Như vậy, sau hơn 12 năm cầm quyền, ông Trọng vẫn để cho những chứng hư, tật xấu xẩy ra trong cán bộ, đảng viên. Và từ những hạn chế này, nhân dân là người phải lãnh đủ những thất bại do đảng gây ra trong cuộc sống hàng ngày. Nếu ở một nước văn minh có pháp quyền và dân chủ thì người như ông Trọng phải từ nhiệm lâu rồi. Nhưng đảng lại đỗ lỗi cho những nguyên nhân vô thưởng vô phạt như cán bộ sa vào tham nhũng do nền kinh tế thị trường gây ra và do lợi ích cá nhân, phe nhóm thiếu tu dưỡng cách mạng.
03 Tháng Hai 2023
Họ không bao giờ viết, đưa tin về những vấn nạn xã hội, những biến cố gây chấn động cả nước như vụ mất tích bí mật của cháu Thái Lý Hạo Nam, vụ 2 nữ sinh viên đi học quân sự bị cưỡng hiếp, vụ người dân bỏ tiền mua công khố phiếu, trái phiếu bị mất trắng tài sản dành dụm cả đời, vụ bộ thử nghiệm Covid 19, chuyến bay giải cứu hàng chục ngàn USD/ người...những vụ mà kẻ có chức quyền liên hệ đến cấp thứ trưởng, bộ trưởng, chủ tịch nước đang bị cách chức, đi tù…Không ai tìm thấy một dòng đưa tin nào trên những status, bài viết của họ. Hoàn toàn không.
26 Tháng Giêng 2023
Chỉ có khi nào người dân Việt Nam thay đổi tư duy, mong muốn thay đổi thể chế chính trị đang cai trị mình, thay đổi cái xã hội mà mình đang sống, hàng triệu người dân chịu đứng lên, đòi hỏi thay đổi, chấp nhận hy sinh mạng sống để giành lấy, thì khi đó mới đánh động được lương tri nhân loại, được thế giới lên tiếng và ủng hộ, còn nếu vẫn ngậm miệng trong bất mãn thì cứ hãy tiếp tục kiếp sống con cừu trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCN Việt Nam!
26 Tháng Giêng 2023
Những người Việt thành công tại nước ngoài rất ít, còn những người Việt hút sách, chây lười, homeless, sống nhờ trợ cấp thì rất nhiều, cho nên sự đóng góp của người Việt tại Mỹ cũng rất khiêm tốn, nhân đây cũng xin can mấy ông bà tranh đấu ‘phong trào’ tại Mỹ đừng nên phong thánh vô tội vạ, cứ thấy ai bị công an cộng bắt đều phong cho họ là “Anh hùng, Anh Thư” cho dù họ chỉ tranh đấu để đòi hỏi đất đai bị cướp, họ đòi hỏi nhân quyền nhưng vẫn chấp nhận sự cai trị của cộng sản, một sự mâu thuẩn đến như thế mà tuyên công kể trạng thì đúng là những câu chuyện hài thời thổ tả!
26 Tháng Giêng 2023
Khi thực trạng năm vừa qua đã như ai cũng biết mà vẫn xem là “thành tích và đóng góp to lớn”, nếu dựa trên… “nền tảng” đó để hành động trong năm mới theo kiểu tư duy của ông Nguyễn Phú Trọng, chắc chắn “quyết tâm mới, khí thế mới, tiến bộ mới, nhiều thắng lợi mới” chỉ có thể là những hậu quả mới, trầm trọng hơn. Nếu còn đinh ninh phải “trông người, ngẫm đến ta”, điều duy nhất để chúc ông Trọng và hệ thống chính trị, hệ thống công quyền do ông dẫn dắt là: “Từ năm tới, có sao nói vậy, nói sao làm vậy” như… thiên hạ!
20 Tháng Giêng 2023
Về đối nội đảng csVN vẫn cố gắng giữ vị trí toàn trị đứng trên luật pháp, họ đứng trên cả ba nhánh tam quyền mà họ tạo ra để làm màu, do đó những bản án buồn cười tại Việt Nam vẫn tiếp tục xảy ra, cùng chung một bản chất phạm tội nhưng hạng thứ dân thì bị xử thẳng tay còn đảng viên thì ưu ái nhẹ nhàng hơn với những khái niệm tào lao như: “gia đình có công với cách mạng”, “có đóng góp nhiều nhưng mới chỉ phạm tội lần đầu”…; từ đó cho thấy cái cơ chế cai trị nước Việt Nam mà đảng quản lý chỉ là một cơ chế tồi tàn hủ bại...
18 Tháng Giêng 2023
Ghép việc “đồng chí” Phạm Bình Minh và “đồng chí” Vũ Đức Đam “thôi” mọi thứ để minh họa cho việc “đồng chí” Nguyễn Xuân Phúc đột nhiên thấy cần... “thôi” luôn và mượn điều đó để cùng lờ đi trách nhiệm của “đồng chí” Phạm Minh Chính – Thủ tướng đương nhiệm – rõ ràng là hết sức phi lý! Không có tác động của... ngoại lực và có thêm những kỹ năng khác ngoài gật và lắc, chắc chẳng có ai điềm nhiên... nhất trí như thế!
17 Tháng Giêng 2023
Quân đội nhiều nước có lực lượng nữ quân nhân nhưng là những đơn vị chính quy, thực sự có khả năng tác chiến hoặc hoạt động hậu cần, y tế, tải thương...Không biết có quốc gia nào trên thế giới có chương trình huấn luyện quân sự cho sinh viên không nhưng ngoại trừ Israel, có lẽ không nước nào huấn luyện quân sự cho nữ sinh viên thành một lực lượng trừ bị cho quân đội. Việc duy trì huấn luyện quân sự cho sinh viên kể cả nữ do đó chỉ còn một mục đích duy nhất: - Vắt sữa, góp phần nuôi sống lãnh đạo quân đội và bộ quốc phòng.