Hứa mãi rồi tâm thần, ung thư

06 Tháng Mười Hai 202010:45 CH(Xem: 486)

                                    Hứa mãi rồi tâm thần, ung thư


rau-muocc82cc81ng-vacc80-thicca3t-bocc801Viết Từ Sài Gòn

     RFA Blog
    Nhìn lại cả một quá trình dài, từ lúc hình thành chế độ Cộng sản tại Việt Nam đến nay, nó có ba giai đoạn rất rõ: Giai đoạn nói lú; Giải đoạn gắt máu và; Giai đoạn hứa rồi tâm thần.

Ở giai đoạn nói lú, nó kéo dài khá rõ rệt từ việc một ký rau muống có sức bổ dưỡng ngang một ký thịt bò của Phạm Văn Đồng cho đến việc nếu cần tiền thì cứ việc in tiền của Lê Duẩn, và đương nhiên không ngoại trừ việc tin vào thiên đường xã hội chủ nghĩa là điểm đến của nhân loại, tin rằng chủ nghĩa tư bản đang giãy chết trong các lý luận của hàng triệu đảng viên Cộng sản.

Đến giai đoạn gắt máu thì việc đấu tố, cải cách ruộng đất, triệt tiêu địa chủ phong kiến những năm 1955 đến 1960 ở miền Bắc, sau này là đánh tư sản ở miền Nam, rồi đàn áp các “thế lực dân chủ” khắp ba miền đất nước từ 1975 đến nay cho thấy rõ gương mặt cũng như cương lĩnh bàn tay máu của đảng. Dù có chối quanh chối co hoặc biện ngôn xảo ngữ cỡ nào đi nữa thì câu chuyện vẫn phải xì ra, vỡ òa ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm vào tháng Chạp năm ngoái. Những cái chết và phiên tòa đầy ức chế, bất công của chính quyền Cộng sản dành cho những người dân mất đất, hơn nữa, họ là cựu đảng viên Cộng sản đã cho thấy gương mặt gắt máu, đồ tể của chế độ là thật chứ không phải là sự nhào nặn của báo chí tư bản hoặc giả của “bọn phản động, chống phá cách mạng”.

Song hành với các giai đoạn này, đặc biệt phát triển về sau, phải nói đến chứng hứa rồi điên, hứa rồi ung thư của hầu hết cán bộ Cộng sản. Bất kì cán bộ Cộng sản nào khi lên nắm quyền, ngồi vào ghế đều đưa ra những lời hứa đao to búa lớn để rồi sau đó, hình như quên hoặc cố ý quên, hoặc ghê gớm hơn là làm ngược lại những gì đã hứa, sau đó là giấy chứng nhận tâm thần, giấy chứng nhận ung thư.

Nguyễn Tấn Dũng khi lên nắm chức Thủ tướng Chính phủ, câu ông ta hứa đầu tiên là sẽ bằng mọi giá tiêu diệt tham nhũng, nếu đến năm 2010, Việt Nam còn tham nhũng thì ông ta sẽ không làm Thủ tướng. Thế nhưng không có thời nào tham nhũng phát triển, nở rộ như thời Thủ tướng Dũng. Cũng như việc ông tuyên bố sẽ coi trọng nhân tài, sẽ nghe theo những lời tham vấn của các nhà khoa học và kêu gọi họ góp ý, thì liền sau đó, ông bỏ ngay Viện nghiên cứu phát triển (IDS), và ông cũng là người tuyên bố rằng không thể vì tình hữu nghị viển vông mà đánh mất chủ quyền đất nước… Thì chính ông cũng là người ký hàng loạt các quyết định cho người Trung Quốc thuê đất khai thác bauxite ở Tây Nguyên cũng như Formosa Hà Tĩnh và hàng loạt điểm nóng khác. Hiện tại, ông chưa bị xộ khám, không chừng ông cũng đã có giấy chứng nhận tâm thần hoặc ung thư thủ sẵn trong túi rồi!

Và, hứa như là một hội chứng, hứa to tiếng như một căn bệnh của người cán bộ Cộng sản, càng cao cấp thì hứa càng to tiếng, hứa xong thì quên hoặc làm ngược lại. Cho đến khi thất sủng, có nguy cơ xộ khám vì tham nhũng, gây thất thoát tài sản quốc gia, làm lộ bí mật quốc gia (vì đã bán trong qua trình nắm quyền) thì người hứa chuyển sang một trang mới: Tâm thần, ung thư.

Hầu hết các quan chức Cộng sản Việt Nam, khi bị xộ khám đều thủ ngay một cái giấy chứng nhận tâm thần hoặc cái giấy khám sức khỏe, bệnh án ung thư. Dường như bất kì cán bộ nào từng tham nhũng đều mắc chứng ung thư. Thậm chí, một cô MC truyền hình, chuyên về mảng văn hóa Việt Nam, khi sang nước ngoài, ăn cắp, bị cảnh sát bắt, có nguy cơ đối mặt với việc tù tội thì liền sau đó có một cái giấy chứng nhận tâm thần gửi từ trong nước cho cô. Nhưng rồi cái cô gái tâm thần, ưa ăn cắp này khi về nước vẫn chễm chệ ngồi trên ghế dẫn chương trình truyền hình về văn hóa Việt Nam!

Lạ ở chỗ, hễ cứ không đụng thì thôi, đụng tới thì lòi ra toàn loại tâm thần với ung thư! Đảng tiên phong, nhà nước tiên tiến, chính phủ sáng tạo, kiến tạo… hễ đụng tới, thì toàn tâm thần với ung thư! Vậy ban sức khỏe trung ương đang ở đâu? Việc khám định kỳ, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ cao cấp như thế nào mà một cán bộ bị tâm thần vẫn không được phát hiện, một cán bộ bị ung thư cũng không được phát hiện, đợi cho đến khi vào tù thì họ mới tự thú rằng họ bị tâm thần, ung thư…? Thế liệu trong quá trình công tác, trong lúc phục vụ nhân dân, công du nước ngoài, họ nổi chứng tâm thần hoặc đột quị vì bệnh thì sao?! Rõ ràng, ở đây ban sức khỏe trung ương không có phát hiện nào về những cán bộ cấp cao thuộc quản lý sức khỏe của họ! Hay là chính ban sức khỏe trung ương cũng là một cái ban mà sau khi, nhỡ có chuyện gì xảy ra, không chừng cũng toàn những người tâm thần, ung thư?! Chuyện nói nghe như đùa, nhưng rõ ràng, chưa bao giờ bệnh tâm thần và ung thư lại phát triển và nở rộ trong hệ thống nhà nước như hiện nay!

Mới đây nhất, Tân Bí thư thành ủy Hà Nội tuyên bố “Nếu Hà Nội bị toang, hay bị bung thì tôi xin hứa tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm. Mà nếu có không hứa thì tôi cũng chịu trách nhiệm! (cười hềnh hệch)”. Cách hứa của ông Bí thư Hà Nội có gì đó không thật., bởi ông thừa biết rằng một khi Hà Nội toang hay bung do Covid-19 thì ở đây, Bộ Y tế có mặt, các cơ quan cao cấp nhất của hệ thống chính trị Việt Nam cũng có mặt, phần trách nhiệm lớn nhất chắc chắn không thuộc về Bí thư Hà Nội. Và nếu như những cơ quan kia đùn đẩy trách nhiệm cho thành ủy Hà Nội thì cũng không tới chỗ ông Bí thư chịu trách nhiệm, mà trách nhiệm cả một tập thể. Chắc chắn là vậy. Rõ ràng, sự hứa ở đây có gì đó vượt quá mức cần thiết và nó cũng có dấu hiệu giả ngây giả dại.

Thử nghĩ, ngay lúc đương chức mà người ta còn giả ngây giả dại, nói cho có, hứa cho có như vậy thì liệu khi lòi ra hàng loạt tội lỗi, người ta giả ngây đến độ nào? Và khi một đất nước toàn những kẻ giả ngây giả dại lãnh đạo thì nó đi đến đâu?! Tình hình Covid-19 đang bắt đầu nóng lên ở thành phố Sài Gòn, các quan chức, thậm chí một giáo sư khá uy tín trong lĩnh vực toán học cũng lên tiếng nghe cứ như ngây ngây dại dại rằng “đám đông đã quên ơn Việt Nam airline”, Không hiểu ông này đã có giấy chứng nhận tâm thần hay chưa? Chỉ biết là trong lúc mọi thứ đều gây hoang mang, các phát biểu và chứng điên của giới lãnh đạo luôn tạo hoang mang hàng đầu!

Và đất nước càng gặp chuyện rối reng, thiên tai, dịch họa, khủng hoảng kinh tế thì lại càng thấy nhiều cán bộ bị tâm thần với ung thư. Nghiệt ở chỗ, một đất nước mà người ta sẵn sàng chạy cái giấy xác nhận tâm thần để chạy tội, không có danh dự, không có lòng tự trọng như vậy thì đất nước này khác nào cái trại tâm thần!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Giêng 202111:31 CH(Xem: 69)
Theo bà con xung quanh khu vực cho biết thì khoảng 3 giờ sáng có một đôi trai gái đã dùng tấm ảnh bác để làm tấm lót để vật lộn với nhiều tư thế khác nhau, tang vật vẫn còn những vết loang ngay cạnh khu vực nhạy cảm của bác, sau đó có một người dân nhặt tấm ảnh đó vứt vào thùng rác và chửi một câu là đúng là bác nào thi cháu đấy, tất cả đều là một đám dâm đáng, chỉ thích hành quân trên những thân xác của những cô gái còn trinh tiết vẫn còn ngây thơ. Một đồng chí công an nghe báo cáo có vẻ sốt sắng và nói rằng, vụ này cần phải điều tra ngay lập tức để chúng ta có thành tích đột phá chống được thế địch thù địch...
18 Tháng Giêng 202111:31 CH(Xem: 71)
Thực tế là từ ngày mà Vương Đình Huệ và Nguyễn Bá Thanh bị đánh bật ra khỏi đề cử vào Bộ Chính Trị cho đến khi Trọng làm chủ cuộc chơi hoàn toàn thì chưa đầy 3 năm. Đến đại hội 12 năm 2016, Huệ chính thức vào Bộ Chính Trị và nắm ghế phó thủ tướng trong khi đó Nguyễn Bá Thanh đã an giấc ngàn thu. Sau cột mốc đại hội 12 là lúc Huệ vung cánh tung bay. Ngay đầu năm 2020 khi Hoàng Trung Hải bị loại , Huệ đã được đưa về thay thế. Chỉ chưa đầy một năm, Huệ lại nhảy vào tứ trụ. Con đường quan lộ của Huệ giờ phải nói rộng thênh thang.
17 Tháng Giêng 20218:52 CH(Xem: 153)
Sự kiện chấn động đến như thế, nhục nhã đến như thế nhưng không có cha, mẹ nào của bàn dân lên tiếng, nếu có chỉ có những phát ngôn chung chung, vô thưởng vô phạt của mấy anh ấp trưởng, xã trưởng, cá biệt hơn còn mấy con ma gà sống sót như thằng Gió Tai còn đưa cái mặt thúi ình của mình lên du tu bi a chí a chóe với lập luận của loài bò, tất nhiên, bởi vì não trạng con bò chỉ đến thế là cùng. Chưa hết đâu, không biết sau cái vụ Hoàng Kỳ giấy loạn này, bọn thị vệ xứ Nhiều Sao có truy ra và bắt giữ thằng Ma Gà xứ Vệ nào không, nếu không thì cũng mừng, nếu có thì lại thêm một dấu ấn nhục nhã cho bàn dân xứ Vệ...
17 Tháng Giêng 20218:51 CH(Xem: 126)
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 202111:05 CH(Xem: 101)
Vì thị trường trăm triệu dân, họ phải chấp nhận nghe lời thằng chủ lưu manh để đổi lấy thị trường, nơi mà có thể mang lại cho họ lợi nhuận rất lớn. Khó mà trách trang mạng xã hội này vì bản thân họ lập sân chơi để kiếm tiền. Họ thấy gật đầu với CS thì kiếm tiền trên 100 triệu dân Việt còn "bảo vệ quyền tự do ngôn luận" thì họ mất thị trường thế là họ vứt "quyền tự do ngôn luận" thôi. Tuy nhiên, facebook họ cũng rất khôn, họ biết dân Việt đang chửi họ sấp mặt, vì vậy họ đã đưa thông tin rõ ràng cho người dùng với ngụ ý rằng "Nó đó! Chính thằng CS nó ép tôi chứ không phải tôi muốn vậy" mục đích là họ không muốn hứng chịu búa rìu...
16 Tháng Giêng 202110:54 CH(Xem: 114)
Cảm ơn, cuốn sách ra đời, như một dịp để nhớ, và tưởng niệm đến tất cả những văn nghệ sĩ của miền Nam đã sống, đã viết, và đã hát với tinh thần tự do trong mọi hoàn cảnh, ở mọi phương trời. Họ là những kẻ bị xô đẩy vào góc tối nhưng vẫn hy vọng và dấn tới. Xã hội âm nhạc hiện hành VN hôm nay là một chứng minh. Thỉnh thoảng tôi vẫn nhận được những tin nhắn của những người bạn trẻ hỏi là phải làm sao trước thời cuộc hôm nay. Cầm cuốn sách trên tay, đọc về những sự tự do trong văn hóa miền Nam đã từng có, tôi chỉ muốn nói rằng chúng ta hôm nay, cũng vậy, phải luôn hy vọng và dấn tới trước những barie độc tài...
14 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 241)
Buổi lễ này do Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức. Họ trao tặng những tác phẩm theo họ là “có giá trị” phải dựa trên tư tưởng CS – một thứ tư tưởng mà thế giới đã vứt sọt rác. Thực chất đó là loại báo chí ưng khuyển, những bài viết sặc mùi tiếng sủa của loại chó trung thành. Nói như ông Nguyễn Như Phong từng viết trên Petrotimes rằng “Nghề phóng viên phải như con chó ấy” thì quả thật, báo chí “xây dựng đảng” nó đúng như vậy. Vâng! Nghề báo của CS là như con chó là chính xác, hó sủa lên để bảo vệ chủ mà bất chấp tất cả. Chủ của nó chính là đảng...
14 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 241)
Tụi nó chịu, tụi nó nói, địt cụ ông, tôi đéo cần biết ông là trung ương đảng hay con buồi gì, tới hẹn mà không trả là tôi cho cả nhà ông ăn mã tấu xào lăn, lăn hết vô cấp cứu, ông hiểu không. Tôi mới nhỏ nhẹ : Anh hiểu, anh cảm ơn các em đã dang tay cứu giúp, ơn này anh không quên. Nói nói địt mẹ, mấy ông là vua lật lọng, nói chuyện ơn nghĩa đéo ai tin. Bây giờ ký tên và lăn tay vào chỗ này này, rồi gia đình bảo nhau mà lo trả cả vốn lẫn lời, không chúng tôi thịt từng đứa. Đếm tiền xong, tôi còn bảo, các em nghĩa khí lắm, giá gặp các em lúc anh còn làm bộ trưởng. Nó lại bảo, đéo vào. Quan chức tham nhũng như các ông giống tấm giẻ lau....
14 Tháng Giêng 202110:43 CH(Xem: 243)
Không chỉ rút kinh nghiệm trong hiệp đồng tác chiến giữa bộ đội và công an mà còn nhiều chuyện phức tạp khác. Chẳng hạn, nghe nói có xe thiết giáp ra diễn tập vừa chạy một tí thì chết máy, không biết nguyên nhân gì, quân lính phải xúm vào đẩy… Rồi rắc rối nhất là đám kỵ binh mới toanh. Mấy chú ngựa từ miền núi về phố đông, xe cộ ầm ào, quân lính rầm rập, lỡ nó hoảng sợ không tuân lệnh thì sao? Rồi bọn nó ị tung toé như hồi diễu hành ở quảng trường Ba Đình thì mất mỹ quan quá! Nghiên cứu “đóng bỉm" cho chúng thế nào? Bao nhiêu chuyện, phải “điều nghiên" qua diễn tập mới rút kinh nghiệm, có phương án tối ưu được chớ…
13 Tháng Giêng 202110:19 CH(Xem: 322)
*Những chiếc xe thiết giáp này nhà cầm quyền VN thường hay sử dụng vào việc cưỡng chế đất đai của bà con, như vụ trong lúc đêm khuya Đồng Tâm năm qua. *Những chiếc xe thiết giáp này mua bằng tiền thuế của nhân dân, nhưng chúng nó sử dụng vào việc đàn áp nhân dân, chứ không dám mang ra biên giới để bảo vệ đất nước. Tôi nghĩ rằng những chiếc xe này chưa chạy tới biên giới đã bị chết máy hoặc nổ lốp xe, còn thằng lái xe lo sợ đến vái đái ra quần, nhưng chúng nó lại ác với dân lành.
18 Tháng Giêng 2021
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
18 Tháng Giêng 2021
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 2021
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 2021
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 2021
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 2021
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 2021
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 2021
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 2021
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 2021
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...